Xu Hướng 5/2023 # (Video) Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Siri Trên Apple Watch # Top 14 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # (Video) Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Siri Trên Apple Watch # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết (Video) Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Siri Trên Apple Watch được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gọi Siri trên Apple Watch

Hướng dẫn cách sử dụng Siri trên Apple Watch đơn giản nhất:

Bước 1: Nâng đồng hồ của bạn về phía miệng của bạn

Bước 2: Nói với Siri điều bạn cần, hoặc nhấn và giữ núm điều khiển để nói với Siri.

Mẹo: Ở watchOS 6 còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới giúp Siri thông minh hơn và hỗ trợ người sử dụng được nhiều hơn nữa đó.

Cách sử dụng Siri cực kỳ hữu ích trên Apple Watch

Đặt các lệnh với Siri

Siri là một ứng dụng giúp thực hiện một số tác vụ, cũng như có khả năng cung cấp các câu trả lời một cách nhanh chóng ở trên đồng hồ Apple Watch của bạn. Người dùng Apple Watch có thể đưa ra yêu cầu đối với Siri thông qua việc đặt các lệnh hữu ích. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi với Siri và chờ đợi câu trả lời.

4 cách đơn giản để tương tác với Siri

Người dùng Apple Watch hoàn toàn có thể đưa ra các yêu cầu đối với Siri. Và sự tương tác này sẽ thực hiện thông qua 4 cách đơn giản sau đây:

Cách 1: Đây là cách tương tác dành riêng cho Apple Watch Series 3 và đời mới hơn. Bạn chỉ cần giơ cổ tay của mình lên, rồi sau đó bạn đặt yêu cầu đối với Siri khi trực tiếp nói với chiếc Apple Watch của mình. Để thực hiện cách tương tác này, chính là nhờ vào tính năng Đưa lên để nói đã được khởi động. Nếu như bạn muốn tắt đi tính năng này, chỉ cần truy cập vào Cài đặt ở trên Apple Watch, sau đó bạn chọn mục Cài đặt chung rồi chọn tiếp vào Siri. Và cuối cùng bạn thay đổi tùy chọn thành tắt Đưa lên để nói.

Cách 2: Áp dụng cho Apple Watch đời cũ hơn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nói “Hey, Siri” và sau đó bạn nói tiếp về yêu cầu của mình đối với Siri.

Cách 3: Ở phía trên của mặt đồng hồ Siri, bạn chỉ cần chọn vào nút Siri rồi nói ra yêu cầu của mình.

Cách 4: Đây là cách dùng đến Digital Crown. Không quá khó, bạn chỉ cần đồng thời nhấn và giữ Digital Crown. Cứ làm như thế cho đến lúc bạn phát hiện ra báo nghe xuất hiện ở cuối màn hình. Lúc này, bạn cần phải truyền đạt yêu cầu của mình với Siri rồi thả Digital Crown ra là được.

Mẹo nên biết: Ngay sau khi bạn truyền đạt yêu cầu của mình đối với Siri, bạn có thể nhanh chóng hạ phần cổ tay của mình xuống để cho khỏi mỏi. Và nếu Siri có câu trả lời, bạn có thể cảm nhận được thông qua cử chỉ chạm.

Nếu bạn muốn tương tác qua lại với Siri thông qua việc đặt câu hỏi nhận câu trả lời, rồi lại đặt tiếp câu hỏi thì chỉ cần giữ Digital Crown và nói chuyện tiếp với Siri là được. Ở trên dòng Apple Watch Series 3 hoặc là đời mới hơn, Siri có thể cung cấp cho bạn rất nhiều những phản hồi giống như là ở trên iOS hay là macOS. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với Siri thông qua tai nghe Bluetooth để đảm bảo chắc chắn rằng đã được kết nối với Apple Watch.

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng ứng dụng Siri, chiếc Apple Watch cần phải đảm bảo đã được kết nối với mạng Internet.

Hướng Dẫn Sử Dụng Zalo Trên Apple Watch

Với kho ứng dụng khổng lồ Apple Watch App Store, có rất nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí chúng ta có thể sử dụng để thay thế iMessage như Google Hangouts, Viber, WhatsApp… Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, người dùng vẫn ưa chuộng sử dụng Zalo để trao đổi thông tin, gọi video call hay phục vụ công việc. Việc sử dụng Zalo trên Apple Watch chắc chắn sẽ là một điều đáng quan tâm đối với những bạn đang sở hữu một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Vì vậy, với những gì mà Zalo hỗ trợ trên Apple Watch, Nghiền Tech sẽ hướng dẫn các bạn cách để nhận thông báo và đọc tin nhắn Zalo trên Apple Watch.

Phần 1. Cài đặt Zalo trên iPhone

Do Zalo chưa hỗ trợ trên Apple Watch, do đó bạn cần phải sử dụng Zalo trên iPhone để nhận thông báo trên thiết bị đeo tay của bạn. Cách cài đặt Zalo trên iPhone rất đơn giản rồi, tuy nhiên Andy sẽ tóm tắt ngắn các bước như sau:

Bước 1) Truy cập vào (bạn có thể bỏ qua bước 2) hoặc truy cập Appstore trên iPhone và chọn mục “Tìm kiếm”.

Phần 2. Cài đặt thông báo Zalo

Để xem được tin nhắn Zalo trên Apple Watch, bạn cần phải bật tính năng Xem trước tin nhắn trên Zalo. Để làm được điều này, bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo, chọn mục Thêm (Góc dưới cùng bên phải màn hình)

Bấm vào Hình bánh răng cưa (Góc trên cùng bên phải màn hình) để vào mục Cài đặt

Chọn mục Thông báo

Bật tính năng Xem trước tin nhắn

Để hiển thị được tin nhắn trên Zalo, bạn phải hủy cài đặt mật khẩu trên ứng dụng này. Để hủy cài đặt mật khẩu trên Zalo, bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo, chọn mục Thêm (Góc dưới cùng bên phải màn hình)

Bấm vào Hình bánh răng cưa (Góc trên cùng bên phải màn hình) để vào mục Cài đặt

Chọn Tài khoản và bảo mật

Chọn Đặt mã khóa Zalo

Tắt tùy chọn Đặt mã khóa

Cách Sử Dụng Maps Trên Apple Watch

Maps là một trong những tính năng sát thủ của Apple Watch

Bản đồ là một trong những tính năng hữu ích nhất trong Apple Watch . Với Maps trên cổ tay của bạn, bạn có thể nhận được bằng cách rẽ theo hướng dẫn đến đích của bạn, giống như bạn có thể trên điện thoại của mình. Với chiếc đồng hồ; tuy nhiên, những hướng dẫn đó cũng đi kèm với một cú chạm nhẹ trên cổ tay của bạn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ nhịp. Đó là điều hoàn hảo để sử dụng khi bạn đi du lịch quanh một thành phố mới và không muốn trông giống như du khách bối rối, hoặc khi bạn có kế hoạch đi xe đạp hoặc cưỡi một chiếc xe tay ga xung quanh thị trấn, cần chỉ đường GPS, và không thực sự có chỗ tốt để lắp điện thoại của bạn.

Sử dụng Maps trên Apple Watch của bạn hơi khác so với trải nghiệm trên iPhone, nhưng nó vẫn khá dễ dàng để có được hang. Một khi bạn làm điều đó, đó là một trong những tính năng của Apple Watch mà bạn sẽ muốn sử dụng liên tục. Đây là một trong những điều mà Apple Watch xử lý thực sự tốt và một cái gì đó bạn sẽ thấy mình biết ơn bạn có hơn và hơn nữa.

Từ điện thoại của bạn

Cách dễ nhất để sử dụng Apple Maps trên Đồng hồ của bạn là bắt đầu trên iPhone của bạn. Khi bạn đã ghép nối Apple Watch với điện thoại của mình, bất kỳ chỉ đường nào bạn bắt đầu trên iPhone cũng sẽ tự động được gửi tới Đồng hồ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt điện thoại của bạn đi và làm theo hướng dẫn lần lượt trên Đồng hồ của bạn. Chỉ đường cũng sẽ vẫn được hiển thị trên điện thoại của bạn, vì vậy, nếu bạn đang ở gần, chẳng hạn như đi bộ xung quanh bằng tai nghe, bạn vẫn sẽ nghe thấy các tín hiệu định hướng.

Nếu bạn đang cố gắng đến nhà của một người bạn, hoặc một vị trí khó phát âm, thì bắt đầu quá trình Maps trên iPhone của bạn là lựa chọn dễ dàng nhất. Thành thật mà nói, nếu bạn đang đi bất cứ nơi nào cả, đây là cách dễ nhất để bắt đầu điều hướng trên cổ tay của bạn. Ngoài ra, nó đảm bảo bạn có một bản sao lưu đã có trên điện thoại của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn quyết định đi vòng quanh quán cà phê trên phố hoặc xem nhà hàng nào gần đó, bạn có thể thực hiện chuyển đổi nhanh chóng.

Từ Apple Watch

Từ Apple Watch, có một số cách khác nhau mà bạn có thể tương tác với Maps. Cách đơn giản nhất là chỉ cần chạm vào địa chỉ vào tin nhắn văn bản, email hoặc thông báo khác mà bạn đã nhận được trên Đồng hồ. Từ đó, Maps sẽ khởi chạy và hiển thị cho bạn chính xác vị trí của bản đồ mà điểm đến cụ thể. Để có cảm nhận về vị trí hiện tại của mình, bạn có thể vuốt lên trên mặt Đồng hồ để xem Bản đồ trong nháy mắt của bạn. Bạn cũng có thể mở bản đồ từ màn hình chính của Đồng hồ bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó.

Theo mặc định, Apple Maps trên Apple Watch sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Bật vương miện kỹ thuật số để phóng to hoặc thu nhỏ vị trí của bạn để có cảm nhận tốt hơn về vị trí hiện tại của bạn. Để tìm một vị trí mới, hãy nhấn mạnh trên màn hình. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn điều hướng đến địa chỉ được gắn với một trong các Liên hệ của bạn hoặc để Tìm kiếm vị trí mới.

Tìm kiếm chỉ có thể được thực hiện bằng giọng nói của bạn (một phần lý do tại sao nó dễ dàng hơn để bắt đầu quá trình trên iPhone của bạn). Đồng hồ sẽ hiển thị một vài tìm kiếm bạn đã thực hiện trên iPhone của mình dưới dạng tùy chọn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trước đó, bạn có thể chỉ cần nhấn vào chỉ đường từ Đồng hồ mà không cần phải nói

Khi bạn tìm kiếm một vị trí mới, Apple Watch sẽ kéo vị trí, giờ của nó, mọi thông tin liên hệ có sẵn cho nó cũng như mọi đánh giá có sẵn. Để biết chỉ đường, bạn có thể nhấn vào chỉ đường đi bộ hoặc lái xe ( chỉ đường chuyển tuyến sẽ sớm đến ). Nhấn Start và bạn có thể đang trên đường đi.

Chỉ đường được hiển thị từng cái một trên màn hình trên Đồng hồ của bạn, với ETA của bạn đến vị trí của bạn được hiển thị ở trên cùng để bạn biết khi nào bạn sẽ đến.

Alike posts

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Apple Watch Mới Nhất 2022

1.Hướng kéo bắt đầu cho người dùng Apple Watch

Apple Watch nâng cấp tính năng kiềm hãm mở (Nguồn: aolcdn.com)

2. phương pháp dùng đồng hồ Apple Watch nâng cao

mẹo thêm, xóa hoặc đổi mặt đồng hồ Apple Watch

Để refresh mặt đồng hồ: lựa chọn Customize để thay đổi hoặc vuốt sang trái/phải để thấy thêm nhiều mẫu không giống

Để thêm hoặc xóa mặt đồng hồ: Bạn vuốt sang trái, tới khi nào thấy tùy chọn “new” thì nhấp vào

dùng Digital Crown trên Apple Watch để thêm mặt; Còn nếu mong muốn xóa mặt đồng hồ đó bạn chỉ cần vuốt lên trên

cách đổi mặt Apple Watch (Nguồn: blogspot.com)

Để thực hiện được tính năng này trong hướng dẫn sử dụng đồng hồ Apple Watch, ta thực hiện thao tác khá đơn giản gần giống với trên iPhone: nhấp và giữ áp dụng đó cho đến khi bên góc trái của biểu tượng hiện ảnh dấu “x”, bạn chỉ cần nhấp vào dấu “x” là vận dụng đã bị xóa.

gắn kết đồng hồ với điện thoại (Nguồn: youtube.com)

bên cạnh đó nếu mong muốn thêm vận dụng, thì bạn cần thực hiện trên điện thoại iPhone: vào ứng dụng Apple Watch, lựa chọn phần ứng dụng mà bạn muốn cài trên Apple Watch, sau đó bạn bật Show App on Apple Watch

mẹo xóa thông báo trên Apple Watch: Sau khi Apple Watch vừa mới được liên kết với iPhone thì điện thoại của bạn cũng sẽ nhật được thông báo về máy, đọc thông báo này bằng hướng dẫn vuốt từ trên xuống dưới. muốn xóa được thông báo thì vuốt sang trái và lựa chọn “clear”. Trong trường hợp mong muốn xóa toàn bộ thì Force Touch lên màn ảnh thông báo, rồi lựa chọn “clear all”

3. phương pháp sử dụng đồng hồ Apple Watch nâng cao hơn

Thông tin được yêu cầu được gửi đến các máy chủ của Apple để xử lý chày – và thông tin được send đến đồng hồ để trả lời cho bạn. Apple Watch của bạn cần được kết nối qua Bluetooth hoặc Wifi với iPhone)

tính năng này thật sự cần thiết vì rất nhiều trường hợp bạn bất cẩn k nhớ ra mình vừa mới để quên điện thoại iPhone của mình ở chỗ nào!

chức năng chụp ảnh bằng Apple Watch (Nguồn: 9to5mac.com)

Bằng những chỉ dẫn về cách sử dụng đồng hồ Apple Watch, bạn đã có thêm những hiểu biết cho bản thân về chiếc đồng hồ này ntn rồi đúng không? Với những tut mẹo sử dụng đồng hồ Apple Watch vậy còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình một chiếc đồng hồ thông minh này. Hy vọng bạn sẽ có những thử nghiệm thú vị trên thiết bị này và tạo điều kiện cho cuộc sống của bạn trở nên không khó khăn hơn

nguồn: https://blog.adayroi.com

Cập nhật thông tin chi tiết về (Video) Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Siri Trên Apple Watch trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!