Xu Hướng 6/2023 # Venmo Là Gì Và An Toàn Để Sử Dụng? # Top 15 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Venmo Là Gì Và An Toàn Để Sử Dụng? # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Venmo Là Gì Và An Toàn Để Sử Dụng? được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem xét ứng dụng thanh toán di động phổ biến

“Chỉ cần Venmo tôi.” Bạn đã nghe cụm từ chưa? Nếu không, rất có thể là bạn sẽ nghe thấy nó sớm. Được thành lập vào năm 2009, Venmo là một ứng dụng di động cho phép mọi người dễ dàng chuyển tiền giữa bạn bè và gia đình, thay vì mở ví tiền của họ và rút tiền mặt. Mãi cho đến năm 2014, mặc dù, khi Android Pay và Apple Pay ra mắt, ngành công nghiệp thanh toán di động bắt đầu cất cánh. Trên thực tế, eMarketer dự đoán sẽ có tới 50 triệu người dùng thanh toán di động ở Hoa Kỳ vào cuối năm 2017. Bạn có thể tiếp theo.

Thanh toán di động có thể đề cập đến ba điều: thanh toán tại sổ đăng ký sử dụng điện thoại thông minh của bạn; sử dụng ứng dụng để thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc trong một ứng dụng khác và chấp nhận hoặc gửi tiền trong ứng dụng thanh toán. Bạn có thể đã sử dụng Android hoặc Apple Pay để mua hàng tại một nhà bán lẻ, ví dụ hoặc chuyển tiền thuê nhà cho bạn cùng phòng hoặc phần chia sẻ của nhà hàng của bạn cho bạn bè hoặc thành viên gia đình bằng cách sử dụng Venmo. Ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng thanh toán di động như Venmo ngay bây giờ, bạn bè của bạn có thể là, và sớm hay muộn họ sẽ gửi cho bạn yêu cầu hoặc thanh toán. Tải xuống ứng dụng và bạn sẽ nhận được tiền của mình. (Kháng cự là vô ích!)

Làm thế nào bạn có thể sử dụng Venmo?

Nói chung, bạn có thể sử dụng Venmo theo hai cách khác nhau:

Trả lại bạn bè và gia đình để chia sẻ chi phí

Mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ đối tác Venmo

Ví dụ về cách bạn có thể sử dụng Venmo bao gồm:

Gửi bạn cùng phòng của bạn chia sẻ tiền thuê nhà của bạn

Yêu cầu chia sẻ của bạn bè của bạn trong tab thanh

Thanh toán cho takeout được đặt hàng từ một ứng dụng thực phẩm hợp tác với Venmo

Các khoản thanh toán phi kinh doanh khác với những người bạn biết và tin tưởng

Dù bạn sử dụng Venmo, hãy bắt đầu bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn, sau đó bạn có thể nhanh chóng gửi và nhận thanh toán đến hoặc từ bất kỳ ai mà bạn biết sử dụng ứng dụng. Bạn cũng có thể gửi thanh toán và yêu cầu cho người không phải là người dùng, sau đó họ sẽ được nhắc đăng ký. Bạn sẽ được thông báo khi họ đăng ký, nhưng tất nhiên, nếu họ không đăng ký, bạn sẽ phải thu thập hoặc gửi tiền theo cách khác. (Là người nhận nuôi sớm không dễ dàng.)

Khi bạn đăng ký lần đầu tiên, giới hạn gửi của bạn là $ 299,99. Khi bạn đã xác nhận thành công danh tính của mình bằng cách cung cấp bốn số cuối của số SSN, mã zip và ngày sinh của bạn, bạn sẽ có thể gửi tới $ 2,999.99 mỗi tuần. Venmo miễn phí nếu bạn gửi tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc số dư Venmo của mình. Nếu bạn gửi tiền bằng thẻ tín dụng, Venmo tính phí ba phần trăm. Không có phí để nhận tiền hoặc sử dụng Venmo để mua hàng trong ứng dụng.

Khi bạn đã thiết lập, bạn có thể sử dụng Venmo gần như bất kỳ cách nào bạn muốn: trả tiền cho bạn bè ăn tối, gửi bạn cùng phòng của bạn chia sẻ hóa đơn cáp hoặc yêu cầu thanh toán từ bạn bè hoặc gia đình để thuê Airbnb hoặc HomeAway chung. Hãy chắc chắn chỉ sử dụng Venmo với những người bạn biết và tin tưởng. Trong khi PayPal sở hữu công ty, nó không cung cấp sự bảo vệ mua hàng giống nhau. Vì vậy, nếu bạn đang bán thứ gì đó trên Craigslist hoặc eBay (hoặc bất kỳ nền tảng bán hàng nào) cho người bạn chưa từng gặp, tốt nhất là không nên sử dụng Venmo cho giao dịch. Gắn bó với PayPal, Google Wallet hoặc các dịch vụ khác bảo vệ khỏi những trò gian lận và có thể giúp bạn trong trường hợp không thanh toán. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về điều này trong phần tiếp theo.

Bạn cũng có thể kết nối tài khoản Venmo của mình với các ứng dụng đối tác như chúng tôi và White Castle. Sau đó, bạn có thể sử dụng Venmo để thanh toán cho các giao dịch mua bằng các ứng dụng đó và thậm chí chia hóa đơn cho giá vé taxi, thực phẩm hoặc các chi phí được chia sẻ khác. Các doanh nghiệp di động có thể thêm Venmo làm tùy chọn thanh toán khi thanh toán, giống như bạn đã thanh toán bằng Android Pay, Apple Pay, Google Wallet và PayPal, ngoài việc nhập thẻ tín dụng.

Rủi ro của việc sử dụng Venmo cho thanh toán di động

Venmo tự động sử dụng xác thực đa hệ số khi bạn sử dụng ứng dụng từ thiết bị mới, giúp ngăn việc đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể thêm mã pin để bảo mật thêm. Mặc dù bạn muốn sử dụng tùy chọn miễn phí và kết nối Venmo với thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của mình, điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn bị lừa đảo, tiền đến ngay từ tài khoản của bạn trong thời gian thực. Việc liên kết thẻ tín dụng với thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn mua thời gian mà còn có thể bảo vệ chống lại các khoản phí gian lận. Tùy chọn miễn phí không phải lúc nào cũng tốt nhất.

Gian lận khi giao dịch với người lạ, bao gồm cả tuyên bố sai và giao dịch bị đảo ngược

Không thanh toán từ người lạ đối với sản phẩm hoặc vé bạn đã bán và giao cho họ

Thiếu bảo vệ người mua và người bán trong trường hợp gian lận hoặc không thanh toán

Vi phạm an ninh và giao dịch gian lận trên tài khoản của bạn

Có một cách dễ dàng để tránh ba rủi ro đầu tiên, ở trên: đừng nói chuyện với người lạ. Chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng Venmo với những người bạn biết và tin tưởng. Nhận tiền từ người lạ có thể khiến bạn gặp rủi ro theo một vài cách. Bạn nên lưu ý rằng người dùng có thể đảo ngược giao dịch trên Venmo. Đảo ngược có thể xảy ra vì một lý do hoàn toàn vô tội; có lẽ người dùng đã gửi thanh toán cho người dùng sai hoặc gửi số tiền sai. Tuy nhiên, kẻ lừa đảo có thể gửi khiếu nại sai với Venmo hoặc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bị đánh cắp để sao lưu thanh toán. Khi ngân hàng phát hiện thấy gian lận, bạn có thể phải chịu khoản bồi hoàn.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng trong khi nhận được các khoản thanh toán trên Venmo dường như là tức thời; phải mất vài ngày để xử lý. Về bản chất, Venmo tạm thời cho bạn vay số dư cho đến khi ngân hàng xóa giao dịch. Điều này tương tự như khi bạn ký gửi séc, ngay cả khi bạn có thể truy cập khoản tiền ngay lập tức, nó không rõ ràng trong vài ngày. Nếu séc bị trả lại, ngân hàng của bạn sẽ xóa tiền khỏi tài khoản của bạn, ngay cả khi đó là ngày hoặc tuần sau đó.

Một cách lừa đảo có thể tận dụng sự chậm trễ này là bằng cách đề nghị thanh toán cho thứ mà bạn đang bán trên Craigslist, nói, sử dụng Venmo. Sau đó, họ sẽ gửi cho bạn thanh toán, và một khi họ đã nhận được hàng hóa, họ sẽ hủy bỏ nó, và biến mất. Không giống như PayPal, công ty mẹ của nó, Venmo không cung cấp bảo vệ người mua hoặc người bán. Trong ngắn hạn, không sử dụng Venmo với người lạ; gắn bó với một nền tảng bảo vệ chống gian lận như thế này. Và ngay cả khi bạn biết người bạn đang giao dịch, hãy chắc chắn đó là người bạn mà bạn sẽ sẵn lòng cho vay tiền hoặc tài sản.

Để giữ tài khoản của bạn an toàn khỏi các giao dịch gian lận, hãy thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên và không sử dụng mật khẩu bạn sử dụng cho một tài khoản khác. Thêm mã pin vào tài khoản của bạn và kiểm tra giao dịch của bạn một cách cẩn thận như bạn sẽ có bảng sao kê ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Báo cáo các trường hợp gian lận với Venmo và tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng đã kết nối của bạn ngay lập tức. Việc thực hiện tất cả các thực hành này sẽ giữ tài khoản của bạn – và tiền của bạn – an toàn.

Alike posts

Sapid posts

Facebook Là Gì Và Cách Sử Dụng Để Có Được Hiệu Quả

Facebook là gì

Để nắm rõ được facebook là gì và cách sử dụng hiệu quả bạn có thể tham khảo khái niệm của trang mạng xã hội này. Facebook chính là một website mạng xã hội do công ty Facebook, Inc điều hành và quản lý. Facebook được thành lập bởi Mark Zuckerberg và bạn bè trong khoa học máy tính của ông.

Hiện nay, Facebook đã có hơn 1 tỷ thành viên sử dụng trên toàn thế giới. Với con số ấy, nó đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất, chỉ sau là MySpace và Twitter.

Hướng dẫn cách sử dụng Facebook

Để biết rỡ hơn về facebook là gì và cách sử dụng sao cho đơn giản, hiệu quả. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng mạng xã hội này.

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook cho mình

Để có 1 tài khoản facebook bạn cần phải có 1 email cá nhân và 1 số điện thoại cá nhân để xác nhận tài khoản. Hiện nay facebook luôn khuyến khích bạn sử dụng tên thật của mình để đăng kỹ tài khoản. Đặc biệt mật khẩu người dùng nên sử dụng mật khẩu có tính bảo mật cao, tránh xảy ra tình trạng bị đánh cắp mất tài khoản.

Bước 2: Tìm bạn bè trên Facebook

Khi sử dụng facebook, bạn hoàn toàn có thể tìm được bạn bè của mình khi có địa chỉ email, trường học hoặc đơn giản là gõ tên facebook của bạn. Bộ lọc tìm kiếm bạn bè của facebook rất thông minh nên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được bạn bè của mình. Đồng thời bạn bè của người dùng có thể xem được hồ sơ cá nhân của bạn, thông tin liên lạc…

Mỗi trang cá nhân trên Facebook đều có 2 vị trí để tải và thay đổi ảnh đó chính là ảnh đại diện và ảnh bìa. Hai vị trí này đều mang đậm dấu ấn của riêng của người dùng. Hình ảnh đại diện, thường được để kích thước vuông. Còn ảnh bìa thì rộng hơn, thường có kích thước hình chữ nhật.

Tính năng của facebook

Sau khi đã nắm rõ được facebook là gì và cách sử dụng, bạn đọc nên tìm hiểu về tính năng và lợi ích khi sử dụng facebook hiện nay. Đầu tiên, nó giúp bạn kết nối và giao lưu với bạn bè, người thân trong hay nước ngoài.

Việc kết bạn với bạn bè trên khắp mọi miền trên Tổ quốc đã không còn là điều khó khăn. Facebook đã xóa tan khoảng cách không gian giữa miền Nam và miền Bắc, giữa Việt Nam và quốc gia trong khu vực cũng như các nước khác trên thế giới.

Facebook cò là một công cụ giải trí hữu ích cho bạn. Bởi hàng ngày trang mạng xuất hiện rất nhiều video hài hước hay hàng ngàn những hình ảnh vui nhộn đầy sáng tạo của các bạn trẻ. Từ đó bạn có thể giải trí, quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chơi game trên facebook, rất thú vị.

Trang mạng xã hội này còn là nơi kinh doanh, mua bán lí tưởng. Hiện nay facebook phát triển không ngừng và thu hút được nhiều người dùng. Đây chính là địa điểm để những người thích kinh doanh có thể bán những mặt hàng của mình.

Cho đến nay đã có rất nhiều người kinh doanh online và thành công khi kinh doanh trên trang mạng này. Người tiêu dùng cũng sẽ rất thuận tiện khi chỉ cần ngồi nhà, chọn một mặt hàng mình cần và đợi nhân viên ship đến.

Bcs Là Gì? Cách Sử Dụng Bao Cao Su An Toàn, Đúng Cách Và Hiệu Quả

Bao cao su là gì?

Khái niệm

Bao cao su (BCS) hay còn được gọi là capote (trong tiếng Pháp), comdom (trong tiếng Anh) hay đơn giản là cái tên áo mưa cho cậu nhỏ. Bao cao su có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau với chất liệu chủ yếu bằng nhựa tổng hợp, nhựa… nhằm đáp ứng từng nhu cầu của người sử dụng.

Tác dụng của bao cao su

Là một trong những biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ việc ngăn chặn tình trùng xâm nhập vào trong buồng tử cung.

Hạn chế nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu…

Một số loại bao cao su cải tiến để kích thích khoái cảm khi quan hệ tình dục, như siêu mỏng, có gai, gân …

Một số bao cao su còn tích hợp chất gây tê hỗ trợ chống xuất tinh sớm ở nam giới

Ngoài ra, còn được sử dụng để bao bọc một số đồ vật nhỏ như điện thoại, túi… (vì bao cao su được làm từ nguyên liệu chống nước)

Dựa vào hình thái giải phẫu bộ phận sinh dục nam và nữ giới mà ta sẽ có kích cỡ và hướng dẫn sử dụng bao cao su sao cho phù hợp và thoải mái nhất trong khi giao hợp cho người dùng.

Cách sử dụng bao cao su

Bao cao su dành cho nữ giới

Bao cao su dành cho nam giới chỉ được đặt trước khi quan hệ tình dục hay trong thời gian đầu, trong khi bao cao su dành cho nữ giới có thể đặt trong vòng 8 giờ trước khi quan hệ tình dục.

Bao cao su nữ giới thường có chiều dài trung bình là 17cm và được đeo lỏng trong âm đạo.

Cách sử dụng bao cao su nữ:

Ta cũng cần kiểm tra sự nguyên vẹn và hạn sử dụng của bao cao su. Sau đó, đẩy bao cao su sang một bên và dùng tay xé vỏ bao, lấy bao cao su ra.

Xoa nhẹ bao cho dịch trơn đẫm đều hết bao cao su rồi bóp hẹp vòng nhỏ lại

Bạn có thể nằm hoặc ngồi, ngồi xổm sao cho thoải mái nhất để đặt bao.

Dùng một tay bộc lộ lối xâm nhập vào âm đạo, một tay cầm bao đưa vào, dùng ngón tay đưa bao vào sâu đến hết âm đạo, chú ý để bao không bị xoắn và phần đầu của bao sẽ bao trùm hết khu vực xung quanh bên ngoài âm đạo.

Sau khi giao hợp xong, xoắn miệng bao cao su để giữ tinh dịch không bị đổ ra ngoài, kéo nhẹ bao ra và bỏ thùng rác.

Bao cao su dành cho nam giới

1. Cách sử dụng

Trước khi dùng, ta sẽ kiểm tra hạn sử dụng và vỏ bọc của bao cao su (đạt chuẩn khi vỏ không rách, thủng, không nhăn nheo, màu sắc mực in còn nguyên vẹn, rõ nét và không loang lổ).

Dùng ngón tay đẩy bao cao su về một phía và xé vỏ bao bằng tay (nhằm tránh làm rách bao cao su).

Khi lấy bao cao su ra ta sẽ thấy có một phần núm nhô lên, ta sẽ hướng phần này ra ngoài so với cậu nhỏ rồi dùng tay bóp nhẹ để hết không khí ở bao ra hết bên ngoài.

Đặt bao cao su vào đầu dương vật, sau đó dùng tay cuộn và vuốt xuống tận gốc dương vật một cách nhẹ nhàng.

Khi xuất tinh xong thì ta lại vuốt từ dưới gốc dương vật lên trên để lấy bao ra ngoài rồi bỏ vào thùng rác.

Chú ý: Với bao cao su kéo dài thời gian quan hệ thì ta cần đeo bao vào dương vật trước khi quan hệ từ 3 -5 phút để thuốc có tác dụng.

2. Lựa chọn bao cao su phù hợp với kích thước dương vật

Việc dùng bao cao su phù hợp với kích thước của dương vật sẽ tránh được tình trạng chật, rách bao (bao nhỏ hơn dương vật) làm cho lượng máu tới dương vật bị cản trở, dương vật khó cương cứng và dễ đau rát hoặc quá rộng làm tụt bao (dương vật có kích thước nhỏ hơn bao) sẽ làm mất đựng tinh dịch chứa tinh trùng, không có tác dụng tránh thai.

Các size bao cao sư tương ứng với dương vật như sau:

Lựa chọn bao cao su có size nhỏ (rộng 49 (±2) mm) nếu chu vi kích cỡ dương vật (được đo lúc cậu nhỏ ở trạng thái cương cứng): < 110 mm.

Lựa chọn bao cao su có size trung bình (rộng 52 (±2) mm) nếu chu vi kích cỡ dương vật từ 111 – 125 mm

Theo khảo sát kích cỡ cậu nhỏ của nam giới người Việt Nam thì bao cao su có size trung bình (size rộng 52 mm) được sử dụng phổ biến nhất.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su

Kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng để tránh tình trạng bao rách, thủng… không còn công dụng như ban đầu.

Không sử dụng hai bao cao su cùng một lúc hoặc cả bạn và bạn tình đều sử dụng bao cao su cùng thời điểm qua hệ tình dục.

Không sử dụng bao cao su nữ cho nam giới và ngược lại.

Không đeo bao trước khi quan hệ vì có thể sẽ ảnh hưởng tới sự cương cứng của dương vật và cũng khó khăn khi tiếp xúc mới đầu. Nên đeo bao khi mà cậu nhỏ đủ cương cứng và trước khi thâm nhập vào âm đạo nữ giới.

Hầu hết bao cao su đều được thiết kế phần để chứa tinh dịch. Tuy nhiên, đối với trường hợp không có thì khi đeo bao thì ta nên chừa ra một chút phần đầu bao.

Lựa chọn đúng size theo kích thước cậu nhỏ của mình. Đeo bao cần chụm phần trên bao đúng cách để không khí không lọt vào trong cũng như tránh gây căng tức dương vật.

Không nên tháo bao ngay lập tức khi dừng cuộc yêu. Thời điểm để tháo bao tốt nhất là ngay sau xuất tinh và dương vật còn cương cứng.

Không sử dụng cho người bị mẫn cảm với thành phần nào chứa trong bao cao su hay chất liệu của bao.

Mỗi bao cao su chỉ sử dụng cho một lần quan hệ. Không nên dùng lại bao cao su đã qua sử dụng.

Bao cao su dành cho nam giới

1. Bao cao su Durex Invisible Extra Thin Extra Sensitive

Một sản phẩm của Durex với độ siêu mỏng và nhạy cảm mang đến cảm giác như thật cho người sử dụng, bên cạnh đó còn có gel bôi trơn hoàn hảo.

Giá thị trường: 164.00o – 170.000 đồng/hộp 12 cái.

2. Bao cao su Sagami Exceed 2000

Một sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản với thiết kế siêu mỏng cùng 2 nếp lượn sóng xen kẽ gel bôi trơn giúp cho chuyện yêu thêm dễ dàng và tăng cường độ hưng phấn cho bạn cũng như đối tác quan hệ.

Giá thị trường: 75.000 – 80.000 đồng/ hộp 12 cái

3. Bao cao su Powermen Viagra

Là sản phẩm của Việt nam được sản xuất trên công nghệ Hàn Quốc.

Có chứa chất gây tê Benzocain 5% giúp nam giới duy trì được độ cương cứng của dương vật lâu hơn, kéo dài được cuộc yêu. Được sử dụng cho người có dấu hiệu hoặc bị xuất tinh sớm.

Giá thị trường: 75.000 – 80.000 đồng/ hộp 12 bao.

Với chất gây tê Benzocain 5%, cuộc yêu của các chàng sẽ được kéo dài và làm nàng hạnh phúc. Đây là dòng bao cao su chống xuất tinh sớm và được khách hàng đánh giá khá tốt. Kết hợp với Gel bôi trơn Powermen Play Longer – dòng gel cơ bản được khá nhiều người ưa thích.

4. Bao cao su Durex Fetherlite

Lại thêm một sản phẩm của Durex với thiết kế khá mỏng, ôm khít cho cảm xúc chân thật.

Giá thị trường: 120.000 -125.000 đồng/ hộp 12 cái.

5.Bao cao su Cá ngựa Doublesafe Long shock

Dạng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ có chứa Benzocain 5% được sản xuất từ Malaysia giúp nam giới kiềm chế xuất tinh sớm hơn.

Giá thị trường: 50.000 – 70.000 đồng/hộp 12 cái.

Bao cao su dành cho nữ giới

1. Bao cao su nữ FC2.

Bao cao su dành cho nữ giới được sản xuất bởi Female Comdoms với chất liệu Nitrate Polymer, non – latex.

Giá thị trường: 80.000đồng/hộp

2. Bao cao su TROJAN.

Là loại bao cao su cho nữ được thiết kế với hai đầu to, thoải mái và dễ chịu khi quan hệ cùng bạn tình…

3. Bao cao su dành cho nữ giới 0.06mm Couple thế hệ mới.

Lại là một sản phẩm giúp cho nữ giới tránh có thai ngoài ý muốn khi có quan hệ xảy ra với sự thoải mái và dễ chịu khi làm chuyện ấy chứ không khó chịu như nhiều bạn nghĩ.

Mua bao cao su ở đâu?

Điều này thì bạn có thể yên tâm khi bao cao su được phân phối và lưu hành rộng khắp cả nước với nhiều sản phẩm của các quốc gia khác nhau. Bạn có thể mua tại các quầy thuốc, nhà thuốc hay các đại lý uy tín, tại những cơ sở này bạn còn được tư vấn thêm về loại bao cao su phù hợp với lại bạn và bạn tình.

Khi mua các bạn nên chú ý xem xét hạn sử dụng và bao bì của bao cao su.

Khi đã mua về bạn cần lưu ý: không để bao tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao. Không để bao cao su vào túi hay ví vì có thể sẽ làm hỏng bao bởi nhiệt độ và lực ma sát. Bạn nên để nơi kín đáo nhưng thông thoáng, nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 200C.

Github Là Gì? Sử Dụng Github Để Làm Gì? Và Các Thuật Ngữ Cần Biết

Thuật ngữ Web development

GitHub là một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code, hoạt động giống như một mạng xã hội cho lập trình viên. Nhưng cách sử dụng GitHub như thế nào? Nó sử dụng để hợp tác nhiều người lại với nhau, từ mọi nơi trên thế giới, lên kế hoạch, theo dõi và làm chung một dự án.

GitHub cũng là một nền tảng lưu trữ online lớn nhất trên thế giới về các dự án nhiều người làm.

Vậy, hệ quản trị phiên bản – version control system là gì?

Khi lập trình viên tạo một dự án mới, họ sẽ cần liên tục cập nhật mã nguồn. Kể cả khi dự án đã được xuất bản, họ vẫn cần phải cập nhật các phiên bản mới cho nó, sửa lỗi, thêm tính năng, vâng vâng.

Hệ quản trị phiên bản sẽ giúp giám sát những thay đổi của code. Hơn thế nữa, nó còn lưu lại thông tin ai thay đổi gì để có thể khôi phục code cũ bị xóa hoặc code đã từng được sửa.

Nếu Git là trái tim của GitHub thì Hub lại là phần hồn của nó. Hub trong GitHub là nơi biến những dòng lệnh, Git, thành một mạng xã hội khổng lồ cho lập trình viên.

Bên cạnh đóng góp vào những dự án chính, GitHub còn cho phép người dùng tương tác theo kiểu mạng xã hội. Bạn có thể theo dõi, và xem những người bạn thích làm gì, họ đang kết nối với ai, vâng vâng.

Repository

Branch là một bản sao của repository. Bạn có thể sử dụng Branch để triển khai dự án theo hướng cô lập không ảnh hưởng đến dự án chính.

Làm việc với branch vì vậy sẽ không ảnh hưởng tới repostiroy chính hoặc những branches khác. Nếu bạn hoàn tất công việc, bạn có thể “Merge” (nhập) branch vào những branch khác khoặc repository chính bằng cách dùng lệnh Pull Request

Pull Request

Các bước để tạo một pull request trong GitHub là:

Chuyển tới repository và tìm menu branch

Trong branch menu, chọn branch chứa thay đổi của bạn

Nhấn vào nút New pull request bên cạnh menu branch

Thêm tiêu đề và mô tả vào pull request của bạn

Nhấn nút Create pull request

Fork một Repository

Fork một repository (forking a repository) có nghĩa là bạn tạo một dự án mới dựa trên dự án cũ. Tức là, sao chép hoàn toàn một repository đã tồn tạo, tạo ra các thay đổi cần thiết, và lưu phiên bản mới này dưới dạng một repository độc lập hoàn toàn mới và gọi nó là dự án của riêng bạn.

Tính năng này vô cùng tiện lợi để đẩy nhanh tiến độ dự án. Vì là một dứ án hoàn toàn mới, repository chính sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu repostiory master được cập nhật, bạn cũng có thể áp dụng các cập nhật đó lên bản fork của bạn.

Các bước để fork một repository trong GitHub là:

GitHub không chỉ dành cho lập trình viên

GitHub là một nền tảng tuyệt vời đã thay đổi cách hoạt động của lập trình viên. Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn quản lý dự án hữu hiệu cũng có thể tham gia vào GitHub và hợp tác làm chung dự án để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu đội ngũ của bạn làm trong một dự án cần cập nhật liên tục và cần giám sát toàn bộ các thay đổi, GitHub là dành cho bạn. Những giải pháp tương tự GitHub khác là GitLab, BitBucket, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn dùng GitHub.

Sẵn sàng tạo dự án chưa?

Bắt đầu với Hostinger

Tóm lại, GitHub là gì?

GitHub là sự kết hợp giữa 2 từ, Git – hệ thống quản lý dự án và phiên bản code và Hub – một mạng xã hội cho lập trình viên. GitHub được sử dụng chủ yếu cho dự án có nhiều người cùng hợp tác và cần giám sát toàn bộ thay đổi của dự án, cũng như để ngõ khả năng khôi phục code khi cần thiết. Khi sử dụng GitHub, ngoài các công việc chính như tạo Branch, tạo Pull Request và Fork một Repository, bạn có thể theo dõi, tương tác với người khác như một mạng xã hội thông thường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Venmo Là Gì Và An Toàn Để Sử Dụng? trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!