Xu Hướng 6/2023 # Uniswap Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả Trên Uniswap # Top 8 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Uniswap Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả Trên Uniswap # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Uniswap Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả Trên Uniswap được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DeFi đã đi từng bước một. Với khởi đầu có tổng giá trị chưa đến 500 triệu đô được khóa trên tất cả các nền tảng vào tháng 8 năm 2019. Nhưng hiện tại, toàn bộ hệ sinh thái này đã phát triển mạnh với tổng giá trị gần 9 tỷ đô được khóa chỉ trong một năm sau đó.

Chính sự mở rộng nhanh chóng này đã tạo nên cơn sốt cho nhiều nhà đầu tư tiền ảo cả mới lẫn cũ. Từ đó mở ra nhiều cơ hội cho các dự án mới. Tạo nên sự thanh khoản đảm bảo cho các nhà đầu tư tiền ảo muốn kiếm lãi từ tài sản tiền điện tử của họ.

Bạn có thể tìm trên website của chúng tôi, các bài viết hướng dẫn vay tiền bằng tài sản thế chấp tiền điện tử. Nhưng trong bài này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về thuật toán trao đổi các token bằng cách sử dụng các sàn phi tập trung (DEX). Như là Uniswap.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hoạt động của Uniswap.

Token Swap là gì?

Token Swap hay còn gọi là hoán đổi Token. Là một khái niệm chỉ về hoạt động trao đổi tiền điện tử trên một sàn giao dịch phi tập trung.

Để hiểu rõ hơn. Bạn cần biết. Trong tài chính tập trung (CeFi), các giao dịch token được thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử có tính phí hoặc có chênh lệch giá (spread). Các lệnh đặt mua bán thường được trình bày dạng order book (sổ lệnh) giữa người mua và người bán.

Nhưng DeFi thì lại khác. Việc giao dịch trên DEX được thực hiện với nhà tạo lập thị trường tự động (AMMs – viết tắt của Automated Market Makers). DEX sử dụng thuật toán để tính toán tỷ lệ hoán đổi. Tỷ lệ này được thuật toán xử lý tùy thuộc vào cung và cầu của token hoán đổi và mức độ thanh khoản của nền tảng.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung thường thấy, việc giao dịch thường được hiểu như là bán một đồng tiền điện tử nào đó. Nhưng swap thì lại khác. Khác ở chỗ, nó là sự hoán đổi một token này để lấy một token khác. Khi các người dùng được yêu cầu trao đổi một token nguồn để lấy một token đích.

Ngoài ra, trên các CEX (tức sàn tập trung). Các lệnh limit order không thể thực hiện ngay lập tức vì chúng phải đợi biến động giá đạt đến. Nhưng với token swap, việc hoán đổi này sẽ diễn ra ngay lập tức.

Token swap là cách nhanh nhất, dễ nhất, và thường rẻ nhất để đổi tiền bạn có sang một token nào đó ứng dụng được trong cho vay, đi vay hoặc yield farming. (hay gọi chung là các ứng dụng DeFi).

Uniswap là gì? Uniswap hoạt động như thế nào?

Cơ chế định giá của Uniswap được gọi là “Constant Product Market Maker Model”. Tạm dịch là “Mô hình nhà tạo lập thị trường sản phẩm không đổi”. Thay vì chỉ định giá mua và giá bán, người dùng chỉ cần chọn token input và output. Rồi DEX sẽ cung cấp tỷ giá thị trường tốt nhất vào thời điểm đó. Uniswap có thể cung cấp tính thanh khoản cho hầu hết token vào mọi thời điểm. Vì giá của một token cụ thể sẽ tăng hoặc giảm khi nhu cầu về token đó tăng hoặc giảm.

Trường hợp không có thanh khoản cho cặp bạn chọn, hoặc không có một cặp hoán đổi cụ thể như DAI sang Tether và ngược lại. Thì, Uniswap cũng có thể định tuyến việc hoán đổi sang một token thứ ba. Miễn là token ERC-20 thì đều có thể được list lên Uniswap. Nếu token đó chưa tồn tại, thì có thể tạo mới hợp đồng thông minh và tạo pool thanh khoản cho nó. Uniswap cũng thu phí cung cấp thanh khoản – ở mức 0,3% cho mỗi giao dịch. Phí giao dịch này sẽ được phân bổ làm phần thưởng cho các nhà cung cấp tài sản thế chấp tiền điển tử vào các token pool đó.

Sự khác nhau giữa Uniswap v1 và v2?

Uniswap v1 là phiên bản gốc của nền tảng này. Tức phiên bản được ra mắt vào tháng 11 năm 2018. Nhưng nó mắc phải một hạn chế. Đó là yêu cầu các nhà cung cấp thanh khoản phải gửi một giá trị tương đương bằng ETH cho mỗi token thêm vào pool. Điều đó khiến giá token dễ biến động trên thị trường Ethereum. Điều đó dẫn đến có hai giao dịch được thực hiện. Và mỗi giao dịch đều được chuyển qua ETH nên nó đẫn đến hai bộ phí. Hiện tại Uniswap v1 vẫn đang hoạt động. Nhưng phần lớn hoạt động hiện đã chuyển sang Uniswap v2.

Uniswap v2 ra đời vào tháng 5 năm 2020. Khi nhóm phát triển nhận ra, cung cấp thanh khoản một cách tự động chính là tương lai. Thay vì dựa vào ETH làm trung gian như v1. Uniswap v2 cho phép bất kỳ token ERC-20 nào cũng có thể được gộp trực tiếp với bất kỳ token ERC-20 khác. Từ đó, các tính năng mới cũng sẽ được thêm vào như price oracles, flash swaps, và swapping router.

Hễ khi nào một token ERC-20 mới được đóng góp vào pool thanh khoản Uniswap. Người đóng góp sẽ được nhận một “pool token” – đây cũng là một token ERC-20. Và nó sẽ được “đốt” khi rút tài sản thế chấp. Mỗi “pool token” sẽ đại diện cho cổ phần của người dùng trong tổng tài sản của pool thanh khoản cộng với một phần phí giao dịch 0,3% (đã nói ở trên).

Ưu và nhược điểm của Uniswap

Dù rằng bạn sẽ nghe rất nhiều lời ca ngợi từ truyền thông về DeFi và Uniswap. Nhưng bên cạnh những lợi thế rõ ràng của sàn giao dịch phi tập trung. Chúng cũng có những nhược điểm đáng chú ý. Chúng ta sẽ bắt đầu với ưu điểm trước.

Ưu điểm của Uniswap

Không cần KYC – không cần mở tài khoản hoặc bằng chứng xác minh để sử dụng

Không giới hạn – không có hạn mức cho việc rút hoặc nạp

Tốc độ giao dịch – các token swaps thường diễn ra tức thời

Thân thiện với người dùng – bảng điều khiển rất đơn giản. Người mới cũng dễ dàng học cách sử dụng

Phí thấp – phí thấp hơn rất nhiều so với các sàn giao dịch tập trung

Phi tập trung – không có CEO hay trung tâm kiểm soát nào.

Tiềm năng kiếm tiền – các nhà cung cấp thanh khoản có thể hưởng lợi từ việc đóng góp tài sản thế chấp vào các pool thanh khoản.

Nhược điểm của Uniswap

Kiến thức kỹ thuật – việc hiểu bản chất của hoán đổi token đòi hỏi người dùng và hiểu biết một lượng kiến thức nhất định về giao dịch và Ví tiền ảo hay ví tiền điện tử là một ứng dụng phần mềm hoặc một thiết bị phần cứng… ví tiền điện tử More .

Mức độ trượt giá – có một sự trượt giá nhất định trong một cặp giao dịch. Xảy ra vào giữa thời điểm giao dịch được gửi đi và giao dịch được thi hành.

Phí GAS – tùy theo bối cảnh nhu cầu của thị trường. Mà đôi khi phí mạng lưới Ethereum tăng, thậm chí tăng rất cao.

Flash swaps – kẻ lợi dụng có thể lợi dụng sự mất cân bằng giữa các thị trường khác nhau.

Token giả – ai cũng có thể tạo ra, đặt tên token và niêm yết nó lên sàn giao dịch, kể cả các phiên bản giả mạo của token đã có trước.

Cách sử dụng Uniswap

Uniswap được thiết kế sao cho người dùng dễ thích nghi nhất. Nên nó có một giao diện khá đơn giản. Với hướng dẫn này, chúng ta sẽ tập trung vào các chiến lược tốt nhất khi sử dụng Uniswap. Chúng ta sẽ thực hành vối phiên bản Uniswap v2. Đây cũng là phiên bản mà phần lớn các token swaps diễn ra hiện tại.

Trước khi bắt đầu một token swap. Bạn cần có ví tiền điện tử ERC-20 của một token nào đó với số dư bất kỳ mà bạn muốn sử dụng. Metemask là một trong những ứng dụng phổ biến nhất để lưu trữ những token như thế. Uniswap không chỉ hỗ trợ Metamask, mà còn hoạt động tốt với nhiều ví khác như là: WalletConnect, Coinbase Wallet, Fortmatic và Portis. Việc kết nối ví với Uniswap rất đơn giản, và không tốn phí.

Giao diện “swap” đa phần đều rất đơn giản. Thông thường bạn sẽ nhìn thấy một hộp với token nguồn và token đích. Cùng với một vài chi tiết về số dư, giá, phí được hiển thị. Uniswap sẽ lấy một danh sách giá từ nhiều nguồn khác nhau. Mà nó được gọi là “danh sách token”. Do đó, bạn sẽ cần phải chọn một từ trong danh sách trước khi giá được hiển thị. Danh sách mặc định của Uniswap (Uniswap Default List) là danh sách phổ biến nhất. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng danh sách từ Coinmarketcap, Coingecko hoặc bất kỳ nền tảng DeFi hàng đầu nào khác.

Khi bạn chọn cả hai token, ví của bạn sẽ bật thông báo lên một lần nữa để xác nhận. Phí GAS cho giao dịch cũng sẽ được hiện ra. Sau khi xác nhận, ban sẽ thấy các giao dịch ở trạng thái pending xuất hiện ở phía bên phải giao diện. Sẽ mất vài phút để xác thực giao dịch trên blockchain Ehereum.

Số dư sẽ được hiển thị trong ví của bạn khi hoàn tất giao dịch.

Có một điều bạn nên biết về slippage (trượt giá). Slippage là một sự dịch chuyển giá trong quá trình giao dịch. Phần trăm của giá dự kiến được hiển thị và sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự biến động của thị trường.

Biên độ trượt có thể được điều chỉnh để cho phép mức độ lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nếu biên độ trượt giá quá thấp, giao dịch có thể thất bại. Uniswap thường mặc định đặt nó ở mức 0,5%.

Ngoài ra, cũng có một thời hạn nhất định cho giao dịch. Đây là khoảng thời gian tối đa mà bạn sẵn sàng cho giao dịch hoán đổi được chờ xử lý. Nó thường được mặc định đặt ở 20 phút. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả 0,3% phí trên mỗi giao dịch. Đây được xem như phí cung cấp thanh khoản.

Phí GAS cho các giao dịch Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại giữa năm 2020. Bạn sẽ thường xuyên theo dõi những điều này. Cụ thể đó là các chi phí như: phí GAS, trượt giá, và phí LP. Đôi khi khoản phí có thể vượt quá số tiền được trao đổi đối với những swap nhỏ.

Tất cả các phân tích, dữ liệu, khối lượng, tính thanh khoản của Uniswap đều có thể được tìm thấy trên Uniswap.info. Trang web này cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm các cặp token.

Cách kiếm tiền trên Uniswap

Khi bạn cảm thấy hoạt động đầu tư trade coin, hay việc mua bán coin không sinh ra lợi nhuận. Thì có thể cân nhắc xem xét kiếm tiền với Uniswap.

Chỉ riêng hoạt động Swap token khó thể trở thành một kênh kiếm tiền lớn, trừ khi khoảng chênh lệch giá là một con số lớn. Tuy nhiên, việc cung cấp tính thanh khoản có thể tạo ra lợi nhuận tốt hơn. Điều này được thực hiện bằng cách nhấp vào “Pool” trên giao diện trao đổi.

Sau đó, quá trình sẽ yêu cầu bạn cung cấp hai token để sử dụng cho nhóm thanh khoản của bạn. Bạn cần phải có đủ một trong hai để trang trải thanh khoản của một trong hai.

Ví metamask (hoặc bất kỳ ví nào khác bạn sử dụng) sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận phí GAS. Một khi bạn đã add token vào. Bạn sẽ được nhận “pool token” đại diện cho vị trí của bạn trong pool đó.

Một khi giao dịch được hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra thanh khoản của pool. Điều này sẽ hiển thị tất cả những token mà bạn đã gửi vào. Loại bỏ thanh khoản cũng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp vào nút “Remove” bên dưới tùy chọn “Pool” khi xem pool thanh khoản của riêng bạn.

Cũng có những khoản lỗ tạm thời. Khoản lỗ này xảy ra khi cổ phần của nhà cung cấp thanh khoản giảm, nhưng phần thưởng do giá token tăng lên kể từ khi nó được gửi vào pool. Đôi khi có thể có lợi hơn nếu bạn chỉ cần hold token thay vì sử dụng nó để cung cấp thanh khoản. Nếu cho đến khi giá trở lại cùng giá trị như thời điểm nhà cung cấp thanh khoản thêm thanh khoản của họ. Khoản lỗ sẽ biến mất.

Những lựa chọn thay thế khác cho Uniswap

Uniswap không phải là tùy chọn duy nhất trên thị trường để bạn thực hiện token swap. Nhưng có thể nó, Uniswap hiện đang là lựa chọn phổ biến nhất tại thời điểm viết bài. Uniswap có an toàn không? Nếu bạn quan ngại về điều đó. Thì có thể xem xét những lựa chọn thay thế khác cho Uniswap.

KyberSwap [https://kyberswap.com/swap/]

KyberNetwork có token riêng gọi là KNC. Token này được sử dụng để điều chỉnh và tạo động lực khuyến khích cho toàn bộ hệ sinh thái. Người nắm giữ KNC có thể stake để tham gia vào quản trị và kiếm phần thưởng.

Matcha [https://matcha.xyz/]

Matcha là một nền tảng token swap mới ra đời từ giao thức DEX 0x. Nó ra mắt vào tháng 7 năm 2020. Nhằm muốn cung cấp giá trên nhiều nền tảng khác nhau nhằm tìm ra tỷ giá hoán đổi tốt nhất. Nó giúp đơn giản hóa quy trình và cung cấp thêm thông tin về các token được niêm yết. Matcha sử dụng cái gọi là “định tuyến lệnh giao dịch thông minh” (smart order routing) để đảm bảo các giao dịch được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nó cũng dùng các giao dịch meta (meta transactions) và token GAS để bật tiết kiệm phí gas Ethereum.

SushiSwap [ https://sushiswap.org/]

Sushiswap là một cái tên mới xuất hiện trong DeFi. Và nó là một fork của của Uniswap. Ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2020. Được xây dựng trên giao thức Uniswap, Sushi cung cấp những ưu đãi lớn cùng với token SUSHI của riêng mình. Bằng cách cung cấp SUSHI vào pool thanh khoản Uniswap để làm tài sản thế chấp. Không giống Uniswap, token SUSHI cho phép người dùng liên tục tìm kiếm một phần phí của giao thức. Điều này thậm chí vẫn có thể tiếp tục được thực hiện ngay cả khi bạn không còn tham gia vào việc cung cấp thanh khoản.

Kết luận

DeFi đã trải qua một chặng đường đáng kể vào năm 2020. Các nền tảng token swap đã phát triển thêm nhiều nền tảng khác nhau. Để các giao dịch càng trở nên nhanh chóng và linh hoạt, thị trường cần thêm nhiều tính thanh khoản. Chính điều này cũng đã dẫn đến sự điên rồ của làn sóng yield farming.

Uniswap là công ty hàng đầu trong ngành với trong nó là hàng tỷ đô la được thế chấp (theo DeFi Pulse). Tuy nhiên, chỉ token swap sẽ khó thể là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nhưng ít ra, nó cũng có nhiều điểm hơn hẳn so với việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung. Cung cấp thanh khoản là một kế hoạch tốt hơn để củng cố thu nhập từ việc nắm giữ tiền điện tử. Hiện tại, trong đầu tư online nói chung, nếu so sánh với đầu tư trade coin, thì cung cấp thanh khoản cho DeFi đảm bảo lợi nhuận tốt hơn.

Trong khi lĩnh vực DeFi vẫn phát triển và thay đổi nhanh chóng từng ngày. Các nhà đầu tư sẽ cần học hỏi và bắt đầu làm quen. Giai đoạn này vẫn có những rủi ro cố hữu, khi mà các hợp đồng thông minh vẫn chưa được kiểm toán.

Xin giới thiệu các bạn một số tài nguyên tham khảo. Để bạn có thể bắt đầu tìm hiểu thêm về sàn giao dịch phi tập trung và hệ sinh thái DeFi.

https://uniswap.info/ – cung cấp những thông tin đầy đủ về dữ liệu Uniswap

https://uniswap.org/blog/ – cập nhật mới nhất từ Uniswap

https://defipulse.com/ – Xem lượng giá trị được khóa trong DeFi

https://thedefiant.substack.com/ – Bản tin về DeFi bao gồm những bước phát triển lớn của ngành

https://beincrypto.com/defi/ – Những cập nhật và tin tức mới nhất về DeFi

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

Uniswap Và Uniswap V2 Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Uniswap V2

Bài viết này, Cryptodlabs sẽ cùng bạn tìm hiểu Uniswap và Uniswap V2 là gì? Hướng dẫn cách sử dụng sàn giao dịch Uniswap V2 để mua bán token.

Uniswap và Uniswap V2 là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng Uniswap V2, mình sẽ nói một chút về Uniswap và Uniswap V2.

Uniswap: Uniswap là một protocol được xây dựng trên Ethereum, cho phép người dùng Swap các Token ERC20 trên mạng lưới Ethereum một cách nhanh chóng mà không cần trung gian (Permissionless, Trustless, Transparency).

Uniswap V2 : Uniswap V2 là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng Uniswap Protocol được Build trên Blockchain Ethereum cho phép người dùng:

– Swap các Token ERC20 nhanh chóng và dễ dàng.

– Đóng góp vào liquidity pools cho bất kỳ ERC20 Token nào và nhận được hoa hồng dưới dạng Fee Swap.

Cần chuẩn bị gì để sử dụng Uniswap V2

Để sử dụng sàn Uniswap bạn cần chuẩn bị trước một số thứ sau:

– Cài đặt và đăng nhập vào ví metamask trên chrome.

– Luôn chừa sẵn 1 ít ETH trong ví để trả phí GAS.

Cách Swap (mua hoặc bán) token trên uniswap V2

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Uniswap V2 (giao diện mặc định có thể là màu hồng hoặc màu đen).

Sau đó anh CLick vào “Connect Wallet” và chọn kết nối với ví Metamask.

Mình muốn Swap từ 0.5 ETH sang USDT.

Ở giao diện “Hoán đổi” bạn điền các thông số như hình, sau đó bấm “Swap”.

Một số thông số bạn cần để ý ở đây:

– “From” và “To”: số Token bạn hoán đổi và số Token bạn sẽ nhận được.

– Price impact: chênh lệch giữa giá thị trường và giá ước tính khớp lệnh.

– Liquidity Provider Fee: Số phí bạn sẽ trả cho Uniswap, hiện tại là 0.3%.

Do hiện tại mạng Ethereum đang quá tải nên GAS FEE đội lên rất cao (giao động từ 5 – 20$/ giao dịch) nên bạn cân nhắc điểm này trước khi giao dịch trên Uniswap V2.

Cách cung cấp liquidity trên Uniswap V2

Ngoài tính nâng Swap nhanh mà mình vừa hướng dẫn bạn ở trên thì Uniswap V2 còn cho phép bạn cung cấp thanh khoản cho các cặp giao dịch. Bù lại với nỗ lực đó, bạn sẽ được hưởng Liquidity provider Fee (0.3%). Dĩ nhiên lợi nhuận trên thực tế sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nữa, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi ra quyết định đầu tư. Bạn có thể tham khảo bài viết này.

Mình sẽ lấy một ví dụ để bạn theo dõi trực quan các bước thao tác, mình có tổng cộng 100 USDT và muốn dùng số USDT này để Add Liquidity vào cặp giao dịch ETH và USDT.

Trước tiên bạn cần biết là bạn cần phải ký gửi cả Ethereum và USDT mà bạn muốn Add Liquidity.

Vì vậy, muốn dùng 100 USDT để Add Liquidity vào cặp giao dịch ETH và USDT, thì bạn phải dùng 50 USDT Swap qua ETH.

Sau đó bạn chọn “Chung vốn” và “Add liquidity” như hình dưới.

Khi bạn không muốn không muốn khóa Token của mình nữa thì bạn có thể Remove Liquidity đó bằng cách:

Ở mục “Your Liquidity” bạn chọn Pool mà mình muốn Remove, rồi chọn số % vốn mình muốn rút về.

Làm thế nào để tăng tốc độ giao dịch trên Uniswap V2?

Về cơ bản để tăng tốc độ giao dịch trên Uniswap bạn cần trả Gas FEE cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác, những người đang cố gắng xử lý cùng một giao dịch.

Trong phần “Detail” bạn bấm vào “Edit” chọn “Fast” và bấm “lưu”.

Làm thế nào để tránh mua nhầm “Fake” Coins trên Uniswap V2?

Bạn nên biết là ai cũng có thể tự List Coin lên Uniswap và Uniswap không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa và mua nhầm Token giả mạo.

Các giao dịch trên Blockchain như Ethereum là gần như không thể thay đổi, vì vậy nếu bạn gửi tiền của mình để mua các Token lừa đảo thì gần như 100% bạn đã mất tiền.

Để tránh tình trạng này bạn cần xác định thông tin chính xác về đồng Coin đó, tốt nhất là dò coin đó qua Contract.

Tại sau giao dịch lại hay bị Fail khi giá đang dao động mạnh?

Gần đây mình thấy một số bạn phản hồi khi là “thấy giá Hakka đang đẹp vào định mua nhanh mà giao dịch lại bị Fail, bấm lại thì giá không còn ngon nữa…”.

Lý do có thể là do cấu hình mặc định của Uniswap V2 về Slippage tolerance (khả năng chịu trượt giá), khi bạn dùng lần đầu thì Slippage tolerance sẽ được Uniswap v2 để mặc định là 0.5%.

Bạn có thể hiểu sự trượt giá trong giao dịch xảy ra khi giá mà lệnh được thực hiện cuối cùng không khớp với giá tại thời điểm bạn xác nhận giao dịch. Khi giao dịch trên Uniswap V2, điều này được gọi là “Slippage tolerance” và được biểu thị bằng phần trăm.

Đối với đồng Token đang có giao động mạnh, có thể có rất nhiều cạnh tranh để xử lý giao dịch và nhận được Token đó ở giá hấp dẫn.

Trong trường hợp đó, bạn có thể tăng cơ hội khớp giao dịch của mình bằng cách tăng phí GAS và tăng Slippage tolerance.

Để điều chỉnh Slippage tolerance, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên cùng bên phải.

– Liquidity Provider Fee hiện tại đang là 0.3% và hiện tại không thể giảm (trừ khi Dev của Uniswap quyết định khác), nên xem đây là phí cố định khi bạn Swap Token trên Uniswap V2.

– GAS FEE: Là Transaction Fee trên Ethereum Blockchain, loại phí này sẽ giao động tùy thuộc tình trạng mạng Ethereum lúc bạn giao dịch thế nào, bạn có thể điều chỉnh một chút bằng cách Edit GAS FEE khi giao dịch nhưng cơ bản hiện giờ GAS FEE vẫn khá cao do mạng Ethereum đang quá tải, đây là vấn đề nhức nhối của Ethereum.

Giao dịch trên Uniswap V2 có an toàn không?

Uniswap được coi là một sàn giao dịch phi tập trung có tính bảo mật cao, an toàn để giao dịch, vì chúng không yêu cầu giữ tiền trên sàn giao dịch. Smart Contract Uniswap đã được Audit bởi Consensys.

Tổng Kết

Sàn Uniswap đang nổi lên là một thế lực trong các sàn DEX với Trend Defi đang phát triển rầm rộ, với cách sử dụng đơn giản mình nghĩ trong tương lai các sàn DEX có thể sẽ phát triển mạnh hơn nữa.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Vps Vultr Dùng Kiếm Tiền Trên Youtube

Dùng VPS để kiếm tiền trên YouTube? Đây là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các nhóm về MMO. Vậy VPS là gì? Vì sao phải dùng nó? VPS có công dụng gì khi kiếm tiền trên YouTube? Hiện nay, việc sở hữu một VPS không còn quá khó khăn bởi giá thành ngày càng giảm. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng cung cấp VPS như Vultr, DigitalOcean, OVH, Linode, google… Bài này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Vultr.

UPDATE KHUYẾN MÃI VULTR 2019

Vultr hiện đang tặng $50 cho khách hàng mới – hạng dùng 30 ngày!

Với $50 bạn có thể tạo các gói VPS mạnh nhất tới 10GB RAM.

Ngoài chương trình tặng $50 dùng 30 ngày trong tháng 02/2019 thì Vultr thường có các khuyến mãi như sau:

Nhân đôi Credits: bạn nộp $5 sẽ được tặng thêm $5, mức tặng tối đa tới $100 (nếu nộp $100 được tặng thêm $100).

Tặng $25 dùng trong 12 tháng: bạn có thể chạy liên tục 11 tháng gói VPS thấp nhất của Vultr.

Tặng $3 khi kết nối tài khoản Twitter: áp dụng lúc nào cũng được, dành cho mọi tài khoản cũ và mới.

Link đăng ký

Các chương trình 1 & 2 thường ngưng một thời gian rồi mở lại liên tục hàng năm.

Hướng dẫn cách đăng ký VPS Vultr dùng kiếm tiền trên YouTube

VULTR là cái tên rất quen thuộc đối với các Webmaster hay các blogger chuyên nghiệp. Hiện này, VULTR đã triển khai hơn 2 triệu VPS cho hơn 100 nghìn khách hàng trên toàn cầu. VULTR được yêu mến và tin dùng vì sự đơn giản khi triển khai, mạnh mẽ của server, ổn định của hệ thống, và hơn nữa là một mức giá rất dễ chịu.

Trước khi đăng ký, các bạn phải chuẩn bị:

Email, địa chỉ, số điện thoại chưa từng được sử dụng để đăng ký tài khoản trên Vultr trước đó

IP mạng Internet của bạn cũng chưa sử dụng lần nào để đăng ký trước đó (xóa cache trình duyệt, dùng mạng Internet khác để tránh phát hiện cùng ip với tài khoản cũ.)

Tài khoản Paypal hoặc Thẻ Visa Debit, MasterCard phải chưa được dùng thanh toán ở Vultr lần nào và còn ít nhất $2,5. Lưu ý: Vultr hay từ chối thẻ của ngân hàng ACB, VPBank và các loại thẻ Visa ảo, các loại thẻ Prepaid. Các bạn có thể dùng thẻ Visa/Master của Techcombank, Vietcombank để đăng ký.

Đầu tiên chúng ta truy cập vào trang chủ của Vultr.

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng:

Mục 4: Name on Card – nhập mã bưu điện của tỉnh vào, có thể xem ở đây

Mục 5: Card Number – Nhập số thẻ

Mục 6, 7: Expiration Month/Year – Tháng, năm hết hạn của thẻ

Mục 8: Security Code – số bảo mật CVV, là 3 số cuối không bị che ở mặt sau thẻ

Mục 9: số tiền bạn muốn rút trong thẻ để nộp vào tài khoản. Nếu không muốn nộp tiền, hãy chọn Link Only, Vultr vẫn sẽ charge (rút) $2,5 để xác thực tài khoản, vài tuần sau sẽ trả lại vào thẻ cho bạn.

Bạn sẽ bị trừ 1$ để verify tài khoản ngân hàng sẽ được hoàn lại sau khi hoàn tất đăng ký.

Bạn điền thông tin thẻ vào, chú ý số tiền nạp vào tối thiểu là 10$. Tiếp theo chọn Make a Payment để hoàn tất đăng ký VPS.

Thanh toán bằng tài khoản Paypal

Done, Bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản tại Vultr, một nhà cung cấp VPS chất lượng cao, giá thành phải chăng, đặc biệt có gói $2,5/ tháng cho các Location Miami và New York (NJ).

Kênh Youtube Bị Tắt Kiếm Tiền, Đâu Là Giải Pháp Thay Thế Hiệu Quả

Khoai Lang Thang là một trong những travel blogger được yêu thích nhất hiện nay. Anh nổi tiếng với những video được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung cũng như vô cùng trau chuốt về hình ảnh.

Những video về du lịch ẩm thực, trải nghiệm cuộc sống dân dã của anh rất được các bạn trẻ yêu thích bởi nội dung độc đáo, và không bị trùng lặp. Với một kênh youtube chấy lượng như vậy nhưng vẫn bị tắt kiếm tiền thì quả là vô cùng khó hiểu.

Chuyện không chỉ xảy ra ở Việt Nam, vào tháng 8 vừa qua hàng loạt các Youtube nước ngoài cũng gặp hoàn cảnh tương tự. Jake Sandt một youtuber sở hữu một kênh YouTube với 63.000 người theo dõi và hơn 19 triệu lượt xem cũng vừa bị Youtube tắt kiếm tiền với lý do khó hiểu. Mặc dù kênh của anh cũng không vi phạm bất kỳ chính sách nào của youtube. Việc kênh bỗng bị tắt kiếm tiền đột ngột đã khiến youtuber rơi vào cảnh lao đao và trở nên khó khăn khi đây chính là nguồn thu nhập duy nhất của họ từ trước tới nay.

Youtuber Jake Sandt bị tắt kiếm tiền

Sự thay đổi chính sách liên tục từ YouTube khiến nhiều người làm nội dung trên nền tảng này ngày càng khó khăn. Nhất là tại Việt Nam, khi mà số tiền mà các youtube kiếm được dựa trên Google Adsense và lượt view là vô cùng khiêm tốn. Giá CPM Youtube chấp nhận chi trả ở Việt Nam là xấp xỉ 1-2 USD/ 1CPM. Điều đó có nghĩa là nếu video của bạn được 100.000 lượt xem, bạn sẽ được 200 USD tương ứng với hơn 4 triệu đồng.

Và sau những sự việc trên, thì đây cũng chính là lúc mà các Youtube nên tìm kiếm những nguồn thu mới khác trên kênh youtube của mình thay vì chỉ trông chờ Google Adsense?

Câu trả lời đó chính là đặt link Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

✪ Chỉ riêng tháng 10/2019, tổng số đơn hàng youtube creator bán được thông qua affiliate đã lên đến 33.988 đơn hàng.

✪ Rất nhiều youtuber kiếm trên 10.000.000 đồng hoa hồng mỗi tháng bằng cách đặt link tiếp thị liên kết, dù kênh của họ có lượng subscriber dưới 100.000 follower.

✪ Và theo ước tính của ACCESSTRADE, có đến hơn 90% youtuber creator đang lãng phí traffic vì chỉ đặt link thông thường dẫn đến website mua hàng thay vì đặt link tiếp thị liên kết, đó có thể là chính bạn.

Ưu điểm của kiếm tiền bằng affiliate so với các hình thức khác

Ngày nay việc mua sắm online đã trở nên rất khác so với trước kia. Người tiêu dùng không chỉ đơn thuần vào các sàn thương mại điện tử và mua hàng. Họ có xu hướng mua hàng thông qua review từ những người mà họ tin tưởng.

Đây là cơ hội tuyệt vời cho các blogger, youtuber những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội với một cộng động người theo dõi lớn, sử dụng Affiliate Marketing như một công cụ để tăng thu nhập cho mình.

Tôi muốn kiếm tiền trên youtube cùng ACCESSTRADE

Một khảo sát đã chỉ ra rằng 71% người tiêu dùng quyết định mua hàng từ người mà họ tin tưởng. Nhất là trong lĩnh vực làm đẹp và mỹ phẩm, sản phẩm công nghệ… Những lời khuyên của người có ảnh hưởng như các blogger rất dễ tác động đến khách hàng.

Làm youtuber và kiếm tiền từ affiliate marketing là một cách kiếm tiền hiệu quả. Bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và nếu bạn truyền tải được những video nội dung có giá trị, tỷ lệ chuyển đổi sẽ không nhỏ. Rất nhiều khía cạnh để bạn có thể khai thác và thực hiện những video ấn tượng.

Nếu bạn đem đến những thông tin thú vị, khả năng khách hàng của bạn quay trở lại sẽ rất cao. Bạn cũng có thể có thêm một lượng khách hàng trung thành từ kênh của mình.

Các youtuber khác đang kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã từng xem nhiều video về review, đánh giá sản phẩm và người thực hiện luôn nhắc bạn đừng quên bấm vào link bên dưới để tìm hiểu thêm và mua hàng. Có lẽ bạn đã hiểu điều gì xảy ra ở đây chứ. Đúng vậy, họ chính là những người đang kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Tại Mỹ cứ 10 influencer như các YouTuber thì có 4 người có nguồn thu nhập chính từ Affiliate Marketing. Bằng cách hợp tác trực tiếp với các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Adayroi,.. hay các Affiliate network như ACCESSTRADE qua hình thức CPA.

Tức là Influencer sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua hàng hoặc thực hiện một hành động cụ thể thông qua link mà họ đặt trên caption.

Các Influencer sẽ có thêm một kênh để gia tăng nguồn thu nhập của mình. Thay vì trước đây họ chỉ trực tiếp làm việc với các nhãn hàng và nhận hoa hồng qua hình thức “Cost by post”. Tức được trả trực tiếp cho mỗi bài post hay video giới thiệu sản phẩm trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Đối với các Youtuber chuyên sáng tạo nội dung trên Youtube hướng dẫn cách trang điểm, làm đẹp da, review sản phẩm, sách,… Bạn có thể chèn link affiliate trong phần mô tả dưới mỗi video. Link affiliate của sản phẩm được review cũng có thể xuất hiện một cách tự nhiên nhất trong video của bạn, miễn là không làm cho người xem khó chịu.

Tôi phải làm gì để kiếm tiền tiếp thị liên kết với kênh youtube

– Beauty blogger: chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức làm đẹp, các loại mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp…

Youtube creator kiếm tiền bằng cách đặt link tiếp thị liên kết ở phần mô tả

Một ví dụ khác về beauty blogger dùng tiếp thị liên kết

– Travel blogger: Video trải nghiệm những chuyến đi khám phá văn hóa, ẩm thực. Thích hợp với những chiến dịch về travel như book phòng, vé máy bay, tour du lịch…

Một số chiến dịch tiếp thị liên kết mảng du lịch như Agoda, Booking, Klook,…

– Food review: phù hợp các chiến dịch nhà hàng, khách sạn…

– Review game: phù hợp các chiến dịch app install

– Review sản phẩm công nghệ

– Cùng việc review sách, khóa học và hàng ngàn chiến dịch khác.

Đó là những lĩnh vực mà rất nhiều youtube áp dụng thành công. Và quan trọng là bạn phải tìm hiểu kỹ về lĩnh vực mình sẽ làm. Đầu tư xây dựng nội dung mới lạ, chia sẻ những kiến thức hữu ích cho người dùng. Từ đó kênh sẽ ngày càng phát triển và có cơ hội thu được nguồn doanh thu lớn từ affiliate marketing.

Hãy xem qua Case study Bán hơn 7000 đơn hàng trên Youtube

Các Youtuber có thể sử dụng Affiliate Marketing như một kênh hiệu quả để kiếm tiền online trên youtube. Đây là xu hướng đã phổ biến trên thế giới và chắc chắn sẽ phát triển ở Việt Nam trong thời gian tới. ACCESSTRADE là Affiliate network hàng đầu Việt Nam với những nhà cung cấp là các thương hiệu lớn như: Lazada, Tiki, Shopee, Vietravel, VNtrip… hay các chiến dịch hợp tác quốc tế tầm cỡ của Airbnb, chúng tôi Agoda…

Hợp tác với ACCESSTRADE là cơ hội để các Influencer có cơ hội gia tăng thu nhập của mình, làm marketing bài bản đồng thời xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp hơn.

Tôi muốn kiếm tiền trên youtube cùng ACCESSTRADE

Giới thiệu KOL/Influencer tham gia Affiliate marketing – Hoa hồng đến 30.000.000

Cập nhật thông tin chi tiết về Uniswap Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả Trên Uniswap trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!