Xu Hướng 3/2023 # Tự Động Diệt Virus Trong Usb Với Usb Disk Security 6 # Top 11 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tự Động Diệt Virus Trong Usb Với Usb Disk Security 6 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tự Động Diệt Virus Trong Usb Với Usb Disk Security 6 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ổ đĩa USB đã trở thành một vật dụng khá quen thuộc và hữu ích với người sử dụng máy tính. Song việc sao chép dữ liệu giữa nhiều máy tính, ổ USB thường mang lại những nguy cơ lây nhiễm virut, spyware rất lớn…

USB Disk Security sẽ giúp bạn ngăn chặn mối nguy cơ đó. Với sự kết hợp nhiều công cụ mạnh mẽ bao gồm USBShield, USBScan, MemoryShield, Qurantine, giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng thường xuyên sử dụng USB để chia sẻ dữ liệu.

Lợi ích và tính năng:

– Chặn các mối đe dọa đã biết và chưa biết từ các thiết bị lưu trữ di động– Giải pháp tốt nhất để bảo vệ máy tính offline– Ngăn chặn người dùng trái phép đánh cắp dữ liệu của bạn– Tương thích với phần mềm bảo mật khác– Tương thích với tất cả các nền tảng Windows phổ biến– Nhanh và nhẹ nhất trong các phần mềm bảo mật– Nâng cấp miễn phí

Hướng dẫn sử dụng:

Giao diện USB Disk Security 6.1 được “thiết kế lại theo phong cách hoàn toàn mới với tông màu xanh, các nút nhấn được bố trí phía trái trông khá gọn gàng. Biểu tượng

dưới khay hệ thống cho biết USB Disk Security đang chạy nền và sẵn sàng “tiêu diệt” những virus có trên USB khi cắm vào máy tính.

1. Khi cắm USB vào máy, chương trình sẽ tự động dò tìm virus và thông báo cho bạn biết thông qua thẻ USB Shield. Bạn nhấn Delete All để tiêu diệt các mối nguy hiểm được tìm thấy. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn nút Safe Open phía dưới để truy cập dữ liệu trên USB ở chế độ an toàn. Ở chế độ này, mọi virus đang ẩn nấp trên USB sẽ không có cơ hội lây lan và phá hoại hệ thống của bạn.

2. Để quét virus trên toàn USB, bạn chọn thẻ USB Scan phía trái rồi nhấn Scan. Sau khi quét xong, bạn bấm Delete All để diệt virus (nếu có).

Tính năng mới USB Vaccine trong thẻ USB Scan giúp bạn tạo thêm “lá chắn” cho máy tính lẫn USB. Khi ấy, mọi virus có trên máy tính sẽ không thể xâm nhập vào USB, và ngược lại. Ở hộp thoại USB Vaccine, bạn lần lượt nhấn Vaccinate Computer và Vaccinate USB để bảo vệ máy tính lẫn USB.

3. Ngoài khả năng dò tìm và phòng chống virus lây lan qua cổng USB, thẻ Data Protection gồm hai tính năng USB Access Control (tạo “khóa chống ghi” cho USB) và USB Drive Control (vô hiệu cổng USB trên máy tính). Nếu muốn kích hoạt tính năng nào, bạn nhấn nút Lock tại tính năng đó (bạn nên rút USB ra khỏi máy tính trước khi thực hiện).

Khi thấy hộp thoại Password Settingshiện ra, bạn nhập mật khẩu bảo vệ vào ô New password và Confirm passwordrồi bấm OK. Lưu ý: khi tính năng USB Access Control được kích hoạt, bạn không thể sao chép dữ liệu từ máy tính sang USB, nhưng vẫn có thể sao chép dữ liệu từ USB sang máy tính. Khi muốn vô hiệu một trong hai tính năng, bạn chọn thẻ Data Protection rồi nhấn nút Unlock. Sau đó, bạn nhập mật khẩu bảo vệ đã thiết lập ban đầu vào ô Password, bấm OK và rút USB ra khỏi máy tính.

4. Thẻ System Tools gồm ba công cụ cho hệ thống: Disk Cleanup (xóa cache trình duyệt, dọn sạch thùng rác), Repair System (khắc phục các lỗi hệ thống do virus gây ra), Autostart List (xem các đối tượng khởi động cùng Windows).

Cách Sử Dụng Usb Không Bị Nhiễm Virus

Các cách đơn giản để phòng tránh virus lây qua USB thói quen đúp hay vào ổ USB, (Autorun), cho tin và đuôi file… thì không virus lây trên thông này.

Show hidden files and folders (bấm chọn nút radio).Bỏ dấu kiểm Hide extensions for know file types.Bỏ dấu kiểm Hide protected operating system files (Recommended). Mục đích của thao tác này là để hiển thị virus cố tình giấu mặt trong ổ USB bằng cách tự đặt cho nó thuộc tính “ẩn” (Hidden và System), và hiển thị những virus giả danh (có biểu tượng giống file word hay giống biểu tượng folder, nhưng thực ra nó là file thực thi *.EXE) để khỏi vô tình bấm nhầm khiến nó hoạt động. Nếu bạn không cho hiển thị đuôi file thì bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tài liệu thật, đâu là virus vì chúng đều có tên giống nhau, biểu tượng (icon) giống nhau, và chỉ khác nhau duy nhất phần đuôi (mở rộng) file (*.EXE và *.DOC chẳng hạn). Trong khi đó, để “tiện dụng” theo mặc định của Microsoft, phần đuôi file này không được hiển thị nên người dùng rất dễ nhầm lẫn.Khi thấy file EXE có biểu tượng giống Word, giống Folder và có tên file giống tài liệu của bạn thì hãy xoá thẳng tay và không được bấm đúp vào đó để xem.2. Bỏ thói quen bấm đúp chuột trái và bấm chuột phảiĐa số người dùng đều có thói quen cắm ổ USB vào máy, mở Explorer nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng ổ USB trong My Computer để mở. Nhưng rất nhiều virus có đặc tính tạo ra một file “Autorun.inf” ở ngay bên ngoài ổ USB, có thể ẩn hoặc không. File này về bản chất không xấu, nó được Windows cho tự động chạy một phần mềm quy định trong nội dung của file “Autorun” để tạo ra sự thuận tiện cho người dùng. Virus lại lợi dụng file đó để tự động kích hoạt nên nếu thấy sự xuất hiện của file đó trên ổ USB hoặc bên ngoài cùng ổ cứng (C:; D:; E:) nghĩa là ổ USB hoặc máy tính của bạn đã có virus.Kể cả bạn đã thận trọng bấm chuột phải vào biểu tượng ổ USB và chọn Explorer hoặc bất kỳ một mục gì khác để mở ổ USB từ menu bật ra, bạn vẫn bị virus. Bởi virus đã chỉnh sửa file chúng tôi và thông qua đó đã chỉnh sửa luôn cả menu bật ra khi bạn bấm chuột phải để khi người dùng chọn Explorer, virus vẫn được kích hoạt.

0 x 11Vô hiệu hóa Autorun của các ổ đĩa chưa biết kiểu

0 x 44Vô hiệu hóa Autorun của các ổ đĩa tháo lắp được

0 x 88Vô hiệu hóa Autorun của các ổ đĩa cố định

0 x 1016Vô hiệu hóa Autorun của các ổ đĩa mạng

0 x 2032Vô hiệu hóa Autorun của các ổ đĩa CD-ROM

0 x 4064Vô hiệu hóa Autorun của các đĩa RAM

0 x 80128Vô hiệu hóa Autorun của các ổ đĩa chưa biết

Usb Sandisk Ixpand Mini Ix40 64Gb , Lightning/ Usb 3.0 Connector

USB SanDisk iXpand mini IX40 64GB (SDIX40N-064G-GN6NN) dùng cho Iphone, Ipad có bộ nhớ khiêm tốn

Tương thích tuyệt đối

USB SanDisk iXpand mini IX40 64GB (SDIX40N-064G-GN6NN) với thiết kế siêu độc đáo và nhỏ gọn có thể cắm trực tiếp vào iPhone hoặc iPad của bạn mà không cần phải tháo ốp lưng.

USB SanDisk iXpand mini IX40 64GB làm bằng kim loại và nhựa cao cấp

Có thể xem video trực tiếp từ USB

USB SanDisk iXpand mini IX40 64GB hỗ trợ các định dạng video phổ biến bao gồm WMV, AVI, MKV, MP4 và định dạng MOV, vì vậy bạn có thể lưu trữ và xem video trực tiếp từ USB Sandisk iXpand Mini.

USB SanDisk iXpand mini IX40 64GB cắm vào điện thoại dễ dàng

Nhanh chóng giải phóng bộ nhớ cho Iphone, Ipad của bạn

Sử dụng USB SanDisk iXpand giúp giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone hoặc iPad của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. USB 64GB Sandisk iXpand Mini dễ dàng sử dụng và kết nối cực nhanh cho phép bạn dễ dàng di chuyển hình ảnh, video và các tập tin khác. Bạn cũng có thể di chuyển các tập tin này vào một máy PC hoặc Mac. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng usb cắm vào loa vi tính để nghe nhạc.

USB SanDisk iXpand mini IX40 64GB chuyên dùng cho Iphone và Ipad

Tự động sao lưu hình ảnh và chụp hình quay phim trực tiếp trên USB iXpand

Vơi ứng dụng đi kèm SanDisk iXpand Drive, bạn có thể tự động sao lưu hình ảnh từ iPhone hoặc iPad của bạn một cách tự động khi bạn kết nối USB vào máy. Ngoài ra, thiết bị còn cho phép bạn chụp ảnh và quay phim chất lượng cao trực tiếp trên iXpand, đây chính là tính năng nổi bật nhất của USB iXpand.

USB SanDisk iXpand mini IX40 64GB có 2 đầu để kết nối với Iphone, Ipad

Ứng dụng đi kèm SanDisk iXpand Drive độc quyền

Có sẵn trên App Store, ứng dụng SanDisk iXpand Drive sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hình ảnh, video và các tập tin và phát chúng trực tiếp trên ổ đĩa. Thiết bị sẽ tự động yêu cầu bạn Download Sadisk iXpand Drive từ Appstore khi bạn cắm iXpand vào iPhone hoặc iPad.

Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb

(Bachkhoa-aptech.com) – Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo.

Có một số các phần mềm giúp tạo USB cài đặt hệ điều hành, tuy nhiên nhược điểm chính của các phần mềm đó là nó chỉ tạo duy nhất 1 bộ cài đặt hệ điều hành cho USB. Và nếu như USB của bạn có dung lượng cao thì chẳng việc gì lại phí nó cho một hệ điều hành duy nhất phải không?

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm WinSetupFromUSB, một công cụ nhỏ giúp người dùng có thể tạo một USB có khả năng Boot và chứa cài đặt nhiều hệ điều hành. Nói đơn giản hơn là với công cụ này, bạn có thể tạo ra 1 USB có chứa 02 hay nhiều bộ cài đặt hệ điều hành như Linux, Windows 8, Windows 8.1 hay Windows 7, tất cả đều tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của chiếc USB của bạn mà thôi.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo. Để có được một USB multiboot ta cần chuẩn bị:

– Tập tin ISO Windows XP

– Tập tin ISO Windows 7

– Tập tin ISO Hiren’s BootCD

– Một USB có dung lượng trống khoảng hơn 08 GB và được Format ở định dạng NTFS

– Một máy tính đang chạy HĐH Windows XP, Windows 7 hoặc 8, Windows 10 đều được đã cài đặt sẵn phần mềm UltraISO

Sau khi ta mount xong ISO Windows XP vào ổ G, ta trở lại làm việc với phần mềm WinSetupFromUSB. Sau khi giải nén xong, bạn hãy truy cập vào thư mục vừa giải nén và chọn tập tin thực thi phù hợp với phiên bản Windows mình đang dùng để khởi động WinSetupFromUSB.

Giao diện WinSetupFromUSB sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy điều hướng mục USB disk selection and format tools đến vị trí thiết bị USB đang kết nối đến máy tính. Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Auto format it with FBinst và tiếp theo là NTFS. Lưu ý rằng nếu bạn đang thao tác trên một máy tính dựa trên UEFI, bạn cần phải chọn FAT32 thay vì NTFS.

Tiếp theo ở mục Add to USB disk, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Windows 2000/XP/2003 Setup. Các bạn dẫn đến ổ đĩa ảo mà chúng ta vừa mount file ISO của Windows XP vào đó và chọn I accept.

Tiếp tục các bạn đánh dấu vào tùy chọn Windows/7/8/Server 2008/2012 based ISO và dẫn đến vị trí lưu trữ ISO Windows 7 trên máy tính. Nếu bạn gặp thông báo “If you need (U)EFI support for the 64-bit versions of Windows Vista SP1 or later, you must use FAT32 partition.” hãy đánh dấu sang lựa chọn FAT32 thay vì NTFS.

Nếu bạn muốn sử dụng Hiren’BootCD để tiện cho việc quản lý và khắc phục sự cố máy tính thì bạn đánh dấu vào tùy chọn Linux ISO/Other Grub4dos compatible ISO, dẫn đến vị trí lưu file ISO của Hiren’BootCD.

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy nhấn GO và sau đó là YES để bắt đầu công việc.

Việc còn lại là các bạn hãy chờ đợi cho quá trình khởi tạo kết thúc bằng một thông báo job done.

Bạn chỉ việc Ok và thoát phần mềm WinSetupFromUSB nhưng đừng vội rút USB ra khỏi máy tính của bạn ngay. Chúng ta còn một bước cuối để chắc chắn việc thực hiện đã thành công hay chưa bằng việc kiểm tra. Để kiểm tra chúng ta sử dụng phần mềm MobaLiveCD_v2.1.

Phần mềm MobaLiveCD_v2.1 download

Sau đó Ok và Yes để tạo một máy ảo cho việc kiểm tra USB của bạn. Bạn chọn vị trí lưu máy ảo sau đó màn hình kiểm tra tự động bật lên. Đây là giao diện cho thấy bước đầu đã thành công.

Chúng ta chờ đến khi hiện ra một menu cho phép ta lựa chọn các HĐH và Hiren’s BootCD là thành công.

Video “Hướng dẫn tạo USB multiboot với WinSetupFromUSB”

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Động Diệt Virus Trong Usb Với Usb Disk Security 6 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!