Yến Sào Và Cách Sử Dụng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Chưng Yến Sào Và Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào Tốt Cho Sức Khỏe

Từ xa xưa, yến sào đã được biết đến là món ăn vô cùng quý giá và bổ dưỡng. Tuy nhiên, có rất nhiều người vì chưa biết cách chế biến, sử dụng yến sào hoặc dùng sai phương pháp nên làm mất đi dưỡng chất, làm cơ thể không hấp thụ hết các chất có lợi nhất trong yến. Bài viết này sẽ Cách chưng yến sào và hướng dẫn sử dụng yến sào tốt cho sức khỏe.

Tổ yến chưng là món ăn đơn giản và giữ lại được trọn vẹn các vi chất quý giá nên được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Cách chưng yến sào:

Bước 1: Sơ chế

Ngâm tổ yến khô khoảng 45 phút đến 1 tiếng trong nước, khi tổ yến mềm thì xé nhỏ các sợi ra cho tơi đều. Còn nếu là tổ yến tươi thì không cần ngâm mà tiến qua bước 2 luôn.

Bước 2:Chưng cách thủy

Cho chén yến sào vào nồi nước để chưng cách thủy ở nhiệt độ 85-90 độ C trong khoảng 20 – 25 phút, sau đó tắt bếp, thêm một ít đường phèn cho ngọt và vài lát gừng, hạt sen hoặc táo đỏ tùy sở thích.

Hướng dẫn sử dụng yến sào

Sử dụng yến sào đúng cách là rất quan trọng, vì dù có bổ đến mấy thì cũng nên dùng theo đúng thời gian và số lượng thích hợp thì mới đảm bảo tốt, an toàn cho sức khỏe. Hướng dẫn sử dụng yến sào đúng cách:

Chế biến tổ yến

Không dùng nước nóng làm sạch lông khi ngâm yến, vì nước nóng làm mất một số chất và làm tan yến. Cũng không được dùng bất cứ chất nào rửa tổ yến, chỉ nên dùng nước sạch, mát để rửa. Thời gian ngâm tổ yến chỉ cần 1 tiếng để yến tơi ra, không nên ngâm quá lâu.

Video hướng dẫn cách chế biến sạch tổ yến

Khi làm sạch mà không nấu ngay, cần vắt khô tổ yến, bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh để giữ yến tươi ngon trong 1 tuần. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì phải dùng quạt làm khô yến, không phơi ngoài nắng rồi cất vào hộp kín.

Yến cũng là thực phẩm nên không được để quá lâu, dễ bị biến chất, cũng không được vì tiếc mà trụng yến mốc qua nước sôi rồi nấu ăn, rất hại cho sức khỏe.

Thời gian ăn yến nên là vào buổi tối, khoảng 1h trước khi đi ngủ vì lúc này, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể tăng cao, nếu cung cấp yến sào với các chất bổ thì cơ thể sẽ hấp thu và tận dụng để phát triển.

Nên ăn yến đều đặn mỗi ngày một ít để bồi bổ cơ thể thường xuyên thay vì ăn lượng yến lớn trong một lần.

Yến sào không thích hợp với: Em bé sơ sinh, bà mẹ có thai từ 3 tháng trở xuống, người bị cao huyết áp, tiêu chảy, đầy bụng, tay chân lạnh, béo mập….

Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào

Đối với yến sào thô

: Cho tổ yến sào thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, thời gian ngâm tùy vào loại yến. Khi ngâm nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

: Nếu yến còn nguyên tổ ta tách thành từng thớ nhỏ sau đó cho vào rây, dùng một cái thau hứng phía dưới rây. Đặt rây dưới vòi nước, vừa mở nước vừa lắc rây để rơi cát, sạn ra khỏi tổ yến. Cho tổ yến lên một cái rây khác cho ráo bớt nước. Dùng đĩa trắng cho yến đã ráo vào và dùng nhíp nhặt sạch lông.

: Nếu các bạn muốn nhặt lông tổ yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào rây chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ yến sào sẽ bị hư.

Chưng cách thủy yến sào tinh chế

Bước 1: Ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

Bước 2: Cho khoảng 5g tổ yến đã làm sạch và đường phèn (liều lượng tùy thích) vào một chén cùng một lúc. Đổ nước cho đầy vừa ngập tổ yến và đường phèn.

Bước 3: Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 5: Khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết, tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Liều dùng yến sào cho từng đối tượng

Trẻ em từ 0 -12 tháng tuổi: Không nên dùng vì sữa mẹ đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Trẻ em từ 1-3 tuổi:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/4 chén, uống đều mỗi ngàyTháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày 1/4 chén, uống đều mỗi 2 ngày

Trẻ em từ 3-10 tuổi:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 2: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 2 ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 3 ngày

Phụ nữ 30-35 tuổi:Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày

Người lớn, người già, người bệnh:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày

Phụ nữ mang thai:Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.Tháng thứ 7 sau khi sinh: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

(Sưu tầm trên internet)

Yến Sào Đối Với Sức Khỏe Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Yến sào hay còn gọi là Tổ yến là thực phẩm quý được tạo thành từ nước bọt của con chim yếm. Chúng rất giàu protein, acid amin và nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng điểm qua những công dụng của và cách sử dụng thực phẩm này sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tổ yến thô hay còn gọi là tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông chim yến, được khai thác trực tiếp và chưa qua xử lý.

Tổ yến thô có ưu điểm còn giữ được nguyên chất, rất khó làm giả, chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi chưng yến nở gấp 4 đến 5 lần. Yến có mùi thơm tự nhiên.

Để đạt được chất lượng tốt tổ yến phải được thu hoạch đúng vụ vì để lâu trong nhà yến ảnh hưởng tới dinh dưỡng vốn có của tổ yến, giữ nguyên mùi vị đặc trưng và nguyên chất nhất, giữ nguyên mùi thơm tanh, dai và ngon nhất trong tất các sản phẩm tổ yến khác vì không trải qua quá trình sơ chế, phù hợp với quý khách hàng có thời gian.

Thời gian chưng yến thô tốt nhất là 25-30 phút

Tổ Yến Rút Lông Là loại yến chất lượng nhất, từ tổ yến thô sử dụng phương pháp rút lông thủ công để làm sạch lông.

Nhận biết: Tổ rút lông hay gọi là tổ yến sơ chế màu trắng, không lẫn lông và tap chất. Tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến mịn và bóng. có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì được tinh chế theo một quy trình đặc biệt tối ưu. Làm sạch hoàn toàn bằng thủ công

Yến sơ chế được làm sạch tới 99% lông và các tạp chất bụi bẩn. Giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các đặc tính của yến thô. Tiện lợi khi sử dụng vì chỉ cần ngâm rửa sơ là đã có thể sử dụng được.

Thời gian chế biến : Ngâm 30 – 60 phút – Chưng 25-30 phút

Hồng Yến sào là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này còn được phân biệt dựa theo màu sắc của tổ yến. Hồng yến là những loại tổ yến vô cùng quý hiếm và giàu dinh dưỡng.

Hồng yến thường có màu màu nâu nhạt hoặc vàng cam, màu nhìn tự nhiên. Tổ yến có màu hồng do hấp thu khoáng chất oxit sắt từ vách đá. Điều đặc biệt là hồng yến chỉ có được từ những tổ yến ở trên đảo hay vách núi hiểm trở rất khó khăn trong việc thu hoạch, việc khai thác tổ yến rất khó khăn, nguy hiểm.

Thời gian chưng từ 25-30 phút

Chân thô yến chính là phần rìa hai bên mép của một tổ yến. Phần rìa này thường rất cứng, vì đây chính là phần tiếp giáp với bề mặt hang để chim yến làm tổ.

Phần chân yến là phần được làm đầu tiên trong tổ yến, đây được coi là nền móng vững chắc của “ngôi nhà” chim yến.

Do được hình thành đầu tiên nên chân yến có độ tuổi cao nhất, có thể nói đây là phần già nhất của một tổ yến, vì vậy nó được đánh giá khá cao về mặt dinh dưỡng.

Dòng này không tạo nên dạng sợi như phần tổ yến sào.

Có ưu điểm: chân yến rất giòn, các cục chân chưng lên sực sực và nở nhiều nhất so với các phần khác. Khi ăn sẽ có cảm giác về thứ mùi vị mạnh hơn.

Thời gian chưng yến thô tốt nhất là 25-30 phút

Yến vụn là những mảnh tổ yến bị vỡ do quá trình thu hái, vận chuyển, tinh chế tổ yến. Do đó yến vụn thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với tổ yến rút lông.

Yến vụn cũng có công dụng như tổ yến. Tuy nhiên do bị vỡ nên không được đẹp mắt như tổ yến.

Cách chế biến yến vụn cũng giống với cách chế biến tổ yến thông thường. Thường những người có điều kiện kinh tế hạn hẹn và không có nhiều thời gian có thể mua yến vụn về sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt yến vụn với tổ yến. Tổ yến thường nguyên hình dạng, cầm chắc tay, còn yến vụn bị chia nhỏ thành các mảnh.

Thời gian ngâm 45 – 60 phút . Chưng trong vòng 25 – 30 phút

Người bệnh: dùng tối đa 5 gr yến/ngày. Nên chia làm nhiều lần ăn trong ngày. Ăn liên tục hàng ngày trong tháng đầu tiên.

Đối với trẻ em dưới 3 tuổi: nên sử dụng 1 gam đến 1.5gram yến sào/lần ăn, 1 tuần sử dụng 3 lần.

Trẻ từ 3-10 tuổi nên sử dụng 1.5 đến 2gram yến sào/lần ăn. 1 tuần nên sử dụng 3-4 lần.

Người lớn: 2-3gr yến sào /lần ăn, tuần 3-4 lần sử dụng. 100gr yến sào sử dụng trong 2-4 tháng.

Ăn vào sáng sớm trước bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ 30 phút để đạt hiệu quả hấp thụ cao nhất

Công dụng tuyệt vời của yến sào đối với sức khỏe:

1. Kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng

2. Bổ phế, long đờm, giảm ho

3. An thần, bổ não, tăng cường trí nhớ

4. Tổ yến cải thiện hệ miễn dịch

5. Chống lão hóa, cải thiện cấu trúc da

6. Bổ huyết

7. Thúc đẩy sự phát triển ở trẻ

8. Ngăn ngừa béo phì

9. Hỗ trợ đào thải độc tố và bảo vệ các tế bào gan

10. Cải thiện sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ

11. Ăn tổ yến chống suy nhược cơ thể, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật

12. Công dụng của yến với xương khớp

13. Tốt cho bà bầu và thai nhi

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng ăn yến dễ bị lạnh bụng

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 7 tháng tuổi

Người từng bị dị ứng khi ăn yến hoặc sử dụng các sản phẩm từ yến

Bệnh nhân tiểu đường, viêm tụy

Người đang bị cảm mạo, đau đầu, tay chân lạnh.

Hotline : 0967 451 968 Ms Dương

Fanpage: Tổ yến thô – Yến sào tinh chế

Địa chỉ cửa hàng : 180 Ấp Lộc Hòa – Lộc Thuận – Bình Đại – Bến Tre

Freeship tòa quốc

Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Tuyển CTV – Sỉ số lượng lớn

Yến Sào Khánh Ngân – Uy tín tạo nên thương hiệu !!!

Cách Sử Dụng Tổ Yến Sào Cho Trẻ Em

Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi: không nên cho bé sử dụng Yến sào lúc này bởi hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, không hấp thu đầy đủ các dưỡng chất từ yến. Giai đoạn này nên cho bé bú sữa mẹ vì đây là nguồn dinh dưỡng giá trị và phù hợp với bé lúc này nhất.

Trẻ em 1 – 3 tuổi: dùng Tổ yến giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, giúp bé có giấc ngủ sâu… Nên xay Yến chung với sữa, cho bé thử từ từ và đều đặn cách nhau 1 ngày. Bé trong giai đoạn này nên dùng khoảng 50gr yến trong 1 tháng.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: bé trong giai đoạn hay mắc các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … vì thế việc dùng Yến sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao với bệnh tật. Bé trong giai đoạn này nên dùng đều đặn 100gr yến trong 1 tháng, ăn đều đặn cách ngày 1 lần với liều lượng 6gr 1 tuần.

Cách Chế Biến Món Ăn Với Tổ Yến Dành Cho Trẻ

Thông thường cách chế biến Yến sào đơn giản và hiệu quả là chưng Tổ yến với đường phèn, giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với bé.

Trẻ em là đối tượng cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất nhất. Vì thế ngoài việc đa dạng nguồn dinh dưỡng cho bé, yến sào được nhiều bà mẹ chọn làm thực phẩm bồi bổ thể lực, trí tuệ và sự phát triển của trẻ.

Các nghiên cứu cho thấy Yến sào rất tốt cho trẻ em bởi Yến sào giúp bổ sung Protein, các loại Acid Amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu Acid Amin, yến sào còn chứa nhiều Canxi và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong quá trình kích thích chức năng tiêu hóa, hấp thu qua màng ruột.

Tổ yến không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn chứa nhiều chất Sắt rất tốt cho sự phát triển xương và hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ. Ngoài ra, trong yến còn chứa đường Galactose hoàn toàn không có chất béo nên có thể sử dụng nhiều mà không sợ trẻ bị béo phì.

Những Lưu Ý Khi Cho Bé Dùng Tổ Yến

Kinh nghiệm cho thấy trẻ em ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì sau khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó cơ thể sẽ hấp thu đầy đủ nhất các dưỡng chất có trong yến.

Sử dụng yến sào thường xuyên và đều đặn thì mới có tác dụng tốt nhất… Do đó nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày 1 lần đều đặn với một lượng yến nhỏ phù hợp thay vì ăn một lần với một lượng tổ yến lớn.

Tránh cho bé ăn yến trước hoặc sau các bữa ăn chính vì dễ làm bé biếng ăn, dẫn đến thiếu hụt các dưỡng chất gây hiện tượng suy dinh dưỡng.

Tag: cach su dung to yen , yen sao danh cho tre em, Cách Sử Dụng Tổ Yến Sào Dành Cho Trẻ Em

Khuyến Mãi & Sự Kiện