Xem Cách Dùng Cốc Nguyệt San / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Dùng Cốc Nguyệt San Có Bị Rộng Không: Tác Hại Của Cốc Nguyệt San

Cốc nguyệt san là sản phẩm có hình dạng như một chiếc cốc nhỏ hình phễu, có tính đàn hồi, thường làm bằng cao su hoặc silicone. Cốc nguyệt san có chức năng tương tự hoặc tampon, chúng được đặt ngay bên trong âm đạo để hứng toàn bộ máu kinh từ tử cung đẩy ra và không cho chúng trào ra bên ngoài.

Vậy có nên dùng cốc nguyệt san không?

Chưa từng quan hệ tình dục

Dưới 16 tuổi

Bạn gái chưa quan hệ có nên dùng cốc nguyệt san không?

Một số hoạt động mạnh tác động lên âm đạo sẽ gây ra rách màng trinh như vệ sinh âm đạo không đúng cách, quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc, động mạnh quá mức và sử dụng cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san có thể làm rách màng trinh đối với những bạn gái có màng trinh mỏng, không đàn hồi hoặc có lớp màng trinh rất mỏng từ khi sinh ra. Tuy nhiên, đối với những bạn gái có màng trinh dày, màng trinh có độ đàn hồi tốt thì việc sử dụng cốc nguyệt san làm rách màng trinh chiếm tỷ lệ rất thấp.

Dùng cốc nguyệt san có bị rộng cô bé không?

Nhiều bạn gái e ngại dùng cốc nguyệt san có bị rộng không hay cốc nguyệt san có làm rộng cô bé, câu trả lời đúng là gì? Chuyên gia cho biết, âm đạo phụ nữ có cấu tạo rất đặc biệt với nhiều vòng cơ xếp nếp, chúng có độ đàn hồi rất tốt nên có thể tự giãn ra và co lại. Thông thường, khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra một số hormone kích thích giãn nở âm đạo giúp dương vật dễ dàng đi vào bên trong, khi kết thúc quan hệ thì âm đạo cũng có cơ chế dần co lại về với kích thước ban đầu. Rộng âm đạo là tình trạng có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên việc sử dụng cốc nguyệt san vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ không có khả năng làm giãn nở âm đạo như các bạn gái thường nghĩ.

Cốc nguyệt san được làm từ vật liệu nhựa y tế rất mềm dẻo và có khả năng thay đổi hình dạng nếu âm đạo có chuyển động. Bên cạnh đó, kích thước của cốc nhỏ hơn so với âm đạo với chiều dài từ 4 – 7cm và rộng 3 – 5cm, ngoài ra các bạn gái cũng chỉ sử dụng từ 3 – 5 ngày/tháng trong ngày đèn đỏ nên không có khả năng làm nới rộng cô bé.

Một số tác hại của cốc nguyệt san

Tác hại của cốc nguyệt san hay những khó khăn, bất tiện khi dùng cốc nguyệt san bao gồm:

Nhét cốc nguyệt san không vào

Lấy cốc không ra

Máu kinh nguyệt bị đổ khi lấy cốc ra

Có thể gây rách màng trinh

Bị dị ứng cao su nếu dùng cốc nguyệt san “rởm”

Quên cốc nguyệt san trong âm đạo

“Rò rỉ” khi dùng cốc nguyệt san

Nhiễm khuẩn nếu vệ sinh không đúng cách

Cảm giác đau rát khi cho cốc nguyệt san vào âm đạo

Một số sản phẩm thay thế cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là một sản phẩm mới cho giới nữ. Tuy nhiên ,bên cạnh những ưu điểm thì nó vẫn có những nhược điểm mà các bạn gái cần quan tâm trước khi sử dụng.

Chu kỳ kinh nguyệt vẫn tới đều đặn hàng tháng vì vậy các bạn gái cần phải lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và đem lại sự thoải mái. Bên cạnh cốc nguyệt san, bạn gái có thể lựa chọn các sản phẩm khác dựa vào một vài gợi ý sau.

Băng vệ sinh

Tampon

(Hướng Dẫn) Cách Dùng Cốc Nguyệt San (2021)

Đánh giá lớn

Thời gian gần đây nhiều chị em thường truyền tai nhau một sản phẩm thay thế băng vệ sinh – Cốc nguyệt san, ca tụng về sản phẩm này rất nhiều.

Cùng một công dụng giống như băng vệ sinh, cốc nguyệt san là sản phẩm ra đời để phục vụ cho “cô bé” ngày “đèn đỏ”. Cốc nguyệt san thiết kế dạng hình phễu, làm từ chất liệu Silicom hoặc nhựa y tế có độ mềm dẻo và độ bền cao. Sản phẩm được thiết kế với nhiều màu sắc, kích cỡ và đặc biệt là có thể tái sử dụng nhiều lần.

Cốc nguyệt san dùng một lần.

Cốc nguyệt san tái sử dụng có thể làm sạch sau mỗi lần dùng và tái sử dụng.

Vì có chất liệu mềm dẻo và độ bền cao nên cốc nguyệt san giúp các nàng thoải mái di chuyển và vận động trong chu kỳ kinh nguyệt. Cốc được đặt trong âm đạo, nhẹ nhàng “hút” hết lượng máu chảy ra từ tử cung một cách tự nhiên. Đây là giải pháp hữu hiệu cho ngày đèn đỏ, giúp nàng bảo vệ vùng kín, không cho vi khuẩn và nấm xâm nhập và phát triển.

Những ưu nhược điểm của cốc nguyệt san?

Đặt lên bàn cân để so sánh giữ cốc nguyệt san và băng vệ sinh hay tampon thì cốc nguyệt san vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội:

Hạn chế ô nhiễm môi trường: Nếu băng vệ sinh hay tampon chỉ dùng được trong 1 lần, do đó khi vứt đi sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường. Cốc nguyệt san ra đời đã khắc phục được nhược điểm này, khi chỉ cần đổ bỏ lượng máu cũ, rửa sạch đúng cách là có thể tái sử dụng.

Tạo cảm giác thoải mái cho nữ giới: Khi dùng băng vệ sinh, phái nữ thường sẽ phải chịu những sự ẩm ướt, khó chịu thì cốc nguyệt san nhờ nằm sâu trong cơ thể nên máu kinh sẽ đựng được hết trong cốc. Ngoài ra, sử dụng cốc cũng hạn chế được nhiều vi khuẩn gây bệnh cho vùng kín.

Số lần thay rửa trong 1 ngày ít hơn: Nữ giới phải lưu ý thay băng vệ sinh 4h/lần để đảm bảo vệ sinh và tránh bị tràn băng. Cốc nguyệt san tùy kích thước có thời gian sử dụng lên tới 5 – 10h/lần.

Tiết kiệm kinh tế: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cốc nguyệt san với giá thành từ khoảng 500.000đ trở lên, nhưng lại sử dụng được tới 3 – 5 năm. Giá tiền để mua băng vệ sinh hay tampon trong khoảng 3 – 5 năm này có thể nhiều hơn 4, 5 lần so với một lần mua cốc nguyệt san

Tuy nhiên cũng không thể phủ định cốc nguyệt san vẫn có 1 số điểm hạn chế hi hữu đó là mất nhiều thời gian để vệ sinh cốc, chị em nào mới dùng sẽ hơi khó khăn. Ngoài ra, những bạn con gái vẫn còn trinh cũng nên suy nghĩ về việc sử dụng cốc nguyệt san.

Bạn có có nên dùng cốc nguyệt san không?

Việc chọn lựa sản phẩm nào để sử dụng trong những “ngày dâu” sau cùng vẫn là quyết định của mỗi chị em. Tuy nhiên với quan điểm riêng của mình, khi đặt ưu và nhược điểm của cốc nguyệt san lên bàn cân để cân nhắc thì sản phẩm này vẫn có một vai trò khá tuyệt vời. Từ ngày biết đến cốc nguyệt san, mình cũng chỉ tin tưởng trao “cô bé” cho cốc nguyệt san chăm sóc thôi.

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san 2021

Lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, mình cũng “yếu đuối” lắm, luống cuống không biết làm gì cả. Sau được hướng dẫn và dùng quen rồi, mình xin đúc kết lại một số hướng dẫn và lưu ý sau:

Hãy khử trùng cốc nguyệt san: Lần đầu sử dụng và kết thúc kì kinh bạn cần đun sôi trong nước sôi tầm 5 phút để tiệt trùng.

Gấp cốc nguyệt san: Mình tham khảo trên mạng có nhiều cách gấp. Mình thì hay để ngửa cốc, dùng các ngón tay ép chặt phần miệng cốc và đáy cốc với nhau, tiếp tục ép chặt miệng cốc và đưa vào âm đạo. Với cách gấp này sẽ làm nhỏ tiết diện cốc nhất.

Đưa cốc nguyệt san vào âm đạo: Bạn ngồi xổm, nhún chân. Gấp cốc nguyệt san lại rồi cho từ từ vào âm đạo, vừa đẩy cốc vào vừa làm động tác Kegel (cực kì quan trọng – động tác Kegel là động tác ngắt dòng khi đang tiểu), cốc sẽ tự chui vào, rất nhẹ nhàng, không hề đau

Lấy cốc nguyệt san ra: Bạn ngồi xổm, làm động tác rặn đẻ (như rặn lúc đi vệ sinh đó) để đẩy cốc lòi cái cuống ra, túm được đáy cốc. bằng ngón trỏ và ngón cái rồi thì cứ kéo zích zắc sang phải, sang trái từ từ, sau khi thấy ra được 1 đoạn rồi thì thò tay sâu hơn cầm cả vào cái cốc kéo ra tiếp đến khi miệng cốc sát cửa âm đạo thì bóp nhẹ 1 phía, kéo ra trước 1 góc rồi đưa cốc ra ngoài.

Chuyên gia khuyên dùng cốc nguyệt san BeUcup?

Quả thực, là một người đã từng dùng qua nhiều loại băng vệ sinh và cốc nguyệt san, mình vẫn chung thủy với em cốc nguyệt san BeUCup hay cốc nguyệt san Ovacup. Vì nó quá đỉnh, dùng BeUCup là không muốn đổi sang loại khác. Đã hơn 1 năm kể từ mình dùng chiếc cốc nguyệt san BeUCup này. Mình chỉ biết nói là hối hận khi không biết ẻm sớm hơn thôi.

Cốc nguyệt san BeUcup được sản xuất từ 100% Sillicone với vòng đời 3 – 5 năm. Vì vậy, hơn 1 năm sử dụng, em nó vẫn không hề hấn gì:

Độ đàn hồi của cốc vẫn như ngày đầu, không bị mềm hoặc cứng hơn.

Chiếc cốc gần như không bị ngả màu.

Không có hiện tượng bị rò rỉ cốc.

Cảm giác sử dụng luôn luôn thoải mái.

Nếu sử dụng băng vệ sinh, chị em phải thay băng liên tục 4h/lần thì với cốc nguyệt san BeU Cup, chị em có thể yên tâm hoạt động đến 10h đồng hồ mà không lo tràn hay rò rỉ kinh nguyệt. Cấu tạo của em nó hoàn thiện cực kỳ tốt, lợi ích thì 10 điểm rồi: Không ảnh hưởng đến pH, vận động cực kỳ thoải mái, ngày đèn đỏ mà mặc gì cũng được luôn, lại còn siêu thân thiện với môi trường.

Để mua được sản phẩm cốc nguyệt san BeUCup chính hãng, mình cũng đắn đo rất nhiều địa chỉ bán. Và cuối cùng mình lựa chọn tin tưởng website chính thức của BeUCup. Cam kết 100% hàng chính hãng, vừa giảm giá lại còn được tặng quà.

Là những người phụ nữ hiện đại, hãy dùng những sản phẩm tốt nhất cho bản thân mình. Chúng ta cứng đáng có được sự chăm sóc tuyệt vời nhất. Cốc nguyệt san đã và đang đem lại cho mình những trải nghiệm dành cho “cô bé” tốt nhất. Vậy bạn thì sao, còn trần chờ gì mà không sử dụng cốc nguyệt san ngay ngày hôm nay

Dùng Cốc Nguyệt San Có Đau Không?

1. Dùng cốc nguyệt san có đau không?

Với những bạn mới lần đầu sử dụng thường hay gặp phải cảm giác đau, tức vùng bụng dưới, có thể bạn gái chưa biết Cách sử dụng Cốc nguyệt san

Mới đầu thoạt nhìn bạn chắc chắn sẽ ngỡ ngàng và tỏ ra hoài nghi làm sao một chiếc cốc như vậy có thể đặt vào bên trong âm đạo được, khi dùng cốc nguyệt san có đau không? Nhưng bạn gái ơi! Đừng lo lắng về điều này vì khi dùng cốc nguyệt san bị đau chỉ khi bạn mắc phải những sai lầm sau:

Dùng kích cỡ cốc kinh nguyệt không phù hợp:

Bạn sử dụng loại cốc nguyệt san có kích cỡ quá to so với độ giãn nở của âm đạo, vô tình làm ảnh hưởng đến vùng niêm mạc, gây đau rát nơi cửa mình, thậm chí đau tức cả bụng dưới. Để giảm thiểu điều này xảy ra, các gái hãy tìm hiểu cách chọn mua cốc nguyệt san phù hợp.

Nhiều chị em lần đầu sử dụng cốc nguyệt san bị đau nên cảm thấy lo lắng, tỏ ra chán nãn và không muốn dùng tiếp. Nhưng các bạn gái có biết chỉ cần bết cách sử dụng Cốc nguyệt san thì chiếc cốc này sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng nhất với mình vào những ngày đèn đỏ đó.

Kinh nghiệm hay để bạn an tâm dùng cốc nguyệt san không bị đau đó là:

Dùng cốc nguyệt san chất lượng, có kích cỡ phù hợp với từng cơ địa

Trước khi quyết định sử dụng cốc nguyệt san vào những ngày đèn đỏ, để tránh nổi lo dùng cốc nguyệt san có đau không bạn cần tìm hiểu kỹ về chất lượng, xuất xứ, ưu điểm và kích cỡ của từng loại cốc. Từ đó lựa chọn cho mình chiếc cốc kinh nguyệt phù hợp với cơ địa, đảm bảo loại cốc đó không có các chất gây kích ứng với cơ thể và chú ý 2 yếu tố sau:

– Nếu đặt cốc nguyệt san quá cao thì hãy từ từ xoay cốc hạ xuống dưới một chút.

– Trong trường hợp đặt cốc quá thấp thì cũng nhẹ nhàng rút cốc ra, gấp gọn cóc lại và đặt vào trong âm đạo cao hơn một tí so với lúc đặt trước đó.

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, MTCup, Eva Cup, Lady Cup, Lunette, Sibell…

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

Hướng Dẫn Dùng Cốc Nguyệt San Lincup Từ Chuyên Gia

Nếu bạn đã trưởng thành, và đủ lớn để có kinh nguyệt thì bạn cũng đã đủ lớn đế sử dụng Cốc nguyệt san. Nhiều bạn gái trẻ đã sử dụng Lincup một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có một số bạn vẫn chứ biết cách dùng sao cho hiệu quả, hoặc bạn cần thêm một chút thời gian để làm quen với quá trình này.

Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup hiệu quả nhất cho những bạn nào chưa biết. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi quá hotline 0935.655.700.

Bước 1: Tiệt trùng cốc Lincup

Khi dùng cốc nguyệt san lincup, để đảm bảo an toàn bạn cần vệ sinh cốc lincup bằng nước sôi từ 3 – 5 phút. Hoặc có thể đặt cốc vào trong là vi sóng 3 – 5 phút để tiệt trùng.

Dùng ngay khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, rửa tay và cốc lincup thật sạch bằng xà bông nhẹ dịu không gây kích ứng cho da.

Bước 2: Gập cốc lincup theo hình phù hợp để đưa vào âm đạo

Bước 3: Đưa cốc nguyệt san lincup vào âm đạo để sử dụng

Bạn chọn tư thế thoải mái có thể ngồi trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm, Thả lỏng cơ âm đạo rồi từ từ đưa cốc lincup vào bên trong theo hường của xương cụt. Khi cốc lincup đã nằm bên trong rồi bạn từ từ thả lỏng chiếc cốc để miệng cốc mở rộng ra. Đặt cốc sao cho cuống cốc nằm ngay ngoài cửa mình mà không bị lộ ra ngoài.

Khi cốc lincup đã nằm gọn bên trong âm đạo thì bạn có thể nhẹ nhàng nhấn vào đáy cốc và xoay qua lại để chắc miệng cốc đã mở hoàn toàn và thực sự bám chắc bám chắc vào thành âm đạo.

Bạn ngồi tư thế thoái mái trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm giống với tư thế khi đưa cốc vào. Thả lỏng toàn thân và cơ âm đạo dùng lực để đẩy cốc lincup ra ngoài.

Loại bỏ lực hút của cốc bằng cách dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào thành cốc gần phía dưới cốc để cho không khí lọt ra ngoài.

Kết hợp vừa rặn và dùng ngón tay kẹp vào cốc, từ từ kéo cuống theo kiểu dích dắc ra ngoài, cần ấn nhẹ vào đáy cốc để làm lỏng sức bám của miệng cốc, khi cốc gần ra ngoài bạn kéo léo tháo ra để tránh dung dịch trong cốc tràn ra tay, đổ dung dịch đi, sau đó rửa sạch quay lại bước 1 đưa cốc vào lại bên trong cho đến hết kỳ kinh nguyệt.

Mẹo nhỏ với lần đầu tiên đeo cốc nguyệt san Lincup

Thứ nhất: Bạn cần thư giãn và từ từ đưa cốc vào, chọn những thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không sợ bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu tâm trí của bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa cốc vào.

Thứ hai: Làm quen với cơ thể của mình, tìm hiểu khám phá chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành một ít thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí nên đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó kiểu giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.

Thứ ba: Cần tập dùng cốc nguyệt san trong chu kì của bạn, Âm đạo sẽ linh hoạt hơn và trơn hơn. HOẶC…

Thứ tư: Hãy đặt thử cốc trước kì kinh của bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn dễ chịu hơn khi luyện tập một chút trước kì kinh nếu bạn sợ máu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm gel bôi trơn dạng nước (water-base lubricant) để hỗ trợ đặt cốc dễ dàng hơn.