Widget Smith Ios 14 Cách Sử Dụng / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Widget Trong Ios 14

Các widget cuối cùng cũng xuất hiện trên Màn hình chính trong iOS 14, đánh dấu một thời kỳ thú vị trong lịch sử của Apple. Mặc dù các tiện ích con đã có sẵn trong Chế độ xem hôm nay kể từ iOS 10, người dùng cuối cùng sẽ có thể xem các tiện ích con trực tiếp trên Màn hình chính khi nó được phát hành vào cuối năm nay (hoặc ngay bây giờ, nếu bạn đủ dũng cảm để cài đặt iOS 14 beta) .

Cho dù bạn đã nỗ lực và cài đặt iOS 14 beta hay chỉ tò mò về những gì bạn sẽ có thể làm với các widget vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cách thêm tiện ích vào Màn hình chính của bạn trong iOS 14

Nhấn và giữ ở bất kỳ đâu trên Màn hình chính cho đến khi các ứng dụng của bạn bắt đầu lắc lư.

Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái – bạn sẽ được đưa đến menu tiện ích.

Nhấn vào tiện ích bạn muốn thêm vào Màn hình chính và nếu có, hãy chọn kích thước bạn muốn.

Nhấn vào nút Thêm tiện ích.

Kéo tiện ích của bạn để đặt lại vị trí của nó.

Nhấn vào Xong ở trên cùng bên phải để lưu bố cục Màn hình chính mới của bạn.

Điều đó khá đơn giản, nhưng bạn có thể làm nhiều việc hơn nữa để tận dụng tối đa các tiện ích của mình.

Tôi có thể làm gì với các widget?

Thêm tiện ích vào Màn hình chính của bạn là bước đầu tiên đối với các tiện ích trong iOS – còn nhiều thứ khác để thử.

Thay đổi kích thước của tiện ích con của bạn

Tùy thuộc vào tiện ích bạn muốn thêm vào Màn hình chính, bạn có tùy chọn chọn kích thước của tiện ích. Các kích thước khác nhau không chỉ quy định lượng không gian mà tiện ích con của bạn sẽ chiếm trên Màn hình chính mà còn cả thông tin về ưu đãi – ví dụ: ứng dụng thời tiết cho bạn biết thời tiết hiện tại của bạn ở dạng nhỏ nhất và nêu chi tiết bảng phân tích theo giờ hình thức lớn hơn.

Bạn có thể vuốt qua các kích thước có sẵn trước khi nhấn vào nút Thêm tiện ích ở bước 4 ở trên. Thật khó chịu, không giống như điện thoại thông minh Android, bạn không thể điều chỉnh kích thước của tiện ích con đã được đặt trên Màn hình chính – bạn sẽ phải xóa tiện ích đó và thêm lại tiện ích nhỏ hơn / lớn hơn.

Tạo ngăn xếp thông minh

Smart Stack là một widget tiện dụng thực sự được làm từ các widget khác và Apple tuyên bố rằng nó sẽ thay đổi giữa các widget “để hiển thị thông tin phù hợp nhất trong ngày” – vấn đề là Smart Stack tiêu chuẩn (bao gồm Ghi chú và Bản đồ tiện ích hiện tại không làm được gì nhiều) không thực sự hữu ích.

Điều mà Apple không nói với bạn là bạn thực sự có thể tạo Smart Stacks của riêng mình và điều đó cũng dễ dàng thực hiện: chỉ cần kéo các widget có cùng kích thước lên nhau. Giống như cách khi bạn kéo một ứng dụng vào một ứng dụng, nó sẽ tạo một thư mục, các tiện ích con được nhóm lại với nhau trong một Smart Stack mới. Xem xét các widget chiếm một lượng lớn không gian trên Màn hình chính, đó thực sự là một tính năng tiện dụng.

Thêm tiện ích vào Chế độ xem hôm nay của bạn

Chế độ xem Hôm nay, có thể truy cập bằng cách vuốt ngay từ Màn hình chính chính của bạn, là nơi các tiện ích đã tồn tại kể từ khi được giới thiệu trong iOS 10. Mặc dù hầu hết mọi người thích đặt các tiện ích trên Màn hình chính, cung cấp quyền truy cập nhanh khi cần thiết, Chế độ xem Hôm nay vẫn có sẵn trong iOS 14. Đó chủ yếu là nơi bạn sẽ tìm thấy các tiện ích cũ hơn không tương thích với công nghệ tiện ích của iOS 14, nhưng bạn cũng có thể kéo và thả các tiện ích ở đó.

Nếu bạn muốn sử dụng một số tiện ích mà không chiếm dung lượng trên Màn hình chính, Chế độ xem hôm nay là một nơi thuận tiện để lưu trữ chúng.

Bạn chưa thể tương tác với các widget …

Mặc dù thêm các widget vào Màn hình chính là một bước tiến lớn của Apple, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn thuộc lãnh thổ Android. Bạn thấy đấy, các widget của Apple về cơ bản là ở chế độ chỉ đọc – bạn không thể thực sự kiểm soát bất cứ thứ gì độc quyền thông qua widget. Thay vào đó, nhấn vào một tiện ích sẽ đưa bạn đến ứng dụng thích hợp để xem nội dung được xem trên tiện ích đó.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy các tiện ích để chuyển đổi nhanh các chức năng như Bluetooth và Wi-Fi, hạn chế mức độ hữu ích của các tiện ích này so với các đối tác Android, trong một số trường hợp, hoạt động như các ứng dụng nhỏ trực tiếp trên Màn hình chính.

Đó là lãnh thổ mới của Apple và chúng tôi tưởng tượng đó là một thứ gì đó sẽ thay đổi với iOS 15 vào năm 2021, nhưng hiện tại, đó là một hạn chế mà người dùng iOS sẽ phải đối phó.

Xóa tiện ích của bạn

Và, cuối cùng, có lẽ đáng để giải thích cách loại bỏ các widget nếu bạn phát ốm và mệt mỏi với chúng:

Nhấn và giữ vào tiện ích con bạn muốn xóa cho đến khi menu ngữ cảnh xuất hiện.

Nhấn vào Xóa tiện ích.

Nhấn vào Xóa để xác nhận lựa chọn của bạn.

Bạn có hào hứng với việc giới thiệu các widget trên Màn hình chính trong iOS 14 không? Bạn đang mong đợi những vật dụng của bên thứ ba nào? Hãy cho chúng tôi biết trên Twitter. Và để biết thêm về iOS 14, hãy xem các mẹo và thủ thuật iOS 14 hàng đầu của chúng tôi cũng như cách thiết lập Back Tap trong iOS 14.

Chia Sẻ Cách Mình Đang Sử Dụng Các Widget Trên Ios 14

Cũng đã được gần 1 tháng kể từ sự kiện WWDC 2020, thời điểm Apple cho ra mắt iOS 14 với những tính năng mới như Widget hay App Gallery. Có nhiều ý kiến cho rằng những tính năng này thực sự không cần thiết và hữu dụng, tuy nhiên sau một tháng trải nghiệm iOS 14 mình thấy nếu có một cách tận dụng hợp lý thì Widget và App Gallery sẽ trở nên khá hữu ích. WWDC 2020 Apple cũng chia sẻ rằng họ rất muốn nhìn thấy cách người dùng cá nhân hóa các Widget.

Sử dụng App Gallery để ẩn toàn bộ ứng dụng trên màn hình Home

Trong iOS 14 có rất nhiều cách để mở ứng dụng tuy nhiên việc sử dụng App Gallery để mở thì không phải là lựa chọn số một của mình. Mình thích sử dụng Spotlight để mở nhanh một App trên iOS hơn. Tuy nhiên App Gallery cũng có cái hay của nó, nó giúp chúng ta có thể ẩn hết đi những ứng dụng trên màn hình Home. Mình thấy nhiều bạn thích tối giản điện thoại thường cố gom các ứng dụng vào những Folder và chỉ để 1 màn hình Home duy nhất thì giờ App Gallery đã giúp điều đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Widget thích nhất trên iOS 14 : Siri Suggestions, App Suggestions

Widget App Suggestions trên iOS 14 sẽ đề xuất cho mình 8 ứng dụng mình hay sử dụng vào những khoảng thời gian trong ngày, dựa theo những thói quen sử dụng điện thoại của mình.

Home Screen bây giờ sẽ chỉ còn Widget

Mình tạo ra 3 trang Home Screen, bất cứ trang Home Screen nào mình cũng để App Suggestions giúp cho đồng nhất giữa các màn hình. Như vậy khi mình vuốt qua các màn hình khác nhau chỉ là để đi tìm Widget mình cần chứ không phải là tìm App mình cần.

Home Screen 1: Thì mình để một số Widget về thời tiết và lịch để có thể xem nhanh. Thêm vào đó mình để Widget Music và Podcast để truy cập nhanh vào những Podcast hoặc playlist mình đang nghe.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Các Widget Của Ios 14 Trên Màn Hình Chính Iphone

Ưu điểm của widget trên màn hình chính

Đã qua rồi cái thời màn hình chính iOS bị giới hạn trong một lưới cơ bản các icon ứng dụng và thư mục hình vuông. iOS 14 mang đến một giao diện hoàn toàn mới cho UI với các widget trên màn hình chính có thể được tùy chỉnh về kích thước, hình dạng để cung cấp một số chức năng tuyệt vời.

Ý tưởng này không phải là mới, khi Microsoft đã sử dụng kiểu lưới có thể tùy chỉnh này một thập kỷ trước với Windows Phone. Tuy nhiên, Apple đã tạo ra một giao diện rõ ràng và sắc nét với các widget màn hình chính thông qua iOS 14.

Lưu ý: iOS 14 hiện chỉ khả dụng dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển. Một phiên bản beta công khai sẽ có sẵn vào tháng 7.

Cách sử dụng widget màn hình chính của iPhone trong iOS 14

Bước 1: Nhấn và giữ màn hình chính của bạn trong một khoảng trống cho đến khi ứng dụng của bạn bắt đầu lắc lư.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái. Bạn sẽ thấy các widget có thể thêm vào màn hình chính.

Bước 3: Sau khi chọn một widget theo ý muốn sử dụng của mình (có thể là một trình điều khiển nhạc hay thông tin dự báo thời tiết) bạn có thể chọn kích thước của widget đó. Nhấn vào Add Widget để thêm widget đó vào màn hình chính.

Bước 4: Bạn có thể định vị lại widget của mình bằng cách kéo nó xung quanh. Nhấn Done ở góc trên cùng bên phải để hoàn thành cài đặt tiện ích của bạn.

Tính năng smart stack (ngăn xếp thông minh)

Các nhà phát triển bên thứ ba cũng đang phát triển các widget mới trong những tháng tới. Điều này sẽ giúp bản cập nhật này trở nên hữu ích hơn, khi chúng cho phép người dùng tinh chỉnh màn hình iOS của họ hơn nữa.

Hãy áp dụng và trải nghiệm tính năng mới tuyệt vời này trên điện thoại iPhone của mình ngay hôm nay!

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Translate Trên Ios 14

iOS 14 xuất hiện một ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức. Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Apple khẳng định Apple Translate sẽ hỗ trợ dịch toàn bộ cuộc trò chuyện chứ không phải chỉ những câu nói ngắn, đồng thời nó sẽ hoạt động mà không cần mạng – hoạt động offline. Apple Translate ban đầu sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ.

Làm quen với giao diện ứng dụng Translate:

App Translate có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn chọn ngôn ngữ để dịch từ đầu màn hình và có các lựa chọn như gõ (hoặc dán) văn bản để dịch, hoặc soạn văn bản bằng lời nói.

Translation có cỡ chữ lớn, ngôn ngữ nguồn có màu đen và ngôn ngữ đích thể hiện bằng màu xanh. iPhone cũng đọc bản dịch cho bạn nên bạn muốn biết cách phát âm chuẩn bằng cách bấm vào nút play.

Các loại ngôn ngữ có trên Translate IOS 14:

Ứng dụng Translate có tổng cộng 11 loại ngôn ngữ, từ Ả Rập, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh (US và UK), Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha, Nga và Bồ Đào Nha. Rất tiếc, hiện tại chưa có ngôn ngữ Việt Nam.

Cách dịch dọng nói trên ứng dụng Translate:

Để dịch giọng nói, bấm vào biểu tượng microphone trong ứng dụng Translate và nói đoạn bạn muốn dịch sang ngôn ngữ đích.

Bạn có thể nói và dịch bất cứ loại ngôn ngữ nào ứng dụng hỗ trợ. Translate có thể làm việc với các câu đơn giản và những câu dài, đoạn nói dài.

Cách dịch một đoạn văn bản trên Translate:

Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn muốn paste một văn bản từ website nào đó để dịch. Để nhập văn bản, bấm vào Enter text trong ứng dụng, nó sẽ mở ra một giao diện, ở đây bạn có thể gõ hoặc dán bất kỳ thứ gì chỉ bằng một cú bấm.

Cách sử dụng chế độ Conversation:

Chế độ Conversation là một tính năng nhỏ cho phép bạn chat với người nói ngôn ngữ khác. Để bật chế độ này, xoay ngang máy ra.

Trong chế độ Conversation, iPhone sẽ nghe cả hai thứ tiếng và dịch chúng qua lại. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy bật mic lên mỗi khi nói và Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ kia giúp bạn.

Nếu nhận diện ngôn ngữ tự động hoạt động không ổn, hãy tắt nó đi. Như vậy thiết bị của bạn sẽ tập trung nghe và dịch tốt hơn.

Chú ý: Chế độ Conversation trên bản iOS 14 beta đang gặp khá nhiều lỗi và hoạt động không ổn, thất bại trong việc nhận diện ngôn ngữ khá nhiều lần.

Cách sử dụng chế độ Attention:

Trong chế độ Conversation, nếu bạn bấm vào biểu tượng mở rộng (hai mũi tên hướng ra ngoài), ứng dụng sẽ bật tính năng Attention, tức nghĩa chữ cái sẽ lớn hơn, chiếm toàn bộ màn hình thiết bị để đọc được dễ dàng hơn.

Trong chế độ này, cỡ chữ lớn sẽ có ích khi cho những người ở xa hiểu được ý của bạn. Tuy nhiên, Attention chỉ phù hợp với những câu nói ngắn hoặc từ đơn.

Bấm vào nút play để thiết bị nói ra bản dịch, chọn biểu tượng bong bóng để để thoát chế độ Attention, quay lại với chế độ Conversation.

Hướng dẫn sử dụng từ điển Translate:

Bạn có thể bấm vào bất kỳ từ nào trong ứng dụng Translate, tính năng từ điển sẽ cho bạn biết nghĩa của từ đó và ví dụ sử dụng.

Ứng dụng Translate theo mặc định sẽ không dịch những văn bản bên ngoài app.

Translate sẽ dịch ngôn ngữ ngoại tuyến trên thiết bị và bảo mật, Apple không truy cập vào bất kỳ nội dung nào được dịch. Ngôn ngữ ngoại tuyến có thể tải xuống bằng cách bấm vào hộp ngôn ngữ trên đầu màn hình ứng dụng, lăn xuống Available Offline Languages và bấm nút download tiếng bạn muốn tải.