Video Cách Sử Dụng Bình Chữa Cháy / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Bình Chữa Cháy Co2

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

( 03-08-2016 – 09:29 AM ) – Lượt xem: 4286

Cách sử dụng bình chữa cháy Co2, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy CO2, bình cứu hỏa CO2 các loại. Biết cách sử dụng bình pccc, bình chữa cháy CO2 đúng cách, thiết bị pccc mong rằng việc này sẽ giúp cho công việc phòng cháy chữa cháy nhanh gọn hơn, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và của cải vật chất.

Cách sử dụng bình chữa cháy Co2, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy CO2, bình cứu hỏa CO2 các loại. Biết cách sử dụng bình pccc, bình chữa cháy CO2 đúng cách, thiết bị pccc mong rằng việc này sẽ giúp cho công việc phòng cháy chữa cháy nhanh gọn hơn, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và của cải vật chất.

A) Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 và nguyên lý chữa cháy:

Khi xảy ra cháy, xách bình chữa cháy CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5m còn tay kia mở khóa van bình.

Mở van bình bằng cách giật chốt kẽm hãm, hướng vòi phun vào gần gốc lửa càng tốt (tối thiểu 0.5m), bóp chặt cò bóp để khí CO2 phun ra. Do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -790C.

Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

Chú ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2

– Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc.

– Vì bình chữa cháy CO2 có nhiều loại nên cần phải đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

– Khi phun phải cầm bình thẳng đứng, đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong), phải phun tắt hẳn lửa mới ngừng phun.

– Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

– Đề phòng bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun xong tránh cầm bình trực tiếp.

Cách Sử Dụng Bình Chữa Cháy Một Cách Đơn Giản Nhất

Khi hỏa hoạn xảy ra, ngoài tâm lý rối bời thì việc tìm được thiết bị chữa cháy đã là khó còn cách sử dụng bình chữa cháy còn khó hơn nếu ta không được hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC trước đóNgoài việc đọc, hiểu còn phải tập luyện thường xuyên, thực hành chữa cháy thực tiễn mới đảm bảo xử lý cháy một cách nhanh chóng khi có hỏa hoạn, chúng tôi in giới thiệu bài viết về cách sử dụng bình chữa cháy một cách đơn giản nhất cho mọi người dễ hiểuBình chữa cháy được mẫu mã nhỏ gọn phù hợp sử dụng trong văn phòng khiến việc, nhà ở, các công trình công cộng…Bình bột chữa cháy xách tay ABC được tiêu dùng để dập tắt các đám cháy chiếc A, B, C+ Dòng A : Chữa các đám cháy chất rắn như gỗ, giấy carton, bìa cứng và đa số những sản phẩm từ nhựa.+ Mẫu B: Chữa các đám cháy chất lỏng như: xăng dầu, cồn, rượu,…+ Chiếc C: Chữa các đám cháy chất khí như: gas (khí đốt hóa lỏng),…

Nguyên lý chữa cháy của Bình chữa cháy bột ABC

Lúc mở van (tùy từng loại bình sở hữu cấu tạo van khóa khác nhau thì cách thức mở khác nhau) bột khô trong bình được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén (nén trực tiếp trong bình). Khi phun vào đám cháy bột mang tác dụng kìm hãm bức xúc cháy và cách ly chất cháy mang ôxy ko khí, mặt khác ngăn cản khá khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.

Lưu ý & bảo quản bình chữa cháy xách tay

– Để bình PCCC nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi sở hữu ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 500C.– Bình chữa cháy để ngoài nhà phải mang mái che.– Khi chuyển động cần nhẹ nhõm. Hạn chế xúc tiếp trực tiếp sở hữu nhiệt độ cao, vật dụng rung động.– Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của dịch vụ hoặc chí ít 3 tháng/lần. Nếu như kim chỉ (trên đồng hồ áp suất) dưới vạch xanh thì phải nạp lại.– Bình chữa cháy sau lúc đã mở van, khăng khăng phải nạp đầy lại, trước lúc nạp tháo dỡ các linh kiện bịt kín, dòng bỏ, làm sạch những phần đã bị nhiễm bột

– Nếu như còn áp suất, trước khi túa phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số 0. Lúc mở nghe tiếng “xì xì”, phải ngay thức thì dừng và rà soát lại.– Trước mỗi lần nạp khí mới cho bình phòng cháy chữa cháy và sau 5 năm tiêu dùng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau lúc đạt cường độ đề xuất mới được phép tiêu dùng, tối thiểu là 30 MPa.– Kiểm tra vòi phun, khí đẩy phê duyệt áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lợng ban đầu

Bí quyết sử dụng bình chữa cháy bột ABC

– Khi với cháy xảy ra xách binh chua chay tới sắp địa điểm cháy.– Lắc xóc bình trong khoảng 3-4 lần để bột tơi.– Giật chốt hãm kẹp chì trên bình phòng cháy– Chọn đầu hướng gió hướng vòi phun vào gốc lửa.– Giữ bình ở khoảng cách thức khoảng một,5 – 2m, bóp van bình (cò bóp) để bột chữa cháy phun ra.– Lúc khí yếu thì tiến lại sắp và đưa vòi phun tương hỗ để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Mẹo “Chữa Cháy” Áo Màu Bị Dính Thuốc Tẩy Cực Hữu Dụng

Thuốc tẩy không còn xa lạ gì với nhiều người chúng ta trong các công việc dọn dẹp hàng ngày. Nó có nhiều công dụng khác nhau như tẩy rửa toilet; diệt vi khuẩn, nấm mốc, tẩy quần áo trắng nhiễm bẩn;… Tuy nhiên, nếu quần áo màu bị dính thuốc tẩy thì lại không hề tốt. Nó gây loang lổ màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của quần áo.

Vậy nếu áo màu bị dính thuốc tẩy thì làm thế nào? Hãy thử ngay các mẹo chữa cháy cực kỳ hữu dụng sau đây của chúng tôi.

Dùng cồn để khắc phục áo màu bị dính thuốc tẩy

Nếu vết loang quá lớn và khó để cứu chữa thì một phương pháp có thể thử chính là tẩy toàn bộ quần áo. Đây là việc làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho thuốc tẩy vào một chậu trước và bỏ áo của mình vào. Có thể thêm oxy già 3% để trung hòa thuốc tẩy và tránh cho vải bị hỏng.

Thay vì tẩy toàn bộ áo thì bạn có từng nghĩ đến việc tận dụng các hoa văn do thuốc tẩy gây nên. Bạn có thể tự tạo các hoa văn cách điệu nhờ những vết loang này. Hãy chuẩn bị 1 chậu nước, con dấu, găng tay, oxy già 3%. Cách thực hiện như sau:

Khi đã hoàn thành chỉ cần đem áo đi giặt sạch rồi phơi khô là được.

Một trong những cách chữa cháy đơn giản khác là dùng bút vẽ vải. Bạn hãy chọn chiếc bút có cùng màu với của mình rồi tô màu lên vùng áo bị loang là được. Bút vẽ vải bạn có thể tìm mua ở bất kỳ hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ nào. Màu của bút vẽ sẽ không bị phai khi giặt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Một cách khác bạn có thể áp dụng là che lại các vết bị ố màu, loang lổ đó. Bạn có thể dùng các miếng vá vải với nhiều hình thù khác nhau để che chúng lại. Đây là cách khá đơn giản và độc đáo. Tuy nhiên nó chỉ có thể che được các vết loang nhỏ, nếu vết loang quá lớn thì bạn nên thử áp dụng các cách trên của chúng tôi.

Làm thế nào để bảo vệ quần áo màu khỏi bị phai?

Dù bạn đã biết cách khắc phục khi áo bị dính màu thuốc nhuộm tuy nhiên cũng cần lưu ý những điều sau để tránh gây hỏng những đồ khác:

Luôn xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên vỏ thuốc tẩy trước khi sử dụng.

Cần phải cẩn thận không chỉ với thuốc tẩy mà tất cả các sản phẩm chứa chất tẩy khác.

Tránh mặc đồ có chất vải dễ bị hỏng khi sử dụng thuốc tẩy.

Phải đeo găng tay cao su để bảo vệ tay và quần áo của bạn.

Không trộn thuốc tẩy cùng các dung dịch khác khi sử dụng. Bởi nếu trộn sai sẽ gây ra các phản ứng hóa học nguy hiểm.

Để thuốc tẩy tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Ga An Toàn, Chống Cháy Nổ

Nồi áp suất ga được ưa chuộng vì giúp nấu ăn nhanh, ít tốn ga và bảo toàn dinh dưỡng trong thức ăn. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách rất dễ dẫn đến cháy nổ, gây bỏng rất nguy hiểm. Mời bạn đọc tham khảo cách sử dụng nồi áp suất ga an toàn, chống cháy nổ trong bài viết sau.

Mua sản phẩm ở các điểm bán lẻ uy tín

Nên mua nồi áp suất ga ở các siêu thị điện máy, điểm bán lẻ có uy tín để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, sử dụng an toàn. Kiểm tra vòng cao su đệm, nắp đậy có kín và chắc chắn không trước khi mua.

Kiểm tra và vệ sinh vòng đệm cao su thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra vòng đệm cao su bao quanh nắp đậy của nồi áp suất, nếu thấy có dấu hiệu nứt hoặc hở thì cần thay mới.

Cũng nên vệ sinh vòng đệm thường xuyên để tránh bụi bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn bám vào.

Đong đủ nước, không cho quá nhiều thức ăn vào đầy nồi

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng nồi, nồi áp suất cần có đủ nước để tạo hơi nước và áp suất, do vậy, bạn nhớ theo sát công thức nấu và cho lượng nước thích hợp. Một số loại thực phẩm như đậu, gạo… sẽ nở ra khi chín, do đó khi nấu bạn cần để chừa chỗ trống cho thức ăn nở ra.

Xả áp suất một cách an toàn

Có nhiều cách để xả áp suất trong nồi, tùy theo món ăn mà người dùng áp dụng cho phù hợp

– Cách 1: Nhấc nồi áp suất ga khỏi bếp, để nồi nguội dần và áp suất giảm xuống một cách tự nhiên.

– Cách 2: Nhấc nồi khỏi bếp và đặt nồi dưới vòi nước lạnh để giảm áp suất.

– Cách 3: Xả áp suất nhanh bằng cách vặn nút xả áp trên nắp nồi.

Dù xả áp theo cách nào thì bạn cũng phải luôn đảm bảo áp suất trong nồi đã giảm xuống trước khi mở nắp.

Cẩn thận hơi nước

Khi mở nắp nồi áp suất sẽ có rất nhiều hơi nước nóng tỏa ra, do đó bạn nên cẩn thận. Mở nắp theo hướng cách xa mặt của bạn và không để nước đọng nhiễu xuống tay.

Vệ sinh nồi áp suất sau khi dùng

Luôn làm sạch nồi áp suất ga sau khi sử dụng. Bạn có thể tháo vòng đệm ra để làm sạch kĩ hơn. Để sản phẩm ráo hoàn toàn trước khi cất giữ.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ cách sử dụng nồi áp suất ga an toàn, chống cháy nổ. Chỉ cần thực hiện theo các nguyên tắc an toàn kể trên là bạn đọc hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng nồi áp suất ga rồi. Siêu thị Điện Máy XANH