Văn Cách Bảo Quản Cây Bút Bi / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Dàn Ý Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Lớp 8 9 (❤️❤️ Văn Mẫu)

Cây bút bi là đồ dùng rất hữu dụng và gần gũi, em hãy dàn ý thuyết minh về cây bút bi vốn là đồ dùng học tập quen thuộc của học sinh, sinh viên. Phía dưới chúng tôi đã cung cấp cho các bạn học sinh 2 bài dàn ý và 1 bài văn mẫu giúp học sinh tham khảo về văn thuyết minh nhanh chóng.

Bài số 1

I. Mở bài

Giới thiệu tổng quan về cây bút bi, vai trò của cây bút bi đối với học tập, công việc của học sinh.

Lịch sử nguồn gốc, xuất xứ của cây bút bi.

– Từ hàng ngàn năm trước, con người thuở sơ khai đã biết ghi chép trên đá, đất, tre nhằm lưu giữ thông tin lâu dài.

– Bút bi phát minh từ ông Lazo Biro vào 1930, ông ta vốn là nhà báo sau này đã nghiên cứu và phát hiện mực in giấy có thời gian nhanh khô và tạo ra một loại bút dùng loại mực đó.

II. thân bài

Cấu tạo bút bi

Bút bi có nhiều loại nhưng nhìn chung mọt cây bút bi tạo thành với 2 cấu tạo chính:

– Vỏ bút: thường là bằng nhựa với ống trụ tròn độ dài khoảng 15 cm. Trên thân vỏ bút thường có thông tin nhà sản xuất, thông số về ngày sản xuất.

– Ruột bút: thường làm bằng vật liệu nhựa dẻo, ruột bút có chứa mực.

– Bộ phận khác: lò xo, viên bi, vỏ đai bút…dù chỉ là bộ phân phụ nhưng lại rất quan trọng với học sinh, sinh viên.

Một số loại bút bi

– Bút bi có sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Điều này giúp thỏa mãn nhu cầu người dùng trong học tập.

– Một số thương hiệu bút bi nổi tiếng như: Hồng Hà, Thiên Long, Bến Nghé….

Nguyên lý hoạt động

Trong mỗi cây bút bi có viên bi nhỏ, khi viên bi lăn tròn, mực từ trong ruột sẽ chảy đều xuống viên bi, tạo thành mực.

Cách bảo quản cây bút bi

Bút bi có bền lâu hay không phụ thuộc vào thói quen sử dụng. Nếu không dùng nhớ cất vào hộp bút, không để rơi xuống đất dễ bị hỏng.

Tránh va đập mạnh khiến vỏ ngoài bị nứt.

Vai trò cây bút bi

Bút bi giúp ghi chép thông tin nhanh, dễ mang theo nhờ kích thước nhỏ gọn.

Bút bi là người bạn gắn bó trong mỗi tiết học của học sinh, sinh viên.

Cây bút bi còn vật dụng gần gũi với các nhân viên văn phòng thường xuyên ghi chép, kí chú giấy tờ.

III. Kết bài

Nêu lại vai trò, sự quan trong của cây bút bi.

Cảm nghĩ về cây bút bi với học sinh sinh viên.

Bài số 2

I. Mở bài: Giới thiệu sự quan trọng của bút bi với học sinh.

Cây bút bi là người bạn trong học tập quen thuộc, đóng góp không nhỏ vào quá trình học tập của các em tại lớp học. Cây bút bi có công dụng viết, ghi chép kiến thức tại trường lớp.

II. Thân bài 1. Nguồn gốc, xuất xứ

– Phát minh bởi nhà báo Hungari Lazo Biro trong những năm 1930.

– Ông phát hiện mực in giấy rất nhanh khô cứu tạo ra một loại bút sử dụng mực.

2. Cấu tạo

Bút bi gồm có 2 bộ phận:

– Vỏ bút: ống trụ dài từ 15 cm được làm bằng nhựa dẻo.

– Ruột bút: chủ yếu làm từ nhựa dẻo, chứa mực bên trong.

– Bộ phận khác: lò xo, nút bấm, nắp đậy…

3. Phân loại

Bút bi có thể phân loại dựa theo:

– Kiểu dáng.

– Màu sắc.

– Cấu tạo (bút bi vặn, bút bi nắp đậy)

4. Cách hoạt động, bảo quản

– Nguyên lý hoạt động: Mũi bút chứa viên bi nhỏ, khi viết lăn ra mực để tạo chữ.

– Bảo quản bút bi bằng cách khi sử dụng tránh va đập và rơi.

– Nếu trời lạnh mực có thể bị đông hãy ngâm vào bát nước ấm để viết bình thường.

– Không để đầu bút bi tiếp xúc quá lâu với không khí.

5. Các hãng bút bi nổi tiếng

– Phục vụ nhu cầu của người dùng có rất nhiều hãng bút bi nổi tiếng với nhiều loại bút bi khác nhau.

– Một số thương hiệu như Bến Nghé, Thiên Long, Đông Á.

6. Ý nghĩa

– Những chiếc bút bi gắn bó với lứa tuổi học sinh.

– Bút bi dùng để viết, để vẽ, ghi chú lại những thông tin quan trọng.

– Bút bi còn là người bạn đồng hành với học sinh sinh viên.

III. Kết bài

Nêu lên được tầm quan trọng, tiện lợi của cây bút bi trong học tập.

” Thuyết minh về cây bút chì

Bài văn mẫu tham khảo

Chiếc bút bi luôn là người bạn của mỗi học sinh, chúng gắn bó và tạo ra những nét chữ đẹp, muốn tiếp thu kiến thức hiệu quả cũng phải nhờ vào sự “chăm chỉ” của cây bút bi.

Bút bi tròn và dài,cấu tạo cây bút bi tương tự như chiếc bút mực. Chiếc bút bi chính là phát minh vĩ đại của con người trong thế kỉ XX . Độ dài bút khoảng một gang tay, thân tròn, mảnh. Thân bút được làm từ nhựa cứng, có loại trong suốt, có loại màu. Ruột bút bi là được làm bằng nhựa dẻo bao phủ vỏ bút. Mỗi bút chỉ có một ống mực nhưng cũng có bút có tới năm, sáu ống mực khác màu nhau. Với loại bút này thân rất to. Bút bi có nhiều màu sắc khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của học sinh, sinh viên.

Bộ phận ngòi bút làm bằng kim loại nối với ruột bút phía trong ngòi bút là ống dẫn mực rất nhỏ. Có hòn bi rất nhỏ ở đầu ngòi. Khi viết hòn bi lăn mực sẽ ra và tạo chữ. Bút thường có chiếc lặp để bảo vệ đầu bi, vừa có thể kết vào túi nhờ chiếc mắc. Nhưng cũng có loại lại có lò xo mà không cần nắp, khi không viết thì có thể ấn lò xo sẽ đưa ngòi vào để bảo vệ đầu bi, còn khi viết thì ấn cán, lò xo sẽ đưa ngòi ra. Loại có lò xo thì thường vẫn thông dụng hơn vì nó tiện lợi và thẩm mĩ hơn.

Trên thị trường đồ dùng học tập hiện nay có nhiều hãng bút bi nhưng quen thuộc nhất vẫn là hãng bút bi Thiên Long. Bút bi gắn bó với trường học, sinh hoạt con người. Trong nhà trường từ cấp THCS trở lên bút bi gắn bó và như một vật quan trọng của mỗi học sinh giúp ghi chép thông tin, kiến thức trên trường lớp. Học sinh khi viết bút bi có ưu điểm tốc độ nhanh, không bị dây bẩn, mực khô nhanh và lại giá rẻ. Khi các em sử dụng bảo quản cũng dễ dàng, chỉ cần giữ cho bút bị không bị vỡ, không để bút rơi hoặc đập mạnh ngòi bút xuống đất, khi trời lạnh mực có thể bị động, hãy ngâm vào bát nước ấm, bảo quản tốt có thể dùng bút bi rất lâu cho đến khi hết mực mà thôi.

Sự có mặt của cây bút bi nhằm đáp ứng nhu cầu của con người, sử dụng cây bút bi mà đúng cách sẽ dùng rất lâu và ít tốn kém.Khoa học công nghệ phát triển và nhiều thiết bị mới ghi chép xuất hiện trong đời sống con người nhưng cây bút bi vẫn rất quan trọng với con người bởi sự nhỏ gọn, tiện dụng và giá rẻ. Cây bút bi thực sự là đồ dùng học tập thiết yếu và cần thiết với mỗi học sinh.

Hi vọng dàn ý thuyết minh về cây bút bi dành cho học sinh Lớp 8 9 sẽ là những tài liệu hữu ích và thiết thực giúp các bạn đạt điểm cao.

Một số đề văn khác trong bài tập làm văn số 3:

Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Bút Bi ?

Bút bi thường bền hơn bút kim loại nhưng nếu không biết cách bảo quản tốt thì viết sẽ không ra mực. Điều này chủ yếu bởi vì mực của bút khô lại đóng cứng xung quanh đầu bi, cản trở mực bi chảy ra khi viết. Mực bút bi là hợp chất do dầu mè và dầu thông, dầu khoáng sản, nhựa cứng khác tổng hợp thành. Khi không dùng đến bút bi nên đậy nắp hoặc vặn nắp lại cẩn thận để tránh đầu bút va chạm với vật dụng khác làm hỏng đầu bi hoặc mực ở đầu bi bị khô lại. Vào ngày lạnh nếu viết ra ra mực có thể ngâm bút vào bát nước ấm, khi lấy ra sẽ viết lại được như bình thường.

có một nhược điểm lớn: chữ viết bằng tay nhìn sẽ rất đẹp và rõ ràng lúc đầu, nhưng nó không thể chịu được sự thử thách của thời gian, qua một thời gian dài, văn bản sẽ từ từ mờ dần. Điều này là do bút bi mực được làm bằng thuốc nhuộm và dầu thầu dầu. Cũng giống như dầu và nước, nó là rất dễ dàng để làm, khi thời gian trôi qua, dầu sẽ từ từ bắt đầu khô đi và bay mực, các chữ viết tay sẽ trở nên mờ nhạt. Vì vậy, cũng chỉ là một cây bút bình thường để viết văn bản. Nếu bạn muốn lưu các văn bản trong một thời gian dài, bạn cần phải sử dụng một cây bút máy.

Tránh để bút rơi nhưng nếu bút rơi chạm đất 90 độ, nếu rơi khi không đậy nắp thì ngòi bút sẽ không bị hư hỏng, nhưng nếu đầu bị va chạm thì sẽ có hiện tượng rò mực, nặng hơn là đầu bi sẽ rơi ra, sẽ phải thay đầu bi hoặc ngòi bút khác.

(Sưu tầm)

VĂN PHÒNG PHẨM TOP – Nhanh chóng – Chu toàn . Địa chỉ cung cấp văn phòng phẩm giá sỉ & lẻ chất lượng cao tại khu vực TPHCM.

Bút Bi Là Gì? Nguồn Gốc

Bút bi hay còn được biết đến với tên gọi là bút Bic – tên gọi này bắt nguồn từ một công ty của Pháp. Để cải thiện những nhược điểm của loại bút chấm mực và bút máy, John J. LoudLászló Bíró đã sáng chế ra cây bút bi. Trong cuộc sống ngày nay, không thể thiếu đi sự hiện diện của những cây bút bi nhỏ xinh.

Bút bi với cấu tạo gồm một ống mực đặc, dưới sự hỗ trợ của việc chuyển động của một viên bi nhỏ, mực sẽ in trên giấy khi bạn cầm bút viết. Đầu bi thường được làm với các chất liệu như đồng thau, thép…

Hiện nay trên thị trường có hai loại bút bi chính đó là loại dùng một lần và loại có thể bơm lại mực. Khi sử dụng bút bi, bạn có thể lựa chọn nhiều loại màu mực mà mình mong muốn. Đặc biệt hơn, với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay bút bi còn có một loại đặc biệt đó là bút bi với mực viết có thể xóa được.

Nguồn Gốc Của Bút Bi

Cây bút bi được sáng chế bởi một nhà phát minh người Mỹ John Loud. Vào năm 1888, dù đã xin cấp bằng sáng chế bút bi nhưng bút bi đã không được đưa vào thương mại. Sau đó, vào năm 1938, một loại bút mới được thiết kế bởi László Bíró và đã nhận được bằng sáng chế tại Anh Quốc. Vào ngày 10 tháng 6 năm 1944 , Biro nhận được một bằng sáng chế khác tại Argentina. Từ ngày đó, thị trường tiêu dùng của Argentina có thêm sự hiện diện của chiếc bút bi với thương hiệu Birome.

Vào năm 1945, chiếc bút bi thương hiệu Reynolds Rocket được thiết kế dưới sự hợp tác của nhà sản xuất bút chì Eversharp và Eberhard-Faber đã được ra mắt trên thị trường Hoa Kỳ.

Lịch sử của bút bi bắt nguồn từ năm 1939 và kéo dài đến năm 1945. Bút bi đến với người dân Việt Nam với một tên gọi khá đặc biệt ” bút nguyên tử”. Tên gọi này bắt nguồn từ thời gian ra đời của bút bi, đó là khi Mỹ ném bom nguyên tử vào Nhật Bản.

Những Công Dụng Của Bút Bi Bạn Đã Biết Chưa ?

Những chiếc bút bi ngày càng được tân tiến hơn chính vì thế công dụng cây bút bi cũng nhiều và đa dạng hơn.

Công Dụng Của Bút Bi – Người Bạn Đồng Hành Trong Công Việc, Cuộc Sống

Công dụng bút bi đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Đây là công cụ đồng hành với tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên cho đến các anh chị trong văn phòng. Chiếc bút chính là người bạn đồng hành trên đường học tập cũng như công việc hằng ngày. Bên cạnh các công dụng của bút bi rất hữu ích, chiếc bút này còn thu hút người tiêu dùng bởi giá thành rất hợp lý và phải chăng.

Công Dụng Của Cây Bút Bi Trong Việc Viết Lách Và Nghệ Thuật

Công dụng của bút bi được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống chính là phục vụ viết lách, học tập và làm việc. Ngoài ra, những chiếc bút bi cũng được các nghệ nhân và họa sĩ sử dụng để vẽ những bức tranh nên thơ và xăm những bức hình sáng tạo.

Công Dụng Của Bút Bi Trong Đời Sống – Món Quà Tặng Thể Hiện Sự “Gắn Kết”

Công dụng của bút bi trong đời sống còn gắn liền trong các món quà. Những chiếc bút bi nhỏ xinh sẽ là cây cầu kết cấu tình cảm giữa mọi người.

khá đặc biệt, còn là một trong những cách giúp các doanh nghiệp truyền thông thương hiệu của mình đến gần với khách hàng hơn. Thông qua những chiếc Cấu tạo và công dụng của bút bibút quà tặng, những doanh nghiệp có thể in và khắc logo của mình lên trên món quà đó, giúp mọi người biết nhiều đến sản phẩm cũng như doanh nghiệp hơn.

Cách Sử Dụng Bút Bi Đúng Cách, Bền Lâu

Bút bi ngày càng hiện đại nên cách sử dụng bút bi cũng trở nên đơn giản và dễ dùng hơn để tiện lợi cho người dùng. Có câu “của bền tại người”, bạn cần biết cách sử dụng đúng chuẩn để bảo quản sản phẩm luôn bền đẹp.

Khi không sử dụng bút bi, bạn nhớ đậy nắp cẩn thận để tránh bị khô mực.

Bảo quản đầu bút, tránh để đầu bút bị va chạm gây hỏng.

Tránh để bút bị rơi gây hỏng đầu bút, rò mực hoặc tắc nghẽn mực.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0936 246 191

Email liên hệ: sotaygiare@gmail.com

Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Là cầu nối gắn kết những mối quan hệ, quà tặng đang ngày càng chiếm ưu thế trong cuộc sống con người. Một công ty sản xuất quà tặng chuyên nghiệp chính là một nơi dành trọn tâm huyết của mình để sáng tạo nên những món quà ý nghĩa. Gift4u chính là nơi mà bạn có thể dành trọn niềm tin trong việc đưa ra một giải pháp quà tặng độc đáo và ấn tượng. Những sản phẩm mà Gift4u mang đến chắc chắn đảm bảo vừa đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao vừa có chiều sâu ý nghĩa bên trong một cách sâu sắc. Gift4u tin rằng một món quà đảm bảo cả hai yếu tố này thì mới là một món quà đúng nghĩa.

Quà Tặng Gift4u – Trao Quà Tặng Nhận Yêu Thương

Average rating:

5 Cách Tẩy Mực Bút Bi Đơn Giản Kèm Hướng Dẫn Xóa Vết Mực Bút Bi Trên Giấy Hiệu Quả

Để tẩy sạch mực bút bi bằng cồn bạn chỉ cần bôi cồn isopropyl lên phần giấy bị dính mực mà bạn muốn xóa. Với những vết mực nhỏ bạn có thể sử dụng bông tăm để chấm cồn rồi bôi lên. Còn nếu muốn xóa các vết mực lớn hoặc mực trên toàn trang giấy thì có thể ngâm tờ giấy vào trong khay chứa cồn trong thời gian 5 phút.

Hầu hết các loại cồn isopropyl nào cũng đều có thể xóa mực trên giấy được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn các loại cồn trắng, không nên chọn cồn có màu hoặc có mùi. Khi xóa mực trên giấy bằng cồn bạn nên sử dụng giấy hoặc vật gì đó để che lại những chỗ không cần phải làm sạch mực.

2. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng axeton

Chắc hẳn rằng axeton tẩy mực đã không còn là chất xa lạ với các bạn nữ nữa bởi nó thường được sử dụng để làm sạch móng tay. Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở đó, axeton còn có thể loại bỏ cả những vết mực in trên quần áo hay giấy nữa.

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thấm một ít dung dịch axeton vào một miếng bông và chà nhẹ lên phần mực trên giấy cần xóa bỏ sẽ thấy vết mực mờ đi một cách nhanh chóng.

3. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng chanh

Chanh được biết đến là một loại quả có tính axi rất mạnh và được sử dụng phổ biến trong làm đẹp, cọ rửa móng tay, cọ rửa vết bẩn, làm sạch các vết ố trên quần áo,… Để tẩy mực bút bi bằng chanh, các bạn có thể vắt nước cốt chanh để sử dụng. Lấy một cây tăm bông, chấm nước cốt chanh trên và chà nhẹ lên giấy sẽ thấy vết mực mờ đi nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ nên làm một cách nhẹ nhàng bởi axit có trong chanh không chỉ làm mờ mực bút bi mà còn có thể làm mòn cả giấy.

4. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng bột baking soda

Baking soda, thuốc muối hay muối nở đều là một cách gọi chung. Đây là một chất được sử dụng rất phổ biến trong nấu nướng, đặc biệt là làm bánh. Thế nhưng, bột nở cũng được sử dụng để làm sạch đồ sứ, vệ sinh gạch men, làm trắng quần áo và thậm chí là tẩy mực bút bi trên giấy.

Để có thể tẩy mực bút bi trên giấy bằng baking soda bạn cần phải trộn bột với một ít nước. Tiếp đó là lấy một miếng vải bông sạch màu trắng thấm dung dịch này rồi phủ lên phần mực cần xóa chữ trên giấy in. Sau vài phút lấy ra và chờ giấy khô là được

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một chiếc bàn chải đánh răng nhỏ không sử dụng nữa, thấm dung dịch baking soda và chà nhẹ lên mặt giấy.

5. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng gôm tẩy mực

Ngoài cách trên thì cũng có một cách để loại bỏ mực bút bi trên giấy rất hiệu quả và siêu đơn giản. Đó chính là sử dụng gôm tẩy mực in trên giấy a4, a5… Loại gôm này thường có màu xanh nước biển. Trên nhãn bút sẽ ghi rõ công dụng là “có thể xóa được”. Loại gôm này có thân hình chữ nhật và ngắn. Tuy nhiên, ngày nay cũng có loại thân tròn, dài như bút chì và có 2 đầu, một đầu dùng để tẩy bút mực, còn đầu kia thì là cục tẩy bút chì.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn rằng loại mực mà bạn muốn tẩy có thể xóa được bằng các phương pháp khác không thì có thể sử dụng cục tẩy mực bút bi.

Các loại gôm bằng nhựa hoặc cao su thì không nên sử dụng để tẩy mực trên giấy mà chỉ dùng để tẩy các vết do bút chì gây ra.

Loại gôm vinyl vẫn có thể dùng để xóa mực trên giấy được. Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải cẩn thận bởi loại gôm này có thể gây rách giấy trong quá trình sử dụng.

Ngoài các cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám hoặc các dụng cụ có bề mặt mịn để tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp nào các bạn cũng cần cân nhắc mục đích trước khi sử dụng. Đặc biệt bạn nên chọn những loại bút chất lượng và dễ dùng.

Nguồn: internet

CÔNG TY TNHH TM XUÂN VY Địa chỉ: 405/4 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP. HCMWebsite: http://xuanvy.vnEmail: xuanvy@xuanvy.vn – kinhdoanh@xuanvy.vn

👉 Khách sỉ, đại lý liên hệ trực trực tiếp số điện thoại: Khu vực HCM: 0948.500.012 – 0948.500.014Khu vực tỉnh: 0918.414.844 – 0944.991.942