Su Dung Iphone 12 Pro Max / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Tất Tần Tật Cách Mở Đa Nhiệm Trên Iphone 12/ 12 Pro/ 12 Pro Max

Ngày: 01/12/2020 lúc 15:02PM

Đa nhiệm trên iPhone 12 là gì?

Đa nhiệm là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ điện thông minh gắn với những chiếc smartphone.

Đa nhiệm được hiểu như quá trình chạy song song nhiều tác vụ trên cùng một lúc khi sử dụng điện thoại. Trình đa nhiệm trên iPhone sẽ giúp người dùng biết thiết bị đang chạy ứng dụng, game hay đang mở giao diện thiết lập nào trên hệ thống. Tại đây chúng ta có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone.

Đa nhiệm được sử dụng nhiều nhất trên Android và iOS tại Việt Nam. Tuy nhiên, do bị hạn chế giới hạn RAM nhỏ nên chạy đa nhiệm trên iOS đem lại trải nghiệm ổn định và mượt hơn.

Cách mở đa nhiệm trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Cách 1: Truy cập vào trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Để sử dụng giao diện đa nhiệm, bạn vuốt từ phần dưới cùng của màn hình lên trên và dừng lại vài giây ở giữa màn hình. Khi được giữ, một ứng dụng sẽ xuất hiện từ phía bên trái của màn hình cho biết rằng bạn đã truy cập thành công vào trình đa nhiệm. Tại đây, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các ứng dụng.

Cách này rất hữu ích khi bạn muốn quay lại ứng dụng mà bạn đã sử dụng từ lâu rồi hoặc nếu bạn muốn xóa các ứng dụng đang mở.

Cách 2: Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Trong trường hợp bạn muốn quay lại ứng dụng cuối cùng mà mình sử dụng trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, bạn có thể áp dụng cách này.

Bằng cách vuốt sang trái hoặc phải dọc theo cạnh dưới cùng, bạn sẽ được di chuyển qua tất cả các ứng dụng đang mở. Vuốt từ phải sang trái sẽ đưa bạn đến ứng dụng trước đó, còn vuốt từ trái sang phải sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Cách 3: Sử dụng phần mềm Adagio trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Adagio là phần mềm hỗ trợ người dùng mở trình đa nhiệm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ có thể được cài đặt trên các iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đã jailbreak.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cydia và nhấn tìm kiếm Adagio trên tab Search. Sau đó, bạn nhấn chọn Install để cài đặt.

Bước 2: Bạn vào phần Settings của iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, kéo xuống và chọn tweak Adagio. Tại đây, bạn tinh chỉnh Adagio bằng cách gạt thanh ngang tại Enabled.

Bước 3: Trong giao diện này, khi kéo xuống dưới bạn sẽ thấy các phần tùy chỉnh cho trình đa nhiệm trên iPhone 12. Trước hết, bạn có thể tùy chỉnh chế độ sáng hoặc tối cho giao diện. Nhấn tiếp vào Gesture Location để chỉnh vị trí thao tác mở trình đa nhiệm.

Ở đây người dùng sẽ có các vị trí để mở trình đa nhiệm gồm vuốt từ cạnh trái trên (Upper third), Vuốt từ giữa cạnh trái (Middle third) hoặc Vuốt từ cạnh dưới màn hình (Lower third). Sau khi chọn xong vị trí nhấn nút Respring bên dưới để thay đổi được áp dụng trên thiết bị.

Bước 4: Để mở trình đa nhiệm, bạn chỉ cần vuốt từ vị trí mà bạn đã thiết đặt, các ứng dụng đang mở sẽ hiển thị bằng các biểu tượng ứng dụng.

Cách Sử Dụng Iphone 12 Pro Max Tối Ưu Hiệu Năng Tốt Nhất

1. Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang iPhone 12 Pro Max.

Tính năng chuyển dữ liệu được Apple tích hợp sẵn trong quá trình thiết lập ban đầu, cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ iPhone hoặc smartphone Android cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng. Nếu chuyển từ iPhone, người dùng chỉ cần lấy iPhone 12 Pro Max mới rồi quét mã hiện trên iPhone cũ. Toàn bộ dữ liệu từ hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng và cài đặt trên iPhone cũ sẽ được chuyển sang iPhone mới. Trong khi đó, người dùng Android có thể tải ứng dụng Move to iOS trên Play Store để chuyển một số dữ liệu như ảnh, tin nhắn, danh bạ, ứng dụng… sang iPhone mới một cách nhanh chóng.

Cách chuyển dữ liệu từ Adroid sang iOS

2. Làm quen với cách điều khiển

Do iPhone X trở lên không còn nút Home vật lý, người dùng sẽ cần làm quen với nút Home ảo và một số thao tác điều khiển mới. Các cử chỉ quan trọng gồm vuốt từ dưới màn hình lên để quay về màn hình chính, vuốt lên rồi giữ ở giữa để mở màn hình đa nhiệm, nhấn giữ nút nguồn để kích hoạt Siri, nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút chỉnh âm lượng để tắt máy hoặc nhấn nhanh để chụp ảnh màn hình.

3. Thiết lập Face ID, Touch ID cho iPhone 12 Pro Max

Đây là những cách bảo mật dùng để mở khóa iPhone, tải ứng dụng trên App Store, mở ứng dụng và thanh toán qua Apple Pay. Trong quá trình thiết lập ban đầu, người dùng sẽ được hướng dẫn cài đặt nhận diện khuôn mặt (Face ID) hoặc vân tay (Touch ID). Sau khi cài xong, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu đề phòng trường hợp bảo mật sinh trắc học không thể nhận diện hoặc không tiện sử dụng.

Hiện tại, khẩu trang đang được sử dụng rộng rãi khiến Face ID bất tiện hơn nhưng Apple đã làm cho Face ID hoạt động tốt hơn với khẩu trang bằng cách tự động hiển thị mật mã khi phát hiện thấy người dùng đeo khẩu trang.

4. Mua dung lượng iCloud

Một trong những điều khó chịu với người dùng iPhone là dung lượng iCloud miễn phí chỉ có 5 GB, không đủ chứa ảnh và sao lưu thiết bị. Để tránh việc hết dung lượng lúc cần, người dùng nên mua dung lượng iCloud ngay từ lúc mới sử dụng với giá từ 19.000 đồng cho gói 50 GB/tháng, 59.000 đồng cho 200 GB/tháng hoặc cao hơn nếu có nhu cầu.

Bảng giá mua dung lượng iCloud

5. Tìm hiểu tính năng mới trên iOS 14

Những chiếc iPhone 12 và iPad bán ra từ tháng 11 được cài sẵn iOS 14 với nhiều nâng cấp đáng giá. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là thêm widget ra màn hình chính giúp cập nhật các thông tin cần thiết mà không cần vào ứng dụng. Apple còn bổ sung tính năng cảm ứng mặt lưng, giao diện Siri mới, dấu chấm nhận biết trên góc màn hình khi camera, micro được sử dụng….

6. Bật sao lưu iCloud

Sau khi thiết lập xong điện thoại, hãy vào phần cài đặt để kích hoạt tính năng tự động sao lưu dữ liệu lên iCloud. Điều này sẽ giúp việc chuyển dữ liệu nếu mua iPhone 12 Pro Max mới tiện lợi hơn, tránh nỗi lo mất dữ liệu nếu điện thoại bị hỏng hoặc mất. Bên cạnh sao lưu lên iCloud, người dùng có thể kết nối iPhone vào máy tính cài iTunes để sao lưu dữ liệu. Trên macOS Catalina trở lên, phần quản lý iPhone được gộp vào ứng dụng Finder.

7. Cách bật tính năng tìm điện thoại (quan trọng)

iPhone 12 Pro Max có kích thước 6.7 inch, một kích thước tương đối lớn nên việc sử dụng một tay khá khó khăn cho những bạn nào tay nhỏ, đặc biệt là các bạn nữ. Trớ trêu là khi sử dụng các ứng dụng chạy trên iOS, nút Back (quay lại) thường được bố trí ở góc trên bên trái, như vậy ngón tay cái càng khó có cơ hội để bấm vào nếu chỉ vuốt bằng 1 tay.

Sử dụng tính năng tầm với (Reachability)

Trong phần cài đặt của iPhone, Apple cung cấp cho người dùng một trợ năng có tên gọi là Reachability (Tầm với). Nếu cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng các tác vụ trên màn hình lớn thì bạn nên bật nó lên.

Khi bật Reachability (Tầm với), toàn bộ giao diện người dùng sẽ thu nhỏ xuống nửa dưới của màn hình để hỗ trợ sử dụng bằng một tay. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập thanh trạng thái và các phần tử giao diện người dùng khác nằm ở góc trên bên trái hoặc trên cùng bên phải của màn hình.

Vuốt xuống bất kỳ đâu ở phần dưới cùng của màn hình máy để sử dụng tính năng này.

Một điều nực cười của tính năng này chính là nó làm mất đi giá trị của một chiếc iPhone 12 Pro Max với đặc điểm nhận dạng là màn hình to. Nhưng cũng lại làm một điểm cộng cho Apple vì biết cách đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều dạng người dùng một cách tinh tế.

9. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 12, iPhone Pro, iPhone 12 Pro Max

Cách 1: Tắt từng ứng dụng riêng lẻ bằng cửa sổ đa nhiệm

Bước 1: Bạn mở cửa sổ đa nhiệm bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên giữa rồi thả tay ra.

Bước 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách kéo sang phải để tìm ứng dụng muốn tắt chạy ngầm xong rồi vuốt ứng dụng đó lên trên để tắt.

Cách 2: Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm bằng cài đặt

Bước 2: Bạn thấy phần Làm mới ứng dụng trong nền rồi chọn Tắt để tắt chạy ngầm tất cả các ứng dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể gạt ứng dụng từ phải qua trái để tắt riêng từng ứng dụng.

10. Cách cài nhạc chuông iPhone 12 Pro Max bằng iTunes

Với phương pháp này bạn cần phải có một chiếc máy tính để sử dụng iTunes kết nối với điện thoại.

Cách tải và cài đặt iTunes về máy tính

Đối với Macbook

Cách cài nhạc chuông iPhone 12 bằng iTunes

Tạo nhạc chuông bằng iTunes:

Cách cài nhạc chuông trên iPhone 12:

11. Cách tắt mạng 5G trên iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 là dòng điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G – cho khả năng kết nối mạng di động thế hệ mới với tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, tính năng chỉ đem lại lợi ích cho những người dùng ở nơi mà các nhà mạng viễn thông đã triển khai hạ tầng 5G.

Tại Việt Nam, kết nối 5G chỉ mới đang được thử nghiệm tại một số khu vực nhất định, do đó bạn nên tắt kết nối mạng 5G ngay khi mua iPhone 12.

Mặc dù kết nối sẽ tự động chuyển sang mạng 4G LTE khi không có mạng 5G, nhưng việc bật chế độ này có thể làm iPhone nhanh hết pin hơn vì điện thoại sẽ liên tục tìm kiếm kết nối 5G xung quanh.

Người dùng cũng có thể đi sâu vào cài đặt mạng 5G để chọn các mức khác nhau.

12. Vô hiệu hoá ‘Làm mới ứng dụng trong nền’

Các ứng dụng chạy nền trên iPhone của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị lẫn thời lượng pin, nếu dữ liệu liên tục được làm mới. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn cũng như ít hao pin hơn.

13. Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng

Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên cường độ ánh sáng xung quanh mà cảm biến đo được.

Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin. Việc tự kiểm soát độ sáng phù hợp là một sẽ giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone 12 cũng như các mẫu iPhone khác.

14. Cách quay video HDR mới trên iPhone 12 Pro Max

Với dòng iPhone 12 Series, Apple đã thêm tính năng quay video với chế độ Dolby Vision HDR. Điều này có nghĩa là video của bạn sẽ sáng hơn với màu sắc chính xác hơn cùng độ tương phản cao hơn nếu được bật chế đội này.

15. Tùy chỉnh Màn hình chính

Giờ đây, người dùng sẽ được thưởng thức vô số tùy chỉnh mới với iOS 14, bao gồm khả năng thêm widget vào Màn hình chính. Với việc tùy ý cài đặt hình nền, tiện ích và Thư viện ứng dụng, điện thoại sẽ mang tính cá nhân hơn bao giờ hết.

16. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển – Control Center

Tùy chỉnh cuối cùng mà các chuyên gia công nghệ tư vấn là cài đặt Control Center. Có nhiều tính năng tùy chỉnh hơn so với trước đây và iOS 14 đã làm cho tính năng tích hợp này thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Cách tùy chỉnh Trung tâm điều khiển:

● Mở cài đặt ( Setting)

● Nhấn vào Trung tâm điều khiển ( Control Center)

Bây giờ, hãy thêm hoặc xóa bất kỳ tiện ích nào bạn muốn bằng cách nhấn vào dâu “+” để thêm hoặc “-” để xóa.

Tổng hợp từ internet

Hướng Dẫn Sử Dụng Deep Fusion Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro Max

Phiên bản iOS 13.2 vừa được cập nhật và mang đến công nghệ camera Deep Fusion mới của Apple được nhà Táo giới thiệu khi ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Cách sử dụng Deep Fusion cho iPhone 11 Pro

Tính năng Deep Fusion là hệ thống thuật toán xử lý hình ảnh mới được Apple mô tả trong phiên bản iOS 13.2.

Cách chụp màn hình iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

Phiên bản iOS 13.2 đi kèm Deep Fusion, một hệ thống xử lý hình ảnh tiên tiến, sử dụng A13 Bionic Neural Engine để chụp lại những bức ảnh có kết cấu, chi tiết tốt hơn đáng kể và giảm nhiễu khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu hơn…”.

Tính năng Deep Fusion khác với tính năng Night Mode, Deep Fusion sẽ tự động được xử lý bên trong nhanh đến nỗi bạn sẽ không nhận ra nó có đang hoạt động hay không.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp mà tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 sẽ không được áp dụng: như những lúc bạn sử dụng ống kính siêu rộng, khi bật chế độ ” Photos Capture Outside the Frame” hoặc khi chụp ảnh liên tiếp.

Lưu ý: Deep Fusion chỉ có trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới nhất

Cách sử dụng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

– Bước 1: Cập nhật lên iOS 13.2 cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

– Bước 3: Sử dụng ống kính góc rộng hoặc tele (1x hoặc zoom cao hơn trong ứng dụng Camera).

Như vậy là bạn có thể sử dụng được tính năng Deep Fusion trên iPhone 11, hệ thống sẽ tự xử lý để cho ra chất lượng ảnh tốt nhất.

Hình chụp bật Deep Fusion trên iPhone 11

Cách hoạt động của Deep Fusion trên iPhone 11

Khi Deep Fusion hoạt động, mỗi camera đóng vai trò khác nhau:

– Với camera góc rộng (tiêu chuẩn) trong môi trường sáng đến trung bình, Smart HDR sẽ được sử dụng, trong khi Deep Fusion sẽ tự động kích hoạt cho những cảnh chụp có ánh sáng từ trung bình đến thấp (Chế độ Night Mode sẽ tự động kích hoạt khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng).

– Camera tele thường sẽ được sử dụng Deep Fusion, ngoại trừ những bức ảnh được chụp ở điều kiện chiếu sáng rất mạnh và Smart HDR sẽ được áp dụng trong trường hợp đó.

– Đối với camera siêu rộng, Deep Fusion sẽ không sử dụng, thay vào đó chỉ có tính năng Smart HDR mới sử dụng.

Cách ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa trên iPhone 11

Cách Sạc Iphone 11 Pro Max Mới Mua Chuẩn Không Cần Chỉnh

Bạn cần nắm rõ cách sạc iPhone 11 Pro Max mới mua, để đảm bảo chất lượng pin, cũng như để kéo dài tuổi thọ pin trên máy.

iPhone 11 Pro Max là siêu phẩm nổi bật của Apple trong năm 2019. Đây đồng thời cũng là thiết bị đắt đỏ và cao cấp nhất trong series iPhone 11 gây bão tại thời điểm ra mắt. Để sở hữu một chiếc iPhone 11 Pro Max trên tay, các iFan thường phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Do vậy, tìm đủ mọi cách để bảo vệ máy và có được những phút giây trải nghiệm thật sự trọn vẹn trên dế yêu cũng là xu hướng của nhiều người dùng.

Vậy khi mới mua iPhone 11 Pro Max về, bạn cần sạc pin cho máy như thế nào? Đây tưởng chừng là điều đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện chuẩn xác.

Hướng dẫn cách sạc iPhone 11 Pro Max mới mua

Với iPhone 11 Pro Max và hầu hết các dòng smartphone hiện nay, bạn không cần phải sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu sạc pin cho máy như trước đây. Tuy nhiên, nếu muốn tuổi thọ của pin trên iPhone 11 Pro Max được kéo dài, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề như:

✤ Khi mua iPhone 11 Pro Max về, bạn hãy sử dụng dung lượng pin còn lại trên máy. Đến khi thiết bị báo pin yếu, bạn hãy tiến hành cắm sạc ngay lập tức. Bạn lưu ý không được để iPhone 11 Pro Max cạn sạch pin mới tiến hành cắm sạc. Bởi điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng pin sau này.

✤ Bạn chỉ nên dùng bộ sạc được đi kèm theo máy. Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng của nhà sản xuất cũng có thể làm điện thoại nhanh bị chai pin. Mặc dù bạn có thể dùng bộ sạc iPad để sạc pin cho iPhone 11 Pro Max. Nhưng tốt nhất, bạn vẫn không nên làm điều này. Nhất là trong những lần sạc đầu tiên.

✤ Trong thời gian sạc pin, bạn cần ngắt bỏ các kết nối trên iPhone 11 Pro Max. Chẳng hạn như 3G/4G, Wifi, Bluetooth, GPS,… Song song đó, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc vừa sử dụng máy, vừa sạc pin. Bởi đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến pin trên máy bị chai.