Siri Và Cách Sử Dụng / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Siri Iphone Là Gì? Cách Sử Dụng Siri Iphone Để Thao Thông Minh Hơn

Siri iPhone là gì? Ứng dụng Siri là gì?

Siri là một phần của hệ điều hành iOS với vai trò là người trợ lý ảo thông minh cho người dùng thông qua các câu lệnh giọng nói. Siri bắt đầu xuất hiện kể từ iOS 5 và được giới thiệu như một tính năng bắt đầu từ iPhone 4S. Trải qua quá trình phát triển, Siri đang dần trở nên hoàn thiện hơn qua mỗi bản cập nhật của Apple, khẳng định vị trí một trong những trợ lý ảo trên di động tốt nhất hiện nay.

Cách sử dụng Siri và cách mở Siri trên iPhone

Trước tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt siri bằng cách như sau:

Bật tính năng Lắng nghe “Hey Siri”

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc vài câu khác) để Siri có thể học tiếng của bạn. Bạn nên đặt iPhone lên bàn cách xa một chút, nhưng vẫn trong tầm nhìn để bạn có thể đọc màn hình.

Sau khi bật tính năng trên bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách Nhấn nút sườn để bật Siri (iPhone X và mới hơn) hoặc bấm và giữ phím Home để bật Siri (các kiểu máy khác).

Điểm qua một số tính năng thú vị và cách sử dụng Siri hiệu quả

1. Nói chuyện với Siri đào tạo lại giọng nói cho “Hey Siri”

Chỉ cần mở phần cài đặt ứng dụng (Settings app), bấm vào mục “Siri & Tìm kiếm” và sau đó tắt chức năng “Lắng nghe “Hey Siri'”. Chờ một vài giây và bật lại. Bạn sẽ được nhắc thiết lập “Hey Siri”, vì vậy chỉ cần nhấn nút “Tiếp tục”.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc vài câu khác) để Siri có thể học tiếng của bạn. Bạn nên đặt iPhone lên bàn cách xa một chút, nhưng vẫn trong tầm nhìn để bạn có thể đọc màn hình.

Điều này sẽ giúp “Hey Siri” nghe bạn tốt hơn trong trường hợp bạn gọi cho “cô ấy” khi iPhone không ở ngay trước mặt. Sau khi hoàn tất quá trình huấn luyện này thì nhấn nút “Kết Thúc”.

2. Chức năng tìm kiếm

Tìm kiếm là một trong nhiều tính năng mà Siri làm rất tốt. “Cô” trợ lý ảo Siri sẽ dùng một vài dịch vụ web để lấy dữ liệu và cung cấp kết quả cho bạn. Điều này sẽ tiện lợi hơn so với việc bạn tìm kiếm qua mục search và kết quả là một danh sách các website cho bạn truy cập.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm kết quả của một trận đấu bóng đá, Siri sẽ cho bạn thấy ngay kết quả là bao nhiêu, chứ không hiện lên các trang web để bạn truy cập vào và đọc thông tin.

3. Tạo lời nhắc

Một ngày bạn có rất nhiều việc phải nhớ, phải thực hiện và có những việc phải thực hiện đúng deadline. Tuy nhiên, bạn có quá nhiều mối bận tâm và không nhớ được hết những việc đó. Đừng lo, chỉ cần nói “remind me to” và Siri sẽ thêm việc đó vào mục Reminders trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể lên list công việc của mình và “nhờ” Siri nhắc bạn vào đúng giờ bạn mong muốn. Bạn chỉ cần “Hey Siri, remind me to go to the gym at 5 PM.” Đến đúng 5 giờ chiều, “cô” thư ký Siri sẽ nhắc bạn!

Không chỉ thế, Siri có thể giúp bạn đọc lại danh sách các việc cần làm, thời gian, địa điểm. Ví dụ như, bạn muốn Siri nhắc mình làm một việc gì đó trước khi rời khỏi nhà hay trước khi đến một địa điểm khác. Nếu bạn có danh sách việc cụ thể, Siri có thể thêm giúp bạn một phần ghi chú nào đó vào công việc của mình. Ví dụ như là “add change oil to my to-do list.”

4. Gọi cho mọi người nhanh chóng

Siri trên iPhone còn có thể giúp bạn thực hiện tính năng này. Bạn có thể gọi cho bất kỳ ai chỉ cần bạn nói cho “cô ấy” biết, ai là người bạn muốn liên hệ! Thậm chí bạn còn có thể nhờ Siri bật loa ngoài để nói chuyện khi bạn đang lái xe, sang được hoặc bất cứ khi nào bạn không thể cầm điện thoại được. Nếu số bạn muốn Siri gọi chưa có trong danh bạ, Siri vẫn có thể thực hiện cuộc gọi được khi bạn đọc số cụ thể. Hoặc Siri giúp bạn gọi lại cuộc gọi vừa bị lỡ, gọi lại số gần nhất.

5. Không phải tạm dừng sau khi nói “Hey Siri”

Một quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều người dùng là chờ đợi một hoặc hai giây trước khi ra lệnh bằng giọng nói để Siri có thời gian nghe.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trợ lý của bạn là “luôn luôn lắng nghe”, khác với “luôn luôn ghi âm”, và “cô ấy” sẽ nghe ngay khi bạn nói “Hey Siri”.

(Video) Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Siri Trên Apple Watch

Gọi Siri trên Apple Watch

Hướng dẫn cách sử dụng Siri trên Apple Watch đơn giản nhất:

Bước 1: Nâng đồng hồ của bạn về phía miệng của bạn

Bước 2: Nói với Siri điều bạn cần, hoặc nhấn và giữ núm điều khiển để nói với Siri.

Mẹo: Ở watchOS 6 còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới giúp Siri thông minh hơn và hỗ trợ người sử dụng được nhiều hơn nữa đó.

Cách sử dụng Siri cực kỳ hữu ích trên Apple Watch

Đặt các lệnh với Siri

Siri là một ứng dụng giúp thực hiện một số tác vụ, cũng như có khả năng cung cấp các câu trả lời một cách nhanh chóng ở trên đồng hồ Apple Watch của bạn. Người dùng Apple Watch có thể đưa ra yêu cầu đối với Siri thông qua việc đặt các lệnh hữu ích. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi với Siri và chờ đợi câu trả lời.

4 cách đơn giản để tương tác với Siri

Người dùng Apple Watch hoàn toàn có thể đưa ra các yêu cầu đối với Siri. Và sự tương tác này sẽ thực hiện thông qua 4 cách đơn giản sau đây:

Cách 1: Đây là cách tương tác dành riêng cho Apple Watch Series 3 và đời mới hơn. Bạn chỉ cần giơ cổ tay của mình lên, rồi sau đó bạn đặt yêu cầu đối với Siri khi trực tiếp nói với chiếc Apple Watch của mình. Để thực hiện cách tương tác này, chính là nhờ vào tính năng Đưa lên để nói đã được khởi động. Nếu như bạn muốn tắt đi tính năng này, chỉ cần truy cập vào Cài đặt ở trên Apple Watch, sau đó bạn chọn mục Cài đặt chung rồi chọn tiếp vào Siri. Và cuối cùng bạn thay đổi tùy chọn thành tắt Đưa lên để nói.

Cách 2: Áp dụng cho Apple Watch đời cũ hơn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nói “Hey, Siri” và sau đó bạn nói tiếp về yêu cầu của mình đối với Siri.

Cách 3: Ở phía trên của mặt đồng hồ Siri, bạn chỉ cần chọn vào nút Siri rồi nói ra yêu cầu của mình.

Cách 4: Đây là cách dùng đến Digital Crown. Không quá khó, bạn chỉ cần đồng thời nhấn và giữ Digital Crown. Cứ làm như thế cho đến lúc bạn phát hiện ra báo nghe xuất hiện ở cuối màn hình. Lúc này, bạn cần phải truyền đạt yêu cầu của mình với Siri rồi thả Digital Crown ra là được.

Mẹo nên biết: Ngay sau khi bạn truyền đạt yêu cầu của mình đối với Siri, bạn có thể nhanh chóng hạ phần cổ tay của mình xuống để cho khỏi mỏi. Và nếu Siri có câu trả lời, bạn có thể cảm nhận được thông qua cử chỉ chạm.

Nếu bạn muốn tương tác qua lại với Siri thông qua việc đặt câu hỏi nhận câu trả lời, rồi lại đặt tiếp câu hỏi thì chỉ cần giữ Digital Crown và nói chuyện tiếp với Siri là được. Ở trên dòng Apple Watch Series 3 hoặc là đời mới hơn, Siri có thể cung cấp cho bạn rất nhiều những phản hồi giống như là ở trên iOS hay là macOS. Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với Siri thông qua tai nghe Bluetooth để đảm bảo chắc chắn rằng đã được kết nối với Apple Watch.

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng ứng dụng Siri, chiếc Apple Watch cần phải đảm bảo đã được kết nối với mạng Internet.

Mách Bạn Cách Sử Dụng Siri Trên Iphone Một Cách Hiệu Quả Nhất

Siri trên iPhone hoặc các thiết bị khác của Apple rất hữu hiệu đối với người dùng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng siri một cách hiệu quả nhất chưa?

Đào tạo lại giọng nói cho “Hey Siri” Nếu bạn tận dụng lợi thế của “Hey Siri” trên iPhone của mình, bạn có thể hưởng lợi từ việc đào tạo lại giọng nói mà bạn được nhắc làm khi thiết lập tính năng này lần đầu. Chỉ cần mở phần cài đặt ứng dụng (Settings app), bấm vào mục “Siri & Search” và sau đó tắt chức năng “Listen for ‘Hey Siri'”. Chờ một vài giây và bật lại. Bạn sẽ được nhắc thiết lập “Hey Siri”, vì vậy chỉ cần nhấn nút “Continue”.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc vài câu khác) để Siri có thể học tiếng của bạn. Bạn nên đặt iPhone lên bàn cách xa một chút, nhưng vẫn trong tầm nhìn để bạn có thể đọc màn hình. Điều này sẽ giúp “Hey Siri” nghe bạn tốt hơn trong trường hợp bạn gọi cho “cô ấy” khi iPhone không ở ngay trước mặt. Sau khi hoàn tất quá trình huấn luyện này thì nhấn nút “Finish”.

Tận dụng ngữ âm trong tên gọi Có thể bạn có một vài người bạn có tên khó phát âm hoặc đánh vần. Điều này thật sự là khó hơn cho Siri bởi nó cần có thời gian để hiểu tên người ấy khi bạn nói tới. Tuy nghiên, bạn có thể huấn luyện cô ấy nghe đúng. Để bắt đầu, hãy gọi Siri và nói “Show me [tên người cần gọi]”. Ví dụ tên Xuyến Chi. Ngay sau khi Siri chuyển thông tin liên lạc cho người đó, hãy nói “You’re pronouncing it wrong” (bạn phát âm sai). Sau đó Siri sẽ hỏi bạn cách phát âm tên như thế nào. Hãy bổ sung thêm tên là “Chi”.

Siri sau đó sẽ đưa ra danh sách các cách phát âm khác nhau của chữ “Chi”. Vì “Chi” là một cái tên cái tên phổ biến nên Siri sẽ không gặp khó khăn khi phát âm chính xác. Đối với tiếng Việt bạn bổ sung họ hoặc chữ lót để Siri nhận biết dễ dàng hơn. Bạn chọn cách phát âm tốt nhất bằng cách nhấn vào nút “Select” bên cạnh tùy chọn đó.

Không phải tạm dừng sau khi nói “Hey Siri” Một quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều người dùng là chờ đợi một hoặc hai giây trước khi ra lệnh bằng giọng nói để Siri có thời gian nghe. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trợ lý của bạn là “luôn luôn lắng nghe”, khác với “luôn luôn ghi âm”, và “cô ấy” sẽ nghe ngay khi bạn nói “Hey Siri”. Vì vậy, nếu bạn có Hey Siri đã kích hoạt sẵn, hãy nhớ rằng bạn không phải dừng lại một cách lúng túng sau khi nói “Hey Siri”.

Hà Nội: – Cơ sở 1: 143 Thái Hà – Đống Đa. – Cơ sở 2: 356 Cầu Giấy – Cầu Giấy. – Cơ sở 3: 151 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên.Nam Định: – Cơ sở 1: 256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định. – Cơ sở 2: Chợ Cầu – Thị Trấn Yên Định – Hải Hậu.Ninh Bình: 1019 Trần Hưng Đạo – P. Vân Giang – TP Ninh Bình.Hải Dương: – Cơ sở 1: 45 Phạm Ngũ Lão – TP Hải Dương. – Cơ sở 2: 39B Đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương.Thái Bình: Số nhà PG 108 Tòa nhà Shophouse Vincom – Quang Trung – TP Thái Bình.Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM.Nhật Bản: Saitama-Ken, Yoshikawa-Shi, Kiuri 2-6-8 Chiken Building 1F.

Cách Gửi Tin Nhắn Âm Thanh Bằng Siri Trên Ios 14

Gửi tin nhắn âm thanh bằng Siri trên IOS 14: Trong iOS 14, Apple đã giảm giao diện Siri để nó không còn chiếm toàn bộ màn hình iPhone của bạn khi bạn đưa ra lệnh hoặc truy vấn bằng giọng nói. Thay vào đó, một quả cầu ‌Siri‌ nhỏ bật lên ở cuối màn hình mà không che khuất những gì bạn đang nhìn.

Đó không chỉ là giao diện được cải thiện. Siri‌ cũng chọn một số tính năng mới, một trong số đó là khả năng ghi và gửi tin nhắn âm thanh đến danh bạ.

Cách gửi tin nhắn âm thanh bằng Siri trên IOS 14

Khi bạn gửi tin nhắn âm thanh bằng giao diện âm thanh trong ứng dụng Tin nhắn, tùy chọn âm thanh ghi chỉ xuất hiện khi người nhận là người dùng iMessage. Nhưng Siri‌ cũng có thể gửi tin nhắn âm thanh đến điện thoại Android. Các bước sau đây cho bạn thấy làm thế nào nó được thực hiện.

Gọi ‌Siri‌ trên ‌iPhone‌ hoặc iPad của bạn bằng lệnh thoại “Hey Siri‌” thông thường hoặc thông qua một nút vật lý.

Bây giờ hãy nói “Send an audio message to [contact’s name].” (Nếu Siri‌ không chắc chắn về liên hệ nào bạn đang đề cập đến, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một trong số các lựa chọn được hiển thị trên màn hình.)

Sau khi ‌Siri‌ trả lời với “OK, recording“, hãy nói bất cứ điều gì bạn muốn đưa vào thông điệp âm thanh. Siri‌ sẽ phiên âm lời nói của bạn trong thời gian thực ở dưới cùng của màn hình để cho thấy rằng nó có thể nghe rõ bạn và dường như không có giới hạn về thời gian bạn có thể ghi âm.

Để kết thúc tin nhắn âm thanh, chỉ cần dừng nói trong vài giây và ‌Siri‌ sẽ nhận ra rằng bạn đã kết thúc.

Khi bạn hoàn tất, ‌Siri‌ hiển thị dạng sóng của bản ghi trên màn hình cùng với các tùy chọn Send, Cancel và nút phát để phát lại cho chính bạn. Tại thời điểm này, Siri‌ vẫn được kích hoạt, vì vậy nếu bạn muốn, bạn chỉ cần yêu cầu phát lại, ghi lại tin nhắn, hủy hoặc gửi.

Nếu bạn mở ứng dụng Messages, bạn sẽ thấy bản ghi hiển thị trong chuỗi hội thoại, cho biết nó đã được gửi.

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!