Photoshop Cs6 Cách Sử Dụng Các Công Cụ / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Sử Dụng Công Cụ Pen Trong Photoshop Cs6

Trước hết bạn tìm hiểu công cụ PEN là gì ?

Khóa học quay và dựng video Khóa học dựng phim với phần mềm Adobe Premiere Các khóa học lập trình

Công cụ Pen: Để thực tập hướng dẫn, tạo một File mới bấm Ctrl+N và Fill màu đen. Để khép kín hình vẽ lại bạn dùng pen bấm lên từng điểm và bấm lên diểm khởi đầu. Đó là đường PATH. Bạn có thể chuyển Đường Path thành Vùng chọn sau khi tạo xong. Những điểm neo là những điểm bạn nhấp.

Add Anchor Point: Chọn công cụ Add Anchor Point – thêm điểm neo để bạn có thể uốn, chỉnh sửa théo ý muốn của mình sau khi bạn đa tạo xong đường Path. Thêm điểm neo bằng cách bấm lên đường Path và có thể kéo điểm neo. Đường Path biến thành đường cong.

Tay nắm sẽ xuất hiện khi thêm điểm neo. Để điều khiển tạo đường Path rê tay nắm và để tạo Path có độ cong nhiều.

Bạn chỉ uốn cong được phần rê, phần còn lại bất động nếu khi bạn rê một tay nắm và giữ phím Alt.

Xóa điểm neo. Bấm lên một điểm neo để xóa: Delete Anchor Point

Tạo đường cong có tay nắm rê đỉnh nhọn: Convert Point Tool

II.TẠO ĐƯỜNG PATH VỪA CHỈNH SỬA

Bấm chuột và rê tạo đường Path cong. Nhả chuột, đến điểm thứ 2 nhấp chuột và rê tạo đường Path cong. Đến điểm thứ 3 nhấp và rê tạo Path cong. Đến điểm kế tiếp giữ Alt và rê.

Rê layer Path vào thùng rác: Delete đường Path

Điều khiển tay nắm đặt tay nắm trên miệng ly và nhấn giữ phím Alt. bấm phím Delete nhiều lần khi thao tác sai để trở về bước trước.

Bạn sẽ có một đường path tạo vùng chọn cái ly sau khi nối xong với điểm khởi đầu. Bấm Ctrl+Enter: Bạn chuyển đường Path thành vùng chọn.

IV.GHÉP ẢNH NỀN BACKGROUND

Bạn dùng công cụ Move rê cái ly qua ảnh nền. Đầu tiên, mở một ảnh nền background sau đó Bấm Ctrl+T thấy xuất hiện vùng bao, để thu nhỏ hay phóng lớn cái ly giữ Shift và rê một nút trên vùng bao.

Giữ phím Alt và rê bật ra bạn nhân bản được thành 3 chiếc ly và sử dụng Ctrl+T cho mỗi ly có kích cở khác nhau.

V.FREEFORM PEN TOOL

Tạo đường Path một cách nhanh chóng và dễ dàng bạn chọn công cụ này trong danh sách Pen, rê xung quanh đối tượng. Để tạo vùng chọn: Bấm Ctrl+Enter.

VI.THANH OPTIONS CỦA CÔNG CỤ PEN

1.Tính năng Path: Tùy chọn tính năng Path bạn vẽ đường Path và chọn công cụ Pen

Ban Truyền Thông ITPlus

Cách Sử Dụng Và Tính Năng Của Các Công Cụ Trong Photoshop Online

data-ad-format=”auto” data-full-width-responsive=”true”

Tìm hiểu các công cụ trong photoshop online cho người mới bắt đầu

Khi nhấn vào bất kì một công cụ nào trong toolbox, các bảng tuỳ chọn tương ứng với công cụ đó sẽ xuất hiện bên trên màn hình, ngay bên dưới menu (Tuỳ chọn Palette).

A: Selection, cropping, and measuring (Lựa chọn, cắt xén và đo lường)

Move Tool (phím tắt V)

Sử dụng Move tool để di chuyển vùng chọn, layer mask, text…

Nhấn giữ control (window) hoặc command (Mac) để kiểm soát điểm ảnh muốn di chuyển.

Marquee (phím tắt M)

Công cụ tạo vùng chọn căn bản với hình dạng cố định (hình vuông và “Ê Líp”)

Nhấn chọn công cụ → sau đó thực hiện thao tác kéo thả vào vị trí muốn chọn → nhấp chuột trái để di chuyển vùng chọn vừa tạo → cuối cùng bạn có thể chỉnh sửa các đối tượng nằm trong vùng chọn bằng các công cụ khác mà không ảnh hướng đến bố cục bên ngoài.

*Chọn một vùng sau đó đưa vùng chọn thành lớp mới → Layer → new → Layer via copy.

Lasso, Polygonal Lasso và Magnetic Lasso (phím tắt L)

Nhóm công cụ tạo vùng chọn xử lý: Lasso Tool đặc biệt hơn so với Marquee ở chỗ có thể tạo ra vùng chọn tuỳ ý và chính xác hơn.

Lasso: Cho phép bạn vẽ vùng chọn tự do, công cụ này thường được dùng để kết hợp với các công cụ khác. Hầu như rất ít khi được sử dụng để cắt ghép hình ảnh phức tạp.

Polyfonal Lasso: Công cụ tạo vùng chọn theo từng nút điểm. So với lasso thông thường thì Polyfonal được sử dụng nhiều hơn bởi tính năng lựa chọn đối tượng đơn giản và chính xác hơn. Tuy nhiên do công cụ này tạo vùng chọn theo các đường thẳng nối nhau nên sẽ rất mất thời gian nếu đối tượng có nhiều chi tiết.

Magnetic Lasso: Công cụ tự động bắt dính vào vật thể chọn chính xác nhất trong nhóm này. Thông thường Magnetic được sử dụng để cắt ghép hình ảnh, đặc biệt là tạo vùng chọn trên các đối tượng phức tạp.

Quick Selection, Magic Wand (phím tắt W)

Quick Selection: Công cụ tạo vùng chọn theo sự tương đồng về màu sắc và các khu vực có bề mặt tương tự nhau trong hình ảnh.

Với thao tác nhanh gọn và chính xác, Quick Selection gần như là công cụ tạo vùng chọn chính của các “photoshoper”.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần nhấp giữ chuột rồi di chuyển đến các khu vực khác của đối tượng cần chọn.

+ Nếu muốn thêm khu vực khác vào vùng chọn → nhấn Unite trên mục tuỳ chọn Palette (dưới thanh Menu). Ngược lại nhấn Subtract để loại trừ vùng chọn.

Magic Wand: Công cụ tạo vùng chọn theo màu sắc tương đồng. Xét màu tương đồng sẽ phụ thuộc vào Tolerance (trên tuỳ chọn Palette). Thông số càng nhỏ thì việc nhận diện màu sắc sẽ gắt hơn, phải thật giống mới chọn. Con số mặc định phù hợp nhất là 32.

Crop (phím tắt C)

Công cụ cắt hình ảnh theo kích thước mong muốn.

Eyedropper (phím tắt I)

Công cụ cho phép lấy màu từ một pixel bất kỳ và hiển thị trong ô foreground.

Thao tác: Nhấp chuột trái chọn vùng màu bất kỳ trên ảnh → công cụ sẽ tự động hút màu và chuyển qua foreground → nhấn tổ hợp Alt + Delete hoặc Command + Delete (mac) để fill màu vừa hút cho vùng chọn cần tô.

B: Retouching và Painting (chỉnh sửa và vẽ)

Spot Healhing Brush Tool, Healing Brush Tool, Patch Tool (phím tắt J)

Đây có thể được coi là nhóm công cụ xoá khuyết điểm hoặc loại bỏ các vùng chưa hoàn chỉnh trong bức hình.

Spot Healhing Brush Tool: Cách sử dụng Spot Healhing Brush khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào các vị trí có khuyết điểm như mụn, nốt ruồi, sẹo… công cụ sẽ tự động phân tích, tập hợp các điểm màu xung quanh để sửa vùng không hoàn thiện. Do tính độ linh hoạt không cao (phụ thuộc vào các pixel màu xung quanh) nên công cụ này thường ít được sử dụng.

Patch Tool: Đây là công cụ vá lỗi hình ảnh được sử dụng khá thường xuyên. Lấy điểm ảnh vùng khác đè lên vùng tương ứng sau đó pha trộn sao cho hoà hợp.

Các thao tác rất đơn giản: Đầu tiên khoanh vào vùng khuyết điểm → sau đó di chuyển đến điểm ảnh đẹp mong muốn → tạo ra vùng ảnh mới đã được sửa lỗi.

Brush Tool, Pencil tool (Phím tắt B)

Công cụ vẽ trong Photoshop. Bạn có thể tuỳ chỉnh các thiết lập khác nhau như: kích thước, nét cọ, độ sắc nét (hardness), Opacity trên bảng điều khiển phía dưới menu.

Clone Stamp Tool (Phím tắt S)

Công cụ sao chép một vùng trong ảnh lên một vùng khác trong ảnh. Thông thường người ta thường sử dụng Clone stamp để xoá các chi tiết thừa.

+ Healing Brush: Công cụ tự động hoà trộn màu sắc và độ tương phản sau khi copy điểm ảnh này sang điểm ảnh khác ( cho dù không có sự tương đồng về màu sắc)

Gardient Tool, Paint Bucket Tool (phím tắt G)

Công cụ đổ màu trong photoshop, thường được sử dụng để tạo nên các thước ảnh có màu sắc bắt mắt và nghệ thuật hơn.

Chọn layer chứa màu nền → chọn màu và điều chỉnh trên mục tuỳ chọn dưới menu (Gradient Editor)→ kéo một dải màu tùy thích. Phụ thuộc vào nơi đặt con trỏ chuột và điểm dừng chuột mà màu chuyển bắt đầu rồi dừng lại đổ ra nhiều dải chuyển sắc khác nhau.

Blur Tool, Sharpen Tool, Smudge Tool

Blur tool: Công cụ làm mờ ảnh

Sharpen Tool: Làm rõ nét vùng ảnh

Smudge tool: Tác dụng của công cụ này là tạo các vết xước nho nhỏ,công cụ này đặc biệt hữu dụng trong quá trình vẽ lại tóc khi tách ảnh.Chọn size nhỏ và vẻ lại một cách tỉ mỉ chúng ta sẽ che lấp được những khuyết điểm chưa tính tế trong quá trình cắt ghép.

Hình ảnh trước và sau khi sử dụng công cụ Blur Tool. Trong trường hợp này, bạn có thể nhân đôi layer sau đó thao tác trực tiếp lên phần nền phía sau chú cún.

Mặt khác nếu muốn làm kỹ hơn thì có thể tách phần muốn làm mờ bằng công cụ Lasso Tool. Thao tác: Chọn vùng xung quanh cún (giữ lại độ nét xung quanh vật thể chính hình ảnh sẽ tự nhiên hơn) → Nhấn tổ hợp Shilf + Ctrl + I hoặc chọn Select + Inverse để đảo vùng chọn → Nhân đôi layer (Ctrl + J hoặc Cmd + J cho macOs) → Thao tác với công cụ Blur Tool trên layer vừa tạo.

Hand Tool (phím tắt H)

Công cụ di chuyển ảnh

Công cụ phóng to hình ảnh

Posted in Tags: Hướng dẫn dùng Photoshop Online Cách sử dụng Photoshop Online

Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Photoshop Cs6 Full Crack

Phần mềm Photoshop Cs6 là một phần mềm thiết kế đồ họa chỉnh sửa ảnh tuyệt với. Để có thể sử dụng được phần mềm này bạn cần có một máy tính với cầu hình theo các thông số sau: Hệ điều hành Windows Vi xử lý: Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64 Windows XP SP3 (Service Pack 3) hoặc Windows 7 SP1 (Service Pack 1). Adobe Creative Suite 5.5 và những ứng dụng CS6 cũng hỗ trợ Windows 8 and Windows 8.1. Ram: 1 GB Ổ đĩa cài đặt Adobe Photoshop CS6 trống 1G (không thể cài đặt trên các thiết bị lưu trữ rời) Màn hình hiện thị 1024 x 768 (khuyến nghị 1280 x 800) với 16-bit màu and 512 MB (khuyến nghị 1 GB) của VRAM

Lưu ý: Các bạn nhớ ngắt mạng trước khi tiến hành cài nha. Đầu tiên các bạn tải phần mềm theo link trên về máy. Giải nén file Adobe Photoshop CS6 Setup. Sau khi giải nén xong vào trong thư mục tìm file chúng tôi như trong hình và nhấn đúp chuột vào để cài đặt.

cửa sổ cài đặt hiện ra các bạn chọn Try cài đặt dùng thử. Chọn tiếp Accept

Nếu bạn đăng sử dụng win 32bit hãy vào thư mục 32bit copy file chúng tôi vào thư mục cài đặt của Photoshop có đường dẫn C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CS6 và paste file vừa copy vào Nếu các bạn dùng win 64bit vào thư mục 64bit copy file chúng tôi vào thư mục C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CS6 và paste vào đó là ok Trong khi copy windows sẽ hiện thông báo như các hình bên dưới. các bạn chọn giống như hình bên dưới.

Xem trực tiếp khóa học đồ họa Photoshop ngắn hạn 15 buổi

hướng dẫn cầm tay chỉ việc.

Học thiết kế đồ họa Photoshop tại Hà Nội

2. Hoặc vào Facebooks hỏi trực tiếp: https://www.facebook.com/groups/sangtaodohoa

3. Hoặc Kết bạn Zalo gửi hình ảnh bị lỗi để hỗ trợ cho bạn: 0982512785

Mình sẽ cố gắng dành thời gian để hỗ trợ qua tearmview cho bạn nếu chưa xử lí được

Lời khuyên của Mr.Dương “Vui tính”

Hiện tại Mr. Dương “vui tính” có bán 1 bộ Video

Hướng dẫn Photoshop cho những ai mới bắt đầu, rất chi tiết và dễ hiểu,

Đã có 2.965 người sử dụng

Gọi trực tiếp cho Dương” Vui tính” 0982 512 785

Các Công Cụ Tạo Shape Vector Trong Photoshop

Công cụ tạo Shape vector trong Photoshop cũng là 1 trong các công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình Thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Nó là 1 trong những nhóm công cụ khá hay và cũng không hề dễ sử dụng.

Ở bài viết này, PA Marketing cũng sẽ chia sẻ tới bạn đọc về các công cụ giúp tạo Shape mà bạn cần biết. Cũng như cách sử dụng và những lưu ý để sử dụng hiệu quả hơn nhóm công cụ này.

Công cụ Pen với Mode path.

1.Khái niệm:

Đây là công cụ dùng để vẽ 1 đường Path, Subpath xung quanh hình ảnh nào đó với độ chính xác cao (vùng hình ảnh cần tạo vùng chọn). Path,Subpath có hình dạng bất kỳ, tất cả được gọi chung là đường Path.

Path, Subpath là các đối tượng vector, không chứa điểm ảnh. Không được tô màu nên khi in ta sẽ không nhìn thấy đường Path.

Path, Subpath có tính chất trôi nổi, không thuộc về bất kỳ layer nào.

2.Cách vẽ đường Path.

Chọn công cụ Pen trên thanh công cụ, chọn chế độ Path trên thanh Options.

Nhấn giữ+ kéo rê chuột để tạo đường cong hoặc điểm neo trơn. Điểm neo trơn sẽ có thêm 2 đường điều khiển và 2 điểm điều khiển. Đoạn cong có độ lớn và hình dạng như thế nào phụ thuộc vào 2 yếu tố này.

3.Các cách hiệu chỉnh đường Path.

Công cụ Path Selection:

Dùng để di chuyển toàn bộ đường Path sang vị trí khác.

Path Selection

Công cụ Direct Selection:

Thay đổi vị trí của điểm neo hoặc đoạn Path.

Thay đổi độ dài- ngắn hoặc hướng của đường điều khiển bằng cách: Di chuyển vị trí của điểm điều khiển.

Thay đổi tính chất của điểm neo hoặc đoạn Path.

4.Tính chất của điểm neo hoặc đường Path.

Chuyển từ điểm neo trơn thành điểm neo góc nhưng đoạn cong không đổi: Chọn công cụ Convert Point rồi nhấn giữ và kéo rê điểm điều khiển.

Chuyển từ điểm neo góc thành điểm neo trơn và đoạn thẳng thành đoạn cong: Chọn công cụ Convert Point rồi nhấn giữ và kéo rê tại điểm neo.

Chuyển từ điểm neo góc thành điểm neo góc và đoạn cong không đổi: Chọn công cụ Convert point rồi nhấn giữ và kéo rê tại điểm neo.

5.Thêm bớt các điểm neo.

Thêm điểm neo:

Bớt điểm neo:

Thao tác với bảng Path panel.

1.Tạo Work Path mới.

2.Chuyển Path, Subpath thành vùng chọn.

Nhấn Ctrl+ Enter.

3.Chuyển vùng chọn thành đường Path.

Vào Popup menu chọn lệnh “Make Work Path”.

4.Tô màu nền cho Path, Subpath.

Vào Popup menu chọn lệnh Fill path hoặc Fill subpath.

5.Tô màu đường viền cho Path, Subpath.

Vào Popup menu chọn Stroke Path hoặc Stroke Subpath.

6.Xóa bỏ Work Path.

Vào Popup menu chọn Delete path.

7.Chuyển Path thành Shape.

Vẽ đường Path kín với hình dạng bất kỳ.

Lưu ý:

Khi đang ở Pen tool,có thể sử dụng những phím tắt sau:

Nhấn phím Alt để chuyển tạm thời qua công cụ Convert point tool để chuyển hướng cho đường Path hoặc chuyển điểm neo trong thành neo góc và ngược lại.

Nhóm công cụ tạo Shape vector trong Photoshop- cách tạo Custom Shape

1.Khái niệm Rectangle tool trong Photoshop.

Dùng để vẽ Path hoặc Shape hình chữ nhật.

Giữ Shift để vẽ hình vuông.

Giữ Alt để vẽ từ tâm ra.

Giữ Shift + Alt để vẽ hình vuông từ tâm ra.

Giữ Space bar để di chuyển Shape trong khi đang vẽ.

Pick tool mode: chọn path hoặc shape để vẽ.

Fill: đổ màu vào trong shape.

Stroke: đổ màu viền cho shape.

Stroke type: loại nét của đường viền.

W& H: nhập kích thước cố định của shape muốn vẽ.

Path Operations: Dùng để kết hợp các Shape. Có những chức năng: vẽ Shape mới, vẽ cộng vào Shape cũ; Vẽ loại trừ Shape cũ, lấy vùng giao giữa 2 Shape. Và đục thủng vùng giao giữa 2 Shape.

Path alignment: So hàng các shape với nhau hoặc với artboard.

Path arrangement: sắp xếp vị trí các shape trên cùng một layer.

More options: một số tính năng khác.

3.Các tùy chỉnh trong Properties panel.

Rounded Rectangle tool.

Đây cũng là công cụ tạo Shape vector trong Photoshop hoặc tạo Path hình chữ nhật hoặc hình vuông bo góc.

Cách vẽ và các tùy chỉnh giống Rectangle Tool. Chỉ thêm thông số Radius trên thanh Option giúp ta xác định độ cong của từng góc.

Ellipse tool.

Tạo Custom Shape với Polygon tool.

1.Khái niệm Polygon tool.

Là công cụ dùng để vẽ hình đa giác.

Thao tác giữ Shift, Alt và Space bar giống các công cụ tạo Shape vector trong Photoshop khác.

Công cụ tạo Custom Shape- Line tool.

Dùng để vẽ đường thẳng.

Giữ Shift để vẽ đường thẳng hoặc đường xiên 45o

Chỉnh độ dày cho shape bằng thông số Weight trên thanh Option.

1.Khái niệm Custom Shape.

Custom shape dùng để tạo ra những Shape vector với hình ảnh phức tạp; Có sẵn trong thư viện của Photoshop.

Hoặc có thể thêm từ bên ngoài vào bằng cách tải Custom shape tool Photoshop.

2.Các tùy chỉnh trên thanh Option.

Các bạn có thể chọn nhiều kiểu Custom shape tại mục Shape trên thanh Option.

Một số thao tác với Shape.

Sử dụng kết hợp công cụ Direct Selection Tool (A) để chọn bất cứ điểm neo nào và di chuyển để thay đổi hình dạng Shape.

Sử dụng công cụ Direct Selection Tool ( A) chọn một điểm neo và nhấn Delete xóa điểm neo đó đi sẽ biến shape/ path của ta đang từ kín thành hở.

Sử dụng công cụ Add/ Delete Anchor Point Tool để tạo thêm hoặc xóa bớt điểm neo trên shape.

Sử dụng công cụ path selection tool (A) để chọn và di chuyển một shape hoặc path khi có nhiều path/ shape trên cùng một layer.

Chú ý:

Nếu mỗi Shape nằm trêm một Layer, các bạn có thể:

Sử dụng công cụ Path Selection Tool chọn shape của layer này. Nhấn Ctrl+C để copy.

Sau đó qua layer kia nhấn Ctrl+V để paste vào để đưa chúng về chung trên một layer. Sử dụng đi kèm với các tính năng của Path operations để kết hợp hoặc loại trừ các Shape.

Cách tạo Custom shape trong Photoshop.

Dùng Pentool hoặc các công cụ Shape vẽ một hình dáng bất kì. Có thể là Shape hoặc Path.

Đặt tên tùy ý. Sau đó cần sử dụng chỉ chọn công cụ Custom shape và chọn hình vừa tạo ở trong bảng Shape trên thanh Option.

By: Nguyễn Phan Lương