Nêu Cách Bảo Quản Đồng / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Bảo Quản Đồng Phục Học Sinh

Bộ đồng phục học sinh góp phần xây dựng tính đoàn kết, thống nhất trong trường, quảng bá cho hình ảnh của trường ngoài cộng đồng, xã hội và còn giúp cho mỗi học sinh trở nên bình đẳng với nhau hơn, không mâu thuẫn hay phân biệt hơn kém lẫn nhau. Vì vậy hầu hết các trường học ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đều quy định học sinh phải mặc đồng phục khi tới trường. Kể cả các trường đại học đều có các bộ đồng phục để sinh viên của họ có thể mặc trong những dịp lễ cần thiết.

Lần đầu giặt đồng phục

Khi mới lấy đồng phục về, nhiều người có thới quen giặt ngay nhưng thực tế điều này là không đúng. Vì quần áo mới từ xưởng về, mực in còn rất mới, chưa khô hẳn và bám chắc vào vải áo. Nếu giặt ngay sẽ rất dễ làm phai mực in, nhòe mực hoặc vỡ hình in. Vì thế bạn không nên giặt ngay khi nhận đồng phục kể cả với nước lạnh mà nên để từ 5 đến 7 ngày rồi hãy mang đi giặt.

Trong lần đầu giặt áo, bạn hãy vò thật nhẹ nhàng bằng tay với nước lã, tránh vò quá mạnh áo sẽ làm phai màu áo và vỡ hình in. Không nên dùng xà phòng cho lần giặt đầu tiên, làm như vậy hình in dễ bị bong ra do mực chưa khô.

Sau lần giặt đầu

Những lần giặt sau thì bạn đã có thể giặt bình thường, lưu ý không nên giặt chung vời quần áo màu. Hạn chế dùng máy giặt để đảm bảo độ bền của áo. Tuyệt đối không đổ xà phòng hoặc thuốc tẩy trực tiếp lên hình in, vì làm như vậy hình in sẽ bị phai màu hoặc bong hình. Không giặt áo với nước quá nóng trên 40 độ sẽ làm áo bị giản và làm hỏng áo.

Không nên ngâm đồng phục áo lớp màu trắng cùng với các áo khác màu, màu áo mới sẽ làm loang sang áo trắng, làm hỏng áo. Không nên ngâm áo quá lâu với xà phòng, sẽ làm giảm độ bền của vải cũng như hình in và việc ngâm áo không đúng cách sẽ làm áo nhanh hỏng hơn. Cần giặt ngay sau khi chơi thể thao hoặc vận động nhiều bởi vì lúc này mồ hôi cơ thể dính vào dễ làm đồng phục có mùi và mốc.

Phơi, là, bảo quản đồng phục học sinh

Khi phơi nên lộn trái áo và rũ thẳng hình in, cách này sẽ giúp áo bền màu in và màu áo. Lưu ý không để hình in bị dính vào nhau làm vỡ hoặc bong hình. Bạn nên phơi đồng phục học sinh ở những nơi râm mát, thoáng đãng vì phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời dễ làm như vậy màu áo và mực in nhanh bay màu,.

Hãy ủi mặt trái đồng phục học sinh, không ủi trực tiếp lên logo hoặc hình in trên đồng phục. Nên bảo quản ở nơi thoáng mát tránh những nơi ẩm ướt dễ làm quần áo bị mốc hoặc có vết ố.

Công ty Lộc An chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng nhiều ngôi trường và các bậc phụ huynh học sinh trong việc may đồng phục học sinh – sinh viên, đảm bảo mang đến những bộ đồng phục chất lượng và hợp thời trang nhất trên thị trường với giá cả cạnh tranh. Mỗi bộ đồng phục của chúng tôi sử dụng chất liệu mềm mịn, thoáng mát, thấm hút mồ hôi hiệu quả, dễ sử dụng và dễ bảo quản mang lại chất lượng tốt nhất làm hài lòng tất cả các bạn học sinh sinh viên.

Ðiện thoại: (028) 6676.6167

(028) 38 472 322

(028) 38 471 258

Email: info@baoholaodongvn.com

Tin tức nổi bật

Cách Bảo Quản Đồng Hồ Cơ Đúng Cách Giúp Đồng Hồ Bền Hơn

Cách bảo quản đồng hồ cơ đúng cách giúp đồng hồ bền hơn

Đồng hồ cơ là gì ?

Đồng hồ cơ là các mẫu đồng hồ sử dụng cơ năng để đồng hồ hoạt động.

Các mẫu đồng hồ cơ không cần sử dụng điện năng. Đồng hồ cơ có 2 loại cơ bản.

Handwinding : Là loại đồng hồ sử dụng cơ năng bằng cách vặn núm chỉnh để đồng hồ lên cót cho đồng hồ.

Mẫu đồng hồ Handwinding phải thường xuyên lên dây cót bằng tay cho dù người dùng đeo hằng ngày.

Automatic : là mẫu đồng hồ cơ lên dây cót tự động thông qua việc sử dụng đồng hồ hằng ngày.

Khi đeo đồng hồ di chuyển sẽ làm quả văng phía sau máy đồng hồ di chuyển và nạp cót cho đồng hồ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn ” Cách bảo quản đồng hồ cơ “

Bảo quản đồng hồ cơ đúng cách phải lưu ý các vấn đề sau

1. Chỉnh giờ và chỉnh lịch ngày,thứ đồng hồ cơ đúng cách

Đối với đồng hồ cơ thời gian nhảy lịch ngày và thứ diễn ra chậm hơn so với đồng hồ điện tử.

Thời gian nhảy lịch thường diễn ra từ 20h đêm đến 4h sáng. Lịch ngày sẽ nhảy trước sau đó đến lịch thứ.

Khi nhảy lịch các bánh xe lịch đang chuyển động. Chính vì thế nên tránh chỉnh lịch ngày và thứ trong thời gian này.

Nếu đồng hồ đang chỉ giờ từ 20h đến 4h sáng mà bạn muốn chỉnh lịch ngày hoặc thứ thì phải làm như thế nào

Đầu tiên bạn rút núm chỉnh ra nấc chỉnh giờ ( thường là nấc ngoài cùng). Vặn núm chỉnh giờ để kim giờ vượt qua mốc 4h. Lưu ý khi chỉnh giờ chỉ vặn núm chỉnh sao cho kim phút quay thuận theo chiều kim đồng hồ. Đặc biệt lưu ý vấn đề này vì nếu quay ngược kim phút trong khi các bánh xe lịch đang nhảy sẽ làm gẫy bánh xe lịch

Sau khi kim giờ đang ở ngưỡng an toàn ( từ 4h-20h) thì các bạn đưa núm chỉnh về vị trí chỉnh lịch ngày và thứ để chỉnh. Sau khi chỉnh lịch ngày và thứ xong thì chỉnh giờ

Hai cách chỉnh giờ thông dụng nhất ( Ví dụ bạn muốn chỉnh đến 16h thứ 7 ngày 11-09)

1.1 Chỉnh lịch trước giờ sau

Bước 1 : Bạn chỉnh lịch ngày và thứ lùi lại 1 ngày. Bạn chỉnh lịch ngày là thứ 6 ngày 10-09. Lưu ý nếu đồng hồ đang chỉ giờ từ 22h-4h thì bạn phải chỉnh giờ vượt qua 4h sáng trước khi chỉnh thứ.

Bước 2 : Bạn chỉnh giờ sao cho kim phút xoay thuận theo chiều kim đồng hồ đến khi nào đồng hồ nhảy lịch ngày và thứ. Lúc này lịch nhảy thêm 1 ngày sẽ đúng vào thứ 7 ngày 11. Sau đó bạn tiếp tục vặn kim giờ vượt qua 12h trưa và đến đúng 14h chiều thì dừng lại là xong.

1.2 Chỉnh giờ trước sau đó chỉnh lịch ngày và thứ sau.

Bước 1 : bạn chỉnh giờ qua cọc giờ 12h đến khi kim qua 12h mà lịch ngày không nhảy ( tức đang là giờ trưa. Nếu qua cọc 12h lịch nhảy thì đang là giờ đêm) sau đó chỉnh giờ đến 16h chiều.

Bước 2 : Đồng hồ đang chỉ 16h chiều là thời điểm chỉnh lịch ngày và thứ an toàn. Bạn chỉ việc chỉnh lịch đúng ngày thứ 7 ngày 11-09 là xong

2. Nạp năng lượng cho đồng hồ cơ đúng cách.

Việc nạp năng lượng cho đồng hồ cơ rất quan trọng. Có rất nhiều bạn chủ quan nạp năng lượng sai cách làm tuổi thọ đồng hồ giảm đi đáng kể

Đối với đồng hồ Handwinding ( Lên dây cót bằng tay ) bạn nên thường xuyên nạp năng lượng cho đồng hồ mỗi ngày. Thông thường các mẫu đồng hồ này vặn núm chỉnh theo chiều thuận kim đồng hồ để lên dây cót.

Cũng tuỳ vào các hãng khác nhau mà số vòng cần vặn cũng khác nhau. Thông thường vặn tầm 20 vòng là đủ nạp năng lượng cho hơn 1 ngày hoạt động

Lưu ý : Khi lên dây cót bằng tay nên tháo đồng hồ ra để cầm đồng hồ cho vững. Nếu bạn lên dây cót bằng tay mà đang đeo đồng hồ dễ làm cho trục chỉnh giờ bị lệch. Dẫn đến việc cong vênh trục chỉnh đồng hồ

Không nên lên dây cót bằng tay khi đang đeo đồng hồ trên tay

Đối với đồng hồ Automatic ( lên dây cót tự động ) khi đồng hồ hết cót cần lưu ý lắc đồng hồ khoảng 10-20 cái để đồng hồ nạp năng lượng đủ cho bộ máy hoạt động trơn tru hơn.

Cũng tuỳ vào mỗi hãng mà quả văng lên dây cót theo chiều thuận hoặc chiều ngược. Chính vì vậy bạn nên đọc sách hướng dẫn của sản phẩm.

Các mẫu đồng hồ tự động hiện nay đa số lên dây cót 2 chiều. Nắm được nguyên lý lên dây cót sẽ giúp bạn chủ động trong việc lên cót cho đồng hồ.

Đối với đồng hồ cơ tự động ( tức là vừa lên dây cót tự động và cót tay ). Nếu các bạn lên dây cót tay thì lưu ý đến cảm nhận lực. khi vặn núm chỉnh khi căng tay thì nên dừng lại. Tránh trường hợp lên dây cót quá căng dẫn đến tình trạng đứt cót đồng hồ.

Đồng hồ cơ nếu bạn để lâu không sử dụng thì nên sắm cho mình 1 chiếc xoay tự động

Mẫu hộp đựng đồng hồ automatic 2019 mới nhất giá 1tr050 tại shop

3. Tránh đồng hồ cơ để lại gần chỗ từ trường mạnh

Đồng hồ cơ thông thường có 200 đến 400 bộ phận trong đồng hồ. Và các bộ phận, bánh răng, vành tóc… hoạt động liên tục. Nếu đồng hồ đặt trong môi trường có từ trường cao có thể đồng hồ sẽ bị nhiễm từ.

Để đồng hồ hồ trong môi trường từ trường cao giống như roto đặt trong máy phát điện. Sẽ có điện năng bị nhiễm vào bên trong đồng hồ.

Điện năng truyền từ bộ phận này sang bộ phận khác sẽ làm cho các bộ phận nhiễm từ.Dẫn đến việc đồng hồ chạy sai giờ do lực từ trường ở các bộ phận phản ứng lẫn nhau. Và lâu dài có thể đồng hồ sẽ bị hỏng.

Các vật từ trường nên tránh như tivi,tủ lạnh,máy tính bàn…

4. Đóng núm chỉnh giờ và thường xuyên vệ sinh đồng hồ

Đóng núm chỉnh giờ vào nấc trong cùng là việc rất quan trọng mà có khá nhiều người quên khi sử dụng đồng hồ.

Nếu quên không đóng núm chỉnh sẽ tạo ra kẽ hở để bụi bẩn đi vào bên trong đồng hồ. Đồng hồ cơ rất kị bụi bẩn.

Trường hợp xấu có thể làm đồng hồ bị vào nước.

Ngoài ra khi sử dụng đồng hồ cơ chúng ta nên vệ sinh đồng hồ hằng tuần. Sẽ giúp đồng hồ luôn mới và sạch. Chống oxi hoá đồng hồ.

Vừa rồi là 4 Cách sử dụng đồng hồ cơ hiệu quả. Để tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ với shop Donghokim.vn

Đánh giá trên Facebook

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Đồng Hồ Đeo Tay

Sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp chất lượng phù hợp là mong muốn của tất cả người tiêu dùng khi mua đồng hồ. Khi sở hữu về mình một chiếc đồng hồ tốt để chúng có thể bền bỉ theo thời gian, thì việc chăm sóc và bảo quản là việc không thể thiếu. Nhưng việc bảo quản và chăm sóc đồng hồ chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn, điển hình như dòng đồng hồ Citizen Eco-Drive. Hôm nay Shop đồng hồ Tre Vàng sẽ giải đáp những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi sử dụng đồng hồ.

Q: Có nên thay pin trong đồng hồ đeo tay và đồng hồ Citizen Eco-Dive?

A: Đối với những mẫu đồng hồ đeo tay thường thì thay thế Pin thường xuyên sẽ không sao mà rất tốt vì để giảm nguy cơ thiệt hại cho phong trào từ rò rỉ chất lỏng từ một pin đã hết hạn, ngoại trừ đồng hồ Citizen Eco-Drive bạn không nên thay. Một pin đã hết hạn có một cơ hội lớn hơn rò rỉ chất lỏng mà có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. Nếu pin của bạn hết hạn trong khi ở các hồ, có nó thay thế bởi nhân viên có trình độ càng sớm càng tốt.

Q: Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng đồng hồ của tôi vẫn còn khả năng chịu nước?

A: Kháng nước không phải là một tính năng thường trực của chiếc đồng hồ của bạn. Các miếng đệm cao su sử dụng trong niêm phong hồ của bạn xấu đi theo thời gian. Những miếng đệm có thể trải nghiệm sự suy giảm tăng tốc nếu bạn phơi chiếc đồng hồ của bạn để muối hoặc nước clo, xà phòng và hóa chất. Chúng tôi khuyên bạn nên có các miếng đệm thay thế vào chiếc đồng hồ của bạn 18 tháng 1 lần. Nếu đồng hồ của bạn được tiếp xúc với muối hoặc nước clo, xà phòng hoặc chất hóa học, chúng tôi khuyên bạn nên có miếng đệm thay thế hàng năm để duy trì chất lượng khả năng chịu nước của đồng hồ của bạn.

Q: Làm thế nào để sớm biết một chiếc đồng hồ sắp bị hư hỏng được sửa chữa?

A: Môi trường có thể gây ra bụi, độ ẩm và nhiều tác nhân vật lý không mong muốn lên đồng hồ của bạn, mà có thể gây hại cho bộ máy bên trong của đồng hồ. Nếu bạn chú ý bất kỳ một số trường hợp sau, chẳng hạn như một tinh thể bị hỏng, vương miện bị hỏng, pin bị hỏng, bụi hoặc hơi ẩm trong hồ của bạn, xin vui lòng có nó sửa chữa càng sớm càng tốt.

Q: Làm thế nào để giữ gìn vẻ đẹp độ bóng sáng của thép không ghỉ?

A: Màu vàng và màu trắng mạ được sử dụng nhiều như đồng hồ Citizen sẽ giữ lại vẻ đẹp trong một thời gian dài nếu chăm sóc được thực hiện ngay khi bạn sử dụng chúng. Sử dụng đồng hồ trong khi làm việc xung quanh bụi hoặc chất bẩn cần phải được tránh vì đây là những chất mài mòn và dẫn đến làm hỏng vẻ bóng sáng của lớp thép không ghỉ. Bạn nên chăm mạ hoặc bảo quản lớp ngoài của đồng hồ đeo tay kim loại

Sau một khoảng thời gian, kim loại có thể thu thập bụi bẩn, mồ hôi và các hợp chất khác. Sau khi tháo đồng hồ bạn sử dụng một bàn chải mềm và nước xà phòng ấm để làm sạch những chiếc vòng tay. Hãy chắc chắn để rửa vòng tay kim loại bằng nước sạch và lau khô hoàn toàn trước khi cài đặt lại nó trên đồng hồ của bạn.

Nếu bạn có một số lượng lớn mồ hôi trên cổ tay của bạn trong khi đang đeo đồng hồ ví dụ những model đồng hồ cao cấp như đồng hồ Citizen, Tissot, Rolex.. tất cả các loại bạn phải hoàn toàn sử dụng vải mềm khô lau khô càng sớm càng tốt. Cho phép mồ hôi tích tụ sẽ gây ra nhiều tác dụng hại cho đồng hồ.

Không sử dụng hóa chất như xăng hoặc sơn mỏng hơn khi làm sạch chiếc đồng hồ của bạn. Nó có thể làm hỏng, hoặc thậm chí vẫn còn trên vòng đeo tay gây kích ứng da.

Biết cách bảo quản sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc đồng hồ đeo tay yêu quý của bạn lâu bền hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì khi sử dụng đồng hồ (như đồng hồ Citizen) hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Bảo Quản Đồ Đồng Làm Sao Cho Đúng Cách

Đồng là một trong những vật liệu gần gũi với con người bên cạnh các vật liệu khác như : sắt , thép, nhựa…..Từ đồng con người chúng ta đã sáng tạo ra rất nhiều thứ vừa phục vụ cho sản xuất vừa phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.Bên cạnh đó đồng còn có 1 ý nghĩa tâm linh rất lớn trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam.Mỗi ngôi chùa của người dân Việt Nam không thể không có những bức tượng đồng là hiện thân của những vị thánh thần.Ngoài ra từ đồng người dân còn phát triên nó thành những làng nghề truyền thống như : làng nghề đúc đồng Đại Bái, đúc đồng Tống Xá………..

Để những sản phẩm này có thể duy trì được độ sáng bóng và tác dụng của nó các bạn nên có cách bảo quản sao cho hợp lí.Ngoài việc sử dụng loại chất tẩy có sẵn trong gia đình còn có những chất khác có thể làm sạch đồng thau ,thiếc và các loại đồng khác.Tuy nhiên,có nhiều món đồ có giá trị cao như những bức tượng phật trong các ngôi chùa hoặc cổ vật thì sẽ có cách bảo quản khác khắt khe hơn,chúng ta có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để việc bảo quản được tốt nhất

Người Việt Nam thường có thói quen dọn dẹp nhà cửa và lau chùi những đồ đạc trong nhà mỗi dịp trước Tết nguyên đán.Đặt biệt là những đồ dùng trên bàn thờ luôn được dọn dẹp sạch sẽ và cẩn thận nhất.Những đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ sau cả một năm thường có rất nhiều bụi bẩn, xỉn màu khó làm sáng bóng như ban đầu

– chuẩn bị đồ trước khi lau chùi đồ đồng Đầu tiên bạn hãy xác định chất liệu của món đồ có phải đồng hay là một chất liệu nào khác?.Có rất nhiều cách kiểm tra nhưng cách đơn giản và dễ làm nhất là lấy một thanh nam châm sau đó đặt vào sát bề mặt của món đồ. Nếu nam châm đó bị hút thì đó không phải làm từ đồng hoặc sản phẩm đó chỉ được mạ một lớp đồng ở bên ngoài Hãy cẩn thật cẩn thận ,nhẹ nhàng khi bạn mang những món đồ đó xuống để lau chùi nhất là những đồ cổ bằng đồng

– lau chùi đồ đồng nguyên chất: bạn dùng một mảnh vải nỉ để đánh bóng nếu những đồ đồng đó bị xỉn nhẹ.Nếu những đồ đó bị xỉn nhiều hơn,bạn hãy sử dụng khoảng hai thìa dấm trắng và muối tinh vào trong nửa lít nước nóng.Sau đó thấm dung dịch đó bằng giẻ sạch rồi lau chùi đồ đồng.Bước cuối cùng là lau khô đồ dùng đó bằng khăn mềm

– lau chùi đồ mạ đồng : Với những đồ dùng mà mạ đồng,chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chậu nước xà phòng ấm và một chiếc khăn lau sạch để lau chùi

– đánh bóng đồng nguyên chất chúng ta cần chuẩn bị một chậu nước xà phòng sau đó rửa sạch đồ đồng ở trong đó.Sau đó loại bỏ lớp sơn bên ngoài để tạo độ bóng cũ. Chúng ta có thể sử dụng kem đánh răn để làm sáng bóng đồ đồng.Phương pháp này đơn giản mà vô cùng hiệu quả.Các bạn hãy trộn một chút kem đánh răng với nước và dấm.Sau đó đô hỗn hợp này lên trên bề mặt đồ đồng rồi lấy khăn mềm lau nhẹ.Lưu ý khi thực hiện các bạn nên lau thật nhẹ nhàng

Cuối cùng là quét sơn tạo độ bóng Chúng ta có thể quét một lớp sơn lên bề mặt sản phẩm để tạo độ bóng (Lacquer) tất cả nhằm tăng độ bền đẹp cho mỗi dụng cụ bằng đồng. Bạn sử dụng chổi quét sơn để làm điều này. Lưu ý quét những lớp đều nhau và mỏng. Sau khi quét thì để cho sản phẩm tự khô

Cuối cùng hãy dùng khăn lau mềm để lau lại lần cuối