Máy Tính Bị Đơ Và Cách Khắc Phục / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Khắc Phục Máy Tính Bị Đơ Treo Khi Sử Dụng

Máy tính bị đơ hay treo có khá nhiều nguyên nhân nhưng chỉ chốt lại bới các nguyên nhân sau: phần mềm phần cứng. Vậy làm sao để khắc phục máy tính bị đơ treo.

Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân dẫn tới máy tính của chúng ta bị đơ và treo.

Những nguyên nhân dẫn đến máy tính bị treo đơ

Cách khắc phục máy tính bị đơ treo khi sử dụng

Máy tính bị đơ treo do máy tính dính virus

Máy tính bị nhiễm virus là nguyên nhân được gặp nhiều nhất, do người sử dụng máy tính ít khi cài phần mềm diệt virus mà lại hay cắm usb dẫn tới máy tính hay bị nhiễm virus, mà khi bị nhiễm virus sẽ làm máy tính chạy chậm, đỡ vào thường xuyên bị treo

Máy tính bị đơ treo do phần mềm bị treo

Đôi khi chúng ta sử dụng phần mềm trên máy tính và sử dụng trong thời gian lâu làm cho máy tính bị hết ram hay cpu hoạt động cao dẫn đến phần mềm đang chạy bị treo lúc này cũng khiến máy tính của chúng ta bị đơ không làm được gì nếu chưa tắt được chương trình đó.

Lúc này bạn cần phải tắt những ứng dụng bị treo đi thì máy tính mới hoạt động bình thường được, để tắt ứng dụng bị treo bạn có thể xem bài viết cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính.

Máy tính bị đỡ treo do phần cứng

Máy tính bị đơ do phần cứng nhiều là do ram: trong lúc sử dụng không hiểu tại sao mà máy tính tự dưng đơ cứng màn hình và chỉ tắt được nguồn bằng phìm nóng, và sau khi bật lên thì máy tính không vào được nữa cứ bật lên rùi lại reset. Lúc này bạn phải tháo máy tính ra và lau thanh ram rùi cắm lại.

Trường hợp thứ 2 máy tính bị đơ là do sử dụng card màng hình: Nếu máy tính bạn có sử dụng card màng hình thì bạn cũng lên kiểm tra xem card màn hình của mình còn sử dụng tốt hay không nếu đã hỏng thì chúng ta nên thay cái khác

Lỗi cpu: nhiều trường hợp máy tính bị đơ chạy chậm là do cpu vị lỗi, chúng không hỏng hoàn toàn và trong quá trỉnh vận hành mới sinh ra lỗi làm máy tính hay bị đơ và treo, lúc này chúng ta nên đem cpu đi bảo hành .

Máy tính bị đơ treo do nhiệt độ của máy tính quá cao: Khi ở nhiệt độ cpu cao thì máy tính sẽ xử lý chậm đi, lúc này chúng ta sử dụng sẽ thấy đơ. Để giải quyết vấn đề này chúng ta nên kiểm tra quạt và tra keo tản nhiệt cho CPU, khi cpu được làm mát thì máy tính sẽ chạy mượt mà trở lại thui

Qua bài viết là những kinh nghiệm trong quá trình sửa chưa máy tính mà mình biết được tại sao máy tính bị đơ hay treo. Bài viết chia sẻ giúp các bạn biết được máy tính trong tình trạng nào và cách khắc phục máy tính bị đơ và treo.

Tips hay về thủ thuật máy tính

Cách Khắc Phục 97% Lỗi Máy Tính Pc &Amp; Laptop Bị Treo Hoặc Đơ

Lỗi máy tính bị treo đơ là tình huống mà khá nhiều người sử dụng gặp phải, những lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này cả phần mềm và phần cứng của máy… làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần của bạn, tác động xấu đến hệ thống máy tính cũng như tác động xấu đến công việc. Chúng ta sẽ dựa vào những nguyên nhân cụ thể và đưa ra phương án để khắc phục nó, chi tiết sẽ có trong bài viết này.

Có thể nói, lỗi máy tính bị treo đơ là cơn “ác mộng” kinh hoàng đối với những ai gặp phải, nhất là với những trường hợp đang thao tác chương trình với dữ liệu quan trọng. Người dùng không kịp sao lưu dữ liệu khi chương trình đang chạy, thậm chí có thể mất hoàn toàn dữ liệu do ổ cứng bị bad. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính bị treo đơ có nhiều, từ phần mềm tới phần cứng của thiết bị, mà trước tiên có thể là do thói quen sử dụng máy tính của người dùng.

Cách xử trí khi máy tính PC & Laptop bị treo đơ

Nguyên nhân do phần mềm

Máy tính bị virus tấn công

Lên đầu trang ↑

Lỗi Full Disk 100%

Lỗi Full Disk 100% cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lỗi máy tính bị treo đơ. Lỗi này thường diễn ra ở những dòng máy sử dụng ổ đĩa đời cũ, khi mà loại ổ cứng này đã “quá tuổi” để xử lý đồng thời nhiều tác vụ. Một số ý kiến cho rằng, người dùng chỉ cần đổi ổ cứng đời cũ sang dòng SSD đời mới là có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vấn đề lỗi vẫn xảy ra cho dù đó là ổ SSD.

Khắc phục lỗi Full Disk 100% bằng cách set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Auto

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thực hiện theo hướng dẫn trong hình dưới.

Lên đầu trang ↑

Lỗi do treo phần mềm

Lỗi máy tính bị treo đơ có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó trong máy, hoặc cũng có thể là do xung đột giữa nhiều tiến trình với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU không thể xử lý kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

Bước 1. Các bạn ấn kết hợp phím ALT + F4 để đóng các tác vụ hay phần mềm không bị treo lại.

Bước 2. Hãy nhấn kết hợp ALT + Tab để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím Ctrl + Shift + ESC). Nếu cửa sổ Task Manager không được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctl + Alt + Del.

Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo phần mềm

Bước 4. Ở tab Processes, các bạn chọn cột CPU hay Memory cho tới khi các tiến trình được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn Tab + phím mũi tên di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn Enter để chọn.

Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Hệ điều hành gặp phải vấn đề có thể là do việc người dùng cài đi gỡ lại, đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ ràng nhất cho việc này là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows khi chạy các chương trình, khiến bộ nhớ bị tràn. Để khắc phục được vấn đề này, tốt nhất là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc có thể chống cháy bằng cách chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu may mắn thì có thể giải quyết được vấn đề).

Máy tính bị treo đơ do phần cứng

Lên đầu trang ↑

Do CPU quá nóng

Thiết bị của bạn hoạt động với công suất lớn, dẫn tới CPU quá nóng và đây là nguyên nhân thường thấy khiến máy tính bị treo đơ. Vấn đề này thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho bộ xử lý không đủ để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động. Chính vì vậy, để khắc phục lỗi máy tính bị treo đơ thì hãy xem lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay không đủ để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

Ổ cứng máy tính bị hỏng

Như đã đề cập ở trên, nếu như thiết bị của bạn đang dùng ổ cứng cũ, ổ HDD truyền thống thì có thể qua thời gian sử dụng lâu ngày dẫn đến ổ bị bad và ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của nó, việc đọc ghi dữ liệu của ổ đĩa kém đi. Nếu đúng là như vậy thì bạn hãy nghĩ đến việc thay thế một ổ cứng SSD mới, như vậy sẽ tối ưu cho hệ thống xử lý của máy tính, cho tốc độ đọc ghi dữ liệu tốt hơn nhiều, mức độ tiêu thụ điện năng ít hơn.

Lên đầu trang ↑

Lỗi RAM dẫn đến máy tính bị đơ

Lỗi RAM cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị treo đơ. Nguyên nhân do RAM máy tính đã sử dụng lâu dẫn tới bụi bẩn tích tụ ở khe tiếp xúc với main, hoặc cũng có thể do bản thân RAM dính lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy vệ sinh RAM và gắn lại bo mạch để tăng vùng tiếp xúc, nếu bạn xác định được là do RAM bị lỗi thì hãy thay thế nó. Trong một vài tình huống, Ram cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị màn hình xanh.

Lên đầu trang ↑

Lỗi Card màn hình dẫn đến máy tính bị đơ

Trường hợp lỗi máy tính bị treo đơ lúc chúng ta khởi động lại, khi dòng lệnh kết thúc và bắt đầu vào màn hình đồ họa. Hay trường hợp máy tính của bạn đang chạy chương trình đồ họa xử lý ảnh độ phân giải lớn, chơi game nặng… thì có lẽ nguyên nhân bắt nguồn từ card màn hình. Bạn cần kiểm tra lại vùng tiếp xúc của card đồ họa với main máy tính và trường hợp cần thiết thì bạn hãy thay thế linh kiện này.

Lên đầu trang ↑

Lỗi do nguồn điện không ổn định

Cuối cùng bạn hãy kiểm tra nguồn cấp điện của máy tính, nếu như nguồn cấp điện không ổn định, công suất lại thấp không đủ để nuôi hệ thống máy tính làm việc cũng làm cho máy tính bị treo đơ hoặc thậm chí là ngừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, các bạn cần chắc chắn máy tính đang sử dụng bộ nguồn chất lượng, đảm bảo cung cấp nguồn cho các linh kiện trong máy hoạt động.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã tổng hợp lại những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi máy tính bị treo đơ cùng với biện pháp khắc phục. Nếu như các bạn đã thực hiện tất cả những biện pháp nêu trên mà vẫn không cải thiện được tình hình, máy tính không hoạt động trơn tru thì đã đến lúc bạn nên mang nó tới các trung tâm sửa chữa uy tín rồi đấy.

Từ khóa: Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ ; Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ ; Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ

Cách Khắc Phục Máy Điện Thoại Oppo Bị Đơ

Trong khi hệ điều hành IOS luôn giúp cho Iphone sử dụng mượt mà, thì những dòng máy của Android lại khiến cho máy thường xuyên bị đơ, bị lag khiến cho người sử dụng cảm thấy bực bội.

Khắc phụ máy điện thoại OPPO bị đơ

Bạn phải tắt bỏ tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm

Dù là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất của các dòng điện thoại trên thế giới nhưng không thể phủ nhận rằng Android khi vận hành rất ngốn pin, chính vì vậy, khi máy chạy càng nhiều ứng dụng thì càng ngốn pin nên rất dễ bị treo, cách đơn giản nhất là bạn hãy vào phần Setting và Vào phần cài đặt ứng dụng và gỡ bỏ những ứng dụng chạy ngốn pin của bạn hoặc tạm thời tắt chúng đi.

Khởi động lại GPU 2D Rendering

Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng điện thoại OPPO thường gặp phải đó là thiết bị phản hồi chậm hơn so với thao tác mà người dùng đặt lệnh. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên bật chế độ Force GPU Rendering lên ở mục Developer Options của Settings

Hãy dừng chế độ Ambient Display

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại OPPO bị đơ là do Ambient Display, tác dụng chính của Ambient Display là cho phép người dùng xem trước những thông báo quan trọng, khá hữu ích nhưng cũng gây ra nhiều phiền toái cho bạn hơn. Vì vậy mà, nếu như muốn điện thoại OPPO của bạn chạy mượt mà hơn thì bạn nên tắt tính năng này đi để máy hoạt động được ổn định hơn.

Thực hiện kiểm tra cảm ứng đa điểm của màn hình

Sau khi thấy máy điện thoại OPPO bị đơ, bạn thường xuyên tắt điện thoại đi và khởi động lại máy nhưng như vậy chỉ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề một cách tạm thời. Bạn cần phải kiểm tra lại xem có phải máy của mình đã bị lỗi cảm ứng hay không. Hầu hết các dòng smartphone đều được hỗ trợ từ 5 tới 10 điểm cảm ứng, nếu như máy của bạn bị đơ, bạn hãy thử vào Multi Touch Tester để kiểm tra lại số điểm cảm ứng trên sản phẩm xem sao.

Hãy kích hoạt chế độ an toàn cho máy

Lời kết về tình trạng máy oppo bị đơ:

Nếu tất cả những thao tác trên không giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại OPPO bị đơ thì rất có khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi ổ cứng. Hãy mang máy của bạn tới trung tâm sửa chữa điện thoại OPPO uy tín và chuyên nghiệp để có được sự giúp đỡ hiệu quả và kịp thời nhất.

Nếu như bạn cần thêm bất cứ thông tin gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi:

SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI OPPO UY TÍN GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG

Địa chỉ: 1202 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0982.765.012

Cách Khắc Phục Lỗi Máy Tính Bị Treo

Máy tính bị treo là vấn đề thường gặp của người sử dụng máy tính. Nguyên nhân chủ yếu là hàng ngàn các thiết lập trong registry gây ra. Vậy registry là gì? Tôi xin giải thích ngắn gọn như thế này :Registry là một cơ sở dữ liệu dùng để lưu trữ thông tin về sự thay đổi, những cấu hình, những lựa chọn, những cấu hình từ người sử dụng Window . Registry bao gồm tất cả các thông tin về phần cứng và phần mềm, người sử dụng.

– Khi máy tính bị treo bạn thường tắt đi và khởi động lại máy tính bạn có thể làm việc được tiếp tục. Nhưng vấn đề này chỉ là giải pháp tạm thời về lâu về dài sẽ khiến máy tính của bạn càng trở nên tồi tệ hơn.Vì vậy bnaj cần phải có giải pháp để khắc phục triệt để vấn đề này để nó không còn tái diễn lạ lần sau, vừa khiến bạn bực mình cũng như nó sẽ không tốt cho máy tính.

– Vậy làm thế nào Khi máy tính bị treo là câu hỏi mà bạn quan tâm ? Vâng, thật đơn giản bạn chỉ cần đặt, một trình dọn dẹp registry cho máy tính của bạn. Mục tiêu chính của một trình dọn dẹp registry là để loại bỏ các mục không cần thiết hoặc không mong muốn từ cửa sổ đăng ký để máy tính của bạn sẽ chạy nhanh hơn mướt hơn và lỗi ít hơn.

– Khi máy tính bị treo Làm thế nào ? Hiểu được tầm quan trọng của registry thì bạn sẽ hiểu Windows hoạt động như thế nào . Cửa sổ chạy ra một cơ sở dữ liệu lưu trữ tất cả các khóa registry. Các khóa registry trong cơ sở dữ liệu được cập nhật thường xuyên trong khi máy tính của bạn đang chạy. Mỗi khi máy tính được sử dụng, quá trình cập nhật dữ liệu được sắp xếp lại. Điều này có thể có khả năng làm cho hệ thống chậm lại đáng kể.

Bạn cần phải giữ cho máy tính của bạn luôn sạch sẽ . Bởi vì các công cụ quan trọng này mà quá trình làm sạch của hệ thống không phải là một nhiệm vụ khó khăn nữa.

+ Thứ nhất bạn phải kiểm tra xem máy tính của mình có virus không và đã cài đtặ phần mềm diệt virus chưa, nếu bạn đang cài đặt phần mềm diệt virus miễn phí thì tôi khuyên bạn nên cài phần mềm diệt virus có bản quyền. Vì phần mềm diệt virus miễn phí không có nhiều chức năng cũng như không thể diệt hết các virus trên mạng như phần mềm mất phí.Khi đã cài phầm mềm bản quyền cho máy tính nếu như bạn thường xuyên lướt web và làm việc trên mạng thì sau khi cài đặt bạn nên quét virus hàng ngày cho máy tính để máy tính của bạn tránh bị đánh cắp thông tin và hoạt động trơn chu. Bạn có thể liên hệ qua sô 0962.470.011 sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn cài đặt phần mềm tại nhà.

Khi máy tính bị treo khi sử dụng Windows thông thường

Lỗi này là do khi bạn cài đặt các phần mềm không thích ứng gây ra. Điều nầy bạn chỉ cần làm những bước như sau:

Nếu như bản đã làm theo đúng các bước cũng như chỉ dẫn mà chúng tôi đã đưa ra ở trên mà máy tính vẫn bị treo được thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0962.470.011 chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để hỗ trợ.