La Bàn Và Cách Sử Dụng / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

La Bàn Phong Thủy: Chức Năng Và Cách Sử Dụng Của La Bàn Pt

La bàn phong thủy là một dụng cụ đặc biệt được dùng để xác định hướng nhà, hướng cửa và vị trí các phòng trong nhà.

Tuy nhiên cách sử dụng la bàn phong thủy tương đối phức tạp nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Chức năng của la bàn phong thủy

Có thể nói la bàn phong thủy chiếm vị trí rất quan trọng trong phong thủy khi chọn đất, xây nhà, thiết kế hay bố trí nhà cửa. Nhờ la bàn phong thủy, ta có thể xác định được hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ để tránh chọn nhầm hướng dẫn đến hậu quả khôn lường về sau.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng làm nhà

Để chọn được hướng làm nhà tốt nhất, bạn cần phải chọn được la bàn chính xác và biết cách sử dụng la bàn hiệu quả.

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng. Có thể tìm mua những chiếc la bàn này ở các cửa hàng văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại…Nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in trên thước sẽ giúp bạn định hướng dễ dàng hơn.

Thực ra cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng bạn phải nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy.

Nếu muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai. Bạn nên trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế rồi mới đặt la bàn phong thủy lên trên và để tránh ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn bạn phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại. Để xác định hướng cụ thể bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa vào một hướng cửa chính trong chuẩn giả định, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà. Tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được và để ý xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Từ đó bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.Tiếp theo để xác định chính xác phương vị cát hung, bạn cần xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch đồng thời xác định hướng làm nhà. Căn cứ vào những yếu tố này bạn sẽ chọn ra được hướng làm nhà, hướng cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy, vận mệnh của gia chủ, đem lại tài lộc, hưng thịnh đến cho gia chủ.

cách sử dụng la bàn phong thủy chọn hướng làm nhà

Đánh giá bài viết!

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Và Cách Sử Dụng La Bàn

1. La bàn và những điều cần biết

Tuy nhiên hiện nay trong phong thủy la bàn có được sử dụng để xác định hướng xây nhà chuẩn phong thủy. Đặc biệt, ngoài ra trong những chuyến du lịch trekking đi rừng la bàn là kim chỉ nam giúp chúng ta không bị lạc hướng, có thể tìm đường một cách dễ dàng,…

Cấu tạo của một chiếc la bàn như thế nào?

Một chiếc la bàn thông thường sẽ gồm có các bộ phận như kim nam châm, vỏ hộp đựng, mặt kính và tay cầm.

➤ Trong đó kim nam châm là bộ phận quan trọng nhất được đặt lên trên trụ xoay để xác định các hướng theo từ trường của trái đất. Kim nam châm được thiết kế theo dạng hình lá dẹt, mỏng, nhẹ, có từ tính và có một đầu được sơn đỏ để chỉ hướng bắc và đầu còn lại để chỉ hướng Nam được sơn trắng hoặc sơn xanh.

➤ Bộ phận tiếp theo là bộ phận hộp đựng kim nam châm thường được thiết kế theo hình tròn với chất liệu kim loại từ tính. Trên chiếc hộp đựng này sẽ được phân chia theo 360 độ để xác định các hướng chính xác và chuẩn nhất.

➤ Mặt kính của la bàn tuy không là bộ phận tham gia trực tiếp vào quá trình xác định các hướng nhưng những mặt kính này lại có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ kim nam châm, giúp cho chúng ta có thể mang theo la bàn đi bất cứ đâu mà không sợ các vật dụng khác làm hỏng hoặc gây ảnh hưởng đến việc xác định hướng của la bàn.

➤ Ngoài ra mỗi chiếc la bàn còn được thiết kế thêm một số bộ phận để cầm hoặc dây ngắm và khi tiêu điểm ở bên ngoài mặt kính giúp cho quá trình đo la bàn và ngắm hướng được chuẩn xác.

Các loại la bàn chủ yếu hiện nay

Một số loại la bàn phổ biến nhất hiện nay

Nếu như trước đây la bàn chỉ có một loại duy nhất được thiết kế theo các kiểu khác nhau thì giờ đây la bàn có hai loại chính là la bàn con vụ và la bàn GPS, trong đó la bàn GPS ngày càng được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi.

La bàn con vụ La bàn con vụ giúp xác định phương hướng nhanh chóng chính xác

La bàn con vụ hay còn được biết đến với cái tên là con quay hồi chuyển là loại la bàn xác định phương hướng mà không dựa vào từ trường. Nguyên lý hoạt động của loại la bàn này là sử dụng hiệu ứng con vụ để duy trì định hướng bằng con quay.

Loại la bàn này sẽ giữ định hướng trục con quay nên trong suốt quá trình quay chúng ta cần đảm bảo sự duy trì điện năng để định hướng của con quay không bị phá vỡ khiến cho việc xác định phương hướng chuẩn hơn. Thông thường người ta sẽ sử dụng la bàn con vụ trong các lĩnh vực quân sự.

La bàn GPS La bàn GPS đầy tiện lợi và mang tính hiện đại

La bàn GPS là một loại la bàn mới xuất hiện nhờ sự ra đời của thời đại công nghệ 4.0. Nguyên lý hoạt động của loại la bàn GPS này là dựa trên hệ thống định vị GPS. Do đó ngoài việc xác định phương hướng một cách chính xác la bàn GPS còn có thể xác định tọa độ cũng như phương hướng và tốc độ di chuyển.

Loại la bàn này thường được trang bị ở những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) tiện lợi cho cá nhân mang theo. Đối với la bàn GPS thì chúng ta cần phải di chuyển thì la bàn mới có thể định vị hướng và nếu ở khu vực rừng rậm hoặc trong nhà quá kín thì loại la bàn này sẽ hoạt động không chính xác hoặc thậm chí không hoạt động.

2. Các thông số về la bàn

Thông thường trên mỗi chiếc la bàn thường sẽ có các thông số chia độ cũng như ký hiệu viết tắt các hướng. Cụ thể:

➤ Hướng Bắc sẽ được viết tắt là N và trải dài từ 33 7,5 độ đến 22,5 độ. Trong đó hướng chính Bắc sẽ ở vị trí 0 độ

➤ Hướng Đông Bắc được kí hiệu là NE, trải dài từ 22,5 độ đến 67,5 độ. Vị trí chính hướng Đông Bắc sẽ ở 45 độ.

Hướng đông ký hiệu E, trải dài từ 67,5 độ đến 112,5 độ hoặc tính 22,5 độ bên trái kéo đến 22,5 độ bên phải. Trong đó một 90 độ được xác định là hướng chính đông.

Hướng Đông Nam ký hiệu là SE, và trải dài từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Vị trí chính hướng Đông Nam sẽ ở 135 độ

Hướng Nam ký hiệu chính S và trải dài từ 157,5 độ đến 202,5 độ và vị trí chính Nam rơi vào 180 độ

Hướng Tây Nam ký hiệu SW, trải dài từ 202,5 độ đến 247,5 độ và vị trí chính Tây Nam ở 225 độ

Hướng tây ký hiệu là W trải dài từ 247,5 độ đến 292,5 độ trong đó vị trí chính tây ở 270 độ

Cuối cùng hướng tây bắc được kí hiệu là NW và trải dài từ 292,5 độ đến 337,5 độ. vị trí chính Tây Bắc rơi vào khoảng tọa độ 315 độ

3. Cách làm la bàn đơn giản khi ở nơi hẻo lánh

Để có thể làm được một chiếc la bàn đơn giản bạn cần thực hiện đầy đủ 5 bước sau đây:

– Bước 1: Thu thập dụng cụ và vật liệu Một số dụng cụ cần thiết để làm la bàn tự chế

Muốn chế tạo thành công một chiếc la bàn trong trường hợp khẩn cấp bạn cần thu thập và chuẩn bị chị những vật dụng như kim khâu kim loại, nam châm, một loa nước, kìm kéo và lá. Những vật dụng này chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong ba lô hành lý mang theo của chuyến du lịch.

– Bước 2: Làm kim nhiễm từ Cách làm kim nam châm nhiễm từ

Cách duy nhất để có thể khiến cho những chiếc kim khâu bị nhiễm từ và từ đó có thể xác định phương hướng chính xác nhất chính là việc chà xát kim vào nam châm. Tùy vào loại nam châm là mạnh hay yếu mà bạn có thể thực hiện việc chà xát từ 5 đến 12 lần để chiếc kim nhiễm từ.

– Bước 3: Đặt kim lên lá để xác định hướng Đặt kim qua lá để tạo kim chỉ hướng

Sử dụng chiếc kim đặt trên lá đã chuẩn bị để làm kim chỉ các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc,… Hoặc nếu chúng ta có nút bần bạn có thể thay lá bằng nút bần. Đối với nút bần bạn cần cắt thành một hình tròn với độ dày 0,5 cm và dùng kim xuyên kim qua nút bần.

– Bước 4: Xác định vị trí các hướng Xác định các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

Để la bàn hoạt động chúng ta cần đặt chiếc kim vào bát nước và chiếc kim sẽ quay tự do trong bát nước. Cuối cùng chờ cho kim ngừng quay bạn sẽ biết được hai hướng Bắc – Nam. Cách sử dụng la bàn tự chế này sẽ giúp chúng ta xác định được các hướng cơ bản khi rơi vào tình thế nguy cấp mà không tìm thấy la bàn.

4. Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Để có thể biết cách sử dụng la bàn chuẩn trong việc xác định hướng chúng ta cần tham khảo thông tin về cách sử dụng từng loại la bàn sau đây:

– Cách sử dụng la bàn thông thường Cách sử dụng la bàn thông thường

Đối với những chiếc la bàn thông thường, hướng Bắc của la bàn thông thường chỉ chỉ gần đúng với hướng Bắc của trái đất chứ không trùng khớp hoàn toàn với cực Bắc của trục trái đất, tương tự hướng Nam cũng vậy. Để có thể xác định chính xác phương hướng của la bàn ban đầu chúng ta cần đứng thẳng, quay la bàn về hướng chính Bắc là hướng 0 độ.

Sau đó bạn mới tiến hành xác định các hướng cần di chuyển bằng cách từ từ xoay người và la bàn. Chú ý các ký hiệu ở phía trên.

– Cách sử dụng la bàn quân sự Hướng dẫn cách sử dụng la bàn quân sự

Bên cạnh loại la bàn thông thường thì la bàn quân sự cũng là một trong những loại la bàn khá phổ biến. So với la bàn thông thường có độ lệch thiên khoảng 1 độ thì la bàn quân sự lại có độ chính xác cực cao, và đặc biệt là vô cùng dễ sử dụng. Một chiếc la bàn quân sự sẽ có một số bộ phận khác biệt so với một chiếc la bàn thông thường như:

Khoen đồng: Khoen đồng là một bộ phận đặc biệt ở la bàn quân sự, được sử dụng để giữ la bàn khi ngắm hướng. Vì vậy mà độ chính xác của la bàn quân sự cao hơn la bàn thông thường.

Nắp la bàn: Phần nắp la bàn được gắn bản lề với thân la bàn tạo thành một nắp bảo vệ chắc chắn. Thông qua nắp la bàn chúng ta có thể ngắm hướng chính xác vào ban ngày hoặc sử dụng để nhắm vào ban đêm với chấm lân tinh.

Mặt la bàn: Mặt la bàn là một bộ phận quan trọng của một chiếc la bàn, trong đó gồm có hai mặt kính. Mặt kính thứ nhất nằm ở phía bên ngoài của la bàn và có thể xoay tròn được. Mặt kính này có tác dụng hợp với các chấm lan tinh tạo thành cao góc 45 độ giúp chúng ta xác định hướng chính xác. Còn mặt kính thứ hai làm mặt kính cố định không thể di chuyển và trên đó chỉ có một vạch duy nhất.

Mặt kính khắc số di động: Ngoài hai mặt kính la bàn trong la bàn quân sự còn có mặt kính khác số di động được gắn vào một thanh nam châm. Trên bộ phận mặt kính các số di động này có hai vòng số:

Vòng số đầu tiên nằm ở bên ngoài có màu đen chỉ giác

Vòng số thứ hai nằm ở bên trong có màu đỏ và để chỉ 360 độ

Ngoài ra, la bàn quân sự còn có thêm bộ phận ngắm với khe ngắm và kính phóng đại cùng với thước đo nằm ở phía bên trái của la bàn có tỉ lệ 1/ 25000

Cách sử dụng la bàn quân sự cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện 7 bước sau đây:

Bước 1: Dùng tay mở khoen đồng bằng cách ấn xuống phía dưới

Bước 2: Sau khi đã ấn khoen đồng chúng ta sẽ tiến hành mở và bẻ nắp tạo thành một góc vuông với thân la bàn.

Bước 3: Mở bộ phận ngắm một góc 45 độ với mặt la bàn

bước 4: Dùng tay đưa qua quen đồng để giữ vị trí ngăm

Bước 5: Dùng 3 ngón tay đỡ thân la bàn

Bước 6: Sử dụng tay trái nâng và đỡ tay phải cầm la bàn

Bước 7: Dùng mắt quan sát la bàn qua đường ngắm

– Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Cách sử dụng la bàn trên điện thoại như thế nào?

Đặc biệt hiện nay khi smartphone – những chiếc điện thoại thông minh ra đời thì song song với đó một loại la bàn mới cũng ra đời chính là la bàn trên điện thoại. Việc sử dụng la bàn trên điện thoại so với cách sử dụng la bàn thông thường có phần đơn giản hơn và tiện dụng hơn rất nhiều.

Ở một số smartphone ứng dụng la bàn được cài đặt sẵn tuy nhiên ở một số phiên bản thì người dùng cần phải tải ứng dụng này. Cách tải ứng dụng vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần vào mục CH + Play trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành iOS.

Sau khi mở ứng dụng la bàn trên điện thoại, màn hình la bàn sẽ hiển thị 4 hướng chính là đông tây nam bắc, số đo vị trí độ và kết quả hiển thị kinh vĩ độ ở vị trí hiện tại. Trong đó cách đặt la bàn là đầu điện thoại hướng về phía mà mình muốn đi sau đó giữ yên thiết bị, kết quả trên màn hình sẽ hiển thị cho chúng ta biết bạn đang đứng ở vị trí góc bao nhiêu độ so với hướng bắc.

Ngoài ra, cách sử dụng la bàn trên điện thoại này còn giúp chúng ta có thể tìm được hướng đi chính xác đến vị trí mình mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

5. Vài điều cần lưu ý trong cách sử dụng la bàn

Những điều cần lưu ý khi sử dụng la bàn

Cách dùng la bàn để xác định hướng đi là rất quan trọng chính vì vậy ngoài việc nắm rõ cách đọc la bàn với các thông số có trên la bàn chúng ta cũng nên lưu ý một số vấn đề để đảm bảo việc đọc kết quả la bàn chuẩn xác nhất như:

– Cách coi la bàn chính xác đó là tránh xa các loại kim loại có từ trường

Để la bàn chính xác chúng ta nên tránh xa các vật dụng kim loại bởi la bàn có nam châm nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các đồ vật bằng kim loại đặc biệt là kim loại sắt. Vì vậy trước khi xem la bàn bạn nên tháo hết các loại đồ trang sức được làm bằng kim loại như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, thắt lưng hay thậm chí là cả điện thoại để tránh khiến cho kim bị lệch hướng chỉ sai vị trí.

– Không sử dụng la bàn những nơi gần lửa

Lưu ý thứ hai là không nên để nam châm ở gần lửa bởi sự hoạt động của lửa sẽ khiến cho nam châm mất đi từ tính và điều này cũng gây nên sự lệch số ở kim nam châm, cho kết quả sai.

1 điều lưu ý nữa rất quan trọng trong việc chọn la bàn la bàn nên lựa chọn loại la bàn có chia độ rõ ràng để giúp chúng ta theo dõi dễ hơn. Đặc biệt nếu bạn du lịch cùng thì lời khuyên dành cho chúng ta là nên mang theo một chiếc la bàn cơ chứ không nên sử dụng la bàn GPS bởi vào trong rừng sâu la bàn GPS sẽ rất khó bắt sóng.

Cách Sử Dụng La Bàn Khi Đi Trong Rừng

– Khi tiến hành đo hướng nhà, bạn không nên đứng gần các thiết bị điện hoặc ô tô để tránh các tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn.

– Đảm bảo tất cả các đồ dùng kim loại trên người như điện thoại, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, kể cả thắt lưng có kim loại… khi đo hướng nhà.

– Đứng cách ngôi nhà khoảng 1-1,5 m và quay lưng về ngôi nhà.

– Dang nhẹ 2 chân để tư thế đứng được vững vàng. La bàn đặt giữa lòng bàn tay, ngang với tầm hông, hướng thẳng mũi tên in trên tấm thước nhựa về phía trước.

– Thực hiện lại thao tác đó 3 lần như hình vẽ trên (dịch sang bên trái, sang bên phải 1 chút nhưng khoảng cách đến ngôi nhà thì vẫn giữ nguyên). Nếu giữa các số đo có sự khác biệt thì kết quả sẽ là trung bình cộng của 3 giá trị đã đo được. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam).

Nếu trong 3 lần đo mà sai số lớn hơn đến 15 độ thì có nghĩa là bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc chất liệu kim loại như việc đang đứng gần một hệ thống đường ống nào đó. Và lúc này chỉ còn cách là bạn hãy thay đổi vị trí đứng và tiến hành đo lại.

3. Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn

Hoặc bạn đọc được hướng nhà mà không cần sử dụng bảng trên bằng cách là chuyển đổi từ số đo sang hướng. Cụ thể: Bạn hãy hình dung chiếc la bàn là 1 vòng tròn 360 độ và 8 hướng sẽ chiếm những phần bằng nhau, ta sẽ lấy 360 độ : 8 = 45 độ.

Nếu kim của la bàn chỉ 90 độ thì đó sẽ là hướng chính Đông (E). Tiếp tục, toàn bộ hướng Đông sẽ trải từ 67,5-112,5 độ (22,5 độ về bên trái; 22,5 độ về bên phải của mốc 90 độ). Tương tự đó, 0 độ sẽ ứng với hướng chính Bắc (N) và toàn bộ hướng Bắc sẽ trải từ 337,5-22,5 độ. Hướng Đông Nam sẽ tương ứng với 135 độ và toàn bộ hướng Đông Nam sẽ trải từ 112,5-157,5 độ…

4. Ranh giới 8 hướng trong la bàn phong thủy hiện đại

– Cách đọc các ký hiệu được ghi trên la bàn:

– Cách đo hướng của cửa chính:

Chúng ta cũng áp dụng nguyên tắc trên cho việc đo hướng của cửa chính. Có điều, khi này điểm đứng của bạn sẽ là ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà mà bạn thực hiện việc đo đạc và quay lưng vào trong, hướng mặt ra ngoài. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều hơn 1 cửa ra vào thì bạn hãy chọn cửa được gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Từ điểm đứng, bạn hãy tiến lên phía trước 1 bước và đo lần 2; sau đó, hãy lùi về phía sau 1 bước và đo lần 3. Nếu giữa các lần đo có sự sai số thì bạn hãy lấy kết quả trung bình cộng của 3 số đo đó. Trường hợp sai số lớn quá thì bạn cần xem lại địa điểm mình đứng liệu có bị ảnh hưởng bởi các đồ điện hay đồ kim loại quanh đó hay không.

– Cách đo đối với những khu nhà cao tầng:

+ Từ tầng 1-9: Việc xác định hướng của căn hộ sẽ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. + Từ tầng 10 trở lên: Khi này hướng của căn hộ không còn phụ thuộc vào hướng tòa nhà vì không còn chịu ảnh hưởng của đất và hướng căn hộ chính sẽ được xác định là hướng cho bạn một tầm nhìn rộng nhất (thông thường thì đó là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

CHẾ TẠO MỘT LA BÀN

Khi các bạn ở những nơi xa lạ hoặc ở trong rừng mà trong tay không có la bàn, nếu có một ít vật dụng bằng sắt thép trong tay, các bạn có thể chế tạo một cái la bàn đơn giản như sau.

Trước tiên, các bạn cần tạo ra một cái kim hay một miếng thép mang từ tính (xin lưu ý: phải là thép thì mới nhiễm từ tính, còn sắt non, inox hay đa số các kim loại khác thì không nhiễm từ).

Để làm kim hay miếng thép nhiễm từ, các bạn làm theo một trong những phương pháp sau:

Chọn một cái kim hay một miếng thép có hình thù thích hợp rồi dùng một thỏi nam châm chà sát theo một chiều (không chà tới chà lui) một lúc sau, cái kim hay miếng thép đó sẽ nhiễm từ tính. Nếu không có nam châm, các bạn có thể dùng cái tua-vít (tourne-vis), dao bỏ túi đa năng … những vật dụng nầy thường mang sẵn một từ tính nhẹ.

Lấy một sợi dây điện (còn vỏ cách điện) cuộn thành một cái lò xo chung quanh một cái kim cho gọn và đều. Tuốt vỏ hai đầu dây, và nối với hai đầu một cục pin trong vòng vài phút, kim sẽ mang từ tính.

Dùng một lưỡi lam cũ hay một miếng thép mỏng rồi cẩn thận chà xát một chiều trên bàn tay hay trên tóc, lưỡi lam hay miếng thép sẽ nhiễm từ tính nhẹ.

Các bạn gắn cái kim đã nhiễm từ tính vào một vật nổi nhỏ như: miếng bấc, lá khô, gỗ nhẹ. . . rồi thả nổi trên mặt nước. Hai đầu kim sẽ tự động xoay về hướng Nam Bắc.

Các bạn có thể thả nổi một cái kim nhiễm từ tính đã dính dầu (bằng cách cọ vào sống mũi hay chà lên tóc) rồi thả một cách nhẹ nhàng lên mặt nước, kim sẽ tự nổi mà không cần vật đỡ.

Treo lơ lửng miếng thép hay lưỡi lam cũ đã nhiễm từ trên một sợi tơ tằm, tơ nhện hay các loại dây mảnh, không bị vặn xoắn (vì sẽ làm cho vật bị treo quay vòng vòng, hay bị định hướng bởi ứng suất của dây). Sau một hồi chao đảo lắc lư, miếng thép sẽ ổn định và cho chúng ta hướng Nam Bắc. (Nếu trời có gió, các bạn có thể thả miếng thép vào trong một cái chai, ly hay một vật che chắn nào đó).

MUA BẢN ĐỒ ĐỊA ĐIỂM MÀ BẠN DỰ TÍNH ĐI DU LỊCH HOẶC ĐI CẮM TRẠI

Trong trường hợp bạn đi du lịch hoặc đi cắm trại nhưng lại bị lạc đường. Bạn không thể tìm đường đi, trong khi đó lại không có internet. Cách duy nhất là bạn cần chuẩn bị ngay cho mình một tấm bản đồ nơi mà bạn đang muốn tới. Để khi bạn đi tới bất cứ nơi nào cũng có thể tìm đường ra. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nơi nào bán bản đồ uy tin mà chất lượng. Hãy tới với Trí Ân hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0986.093.362 để chọn ngay cho mình tấm bản đồ ưng ý nhất vì những lý do sau:

Bản đồ là công cụ giúp chúng ta khám phá thế giới xung quanh

Bản đồ giúp chúng ta tìm kiếm đường đi một cách dễ dàng

Là giáo cụ giúp các thầy giáo cô giáo dạy học trong các môn Lịch Sử, Địa Lý…

Ngoài ra nó còn là vật dụng trang trí ngôi nhà, văn phòng của bạn đẹp và sang trọng hơn

Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên bán các loại bản đồ như: mua bản đồ việt nam khổ lớn ở đâu, mua bản đồ việt nam khổ lớn ở đâu, bán bản đồ việt nam khổ lớn, mua bản đồ việt nam ở đâu,bán bản đồ hành chính việt nam, bán bản đồ việt nam khổ lớn, cần mua bản đồ việt nam, mua bản đồ việt nam khổ lớn ở đâu tại hà nội, mua bản đồ việt nam tại tphcm, mua bản đồ giao thông đường bộ việt nam, mua bản đồ việt nam tại thành phố hcm, mua bản đồ việt nam cỡ lớn.

Cách Sử Dụng La Bàn Trên Iphone Và Những Áp Dụng Thực Tế

Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Giới thiệu về La Bàn trên iPhone

Đã từ rất lâu, chính xác từ iPhone 3GS (2009) Apple đã tích hợp một la bàn kỹ thuật số (bên trong là cảm biến từ trường) từ màn hình chính bạn dễ nhận ra biểu tượng La Bàn. Theo đó, bạn có thể dùng iPhone để xác định phương hướng khi di chuyển đến bất kì đâu và góc độ nào.

Hướng dẫn cách thiết lập La Bàn

Bước 1: Từ màn hính Home, mở ứng dụng La Bàn (Compass).

Bước 2: Bạn hãy đặt “la bàn” trên một mặt phẳng (mặt bàn hay bất cứ đâu bằng phẳng) và xem hướng dẫn trên màn hình. Bạn hãy nghiêng iPhone làm cho chấm đỏ di chuyển quanh hình tròn được 1 vòng là thiết lập hoàn tất.

Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại làm theo hướng dẫn trên màn hình

Cách sử dụng La Bàn trên iPhone

Một điều không thể phủ nhận là La Bàn trên iPhone không thể chính xác như La Bàn truyền thống mà chúng ta hay sữ dụng, chỉ mang tính tương đối và trong nhiều trường hợp La Bàn trên iPhone sẽ hữu dụng vì chúng là một trong những vật bất li than của chúng ta. Để sử dụng La Bàn bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn bật ứng dụng Compass từ Màn hình Home, giữ iPhone của bạn bằng phẳng trong lòng bàn tay của bạn. Quay xung quanh, giữ iPhone trong tay bạn cho đến khi bạn tìm đúng được hướng hoặc độ cần tìm. Ví dụ trong hình là 30 độ về phía bắc-đông bắc – NE (North-East)

Bước 2: Tiếp theo, bạn lưu ý bắt buộc phải chạm vào màn hình một lần để La Bàn không “xoay” nữa để tiện cho việc bạn đi đúng hướng vừa xác định được.

Cách sử dụng la bàn trên iPhone

Ứng dụng của La Bàn trong cuộc sống

Thực tế La Bàn có rất nhiều lợi ích, được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống chúng ta. Với La Bàn trên iPhone bạn có thể xem hướng nhà trong xây dựng, coi hướng di chuyển khi bạn đi phượt, du lịch, tham quan, v.v….