Khoảng Cách Sử Dụng Apple Watch / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Maps Trên Apple Watch

Maps là một trong những tính năng sát thủ của Apple Watch

Bản đồ là một trong những tính năng hữu ích nhất trong Apple Watch . Với Maps trên cổ tay của bạn, bạn có thể nhận được bằng cách rẽ theo hướng dẫn đến đích của bạn, giống như bạn có thể trên điện thoại của mình. Với chiếc đồng hồ; tuy nhiên, những hướng dẫn đó cũng đi kèm với một cú chạm nhẹ trên cổ tay của bạn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ nhịp. Đó là điều hoàn hảo để sử dụng khi bạn đi du lịch quanh một thành phố mới và không muốn trông giống như du khách bối rối, hoặc khi bạn có kế hoạch đi xe đạp hoặc cưỡi một chiếc xe tay ga xung quanh thị trấn, cần chỉ đường GPS, và không thực sự có chỗ tốt để lắp điện thoại của bạn.

Sử dụng Maps trên Apple Watch của bạn hơi khác so với trải nghiệm trên iPhone, nhưng nó vẫn khá dễ dàng để có được hang. Một khi bạn làm điều đó, đó là một trong những tính năng của Apple Watch mà bạn sẽ muốn sử dụng liên tục. Đây là một trong những điều mà Apple Watch xử lý thực sự tốt và một cái gì đó bạn sẽ thấy mình biết ơn bạn có hơn và hơn nữa.

Từ điện thoại của bạn

Cách dễ nhất để sử dụng Apple Maps trên Đồng hồ của bạn là bắt đầu trên iPhone của bạn. Khi bạn đã ghép nối Apple Watch với điện thoại của mình, bất kỳ chỉ đường nào bạn bắt đầu trên iPhone cũng sẽ tự động được gửi tới Đồng hồ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt điện thoại của bạn đi và làm theo hướng dẫn lần lượt trên Đồng hồ của bạn. Chỉ đường cũng sẽ vẫn được hiển thị trên điện thoại của bạn, vì vậy, nếu bạn đang ở gần, chẳng hạn như đi bộ xung quanh bằng tai nghe, bạn vẫn sẽ nghe thấy các tín hiệu định hướng.

Nếu bạn đang cố gắng đến nhà của một người bạn, hoặc một vị trí khó phát âm, thì bắt đầu quá trình Maps trên iPhone của bạn là lựa chọn dễ dàng nhất. Thành thật mà nói, nếu bạn đang đi bất cứ nơi nào cả, đây là cách dễ nhất để bắt đầu điều hướng trên cổ tay của bạn. Ngoài ra, nó đảm bảo bạn có một bản sao lưu đã có trên điện thoại của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn quyết định đi vòng quanh quán cà phê trên phố hoặc xem nhà hàng nào gần đó, bạn có thể thực hiện chuyển đổi nhanh chóng.

Từ Apple Watch

Từ Apple Watch, có một số cách khác nhau mà bạn có thể tương tác với Maps. Cách đơn giản nhất là chỉ cần chạm vào địa chỉ vào tin nhắn văn bản, email hoặc thông báo khác mà bạn đã nhận được trên Đồng hồ. Từ đó, Maps sẽ khởi chạy và hiển thị cho bạn chính xác vị trí của bản đồ mà điểm đến cụ thể. Để có cảm nhận về vị trí hiện tại của mình, bạn có thể vuốt lên trên mặt Đồng hồ để xem Bản đồ trong nháy mắt của bạn. Bạn cũng có thể mở bản đồ từ màn hình chính của Đồng hồ bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó.

Theo mặc định, Apple Maps trên Apple Watch sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Bật vương miện kỹ thuật số để phóng to hoặc thu nhỏ vị trí của bạn để có cảm nhận tốt hơn về vị trí hiện tại của bạn. Để tìm một vị trí mới, hãy nhấn mạnh trên màn hình. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn điều hướng đến địa chỉ được gắn với một trong các Liên hệ của bạn hoặc để Tìm kiếm vị trí mới.

Tìm kiếm chỉ có thể được thực hiện bằng giọng nói của bạn (một phần lý do tại sao nó dễ dàng hơn để bắt đầu quá trình trên iPhone của bạn). Đồng hồ sẽ hiển thị một vài tìm kiếm bạn đã thực hiện trên iPhone của mình dưới dạng tùy chọn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trước đó, bạn có thể chỉ cần nhấn vào chỉ đường từ Đồng hồ mà không cần phải nói

Khi bạn tìm kiếm một vị trí mới, Apple Watch sẽ kéo vị trí, giờ của nó, mọi thông tin liên hệ có sẵn cho nó cũng như mọi đánh giá có sẵn. Để biết chỉ đường, bạn có thể nhấn vào chỉ đường đi bộ hoặc lái xe ( chỉ đường chuyển tuyến sẽ sớm đến ). Nhấn Start và bạn có thể đang trên đường đi.

Chỉ đường được hiển thị từng cái một trên màn hình trên Đồng hồ của bạn, với ETA của bạn đến vị trí của bạn được hiển thị ở trên cùng để bạn biết khi nào bạn sẽ đến.

Alike posts

Cách Sử Dụng Các Nút Bên Của Apple Watch

Apple Watch, giống như iPhone X, có một nút bên, mà bạn sử dụng để bật và tắt nó cùng với một loạt các thủ thuật và nhiệm vụ khác. Nhưng nó cũng có một giao diện độc đáo của Apple Watch: The Crown kỹ thuật số.

Kết hợp điều đó với khả năng cảm ứng Force Touch nhạy cảm của màn hình cảm ứng đa điểm (một người anh em họ hàng đầu của giao diện 3D Touch của iPhone), và bạn có một loạt các công cụ để điều khiển một chiếc máy tính cổ tay nhỏ mạnh mẽ.

Nút truyền thống duy nhất trên đồng hồ, nút bên không chỉ có quyền hạn và tắt đồng hồ, mà còn điều khiển Dock và các tính năng khẩn cấp.

Nhấn và giữ để bật nguồn (tắt)

Nếu Apple Watch của bạn tắt, bạn có thể nhấn và giữ nút bên để bật nguồn cho đồng hồ thông minh của bạn.

Khi đồng hồ đang bật, bạn có thể nhấn và giữ nút bên cạnh để truy cập màn hình điện, sau đó trượt thanh trượt Tắt nguồn để tắt đồng hồ.

Nhấn và giữ để tắt chế độ Power Reserve

Khi đồng hồ của bạn giảm xuống dưới một lượng điện sẵn có nhất định, đồng hồ sẽ tự động chuyển sang chế độ Power Reserve. Chế độ này chỉ hiển thị thời gian và bạn không thể khôi phục đồng hồ của mình về chức năng đầy đủ cho đến khi bạn kết nối nó với bộ sạc một lần nữa.

Điều đó nói rằng, watchOS cung cấp chế độ Power Reserve ưu tiên, mà bạn có thể sử dụng nếu bạn biết bạn sẽ cần đồng hồ của mình sau nhưng bạn không muốn tắt hoàn toàn.

Nếu bạn đặt đồng hồ của mình vào chế độ Power Reserve theo cách thủ công, bạn có thể khôi phục chế độ này về chức năng đầy đủ bằng cách nhấn và giữ nút bên.

Nhấn và giữ để truy cập ID y tế hoặc SOS

Các tính năng ID và SOS của Apple Watch được ẩn đằng sau màn hình nguồn mà bạn truy cập bằng cách nhấn và giữ nút bên. Vuốt ID y tế hoặc SOS để kích hoạt một trong hai tính năng.

Cảnh báo: Swiping SOS sẽ thực hiện cuộc gọi đến chính quyền địa phương và chỉ có nghĩa là được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu được bật trong ứng dụng Đồng hồ qua iPhone của bạn, bạn có thể tiếp tục nhấn và giữ nút bên cạnh để tự động kích hoạt SOS và gọi cho chính quyền địa phương.

Nhấn một lần để mở Dock

watchOS cho phép bạn lưu trữ các ứng dụng thường xuyên sử dụng trong Dock của nó, mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ giao diện nào bằng cách nhấn nút bên một lần. (Để trở về màn hình trước đó của bạn, chỉ cần nhấn nút bên cạnh một lần khác.)

Nhấn hai lần để kích hoạt Apple Pay

Nếu bạn sử dụng Apple Pay , bạn có thể sử dụng Apple Watch để thanh toán hầu hết mọi nơi cung cấp thiết bị đầu cuối trả phí – cho dù bạn có sử dụng iPhone hay không. Apple Watch của bạn sử dụng liên hệ với da và đồng hồ mở khóa để cho phép mua hàng; chỉ cần nhấn đúp vào nút bên để hiển thị giao diện Apple Pay, sau đó nhấn đồng hồ của bạn vào thiết bị đầu cuối.

Cách Sạc Apple Watch Và Cách Dùng Pin Apple Watch Bền

Sự ra đời của Apple Watch thực sự mang đến một cơn sốt mạnh mẽ đối với các tín đồ công nghệ. Sản phẩm mang đến hàng loạt những ưu điểm vượt trội và mang đến sự trải nghiệm thú vị. Nhằm giúp bạn thỏa thích dùng Apple Watch cả ngày mà không lo lắng về việc sản phẩm hết pin chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn sạc Apple Watch và cách giữ pin cho Apple Watch lâu hơn. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Cách sạc Apple Watch đúng cách

Hướng dẫn sạc Apple Watch

Bước 1: Thiết lập bộ sạc bằng cách cắm các thiết bị với nhau

Bước 2: Đặt cáp sạc từ tính vào mặt sau của Apple Watch, mặt lõm của cáp sạc gắn vào mặt sau của đồng hồ bằng nam châm, sau đó căn chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Khi có âm báo hoặc biểu tượng đang sạc xuất hiện trên mặt đồng hồ là xong.

Có thể sạc Apple Watch ở vị trí nằm ngang với dây đeo mở hoặc ở vị trí nghiêng.

Thời lượng pin Apple Watch

Bạn biết không, theo như số liệu Apple công bố thì thời lượng pin của Apple Watch lên đến 18 tiếng vì vậy bạn cũng không cần phải sạc Apple Watch quá nhiều mà vẫn có thể trải nghiệm cả ngày dài. Đặc biệt hơn với phiên bản 42mm còn giúp cho thời lượng pin tốt hơn.

Và cũng theo Apple khi pin của Apple Watch tụt xuống mức thấp thì thiết bị sẽ tự thiết lập chế độ Power Reserve có thể cho người dùng xem giờ được trong vòng 72 giờ kể từ khi kích hoạt.

Ngoài ra cũng theo gia đình nhà Apple tuyên bố thì sau khi sạc Apple Watch đầy pin nó có thể kéo dài đến 5 ngày nếu như người dùng chỉ xem giờ mà không thực hiện bất cứ thao tác nào.

Apple Watch sạc bao lâu thì đầy?

Nói về thời gian để sạc Apple Watch thì chúng ta chỉ cần 1.5 tiếng để đầy 80% pin và cần 2 tiếng để sạc Apple Watch đầy 100%.

Có nên sạc Apple Watch qua đêm?

Với bất kì món đồ điện tử nào thì việc sạc qua đêm cũng là tối kị. Bởi vì nếu sạc quá lâu sau khi pin đã đầy thì sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, nóng máy, giảm tuổi thọ pin. Việc sạc pin vào buổi tối khiến chúng ta khó có thể kiểm soát và canh chừng pin đầy để kịp thời rút ra.

Cách dùng pin Apple Watch bền

Để không còn lo lắng về việc sạc Apple Watch thì bạn cũng có thể áp dụng một số cách để giữ pin cho Apple Watch lâu hơn như sau:

Chọn mặt cho đồng hồ: Mặt hiển thị đồng hồ chính là yếu tố khiến tiêu hao năng lượng pin nhiều vì vậy bạn có thể chọn mặt đồng hồ đơn giản và có thể ấn giữ ngón tay trên màn hình để kích hoạt chế độ màu trắng đen giúp giữ pin cho thiết bị lâu hơn.

Giảm độ sáng màn hình: Tiếp theo để không quá lo lắng về việc sạc Apple Watchthì chúng ta cũng có thể giảm độ sáng màn hình đến mức độ nào đó giúp bạn hoàn toàn có thể nhìn các thông số trên màn hình rõ nhưng không quá sáng.

Ngắt tính năng giao diện chuyển động: Ngoài ra một bí quyết đơn giản giúp tăng thời lượng pin cho Apple Watch của bạn nữa đó chính là ngắt tính năng giao diện chuyển động. Vì tính năng này thực sự làm tốn khá lớn năng lượng của thiết bị và khiến bạn cần phải sạc Apple Watch nhiều hơn.

Chế độ thông báo trên màn hình đồng hồ: Bạn có thể tắt bớt chế độ hiển thị trên đồng hồ và chỉ hiển thị những gì mà bạn cho là cần thiết nhất. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm năng lượng tuyệt vời dành cho bạn.

Kích hoạt chế độ yên lặng: Để có thể duy trì pin cho Apple Watch thì bạn cũng có thể cắt bỏ hoàn toàn âm thanh bằng cách trượt lên trên màn hình chủ của đồng hồ.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng: Thực sự giải pháp hay nhất để tiết kiệm pin và không cần phải sạc Apple Watch nhiều thì bạn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn thì đã hoàn toàn có thể kích hoạt được chế độ này.

Ngắt tính năng siri khi không dùng: Một giải pháp cuối cùng dành cho bạn giúp tiết kiệm pin của Apple Watch hiệu quả nữa đó chính là hãy tắt siri. Chỉ cần vào cài đặt và vào tab siri là bạn đã có thể vô hiệu hóa tính năng này rồi.

{{https://iservice.vn/collections/apple-watch}}

{{https://iservice.vn/collections/watch}}

➤ Loạt Phụ Kiện Apple Watch Tuyệt Vời Bạn Không Nên Bỏ Qua

➤ Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết Về Đồng Hồ Apple Watch

➤ Hướng Dẫn Cách Tăng Tuổi Thọ Cho Đồng Hồ Thông Minh

➤ Vì Sao Nên Mua Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch

➤ 9 Tính Năng Nổi Bật Khi Dùng Đồng Hồ Thông Minh Apple

➤ Những Lời Khuyên Để Sử Dụng Đồng Hồ Apple Watch Hiệu Quả Hơn

➤ Những Điều Cần Biết Trước Và Sau Khi Mua Đồng Hồ Apple Watch

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Apple Watch Mới Nhất 2022

1.Hướng kéo bắt đầu cho người dùng Apple Watch

Apple Watch nâng cấp tính năng kiềm hãm mở (Nguồn: aolcdn.com)

2. phương pháp dùng đồng hồ Apple Watch nâng cao

mẹo thêm, xóa hoặc đổi mặt đồng hồ Apple Watch

Để refresh mặt đồng hồ: lựa chọn Customize để thay đổi hoặc vuốt sang trái/phải để thấy thêm nhiều mẫu không giống

Để thêm hoặc xóa mặt đồng hồ: Bạn vuốt sang trái, tới khi nào thấy tùy chọn “new” thì nhấp vào

dùng Digital Crown trên Apple Watch để thêm mặt; Còn nếu mong muốn xóa mặt đồng hồ đó bạn chỉ cần vuốt lên trên

cách đổi mặt Apple Watch (Nguồn: blogspot.com)

Để thực hiện được tính năng này trong hướng dẫn sử dụng đồng hồ Apple Watch, ta thực hiện thao tác khá đơn giản gần giống với trên iPhone: nhấp và giữ áp dụng đó cho đến khi bên góc trái của biểu tượng hiện ảnh dấu “x”, bạn chỉ cần nhấp vào dấu “x” là vận dụng đã bị xóa.

gắn kết đồng hồ với điện thoại (Nguồn: youtube.com)

bên cạnh đó nếu mong muốn thêm vận dụng, thì bạn cần thực hiện trên điện thoại iPhone: vào ứng dụng Apple Watch, lựa chọn phần ứng dụng mà bạn muốn cài trên Apple Watch, sau đó bạn bật Show App on Apple Watch

mẹo xóa thông báo trên Apple Watch: Sau khi Apple Watch vừa mới được liên kết với iPhone thì điện thoại của bạn cũng sẽ nhật được thông báo về máy, đọc thông báo này bằng hướng dẫn vuốt từ trên xuống dưới. muốn xóa được thông báo thì vuốt sang trái và lựa chọn “clear”. Trong trường hợp mong muốn xóa toàn bộ thì Force Touch lên màn ảnh thông báo, rồi lựa chọn “clear all”

3. phương pháp sử dụng đồng hồ Apple Watch nâng cao hơn

Thông tin được yêu cầu được gửi đến các máy chủ của Apple để xử lý chày – và thông tin được send đến đồng hồ để trả lời cho bạn. Apple Watch của bạn cần được kết nối qua Bluetooth hoặc Wifi với iPhone)

tính năng này thật sự cần thiết vì rất nhiều trường hợp bạn bất cẩn k nhớ ra mình vừa mới để quên điện thoại iPhone của mình ở chỗ nào!

chức năng chụp ảnh bằng Apple Watch (Nguồn: 9to5mac.com)

Bằng những chỉ dẫn về cách sử dụng đồng hồ Apple Watch, bạn đã có thêm những hiểu biết cho bản thân về chiếc đồng hồ này ntn rồi đúng không? Với những tut mẹo sử dụng đồng hồ Apple Watch vậy còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình một chiếc đồng hồ thông minh này. Hy vọng bạn sẽ có những thử nghiệm thú vị trên thiết bị này và tạo điều kiện cho cuộc sống của bạn trở nên không khó khăn hơn

nguồn: https://blog.adayroi.com