Hướng Dẫn Sử Dụng Unikey 4.0 Để Gõ Tiếng Việt / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Unikey Để Gõ Tiếng Việt

Kính thưa bà con,

Thời gian qua Y5cafe nhận được rất nhiều ý kiến rất hữu ích từ bà con, đây là cả một sự cố gắng rất lớn nhằm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Giới thiệu bộ gõ tiếng Việt Unikey

UniKey là bộ gõ tiếng Việt hỗ trợ font Unicode thuộc loại nhỏ và thông dụng nhất hiện nay. Với ưu điểm nhỏ gọn, miễn phí và tương thích hầu hết với các hệ điều hành hiện nay.

Tải Unikey và cài đặt bộ gõ tiếng Việt

Để tải bộ gõ Unikey bà con vui lòng nhấp vào link sau đây:

Sau khi nhấn vào đường dẫn trên ta có hình như sau:

Tiến trình cài đặt sẽ diễn ra, bà con vui lòng làm theo thứ tự như hình vẻ mô tả ở dưới:

Trong khi quá trình cài đặt diễn ra, các cửa sổ của tiến trình sẽ xuất hiện lần lượt bà con chỉ cần làm theo thứ tự như hình vẻ ở trên.

Cấu hình bộ gõ Unikey

Như vậy việc cài đặt bộ gõ Unikey của bà con đã diễn ra thành công, để chạy bộ gõ bà con vui lòng nhấn đúp vào biểu tượng Unikey:

Sau khi bật Unikey lên, bà con nhấn vào “Mở rộng” để cấu hình cho Unikey. Bà con cấu hình như hình vẻ ở dưới:

Chọn: Bảng mã là Unicode

Chọn: Kiểu gõ là Telex hoặc VNI, … (Bà con vui lòng xem hướng dẫn các kiểu gõ ở phần dưới

Chọn: Cho phép gõ dấu mũ, móc ở cuối từ

Chọn: Khởi động cùng Windows

Sau khi thực hiện xong bà con nhấn chọn ” Đóng “, như vậy là từ nay bà con có thể gõ được tiếng Việt có dấu nhờ sự hổ trợ của bộ gõ Unikey.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt bằng kiểu gõ Telex

Các phím gõ tiếng Việt của kiểu gõ TELEX

Hướng dẫn gõ tiếng Việt bằng kiểu gõ VNI

Các phím gõ tiếng Việt của kiểu gõ VNI

tie6ng1 Vie6t5 = tiếng Việt

d9u7o7ng2 = đường

Hy vọng qua bài viết này từ nay Y5cafe sẽ nhận được thêm nhiều ý kiến phản hồi hữu ích được đánh bằng tiếng Việt có dấu từ bà con.

Mọi thắc mắc về việc sử dụng máy tính, và bộ gõ Unikey bà con xin đừng ngần ngại gửi phản hồi vào bên dưới bài viết.

Kính mến: Nguyễn Thịnh

Chúc quý bà con thành công trong việc sử dụng bộ gõ Unikey để gõ tiếng Việt

Hướng Dẫn Sử Dụng Unikey Gõ Tiếng Việt Trên Windows Đầy Đủ Tính Năng

Hiện tại trên máy tính của các bạn đang dùng phần mềm nào để gõ Tiếng Việt có dấu. Có thể là Unikey, Vietkey hay một phần mềm nào đó có chức năng tương đương.Nhưng hiện tại số lượng người sử dụng UNIKEY chiếm phần đông đảo.

Vì sao phần mềm Unikey được nhiều người sử dụng và bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn sử dụng Unikey gõ Tiếng Việt trên Windows để chúng ta có thể biết cách chỉnh Unikey để trải nghiệm hết tất cả tính năng của phần mềm này.

Unikey là một phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt với dung lượng nhẹ và ít chiếm tài nguyên hệ thống. Được phát triển bởi tác giả Phạm Kim Long và hiện tại nó đang được rất nhiều máy tính cài đặt và sử dụng.

Tải về Unikey

Tải Unikey mới nhất cho Win 10, Win 7

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của Unikey tại: http://www.unikey.org/.

Hiện tại đã có bản chính thức Unikey 4.3 RC4 cập nhật 14/07/2018 sau 4 năm vắng bóng, phiên bản này sữa lỗi việc gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ trình duyệt và lỗi gõ tiếng Việt trên Excel.

Tải về UniKey 4.3 RC4 Build 180714 bản mới nhất

Tải về Unikey bản cũ hơn

Tải về Unikey 4.3 RC3 Build 180702

Nếu phiên bản mới bị lỗi bạn có thể sử dụng bản cũ Unikey 4.2 RC4 (bản ổn định nhất) phiên bản 32-bit, 64-bit bên dưới:

Tải về Unikey 4.2 RC4 Build 140823

Tính năng chính của bộ gõ tiếng Việt Unikey

Một số tính năng được liệt kê trên trang chủ:

UniKey hỗ trợ:

Nhiều bảng mã tiếng Việt thông dụng:

Unicode tổ hợp và dựng sẵn.

TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F.

VIQR, VNI, VPS, VISCII.

Unicode encodings: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal – dùng cho Web.

Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).

3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR.

Chuyển đổi giữa các bảng mã tiếng Việt.

Tất cả các phiên bản Windows 32 bit: Windows 9x/ME, Windows NT, 2000, XP, Vista, 7, 8, 8.1.

UniKey chỉ có kích thước nhỏ và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.

UniKey có thể chạy mà không cần cài đặt.

Bạn có thể tải về phiên bản cho Windows 32 bit hoặc Windows 64 bit tương ứng với bản Windows của mình, cũng có thể sử dụng bản 32bit cho Win 64bit. Các bạn tải ZIP file về, giải nén và chạy trực tiếp chương trình.

Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến, rất nhiều người chỉ sử dụng để gõ Tiếng Việt cơ bản mà vẫn chưa hiểu rõ những tính năng khác của phần mềm. Mình xin giới thiệu các thiết lập trong UNIKEY để các bạn có thể sử dụng hết tất cả những chức năng của phần mềm và giúp quá trình sử dụng được dễ dàng hơn.

Cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính dùng Unikey

Cách mở Unikey trên máy tính win 10, win 7

Bước 2: Tìm đến file .exe và nhấp đúp vào file để khởi động chương trình.

Nếu hệ thống có hỏi thì bạn nhấn Run.

Sau khi khởi động bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới. Với những cài đặt mặc định bạn có thể gõ tiếng Việt có dấu với bảng mã Unicode.

Cách sử dụng Unikey 4.3 RC4

Chỉ cần chỉnh như bên dưới để sử dụng Unikey mặc định gõ tiếng Việt trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, trên Word, Excel….

Về Bảng mã:

Các bạn có thể lựa chọn các bảng mã trong này. Phổ biến hiện nay là Unicode, VNI Windows, TCVN3 (ABC). Có nghĩa là bạn phải chọn đúng bảng mã tương ứng của Font chữ thì mới sử dụng được Font đó khi soạn thảo văn bản.

Nếu soạn thảo văn bản sử dụng font Time New Roman hay Arial thì chúng ta phải sử dụng bảng mã Unicode, sử dụng font .VnTimes thì phải dùng bảng mã TCVN3 hay font VNI-Meli phải sử dụng bảng mã VNI-Windows…

Bạn tải Unikey về không cần cài đặt gì mà chỉ cần khởi động là có thể gõ được Tiếng Việt bởi vì mặc định Unkey đã chọn bảng mã Unicode. Trên các trang mạng đều sử dụng bảng mã Unicode nên chúng ta cũng dễ dàng sử dụng Unikey để tìm kiếm, trao đổi thông tin, trò chuyện trên mạng bằng tiếng Việt có dấu.

Cũng tương tự các bạn sẽ gõ đươc tiếng Việt ngay trong trình soạn thảo văn bản MS Word vì mặc định cũng đã chọn Font với bảng mã Unicode.

Về Kiểu gõ:

Có nhiều cách gõ tiếng việt có dấu trên máy tính có thể là Telex hay VNI.

Phím chuyển:

Chúng ta có thể dễ dàng tắt/bật Unikey bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift hoặc Alt+Z. Đôi khi chúng ta thấy Unikey tự tắt thì cũng có khi các bạn đã vô tình nhấn Ctrl+Shift mà không để ý.

Phần tùy chọn khác:

Các bạn nên để mặc định thiết lập trong mục này. Nhớ bật cho phép gõ tự do để chúng ta có thể thoải mái gõ tiếng Việt hơn.

Tùy chọn gõ tắt:

Các bạn có thể thiết lập gõ tắt nhanh chóng một ký tự hay một đoạn văn bản nhờ sử dụng phím tắt.

Hệ thống:

Các bạn nên tắt tính năng bật hội thoại khi khởi động để hộp thoại Unikey không xuất hiện khi khởi động Windows. Chọn khởi động cùng Windows để mặc định Windows được khởi động cùng hệ thống.

Cách gõ tiếng việt có dấu sử dụng Unikey

Vì mặc định bạn đã được bật tính năng gõ tự do nên có thể bỏ dấu thoải mái, có thế bỏ dấu ngay sau nguyên âm hoặc có thể bỏ dấu ở ký tự cuối câu.

Ví dụ bạn gõ từ đường thì có thể gõ là dduowngf hoặc dduowfng đều được.

Bật Unikey nhưng không gõ được tiếng Việt. Vì sao?

Nếu như bật Unikey nhưng không gõ được tiếng việt có dấu thì bạn hãy xem các hướng dẫn bên dưới để thiết lập chính xác bộ gõ tiếng Việt.

Biểu tượng Unikey ở Taskbar phải hiện chữ V như bên dưới

Kích đúp vào biểu tượng xem đã thiết lập chính xác bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex chưa?

Công cụ Unikey Toolkit:

Mở công cụ Unikey Toolkit (Ctrl+Shift+F6) giúp chuyển mã đoạn văn bản hay một văn bản sang các bảng mã Tiếng Việt khác tương ứng.

Trong này có thể lựa chọn thêm các tính năng khi chuyển mã, ở phần lựa chọn chúng ta có thể chuyển từ chữ hoa sang thường và ngược lại, loại bỏ dấu trong văn bản….

Soạn bảng gõ tắt:

Có thể soạn bảng gõ tắt bất kỳ một đoạn văn bản, một từ hay một ký tự nào đó bằng cách chỉnh sửa bảng gõ tắt. Bật tính năng gõ tắt để sử dụng chức năng này.

Ngoài ra:

Chọn Kết thúc để tắt hẳn Unikey.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể có những trải nghiệm về Unikey tốt nhất. Xin chào và hẹn gặp lại.

Hướng Dẫn Sử Dụng Unikey Trong X

Unikey Input Method for X-Window

Bản quyền (C) 2004 Phạm Kim Long Liên hệ:[email protected] Dự án UniKey: http://unikey.sf.net

About this manual

This is a very brief manual. Sorry only English version is available at the moment. I just don’t like writing Vietnamese in VIQR. More detailed documents in Vietnamese will be available later in HTML format. Your contribution to documentation are always welcome.

MỤC LỤC

Gói phần mềm này bao gồm các thành phần sau: – ukxim: server Unikey XIM (X Input Method) – unikey: Giao diện đồ hoạ (GUI) cho ukxim và unikey-gtk – unikey-gtk: Môđun phương thức nhập tiếng Việt GTK

Trong đa số các trường hợp bạn chỉ cần unikey và ukxim để gõ tiếng Việt trong các ứng dụng (bao gồm cả các ứng dụng GTK).

unikey-gtk chỉ có thể được dùng với trong các ứng dụng GTK. Chương trình này được cung cấp như là một thí nghiệm và dùng trong những trường hợp đặc biệt..

1. Yêu cầu

– Hệ thống phải có phần bản địa en_US.UTF-8 hoặc là vi_VN.UTF-8 đã được cài đặt.

– Biến môi trường XMODIFIERS phải được đặt để sử dụng unikey như là một phương thức nhập trong X, nghĩa là XMODIFIERS=”@im=unikey”.

– Nếu bạn muốn sử dụng bảng kí tự unicode, biến LANG phải được đặt như sau (có thể ghi trong ~/.bash_profile hoặc ~/.bashrc) export LANG=en_US.UTF-8 hoặc export LANG=vi_VN.UTF-8

2. Các tính năng

Unikey hỗ trợ: – các phương thức nhập: TELEX, VNI, VIQR, VIQR*. – tập kí tự UNICODE (UTF-8), TCVN, VNI, VIQR. – macro (gõ tắt)

3. Bắt đầu dùng Unikey

Sau khi cài đặt Unikey, hãy đăng xuất (log out) rồi đăng nhập (login) trở lại. Chạy “unikey”, bạn sẽ sử dụng được Unikey ngay lập tức mà không phải làm gì nữa. Nếu không ở trong trường hợp này, hãy thử các bước sau:

– Thêm các dòng sau vào tập tin ~/.bash_profile hoặc ~/.bashrc: export XMODIFIERS=”@im=unikey” export GTK_IM_MODULE=”xim” – Đăng nhập lại – Chạy unikey $ unikey – Chạy các ứng dụng và bắt đầu dùng unikey!

Xem phần 4.2. để biết cách thoát unikey.

4. Sử dụng

4.1. Thay đổi thiết lập

4.1.1. Phím tắt

Các phím tắt sau được dùng để thay đổi các thiết lập của Unikey:

CTRL-SHIFT: bật/tắt

ALT-SHIFT-F1: Chuyển sang bảng mã UNICODE ALT-SHIFT-F2: Mã VIQR ALT-SHIFT-F3: Bảng mã TCVN ALT-SHIFT-F4: Bảng mã VNI

ALT-SHIFT-F5: Chuyển sang kiểu gõ TELEX ALT-SHIFT-F6: Kiểu gõ VNI ALT-SHIFT-F7: Kiểu gõ VIQR ALT-SHIFT-F8: Kiểu gõ VIQR*

4.1.2. Sử dụng cửa sổ Unikey

Các thiết lập cũng được thay đổi bằng cách nhấn chuột biểu tượng Unikey:

– Chuột trái: Bật/Tắt – Chuột phải: chuyển đổi giữa các bảng mã – Control + Chuột phải: chuyển đổi giữa các kiểu gõ – Control-Alt + Chuột trái: Thoát Unikey (Xem )

4.1.3. Tải lại các thiết lập

Các thiết lập trong tập tin cấu hình có thể được tải lại theo 2 cách:

[ALT-SHIFT] + Nhấn chuột trái lên biểu tượng unikey hoặc $ kill -s USR1 `pidof ukxim`

4.2. Đóng unikey

Control-Alt + Chuột trái

Một khi Unikey đã khởi động, bạn không bên đóng nó. Một số (công cụ XIM tồi) chương trình được thiết lập liên kết tới Unikey có thể đổ vỡ nếu bạn đóng Unikey. Xterm, Mozilla Firebird được xác định là mắc lỗi này với XIM server.

Không đóng unukey nếu tất cả những gì bạn muốn chỉ là để tải lại các thiết lập từ tập tin cấu hình. Xem 4.1.3 để biết cách tải lại các thiết lập của bạn.

[CẬP NHẬT từ 0.9.1]

Để ngăn các chương trình khỏi bị đổ vỡ khi đóng unikey, kể từ bản 0.9.1 bạn chỉ có thẻ ẩn cửa sổ unikey và vô hiệu hoá XIM server.

Nếu bạn nhấn [Control-Alt + Chuột trái], cửa sổ unikey sẽ biến mất và XIM server của unikey bị vô hiệu hoá, nhưng tiến trình unikey và ukxim vẫn còn trong bộ nhớ. Mọi thứ sẽ làm việc chính xác như khi unikey chưa được tải. Để khởi động lại unikey, chỉ cẩn chạy lại unikey. Nếu bạn thực sự muốn giải phóng unikey ra khỏi bộ nhớ (mặc dù tôi nghĩ là chẳng có lí do gì để phải làm như vậy), hãy chạy: $ kill `pidof unikey`

4.3. Tuỳ chọn cho dòng lệnh:

Dòng lệnh: unikey [CÁC TUỲ CHỌN]

Các tuỳ chọn:

Ví dụ:

Unikey sẽ tìm ukxim trong đường dẫn tìm kiếm mặc định

$ unikey -xim /usr/local/bin/ukxim -macro ~/ukmacro

Xác định chính xác ukxim, và tải ukmacro

(Xem 6.2. để biết cách chạy ukxim một cách độc lập)

Dòng lệnh:

ukxim [CÁC TUỲ CHỌN]

Các tuỳ chọn:

Ví dụ:

$ ukxim & Chạy ukxim các tuỳ chọn mặc định

$ unikey -macro ~/ukmacro & Chạy ukxim với tập tin ukmacro được tải từ thư mục nhà (home)

4.4. Tập tin cấu hình

Các thiết lập nguyên thuỷ cho Unikey được đưa vào một tập tin cấu hình. Trước khi khởi đọng, unikey tìm .unikeyrc ở thư mục nhà của bạn. Nếu tập tin này không tồn tại, unikey sẽ tạo nó với các tuỳ chọn mặc định.

Bạn có thể xác lập chính xác tập tin cấu hình bằng dòng lệnh (xem 4.3).

Xem tập tin unikeyrc mẫu trong thư mục này để biết cú pháp của tập tin cấu hình.

4.5. Macro (gõ tắt)

Tính năng macro giúp bạn gõ các từ thường dùng một cách nhanh chóng. Ví dụ: “vn” thành “Việt Nam”, “cntt” thành “Công nghệ thông tin”.

Ghi các macro vào trong một tập tin, sau đó xác định nó trong dòng lệnh unikey, hoặc trong tập tin cấu hình.

Cú pháp của tập tin macro được thể hiện trong tập tin ukmacro mẫu trong thư mục này.

Ghi chú: Tập tin macro dùng mã VIQR.

4.6. Chú ý!!!

4.6.1. Một khi Unikey đã khởi động, bạn không nên đóng nó. Một số (công cụ XIM tồi) chương trình được thiết lập liên kết tới Unikey có thể đổ vỡ nếu bạn đóng Unikey. Xterm, Mozilla Firebird được xác định là mắc lỗi này với XIM server.

Không đóng unikey nếu bạn đơn giản chỉ muốn unikey tải lại các thiết lập trong tập tin cấu hình của bạn. Dùng phím nóng (xem 4.1.3.) để tải lại tập tin cấu hình. Hoặc bạn có thể tải lại tập tin cấu hình theo “cách chuyên nghiệp” như sau: $ kill -s USR1 `pidof ukxim`

4.6.2. Khi dùng unikey, các chương trình nhập tiếng Việt khác (như xnvkb chẳng hạn) phải được vô hiệu hoá hoặc bỏ kích hoạt (Chỉ cẩn vô hiệu hoá, không cần phải gỡ bỏ nó).

5. Các ứng dụng GTK

Các ứng dụng GTK có thể hoặc dùng unikey XIM (ukxim) hoặc unikey-gtk để nhập tiếng Việt. Để dùng XIM theo mặc định, đặt biến này trong ~/.bash_profile: export GTK_IM_MODULE=xim Để dùng môđun unikey GTK theo mặc định: export GTK_IM_MODULE=unikey

Để thay đổi giữa hai chế độ: nhấn chuột phải lên hộp nhập liệu và chọn cách nhập như ý muốn (mục “Unikey” hoặc mục “X Input Method”).

Ghi chú: Hai chế độ này làm việc gần như nhau trong các ứng dụng GTK :-). Trong tương lai, unikey-gtk có thể có thêm nhiều tính năng đặc biệt.

6. Bổ xung

6.1. Dùng xterm với unikey

Nếu trong tập tin cấu hình bạn đặt “CommitMethod=Forward” và unikey làm việc tốt với xterm, thì bạn không phải đọc phần này.

Nếu xterm không làm việc với “CommitMethod=Forward” thì hãy đặt “CommitMethod=Send” trong tập tin cấu hình. Bạn cũng phải thay đổi các thiết lập của xterm bằng cách thêm dòng này vào ~/.Xresources: xterm*allowSendEvents: 1 rồi chạy: $ xrdb -load ~/.Xresources

Lí do: Theo mặc định, xterm không cho phép các thông điệp tổng hợp được gửi bằng các ứng dụng khác.

6.2. Đồng bộ hoá ukxim với giao diện đồ hoạ xvnkb

ukxim được thiết kế để làm việc với giao diện đồ hoạ xvnkb. Chạy các lệnh sau: $ ukxim -xvnkb-sync & $ xvnkb

Trong chế độ này, bạn PHẢI vô hiệu hoá nhân xvnkb (bỏ LD_PRELOAD, hoặc gỡ bỏ dòng lệnh tải nhân xvnkb trong /etc/ld.preload). (Rất cảm ơn Đào Hải Lâm và Nguyễn Thái Ngọc Duy về tính năng này)

6.3. Tự động chạy Unikey khi khởi động GNOME

Trong Debian, thêm dòng này vào trong ~/.gnomerc unikey

Ghi chú: Nó có thể không làm việc với các bản phân phối khác.

6.4. Tự động chạy Unikey khi KDE khởi động

Tạo một tập tin liên kết trong ~/.kde/AutoStart $ ln -s /usr/local/bin/unikey ~/.kde/AutoStart

6.5. Cách khởi động lại unikey một cách “sạch sẽ” (như chưa từng chạy trước đó)

Như đã chỉ ra ở 4.2, khi bạn thoát Unikey, nó vẫn còn lưu lại trong bộ nhớ. Thế là đủ trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn muốn chạy unikey lại một cách “sạch sẽ”, hãy làm theo các bước sau: – chạy: kill `pidof unikey` – Thay đổi tập tin cấu hình nếu bạn muốn. – chạy lại unikey.

Ghi chú:

– khởi động lại unikey theo cách này có thể khiến một số chương trình bị đổ vỡ.

– Tôi mới thấy một lí do duy nhất để làm điều này khi bạn muốn chuyển đổi XimFlow giữa Dynamic và Static.

6.6. Nếu một chương trình nào đó không làm việc với unikey

Thử làm theo các bước sau: – chạy: kill `pidof unikey – Sửa tập tin cấu hình, đổi tuỳ chọn “XimFlow” từ Static sang Dynamic hoặc ngược lại (nếu trước đó là Dynamic). – chạy lại unikey. – khởi động lại ứng dụng của bạn.

Nếu nó vẫn không làm việc, thử thêm: – chạy: kill `pidof unikey` – Sửa tập tin cấu hình, đổi tuỳ chọn “CommitMethod” từ Send sang Forward hoặc ngược lại (nếu trước đó là Forward).

Xem 6.5 để biết ghi chú.

Bản dịch tiếng Việt của Phạm Thành Long website: http://ngonngu.net

Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết Bếp Từ Nội Địa Nhật Bằng Tiếng Việt

Hiện nay, đang rất được ưa chuộng trong những năm gần đây do sự tiết kiệm điện năng, độ bền cao, giá thành tốt và chất lượng, một khi đã dùng là thích. là một trong những thị trường rầm rộ nhất, hiện tại muốn sở hữu một chiếc bếp từ nội địa nhật là không quá khó. Nhưng khi đã sở hữu bếp từ nhật nội địa thì không phải ai cũng có thể sử dụng hết tính năng của nó vì hướng dẫn sử dụng của nó là bằng tiếng Nhật nên hôm nay Đồ Nhật giá sỉ chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn sử dụng bếp nội địa Nhật bằng tiếng việt cho mọi người.

1. Bảng dịch các chữ và ký hiệu chính trên bếp từ nội địa Nhật

切 : off

入 : on

分 : phút

時間 : thời gian

自動 : tự động

取消 : hủy

3 秒押し : nhấn 3 giây

オール : tất cả

ロック : khóa

オール ロック : tất cả các khóa

Bếp từ Mitsubishi CS-G32MS

2. Các mức nhiệt độ sẽ phù hợp với từng loại món ăn

– Sử dụng bếp từ:

Huong dan su dung bep tu noi dia nhat bang tieng Viet

– Sử dụng lò nướng:

– Chiên/rán:

– Các tiện ích khi sử dụng bếp từ nội địa của Nhật:

Nếu các bạn cần tìm hiều hoặc mua sản phẩm bếp từ nhật nội địa . Hãy liên hệ với hotline: 0912.66.56.56 để được tư vấn hoặc hỗ trợ miễn phí.

Từ khóa: bếp từ nhật bếp từ nội địa nhật bep tu nhat bep tu noi dia nhat

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: