Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 12 Pro / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

6 Mẹo Sử Dụng 5G Đúng Cách Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro

Apple đã nhấn mạnh hỗ trợ 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới khi công bố các thiết bị mới. Nó thậm chí còn thiết kế lại bên trong thiết bị để tạo không gian cho các thành phần 5G. Tuy nhiên, việc sử dụng 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro không đơn giản như vậy và có rất nhiều điều bạn phải biết.

Mẹo sử dụng 5G đúng cách trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Giống như việc bạn phải có một thẻ SIM mới khi mạng 4G lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ cần phải có một thẻ SIM 5G mới. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, với nhiều nhà khai thác cung cấp thẻ SIM tương thích với 5G cho khách hàng của họ từ khá lâu rồi.

Apple thực sự đã tăng cường hỗ trợ 5G trên dòng iPhone 12 khi công bố thiết bị này vào tháng trước. Tuy nhiên, chỉ có các biến thể tại Hoa Kỳ của dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro hỗ trợ mmWave 5G, các thiết bị còn lại trên thế giới chỉ hỗ trợ 5G dưới 6GHz. Điều này có nghĩa là tốc độ gigabit + tuyệt vời trên 5G sẽ chỉ có thể có trên các biến thể iPhone 12 tại Hoa Kỳ. Mặc dù các biến thể iPhone 12 dưới 6GHz cũng sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu di động cao hơn mạng 4G, nhưng tốc độ vẫn sẽ chậm hơn mmWave 5G.

5G E: Nếu bạn đang sử dụng mạng của AT&T, bạn có thể thấy biểu tượng 5G E. Đây không phải là gì ngoài mạng LTE của AT&T mà công ty đang cố gắng đánh lừa người dùng nghĩ là 5G.

5G: iPhone của bạn có thể kết nối với mạng phụ 6GHz của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Verizon gọi mạng dưới 6GHz của mình là 5G trên toàn quốc. Trên mạng này, iPhone của bạn sẽ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn LTE nhưng sự khác biệt sẽ chỉ khoảng 10 – 20%.

5G +: Bạn sẽ thấy biểu tượng này trên iPhone của mình nếu bạn sử dụng nó trên mạng của AT&T và đây là biểu tượng có thể cung cấp tốc độ tải xuống gigabit +. Biểu tượng này sẽ hiển thị khi mạng mmWave của AT&T khả dụng.

5G UW: Biểu tượng này sẽ hiển thị nếu bạn đang sử dụng mạng của Verizon và mạng mmWave của nó khả dụng. Mạng này khả dụng ở một số khu vực hạn chế nhưng một mạng hứa hẹn tốc độ tải xuống gigabit +. Vào cuối năm 2020, Verizon cho biết họ sẽ có mạng 5G UW tại 60 thành phố ở Mỹ. Bạn sẽ không thấy biểu tượng này trên mạng của T-Mobile vì nó chỉ tiếp thị mạng 5G của mình bằng biểu tượng 5G.

Để duy trì tuổi thọ pin, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang mạng LTE trừ khi nó cho rằng bạn cần tốc độ 5G. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể buộc iPhone của mình luôn sử dụng mạng 5G bất cứ khi nào có sẵn. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ tải xuống nhanh hơn, mặc dù tuổi thọ pin iPhone 12 của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone, bạn nên tắt 5G tự động. Chỉ cần chọn LTE và iPhone của bạn sẽ chỉ kết nối với mạng 4G.

Ngay cả khi iPhone của bạn được kết nối với mạng 5G, nó sẽ sử dụng dữ liệu 5G của bạn một cách thận trọng để không sử dụng hết giới hạn dữ liệu di động hàng tháng của bạn và nhanh chóng hết pin. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể đặt iPhone của mình sử dụng nhiều dữ liệu hơn trên 5G. Điều này sẽ cho phép các tính năng bổ sung như cuộc gọi video Full HD FaceTime, nội dung HD trên Apple Music và Apple TV và thậm chí là khả năng tải xuống các bản cập nhật iOS qua dữ liệu di động. Tùy chọn mặc định là “Chuẩn” giới hạn chất lượng video và FaceTime nhưng cho phép cập nhật tự động và các tác vụ nền trên dữ liệu di động.

Trong khi dòng iPhone 12 có kết nối hai SIM nhưng nó không thể kết nối đồng thời với hai mạng 5G. Nếu bạn kết nối đồng thời với hai mạng trên iPhone của mình, Dữ liệu 5G sẽ không được hỗ trợ trên một trong hai đường và thiết bị của bạn sẽ trở lại 4G. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, iPhone 12 của bạn sẽ kết nối với mạng 5G trên đường dây mà bạn đã bật dữ liệu di động. Tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 12 ở các nơi khác trên thế giới với bản cập nhật iOS 14 sắp tới.

Cách Mẹo Hay Sử Dụng Ứng Dụng Camera Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro Để Chụp Ảnh Đẹp Nhất

Sử dụng các nút âm lượng

Mẹo sử dụng nút âm lượng đã được nhiều người dùng chú ý tới, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ thủ thuật hữu ích này. Cụ thể, Apple cho phép người dùng sử dụng nút tăng giảm âm lượng làm nút chụp vật lý trong ứng dụng Máy ảnh. Bất cứ khi nào ứng dụng máy ảnh đang mở, hãy nhấp vào một trong hai nút tăng hoặc giảm âm lượng, iPhone sẽ lập tức chụp lại tấm ảnh mà bạn mong muốn. Hơn nữa, nếu bạn giữ một trong hai nút, nó sẽ bắt đầu quay video.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt nút tăng âm lượng để chụp ảnh liên tục bằng cách vào mục Setting và thay đổi tùy chọn của phím âm lượng.

Tùy chọn QuickTake

Nhìn chung, QuickTake là một cách nhanh chóng để chụp một ảnh, video hoặc một nhóm ảnh liên tục. Từ trong ứng dụng Máy ảnh, bạn chạm vào nút chụp một lần để chụp ảnh. Tuy nhiên,nếu giữ nút này iPhone sẽ bắt đầu quay video. Khi bạn làm điều này, nút trung tâm sẽ chuyển từ màu trắng sang màu đỏ. Ngay sau khi bạn buông nút chụp, video sẽ ngừng quay.

Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự hữu ích nếu bạn cần quay một video ngắn, nếu muốn quay một video dài nhiều phút hoặc thời gian quay lên đến hàng giờ thì cách tốt nhất là bạn nên vuốt sang phải để chuyển sang chế độ quay Video.

Ngoài ra, nếu bạn vuốt sang trái, máy ảnh sẽ bắt đầu chụp ảnh ở chế độ liên tục cho đến khi bạn bấm dừng

Tỷ lệ khung hình

Bạn có thể dễ dàng thay đổi tỷ lệ khung hình theo ý muốn bằng cách nhấn vào biểu tượng ở đầu ứng dụng Máy ảnh và các tỉ lệ màn hình chụp như 4: 3, 16: 9 và 1: 1 sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào khung hình mà bạn muốn.

Điều chỉnh phạm vi ống kính

Trên iPhone 12 và iPhone 12 Mini có hai camera là ống kính siêu rộng và ống kính góc rộng. Từ bên trong ứng dụng Máy ảnh, bạn có thể mở rộng phạm vi chụp lên đến 5X, sử dụng ống kính siêu rộng hoặc bạn có thể thu phóng từ zoom kỹ thuật số 1X đến 5X. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1X để nhanh chóng chuyển từ 1X sang 1X và ngược lại. Bạn cũng có thể giữ và trượt ngón tay sang trái và phải để hiển thị một bánh xe với các mức thu phóng chi tiết hơn.

Tuy nhiên camera trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ khác hơn vì các thiết bị này được trang bị đến 3 ống kính camera bao gồm ống kính siêu rộng, ống kính rộng và ống kính tele. Máy ảnh sẽ hiển thị các tùy chọn 5X, 1X và 2X. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi sang zoom kỹ thuật số .5X đến 10X.

Chế độ chân dung

Chế độ chân dung đã xuất hiện trên các dòng iPhone trước đó và được Apple tiếp tục cải thiện với nhiều nâng cấp khá hay ho. Đối với iPhone 12, bạn sẽ có thể chụp ở chế độ chân dung với các mức độ bokeh nền khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung trong điều kiện thiếu sáng mà vẫn có được những bức ảnh có chất lượng cao nhờ máy quét LiDAR cho phép máy ảnh lấy nét nhanh trong điều kiện không có ánh sáng.

Bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm trên camera selfie cũng như camera siêu rộng, góc rộng và tele. Chế độ ban đêm tự động bật bất cứ khi nào để phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bật hoặc tắt thủ công. Điểm mới năm nay cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro là khả năng chụp time-lapses (tua nhanh thời gian) ở chế độ ban đêm. Các tính năng này cũng sẽ được bật tự động bất cứ khi nào ánh sáng yếu và bạn bắt đầu ghi lại hình ảnh ở chế độ time-lapses.

Dolby Vision

Đối với các nhà quay phim, khả năng quay phim ở Dolby Vision HDR là một điều rất tuyệt vời. iPhone 12 là dòng điện thoại di động đầu tiên có thể quay, chỉnh sửa và chia sẻ nội dung Dolby Vision. Mặc dù nó là một tính năng cao cấp lớn, nhưng cách sử dụng rất đơn giản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đi tới mục Cài đặt trên màn hình chính Bước 2: Nhấp chọn camera và chọn mục quay video Bước 3: Bật quay Video HDR

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn quay video, camera sẽ tự động ghi hình ở Dolby Vision HDR. Trên iPhone 12 Pro, bạn có thể quay Dolby Vision 4K ở tốc độ 60fps còn ở iPhone 12 là 30fps. Nội dung HDR sẽ tự động được chuyển đổi khi được chia sẻ tùy thuộc vào thiết bị và cách thức nó được chia sẻ để đảm bảo tính tương thích.

Các tính năng khác

Apple đã ra mắt bản cập nhật Smart HDR 3 trên dòng iPhone 12, đây là chế độ nhận dạng cảnh cần chụp để ghi lại những bức ảnh tốt nhất. Ví dụ: nó có điều chỉnh ánh sáng ở chế độ chân dung tốt hơn hoặc điều chỉnh màu sắc và độ tương phản trên ảnh đồ ăn hoặc tăng độ bão hòa trên ảnh chụp phong cảnh.

Tiếp theo, Deep Fusion là tính năng hoạt động trên camera rộng, camera siêu rộng và camera selfie. Bất kỳ bức ảnh nào có sự hỗ trợ của tính năng này sẽ được tự động căn chỉnh để trông đẹp hơn mà không cần bất kỳ sự tương tác nào của người dùng.

Một tính năng nữa cần được nói đến là Apple ProRAW – một định dạng hình ảnh mới trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nó kết hợp các lợi ích của việc chụp ở định dạng RAW như chi tiết bổ sung trong vùng sáng và vùng tối với, hỗ trợ tính năng chụp ảnh tính toán của Apple như Smart HDR 3 và Deep Fusion.

Tóm lại, Apple luôn chú trọng vào ứng dụng máy ảnh và cố gắng hết sức để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn chụp được những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Cách Sử Dụng Chế Độ Night Mode Khi Chụp Chân Dung Trên Iphone 12 Pro Mới Nhất

Đầu tiênChế độ ban đêm trên iPhone 12 để làm gì?

Ban đầu Chế độ ban đêm ‌‌ được phát hành cho dòng iPhone 11, nhưng chế độ này chỉ khả dụng cho máy ảnh góc rộng phía sau. Với “iPhone 12”, Apple đã thêm chức năng “chế độ ban đêm” cho tất cả các ống kính. Nếu bạn đang sử dụng ‌iPhone 12 Pro‌ hoặc iPhone 12 Pro‌ Max, bạn có thể sử dụng chức năng chụp ảnh nâng cao của máy quét LiDAR để sử dụng chế độ ban đêm ở chế độ dọc.

Bây giờ Apple đã thêm một chế độ ban đêm cho iPhone 12 có chức năng tự động làm sáng Ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm giúp cân bằng độ sáng tối của bức hình tốt hơn.

Bước 1: Mở máy ảnh trên ‌iPhone 12 Pro‌ hoặc ‌iPhone 12 Pro‌ Max và chọn Chân dung (Chân dung) bên dưới. Khi một biểu tượng được hiển thị Đèn pin Ở góc trên bên trái của màn hình, nhấn vào biểu tượng màu vàng để tắt.

bước 2: Tìm biểu tượng Chế độ ban đêm trông giống như thế này trăng lưỡi liềm. Khi ánh sáng xung quanh mờ, chế độ sẽ tự động hoạt động và biểu tượng có màu vàng.

Nếu bạn không thấy biểu tượng Chế độ ban đêm, có quá nhiều ánh sáng xung quanh bạn và tính năng này không hoạt động.

Bước 4: Nhấp chuột Kích hoạt và Giữ yên iPhone ‌ Chờ cho đến khi hết thời gian phơi sáng và ảnh sẽ được chụp.

Nếu bạn chụp ảnh ở Chế độ ban đêm® và sử dụng điện thoại, độ trễ sẽ thay đổi từ 1 – 3 giây Và bạn có thể xác định độ trễ theo cách thủ công 10 giâyNhưng với giá ba chân, bạn có 30 giây Sử dụng ở chế độ ban đêm.

Sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 là gì? Có gì nổi bật?

7 lý do tại sao bạn nên mua iPhone 12 Pro / Pro Max thay vì iPhone 12 tiêu chuẩn

So sánh iPhone 12 và iPhone 11: Điều gì tạo nên sự khác biệt?

Hướng Dẫn Sử Dụng Collagen Youtheory Type 12&Amp;3

Hướng Dẫn Sử Dụng Collagen Youtheory Type 12&3

Collagen là một loại protein đặc biệt tạo nên một chuỗi dài, hoạt động như keo và hỗ trợ trong cơ thể bạn. Nó tạo thành mạng lưới cấu trúc Protein trong cơ thể, cung cấp sức mạnh cho xương, sự mềm dẻo của khớp và sự căng mịn của da. Sự thiếu hụt Collagen khi lớn tuổi là nguyên nhân trực tiếp tạo thành các dấu hiếu lão hóa da như nếp nhăn, chảy xệ, da sạm màu, tàn nhang và các bệnh về xương khớp rất khó chịu. Do đó việc bổ sung Collagen là cách làm chậm lại quá trình lão hóa được nhiều người sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách uống Collagen Youtheory Type 123 dạng viên nén.

1, Bao nhiêu tuổi thì nên uống Collagen Youtheory Type 123

Phần lớn các thay đổi trong da của bạn do lão hóa xảy ra ở lớp hạ bì, làm mất 20-80% độ dày của da theo độ tuổi. Bắt đầu từ giữa những năm của tuổi 20 sản xuất Collagen tự nhiên bắt đầu giảm khoảng 1-1.7% mỗi năm và không được bổ sung. Một khi bạn đạt đến độ tuổi 30, ảnh hưởng của sự mất Collagen trở nên dễ nhận thấy hơn. Bạn có thể dễ nhận thấy các dấu hiệu suy giảm Collagen như da mất độ đàn hồi, tăng nếp nhăn, thay đổi màu sắc và kết cấu da.

Do đó, bạn có thể bắt đầu bổ sung Collagen từ năm 20 tuổi để chống lại sự mất mát Collagen. Thế nhưng phần lớn phụ nữ chỉ bắt đầu bổ sung Collagen cho đến khi họ nhận thấy các dấu hiệu lão hóa trên da. Do đó không bao giờ là quá muộn để bắt đầu bổ sung Collagen. Nếu bạn chưa bổ sung Collagen ngay từ tuổi 20 thì hôm nay là ngày tốt nhất để bạn bắt đầu.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng uống Collagen vào buổi sáng là thời gian tốt nhất. Nhưng thực tế lại không phải là vậy. Bởi vì cơ thể của chúng ta phục hồi tốt nhất là ngay trước khi đi ngủ nên thời gian lý tưởng nhất để tiêu thụ Collagen là trước khi đi ngủ. Khi đó cơ thể không còn bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, hoặc trang điểm. Do đó, trước khi đi ngủ là thời gian lý tưởng nhất để uống Collagen Youtheory. Thời gian lý tưởng thứ hai mới là uống trước bữa sáng 30 phut vì cơ thể có thể hấp thụ tốt vào bữa sáng.

3, Uống Collagen Youtheory Type 123 ngày mấy viên?

Youtheory Collagen Type 123 được thiết kế để sử dụng hàng ngày. Liều dùng hàng ngày là 6 viên;uống vào trước bữa sáng 30 phút và trước khi đi ngủ. Bạn nên uống vào cùng một thời điểm trong ngày và không nên dùng quá liều lượng được đề nghị hàng ngày để tránh các tác dụng phụ.

4, Nên uống Collagen Youtheory trong bao lâu?

Như đã nói ở trên, bắt đầu từ tuổi 20 lượng Collagen trong cơ thể giảm từ 1-1.5% mỗi năm. Do đó việc bổ sung Collagen nên bắt đầu từ giai đoạn này và thường xuyên hằng ngày. Bạn chỉ cần chú ý không sử dụng quá liều lượng được đề nghị hàng ngày để tránh cách tác dụng phụ không mong muốn chứ việc uống Collagen Youtheory Type 123 thường xuyên trong 1 thời gian dài không gây hại cho sức khỏe.

5, Uống Collagen Youtheory Type 123 có gây mập không?

Collagen bổ sung thường xuyên không gây tăng cân. Không có cơ chế hoạt động nào được biết đến cho rằng Collagen gây tăng cân. Thậm chí một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng bổ sung Collagen thúc đẩy kiểm soát sự thèm ăn nên Collagen thường được sử dụng trong các công thức giảm cân.

6, Uống Collagen Youtheory type 123 có tác dụng phụ gì không?

Đầu tiên bạn nên chắc chắn rằng không sử dụng Collagne Youtheory type 123 cho cá nhân dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Điều quan trọng thứ hai khi sử dụng sản phẩm này là không được dùng quá liều lượng được đề nghị hàng ngày.

Trong quá trình sử dụng Collagen Youtheory bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như là :

Dị ứng : Phản ứng dị ứng xảy ra như một phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch chống lại thực phẩm, thuốc và các chất bổ sung lạ nạp vào cơ thể . Dấu hiệu của các phản ứng này bao gồm sưng mặt hoặc cổ họng, phát ban không thể giải thích hoặc khó thở. Do đó nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Collagen Youtheory bạn nên bắt đầu sử dụng với một lượng nhỏ trước để đảm bảo là mình không bị dị ứng với sản phẩm này.

Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Địa chỉ : 142/59 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0978 04 3773

– Công Dụng Của Collagen Youtheory Type 12&3

” Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.Thời gian hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người – hotline tư vấn 0978 04 3773″