Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Yến Sào / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào

Đối với yến sào thô

: Cho tổ yến sào thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, thời gian ngâm tùy vào loại yến. Khi ngâm nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

: Nếu yến còn nguyên tổ ta tách thành từng thớ nhỏ sau đó cho vào rây, dùng một cái thau hứng phía dưới rây. Đặt rây dưới vòi nước, vừa mở nước vừa lắc rây để rơi cát, sạn ra khỏi tổ yến. Cho tổ yến lên một cái rây khác cho ráo bớt nước. Dùng đĩa trắng cho yến đã ráo vào và dùng nhíp nhặt sạch lông.

: Nếu các bạn muốn nhặt lông tổ yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào rây chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ yến sào sẽ bị hư.

Chưng cách thủy yến sào tinh chế

Bước 1: Ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

Bước 2: Cho khoảng 5g tổ yến đã làm sạch và đường phèn (liều lượng tùy thích) vào một chén cùng một lúc. Đổ nước cho đầy vừa ngập tổ yến và đường phèn.

Bước 3: Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Bước 5: Khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết, tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho người thích ăn lạnh, có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Liều dùng yến sào cho từng đối tượng

Trẻ em từ 0 -12 tháng tuổi: Không nên dùng vì sữa mẹ đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé.

Trẻ em từ 1-3 tuổi:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/4 chén, uống đều mỗi ngàyTháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày 1/4 chén, uống đều mỗi 2 ngày

Trẻ em từ 3-10 tuổi:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 2: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 2 ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 3 ngày

Phụ nữ 30-35 tuổi:Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày

Người lớn, người già, người bệnh:Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngàyTháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngàyTháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày

Phụ nữ mang thai:Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.Tháng thứ 7 sau khi sinh: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

(Sưu tầm trên internet)

Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào Sao Cho Hiệu Quả Nhất

Bạn nên sử dụng liều lượng phù hợp cho từng đối tượng cụ thể:

Đối với trẻ từ 1 đến 3 tuổi thì đây là giai đoạn trẻ củng cố hệ miễn dịch để tránh được các bệnh thông thường như: cảm lạnh, cảm cúm, ho. Cách sử dụng yến sào trong giai đoạn này bé chỉ cần dùng 50gr yến sào trong 1 tháng là đủ.

Còn đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi thì cách sử dụng yến sào hiệu quả chính là cho trẻ dùng 100gr cách ngày đều đặn. Bởi đây là giai đoạn trẻ phát triển trí tuệ lẫn thể chất nên cần bổ sung chất dinh dưỡng.

2 Đối với phụ nữ đang mang thai

Yến sào được coi là thực phẩm bổ dưỡng dành cho mẹ và em bé trong bụng. Tuy nhiên trong khoảng thời gian 1-3 tháng thì bạn không nên dùng yến sào. Từ 3-7 tháng thì hệ thống tiêu hoá của em bé đã ổn định hơn. Các mẹ có thể dùng đều đặn cách ngày khoảng 7gr yến. Còn trong tháng 8,9 thì việc bổ sung yến sào là điều không cần thiết. Các mẹ nên giảm liều lượng xuống còn 5gr yến sào/ 1 ngày.

3 Đối với người cao tuổi, người bị bệnh

Đây là nhóm người cần bổ sung thức ăn bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể, tránh suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn. Người cao tuổi nên dùng đều đặn 1 chén yến chưng mỗi ngày. Trung bình lượng yến sào sử dụng trong tháng là 150gr/1 tháng.

II. Cách chế biến và sử dụng yến sào hiệu quả

Cách sử dụng yến sào hiệu quả như sau:

Sau khi bạn mua hàng về, cần làm sạch lông và các chất bẩm còn bám trên yến thô.

Chưng yến cách thuỷ nhưng không để sôi trên 100 độ C mà duy trì ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó bạn cho đường phèn. Đây là cách chế biến giữ được nguyên vẹn các chất có trong tổ yến. Bạn không nên nấu trực tiếp và không nên cho nhiều đường phèn vào sẽ làm giảm tác dụng của yến sào. Người dùng nên sử dụng lúc ấm nóng.

Nếu bạn định nấu yến với món khác thì nên chưng yến xong mới trộn vào. Bạn nên dùng thường xuyên để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bảo quản yến sào ra sao cũng vô cùng quan trọng. Nếu banh bảo quản sai cách, yến sào sẽ mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết và không có tác dụng đối với người dùng:

Không để yến sào nơi ẩm mốc hoặc có ánh sáng chiếu vào.

Nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Yến tươi cần để ráo nước và đựng trong hộp có nắp đậy và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bạn có thể chế biến sẵn yến và cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Nếu bạn muốn để yến lâu hơn thì cần sấy khô yến. Không phơi yến dưới ánh nắng vì sẽ làm yến mất chất.

Khi sợi yến hoàn toàn khô thì cho vào hộp hoặc túi kín

Không sử dụng yến đã bị mốc.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng (Ăn) Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất

Yến sào được xếp vào loại cao lương mỹ vị, với 31 nguyên tố vi lượng cần thiết giúp cho sự phát triển trẻ em và người lớn tuổi. Yến sào chứa hàm lượng Protein cao, bên cạnh đó còn có 18 loại Acid Amin giúp tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, Quý khách cần trang bị cho mình những kiến thức về cách dùng tổ yến sào sao cho hiệu quả tốt nhất nhằm tránh làm mất đi hoặc gây lãng phí nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Yến sào có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, có khả năng tái tạo da, chống lão hóa, giúp cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đặc biệt hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị (yến sào không có chức năng thay thế thuốc)… Các đối tượng nên dùng yến sào bồi bổ sức khỏe như:

Trẻ em.

Phụ nữ khỏe mạnh, cần làm đẹp.

Phụ nữ mang thai.

Người lớn tuổi.

Người bệnh trong quá trình điều trị.

Người khỏe mạnh nên dùng yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách Dùng Tổ Yến Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Cách chế biến, sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất là Chưng tổ yến với đường phèn. Vì đây là cách giữ được nguyên vẹn các chất có trong tổ yến. Nếu quý khách muốn dùng chung với các món khác thì nên nấu món đó xong rồi mới trộn yến đã chưng vào dùng chung với nhau. Quý khách tham khảo bài viết: “Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn”.

Nên dùng Tổ yến thường xuyên và đều đặn mỗi ngày với một lượng vừa đủ cho từng người thay vì thỉnh thoảng mới dùng với liều lượng lớn. Vì Yến sào dùng thường xuyên và lâu dài mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách Dùng Tổ Yến Hiệu Quả Cho Trẻ Em:

Bé dưới 12 tháng tuổi: không nên dùng yến sào vì các chức năng của cơ thể chưa hoàn thiện, hệ tiêu hóa còn yếu nên chưa thể hấp thu các dưỡng chất có trong yến.

Trẻ em 1 – 3 tuổi: đây là giai đoạn cơ thể bé cần củng cố hệ miễn dịch để tránh các bệnh thông thường như: ho, cảm lạnh, cảm cúm … Giai đoạn này bé chỉ nên dùng 50gr yến sào trong 1 tháng và dùng đều đặn mỗi ngày. Không nên cho bé dùng trước các bữa ăn chính trong ngày, vì vị ngọt của tổ yến sẽ làm cho bé biếng ăn. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận yến sào. Nếu bé có dấu hiệu đau bụng thì nên ngừng việc cho bé ăn lại.

Trẻ em 3 – 10 tuổi: cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất, giai đoạn này việc bổ sung dinh dưỡng là điều cần thiết nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn cách ngày 1 lần, khoảng 100gr yến trong 1 tháng.

Cách Dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai:

Tổ yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời. Tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến. Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:

Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.

Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa của thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ sung nguồn dinh dưỡng lúc này là cần thiết. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 6 – 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.

Tháng 8,9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng là không cần thiết. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.

Cách Sử Dụng Yến Sào Hiệu Quả Cho Người Lớn Tuổi:

Tháng thứ 2 trở đi: dùng đều đặn cách ngày 6gr lần, khoảng 90gr tháng.

Cách Sử Dụng Tổ Yến Hiệu Quả Cho Người Bệnh:

Trong thành phần của Tổ yến có chứa chất Acid Syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu. Một số Acid Amin có hàm lượng cao như Acid Aspartic (4,69%), Proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào. Đặc biệt Acid Syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết.

Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gr yến sào 1 tháng.

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng (Ăn) Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất, huong dan cach su dung an to yen sao hieu qua tot nhat

Khuyến Mãi & Sự Kiện

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào Khô

Yến Sào là một trong những thượng phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao. Phù hợp với đại đa số mọi người và nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy vậy, việc sử dụng Tổ Yến như thế nào để đạt hiệu quả. Bạn đang cần được hướng dẫn cách bảo quản Tổ Yến sào dễ nhớ và đơn giản?

Đặc biệt với Yến Sào khô, làm cách nào để chúng ta có thể giữ được trong một thời gian dài ? Mà vẫn đảm bảo được đầy đủ các dưỡng chất có trong sợi Yến.

Hướng dẫn bảo quản Tổ Yến Sào khô đơn giản

*Lưu ý: với Tổ Yến bất kỳ, nên tránh bảo quản ở nơi có độ ẩm cao và ánh nắng mặt trời. Vì các dưỡng chất, Acids Amin trong Yến Sào khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ bị mất chất.

Còn đối với điều kiện ẩm ướt, đặc tính sợi Yến rất dễ hút ẩm. Nên nếu chúng ta không chú ý, Tổ Yến sẽ bị mốc và đổi thành màu đen nếu bảo quản không kỹ.

Vậy, để bảo quản tốt nhất Yến Sào, luôn giữ cho sợi và Tổ trong điều kiện khô ráo là tối ưu nhất. Chẳng những giữ được trong thời gian rất lâu (2 năm). Nếu bảo quản tốt hơn, chúng ta có thể giữ đến vài năm mà Tổ vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách bảo quản Tổ Yến chưa qua sơ chế

Loại này, chúng ta còn gọi là Yến thô, còn nguyên sợi lông, phân, rêu và bụi bẩn. Lý do người dùng chuộng loại Yến này vì có ưu điểm là tỷ lệ Yến thật sẽ cao hơn.

Tuy vậy, vẫn có những chiêu trò tăng trọng bằng nước hoặc nước muối rất tinh vi. Khi hái Tổ, sẽ có người dùng bình xịt nước làm cho Tổ Yến mềm hơn, dễ hái hơn, hạn chế Tổ bị gãy vỡ. Nếu như mua Yến mới hái mà chưa qua kiểm tra độ ẩm. Rất có thể chúng ta sẽ mua phải những Tổ Yến còn ướt.

Và trong quá trình bảo quản nếu không phát hiện. Yến Sào với độ ẩm cao, được để trong hộp kín lâu ngày sẽ lên mốc, biến thành màu đen. Hoàn toàn không thể dùng được và phải bỏ nên rất lãng phí.

Hướng dẫn cách bảo quản Tổ Yến đã qua sơ chế

Yến rút lông

Đây là loại Yến cao cấp thường được dùng làm quà tặng, bởi vì để có được loại Yến này. Từ quy trình chọn lọc, đạt chuẩn về kích thước, độ sạch ít lông, trắng sáng và không phân rêu được quy định rất gắt gao.

Tuy là ít lông và bụi bẩn, nhưng việc chế biến cũng chẳng dễ dàng hơn. Yến phải được những thợ có tay nghề cao nhất, xử lý qua nước ít nhất mà vẫn loại bỏ được lông, Quan trọng là vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn của Tổ và dưỡng chất của Yến.

Chính vì thế mà Yến rút lông được xếp vào hàng cao cấp nhất và có giá trị cao nhất. Và ưu điểm khác đó chính là việc bảo quản cũng dễ dàng, chỉ cần giữ trong điều kiện khô ráo, thoáng mát. Chỉ cần cho vào hộp có giấy hút ẩm đậy kín là xong.

Yến tinh chế và Yến đã được nhặt lông

Đây là loại Yến phổ biến nhất nhưng cũng được xem là phức tạp nhất. Vì trong quá trình sơ chế, rất nhiều cơ sở sử dụng chiêu trò làm giả một phần. Hoặc tăng trọng cho Tổ Yến nặng bằng đường, lòng trắng trứng v.v..

Do được xử lý từ Yến thô còn nguyên lông, nhiều bụi bẩn và phân rêu. Đòi hỏi Tổ phải được xé rời ra mới loại bỏ hết tạp chất được. Sau khi được bắt lại thành hình Tổ nhờ các khuôn. Chúng ta phải sấy thật khô bằng quạt hoặc bầng máy lạnh ngay. Rồi quấn lại bằng màng thực phẩm và cho vào hộp đậy kín.

Vì nếu không khéo, Sợi Yến còn ẩm để lâu sẽ lại bị mốc và không bảo quản được lâu, Đối với những Tổ bị tăng trọng, nếu không kiểm tra kỹ, chỉ vài tháng Yến sẽ bị đổi màu vàng (do đường) hoặc đen (do nước).

Hướng dẫn dùng Yến Sào đúng cách và hiệu quả

Việc dung Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM Điện thoại: 0906 866 747 Email: Chiang.cvt@gmail.com Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh Website: chúng tôi

Website cá nhân: chúng tôi