Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Xe Sh / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Xe Sh Mode Và Ổ Khóa Thông Minh Sh Mode.

Một điểm ấn tượng của xe Sh Mode chính là. Được trang bị công nghệ khóa Smartkey Honda hiện đại. Đây là hệ thống khóa thông minh với nhiều chức năng tiện lợi như: định vị xe, chống trộm và khởi động xe. Việc nắm được cách sử dụng xe Sh Mode. Sẽ đã mang đến cho người dùng nhiều sự tiện lợi. Mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời, tiết kiệm xăng xe. Để phòng nguy cơ trộm cắp.

Khóa Smartkey Honda

Trước khi học cách sử dụng xe Sh Mode. Bạn cần làm quen với ổ khóa Smartkey. Hiện khóa Smartkey của Honda được chia thành 2 loại. Một là dùng cho các dòng xe ở phân khúc cao cấp như Sh, Sh Mode, PCX. Loại còn lại là ở phân khúc tầm trung như Lead, AirBlade, Vision.

Cấu tạo của khóa thông minh Smartkey Honda

Khoá thông minh Sh Mode được tích hợp công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay. Nó có thiết kế nhỏ, gọn trong lòng bàn tay. Thuận tiện cho việc mang theo bên mình. Cấu tạo của Smartkey gồm các bộ phận chính:

Thiết bị điều khiển FOB hay còn gọi là chìa khóa thông minh. Đây là bộ phận có nhiệm truyền tín hiệu tới bộ vi xử lý trung tâm, bộ điều khiển điện tử.

Bộ xử lý trung tâm (ECM). Bộ phận có trọng trách điều khiển bộ đánh lửa.

Cụm khóa thông minh. Tín hiệu được truyền từ bộ điều khiển sẽ được truyền đến cụm khóa. Giúp người sử dụng phương tiện có thể vận hành các thao tác khởi động, đóng mở khóa xe…

Cơ chế vận hành của khóa Smartkey Sh Mode

Smartkey Sh Mode hoạt động theo cơ chế. Đối chiếu mã xác nhận giữa thiết bị khóa thông minh. Cùng bộ điều khiển, bộ vi xử lý trung tâm. Thoạt nhìn chúng có vẻ khá phức tạp với nhiều ký hiệu, các mốc chức năng khác nhau. Nhưng khi sử dụng lại rất đơn giản.

Để khởi động, bạn chỉ cần nhấn nhẹ lên Remote FOB. Sao cho đèn chuyển sang màu xanh nước biển. Sau đó điều chỉnh chức năng bằng cách. Vặn các núm theo từng mốc có ghi sẵn trên bảng điều khiển.

Khi bạn thực hiện thao tác này. Tức là bộ điều khiển của Smartkey sẽ được được khởi động. Nó sẽ tiến hành xác nhận và đối chiếu mã với FOB qua tín hiệu không dây. Sau khi quá trình này hoàn tất, hệ thống điện tử sẽ cho phép người lái. Xoay khóa để thực hiện các thao tác mở cổ, mở cốp. Và ở trạng thái sẵn sàng vận hành.

Cách mở cốp xe Sh Mode

Khác với các dòng xe máy đời cũ, ở xe máy Sh Mode 2017 trở đi. Đã được trang bị bộ khóa thông minh Smartkey. Mọi thao tác điều khiển như mở khóa xe, mở cốp. Đều được thực hiện qua bộ phận này.

Khi mới mua xe mới, bạn nên dành thời gian. Làm quen với chìa khóa thông minh. Nó được thiết kế gồm 3 phím chức năng là định vị, chống trộm và khởi động xe.

Để có thể mở cốp xe Sh Mode, việc đầu tiên bạn cần làm là giữ nút nguồn. Cho đến khi chuyển sang màu xanh (vàng) để khởi động chìa khóa. Khi ổ khóa bắt được tín hiệu truyền từ chìa. Nó sẽ tự động khởi động và phát ra tiếng bíp. Lúc này, bạn nhấn nhẹ vàng Remote FOB để đánh lửa. Còi sẽ kêu lên 1 tiếng và ổ khóa đèn led. Cũng chuyển sang màu xanh đặc trưng. Đây là tín hiệu cho thấy xe đã sẵn sàng và đang ở chế độ chờ.

Tiếp đó, bạn chỉ cần vặn nhẹ núm công tác sang vị trí SEAT (mở cốp). Cốp xe sẽ tự động bật lên và bạn có thể cất đồ bên trong.

Một lưu ý đối khi mở cốp xe đó là sau khi dùng xong. Bạn nên chuyển về chế độ tắt. Bởi nếu vẫn để ở chế độ này, người lạ vẫn có thể mở được cốp ngay cả khi đã khóa xe. Có thể tham khảo tại website: https://sinhvienlaixeantoan.com

Cách đề xe Sh Mode

Cách khởi động xe Sh Mode 150i tương tự như hướng dẫn ở phần trên. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là bạn nên chú ý đến chiều cao yên xe Sh Mode. Để khi ngồi lên không bị không bị mất cân bằng. Đặc biệt là với những bạn nữ có chiều cao khiêm tốn.

Khi ổ khóa đã được khởi động và đèn LED phát sáng. Bạn xoay núm khóa sang vị trí có kí hiệu I ở trên ổ để khởi động. Lúc này, công tắc sẽ được chuyển đến vị trí ON. Khi đó xe đã ở trong tư thế sẵn sàng vận hành. Bạn chỉ cần bóp phanh, công tắc bên tay phải để đề. Vít nhẹ ga là xe có thể di chuyển.

Cách sử dụng xe Sh Mode nhìn chung không có gì phức tạp. Cũng tương tự như điều khiển các dòng xe tay ga khác. Điểm khó khăn duy nhất đối với người dùng đó là khóa thông minh Smartkey. Bởi vậy, bạn chỉ cần nắm được những lưu ý, hướng dẫn trong bài viết này. Là có thể yên tâm sử dụng và vận hành phương tiện tham gia giao thông.

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện

Xe đạp điện , xe máy điện là phương tiện phổ biến trong giới trẻ nhưng cách sử dụng và bảo quản để xe bền bỉ, trơn tru trong thời gian dài là điều mà không phải ai cũng nắm rõ.

I. Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện, xe máy điện

Hướng dẫn khởi động:

1. Dắt xe ra vị trí có không gian rộng, ít vật cản, có ít người qua lại và đội mũ bảo hiểm theo đúng quy cách.

2. Để xe theo một đường thẳng bánh trước thẳng hàng với bánh sau và ngồi lên xe.

3. Để 2 tay nắm ghi đông, 2 chân chạm đất và chắc chắn phía trước không có vật cản.

4. Mở khóa xe, mở nút nguồn xe nếu có bằng tay phải, tay trái cầm ghi đông và bóp phanh xe.

5. Với xe đạp điện: Đặt tay phải lên tay ga, bóp phanh đồng thời để chân thuận lên bàn đạp xe chân kia vẫn chống xuống đất.

Với xe máy điện : Để 2 tay lên ghi động và nới lỏng phanh đồng thời tay phải ga thật nhẹ cho đến khi xe bắt đầu chuyển động.

6. Với xe đạp điện: 2 tay bắt đầu nới lỏng phanh xe từ từ đồng thời cho chân thuận bắt đầu đạp xe như khởi động xe đạp truyền thống.

Với xe máy điện: Tay phải tăng dần ga cho đến khi xe bắt đầu lấy được thăng bằng thì co 2 chân đưa vào vị trí để chân.

7. Khi xe bắt đầu lấy được gia tốc thì tay phải tăng ga từ từ cho đến đến khi xe đi vào hoạt động ổn định và làm chủ được tốc độ.

Làm các thao tác trên từ bước 1 – bước 7 nhiều lần cho đến khi thành thạo sau đó mới được tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Hướng dẫn chạy xe:

1.Chạy xe trên đoạn đường thẳng:

Cần chú ý quan sát phía trước và hai bên

Hai tay để ở ghi đông và phanh xe để có thể xử lý tình huống tốt nhất

Hai chân để ở bàn đạp hoặc kệ để chân

Tay phải điều chỉnh ga theo tốc độ mong muốn

2. Chạy xe trên đoạn đường gồ ghề:

Cần chú ý quan sát phía trước và hai bên

Giảm tốc độ của xe, chuyển sang chế độ sport nếu có

Hai tay giữ ghi đông và phanh, hai chân đạp trợ lực (xe đạp điện) hoặc hai chân sẵn sàng để chống xe (xe máy điện)

3. Chuyển hướng di chuyển xe hoặc quay đầu xe:

Cần chú ý quan sát phía trước, hai bên và phía sau

Giảm tốc độ và bật xi nhan xin đường

Điều khiển xe bằng hai tay, thực hiện qua đường hoặc quay đầu đúng nơi quy định để đảm bảo an toàn

Hướng dẫn dừng xe:

1.Quan sát phía trước, hai bên và phía sau

2. Giảm tốc độ bằng cách ngừng ga và bóp phanh từ từ bằng hai tay

3. Khi chuẩn bị dừng xe thì đưa hai chân ra và tiếp đất

4. Khi xe dừng hẳn thì tắt chìa khóa

5. Dựng chống chân xe và khóa xe cẩn thận

II. Hướng dẫn bảo quản xe đạp điện, xe máy điện

1.Chỉ sạc ắc quy khi xe đã tiêu thụ hết 2/3 mức năng lượng trở lên và không được để xe cạn sạch năng lượng.

2. Sau khi sử dụng xe nên để xe nghỉ từ 30 phút – 1 tiếng rồi mới sạc ắc quy, không nên sạc ngay khi mới sử dụng xe, bởi khi đó nhiệt độ ắc quy vẫn cao nếu sạc ngay thì ắc quy nhanh bị chai phồng.

3. Chú ý rút sạc khi ắc quy đã đầy, bởi vì mặc dù sạc hiện nay có chế độ sạc đầy tự ngắt nhưng khi ắc quy tụt điện thì sạc sẽ tiếp tục làm việc và xảy ra tình trạng sạc nhồi làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

4. Không được đi xe vào đoạn đường ngập nước sâu và dài sẽ gây chập cháy hệ thống điện hoặc động cơ của xe.

5. Không nên chở quá trọng tải của xe sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ và ắc quy.

6. Nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường của xe nào nên đem xe đến đại lý gần nhất để được kiểm tra và bảo hành .

7. Đem xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo độ an toàn cho xe và sử dụng xe được bền.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

Cách Sử Dụng Cổng Aux Và Hướng Dẫn Tải Nhạc Xe Oto

Cách sử dụng cổng AUX và hướng dẫn tải nhạc xe oto

Cổng AUX là cổng dùng để kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi như loa, máy nghe nhạc, điện thoại, ipad với ôtô. Sau khi kết nối, có thể sử dụng hệ thống loa của xe ô tô để nghe âm thanh phát ra từ các thiết bị này. Ở các xe đời cũ chức năng này được ưa chuộng hơn để nghe nhạc từ điện thoại hoặc máy MP3 thông qua loa ôtô.

Cách sử dụng cổng AUX là bạn có thể cắm một jack 2 đầu, trong đó một đầu 3.5mm ở ôtô và đầu còn lại sẽ có kích cỡ tùy thuộc thiết kế của điện thoại hay máy nghe nhạc. Khi cắm jack và nhấn nút Power trên loa, đèn chỉ báo AUX sẽ sáng lên. Nhiều người nghe nhạc qua cổng AUX thường có nhận xét chất lượng âm thanh không hay như khi nghe qua CD hay USB.

Vì nghe nhạc qua AUX đem lại chất lượng âm thanh không được tốt, và cách sử dụng cổng AUX cũng khá phức tạp khi phải chọn loại thiết bị ngoại vi phù hợp với jack xe oto, đặc biệt cổng AUX còn rất dễ bị hỏng. Vì vậy nhiều người chọn nghe nhạc trên ô tô bằng USB hoặc dùng đầu DVD để tải nhạc xe oto có sẵn trên hệ thống. Cách tải nhạc xe oto cũng giống cách dowload video cho oto, nhiều dòng xe hiện nay đã hỗ trợ Carplay của Apple hoặc Android Auto giúp bạn dễ dàng hơn trọng việc chọn các app để tải về xe như Toyota Camry 2018, Fortuner 2018, Honda cũng có nhiều dòng có công nghệ tiên tiến như vậy như Honda Civic,… Sử dụng cổng đầu vào USB để tải nhạc từ máy tính, hoặc nếu hỗ trợ thêm hai chức năng trên của Google thì sẽ càng tuyệt vời hơn. Lúc đó bạn sẽ có được chất lượng âm thanh tốt nhất và những bài nhạc theo ý thích. Trên nhiều trang web lớn như Zing hoặc Nhaccuatui đều có cả tuyển tập nhạc cho oto bạn có thể download tại đó.

Bạn có thể mang xe qua Salons: Bến Thành Ford để chúng tôi có thể trực tiếp cài đặt, cũng như hỗ trợ nâng cấp các sản phẩm của bạn.

Nhìn chung, hệ thống giải trí trên các dòng xe oto hiện nay đều rất hiện đại, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hy vọng qua bài giới thiệu về cách sử dụng cổng AUX và cách tải nhạc xe oto trên của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn, xin cảm ơn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Ắc Quy Xe Đạp Điện

Ắc quy/pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện. Xe chạy được bao lâu, bao xa đều nhờ vào bộ phận này. Do đó, sử dụng ắc quy đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của ắc quy hơn.

Để xe được sử dụng lâu, thì việc bảo quản bình ắc quy xe đạp điện là một phần chẳng thể thiếu, với những lưu ý sau của xe điện Việt Thanh có thể sẽ giúp bạn yên tâm bảo vệ độ bền cho chiếc xe thân thương của mình.

sạc ắc quy đúng cách giúp bạn yên tâm sử dụng và thoải mái dạo phố cùng bạn bè

Khi mới mua về, bạn khoan sử dụng ngay mà phải nạp đầy điện “no điện” cho bình điện. Sau khi nạp đầy, bạn tiến hành xả điện trong bình điện cho đến khi bình điện cạn điện. Rồi trữ điện vào máy lại cho bình điện lần nữa khi mới đem vào sử dụng. Với xe mới, trong quá trình chưa sử dụng, tự thân ắc quy sẽ xả điện, do vậy, khi mới mua một chiếc xe đạpđiện sử dụng ắc quy, bạn nên sạc 10 tiếng. Các lần sau sạc không quá 8 tiếng. Chúng ta nên sạc điện cho ắc hàng ngày, hoặc ít nhất 1 lần/1 tuần, kể cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Khi sạc nhớ sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc, không dùng điện từ nguồn máy phát. Có một lỗi mà rất nhiều người dùng hay mắc phải dẫn đến việc ắc quy bị chai đó là đi cạn kiệt nguồn rồi mới sạc.

Nhiệt độ môi trường càng thấp thì tuổi thọ của bình điện càng cao

Để Bình điện “sống” được lâu, bạn phải tạo vòng lặp (Recycle ) cho nó. Tức là bạn phải nạp và xả định kỳ. Thường nhật thì bạn nên xả bình điện xe điện cứ mỗi 2 tháng 1 lần để đảm bảo dòng phóng và khả năng tích điện của bình điện luôn trong thể trạng tốt.

Khi lưới điện cúp trong một khoảng thời gian ngắn và bình điện chưa phóng hết điện, bạn nên để cho bình điện xả cho hết điện rồi mới nạp lại. Khi đi mưa về, có thể bình đã cạn điện và bạn phải đạp nhưng tuyệt đối không được sạc ngay khi lúc này bình có thể bị ẩm. bạn chống chân chống giữa, lau khô xe và bình sau đó để khoảng vài tiếng hãy sạc. Trong điều kiện thời bị nồm, độ ẩm không khí cao thì bạn cần nhiều thời gian để sạc.

Chắc hạn bạn sẽ không muốn chiếc xe của mình sẽ bị “tháo” như thế này

Khi sạc, bạn nên sử dụng bộ sạc có nguồn định đúng yêu cầu và ổn định. Không nên dùng hết điện trong bình mới sạc như vậy sẽ rất hại ắc quy. Trong trường hợp bạn thấy bình được sạc no mà chỉ được quãng đường ngắn hơn nhiều so với thời gian ban đầu thì hãy mang xe đi kiểm tra bởi đó chính là dấu hiệu của việc pin bị chai.

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là nếu bạn không sử dụng bình điện trong một khoảng thời gian dài (không quá 6 tháng kể từ cuối cùng cùng trữ điện vào máy), bạn phải trữ điện vào máy lại cho bình điện.

Bạn có thể ghé trực tiếp tại cửa hàng xe điện Việt Thanh

Địa chỉ : 125 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh : 136 Nguyễn Thái Học , Hà Nội

Số điện thoại : 0903043333

Bàn luận