Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Que Thử Thai Chip Chip / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Que Thử Thai Chip Chip Chính Xác 100% Sau 7 Ngày

Cách dùng que thử thai Chip Chip theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cách đọc kết quả của que thử thai chip chips và những điều cần lưu ý để kết quả thử thai chính xác nhất. Hướng dẫn sử dụng que thử thai CHIP CHIP của nhà sản xuất Xé bao nhôm đựng que thử đọc theo dấu cắt, lấy que thử ra khỏi bao nhôm (túi hút ẩm không dùng trong quá trình thử). – Cho mẫu nước tiểu và cốc nhựa. -…

Cách dùng que thử thai Chip Chip theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cách đọc kết quả của que thử thai chip chips và những điều cần lưu ý để kết quả thử thai chính xác nhất.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai CHIP CHIP của nhà sản xuất

Xé bao nhôm đựng que thử đọc theo dấu cắt, lấy que thử ra khỏi bao nhôm (túi hút ẩm không dùng trong quá trình thử). – Cho mẫu nước tiểu và cốc nhựa. – Nhúng que thử vào cốc nhựa đựng nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống (không được vượt quá vạch MAX trên bộ que thử) trong vòng 10-15 giây rồi lấy ra ngoài. – Đọc kết quả trong vòng 3-5 phút.

Chỉ số beta HCG là bao nhiêu thì có thai?

Hướng dẫn đọc kết quả que thử thai chip chip như sau:

Nếu có hai vạch ngang màu hồng xuất hiện, trên que thử báo hiệu: Bạn đã có thai. – Nếu có một vạch ngang màu hồng xuất hiện, trên que thử báo hiệu: Bạn không có thai. – Trường hợp không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện: Que thử bị hỏng có thể do bảo quản không tốt, bị ẩm ướt hoặc mẫu nước tiểu không đảm bảo.

Bảo quản:Que thử thai CHIP – CHIPS phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng (4-30 độC) trong túi dán kín cho đến ngày hết hạn sở dụng. Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Tiêu chuẩn: Nhà sản xuất.

Số đăng ký lưu hành: QLSP-0136-08

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng que thử thai CHIP CHIPS

– Que thử thai CHIP – CHIPS giúp phát hiện thai sau từ khi 7 đến 10 ngày kể từ khi giao hợp. – Không dùng Que thử thai CHIP – CHIPS đã lấy ra khỏi bao nhôm được 10 phút. – Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy, bởi vì lúc đó có nhiều hCG nhất. – Không được sử dụng que thử đã quá hạn dùng. – Để xa tầm tay trẻ em. – Số lô, ngày sản xuất, hạn dùng, số đăng ký lưu hành được in trên tùi của que thử

Sử dụng que thử thai khi nào thì chính xác?

Que thử thai là một dụng cụ giúp các XX kiểm tra xem mình có thai hay không. Đây là phương pháp xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác khá cao, lên tới 97%. Thông thường, que thử thai có thể xác định việc có thai hay không trong khoảng thời gian kể từ 7 – 10 ngày sau khi làm “chuyện ấy”. Nếu thử que quá sớm, hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa nhiều, vì thế sẽ cho kết quả không chính xác.

Bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên, kết quả mang lại sẽ chính xác hơn nếu chúng ta thử vào buổi sáng.

Các trường hợp sử dụng que thử thai có thể cho kết quả không đúng

Thử quá sớm: Thông thường, que thử thai có thể xác định có thai hay không trong vòng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ. Nếu các XX thử quá sớm so với thời gian này, kết quả có thể sẽ không chính xác.

Đang trong thời gian uống thuốc: Một số loại thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản… có tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể. Vì thế, nếu các bạn đang trong thời gian uống các loại thuốc như vậy, việc thử thai bằng que thử sẽ không còn chính xác nữa.

Mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Một số trường hợp thử thai bằng que thử khi đang mắc các căn bệnh viêm nhiễm đường sinh dục có thể cho kết quả dương tính nhưng thực tế thì chưa chắc bạn đã có thai.

Uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Điều này khiến cho nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, khiến kết quả thử thai bị sai lệch.

Que Thử Thai Chip Chip, Quickstick Chính Xác Nhất Vào Buổi Sáng

Que thử thai CHIP – CHIPS

Bảo quản: Que thử thai CHIP – CHIPS phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng (4-30 độC) trong túi dán kín cho đến ngày hết hạn sở dụng. Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Hạn dùng: 24 tháng

Tiêu chuẩn: Nhà sản xuất.

Số đăng ký lưu hành: QLSP-0136-08

Tiến hành thử thai tại nhà: Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác.

5 bước thử thai bằng que chip chips buổi sáng như sau

Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng que thử thai CHIP CHIPS

– Que thử thai CHIP – CHIPS giúp phát hiện thai sau từ khi 7 đến 10 ngày kể từ khi giao hợp. – Không dùng Que thử thai CHIP – CHIPS đã lấy ra khỏi bao nhôm được 10 phút. – Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy, bởi vì lúc đó có nhiều hCG nhất. – Không được sử dụng que thử đã quá hạn dùng. – Để xa tầm tay trẻ em. – Số lô, ngày sản xuất, hạn dùng, số đăng ký lưu hành được in trên tùi của que thử.

Dùng que thử thai vào thời điểm nào chính xác nhất?

Nước tiểu vào buổi sáng chứa nồng độ hCG cao nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen thức khuya hay thường xuyên đi tiểu đêm, thời điểm này cũng khá thích hợp để thử thai. Vào lúc này, bạn không nạp thêm nước, vì vậy nước tiểu không bị pha loãng và độ chính xác của que thử cao hơn. Thông thường, khi xét nghiệm vào tuần thứ 4 hay 5 của thai kỳ, bạn có thể kiểm tra bất cứ khi nào và vẫn nhận được kết quả dương tính.

Hầu hết các xét nghiệm thai kỳ đều được khuyến cáo phải cách nhau ít nhất một tuần. Thời gian này đủ để cơ thể sản xuất đủ lượng hCG cần thiết để bị phát hiện qua que thử thai. Thực tế, hCG tăng gấp đôi mỗi 48 giờ trôi qua, vì vậy bạn có thể thử sớm hơn nếu muốn, nhưng cẩn thận với kết quả không đúng như ban đầu. Tốt nhất, nên kiên nhẫn chờ ít nhất 1 tuần để thử nghiệm lần 2.

Nếu kết quả vẫn là âm tính, và bạn có dấu hiệu chậm kinh, liên hệ với bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân. Biết đâu đấy, cơ thể bạn đang tiềm ẩn mối nguy nào đó cho sức khỏe.

Một số loại que thử thai tốt khác trên thị trường

Que thử thai nhanh Quickstick: Lấy nước tiểu, sau đó xé vỏ bao nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó cầm Quickstick trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm Quickstick vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên Quickstick báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Que thử thai FRER (First Response Early Result): Là que thử có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia ĐH New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút, có hai đồng hồ báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold): Là thiết bị thử dạng số, độ nhạy cao, có khả năng dò được 2 loại hormone GCG được cơ thể tiết ra. Chỉ cần chờ 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) có nghĩa là lỗi máy, cần thử lại . Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

tu khoa

cách dùng que thử thai chip chips

que thử thai chip chip giá bao nhiêu

dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ

dùng que thử thai thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ

que thử thai chip chip 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Que Thử Thai Là Gì? Cách Hướng Dẫn Sử Dụng Que Thử Thai

Khi nhận thấy cơ thể có một số dấu hiệu mang thai như buồn nôn, chậm kinh nguyệt, đi tiểu nhiều, ngực nhạy cảm,…nhiều chị em đã sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay chưa.

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính dùng để phát hiện nồng độ hormone HCG (Human Chorionic Gonadotropin) có trong nước tiểu. Đây là chất được tiết ra từ nhau thai, nó được gọi là hormone thai kỳ chỉ xuất hiện khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh thành công. Lượng hormone này sẽ tăng nhanh nếu như trứng đã được thụ tinh. Que thử thai đã được các nhà khoa học thiết kế để xác định xem các chị em có thai hay chưa nhờ vào nồng độ của hormone hCG.

Trên que thử thai có 1 vạch được lấy làm chuẩn, nếu như chị em mang thai khi kiểm tra một vạch nữa sẽ xuất hiện. Còn nếu như bạn không mang thai thì que thử thai chỉ hiện 1 vạch hoặc nồng độ của hormone hCG chưa đủ để xác định.

Hiện nay, que thử thai được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc với nhiều kiểu dáng khác nhau, phụ nữ có thể dễ dàng mua được và sử dụng.

Tuy nhiên, dùng que thử thai khi nào là chính xác n hất? Theo các bác sĩ thời điểm dùng que thử thai tốt nhất là sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày hoặc khi cơ thể xuất hiện một số dấu hiệu nhận biết mang thai. Bởi trường hợp thử thai quá sớm, nồng độ của HCG thấp sẽ không cho kết quả chính xác. Còn nếu thử quá muộn, nồng độ hCG cao sẽ gây ức chế que thử thai, kết quả nhận được cũng không chính xác. Lúc này thì có thể pha loãng nước tiểu để nhận kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, khi bạn đã có những dấu hiệu nhận biết mang thai nhưng khi thử bằng que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ hoặc chỉ hiện 1 vạch thì có thể thử 2 – 3 lần hoặc mua nhiều que thử thai khác nhau.

Cách hướng dẫn sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Để đảm bảo kết quả nhận được chính xác nhất thì bạn cần đảm bảo sử dụng que thử thai đúng. Trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ giấy hướng dẫn bên trong hộp đựng que thử thai. Có nhiều que thử thai khác nhau, mỗi loại sẽ có cách dùng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các bạn cần thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Thực hiện lấy mẫu nước tiểu vào trong cốc nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xé bao nhôm bọc que thử thai ra.

Bước 3: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu theo hướng dẫn của nhà sản xuất (Một số que thì cần tiếp xúc trực tiếp với nước tiểu, một số chỉ cần nhúng một phần que vào nước tiểu hay nhỏ vài giọt để thử).

Bước 4: Chờ khoảng 5 phút thì sẽ có kết quả

Bước 5: Đọc kết quả.

Que thử thai chỉ có 1 vạch đậm hay 1 vạch mờ: Cho thấy là bạn chưa có thai nếu que có dấu hiệu này. Tuy nhiên đừng quá thất vọng, để chắc chắc bạn có thể đợt một ngày sau thử lại, vẫn 1 vạch thì là bạn không có thai.

Que thử thai 2 vạch đậm( que thử thai truyền thống) hoặc xuất hiện dấu (+) (với que thử thai điện tử): Chúc mứng bạn đã có thai. Để cho chắc chắn sự chính xác là bản thân đang có thai cũng như có sự chuẩn bị được tốt, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được kiểm tra.

Que thử 2 vạch mờ cũng có thể khẳng định bạn đã mang thai. Để đảm bảo hơn thì bạn nên đến gặp bác sĩ phụ sản để kiểm tra lại.

Que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch nhạt thì có thể bạn đã mang thai nhưng do thai nhỏ nên hiển thị màu chữa được rõ. Muốn kiểm tra chính xác hơn thì nên thử 1 – 2 lần hoặc đến các cơ sở y tế để xét nghiệm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có nhiều nguyên nhân khiến cho kết quả của que thử thai không chính xác như que thử không chất lượng, quá hạn, thời điểm thử kết quả, tác dụng của các loại thuốc đang dùng, có biến chứng thai kỳ như mang thai ngoài tử cung, sảy thai sớm,…Vậy nên để chắc chắn các bạn hãy đến các cơ sở y tế uy tín để khám và siêu âm, xét nghiệm chính xác.

Que thử thai giá bao nhiêu tiền?

Que thử thai được bán khá rộng rãi trên thị trường, có nhiều loại que thử thai nên giá thành cũng khác nhau. Gía tiền que thử thai thông thương không qua đắt, chỉ khoảng từ 15.000 đến 20.000 đồng một cái que thử thai truyền thống hoặc 40.000 đến 50.000 đồng với bút thử thai điện tử. Dù là que thử thai loại nào đi nữa hay mức giá ra sao thì đều cho kết quả thử thai rất tốt. Theo các chuyên gia sức khỏe thì tỷ lệ chính xác của các que thử thai đều rất cao, lên tới 97% – 98%.. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua que thử thai tại các nhà thuốc tât mà không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Thực tế có nhiều trường hợp chị em mang thai nhưng que thử lại cho kết quả âm tính, không phải mang thai. Trường hợp này xảy ra là do bạn không biết cách tính ngày rụng trứng, nhớ sai ngày của chu kỳ hành kinh gần nhất. Chị em cần nhớ những ngày trên để dùng que thử thai đúng thời điểm. Khi nhận thấy chậm kinh từ 7 – 9 ngày (nếu chu kỳ kinh nguyệt đều) thì hãy dùng.

Cần cắm que thử thai trong nước tiểu 5 phút hoặc theo đúng thời gian hướng dẫn đi kèm của nhà sản xuất. Với những loại que thử thai truyền thống, bạn cần lấy vừa đủ lượng nước tiểu, nếu nước nhiều làm ướt quá vạch giới hạn thì cũng không có kết quả chính xác.

Một số ít trường hợp uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu sẽ khiến kết quả bị sai lệch.

Nên sử dụng que thử thai vào sáng sớm, bởi đây là thời điểm mà nồng độ hormone hCG trong nước tiểu cao nhất. Tuy nhiên, nồng độ hormone tăng cao cũng có thể là do bạn bị mang thai ngoài tử cung hay đa nang buồng trứng nên hãy chú ý.

Khi đang uống các loại thuốc lợi tiểu, thuốc an thần hay thuốc kháng sinh đều ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai.

Để chắc chắn mình mang thai thì hãy thử lại sau khoảng 1 giờ và hãy đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Điều này cũng giúp chị em phát hiện tình trạng mang thai ngoài tử cung hay u nang, đa nang buồng trứng mà nhầm lẫn với việc mang thai.

Nên kiểm tra thông tin hạn sử dụng của que thử thai trước khi sử dụng.

Cơ sở y tế uy tín khám thai, chẩn đoán mang thai

Sau khi thử que thử thai bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để có kết quả chính xác nhất đối với việc mình có mang thai hay không. Bởi ở những địa chỉ đáng tin cậy sẽ có máy móc hiện đại, xét nghiệm chẩn đoán chính xác nhất. Và phòng khám đa khoa Thành Đô là một trong những đơn vị y tế uy tín, được nhiều chị em tin tưởng mà các bạn có thể tìm đến.

Tại đây quy tụ các bác sĩ phụ sản giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chị em xét nghiệm và kiểm tra chính xác việc mang thai hay không mang thai.

Nếu như mang thai, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn, chia sẻ sức khỏe sinh sản để có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình mang thai. Bạn có thể yên tâm khám thai ở đây trong những tuần thai tiếp theo.

Nếu như không phải mang thai mà do các bệnh u nang, đa nang buồng trứng thì sẽ tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp, hiệu quả.

Chi phí khám thai, chẩn đoán mang thai ở đây rất hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nên chị em không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Bạn muốn kiểm tra mang thai chính xác sau khi đã dùng que thử thai thì hãy đến Phòng khám phụ khoa Thành Đô tại 248 Trần Hưng Đạo, Tiền An, Bắc Ninh. Hoặc có thể liên hệ Hotline 0865.776.663 để đặt lịch khám trước nhanh chóng.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Que Thử Thai Chính Xác

Que thử thai là gì?

Que thử thai là biện pháp kiểm tra xem mình có đang mang thai hay không và cho kết quả chính xác lên đến 97%. Khi cơ thể mang thai sẽ tiết ra hormone có tên là HCG, que thử thai sẽ đo nồng độ HCG trong nước tiểu để xác định bạn có mang thai hay không. Bình thường thì hormone HCG cũng tồn tại trong cơ thể nữ giới nhưng lúc này nó tồn tại một lượng rất ít và không đáng kể. Chỉ khi có quá trình thụ thai thành công thì hormone này mới bắt đầu có xu hướng tăng trưởng và sản sinh mạnh mẽ.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Khi hormone HCG đạt đến ngưỡng tiêu chuẩn thì sử dụng que thử thai có thể cho kết quả nhận biết thai nhi chính xác lên đến 97%. Sử dụng que thử thai đúng cách được đánh giá là phương pháp xác định mang thai đơn giản, chính xác và mang lại hiệu quả cao nên được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Hiện nay, que thử thai được bày bán ở khắp các hiệu thuốc với đa dạng về chủng loại và giá, có loại đắt tiền và có loại rẻ tiền. Để mang lại kết quả hiển thị chính xác với vạch báo rõ ràng nhất thì chị em nên lựa chọn mua que thử thai tại những địa chỉ bán thiết bị y tế uy tín và của những hãng có tên tuổi.

Que thử thai được sử dụng khi nào?

Que thử thai được sử dụng vào thời điểm nào để cho kết quả chính xác? Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ cho biết, thời điểm dùng que thử thai tốt và cho kết quả chính xác nhất đó là:

Sau khi có quan hệ tình dục không an toàn khoảng từ 7 – 10 ngày.

Nữ giới có thể dùng que thử thai khi cơ thể xuất hiện một số dấu hiệu nhận biết mang thai như: trễ kinh, đi tiểu thường xuyên, tức ngực, thân nhiệt tăng cao, buồn nôn, nhạy cảm với mùi thức ăn, cơ thể mệt mỏi,…

Chị em nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng sớm khi vừa mới ngủ dậy để kết quả được chính xác nhất, bởi khi này bạn chưa uống nước cũng như lúc này nồng độ hormone HCG trong nước tiểu đang ở mức cao nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng cách

Mặc dù que thử thai sử dụng rất đơn giản, nhưng để đạt hiệu quả cao nhất thì chị em cần phải sử dụng đúng cách. Để giúp chị em có thể xác định được mang thai nhanh chóng và chuẩn xác qua que thử thai thì bác sĩ chuyên khoa sản phụ Nguyễn Thị Nga với hơn 30 năm kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Thái Hà có hướng dẫn cách sử dụng que thử thai như sau:

➥ Bước 1: Đầu tiên để thử que thử thai chị em lấy nước tiểu vào cốc, lưu ý là không nên lấy nước tiểu đầu và cuối mà hãy lấy nước tiểu ở giữa.

➥ Bước 2: Sau khi đã lấy được mẫu nước tiểu để đo nồng độ hormone HCG thì tiếp theo bạn sẽ tiến hành xé bao để lấy que thử thai ra dùng. Lưu ý: Mỗi que thử thai chỉ được sử dụng một lần duy nhất và khi đã bóc bao ra lấy que thử thai ra ngoài rồi thì que thử cần phải được sử dụng ngay trong vòng 10 phút

➥ Bước 3: Nhúng đầu que thử thai theo chiều hướng mũi tên chỉ xuống vào mẫu nước tiểu đã lấy trước đó. Lưu ý: Khi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu thì không nhúng mặt nước tiểu vượt quá vạch ngang của đầu mũi tên có in trên que thử.

➥ Bước 4: Sau khi nhúng xong thì chị em chờ khoảng 5 – 10 phút, sau đó sẽ đọc kết quả có hiển thị ở trên vạch que. Lưu ý: Chị em không được để thời gian nhúng que thử thai vào trong nước tiểu vượt quá 10 phút. Bởi khi đó kết quả hiển thị sẽ không còn chính xác nữa.

Về cơ bản thì các bước thực hiện que thử thai đúng cách và chuẩn xác sẽ diễn ra theo các bước như trên. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại que thử thai, một số sản phẩm que thử thai có cách sử dụng không giống nhau. Chính vì vậy, trước khi sử dụng que thử thai bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng ở phía bên trong hộp đựng để cho kết quả chính xác nhất.

Hướng dẫn cách đọc kết quả trên que thử thai

Ngoài hướng dẫn các bước tiến hành sử dụng que thử thai thì bác sĩ cũng có hướng dẫn cách đọc que thử thai chính xác như sau: Thường thì que thử thai sẽ có sẵn một vạch để làm chuẩn, khi nhúng vào nước tiểu có nồng độ hormone HCG thì vạch thứ 2 sẽ dần dần hiện lên theo các trường hợp cụ thể.

Que thử thai hiện lên 2 vạch rõ ràng

Khi nồng độ HCG trong nước tiểu cao thì kết quả của que thử thai sẽ hiện lên 2 vạch. Kết quả que thử thai hiện lên 2 vạch rõ ràng thì khả năng bạn đã có thai lên đến 97%. Nếu như bạn vẫn còn chưa tin với kết quả này thì có thể mua thêm nhiều que thử khác để thử lại cho chắc chắn.

Chị em nếu như nhận được kết quả que thử thai 2 vạch thì nên chủ động đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra chính xác và kịp thời xử lý những vấn đề bất thường. Quá trình đi thăm khám tại cơ sở y tế sẽ giúp cho chị em yên tâm hơn với sức khỏe của mình, cũng như để được bác sĩ tư vấn những lời khuyên tốt nhất đảm bảo an toàn cho quá trình mang thai.

Que thử thai hiện lên 1 vạch

Nếu như kết quả que thử thai hiện lên 1 vạch thì điều này chứng tỏ lên một điều là bạn không hề mang thai. Khi không có quá trình thụ thai thì cũng sẽ không có quá trình tăng trưởng của hormone HCG, vì vậy mà kết quả hiển thị của que thử thai sẽ không đổi màu.

Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ

Que thử thai nếu như hiện lên 1 vạch mờ và 1 vạch nhạt thì có thể sẽ là dấu hiệu thông báo việc bạn không có thai. Tuy nhiên, kết quả này chưa hẳn đã là kết quả cuối cùng, bởi nếu như bạn thử thai khi thai nhi còn quá bé hay khi vừa uống quá nhiều nước thì kết quả của que thử thai cũng sẽ không chính xác.

Que thử thai nếu như hiện lên 1 vạch mờ và 1 vạch đậm trong nhiều trường hợp cũng có thể là dấu hiệu chứng tỏ mang thai. Tuy nhiên, do thai nhi khi này còn quá nhỏ nên nồng độ HCG chưa đủ để hiển thị lên 2 vạch rõ nét nên kết quả mới bị mờ nhạt như vậy.

Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai hiện lên 2 vạch mờ có thể sẽ là kết quả hiển thị thông báo không có thai. Nếu như các chị em vừa mới bị sảy thai hay vừa mới diễn ra thủ thuật phá thai thì sẽ dẫn đến có kết quả hiển thị lên que thử thai như vậy. Lý giải cho điều này bác sĩ chuyên khoa có chia sẻ như sau:

Nữ giới khi vừa mới sảy thai hoặc bỏ thai thì hormone nội tiết tố trong cơ thể sẽ cần có thời gian để suy giảm. Nội tiết tố trong cơ thể sẽ dần dần giảm xuống chứ không giảm đột ngột. Chính vì vậy, nếu như sử dụng que thử thai trong khoảng thời gian này thì kết quả của que thử thai sẽ hiện lên vạch mờ nhạt.

Để tránh nhầm lẫn chị em có thể thử lại que thử thai sau khoảng 4 – 6 ngày hoặc đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ hỗ trợ.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Hiện nay, chúng ta bắt gặp thấy có rất nhiều trường hợp chị em mang thai nhưng lại cho kết quả que thử thai là âm tính và ngược lại. Chính vì vậy, để kết quả thử que thai mang lại hiệu quả cao và chính xác nhất thì chị em nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nữ giới nên lưu ý lựa chọn sử dụng que thử thai chất lượng của những hãng có tên tuổi và que thử còn hạn sử dụng.

Chị em nên ghi nhớ thời điểm sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất là vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy bởi đây là lúc mà nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cao nhất.

Trước khi có ý định sử dụng que thử thai thì chị em nên hạn chế uống nhiều nước, bởi uống quá nhiều nước sẽ làm loãng hormone HCG trong nước tiểu dẫn đến kết quả không chính xác.

Kết quả hiển thị que thử thai chính xác nhất là sau khoảng 7 – 10 ngày sau quan hệ. Vì vậy, chị em đừng nên nôn nóng sử dụng que thử thai khi còn quá sớm.

Khi sử dụng que thử thai cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, không nên rút que thử thai khỏi nước tiểu quá sớm hoặc không để trong nước tiểu quá 10 phút.

Trong trường hợp thử que thử thai cho kết quả mờ nhạt, chị em để chắc chắn mình có mang thai hay không có thể thử lại bằng que khác sau khoảng 4 – 6 ngày hoặc chủ động đi đến những cơ sở y tế uy tín để kiểm tra.

Đôi khi quá trình sử dụng các loại thuốc như: thuốc lợi tiểu, thuốc an thần hay thuốc kháng sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai. Vì vậy, chị em sau khi thử que thử thai xong nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra lại. Điều này cũng giúp chị em phát hiện được thai ngoài tử cung hay một số bệnh lý nguy hiểm khác.