Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Photoshop 7.0 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Action Trong Photoshop

Photoshop là công cụ hỗ trợ trong việc xử lý hình ảnh. Để có một bức ảnh đẹp thường trải qua nhiều thao tác trên phần mềm. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong phần mềm photoshop hỗ trợ tính năng action giúp ghi lại toàn bộ thao tác đã thực hiện và lưu trữ dùng cho những bức ảnh sau. Bài viết này, CMC Distribution sẽ hướng dẫn cách sử dụng action trong photoshop.

Action trong photoshop là gì?

Action trong photoshop là chuỗi những thao tác mà người dùng đã thực hiện trên một file hình ảnh, tính năng này sẽ ghi lại và lưu dưới dạng đuôi mở rộng là .atn (action).

Các bước tạo action trong phần mềm photoshop

Mở bảng action

Ghi lại hành động

Nhấn vào biểu tượng Create new set để tạo action mới. Đặt tên và chọn màu sắc thể hiện của chuỗi hành động. Tiếp theo nhấn Record để bắt đầu ghi lại các hành động.

Áp dụng action

Người dùng cần tạo một thư mục để lưu tất cả hình ảnh sau khi chỉnh sửa. Khi lưu ảnh nên chọn định dạng ảnh có đuôi png.

Action: chọn bộ action được ghi lại

Source: chọn thư mục chứa ảnh chưa xử lý

Destination:thư mục sẽ chứa ảnh sau khi xử lý

Cuối cùng, chọn OK và đợi quá trình xử lý các hình ảnh hoàn tất.

Một số lưu ý khi sử dụng action

Đây là hướng dẫn căn bản dành cho những trường hợp chạy những action đơn giản. Tuy nhiên có rất nhiều action dạng paint, phác thảo,… rất phức tạp cần kết hợp với công cụ Brush, Pen,… để có thể tạo ra action đó.

Trong một số trường hợp, action yêu cầu người dùng chuyển đổi hệ màu. Để thực hiện thao tác này, tiến hành chọn Images, chọn Mode và chọn hệ màu và kênh thích hợp.

Một số lỗi thường gặp là “The object “layer “xxx”” is not currently available.” Lỗi này thường xuất phát từ lý do người dùng đặt tên cho layer chưa đúng. Để khắc phục cần đặt tên layer thành tên nó yêu cầu trong lúc chạy Action.

Chỉnh sửa action trong photoshop

Những nguồn action photoshop miễn phí

Bên cạnh việc tự tạo action của riêng mình, còn có thể sử dụng các action có sắn. Để cài đặt các bản ghi có sẵn, người dùng nên tiến hành các bước sau:

Chọn Window, chọn dòng Action (Alt + F9)

Tiếp theo chọn Load Action

Nhấn vào biểu tượng Menu của hộp Action

Tích vào dòng Load Actions…

Tìm Action có đuôi .atn và nhấn Load

Mở folder chứa Action vừa load

Chọn vào tên Action đó

Nhấn vào nút Run để chạy Action

Đợi action chạy, sau khi chạy xong người dùng có thể chỉnh sửa một số chi tiết cho thích hợp. Để kết thúc quá trình cần chọn lưu hình ảnh.

Những nguồn action photoshop miễn phí:

Hướng Dẫn Sử Dụng Photoshop Online Cơ Bản

Với người dùng cơ bản đến cao hơn một tí thì việc dùng sử dụng Photoshop hơi bị phí, mình nói vậy vì phần mềm này có giá lên đến vài triệu, thêm vào đó bạn cần một chiếc máy tính đủ mạnh để sử dụng một cách trơn tru nhất.

Chính vì lý do này mà Photoshop online nổi lên như một cung cụ tuyệt vời thay thế Photoshop trên máy tính, nó có rất nhiều tính năng quan trọng giúp bạn chỉnh sửa ảnh theo ý muốn mà chi phí lại bằng 0.

Trong bài viết này, Bietmaytinh sẽ giới thiệu các thao tác sử dụng cơ bản để bạn làm quen.

Địa chỉ truy cập: bietmaytinh.com/photoshop.

Cách tải ảnh lên

Đây là công việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop online. Cách thực hiện rất đơn giản, khi mới vừa truy cập vào, bạn sẽ thấy một cái bảng với nhiều tùy chọn khác nhau, ta sẽ chọn:

CREATE A NEW IMAGE: Chọn cái này khi muốn tạo một ảnh mới hoàn toàn.

OPEN IMAGE FROM COMPUTER: Tải ảnh từ máy tính lên.

OPEN IMAGE FROM URL: Mở ảnh bằng đường link, nếu ảnh có trên internet, bạn chỉ cần copy link ảnh vào là xong.

Giao diện cơ bản

Phía trên là menu, nơi chứa các tính năng chưa được show ra trong giao diện. Dưới menu là nơi chứa đặc tính của cung cụ được chọn.

Phần bên trái là nơi chứa các cung cụ làm việc chính của Photoshop online như cung cụ chọn vùng, tẩy xóa, đổ màu, vẽ hình khối, viết chữ, phóng to, hút màu…

Bên phải có Navigator, bảng này giúp bạn phóng to một vùng ảnh, zoom một vùng ảnh để chỉnh sửa dễ dàng hơn, bạn có thể bấm vào biểu tượng tam giác hoặc dùng thanh trượt để phóng to thu nhỏ ảnh.

Layers: Nơi chứa các lớp ảnh, đây là tính năng quan trọng khi sử dụng phần mềm đồ họa. Khi thiết kế và chỉnh sửa ảnh nâng cao bạn sẽ dùng tính năng này nhiều đấy.

History: Lưu giữ lịch sử chỉnh sửa.

Phóng to, thu nhỏ ảnh

Khi phóng lớn ảnh, bạn có thể dùng chuột kéo hình chữ nhật màu đỏ trong ảnh đến nơi cần chỉnh sửa.

Một cách khác là dùng cung cụ Zoom tại hộp cung cụ bên trái (phím tắt kích hoạt tính năng này là Z), tiếp đó chọn vùng muốn phóng to.

Cài thêm font chữ

Photoshop online cũng hỗ trợ nhiều font chữ giúp bạn chèn chữ vào ảnh nhưng đa số không đẹp lắm, nếu bạn muốn tạo quote hay muốn chèn chữ thật ấn tượng vào ảnh thì không còn cách nào khác ngoài việc cài thêm font chữ.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh

Tham khảo: Cắt ảnh, resize ảnh, đổi đuôi ảnh, xoay ảnh, làm mờ ảnh, xoay chữ, cắt ảnh hình tròn, make up ( xóa mụn, làm trắng răng), làm mờ ảnh phía sau (tạo ảnh chụp xóa phông), ghép ảnh vào khung.

Phím tắt

Muốn sử dụng nhanh và chuyên nghiệp hơn thì bạn phải biết phím tắt, nó tăng tốc thao tác cực kỳ nhanh.

Phím tắt thông dụng nhất:

Thêm nữa Còn đây là phím tắt kích hoạt nhanh các cung cụ bên trái, chỉ cần bấm phím

C: Crop tool, cắt ảnh

V: Move tool, di chuyển đối tượng

M: Marquee tool, chọn vùng

L: Lasso tool, cũng là cung cụ chọn vùng nhưng linh hoạt hơn

W: Wand tool, chọn vùng gần đúng

J: Pencil tool, bút vẽ

B: Brush tool, vẽ các hình ảnh lặp đi lặp lại

E: Eraser tool, xóa vùng ảnh

G: Paint bucket tool, đổ màu cho một vùng trên ảnh

S: Clone Stamp tool: Chọn một vùng ảnh, sau đó vẽ lại trên một khu vực khác, dùng khi xóa mụn hoặc xóa đối tượng trong ảnh

R: Blur tool, làm mờ vùng ảnh

Y: Sharpen tool, làm rõ nét vùng ảnh

U: Smudge tool, tạo vết xước trên ảnh, dùng khi muốn vẻ lại tóc sau khi tách ảnh

P: Sponge tool, làm màu sắc hình ảnh bão hòa hoặc rực rỡ hơn

O: Dodge tool, làm sáng hình ảnh

N: Burn tool, làm tối hình ảnh

A: Bloat tool, phóng to vùng được chọn

K: Pinch tool, thu nhỏ vùng được chọn

I: Colorpicker tool: Lấy màu ảnh

T: Type tool, viết chữ lên ảnh

H: Hand tool, cuộn hình ảnh

Z: Zoom tool, phóng to/nhỏ ảnh

Sửa lỗi không mở được Photoshop online

Nguyên nhân là Photoshop online sử dụng Flash để chạy mà hầu hết trình duyệt hiện nay mặc định sẽ tắt Flash đi, bạn chỉ việc mở lên là dùng được thôi.

Nếu dùng trình duyệt Chrome, bạn bấm vào Secure màu xanh, sau đó bấm vào Block tại Flash, chọn Always allow on this site.

Vài gợi ý giúp bạn sử dụng Photoshop miễn phí

Bạn có thể tải về và sử dụng hợp pháp Photoshop free bằng 4 cách đơn giản sau:

Sử dụng Photoshop Trial trong 7 ngày: Cách này giúp bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của Photoshop, tất nhiên ta sẽ có 7 ngày để khám phá nó nếu bạn muốn dùng miễn phí.

Tải và sử dụng bản Photoshop CS2: Phiên bản này khá lâu rồi nhưng bạn có thể sử dụng tất cả tính năng của nó bao lâu cũng được.

Sử dụng Photoshop Elements Trial trong 7 ngày: Phiên bản dành cho người dùng thông thường với giao diện và cách sử dụng đơn giản, bạn cũng được dùng miễn phí 7 ngày.

Tải ứng dụng Photoshop Express trên điện thoại thông minh: Phiên bản Photoshop chính chủ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải nó tại Google Play và App Store.

Bây giờ việc của bạn chỉ là chọn cho mình cách thuận tiện nhất và bắt đầu chỉnh sửa ảnh như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Opacity Trong Phần Mềm Photoshop ✅

Hướng dẫn cách sử dụng Opacity Trong Phần Mềm Photoshop ✅ Những Thủ Thuật Máy Tính Hay ♈ ♉ ♊ ♋ ♌ ♍ ♎ ♏ Mẹo Nhỏ Máy Tính Phần Mềm Máy Tính Tuyệt Vời Giúp Bạn Khắc Phục các Bất Tiện Và Tăng Hiệu

Máy Tính Trường Thịnh sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sủ dụng Opacity trong Photoshop phù hợp.

Hướng dẫn cách sử dụng Opacity Bằng Phần Mềm Photoshop ✅

1.Opacity là gì?

Opacity – Được hiểu đơn giản là độ đậm nhạt của đối tượng. Khi bạn tăng Opacity thì đối tượng hiển thị rõ ràng, đậm nét và ngược lại nếu bạn giảm Opacity thì đối tượng sẽ mờ đi, nhạt màu, thậm chí nếu bạn giảm hết độ Opacity xuống còn 0% thì đối tượng sẽ trở nên trong suốt, biến mất luôn.

2.Sử dụng độ Opacity như thế nào?

Opacity có mặt ở khắp mọi nơi trong Photoshop, từ thanh Menu tới thanh tùy chọn và bảng layer. Có thể nói hầu như các công cụ chúng ta sử dụng trong Photoshop đều có sự hiện diện của Opacity.

Mặc định tất cả những ảnh bạn đưa vào thiết kế Photoshop đều có giá trị Opacity là 100%. Giá trị này tương ứng với độ nét ban đầu của ảnh khi đưa vào Photoshop.

Trong bức ảnh trên bạn có thể thấy khi giảm Opacity của ảnh xuống còn 30% thì bức ảnh sẽ bị mờ đi khá nhiều.

Trong một số công cụ cần lựa chọn màu sắc như Brush Tool, Pencil Tool, Gradient Tool, thì độ Opacity sẽ giúp bạn điều chỉnh độ đậm nhạt của màu sắc trước khi sử dụng nó.

Tham Khảo : Hướng dẫn tạo khói mây trong Photoshop

3.Opacity và Fill có gì khác nhau?

Chúng đều có tác dụng làm mờ đối tượng nhưng Opacity sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ đối tượng, nếu như bạn giảm độ Opacity của 1 hình ảnh thì cả hình ảnh đó sẽ bị mờ đi. Nhưng nếu bạn giảm độ Fill của hình ảnh đó thì chỉ có nền của hình ảnh đó bị mờ thôi, còn viền (nếu có) của hình ảnh đó được giữ nguyên.

Trong bức ảnh trên bạn có thể thấy với chữ Photoshop và hình tròn bên trên được giảm Opacity thì cả nền và viền đều bị mờ đi. Còn chữ Photoshop và hình tròn bên dưới được giảm Fill thì chỉ có nền bị mờ, đường viền vẫn giữ nguyên độ rõ nét.

Nói một cách đơn giản thì Opacity sẽ ảnh hưởng tới cả đối tượng còn Fill chỉ ảnh hưởng tới nền của đối tượng đó, nếu đối tượng này có đường viền xung quanh (ví dụ như viền chữ, viền ảnh, viền hình vẽ…) thì nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi độ Fill.

Biên soạn: Admin Trường Thịnh Group

Từ khóa tìm kiếm: sử dụng opacity trong photoshop , su dung opacity trong photoshop , opacity , photoshop , opacity la gi , sử dụng opacity như thế nào , thu thuat phan mem , thu thuat tin hoc , thu thuat phan mem hay

Thước Kẻ, Hướng Dẫn Và Lưới Trong Photoshop: Cách Sử Dụng Chúng

Photoshop được đóng gói với làm việc và các tính năng của tất cả các loại. Nhưng những gì chắc chắn đặc trưng cho phần mềm này là các tùy chọn tùy chỉnh và khả năng thích ứng không gian làm việc theo thị hiếu và nhu cầu của từng người.

Hiển thị và sử dụng thước kẻ trong Photoshop

Mô hình cái thước, như tên gọi của nó, là một yếu tố cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa hai điểm. Giống như quy tắc mà chúng ta có thể sử dụng để vẽ trên giấy. Photoshop cho phép chúng ta thêm hai quy tắc cho mỗi dự án, một theo chiều dọc và một theo chiều ngang.

Để hiển thị các quy tắc này, chúng ta có thể vào menu Chế độ xem của Chế độ và chọn tùy chọn Quy tắc Chế độ trong danh sách. Chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Control + R nhanh hơn để nhanh chóng hiển thị và ẩn thước.

Chúng ta có thể thấy rằng các quy tắc này xuất hiện ở trên cùng và bên trái của khung vẽ.

Chúng ta có thể nhấp chuột phải vào các hướng dẫn Photoshop này để xem menu ngữ cảnh từ đó chúng ta có thể chọn đơn vị mà chúng ta muốn các hướng dẫn này được hiển thị. Ví dụ: chúng ta sẽ có thể đo bằng pixel, centimet, milimét, inch, phần trăm, v.v.

Nếu chúng tôi muốn các phép đo chính xác nhất có thể, nên cấu hình chế độ xem 100% và sử dụng các hướng dẫn để dễ dàng đo các yếu tố trên màn hình.

Thêm hướng dẫn vào khung vẽ

Hướng dẫn Photoshop là một loại đường dọc và ngang cho phép chúng ta phân định các không gian và giúp chúng ta định vị tốt hơn tất cả các yếu tố của dự án. Các hướng dẫn này xuất hiện phía trên hình ảnh, nhưng chỉ ảo, nghĩa là chúng không được lưu khi chúng tôi lưu hoặc in hình ảnh. Họ chỉ là hỗ trợ trong không gian làm việc.

Có hai cách để thêm hướng dẫn mới cho dự án. Đầu tiên là sử dụng menu xem để thêm một hướng dẫn mới, chọn loại (ngang hoặc dọc) và vị trí. Điều này cho phép chúng tôi tạo ra một hướng dẫn mới một cách chính xác, nhưng nó không thực tế. Cách thứ hai để tạo các hướng dẫn, cách được đề xuất, là nhấp vào thước và kéo xuống, hoặc sang phải, cho đến khi bạn đặt thước ở nơi bạn muốn.

Chúng tôi cũng sẽ có thể tạo các tác phẩm hướng dẫn tự động cho phép chúng tôi phân chia, thông minh và tự động, trên vải thành nhiều phần bằng nhau.

Các hướng dẫn rất thông minh, và chúng sẽ cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa các đối tượng hoặc các lớp, cũng như sắp xếp các đối tượng với nhau dựa trên khoảng cách của lớp. Chúng ta chỉ cần nhấn phím Control hoặc Alt và di chuyển chuột qua khung vẽ để xem thông tin tương đối.

Di chuyển và xóa hướng dẫn

Tất nhiên, nếu chúng tôi đã đặt một hướng dẫn và chúng tôi đã làm sai, chúng tôi sẽ có thể di chuyển nó một cách tự do. Thậm chí xóa nó. Để di chuyển nó, những gì chúng ta phải làm là nhấp vào nó và kéo nó một lần nữa vào không gian nơi chúng ta muốn đặt nó.

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ yếu tố này, chúng tôi có thể thực hiện theo nhiều cách. Cách đầu tiên và nhanh nhất là nhấp vào hướng dẫn và di chuyển nó trở lại thước kẻ. Trái ngược với cách chúng tôi đã tạo ra nó. Khi bạn nhả nút bấm, hướng dẫn sẽ biến mất.

Chúng tôi cũng sẽ có thể sử dụng menu View để xóa các hướng dẫn. Mặc dù điều này chỉ thực tế trong trường hợp bạn có một vài cái được tạo và bạn muốn xóa tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hướng dẫn khóa

Đây là rất tốt và giúp chúng tôi rất nhiều để định hình sáng tạo của chúng tôi. Tuy nhiên, họ có một vấn đề khá nghiêm trọng, và đó là vấn đề họ gặp phải. Nhưng nhiều lắm. Và chắc chắn nếu chúng tôi đã làm việc với họ hơn một lần, chúng tôi đã vô tình nhấp vào một và thay vì di chuyển hình ảnh, chúng tôi đã chuyển hướng dẫn.

May mắn thay, Photoshop cho phép chúng tôi khóa các hướng dẫn để ngăn chặn điều này xảy ra. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấn phím tắt Control + Alt + Ñ và các hướng dẫn không thể di chuyển được nữa. Chúng tôi cũng có thể chọn tùy chọn này từ menu xem, nếu chúng tôi không muốn ghi nhớ các phím tắt.

Thật không may, Photoshop có một vấn đề khá nghiêm trọng, đó là nó không lưu các cài đặt khóa của hướng dẫn. Không phải trong chương trình cũng như trong các dự án. Do đó, nếu chúng ta đóng và mở một dự án, chúng sẽ được mở khóa và có thể được di chuyển. Chúng tôi sẽ phải khóa lại các hướng dẫn theo cách này.

Cách xem lưới trong Photoshop

Ngoài các hướng dẫn, nếu chúng ta muốn có một khung vẽ chính xác hơn nhiều, chúng ta cũng có thể kích hoạt lưới điện lượt xem . Điều này sẽ cho phép chúng ta có một cơ sở vải tương tự như của một tấm lưới, để chúng ta có thể kiểm soát vị trí và kích thước của các yếu tố tốt hơn nhiều.

Tùy chỉnh hướng dẫn, lưới và các lĩnh vực

Mặc dù việc tùy chỉnh các yếu tố này không thực sự quan trọng để chỉnh sửa, Adobe cho phép chúng tôi định cấu hình giao diện của các yếu tố này để chúng tôi có thể điều chỉnh chúng theo ý thích, nhu cầu của chúng tôi hoặc nhu cầu của dự án mà chúng tôi đang thực hiện.

Như chúng ta thấy, Photoshop cho phép chúng ta chọn màu của từng yếu tố và nét vẽ sẽ có. Đủ để có thể điều chỉnh giao diện chỉnh sửa nhiều hơn theo nhu cầu của chúng tôi.