Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy In Canon 2900 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy In Canon 2900

Ở bài trước, Máy in Toàn Nhân đã hướng dẫn bạn cách cài đặt hoàn chỉnh máy in canon 2900, việc tiếp theo mà bạn cần phải biết đó là cách để sử dụng chúng. Tuy máy in là một thiết bị văn phòng không quá khó để sử dụng. Tuy nhiên vói những người chưa có nhiều kinh nghiệm, hay lần đầu tiếp xúc với chiếc máy in ở văn phòng sẽ không khỏi bỡ ngỡ, lúng túng không biêt bắt đầu từ đâu.

Hôm nay Toàn Nhân sẽ tiếp tục gửi tới bạn một bài hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy in Canon 2900, đây là một trong những chiếc máy in được sử dụng rất phổ biến ở các công ty, văn phòng hiện nay.

Tài liệu bạn cần in có thể là dạng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, PDF, … hoặc các tài liệu chuyên dụng khác như Photoshop, Autocad … Mỗi giao diện của mỗi phần mềm sẽ khác nhau, tuy nhiên chúng đều có 1 cửa sổ chung để các bạn khai báo thông số cho đúng trước khi bấm nút ‘Print’, để đảm bảo trang in ra đúng như kết quả mình mong muốn.

Ví dụ, tại phần mềm soạn thảo văn bản Word, sau khi bạn soạn thảo format xong văn bản, khi bạn bấm Ctrl + P, sẽ xuất hiện cửa sổ như bên dưới, bạn bấm vào ‘Printer Properties’

Sẽ xuất hiện cửa sổ như bên dưới:

Tại cửa sổ này, các bạn lưu ý những thẻ tab sau:

* Tab Page setup:

– Page Size: Là kích thước khổ giấy của máy, mặt định khổ giấy là Letter (bạn chọn A4)

– Ouput Size: Là kích thước khổ giấy in ra (bạn chọn A4)

– Copies: là số bản (bộ) cần in – [1-999 bản cần in]:

– Orientation:

+ Portrait: Là in theo khổ dọc (đứng)

+ Landscape: Là in theo khổ ngang

– Paper Layout: in theo Sheets ( in theo slides): in 2 trang trên 1 tờ giấy, 4 trang trên 1 tờ giấy … 8,16 trang trên 1 tờ giấy ….

– Manual Scaling: Phóng to thu nhỏ bản in theo tùy chọn: Scaling: 25-200 % của văn bản:

*Tab Finishing: – Finishing:

+ Off: in theo Group: Giả sử hợp đồng có 5 trang, bạn in 3 bộ: nếu chọn off sẽ in hết trang số 1, rồi in tiếp hết trang số 2, …., in đến hết trang số 5. Bạn sẽ xếp ra bàn tờ 1 tờ 2 ,…, tờ 5 rồi bấm lại thành 1 hợp đồng, rồi làm tương tự bấm ra 3 bản hợp đồng khác nhau.

+ Collate: in theo đối chiếu: tức là in trang 1,2,..,5 rồi in tiếp trang 1,2,..,5. Lúc này bạn chỉ cần bấm lại là xong bộ hợp đồng

+ Trong Finishing Details:

. Detect paper size in Multi-purpose tray: Check Khổ giấy trên MP tray (khay đa năng, khay tay)

. Rotate Print Data 180 Degrees: Xoay file in 180 độ

. Use Skip Black Pages Mode: bỏ qua trang in trắng, không có nội dung

*Tab Paper Sources– Paper type: Là loại giấy in dày hay mỏng, mặc định là plain: giấy in thông thường định lượng 60-90 gms. Nếu bạn in giấy cứng để đóng bìa của báo cáo thì có thể chọn Paper type : Heavy

*Tab Quality:

Mặc định của nó là Standard, bạn có thể tăng, giảm chất lượng bản in bằng cách vào Details để chỉnh độ đậm nhạt của bản in, cũng có thể chọn chế độ toner save để tiết kiệm mực in, tuy nhiên:

Nếu bạn kéo về light nhiều thì bản in sẽ mờ hơn, còn nếu bạn kéo về dark nhiều bản in đậm hơn nhưng sẽ hao mực

Còn nếu bạn tick chọn User Toner Save thì máy sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm mực tuy nhiên điều này sẽ làm cho bản in bị mờ hơn.

2. Cách in 2 mặt:

Máy in Canon 2900 vể cơ bản, dòng này là dòng máy in laser trắng đen đơn năng, chỉ cho phép in được một mặt, không in được hai mặt một cách tự động (auto duplex). Tuy nhiên, ở dòng máy in Canon 2900 này, chúng ta có thể in hai mặt thủ công bằng cách in số trang lẻ trước, sau đó lât mặt giấy in lại và in tiếp số tờ chẵn còn lại.

Bạn mở văn bản ra. Sau đó, ở Settings chọn vô đó sẽ hiện ra những chọn lựa:

Print All Page: in tất cả các trang in

Only Print Odd Pages: Chỉ in các trang lẻ.

Only Print Even Pages: Chỉ in các trang chẳn.

3. Cách huỷ lệnh in

Cách 1: Huỷ lệnh in trên máy tính với các dòng Win XP, Win 7, Win 8, Win 10:

Đối với các hệ điều hành Windows bạn có rất nhiều cách để vào services để tắt dịch vụ Printer Spooler:

Truy cập bằng giao diện quản lý

Truy cập bằng cửa sổ Search:

Hộp thoại Services hiện ra, bạn nhấn chữ P hoặc kéo và tìm mục Print Spooler, bạn chọn Stop để dừng lệnh in tức khắc, Lưu ý khi Stop xong phải start lại nếu không sẽ không in được.

Sau đó chọn Stop xong, bạn Start lại service:

Sau đó, bạn vào thư mục C:WINDOWSSystem32spoolPRINTERS, xóa tất cả các file trong thư mục này và reset Print Spooler

Cách 2: Huỷ lệnh in trên máy tính nhanh lập tức bằng code

Lưu ý: chạy Command Prompt (cmd) bằng quyền “administrator”

Hoặc trong giao diện Search:

Tắt cmd và in ấn bình thường.

Ngoài ra, để thao tác dễ dàng và sử dụng lại cho lần sau, bạn mở Notepad, tạo lệnh:

Trước tiên, bạn vào StartRun hoặc dùng tổ hợp phím tắt [Windows + R] sau đó gõ trong RUN: notepad để mở chương trình soạn thảo Notepad

Cửa sở soạn thảo Noteoad hiện ra gõ như sau:

Vào File Save As… để lưu lại với tên file có đuôi [.cmd] hay [.bat] vd: Bạn đặt tên file là [printspooler.cmd] hay [ printspooler.bat]

Cách 3: Huỷ toàn bộ lệnh in qua cửa sổ “Run”

Trong Devices and Printers [Control PanelAll Control Panel ItemsDevices and Printers]

Nhắp đôi chuột vào máy in Canon 2900

Hoặc bạn có thể vào Printer trong hộp thoại, Chọn Cancel All Documents, Sau đó chọn Yes để hoàn tất quá trình hủy

Lưu ý, khi lệnh in không xóa được, bạn có thể tắt máy in hay rút cáp in ra khỏi máy tính, sau đó thực hiện thao tác hủy

Mặc định khổ giấy ở máy in Canon 2900 là Letter. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh kích thước khổ giấy của file sang A4, A5 tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn. VD: Hợp đồng bạn chỉnh sang khổ giấy A4, Phiếu Thu/Chi bạn chỉnh sang khổ giấy là A5

*Ở Tab Page setup:

– Page Size: Là kích thước khổ giấy của máy, mặt định khổ giấy là Letter (bạn chọn A4)

– Ouput Size: Là kích thước khổ giấy in ra (bạn chọn A4)

5. Cách test máy in:

Ở dòng canon 2900, để in test ta vào trong phần Driver của nó in bản test ra

6. Cách reset máy in:

Máy in Canon 2900 kết nối trực tiếp với máy tính dễ dàng qua cổng USB hoặc chia sẻ máy in qua mạng LAN vô cùng tiện lợi.

Về cơ bản các dòng máy in có nhiều lỗi chung như : máy in không nhận hộp mực, máy in báo đèn hết mực, máy in báo đèn drum.. với một số dòng thì có thể cần reset như máy in Brother, Xerox,,.. tuy nhiên máy in canon 2900 thì không reset được vì dòng máy in này sử dụng hộp mực bao gồm drum, mực và không có chip quản lý, nên không cần phải reset. Nếu máy không nhận hộp mực thì khả năng hộp mực bị lỗi hoặc cảm biến bị lỗi.

7. Cách in từ điện thoại, thiết bị di động:

Máy in Canon 2900 kết nối trực tiếp với máy tính dễ dàng qua cổng USB hoặc chia sẻ máy in qua mạng LAN vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, dòng Canon 2900 hay những dòng không có kết nối cổng dây mạng LAN hay WIFI, chỉ có kết nối bằng Cáp in USB thì không thể in trực tiếp được từ điện thoại hay các thiết bị di động được

8. Các lỗi thường gặp của máy in canon 2900 và cách khắc phục

8.1 – Lỗi in ra giấy trắng:

Nếu là hộp mực mới mua bạn kiểm tra xem dây seal mực đã được rút chưa. Nếu bạn đã đảm bảo thao tác lắp đặt hộp mực của bạn đã đúng thì đây là nguyên nhân gây ra lỗi này:-File của bạn có thêm trang trắng: Chọn chuột đến dòng cuối cùng của văn bản, dùng phím Delete để xóa trang cuối, còn đối với file pdf chọn trang cần in

-Mất lò xo kéo trên hộp mực:

-Lò xo ở đầu trục từ bị gãy hay bị kéo giãn , Cây từ bị gãy đôi

8.2. Lỗi máy in không in được

Vấn đề đầu tiên bạn nghĩ ngay đến đó là Driver (chương trình điều khiển thiết bị) bị lỗi: có thể bạn chưa cài, cài đặt bị lỗi. Nếu bạn đã chắc chắn rằng viêc cài đặt không thể nào làm khó bạn, driver đã OK thì đây là những nguyên nhân gây ra lỗi:-Máy in không có điện: không lên nguồn, dây cắm điện lỏng, chưa cắm cáp nguồn điện, chưa bật máy in,…

-Không kết nối được giữa máy in đến máy tính. Bạn kiểm tra cáp tín hiệu USB 2.0, có thể bị lỗi, cắm sai cổng (cắm nhầm qua cổng LAN của laptop), cắm vô cổng USB 3.0 trong khi máy tính chưa cài driver cổng USB 3.0 đó (thường đối với Win 7)

– Lỗi kẹt lệnh in: Stop/Start Dịch vụ Printer Spooler

8.3. Lỗi văn bản in bị mờ

Thông thường bạn nghĩ ngay đến là hết mực, bạn thử tháo hộp mực ra và lắc vài lần, rồi gắn lại hộp mực vào máy in rồi in lại thử. Nếu mực in đậm hơn thì chính xác là hết mực, bạn cần phải nạp mực nếu không muốn in được vài tờ sẽ bị mờ lại vì lượng mực trong bình đã cạn.

Nếu bình mực vẫn còn mà in vẫn mờ. Bạn lấy hộp mực dự phòng khác gắn vào in để xác định hộp mực lỗi hay do máy in.

Nếu xác định nguyên nhân là do hộp mực thì việc đầu tiên bạn làm là kiểm tra xem cây Drum của hộp mực có bị lỗi hay không, Thay Drum

Tiếp đến là kiểm tra cây từ, xem lò xo có bị kéo giãn hay bị gãy không.

Nếu là máy in thì do bộ phận Scan (hộp quang) quét ảnh bị mờ, dính bụi bạn có thể đem máy đi kiểm tra, bảo hành hay sửa chữa.

8.4. Lỗi in 1 tờ ra 2 tờ

Nếu 1 nội dung mà in ra nhiều tờ thì Ở Tab Page setup kiểm tra ở phần copies

Copies: là số bản (bộ) cần in – [1-999 bản cần in]

Còn trường hợp mà in kéo một lần nhiều tờ giấy thì có thể do load giấy mòn, dính (đệm tách giấy), còn trường hợp load giấy vài lần mới lên thì nguyên nhân là do quả đào cuốn giấy mòn

Còn trường hợp in bị kéo 2 tờ theo chu kỳ thì do miếng mút đệm ở Rơ le (selenoid) bị nhũng làm dính miếng sắt lại không nhả ra được:

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Canon Lbp 2900 Trên Windows

Cài đặt máy in canon lbp 2900 trên windows bạn đã biết cách? Thông thường, bạn chỉ cần kết nối máy in Canon LBP 2900 với máy tính. Máy được hiện bởi tính năng tự động tải driver máy in khi có kết nối mạng internet.

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN GẤU BÔNG

Tuy nhiên, nếu kết nối mạng gặp trục trặc. Máy tính sẽ không tự tải driver máy in. Hoặc vì một lý do nào đó thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Bài viết của sẽ hướng chi tiết cách cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên Windows dành cho bạn.

1.1 Hệ điều hành máy tính đang sử dụng là gì?

Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt sẽ hướng dẫn cài đặt máy in canon lbp 2900 bằng đĩa. Việc đầu tiên chúng ta cần làm để dễ dàng cho việc cài đặt dòng máy in Canon 2900. Bạn cần biết chính là xác định hệ điều hành mình đang sử dụng là gì? Máy tính đang dùng phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64).

– Windows Edition: là phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng.

– System type: là phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64)

1.2 Cài đặt cho máy in Canon 2900 cần chuẩn bị bộ source

Khi xác định được đúng hệ điều hành đang sử dụng trên máy. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn source bộ cài đặt phù hợp nhất. Đồng thời sẽ tối ưu nhất để cài đặt hiệu quả nhất:

Bạn chọn bỏ đĩa driver kèm theo máy vào và tiến hành cài đặt nếu máy tính của đang có ổ đĩa quang đọc được DVD-Rom:

Việc sử dụng ở đĩa ngày nay không còn phổ biến. Nguyên nhân là do công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng. Các loại phụ kiện ít sử dụng gần như đều được các hãng máy tính bỏ bớt. Ổ đã quang DVD-Rom cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Chính vì thế khi không có đĩa cài đặt. Bạn cần tải/ download driver và bộ cài đặt / Bộ phần mềm/ chương trình cài đặt trên mạng.

Dưới đây là 2 đường link tải cài đặt driver cho máy in canon lbp 2900 cho 2 phiên bản 32 bit và 64 bit. Bạn cần chú ý khi bấm vào link, bởi hệ thống sẽ tự detect ra phiên bản hệ điều hành tương ứng. Khi đó bạn chỉ cần chọn đúng link cần tải là được.

1.3. Lưu ý trước khi cài đặt driver máy in

Trước khi cài driver cho máy in canon lbp 2900, các thao tác trên các hệ điều hành cần được thực hiện tương tự như nhau. Dưới đây, Lâm Phát Đạt sẽ hướng dẫn thực hiện trên Windows:

Lưu ý: Cách cài trên các Win 7, Win8, HDH Win XP, Win 10. Cũng như phiên bản 32 bit hay 64bit hoàn toàn giống nhau.

Chỉ khác nhau ở bộ cài máy in canon lbp 2900. Cũng hoàn toàn giống nhau về giao diện cửa sổ.

Bạn chỉ việc bấm chọn Next để tiếp tục khi tiến trình cài đặt diễn ra:

Ở bước này bạn phải chắc chắn dây USB từ máy in đã được kết nối với máy tính. Lúc này quá trình thiết lập máy in canon lbp 2900 vẫn đang tiếp diễn.

Hộp thoại như hình trên mở lên, quá trình cài đặt đã hoàn thành.

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt máy in canon lbp 2900. Bạn chỉ cần khởi động lại máy tính. Việc khởi động lại này là hoàn tất quá trình cài đặt thành công máy in.

Vậy là Cửa Hàng Lâm Phát Đạt đã hướng dẫn cài đặt driver máy in canon lbp 2900 chi tiết cho bạn. Bây giờ mọi loại tài liệu của bạn có thể in ấn bằng máy in vừa được cài đặt xong.

Cài đặt máy in, máy tính không cần đĩa là thủ thuật đơn giản. Nó giúp bạn cài đặt driver máy in, máy tính nhanh chóng khi bị mất đĩa driver máy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thủ thuật này. Đặc biệt những bạn không am hiểu nhiều về máy tính.

Để in tài liệu và bản thảo, máy in là công cụ khá phổ biến. Đặc biệt trong giai đoạn gần đây, để đáp ứng nhu cầu công việc được tốt hơn. Máy tính và máy in đã trở nên khá phổ biến.

Tuy nhiên nếu bạn đang gặp khó khăn trong cách kết nối máy tính với máy in canon lbp 2900. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn ngay sau đây từ công ty Lâm Phát Đạt.

Ở bước này xuất hiện bảng “Local or Network Printer”. Bạn phải lựa chọn kiểu kết nối với máy in.

– Local printer attached to this computer: Máy in được nối trực tiếp với máy tính.

– A network printer, or a printer attached to another computer: Máy in được nối qua mạng nội bộ. Hoặc kết nối với một máy tính khác đã được cài máy in.

Ngoài việc cài đặt máy in cho laptop, máy tính. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại smartphone. Bạn hoàn toàn có thể kết nối điện thoại với máy in canon lbp 2900.

Như vậy, tài liệu trên điện thoại cũng có thể in trực tiếp qua máy in. Bạn sẽ không mất thời gian để chuyển mail.

3.1 Lỗi phát sinh không cài đặt được máy in canon lbp 2900

Khi cài máy in canon 2900, nếu không cài được driver máy in canon lbp 2900 phải làm sao? Hoặc không set default máy in được. Bạn sẽ lo lắng rằng tại sao không cài được máy in canon lbp 2900? Đó chỉ là những phát sinh lỗi không cài được máy in.

Bộ source cài đặt, máy in chưa cắm cáp USB kết nối giữa máy in và máy tính.

Máy in chưa bật, Cáp in USB lỗi, hư.

Hệ điều hành máy tính bị lỗi, hay áy tính bị giới hạn quyền cài đặt.

Máy tính nhiễm virus.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác. Bạn hãy từng bước kiểm tra và loại trừ những khả năng xảy ra để có thể khắc phục dễ dàng nhất.

3.2 Cách khắc phục lỗi không cài đặt được máy in canon lbp 2900

Bạn thực hiện kiểm tra Service Print Spooler và tiến hành chuyển sang chế độ Start.

Với hướng dẫn trên, bạn chỉ cần làm theo đã có thể khắc phục lỗi cài đặt máy in Canon LBP 2900/2900 máy tính, laptop thành công. Trong trường không thể sử dụng được máy in khi đã cài đặt lại. Bạn cần reset máy tính, sau đó cài đặt lại driver.

Hi vọng qua những hướng dẫn trên của văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt. Bạn đọc có thể cài đặt máy in Canon LBP 2900 và cách cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên Windows. Bạn muốn biết thêm về cách sử dụng máy in canon lbp 2900, tải phần mềm cài đặt máy in canon lbp 2900. Hãy liên hệ trực tiếp Lâm Phát Đạt để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại Cửa Hàng Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt, Quý khách vui lòng liên hệ hotline nhân viên tư vấn để mua hàng trực tiếp.

Ngoài ra Quý khách có thể gửi đơn hàng qua zalo, facebook, email,… Nhân viên sẽ check đơn hàng và phản hồi nhanh nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảnh Canon

Máy ảnh Canon là một dòng máy ảnh phổ thông chiếm đươc cảm tính của đông đảo người dùng. Trước hết vì tính đơn giản đây có lẽ là chiếc máy ảnh lấy nét hoàn toàn tự động, nghĩa là khi giơ máy lên người dùng sẽ không cần phải bận tâm về việc chỉnh sửa các thông số phức tạp và đặc biệt là giá cả rất phù hợp với tài chính của nhiều người. Do vậy, cách sử dụng chiếc máy ảnh canon compact này cũng không quá khó để người dùng phải tìm hiểu.

Nguyên lý hoạt động của máy ảnh Canon

Khi chụp hình, gương sẽ phản xạ ánh sáng đến ống kính một góc 90°. Sau đó, ánh sáng sẽ được phản xạ 2 lần bởi hệ thống phản xạ sẽ được điều chỉnh sao cho mắt của người chụp ảnh có thể thấy được rõ nhất. Trong quá trình phơi sáng này, gương sẽ được nâng lên và khẩu độ sẽ bị đóng lại cửa sập mở, cho phép ánh sáng được đi qua ống kính vào cảm biến ảnh. Tiếp theo cửa sập sẽ bị đóng lại, che hết cảm biến, kết thúc quá trình phơi sáng và gương bị hạ xuống.

Hầu hết, các máy ảnh canon đều được sử dụng rất phổ biến, dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bởi chúng cho phép ngắm khung hình ở thời gian thực và khi đó người dùng có thể tháo-lắp thay thế tùy ý các ống kính khác nhau. Đặc biệt, về kích thước chíp cảm biến ảnh sẽ lớn hơn máy ảnh nhỏ, nó có kích thước gần bằng với kích thước phim của máy ảnh, loại phim mà các nhà nhiếp ảnh đã quen sử dụng. Hơn nữa, phần lớn các loại máy ảnh canon này đều có tính năng xem trước độ sâu của ảnh dễ dàng.

Máy ảnh canon thường được sử dụng hệ thống hội tụ theo một quá trình. Đặc điểm của hệ thống này là có tốc độ cao, nhưng lại yêu cầu tích hợp một hệ thống chíp ánh sáng lớn vì vậy mà phương pháp hội tụ thông thường cũng chỉ được chế tạo ở loại máy ảnh canon này. Khác với loại máy ảnh Compact thường được sử dụng chíp cảm biến hình ảnh để nhằm tạo ra hình ảnh trực tiếp ở màn hình LCD hoặc ở lỗ ngắm thì nên dùng phương pháp hội tụ theo kiểu tương phản và thường có tốc độ chậm hơn dòng DSLR.

Lưu ý đầu tiên trong cách dùng máy ảnh Canon Compact này chính là: Người dùng cần phải hạn chế để máy rung khi bấm máy, thông thường thì chỉ cần chụp ở một khoảng cách nhất định. Nếu khi chụp với ánh sáng ngoài trời thì khoảng cách gần nhất của máy sẽ cho phép chụp là 1m, còn nếu chụp gần hơn thì hình sẽ không được đẹp. Còn nếu khi sử dụng đèn (flash) của máy thì đèn của máy chỉ cho phép người dùng chụp ở một khoảng cách nhất định là 1m – 3,5m đối với film 100 ASA và nếu chụp xa hơn thì hình ra sẽ bị tối. Tuy nhiên, sẽ có một số loại máy ảnh khi sử dụng đèn sẽ có thể chụp xa hơn, nhưng thường đèn của máy sẽ chỉ chụp được từ 1m – 3,5m.

Chế độ chụp trên dòng Canon Compact được phân chia như thế nào?

Máy ảnh compact thường có 3 chế độ chụp:

– Thứ nhất là Auto (Chụp tự động): Có nghĩa là khi người dùng chụp chỉ cần thao tác “ngắm và chụp”.

– Thứ hai là Presets (Những chế độ có sẵn): Ví dụ khi chụp chân dung, phong cảnh, macro, pháo hoa, bầu trời,… Bạn cần chọn chế độ chụp sao cho phù hợp với yêu cầu chụp ảnh.

Chính vì vậy, khi không sử dụng Canon Compact, người dùng cần phải bảo quản ra sao? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho máy. Do vậy, người sử dụng cần lưu ý một số cách bảo quản sau đây:

Khi không sử dụng, người dùng cần tháo pin ra khỏi máy để có thể đề phòng pin bị chảy nước và làm hư những mạch điện bên trong máy.

– Cần để máy ở những nơi khô ráo, tuyệt đối không được để trong bao da. Nên đặt máy trong tủ kính và không được để trong tủ quần áo.

– Nếu lâu ngày không sử dụng đến, một khoảng thời gian nhất định người dùng cần gắn pin và sử dụng để cho máy hoạt động trở lại.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Canon G1010 Đơn Giản

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính Chrome/ Cốc Cốc/ IE

Bước 2: Nhập tên URL: http://ij.start.canon

Bước 3: Chọn Set Up

Bước 4: Nhập tên máy in “Canon G1010”. Sau đó nhấp OK

Bước 6: Nhấn Download và tải xuống file cài đặt

Bước 7: Chạy tệp đã tải xuống.

Bước 1: Đóng nắp phía trên

Bước 2: Kết nối dây nguồn

Bước 3: Nhấn nút ON

Nạp giấy vào máy in Canon G1010 chỉ với 5 bước:

Bước 1: Chuẩn bị giấy cần nạp

Bước 2: Mở giá đỡ giấy

Bước 3: Kéo khay giấy ra và phần mở rộng khay giấy ra

Bước 4: Nạp giấy với mặt in ngửa lên

Bước 5: Căn chỉnh thanh dẫn giấy thẳng với chiều rộng giấy

Lưu ý

Không nạp giấy cao hơn dấu giới hạn nạp

Không trượt thanh dẫn giấy quá mạnh vào giấy sẽ khiến giấy bị nhàu

Bước 1: Mở nắp trên của máy in

Bước 2: Mở nắp bình mực máy in. Nạp mực đen thì mở nắp bình mực trái và nạp mực màu thì mở nắp bình mực phải

Bước 3: Giữ và tháo từng nút khay chứa mực

Bước 4: Giữ lọ mực thẳng đứng và tháo nắp mực

Bước 5: Chèn đầu phun của lọ mực vào lỗ đổ đầy và lật úp lọ mực

Bước 6: Đổ tất cả mực vào bình mực. Đảm bảo rằng mực máy in Canon được đổ đầy đến mức giới hạn

Bước 7: Đóng nút khay chứa mực

Bước 8: Lặp lại bước 2 đến bước 7 để đổ mực vào bình mực tương ứng theo đúng màu

Bước 9: Đóng nắp trên

Lưu ý:

Tránh đổ màu mực sai

Đảm bảo rằng mực được đổ đầy tới mức giới hạn (A)

Bước 1: Mở nắp khóa hộp mực

Bước 2: Lấy từng hộp mực ra khỏi bao bì và bỏ nhãn đi

Bước 3: Tháo lớp băng bảo về

Bước 4: Chèn hộp mực C vào bên trái và hộp mực B vào bên phải

Bước 5: Đóng nắp khóa hộp mực và nhấn vào và đẩy xuống

Bước 6: Nhấn 2 nút xuống để hoàn tất.

Bước 1: Mở giá đỡ giấy

Bước 2: Kéo khay giấy ra và mở phần mở rộng khay giấy ra

Bước 3: Nạp giấy với mặt in ảnh ngửa lên

Bước 4: Căn chỉnh thanh dẫn giấy rắng với độ rộng của giấy

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng My Image Garden trong Quick Menu. Màn hình Guide Menu hiển thị

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng Photo Print

Bước 7: Chọn thư mục chứa ảnh bạn muốn in

Bước 8: Nhấp vào ảnh bạn muốn in. Có thể chọn nhiều ảnh in cùng lúc bằng cách nhấn phim Ctrl

Bước 9: Nhấn Print

Bước 10: Tùy chọn số bản sao, tên máy in, loại giấy…

Bước 11: Nhấn Print để in

Bước 1: Kiểm tra máy in đã được bật nguồn chưa. Giấy đã được nạp chưa

Bước 2: Mở file cần in

Bước 4: Chọn máy in của bạn

Bước 5: Chọn Preferences hoặc Properties để hiện cửa sổ Printing Preferences

Bước 6: Lựa chọn thông số in cần thiết

Bước 7: Nhấp OK để đóng cửa sổ Printing Preferences

Bước 8: Chọn Print để in

Bạn vừa xem qua hướng dẫn sử dụng máy in Canon G1010 đơn giản và chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin mà Mạnh Tài chia sẽ giúp bạn sử dụng máy in Canon G1010 một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ vấn đề trong quá trình sử dụng thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline 0919.237.257 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mạnh Tài – Chuyên kinh doanh máy in – mực in chính hãng nổi tiếng tại chúng tôi Chúng tôi luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi nhận nạp mực và sửa máy in tận nơi.