Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Cơ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Cơ?

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ?

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi kiểm tra đo huyết áp là bạn phải chọn được một chiếc máy đo huyết áp có độ chính xác cao, sai số ít. Vì nều như bạn không may hoặc không biết chọn phải một chiếc máy huyết áp không chính hãng, sai số cao thì cho du bạn đo huyết áp đúng cách và đúng theo hướng dẫn thì kết quả cũng không thể chấp nhận được.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại máy đo huyết áp cơ của các hãng nổi tiếng khác nhau như Máy đo huyết áp cơ Alpk2, Microlife…với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng phong phú. Xong để chắc chắn và yên tâm mua được một có kết quả đo chính xác nhất các bạn tham khảo mua tại các địa chỉ uy tín.

Sau khi chọn mua được cho mình một chiếc máy đo huyết áp cơ chất lượng, chính xác các bạn tiến hành cách đo huyết áp bằng máy cơ với 3 bước đơn giản như sau.

Bước 1: Chúng ta xem máy đo huyết áp cơ bao gồm bộ phần gì và chức năng của từng bộ phận.

– Tai nghe mạch đập, có độ khuyếch đại âm thanh lớn giúp ta nghe rõ mạch đập khi đo huyết áp.

– Đồng hồ báo số đo huyết áp của chúng ta khi đo. Đồng hồ được nối với vòng bít.

– Quả bóp bằng chất liệu cao su có tác dụng bơm hơi vào vòng bít thông qua hệ thống ống dẫn cao su.

– Vòng bít làm bằng chất liệu vải có độ bền cao.

– Vòng bít: Quấn vòng bít lên bắp tay người bệnh ( phía trên khủy tay khoảng 2,5 cm ). Quấn vừa phải, không được quấn quá chặt.

– Khóa van hơi ( núm sắt trên quả bóp ) bằng cách vặn núm sắt theo chiều kim đồng hồ, vặn 1, 2 vòng…chú ý vặn vừa tay.

Video hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ?

Bước 3

– Bóp hơi quả cao su: Ta bóp liên tục quả cao su để lấy hơi, khi đó hơi được lấy từ ngoài vào quả bóp. Hơi từ quả bóp được bơm lên vòng bít làm cho kim đồng quay từ mốc 0mmHg tăng dần lên 10mmHg, chúng tôi sẽ bóp hơi cho kim đồng đồ quay vượt chỉ số huyết áp dự kiến của người bệnh.

Ví dụ tiểu sử huyết áp của người bệnh nhân A lá tăng huyết áp, Huyết áp tối đa là 180mmHg và Huyết áp tối thiểu là 90mmHg. Khi ta đo huyết áp cho bệnh nhân A này ta phải bóp hơi để cho kim đồng hồ quay vượt qua mốc 180mmHg. Bóp cho kim đồng hồ chỉ 200mmHg, hoặc 210mmHg, hoặc 230mmHg là được.

– Sau khi thực hiện quá trình bóp hơi xong ta tiến hành xả van hơi ( núm sắt ở quả bóp ) vặn núm sắt ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1/4 vòng núm sắt, sao cho kim quay với tấc độ 3mmHg/giây khi xả hơi là được.

Bấy giờ Mắt ta chú ý nhìn kim đồng hồ; Tai ta chú y nghe nhịp mạch đập thông qua 2 ống nghe. Mắt ta nhìn thấy kim đồng hồ chỉ đến số bao nhiêu?( đây là số đo huyết áp tối đa) lúc ta nghe được tiếng mạch đầu tiên đập. Vi dụ trên là lúc kim chỉ mốc 180mmHg là lúc Tai nghe được tiếng mạch đập đầu tiên.

– Kim đồng hồ tiếp tục chạy về mốc 0mmHg, ta vẫn nghe được các tiếng mạch đập nhỏ dần của người bệnh thông qua tai nghe. Khi ta nghe được tiếng mạch đập cuối cùng nhỏ nhất và nhìn vào kim chỉ số đo huyết áp bao nhiêu? ( đây là số đo huyết áp tối thiểu). Vi dụ trên là lúc kim chỉ mốc 90mmHg là lúc Tai nghe được tiếng mạch đập cuối cùng.

Máy đo huyết áp cơ Alpk2 ( Made in japan )

Giá bán: 580K

Bảo hành: 12 tháng

Giao hàng và hướng dẫn sử dụng tại nhà Hà Nội

Máy đo huyết áp cơ Microlife AG1-20 ( Thụy Sĩ )

Giá bán: 365K

Bảo hành: 36 tháng

Giao hàng và hướng dẫn sử dụng tại nhà Hà Nội

Thông tin hướng dẫn sử dụng và mua máy đo huyết áp cơ quý khách vui lòng liên hệ

Thiết Bị Y Tế Quân Y Số 19 Ngách 151A/1 – Ngõ 161 Thái Hà – Hà Nội ĐT: 02462963047 – Hotline: 0936419082

Hướng Dẫn Dùng Dụng Cụ Đo Huyết Áp Cơ

Có nhiều gia đình sử dụng máy đo huyết áp cơ để theo dõi tình hình huyết áp, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không nắm được cách sử dụng máy đo huyết áp cơ, còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ

Lưu ý trước khi đo

Trước khi đó cần phải tìm hiểu về máy đo huyết áp, xem chúng gồm những bộ phận gì và có chức năng gì.

Chuẩn bị đo, bỏ những trang phục bó sát, chất trội để máu huyết lưu thông, không làm ảnh hưởng đến kết quả đo.

Không uống các loại đồ uống có ga, không sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, không hút thuốc lá.

Trường hợp vừa phải leo cầu thang, đi ra ngoài… cần phải nghỉ ngơi, thư giãn ít nhất 5 phút trước khi đo.

Tư thế đo: thường là tư thế ngồi hoặc nằm.

Bước 1: Tiến hành quần vòng bít

Gợi Ý: Máy Đo Huyết Áp Giá Rẻ

Vòng bít cần đặt chính xác sao cho vạch dấu của vòng vòng bít đặt cùng hướng với mạch máu, vòng sắt không được đặt trên mạch máu để có kết quả đo chính xác, không sai lệch.

Sau đó kéo đầu vòng bít qua vòng sắt quanh bắp tay, siết vòng bằng khóa dán với mức lực vừa phải không quá chặt.

Bước 2: Tiến hành đo huyết áp với máy cơ

Gắn ống nghe lên tai để nghe, được mạch đập trong quá trình đo huyết áp

Nắm quả bóng cao su bên tay phải và bơm vòng bít lên, bóp căng khóa tay đến khi tạo được áp lực đến khoảng 20-30mm thủy ngân cao hơn huyết áp. Lới lỏng bộ truyền động bên tay trái và để lực nén khí trong vòng bít giảm nhẹ, kiểm tra vòng bít.

Đến khi nghe rõ nhịp của tim, đọc chính xác giá trị được hiện trên vòng bít, đó chính là giá trị tương đương với huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.

Bước 3: Ghi chép kết quả và vệ sinh máy

Ghi chép lại kết quả đo để tiện theo dõi tình hình huyết áp. Đo xong vệ sinh máy, tháo pin ra khỏi sản phẩm và giữ cho khoang pin sạch sẽ và cất hộp.

Bên trên là một số thông tin về cách sử dụng máy đo huyết áp cơ, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy, còn nếu muốn tìm hiểu cách sử dụng máy điện tử thì xem topicHướng Dẫn Cách Đo Huyết Áp Bằng Máy Đo Huyết Áp Điện Tử

Video Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Omron Hem 7120

Máy đo huyết áp là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Với tình hình không khí ôi nhiễm, thực phẩm không an toàn, sinh hoạt không điều độ dẫn đến nhiều bệnh tật không chỉ cho người cao tuổi mà cả những người trẻ hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã chủng loại máy đo huyết áp khác nhau, để chọn lựa được một chiếc máy đo huyết áp tốt nhất và phù hợp nhất với gia đình là một điều không hề đơn giản. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn chiếcmáy đo huyết áp điện tử Omron HEM 7120.

Giới thiệu máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7120

Máy đo huyết áp Omron là thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Thương hiệu Omron cũng đến từ Nhật Bản, càng làm tăng sự tin tưởng cho người dùng. Omron HEM-7120 là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn sử dụng máy đo huyết áp bắp tay cơ bản. So với máy đo huyết áp cổ tay thì loại đo bắp tay chính xác hơn, phổ biến hơn. Máy đo huyết áp Omron HEM-7120 được khá nhiều người sử dụng đánh giá cao, phù hợp dùng trong gia đình.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ di chuyển

Trang bị công nghệ Intellisense cho độ chính xác khá cao

Tính năng tự động bơm và xả khí

Không có sạc kèm theo máy

Không có bộ nhớ kết quả đo

Cách sử dụng máy đo huyết áp Omron HEM-7120

Các bộ phận máy đo huyết áp Omron Hem 7120.

Những điểm cần lưu ý trước khi đo huyết áp.

Cách sử dụng máy đo huyết áp Omron Hem 7120.

Tôi đã giới thiệu cho các bạn về các chức năng cũng như hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp Omron Hem 7120. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo các bước trên để có thể sử dụng và đo huyết áp một cách chính xác cho bản thân cũng như cho mọi người. Các bạn có ý kiến gì xin hãy Comment phía dưới.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Cổ Tay Omron

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Omron

Khác với các dòng máy đo huyết áp cổ tay của các hãng khác, thường là để ngửa tay, để tay trên bàn; máy đo huyết áp cổ tay Omron luôn để chéo tay, áp máy vào tim, để máy ngang tim ( không để quá cao hoặc quá thấp) luôn cho kết quả chính xác nhấ t.

Trước hết, cách quấn vòng bít ở cổ tay: chú ý không quấn vòng bít lên cổ tay áo, cần xắn tay áo lên và bắt đầu quấn:

– Nên tiến hành đo ở cổ tay bênh trái vì tay trái gần tim hơn sẽ cho kết quả chính xác hơn. (tuy nhiên bạn vẫn có thể đo ở bên tay phải hoặc bên tay trái song huyết áp giữa hai tay có thể khác nhau vid vậy mà giá trị đo cũng có thể khác nhau. )

– Quấn vòng bít sao cho ngón tay cái song song với màn hình hiển thị của máy.

– Mép vòng bít cách cổ tay từ 1 đến 2 cm.

Tư thế khi tiến hành đo máy đo huyết áp (may do huyet ap) cổ tay Omron:

Tư thế đo quyết định rất nhiều đến kết quả đo. Khi bạn sử dụng máy đo huyết áp cổ tay cổ tay Omron thì bạn không nên để quá cao so với tim cũng như không nên để quá thấp so với tim, nên nhớ luôn luôn để máy đo huyết áp ngang tim. Đặc biệt, bạn nên đo huyết áp ở cùng một thời điểm trong ngày để biết được huyết áp của bạn có dao động nhiều hay không.

Trước khi đo, bạn cần:

– Ngồi thoải mái, thư giẫn ở nhiệt độ phòng thích hợp

– Không ăn uống, hút thuốc, tập thể dục hay vừa sử dụng các chất kích thích khi đo huyết áp. Nghỉ ngơi từ 30 phút – 60 phút sau mới bắt đầu đo huyết áp.

– Ngồi trên ghế, đặt chân xuống nền nhà phằng. Không vắt chân chữ ngũ, ngồi ngả nghiêng, cử động hay nói chuyện trong quá trình đo.