Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Lincup / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Dùng Cốc Nguyệt San Lincup Từ Chuyên Gia

Nếu bạn đã trưởng thành, và đủ lớn để có kinh nguyệt thì bạn cũng đã đủ lớn đế sử dụng Cốc nguyệt san. Nhiều bạn gái trẻ đã sử dụng Lincup một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có một số bạn vẫn chứ biết cách dùng sao cho hiệu quả, hoặc bạn cần thêm một chút thời gian để làm quen với quá trình này.

Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup hiệu quả nhất cho những bạn nào chưa biết. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi quá hotline 0935.655.700.

Bước 1: Tiệt trùng cốc Lincup

Khi dùng cốc nguyệt san lincup, để đảm bảo an toàn bạn cần vệ sinh cốc lincup bằng nước sôi từ 3 – 5 phút. Hoặc có thể đặt cốc vào trong là vi sóng 3 – 5 phút để tiệt trùng.

Dùng ngay khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, rửa tay và cốc lincup thật sạch bằng xà bông nhẹ dịu không gây kích ứng cho da.

Bước 2: Gập cốc lincup theo hình phù hợp để đưa vào âm đạo

Bước 3: Đưa cốc nguyệt san lincup vào âm đạo để sử dụng

Bạn chọn tư thế thoải mái có thể ngồi trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm, Thả lỏng cơ âm đạo rồi từ từ đưa cốc lincup vào bên trong theo hường của xương cụt. Khi cốc lincup đã nằm bên trong rồi bạn từ từ thả lỏng chiếc cốc để miệng cốc mở rộng ra. Đặt cốc sao cho cuống cốc nằm ngay ngoài cửa mình mà không bị lộ ra ngoài.

Khi cốc lincup đã nằm gọn bên trong âm đạo thì bạn có thể nhẹ nhàng nhấn vào đáy cốc và xoay qua lại để chắc miệng cốc đã mở hoàn toàn và thực sự bám chắc bám chắc vào thành âm đạo.

Bạn ngồi tư thế thoái mái trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm giống với tư thế khi đưa cốc vào. Thả lỏng toàn thân và cơ âm đạo dùng lực để đẩy cốc lincup ra ngoài.

Loại bỏ lực hút của cốc bằng cách dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào thành cốc gần phía dưới cốc để cho không khí lọt ra ngoài.

Kết hợp vừa rặn và dùng ngón tay kẹp vào cốc, từ từ kéo cuống theo kiểu dích dắc ra ngoài, cần ấn nhẹ vào đáy cốc để làm lỏng sức bám của miệng cốc, khi cốc gần ra ngoài bạn kéo léo tháo ra để tránh dung dịch trong cốc tràn ra tay, đổ dung dịch đi, sau đó rửa sạch quay lại bước 1 đưa cốc vào lại bên trong cho đến hết kỳ kinh nguyệt.

Mẹo nhỏ với lần đầu tiên đeo cốc nguyệt san Lincup

Thứ nhất: Bạn cần thư giãn và từ từ đưa cốc vào, chọn những thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không sợ bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu tâm trí của bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa cốc vào.

Thứ hai: Làm quen với cơ thể của mình, tìm hiểu khám phá chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành một ít thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí nên đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó kiểu giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.

Thứ ba: Cần tập dùng cốc nguyệt san trong chu kì của bạn, Âm đạo sẽ linh hoạt hơn và trơn hơn. HOẶC…

Thứ tư: Hãy đặt thử cốc trước kì kinh của bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn dễ chịu hơn khi luyện tập một chút trước kì kinh nếu bạn sợ máu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm gel bôi trơn dạng nước (water-base lubricant) để hỗ trợ đặt cốc dễ dàng hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Lincup Hiệu Quả, Không Bị Tràn

Cốc nguyệt san Lincup được xem là một giải pháp an toàn cho ngày đèn đỏ. Chúng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và có thể vui chơi, vận động thoải mái trong những ngày này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san Lincup đúng cách, xóa tan nỗi lo bất tiện khi đến tháng của bạn.

1. Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Lincup an toàn

Ngoài việc sử dụng băng vệ sinh kháng khuẩn, thấm hút mềm mại những ngày đèn đỏ, bạn cũng có thể dùng cốc nguyệt san làm một biện pháp thay thế. Thực ra, cách dùng sản phẩm này không hề cầu kỳ như chúng ta vẫn nghĩ.

Có 2 cách để gấp cốc nguyệt san Lincup mà bạn có thể áp dụng, đó chính là gấp chữ C và gấp chữ V:

Gấp chữ C: Bạn dùng tay gấp cốc nguyệt san theo hình dẹt rồi tiếp tục gấp đôi lại.

Gấp chữ V: Bạn dùng ngón tay trỏ của mình ấn một bên cốc lõm xuống, sau đó gấp hai bên thành cốc lại với nhau.

1.2. Cách đặt cốc nguyệt san Lincup vào âm đạo

Cốc nguyệt san có chất liệu an toàn và rất mềm, nên bạn có thể đặt chúng vào âm đạo một cách đơn giản, nhẹ nhàng theo 3 bước:

Bước 1: Gấp cốc nguyệt san lại rồi đặt từ từ vào lỗ âm đạo.

Bước 2: Sau khi cốc vào hết, bạn sẽ nghe thấy tiếng bật nhẹ do cốc mở. Nếu không nghe thấy tiếng hoặc khó chịu thì hãy chỉnh lại vị trí của cốc đến khi thoải mái nhất.

Bước 3: Khi cốc đã ở vị trí ổn định, hãy đứng dậy và đi lại cho cốc có thể tự điều chỉnh trong âm đạo.

Chỉ cần một số thao tác đơn giản, bạn đã có thể sử dụng cốc nguyệt san Lincup an toàn trong những ngày đèn đỏ của mình (Nguồn: Useful.com)

Khi lấy cốc nguyệt san Lincup ra ngoài, bạn hãy cẩn thận để cốc không bị đổ và vấy bẩn bằng cách sau đây:

Bước 1: Ngồi xổm và thả lỏng cơ thể, đưa tay nhẹ nhàng vào bên trong âm đạo và nắm lấy cuống cốc nguyệt san.

2. Cách vệ sinh cốc nguyệt san Lincup

Sau khi sử dụng, hãy dùng dung dịch dịu nhẹ như nước rửa bình sữa để vệ sinh cốc nguyệt san. Không dùng cách chất tẩy rửa mạnh như xà phòng và thuốc tẩy. Đây cũng là một trong 14 lưu ý khi dùng cốc nguyệt san an toàn và không bị viêm nhiễm mà bạn cần đặc biệt quan tâm.

Ngoài ra, hãy bảo quản cốc nguyệt san Lincup trong túi satin được tặng kèm và để ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

Sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san Lincup đúng cách để tái sử dụng trong những lần sau đó (Nguồn vn.mamibai.com)

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Sibell

Cốc nguyệt san Sibell là sản phẩm hoàn toàn mới đến từ đất nước Pháp xinh đẹp. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm này. Độ bung mở tốt hơn hàng Sibell cup xách tay.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san Sibell cup

Đầu tiên hãy rửa sạch tay và cốc nguyệt san. Đổi với cốc sử dụng lần đầu tiên khi mới mua về, bạn nên luộc sôi với nhiều nước (để tránh cốc tiếp xúc với đáy nồi). Hoặc bạn dùng viên khử trùng hoặc dùng cốc tiệt trùng quay trong lò vi sóng 3-5 phút.

Cách gấp cốc nguyệt san Sibell

Cầm cup nguyệt san trên tay, gấp cốc theo cách mà bạn cho là dễ nhất (bạn hãy tham khảo các hình vẽ phía dưới bài viết).

Có các cách phổ biến như gấp hình chữ C, hình con sò, hình số 7…

Cách đưa cốc nguyệt san Sibell vào cơ thể

Bạn lựa chọn tư thế phù hợp nhất với bạn, (ngồi xổm hoặc ngồi trên toilet, hoặc đứng gác 1 chân lên bệ). Sau đó, nhẹ nhàng đưa cốc nguyệt san vào trong “cô bé”. Bạn hãy đưa cốc nguyệt san theo góc tự nhiên của âm đạo. Không cần phải đẩy cốc vào quá sâu bên trong vì khi đã vào trong âm đạo, cơ âm đạo sẽ giữ nó cốc cố định. Bạn chỉ cần đưa hết phần thân cốc vào và hãy đảm bảo rằng cốc đã mở hết khi ở trong.

Bằng cách sờ 1 ngón tay vào đáy cốc, nếu thấy đáy cốc tròn căng là cốc đã mở hết, nếu đáy cốc còn móp méo tức là cốc chưa mở hết. Vậy bạn cần xoay cốc để làm cốc mở ra, hoặc kéo cốc ra một chút để hút không khí vào. Lúc đó cốc sẽ mở hết, và bạn lại đẩy hết cốc vào.

Cách lấy cốc nguyệt san Sibell ra?

Sau khoảng 4 đến 8 giờ (tối đa là 12 giờ đồng hồ) bạn nên lấy cốc ra để đổ kinh đi và rửa sạch lại với nước. Cẩn thận hơn bạn có thể rửa cùng dung dịch chuyên dụng. Rồi bạn vẩy sạch nước đi và dùng tiếp.

Khi lấy cốc ra bạn cần ngồi như lúc đưa vào, thả lỏng cơ âm đạo và rặn nhẹ, đồng thời bạn sẽ thấy núm nó và cầm kéo dích dắc ra. Không nên kéo cốc thẳng ra vì như vậy sẽ làm bạn thấy đau.

Kết thúc chu kỳ thì vệ sinh cốc như nào?

Kết thúc chu kỳ kinh nguyệt bạn hãy vệ sinh cốc thật sạch và để khô ráo rồi cất vào hộp bảo quản hoặc túi vải.

Lưu ý:

Nếu bạn cảm thấy phần đuôi cốc quá dài có thể từ cắt bớt một chút để phù hợp với cơ thể bạn.

Với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục nên hết sức chú ý, bởi có thể cốc nguyệt san có thể ảnh hưởng đến màng trinh của bạn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Pharma Cup

Cốc nguyệt san Pharma cup được thiết kế chất liệu 100% Silicon mềm dẻo, an toàn cho da nhạy cảm. Bên cạnh đó thiết kế độc đáo giúp dễ dàng tiện lợi khi sử dụng. Cốc nguyệt san của Pháp được kiểm chứng và ưa chuộng trên thị trường châu Âu, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Giới thiệu về cốc nguyệt san Pharma cup

Cốc nguyệt san Pharma Cup hiện tại đang là sự lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ châu Âu và nhiều quốc gia châu Á.

Sản phẩm này tuy ra đời muộn, nhưng chính vì vậy mà nó kế thừa được những ưu điểm của các loại sản xuất trước đó.

Cốc Pharma Cup là sản phẩm của Pháp, dựa trên quy trình hiện đại, mang lại sự tiện lợi và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Sản phẩm bao gồm 1 cốc nguyệt san, một túi đựng riêng với hai size:

Size 1: dành cho những bạn nữ dưới độ tuổi 30, có lượng kinh nguyệt ít hoặc bình thường và chưa sinh con.

Size 2: chỉ dành cho phụ nữ ở độ tuổi 30 trở lên và có lượng kinh nguyệt nhiều, đã sinh con.

Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san Pharma cup

Cách gấp cốc

Gấp kiểu chữ C thì các chị em hãy dùng tay gấp cho cốc dẹt lại rồi gấp đôi cho cốc gọn là được.

Gấp kiểu chữ U thì chúng ta dùng ngón tay trỏ ấn một bên cốc lõm xuống rồi gấp hai bên cốc lại là xong.

Hãy chọn một tư thế lý tưởng, tốt nhất là ngồi xổm. Trước khi chèn, đầu tiên gấp Cup theo chiều dọc. Từ từ đưa cup vào trong. Khi đặt lần đầu tiên, bạn nên thư giãn cơ thể, sẽ giúp ích cho Cup vào dễ dàng hơn. Chỉ cần đưa miệng Cup qua cửa âm đạo, bạn buông tay từ từ đứng lên nó sẽ dần chui vào và tìm vị trí thích hợp. Bạn sẽ thấy vẫn có cái cuống có thể sờ thấy, cuống giúp bạn dễ dàng lấy cốc ra hơn, và vị trí ổn định hơn. Nếu thấy dài bạn có thể lấy kéo cắt bớt đi.

Tùy theo lượng máu kinh của bạn nhiều hay ít mà cứ 4 – 8 tiếng bạn lại lấy ra.

Cách lấy cốc ra

Tùy cơ địa mỗi người mà tháo ra thay rửa sau mỗi 2 – 4 – 6 tiếng. Sau khi kết thúc chu kỳ có thể tiệt trùng bằng nước sôi hoặc quay trong lò vi sống 2 – 3 phút. Để nguội và khô rồi cất đi bình thường tháng sau sử dụng tiếp. Trước khi sử dụng lại tiệt trùng lại và sử dụng bình thường. Tuổi thọ của cốc nguyệt san khá cao nhưng khuyến cáo dùng 3-5 năm thì nên thay cốc.

Lưu ý : Lỗ thoát khí của Cốc nguyệt san Pharma cup có chức năng lưu chuyển không khí bên trong tử cung và bên ngoài. Nếu không có lỗ thoát khí thì máu kinh không thể được đẩy vào trong Cốc, và hơn nữa sẽ làm cho tử cung dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy lưu ý giữ gìn và vệ sinh thật sạch lỗ thoát khí này.