Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cao Hổ Cốt / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Dùng Cao Hổ Cốt, Tác Dụng Cao Hổ Cốt

Tên khác

Tên khoa học: Panthera tigris L.

Họ khoa học: Họ mèo (Felidae)

Tác dụng cao hổ cốt

Theo dược học cổ truyền, cao hổ cốt vị mặn, tính ấm, vào được hai kinh can và thận; có công dụng bổ dương, trục phong hàn, trấn thống (giảm đau), làm mạnh gân cốt, trừ thấp; thường được dùng để chữa các chứng tê thấp, đau nhức gân xương, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, thoái hóa xương khớp, suy nhược cơ thể…

Bộ phận dùng, Cách nấu cao hổ cốt:

Toàn bộ xương con hổ. Nấu cao hổ cốt phải dùng toàn bộ xương con hổ, không nên thiếu miếng xương nào và không được lẫn các xương khác. Do đó phải có người tinh thạo, biết xem xương và chọn lọc xương. Xương hổ quý nhất là xương tay (hổ hình cốt) rồi xương chân, xương đầu, xương sống liền với xương đuôi (không thể thiếu những xương này được). Xương tay hơi vặn ở khuỷu, có một lỗ ‘thông thiên’; đặc điểm này dùng phân biệt xương hổ, xương beo với các xương khác: răng hàm có hình chữ ‘tam sơn’. Hổ chết trong rừng lâu ngày xương trắng bợt, nếu ngâm nước lâu thì bị ải, hổ săn bắn được thì xương dính liền nhau, trắng ngà, để hơi vàng. Xương hổ tốt nhất nặng 10 – 15kg. Nếu có đủ 5 bộ xương cùng nấu thì tốt nhất, nếu không một bộ trên 10kg cũng tốt. Một kg xương đã chế nấu được độ 230g cao mềm, cho nên nấu cao hổ cốt người ta thường nấu lẫn với xương Sơn dương (tỷ lệ 1/5). Nếu được “ngũ dương nhị hổ” thì càng có lực mạnh. Xương sơn dương nấu với xương hổ cũng phải làm sạch như gạc (sạch tuỷ, gân, thịt).

Cao hổ cốt rởm

Hiện tại hổ là động vật quí hiếm, đã được đưa vào sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng hiện tại ở việt nam nhiều người đã nuôi và cho sinh sản thành công giống hổ đông dương, nhưng số lượng vẫn còn rất hạn chế, cho nên Cao hổ cốt vẫn là một chế phẩm rất đắt đỏ vì vậy kẻ xấu thường tìm mọi phương cách chế ra cao hổ cốt “rởm” để trục lợi.

Những thủ đoạn thường được dùng là:

– “Treo đầu dê bán thịt chó”: nghĩa là bầy bộ xương hổ thật ra để bán cao rởm, họ bầy ra một bộ xương, mời thật nhiều người chung, họ cũng chỉ lấy mấy lạng, nhưng họ bán vài cân vẫn chưa hết cao

– “Điêu khắc” : dùng nghệ thuật điêu khắc, gọt rũa, đánh bóng chế tác ra những bộ xương hổ “rởm” từ các loại xương động vật khác để lừa bán trục lợi. Xương gấu thường được sử dụng nhiều nhất vì khá giống xương hổ, rẻ tiền hơn và lại dễ chế tác. Thậm chí với công nghệ lăng xê, nối, cạo, mài, khoan… kẻ xấu còn dùng cả xương lợn, xương trâu, xương bò, xương chó… để tạo ra hổ cốt “rởm” mà nom như thật!

– “Giải phẫu thẩm mỹ”: cắt ghép khâu vá một số động vật thành “hổ tươi nguyên con, ướp lạnh”. Ví dụ kẻ xấu thường tìm mua giống chó bò hung dữ và có vóc dáng to lớn, nặng từ 50-60kg, thậm chí có con nặng tới 100kg, mõm ngắn, đầu tròn, bộ mặt ngắn tũn và nhăn nhúm rồi nhuộm lông, uốn xương, tạo dáng, ướp lạnh… làm cho có hình hài trông giống như hổ thật. Hiện nay, tại Thái Lan cũng đã xuất hiện công nghệ “giải phẫu thẩm mỹ cho chó thành hổ” bán sang việt nam để nấu cao

– Trộn một số thuốc Tây vào cao xương hổ để tạo ra cảm giác “hiệu nghiệm” tức thì nhằm tạo niềm tin cho khách hàng và khiến họ sẵn lòng bỏ tiền ra mua. Ví như, kẻ xấu thường trộn vào cao hổ cốt các thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau mạnh để lừa những người đang bị hành hạ bởi chứng đau khớp.

Cách phân biệt thật giả

Cao hổ cốt thực nấu với tỷ lệ 5 hổ một sơn dương, nấu đúng kĩ thuật thì có mầu vàng ngà hơi trong, người lành nghề có thể kiểm định được, như người thợ rèn nhìn mầu lửa trong lò có thể biết được nhiệt độ, nhưng khó mà miêu tả cho người khác hiểu được. Còn người dùng thật khó phân biệt thật giả. Người ta có truyền miệng một số cách thử như: nếu là cao hổ thật thì ngọn cỏ tươi cắm trên mặt cao phải héo úa, chó ngửi thấy phải bỏ chạy, hoặc người uống cao sẽ cảm thấy một luồng khí nóng chạy khắp cơ thể hoàn toàn là những chuyện thần thoại hóa cao hổ mà thôi, chúng tôi đã thử nghiệm trên thực tế không xẩy ra những hiện tượng nêu trên. do vậy

Cách dùng cao hổ cốt:

Ngày dùng 6 – 12g, thái miếng nhỏ ngậm cho tan trước khi đi ngủ, hoặc ngâm rượu 1/4 để uống (ngâm rượu là tốt hơn cả). có thể xem kĩ hơn ở phần sau

Tuổi nào có thể dùng cao hổ cốt :

Nếu dùng để trị bệnh thì không cứ độ tuổi, cốt sao vị thuốc hợp với bệnh tình, nên khi dùng phải có sự chỉ định của thầy thuốc

Dùng để bồi bổ sức khỏe thì đàn ông 8 lần 5 là 40 tuổi , Phụ nữ 7*5= 35 tuổi, thận khí bắt đầu suy, xương cốt không được nuôi dưỡng đầy đủ nên răng khô, xương loãng đi. có thể dùng được

Theo Trung Y: Hổ bị chết vì tên độc không nên dùng vì độc có thể ngấm vào xương. Dùng xương hổ thì đập vỡ xương bỏ hết tuỷ bôi mỡ, sữa hoặc rượu hay dấm rồi nướng hoặc sao vàng mà dùng.

Theo kinh nghiệm Việt Nam: Có 3 giai đoạn: làm sạch, tẩm sao và nấu cô:

– Làm sạch: nguyên tắc làm sạch là bỏ hết thịt gân và tuỷ, nếu không sau này không những cao bị hỏng mà còn di độc (có người nói tuỷ cọp thối rất lâu, nấu cao còn tuỷ thì hai tuần sau sinh dòi ). Xương tươi hoặc xương khô mà còn thịt gân cho vào nước vôi loãng ( 100 kg xương dùng 0,500 kg vôi sống) vừa đủ ngập xương. Đun sôi thì tắt lửa, để ngâm một đêm, đem ra rửa sạch hết gân cho kỹ. Có người luộc, xương với lá đu đủ non để làm sạch thịt, gân. Dùng trấu, cát đánh, chà xương cho bóng sạch, rửa kỹ, phơi (sấy) khô. Cưa từng khúc ngắn như khẩu mía 5 – 6cm, chẻ làm 2 – 3 mảnh, xương nhỏ thì đập giập. Đem luộc sôi trong 10 phút với nước giấm ( 10 kg xương dùng 3 lít giấm, thêm nước cho đủ ngập xương) để cho tuỷ mềm ra rồi đẽo cho tuỷ hết. Rửa sạch nước giấm cho kỹ, có người kỹ hơn sau khi đẽo bỏ tuỷ rồi thì lấy trấu giã với xương hoặc lấy đá cuội to nhỏ xóc với xương để xương sạch tuỷ và trơn bóng. Phơi sấy khô.

Giai đoạn làm sạch tuỷ này rất quan trọng đòi hỏi nhiều công phu, không thể làm dối được. Công việc làm xương nên làm xa nhà để giữ được vệ sinh.

– Tẩm sao: tẩm sao xương hổ để nấu cao có nhiều cách, tuỳ theo kinh nghiệm của từng địa phương. Có người tẩm sao lần lượt như sau: tẩy bằng nước rau cải, tẩy bằng nước trầu không, sao bằng mỡ dê, ngâm với Khương hoàng và Hùng hoàng, ngâm với giấm vào sao cát, cuối cùng sao lại bằng mỡ dê (Phó Đức Thành). Lại có người tiến hành như sau: ngâm nước trầu không, ngâm nước rau cải xóc với giấm. Tẩm mỡ dê, rửa bằng nước gừng pha rượu, sao cát cho vàng (để tán bột dùng hoặc nấu cao) (Quan Triệu Ngang); Hoặc là ngâm vào nước trầu không, ngâm vào nước rau cải tẩm giấm sao, tẩm rượu sao, tẩm mỡ dê sao vàng (Nguyễn Ngọc Bích) v.v…

Theo kinh nghiệm tẩm sao xương hổ nấu cao (hay tán bột) của Viện Đông y và Xí nghiệp dược phẩm I thì nay thống nhất tiến hành như sau:

+ Lấy rau cải đã giã nhỏ (100kg xương đùng 10kg lá rau cải và 5 lít nước) tẩm trộn vào xương để 1 ngày đêm. Rửa sạch, sấy khô).

+ Lấy lá trầu không đã giã nhỏ (100kg xương dùng 5kg lá trầu không và 3 lít nước) tẩm, trộn vào xương, ủ một ngày đêm. Rửa sạch, sấy khô.

+ Lấy gừng đã giã nhỏ (100 kg xương, dùng 10kg gừng và 5 lít nước) tẩm ủ một đêm. Sáng hôm sau đem ra sấy ngay (không phải rửa) cho khô.

+ Lấy rượu 40 độ(l00 kg xương dùng 10 lít rượu) tẩm vào xương, để ráo.

+ Đem sao vàng với cát (đã rửa sạch): nấu cao thì sao qua (không nên sao vàng); làm hoàn tán thì mới phải sao vàng.

– Nấu và cô: nấu cao hổ cốt giống như nấu cao ban long là nấu ba nước, cô chung trực tiếp rồi cô cách thuỷ, đảo đều và kỹ, bọc giấy bóng v.v…

Bảo quản:

Để nơi thoáng gió, mùa hè nên lót vôi sống dưới đáy thùng, đậy kín.

Kiêng ky:

Người âm hư hoả vượng không nên dùng

Cao hổ ngâm rượu

Ngâm rượu thì dùng khoảng từ một lạng đến bốn lạng ta ( 1 lạng tương đương 37 gr 500 ) trong một lít rượu, thường là rượu gạo hay rượu vodka càng tốt. Vật liệu ngâm không cần tán bột mà chỉ cần cưa khúc nhỏ để cho tinh tuý dễ tan ra. Thời gian ngâm dưới một tháng chưa đủ để thử, mà ngâm càng lâu càng tốt- 3 tháng, 6 tháng, một năm- ngâm càng lâu ruợu càng thấm, càng bổ.

Hổ cốt thường được dùng trong các chứng teo xương ở hai chi dưới, bắp chân bị co giật, đau ở thắt lưng và đau nhức xương. Hổ cốt được ngâm thuần túy hay được phối hộp với những dược thảo khác chẳng hạn như toa Hổ cốt Mộc qua tửu đặc trị để khu phong, bớt đau nhức, khử chứng thấp hàn, cường cân kiện cốt.

HỔ CỐT MỘC QUA TỬU

Hổ cốt ( Tigris Os) 10 gr

Mộc qua ( Chaenomelis fructus) 30 gr

Xuyên khung ( Ligustici rhizoma) 10 gr

Ngưu tất ( Cyathulae radis) 10 gr

Đương qui ( Angelicae sinensis radix) 10 gr

Thiên ma ( Gastrodiae rhizoma ) 10 gr

Ngũ gia bì ( Acanthopanacis radicis cortex) 10 gr

Hồng hoa ( Carthami flos) 10 gr

Tục đoạn ( Dipsaci radix) 10 gr

Kiết cánh ( Solani Melongae radix) 10 gr

Ngọc trúc ( Polygonati officialis rhizoma) 20 gr

Tần cửu ( Gentianae macrophyllae radix) 5 gr

Phòng phong ( Ledebouriellae radix) 5 gr

Tang chi ( Mori ramulus) 40 gr

Rượu Cao lương ( Sorghi spirituss) 3,000 cc

Đường cát ( Saccharon granulatum) 300 gr

HỔ CỐT NHÂN SÂM TỬU

Hổ cốt 10 gr

Nhân sâm 10 gr

Ngâm trong một lít vodka, gin.

Có công hiệu phục chân dương, mạnh gân xương, khu phong khử thấp

Có thai , hoả vượng do âm hư cấm dùng.

Nơi mua bán vị thuốc Cao hổ cốt đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Cao hổ cốt ở đâu?

Cao hổ cốt là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Tag: cay cach dung cao ho cot, vi thuoc cach dung cao ho cot, cong dung cach dung cao ho cot, Hinh anh cay cach dung cao ho cot, Tac dung cach dung cao ho cot, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Giá Cao Hổ Cốt Trên Thị Trường? Cách Nhận Biết Cao Hổ Cốt Xịn!

Giá cao hổ cốt trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lạng? Hướng dẫn cách nhận biết cao hổ cốt xịn. Cao hổ cốt có lợi ích gì mà giá 1 lạng cao hổ thật rất đắt?

CHÚNG TÔI NÓI KHÔNG VỚI VIỆC GIẾT THỊT, NẤU CAO HỔ!

Theo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), hành vi giết hại động vật hoang dã không những vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam mà còn thể hiện sự vô nhân tính của một số đối tượng.

Do đó, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép hổ, khỉ là vi phạm pháp luật.

Cao hổ cốt là chế phẩm sau khi cô nấu xương hổ cùng với một số loại xương động vật khác kèm theo phụ liệu. Xương để nấu cao gồm có xương đầu, chân, xương sống, xương sườn, xương chậu, xương bả vai, xương đuôi, xương bánh chè.

Chúng tôi không mua bán hổ, cao hổ cũng như các chế phẩm khác từ hổ. Tuy nhiên để tránh bị một số bạn ở cơ quan bảo vệ động vật hoang dã làm phiền, chúng tôi sẽ kể 1 câu chuyện về sự tích thờ thần hổ

Ở làng nọ có một ông lão nhà nghèo, quanh năm vất vả mà vẫn không đủ ăn, không làm được nhà ở, ông phải lên rừng đốn nứa đem về làm bè và dựng thành lều trên sông Lam, ngày ngày tảo tần đơm đó và đưa đò kiếm sống.

Vùng này có nhiều hổ dữ, chúng thường bắt người ăn thịt. Một hôm có đoàn người lên rừng làm rẫy, gặp năm con hổ đang ngồi rình trên hòn đá ven đường chờ người đi qua để bắt.

Ông lão đang chống bè trên sông trông thấy, liền kêu lớn cho đoàn người quay lại. Nghe tiếng động, hổ liền đuổi theo bắt được một người và xé xác ăn thịt. Người xấu số đó lại chính là cha của ông lão chèo đò.

Lần khác, ông lão chèo bè đi đỗ đó trên sông. Một con hổ xám chờ ông lão đến gần rồi nhảy xuống bè bắt ông. Nào ngờ bè nứa bị choãi ra và một chân sau của hổ bị kẹp chặt lại.

Hổ càng giãy thì chân càng lún sâu xuống và bị nứa xước, máu chảy đầm đìa. Hổ đau đớn gầm lên náo động cả khu rừng, muông thú đều hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Trong khi đó, ông lão hết sức bình thản, một tay cầm con dao, một tay cầm bó đuốc đến bên con hổ và nói: “Nhà ngươi dòng dõi trên thượng giới, xuống hạ giới sinh sống sao nỡ bắt con người để ăn thịt?

Ta đã già yếu, xin hiến thân cho ông và xin từ nay trở đi ông đừng giết hại con người nữa”. Nói đoạn, ông cầm dao chặt dây nẹp bè cho bung nứa ra và lấy tro thấm dầu hỏa bôi vào vết thương cho cầm máu.

Hổ cảm kích, hai chân sau quỳ xuống, hai chân trước đứng chầu cảm tạ hồi lâu rồi mới chạy vào rừng.

Nhưng rồi hổ xám vẫn thường lui tới ven đường, nơi có người qua lại để bắt ăn thịt. Một hôm hổ xám vồ trúng ông lão đang đỗ đó. Khi kéo xác lên bờ, nó mới nhận ra ân nhân của mình.

Hổ hối hận, kêu gào ầm ĩ cả khu rừng. Sáng hôm sau dân làng đi làm, thấy xác ông lão bên đường và nhìn dấu vết biết là ông bị hổ vồ.

+ Ngâm 1 lạng với 1 lít rượu. Sau 20 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần không quá 15ml.

+ Cắt cao thành từng miếng nhỏ bằng đầu ngón tay, ăn trực tiếp mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn khoảng 20 phút.

+ Với người ốm yếu, có thể nấu cháo, pha nước sôi, sữa, bột dinh dưỡng, hầm gà, chim câu…

Những người sau đây không nên dùng : người hay bốc hỏa, nóng trong người, người bị cao huyết áp hoặc trẻ em.

Cách nhận biết cao hổ cốt xịn

Dân làng thương xót, chôn cất tử tế và tôn ông làm thần thổ địa của làng. Đêm đêm, con hổ xám về chầu trước mộ ông, kêu la thảm thiết và cuối cùng gục chết, hóa thành hòn đá bên mộ.

Từ đó, các loài muông thú không đến phá hoại và dân làng làm ăn trúng mùa liên tiếp. Đặc biệt, hổ xám được dân làng thờ cúng và tôn là ông hổ, thần hổ, ông ba mươi.

(Những con hổ đá đặt ở đền chùa, miếu mộ… đều nằm trong thế quỳ, miệng há rộng là nhắc lại sự tích trên).

Trên bức bình phong tại cổng các đền chùa, người ta thường đắp một con hổ đang bước xuống những bậc đá gập ghềnh. Với tư thế đó, hổ biểu hiện cho sức mạnh của “thế giới Diêm Vương”.

Người ta còn thờ ngũ hổ để tượng trưng cho năm phương: hoàng hổ ở giữa gọi là trung phương, xích hổ là phương nam, lục hổ là phương đông, bạch hổ là phương tây và hắc hổ là phương bắc.

Tất cả đều mang ý nghĩa cầu mưa và cầu cho mọi sự sinh sôi, phát triển.

Cao mèo, không thua kém cao hổ cốt

Thực tế, đây không phải là giải pháp thay thế cho cao hổ cốt, mà là sự lựa chọn đúng đắn hợp lý của nhiều người. Nhất là những người sau khi đọc bài viết này của chúng tôi.

Mèo và hổ đều thuộc họ Mèo, có đặc điểm chung là thú ăn thịt sống trên cạn, thể hiện ở răng, nanh, móng vuốt và khả năng săn đêm thông qua đặc điểm của mắt.

Cấu trúc cơ thể chung của họ Mèo là uyển chuyển và thích hợp với chiến lược săn mồi mai phục. Đây cũng là các loài nổi tiếng tinh ranh và có ý thức lãnh thổ cao, sự tò mò và phần lớn là các loài động vật sống đơn độc.

Giá cao mèo trên thị trường chỉ dao động từ 400.000 – 600.000/lạng , rất dễ để ai cũng có thể dùng. Bên cạnh đó tránh được những rắc rối pháp lý giống như khi mua cao hổ cốt.

Cao Hổ Cốt Thái Lan Chính Hãng

Hổ Thái

Tên khoa học:

Một hành động

Theo dược lý truyền thống, hổ cao, mặn, ấm và có thể đi vào hai dây thần kinh và thận; Có tác động tích cực đến trục gió kết nối hệ thống thành phố (Giảm đau) tăng cường gân, ngoại trừ thấp; Thường được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, đau dây chằng, đi lại khó khăn, co thắt chân tay, viêm xương khớp, cơ thể yếu ớt …

Toàn bộ xương hổ Xương hổ nấu ăn phải sử dụng tất cả xương hổ, không nên thiếu xương và các xương khác, vì vậy phải có một người tài năng biết cách nhìn vào xương và chọn chúng. Xương hổ có giá trị nhất là xương tay. (Hình ảnh xương hổ). Sau đó, xương chân, xương đầu, đốt sống được nối với xương đuôi. (Những xương này là không thể thiếu.) Xương cánh tay hơi cong ở khuỷu tay. Có những lỗ ‘tự nhiên’. Đặc điểm này phân biệt xương hổ, báo đốm từ xương khác: hàm có hình dạng của con hổ ‘tam con’ đã chết. Trong tự nhiên trong một thời gian dài, xương của chúng có màu trắng. Nếu chúng bị ngâm trong nước trong một thời gian dài, chúng bị mắc kẹt. Loài hổ có thể săn mồi. Những xương này có ký ức màu trắng, ngà, hơi vàng. Xương hổ tốt nhất nặng từ 10 – 15 kg. Tốt nhất là để cả 5 bộ xương chín cùng nhau. Nếu không, một bộ nặng hơn 10 kg. Một kg xương nấu chín có 230 gram rất mềm. Rất thường xuyên, nấu chín với bạch dương xương (tỷ lệ 1/5). Nếu “con hổ năm cộng” mạnh hơn Phải làm sạch xương Chamois nấu với xương hổ như gạc. (Làm sạch tủy, gân, thịt)

Hổ giả

Hiện tại, hổ là một loài động vật quý hiếm đã được liệt kê trong cuốn sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng bây giờ ở Việt Nam, nhiều người thành công trong việc nuôi và nhân giống hổ Đông Dương. Nhưng vẫn còn một số lượng hạn chế, vì vậy hổ của Cao vẫn là những sản phẩm rất đắt tiền. Cách tạo hổ “giả” để kiếm lờiCác chiến lược thường được sử dụng là:– “Treo đầu một con dê bán thịt chó”: có nghĩa là bộ xương hổ thực sự là để bán. Họ thu thập bộ xương, mời rất nhiều người. Họ chỉ mất một vài lượng, nhưng họ bán một vài bảng, vì vậy cao cấp.– “Điêu khắc”: sử dụng nghệ thuật chạm khắc, đánh bóng để tạo ra các sản phẩm thủ công “giả”. Bộ xương hổ từ xương động vật khác để đánh lừa lợi nhuận. Hầu hết chúng sử dụng xương gấu vì chúng tương tự như xương hổ, rẻ hơn và dễ sản xuất hơn. Ngay cả với những người đi đầu trong công nghệ, hàn, cạo, mài, khoan … kẻ xấu vẫn sử dụng lợn, trâu, xương bò, xương chó … để tạo ra xương hổ “giả” trông thật!– “phẫu thuật thẩm mỹ”: vá và may một số động vật “Những con hổ tươi ướp lạnh”, chẳng hạn, những kẻ xấu có xu hướng mua những con chó đực hung dữ với thân hình to lớn từ 50-60 kg, thậm chí những đứa trẻ nặng tới 100 kg, mõm ngắn, đầu tròn, mặt ngắn và nhăn rồi nhuộm tóc. Xương bị uốn cong, hình dạng lạnh lùng … khiến chúng trông giống như một con hổ thực sự. Hiện tại, Thái Lan vẫn có công nghệ. “Phẫu thuật thẩm mỹ cho chó hổ” được bán cho Việt Nam để nấu ăn.– Trộn thuốc tây với chiết xuất xương hổ để tạo cảm giác “Hiệu quả” ngay lập tức để tạo niềm tin cho khách hàng và khiến họ hài lòng khi trả tiền để mua Ví dụ, những kẻ xấu thường được trộn với các loại thuốc có tác dụng chống viêm và giảm đau mạnh để lừa những người bị đau khớp.

Cách phân biệt hàng giả thật

Lưu ý khi sử dụng hổ

Chiết xuất cao lanh được coi là “Thuốc chữa bách bệnh” trong điều trị viêm xương khớp, đau nhức cơ thể, suy nhược … Tuy nhiên, nó không hiệu quả bằng “linh tinh” như mọi người thường nghĩ.

Khi sử dụng chiết xuất xương hổ, bệnh nhân cần phân biệt giả, giả và các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng sản phẩm này.

Tuổi sử dụng xương hổ:

Nam: Tuổi từ 40 trở lên.

Phụ nữ: 35 tuổi trở lên.

Lưu ý: Khi vận hành hổ cao, phải có

chỉ định của thầy thuốc. Cao hổ cốt chủ yếu sử dụng cho những người lớn tuổi khi thận khí bắt đầu suy, xương cốt bắt đầu lão hóa…

Cách dùng cao hổ cốt:

+ Ngày dùng 6 – 12g, thái miếng nhỏ ngậm cho tan trước khi đi ngủ.

+ Ngâm rượu để uống (1 lạng cao trong 1 lít rượu) để càng lâu càng tốt. Thời gian ngâm ít nhất là 1 tháng.

Những kiêng kỵ khi dùng cao hổ

Theo y học cổ truyền, cao hổ có tính nóng và trợ dương khá mạnh nên những người mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư hỏa vượng không được uống:

+ Người gầy, hay có cảm giác nóng trong hoặc sốt về chiều.

+ Người hay có cơn bốc hỏa, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên.

+ Đại tiện táo kết, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, không hoặc ít có rêu lưỡi…

+ Những người bị tăng huyết áp, gan, thận cấm chỉ định dùng cao xương hổ.

chúng tôi không khuyến khích sử dụng cao hổ vì việt nam có chính sách bảo vệ hổ.

để biết thêm thông tin mua sản phẩm xin liên hệ cho số điện thoại : 0933486008

Hướng Dẫn Ngâm Rượu Cao Hổ

Hướng dẫn ngâm rượu cao hổ

Cao hổ hay còn gọi là cao hổ cốt, được nấu từ nguyên 1 bộ xương của con hổ, cao hổ có giá trị nhất là có được 5 bộ xương hổ đem nấu thành cao, với loại cao này thì giá thành quá đắt đỏ. Do đó, người ta đã nghĩ ra cách pha chế thêm xương của linh dương vào nấu cùng, để giá thành vừa phải.

Cùng tìm hiểu cách ngâm rượu minh mạng tại nhà

Tác dụng cũng như lợi ích của cao hổ:

– Điều trị hóc xương cá nặng: trường hợp bị hóc nặng thì dùng cao hổ nghiền thành bột, ngâm vào nước lạnh rồi uống, xương cá ắt sẽ tự rời khỏi cổ họng.

– Trị đau nhức xương khớp: dùng 7 lượng cao hổ cốt tán nhỏ sao với 3 lượng rượu, mỗi lần uống 2 chỉ, ngày uống 3 lần là đỡ dần.

– Điều trị chứng đãng trí ở người già: Cao hổ ngâm với sữa, nướng khô, bạch long cốt viễn chi, mang 3 vị thuốc trên tán thành bột mịn, dùng nước sinh khương để uống, uống 3 ngày liên tục, càng uống càng nhớ lâu.

– Ngoài ra, cao hổ còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh.

Những người không nên dùng cao hổ:

– Theo y học cổ truyền cao hổ cốt có tính nóng và trợ dương rất mạnh nên những người có cơ thể bị mắc các chứng bệnh như: Âm hư, hỏa vượng biểu hiện bằng các triệu chứng người gầy, hay có cảm giác nóng trong hoặc sốt về chiều, hay có cơn bốc hỏa, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, hai gò má đỏ, môi khô miệng khát, đổ mồ hôi trộm, đại tiện táo kết, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, không hoặc ít có rêu lưỡi… thì không được dùng.

– Những người bị cao huyết áp bị cấm chỉ định dùng cao xương hổ.

Cách 1: Hổ cốt mộc với rượu

Nguyên liệu: Cao Hổ: 10g, Rượu trắng 3 lít, Ngũ Gia bì 10g, Thiên Ma: 10g, Đương Quy 10g, Ngưu tất: 10g, Xuyên khung 10g, Mộc Qua 30g, Đường cát: 300g, Tăng Chi: 40g, Phòng phong: 5g, Tần cửu: 5g, Ngọc trúc 20g, Kiết cánh: 10g, Tục đoạn 10g, Hồng hoa 10g.

Cách ngâm: cho tất cả nguyên liệu vào trong một bình thủy tinh lớn sau đó đổ rượu lên trên, thời gian ngâm rượu từ 3 tháng trở lên. Khi rượu đã được có thể dùng ngày 2 lần mỗi lần 1 đến 2 chén nhỏ.

Cách 2: Cao hổ với nhân sâm

Nguyên liệu: Rượu nếp 1 lít, Cao hổ 10g, Nhân sâm 10g.

Cách ngâm: cho tất cả nguyên liệu vào trong một bình thủy tinh nhỏ, sau đó đổ rượu lên trên và đậy kín lắp. Sau 3 tháng là có thể dùng được, ngày uống 2 lần mỗi lần 20-30ml.Cách bảo quản:

– Bạn nên bảo quản rượu đúng cách không khéo sẽ dễ bị hư, nên để nơi thoáng mát, khô ráo không có ánh nắng và nhiệt độ dưới 25 °C.

Với cách ngâm rượu cao hổ, Ruoulangvoc hy vọng rằng bạn sẽ có được bình rượu ngon chữa bệnh theo dân gian.

Để đặt mua rượu Cao hổ chuẩn 100% vui lòng liên hệ Cửa hàng thực phẩm Chợ Sạch

Tại Hà Nội: 323 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại Sài Gòn: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP HCM

SĐT/Zalo: 0964.346.255