Hướng Dẫn Cách Dùng Thẻ Atm / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Atm Mới

Bạn vừa mở thẻ ATM thành công nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết sử dụng sao cho thuận tiện? Đừng lo lắng vì rất nhiều người lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng cũng cùng chung băn khoăn này. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn cách sử dụng thẻ ATM mới từ A đến Z.

Nếu bạn chưa có thẻ ATM thì hãy làm thẻ ATM nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện mới. Làm 1 chiếc thẻ ATM rất nhanh chóng thôi.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM – Đổi mã PIN

Cách sử dụng thẻ ATM và cây ATM tại các ngân hàng đều có sự tương đồng. Trong đó cách đổi mã PIN cũng giống nhau:

Thao tác đổi mã PIN

Các thao tác đổi mã PIN được tiến hành như sau:

Bước 1: Tìm đến cây ATM thuộc ngân hàng bạn làm thẻ. Đưa thẻ vào khe của máy ATM theo chiều mũi tên. Chú ý đặt đúng chiều, nếu đặt sau cây sẽ không nhận thẻ.

Đặt thẻ vào khe ATM theo chiều mũi tên

Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn sử dụng. Tại các cây ATM hiện nay hỗ trợ cả tiến Việt và tiếng Anh.

Bước 3: Nhập số PIN được in trên phong bì do ngân hàng cấp để đăng nhập.

Bước 4: Chọn và thực hiện lệnh “Đổi PIN và vấn tin tài khoản”.

Bước 5: Nhập lại số PIN cũ do ngân hàng cấp theo yêu cầu.

Bước 6: Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập thêm số chứng minh thư để xác nhận. Tại đây bạn chỉ cần nhập 6 ký tự cuối cùng của số chứng minh thư là được.

Bước 7: Sau khi đã hoàn tất xác nhận bạn có thể thay đổi mã PIN mới. Bạn nên chọn một dãy số khác với số PIN cũ. Tuyệt đối không đặt mã PIN là các con số dễ đoán để đảm đảm an toàn cho tài khoản. Cuối cùng bạn nhận Enter để hoàn thành thao tác.

Bước 8: Màn hình cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã PIN mới một lần nữa. Điều này hạn chế tối đa việc bạn bấm nhầm số, gây khó khăn cho việc sử dụng sau này. Khi 2 lần nhập mã chính xác, màn hình sẽ thông báo thao tác đổi mã đã thành công. Để chắc chắn mã đã được đổi, bạn có thể đăng nhập lại lần nữa.

Tuyệt đối không tiết lộ mã PIN cho người lạ.

Sự cần thiết của đổi mã PIN

Khi nhận thẻ ATM tại ngan hàng bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về tài khoản bao gồm mã PIN. Việc đầu tiên bạn cần làm kích hoạt thẻ hay nói cách khác là đổi mã PIN. Điều này giúp tăng độ bảo mật và an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Mã PIN được dùng để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy nên đặt theo dãy số dễ nhớ nhưng không dễ đoán. Tuyệt đối không để người ngoài biết được mã PIN của bạn.

Sau khi đã tiến hành kích hoạt, bạn có thể sử dụng mọi chức năng của thẻ ATM. Giờ đây bạn có thể sử dụng các dịch vụ như rút tiền, chuyển khoản, mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn… một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM – Rút tiền

Bước 1: Việc đầu tiên cần là tìm đến cây ATM. Tại đây bạn đặt thẻ vào khe theo hướng dẫn. Lưu ý bạn cần đặt đúng chiều mũi tên trên thẻ. Khi cây nhận thẻ ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiện lên các thao tác lệnh. Bạn chọn mục “Rút tiền”.

Bước 3: Lúc này, trên màn hình hiện lên các số tiền gợi ý. Bạn có thể chọn số tiền bất kỳ hoặc chọn “Số khác” và nhập số tiền cần rút. Lưu ý số tiền mà bạn muốn rút phải là bội số của 10.000 VNĐ.

Bước 4: Khi hoàn thành thao tác, hệ thống sẽ hỏi bạn có in hóa đơn không. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn “Có” hoặc “Không”. Số tiền bạn muốn rút sẽ được trả tại khe trả tiền.

Màn hình đăng nhập hiện lên các thao tác hỗ trợ Đợi tiền ra hết rồi mời rời cây ATM

Thao tác rút tiền bằng thẻ ATM

Một số lưu ý khi rút tiền tại cây ATM

Chú ý các thao tác bảo mật và xác nhận khi sử dụng thẻ tại cây ATM công cộng Với thẻ ATM bạn không còn phải mất công tìm đến ngân hàng để chuyển, rút và gửi tiền tiết kiệm nữa

Khi nhận tiền, bạn cần kiểm tra lại số tiền ra tại khe đã đúng với số tiền theo yêu cầu chưa. Một số trường hợp do cây ATM bị nghẽn, tiền có thể ra chậm. Vì vậy bạn không nên lo lắng và chờ khoảng 2-5 phút cho tiền ra hết.

Do quy định của các ngân hàng, cây ATM chỉ cho phép rút tối đa 5.000.000 VNĐ/ lần giao dịch. Nếu bạn cần rút số tiền lớn có thể thực hiện thao tác rút tiền nhiều lần hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.

Nếu trong quá trình rút tiền thẻ ATM của bạn bị khóa thì vui lòng xem hướng dẫn mở khóa thẻ ATM Cách mở thẻ atm bị khóa đơn giản nhanh chóng nhất.

Thẻ Atm Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách

Đây là một loại thẻ cứng được phát hành dựa trên những tiêu chuẩn của ngân hàng và các tổ chức quốc tế. Loại thẻ này ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở tất cả các độ tuổi bởi sự tối ưu hóa tiện lợi trong quá trình chi tiêu.

Hầu hết các loại thẻ sẽ có 3 thông tin chính:

+ Số thẻ ( được in nổi lên bề mặt thẻ)

+ Số tài khoản ( được thông báo khi nhân viên ngân hàng bàn giao thẻ)

+ Ngày phát hành, ngày hết hạn

Tuy nhiên đối với các loại thẻ có tính năng thanh toán quốc tế ( visa/mastercard ) sẽ có thêm 3 số bảo mật sau mặt thẻ.

Các loại thẻ ATM:

– Thẻ trả sau( visa/mastercard ): hay còn gọi là thẻ tín dụng. Đây là hình thức cho vay tiền nhanh từ ngân hàng, bạn sẽ được sử dụng trước một khoản tiền nằm trong hạn mức quy định, tùy vào mỗi ngân hàng, sẽ có thời gian lãi suất 0%, và sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi nếu bạn trễ hạn thanh toán. Đối với loại thẻ này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ theo năm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng: https://tienoi.com.vn/the-tin-dung-la-gi-nen-vay-tien-online-qua-the-tin-dung-khong/

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

1/ Dễ quản lý chi tiêu, khi sử dụng thẻ atm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lịch sử tiêu dùng để hạn chế hay chi tiêu nhiều hơn cho một khoản nào đó.

3/ Dễ dàng rút tiền: hiện nay với sự phổ biến của thẻ atm, thì không có gì khó khăn để tìm được trụ rút tiền gần khu vực mình sống. Thực hiện giao dịch ở trụ ATM cùng ngân hàng phí rút tiền sẽ ít hơn khi bạn sử dụng trụ ATM khác ngân hàng với thẻ.

4/ Việc chuyển và nhận tiền cũng trở nên đơn giản hóa gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking, mobile banking để sử dụng thuận tiện hơn.

Hiện nay, chỉ cần thẻ atm, bạn cũng có thể vay tiền online nếu đang gặp phải tình hình kinh tế khó khăn và cần giải quyết ngay. Thay vì dùng thẻ tín dụng, mất phí năm và có thể nhiều rủi ro, thì vay tiền nhanh qua các tổ chức tài chính cũng là một phương án hay.

Tiền Ơi hỗ trợ nhiều gói vay phù hợp với các điều kiện tài chính khác nhau, đến chúng tôi bạn sẽ được tư vấn để có sự lựa chọn an toàn và tiêu dùng thông minh nhất.

Cách sử dụng thẻ atm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, thẻ atm có 3 loại, trong đó thẻ nội địa là an toàn nhất, tuy nhiên lại hạn chế về mặt tính năng.

Còn thẻ trả trước và thẻ trả sau ( visa/mastercard ) có tính năng thanh toán quốc tế, tuy nhiên khi sử dụng bạn phải cẩn thận hơn nhiều. Thông tin trên mặt thẻ rất quan trọng, nên bạn không nên cho người khác mượn hoặc sơ ý làm mất thẻ, rất dễ rủi ro về tài chính. Hoặc khi thanh toán trực tuyến, nhiều trang web lừa đảo sẽ có chủ ý đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Trường hợp bạn nhận được thông báo mới thanh toán một khoản cho giao dịch nào đó mà bạn không sử dụng, đây là tín hiệu cho việc thẻ bạn đã bị đánh cắp thông tin, đầu tiên bạn phải khóa thẻ ngay và liên hệ với hotline ngân hàng để giải quyết.

Atm Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Và Sử Dụng Thẻ Atm

ATM là chữ viết tắt của cụm từ Automated Teller Machine, được định nghĩa là máy rút tiền tự động. ATM có chức năng chính là dùng để rút tiền mặt được các ngân hàng đựng sẵn trong máy, ngoài ra, còn thực hiện được nhiều chức năng khác như chuyển khoản, truy vấn số dư,… giúp khách hàng linh hoạt hơn trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Để sử dụng được máy ATM, người sử dụng cần có thẻ ATM và mã PIN đã được đăng ký tại ngân hàng.

Hiện nay, ATM được phân bố khắp nơi trên toàn quốc như chi nhánh ngân hàng, trục đường lớn, siêu thị, công viên, chung cư,… giúp người dân thuận tiện rút tiền mọi lúc mọi nơi nhanh chóng.

Máy ATM với chức năng cơ bản là rút tiền và truy vấn số dư.

Máy ATM tích hợp đa chức năng như chuyển tiền khác ngân hàng, rút tiền, kiểm tra số dư, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm,…

Thẻ ATM là một loại thẻ được các ngân hàng phát hành dùng để thực hiện các giao dịch tự động như rút tiền hoặc chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn theo chuẩn ISO 7810.

Thông qua thẻ ATM, chủ tài khoản có thể sử dụng tài khoản của mình tại ngân hàng từ các máy ATM từ động. Thẻ ATM cũng được coi như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Rút tiền nhanh

Với mật độ máy ATM phù dày đặc khắp nơi, nên việc tìm cây ATM để rút tiền vô cùng dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Khi ra ngoài mua sắm, bạn chỉ cần mang theo một chiếc thẻ ATM là đủ mà không cần phải mang nhiều tiền mặt nên không sợ bị móc túi hay rơi mất. Nếu không may bạn làm mất thẻ thì vẫn không cần phải lo lắng, chỉ cần gọi cho ngân hàng khóa thẻ, sau đó mang chứng minh thư đến ngân hàng và làm lại thẻ ATM mới là xong.

Giao dịch tiện lợi

Hiện nay đa số ngân hàng đều cung cấp dịch vụ Internet Banking, bạn chỉ cần sử dụng smartphone có kết nối internet là bạn có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hoặc đơn giản mà mua thẻ nạp điện thoại một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều.

Tùy vào mỗi loại thẻ sẽ có những yêu cầu khi làm thẻ khác nhau, cụ thể như sau:

Điều kiện làm thẻ ATM ghi nợ

Đủ 18 tuổi trở lên.

Có chứng minh thư nhân dân.

Có đủ năng lực dân sự và nhân sự.

Có tài khoản ngân hàng nơi mở thẻ ghi nợ.

Điều kiện làm thẻ trả trước

Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Có tài khoản ngân hàng nơi mở thẻ.

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Có thu nhập ổn định.

Chưa từng có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Có tài sản đảm bảo hoặc tiền ký quỹ nếu làm thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo.

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ATM

Để đăng ký làm thẻ ATM thì bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Xác định loại thẻ ATM mà bạn muốn mở.

Bước 2: Chọn ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ ATM.

Bạn có thể chọn ngân hàng mà mình thường xuyên giao dịch để mở thẻ cho tiện hoặc các ngân hàng hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký mở thẻ.

Với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước: Chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc tới ngân hàng để mở thẻ.

Kích hoạt thẻ ATM

Để sử dụng được thẻ ATM, đầu tiên bạn cần kích hoạt thẻ ATM và đổi mật khẩu của thẻ để bảo mật thông tin thẻ theo các bước sau:

Bước 1: Mang thẻ ATM đến cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ và đưa thẻ ATM vào cây theo hình mũi tên được hướng dẫn.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy theo ngôn ngữ bạn muốn dùng.

Bước 3: Nhập mã PIN được ngân hàng cấp khi giao thẻ sau đó nhấn Enter/ Đồng ý.

Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào nút đổi mã PIN.

Bước 5: Nhập lại mã PIN ở bước 3 và nhập mã PIN mới theo sở thích của bạn với số ký tự bằng với số ký tự của mã PIN do ngân hàng cấp trước đó.

Bước 6: Sau khi nhấn mã PIN mới xong bạn nhấn enter để hoàn tất kích hoạt thẻ và đổi mã PIN.

Rút tiền từ thẻ ATM

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây ATM theo hướng mũi tên.

Bước 4: Nhấn nút số tiền muốn rút. Nếu số tiền bạn muốn rút không xuất hiện trên các lệnh chọn thì bạn nhấn vào mục “Số khác” và nhập số tiền mà bạn muốn rút rồi nhấn Enter/ Đồng ý.

Bước 6: Nhận thẻ trước sau đó nhận tiền từ khe bên dưới màn hình của cây ATM.

Thanh toán hóa đơn

Bạn có thể thanh toán hóa đơn online hoặc tại các máy POS của doanh nghiệp như siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại,…

Đối với việc thanh toán online: Khách hàng cần nhập số thẻ, ngày hết hạn, chủ thẻ và 3 số bí mật của thẻ là có thể thực hiện giao dịch.

Đối với hình thức thanh toán tại quầy: Khách hàng cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân để quẹt qua máy POS, sau khi nhân viên nhập số tiền cần thanh toán thì khách hàng chỉ cần nhập mật khẩu để hoàn tất giao dịch là xong.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Vietcombank

Luôn được đánh giá cao là một trong những ngân hàng tốt, uy tín nhất thị trường nên việc sở hữu thẻ ATM Vietcombank sẽ giúp bạn thực hiện việc thanh toán, mua sắm, rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền một cách cực nhanh chóng. Vậy hiện nay nếu muốn làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian?

Ngoài quan tâm tới các vấn đề về dịch vụ, chi phí thì nhiều khách hàng cũng muốn biết để làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian? Việc tìm hiểu kỹ thông tin sẽ giúp bạn có thể chủ động trong quy trình làm thẻ được nhanh nhất.

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Là một ngân hàng lớn luôn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng về phong cách phục vụ và năng lực chuyên môn. Hiện dịch vụ ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng từ online, tổng đài, quầy giao dịch. Đặc biệt Vietcombank luôn đưa các công nghệ hiện đại vào dịch vụ để nâng cao tính bảo mật cũng như mang đến sự thoải mái, thuận tiện cho khách hàng.

Hiện nay thẻ ATM Vietcombank là loại hình sản phẩm cung cấp dịch vụ thanh toán không cần dùng tiền mặt hiệu quả, an toàn và tiện lợi. Sử dụng thẻ ATM Vietcombank, sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề như: thanh toán các hóa đơn điện nước, nộp thuế điện tử, mua hàng siêu thị, nộp card điện thoại, mua vé tàu, vé máy bay trực tuyến… Mọi vấn đề đều được thực hiện một cách nhanh gọn, tiện lợi nhất.

Vì thế để bắt kịp xu thế phát triển của xã hội cùng nền tảng công nghệ 4.0, mỗi chúng ta đều nên sử dụng thẻ ATM Vietcombank để cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.

Cần điều kiện gì để có thể làm thẻ ATM Vietcombank

Dựa vào quy định của ngân hàng Vietcombank, mỗi khách hàng tham gia làm thẻ ATM cần đảm bảo được những yêu cầu sau:

Giấy tờ trước khi làm thẻ ATM Vietcombank

Khi đến quầy giao dịch để làm thẻ, bạn nên chủ động chuẩn bị những giấy tờ sau:

Thủ tục làm thẻ Vietcombank

Việc làm thẻ ATM được thực hiện tại quầy giao dịch Vietcombank, khi đăng ký làm thẻ bạn cần điền đầy đủ hồ sơ phát hành thẻ do ngân hàng quy định. Việc cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp ngân hàng quản lý khách hàng tốt hơn cũng như đảm bảo quyền lợi của bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước trên bạn cần quan tâm tới thời gian làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu để từ đó cân nhắc và tính toán thời gian làm thẻ cho phù hợp.

Làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thì lấy được?

Nhiều người luôn thắc mắc không biết làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu? Quy trình làm thẻ có phức tạp không?

Theo đúng quy định, khi bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và điều kiện do ngân hàng đưa ra thì bạn chỉ mất khoảng 5 phút cho thời gian hoàn thành xong thủ tục cũng như giấy tờ làm thẻ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ gửi lại cho bạn giấy hẹn. Thông thường thời gian hẹn sẽ là khoảng 1 tuần.

Chỉ cần đảm bảo mọi yêu cầu trên bạn đã nhanh chóng có cơ hội sở hữu chiếc thẻ ATM Vietcombank quyền năng, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Kích hoạt để mở thẻ là bước đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Việc kích hoạt thẻ được gắn với tính năng đổi mã pin thẻ ATM, vì thế mọi người nên tiến hành đổi mã pin ATM ngay sau đó.

Bạn cần mang thẻ ra cây ATM gần nhất để kích hoạt thẻ nhanh chóng qua hoạt động đổi mã pin như sau:

Thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công và đã có thể sử dụng mọi tính năng trong thẻ. Bạn cần nhớ đúng mã pin đã thay để sử dụng cho các lần về sau.

Khi đã giải đáp được câu hỏi làm thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu thời gian, bạn đã có thể đến các điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank để làm thẻ dưới sự hỗ trợ của nhân viên ngân hàng. Việc sở hữu một chiếc thẻ ATM sẽ giúp cuộc sống của bạn trở lên hiện đại, đơn giản cùng các tính năng hiện có trong thẻ ATM.

TÌM HIỂU THÊM: