Hướng Dẫn Cách Dùng Retinol / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sản Phẩm Chứa Retinol

Sử dụng Retinol vẫn là 1 trở ngại khá lớn, đặc biệt với những bạn chưa từng sử dụng sản phẩm này lần nào. Đưa vào quy trình dưỡng da hằng ngày ra sao, nồng độ nào, liều lượng thế nào…

Những năm gần đây, các sản phẩm Retinol được xếp hạng các sản phẩm chăm sóc da bán rất chạy trên thị trường, đặc biệt là các nước phương Tây. Việc làn da người châu Á chúng ta có phù hợp sử dụng Retinol hay không thực chất còn phải trải nghiệm và điều chỉnh linh hoạt tùy vào môi trường, thời tiết, điều kiện nơi sống và cách chăm sóc bảo vệ, hỗ trợ hằng ngày. Nhưng chắc chắn không thể phủ nhận rằng, Retinol đến nay là 1 trong những thành phần chuyển hóa và làm trẻ hóa da cực kỳ hiệu quả.

Mặc dù vậy, việc sử dụng Retinol vẫn là 1 trở ngại khá lớn, đặc biệt với những bạn chưa từng sử dụng sản phẩm này lần nào. Đưa vào quy trình dưỡng da hằng ngày ra sao, nồng độ nào, liều lượng thế nào, bảo vệ ra sao, cần lưu ý gì… là những yếu tố bạn cần nắm vững trước khi chắn chắn mình muốn sử dụng Retinol, nếu không, hoàn toàn có thể dễ dàng gặp kích ứng da và phản ứng phụ không mong muốn, khiến quá trình dưỡng da không đạt hiệu quả cao.

Retinol là gì?

Moon đã viết khá nhiều về Retinol trước đây. Và nếu bạn nào hôm nay mới khám phá thêm về Retinol thì có thể hiểu đơn thuần rằng, đây là 1 dạng khác của vitamin A, rất được chuộng dùng trong mỹ phẩm chống lão hóa như kem dưỡng, huyết thanh và kem mắt.

Retinol cũng được chia thành nhiều dạng khác nhau như Retinyl Palmitate, Retinaldehyde, Retinyl Retinoate và Retinyl Proprionate. Những thành phần này cũng được tìm thấy trong sản phẩm chăm sóc da hằng ngày. Nói chung, các chuyên gia vẫn cho rằng, Retinol tinh khiết hiệu quả hơn nhiều so với các dẫn xuất Retinol khác. Điều đó không có nghĩa là những thành phần còn lại không hiệu quả, chì là không hiệu quả cao như Retinol.

Cách sử dụng Retinol

Thông thường, Retinol được khuyên chỉ nên sử dụng vào ban đêm vì có khả năng làm tăng độ nhạy của da với ánh nắng mặt trời và tia UV. Do đó, các bước sử dụng sản phẩm Retinol cùng thói quen chăm sóc da ban đêm được gợi ý như sau:

– Làm sạch và tẩy tế bào chết bằng những sản phẩm như AHA hoặc BHA.

– Dùng kem dưỡng mặt hoặc huyết thanh có chứa Retinol lên vùng mặt, cổ và ngực

– Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm làm sáng da, hãy thoa ngay vào lúc này

– Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm tăng cường, cũng nên dùng vào lúc này

– Tiếp tục với kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da hoặc huyết thanh khác

Ngoài ra, trong ngày, nhất là vào buổi sáng, bạn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng với SPF30 trở lên để tăng cường bảo vệ da khỏi tia UV.

Để có kết quả tốt nhất, một sản phẩm Retinol cũng nên được sử dụng kèm với 1 sản phẩm chống lão hóa da khác có chứa các thành phần làm trẻ hóa da như các chất chống oxy hóa, các thành phần bổ sung cho da và các thành phần phục hồi da rõ rệt như Niacinamide. Mặc dù Retinol có vị trí đặc biệt quan trọng, nhưng để cải thiện làn da, chống lão hóa lại là 1 quá trình cực kỳ phức tạp không chỉ một mình Retinol có thể thực hiện được mà cần sự kết hợp của nhiều thành phần hữu ích khác.

Nếu một sản phẩm Retinol không hoạt động hiệu quả như ý trong vài tuần, bạn nên thử 1 sản phẩm kem dưỡng chứa Retinol khác.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý giùm Moon là, mặc dù Retinol có thể kích thích tái tạo tế bào da mới, tuy nhiên nếu so sánh với AHA hay BHA, hoàn toàn không thể thay thế như 1 sản phẩm tẩy tế bào chết.

AHAs, BHA có thể loại bỏ lớp tế bào sừng trên bề mặt, cải thiện tổn thương da, đồng thời dưỡng ẩm giúp da mịn màng hơn nhưng Retinol không hoạt động theo cách này.

Sự nhầm lẫn này phát sinh vì Retinol gây bong da nhẹ ở 1 số người và được cho là cơ chế tẩy da chết. Thực tế lột da không nhất thiết là dấu hiệu của tẩy tế bào chết. Riêng AHAs và BHA hoạt động 1 cách tự nhiên và bạn cũng không nhận ra rằng các tế bào chết đang rơi ra. Thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận được bề mặt da mịn màng, rạng rỡ và tươi trẻ hơn.

Để đạt hiệu quả, như quy trình chăm sóc da Moon gợi ý ở trên, AHAs hay BHA nên được sử dụng khác buổi so với Retinol, nghĩa là sử dụng vào ban ngày.

Khi chọn mua Retinol, bạn cần chú ý rằng, Retinol khá nhạy khi tiếp xúc với không khí và ánh sáng, do đó sản phẩm này thường được đóng trong hộp có độ mờ đục nhằm hạn chế tối đa sản phẩm tiếp xúc với không khí.

Kết cấu sản phẩm chứa Retinol cũng nên phù hợp với đặc điểm từng loại da, chẳng hạn như dạng kem cho da khô, kem cho da thường hay hỗn hợp và huyết thanh hay lotion, essence cho da dầu hoặc da dễ tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bạn cũng có thể lựa chọn phụ thuộc kinh nghiệm chăm sóc da cá nhân của mình hoặc linh hoạt theo các sản phẩm trong quy trình chăm sóc da hằng ngày còn lại. Và việc trải nghiệm cũng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm Retinol có kết cấu và hiệu quả nhất với làn da của mình.

Khi sử dụng, nếu chưa quen với việc dùng Retinol, bạn nên bắt đầu với 1 sản phẩm có nồng độ thấp hơn, chẳng hạn như huyết thanh hay sản phẩm dạng dưỡng ẩm. Nếu bạn từng dùng Retinol trước đây và có hiệu quả cao, hãy cân nhắc việc sử dụng sản phẩm có nồng độ vừa phải.

Với những người có vấn đề da như nếp nhăn sâu, màu da không đồng đều, hãy dùng sản phẩm có Retinol nồng độ cao hơn nhưng cần được bác sĩ hướng dẫn sử dụng hợp lý.

Bạn cũng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các nồng độ nếu cảm thấy da mình không phù hợp hay kích ứng. Và đừng quên rằng, không có 1 sản phẩm Retinol đơn lẻ nào là hiệu quả nhất mà chỉ có những sản phẩm kết hợp cùng Retinol mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Cách Dùng Retinol Cho Da Nhạy Cảm

CÁCH DÙNG RETINOL CHO TEAM NHẠY CẢM VÀ SỢ CHẾT ( Như mình)

Thôi thì mọi người thông cảm cho Ý với nha.

Ý là một đứa từ da nhạy cảm không lối thoát đi lên nên Ý thật sự là thận trọng với làn da của mình. Mọi người nghĩ chỉ cần một giọt mưa rớt xuống mặt là y như rằng ngày mai mặt đầy mụn nước li ti. Nhiều khi Ý tưởng chừng cuộc đời mình sẽ không bao giờ chạm tới Retinol.

Tuy nhiên, Ý đã làm được và đang đẹp lên.

Đầu tiên, vài dòng về Retinol cho những bạn mới vào nghiệp skincare ha.

(Ai biết rồi có thể bỏ qua đoạn này)

Retinol hoặc Tretinoin là hai phái sinh của vitamin A. Ngày xưa bác sĩ da liễu ứng dụng nó trong việc trị mụn, bất ngờ thay, những bệnh nhân sau khi hết mụn đều có một làn da căng mịn như em bé. Từ đó, Retinol/Tretinoin được nghiên cứu và tinh giảm nồng độ để không kê đơn, ngoài việc trị trị mụn nó được xem như là một chất chống lão hoá hàng đầu trên thế giới mà chưa có một chất nào thay thế được.

Da mình mất 14 ngày để sừng hoá, 14 ngày lớp sừng rụng xuống, thêm vài ngày để tái tạo da mới. Tổng cộng quá trình này mất hơn 1 tháng. Tuy nhiên càng lớn, quá trình này diễn ra càng chậm. Retinoids sẽ đẩy nhanh quá trình sừng hoá. Giúp da mình trông mịn màng hơn, căng hơn, mờ nám, tàn nhang, thu nhỏ lỗ chân lông.

Và Retinoids là một trong ít các chất tác động đến tế bào da.

Nó được cả cộng động da liễu, bên thứ ba nghiên cứu công nhận chớ Ý chẳng tự biên tự diễn

Có rất nhiều beauty blogger đời đầu, bằng tuổi bà ngoại mình như cô Cô Melissa- 65 tuổi một YouTuber về skincare kì cựu chia sẻ về việc dùng Retine A (một phái sinh của Retinoids : Retinol, Tretinoin..).

Lúc Cô làm video này cũng là 4 năm về trước. Sau 28 năm dùng Retinoids da cô đẹp ngời ngời. Nếu bạn dùng retinol hợp, da đẹp lên, nó sẽ cho da bạn như vậy cho đến lúc già.

Chỉ có điều nó không tác động đến cơ mặt, cái này chỉ có Hifu và Thermage mới cứu nổi

2/ CHUẨN BỊ:

Vậy những team da nhạy cảm, team skincare sơ cấp(còn sơ xài) thì chuẩn bị những gì để có thể dùng được Retinol:

– Team nhạy cảm: PHỤC HỒI DA.

Đã nhạy cảm chớ sân si, vội vàng gì cả. Dừng tất cả các Treatments, đơn giản hoá skincare, ưu tiên chọn mỹ phẩm các nhóm B5, B3, cấp ẩm và CHỐNG NẮNG.

– Team skincare sơ cấp hay sơ xài:

Lần 1: toner- B5-HA-serum- mix Retinol bằng một hạt đậu xanh với kem dưỡng da ( 1:1)- cuối cùng khoá ẩm thêm một lần nữa. Do Ý nằm máy lạnh nên sợ ẩm ko đủ nên Ý apply thêm một lớp dầu. Ai thấy da mình đủ ẩm rồi thì thôi. Nói chung tuỳ cảm nhận và phải lắng nghe da mình. (Serum là Daily hydops, peptides)

Lần 2: Cách lần 1 -7 ngày: routine như lần 1.

Lần 3: cách lần 2 -5 ngày:

Toner- B5-HA-serum- retinol- kem dưỡng ẩm- dầu dưỡng (optinal choice nha ^^)

Lần 4: cách lần 3-5 ngày: như lần 3

Lần 5: cách lần 4- 3 ngày:

Toner- B5-HA-retinol-serum- kem dưỡng ẩm-dầu dưỡng (optional choice)

Lần 6: cách lần 5 – 3 ngày :

Toner-B5-Retinol -HA-serum-kem dưỡng ẩm-dầu dưỡng (optional choice)

Lần 7: cách lần 6-3 ngày:

Toner-retinol-B5- HA-serum- kem dưỡng ẩm-dầu dưỡng (optional choice)

-nếu thấy kích ứng nhé thì cách lần 7 -5 ngày: đưa Retinol dùng sau B5. Hoặc sợ chết nữa thì dùng sau HA.

-nếu da bình thường thì routine như lần 7.

Đến đây rồi thì retinol đã dùng đúng trong routine skincare. Mọi người duy trì ở mức độ 3 lần/ 1 tuần là được do Obagi hơi mạnh nên Ý cũng không dám dùng nhiều lên. Còn da ai khoẻ thì có thể nâng lên 4 lần, 5 lần, hàng ngày.

Đó! Thấy chưa. Mấy bạn cứ hỏi Ý cách dùng mà ko biết trả lời sao. Giờ đọc bài này xong thông cảm cho Ý chưa?

LƯU Ý:

– Retinol không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

– Bắt buộc bôi chống nắng kĩ ít nhất 2lần/ngày. Ai hoạt động ngoài trời nhiều thì uống viên chống nắng lluôn cho chắc.

– Retinol là vào da hút ẩm khá nhiều nên Routine của Ý cấp ẩm khá kĩ. Ai da chảo dầu có thể điều chỉnh các bước đệm.

– Sẽ có hiện tượng đẩy mụn? Tuỳ người! Nhưng với Ý là có, may mắn Ý chỉ nổi mụn ẩn, lấy tầm 3 lần là hết. Và từ đó đến nay…. Trộm vía, Ý chưa đi lấy mụn lần nào.

– Với da nhạy cảm, da yếu do dính rượu thuốc Bắc và kem trộn muốn dùng Retinol thì khuyên là mọi người không nên dùng chung Retinol/ Tretinoin với treatments (Aha/ BHA/ vitamin C/ Hydroquynone). Mình thiên về hướng dùng retinol kết hợp cấp ẩm và phục hồi và dùng nồng độ nhẹ 0.3, 0.5… và nhớ phục hồi trước khi dùng

Nếu ai có cách dùng hay hơn, xin hãy cứ trao đổi để chúng ta học hỏi được nhiều kiến thức hay nữa nè. Nếu Ý sai ở đâu xin các cao nhân cứ chỉ điểm, Ý rất là biết ơn vì điều đó.

Ý không phải là bác sĩ da liễu, Ý chỉ là một người từng có làn da xấu mà tìm đến môn khoa học skincare và yêu nó lúc nào không hay thôi. Thật sự Ý viết bài này rất là tâm huyết luôn và mong nó hữu ích cho mọi người nhất là những ai da nhạy cảm như Ý.

Những thất vọng, chán nãn với làn da của mình thì đừng nản chí, đừng bỏ cuộc …Đến hoa hậu sau khi đăng quan còn phải phẩu thuật thì lý do gì mình lười biếng hoặc bỏ cuộc nửa chừng?

“Hồng nhan đâu phải sinh ra đã có”- Slogan làm đẹp của Ý.

Câu này Ý tự nghĩ ra luôn. Hay không chị em :))

Như Ý, người kể chuyện skincare ^^

Hướng Dẫn Cách Dùng Google Keep

Trên Android

1. Mở kho ứng dụng Google Play Store

2. Tìm ứng dụng Google Keep bằng cách gõ từ khóa “Google Keep” trên thanh tìm kiếm và nhấp nút Search.

3. Tải về và cài đặt ứng dụng. Nhấp Install, sau đó chờ cho hệ thống kiểm tra và cho phép tải ứng dụng về điện thoại. sau đó nó sẽ cài đặt tự động.

Hướng dẫn cách dùng Google Keep

4. Bắt đầu dùng ứng dụng.

Ứng dụng trên web

1. Vào địa chỉ web của Google Keep

Hướng dẫn cách dùng Google Keep

Ứng dụng trên trình duyệt Chrome

1. Vào cửa hàng Google Chrome Web Store.

2. Gõ từ khóa “Google Keep” trên hộp tìm kiếm và nhấp chọn nút Enter trên giao diện.

3. Tải ứng dụng. Nhấp chọn nút FREE để tải.

4. Xác thực bằng cách nhấp Add.

5. Ứng dụng đã sẵn sàng để sử dụng.

Phần 2: Cách dùng Google Keep

1. Tạo một ghi chú. Nhập ghi chú vào, ví dụ ” Giải câu đố trên Kaspersky Care”, “Nhớ đổi quà không thì hết hạn”….vào trong hộp văn bản. Nhấp “Done” để thêm ghi chú.

Google Keep sẽ tự động lưu ghi chú của người dùng ngay sau khi họ nhập chúng vào.

2. Thêm hình ảnh cho ghi chú. Nhấp chọn “Add image” để thêm ảnh.

3. Tạo ghi chú thoại khi bạn không thể gõ phím. Hãy nhấp vào biểu tượng microphone để tạo ghi chú mới.

4. Tạo danh sách ghi cho những yêu cầu nhiều bước như hóa đơn, điều khoản…Người dùng có thể tắt hoặc mở danh sách này bằng các nhấp chọn các checkbox.

5. Dùng tính năng theo dõi nhắc nhở. Hãy nhấp “Remind me” để nhắc nhở bạn thực hiện nhiệm vụ trong ghi chú.

6. Dùng màu sắc để phân loại. Nhấp chọn “color palette” để thay đổi màu sắc cho ghi chú của mình.

7. Lưu trữ những ghi chú cũ hoặc không dùng nữa. Nhấp chọn “Archive” để lưu ghi chú.

8. Xóa những ghi chú không cần thiết. Nhấp nút “Delete” để xóa bằng cách chọn ghi chú muốn xóa và thực hiện xóa từng ghi chú đã hoàn thành.

9. Sao lưu ghi chú. Tất cả những ghi chú của người dùng sẽ được lưu lại trên tài khoản dữ liệu đám mây ngay khi bạn thoát ra khỏi ứng dụng.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi đăng hay sử dụng lại bài từ trang web này

Hướng Dẫn Sử Dụng Sản Phẩm Clinical 1% Retinol Treatment Hiệu Quả

Sử dụng Retinol không hề khó, nếu bạn nắm được những bí quyết mà Paula’s Choice Vietnam bật mí trong bài viết này!

Clinical 1% Retinol là gì?

“Cứ mỗi 3 giây lại có một sản phẩm Clinical 1% Retinol Treatment được bán ra trên toàn thế giới” – Một con số đầy ấn tượng khi nói về siêu phẩm chống lão hóa của Paula’s Choice Skincare. Đây là sản phẩm “Best Seller” của hãng, bên cạnh Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant.

Nhờ công thức chứa các chất chống oxy hóa hoàn hảo, sản phẩm này có độ thẩm thấu nhanh chóng, hoạt động gần như lập tức trên da, làm mờ các nếp nhăn nhanh chóng và cải thiện tình trạng da không đồng đều màu. Clinical 1% Retinol Treatment là sự tổng hợp của chiết xuất cam thảo, lúa mạch cùng các thành phần có lợi khác tác dụng tốt, mang tính ổn định cao làm dịu làn da mẩn đỏ, chữa lành tế bào thương tổn một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, việc đạt ngưỡng 1% Retinol – con số lý tưởng ngăn chặn các gốc tự do, hỗ trợ ức chế phân hủy collagen, thúc đẩy quá trình tái sinh biểu bì mới nên chúng vô cùng thích hợp để loại bỏ tình trạng da lão hóa, rối loạn sắc tố: Nám, tàn nhang, đốm nâu… duy trì vẻ đẹp tự nhiên cho làn da.

Sử dụng Retinol như thế nào đạt hiệu quả cao?

Thử độ kích ứng trên da

Như đã nói, Retinol là hoạt chất loại bỏ khá mạnh, vậy nên với những người có làn da nhạy cảm, việc sử dụng chế phẩm này trong quy trình chăm sóc da là việc làm khá liều lĩnh nếu không biết dùng đúng cách. Hãy lấy một liều lượng nhỏ Clinical 1% Retinol Treatment thoa lên vùng da cổ tay trong vòng 2-3h đồng hồ và theo dõi phản ứng. Nếu không xuất hiện vấn đề gì, bạn có thể chấm lên vùng cần loại bỏ hoặc thoa một lớp mỏng nhẹ. Ghi nhớ: tránh vùng mắt, môi. Sau khi da đã quen, bạn có thể tăng tần suất sử dụng hàng ngày kết hợp với các loại booster khác.

Tuyệt đối không quên bôi kem dưỡng và kem chống nắng

Kem dưỡng khóa ẩm và kem chống nắng là hai vật “bất ly thân” mà cô nàng nào cũng cần phải có nếu muốn sử dụng Retinol đạt kết quả như mong muốn. Căn cứ vào đặc tính da và sự thay đổi của thời tiết mà bạn lựa chọn sản phẩm kem dưỡng có kết cấu phù hợp. Chẳng hạn vào mùa hè nên chọn các dòng lotion, gel mỏng nhẹ còn mùa đông hãy chuyển hướng sang sản phẩm dạng cream, butter để cấp ẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, vào ban ngày, luôn luôn ghi nhớ sử dụng kem chống nắng có chỉ số SFP từ 30 trở lên.

Áp dụng retinol đúng cách trong quy trình chăm sóc da của bạn

Lời khuyên của chuyên gia: Hãy xây dựng quy trình skincare phù hợp nhất với mình. Quy trình chăm sóc da thông thường sẽ là làm sạch bằng tẩy trang, sữa rửa mặt; loại bỏ tế bào chết bằng AHA/BHA, tinh chất và kem dưỡng ẩm. Bước tinh chất chính là thời điểm thích hợp để bạn sử dụng Clinical 1% Retinol Treatment. Lưu ý dùng sau AHA/BHA sau 20-30 phút, để qua đêm và không cần rửa lại với nước.

Không sử dụng cho người đang mang thai

Dù Retinol được đánh giá là lành tính, được ứng dụng rộng rãi trong loại bỏ da, thế nhưng chưa có một nghiên cứu nào đảm bảo rằng retinol có thể dùng được cho cả người đang mang thai. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé, tốt nhất bạn không nên sử dụng khi đang trong giai đoạn thai kỳ.