Hướng Dẫn Cách Dùng Bluezone / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng App Bluezone

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy hay Bluetooth LE) nên đảm bảo không hao tốn pin trong quá trình hoạt động.

Để đảm bảo sức khoẻ của bản thân và cộng đồng, mọi người cần cài ứng dụng Bluezone và luôn bật Bluetooth. Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho cả Android lẫn iOS.

Bước 1: Vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS).

Bước 2: Gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 3: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT&TT rồi cài đặt.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Cùng theo dõi Video sau của HOUTV để được hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone:

Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Điều này dựa vào việc tiếp xúc hằng ngày của người dùng smartphone dùng Bluezone nếu trong khoảng cách 2 mét sẽ được tự động ghi vào nhật ký. Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ. Ứng dụng Bluezone cảnh báo cho người dùng ngay cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, luôn đảm bảo tính riêng tư vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không định danh.

Thực tế cho thấy, việc sử dụng công nghệ giám sát tiếp xúc gần bằng Bluetooth có độ chính xác khoảng 2m và không xâm phạm tới quyền riêng tư của mọi người. Do đó, Bộ TT&TT đã chọn công nghệ này và phát triển nên ứng dụng Bluezone để truy vết người nghi nhiễm COVID-19.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng App Bluezone

Bước 1: Để tham gia vào cộng đồng Bluezone bạn cần cài đặt phần mềm theo đường link ( cho cả IOS và android ) App Bluezone

Bước 2: Ứng dụng nghi nhân quá trình tiếp xúc gần (<2m) với cộng đồng Bluezone ( vào lúc nào, bao lâu).

bước 3: Nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhậm dữ liệu F0 vào hệ thống.

Bước 4 Hệ thống sẽ gửi giữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

Bước 5: Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0.

Bước 6: Nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

Bước 7: Ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảnh cách dưới 2m trong 14 ngày.

Bước 8: Màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bước 9: Ứng dụng có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1)

Bluezone là gì?

bluezone, ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của công ty BKAV đã được Bộ Thôn tin và Truyền Thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức.

Đây là ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth Low Energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, nghi nhân sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.

Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện xa nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau nếu có tiếp xúc gần trong khoản cách 2 mét. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

Đặc điểm: Bảo mật giữ liệu

Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống

Không thu thập vị trí

Ứng dụng không thu thập giữ liệu về vị trí của bạn

Ẩn danh

Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác.Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nghiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Minh bạch

Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPK 3.0. Người dùng các nước trên thế giới tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn. được tự do sử dụng, nghiên cứu, sử đổi và chia sẻ.

Không tốn Pin

bluezone sử dụng công nghệ Blutool năng nượng thấp BLE do đó bạn cso thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

Nguười dùng có thể dễ dàng tải về và cài đặt Bluezone trên smastphone, trên các kho ứng dụng App Store và Google Play dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành và Andrroid.

Giao diện nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng

Giao diện của Bluezone không quá nhiều thứ rườm rà. Tất cả gần như thể hiện hết ở ngay trang chủ của các ứng dụng. Có hai thứ lựa chọn cho người dùng gồm:

Quét xung quanh: Giúp cho bạn có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nghiễm Covid-19 hay không.

Lịch sử tiếp xúc: sẽ ghi lại những người bạn (có cài đặt ứng dụng Bluezone) đã từng tiếp xúc.

Dành cho Android Dành cho IOS

Hướng Dẫn Cách Dùng Google Keep

Trên Android

1. Mở kho ứng dụng Google Play Store

2. Tìm ứng dụng Google Keep bằng cách gõ từ khóa “Google Keep” trên thanh tìm kiếm và nhấp nút Search.

3. Tải về và cài đặt ứng dụng. Nhấp Install, sau đó chờ cho hệ thống kiểm tra và cho phép tải ứng dụng về điện thoại. sau đó nó sẽ cài đặt tự động.

Hướng dẫn cách dùng Google Keep

4. Bắt đầu dùng ứng dụng.

Ứng dụng trên web

1. Vào địa chỉ web của Google Keep

Hướng dẫn cách dùng Google Keep

Ứng dụng trên trình duyệt Chrome

1. Vào cửa hàng Google Chrome Web Store.

2. Gõ từ khóa “Google Keep” trên hộp tìm kiếm và nhấp chọn nút Enter trên giao diện.

3. Tải ứng dụng. Nhấp chọn nút FREE để tải.

4. Xác thực bằng cách nhấp Add.

5. Ứng dụng đã sẵn sàng để sử dụng.

Phần 2: Cách dùng Google Keep

1. Tạo một ghi chú. Nhập ghi chú vào, ví dụ ” Giải câu đố trên Kaspersky Care”, “Nhớ đổi quà không thì hết hạn”….vào trong hộp văn bản. Nhấp “Done” để thêm ghi chú.

Google Keep sẽ tự động lưu ghi chú của người dùng ngay sau khi họ nhập chúng vào.

2. Thêm hình ảnh cho ghi chú. Nhấp chọn “Add image” để thêm ảnh.

3. Tạo ghi chú thoại khi bạn không thể gõ phím. Hãy nhấp vào biểu tượng microphone để tạo ghi chú mới.

4. Tạo danh sách ghi cho những yêu cầu nhiều bước như hóa đơn, điều khoản…Người dùng có thể tắt hoặc mở danh sách này bằng các nhấp chọn các checkbox.

5. Dùng tính năng theo dõi nhắc nhở. Hãy nhấp “Remind me” để nhắc nhở bạn thực hiện nhiệm vụ trong ghi chú.

6. Dùng màu sắc để phân loại. Nhấp chọn “color palette” để thay đổi màu sắc cho ghi chú của mình.

7. Lưu trữ những ghi chú cũ hoặc không dùng nữa. Nhấp chọn “Archive” để lưu ghi chú.

8. Xóa những ghi chú không cần thiết. Nhấp nút “Delete” để xóa bằng cách chọn ghi chú muốn xóa và thực hiện xóa từng ghi chú đã hoàn thành.

9. Sao lưu ghi chú. Tất cả những ghi chú của người dùng sẽ được lưu lại trên tài khoản dữ liệu đám mây ngay khi bạn thoát ra khỏi ứng dụng.

Xuân Dung

(*) Vui lòng trích dẫn nguồn khi đăng hay sử dụng lại bài từ trang web này

Hướng Dẫn Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo

A. Hướng dẫn sử dụng cơ bản

Đông Trùng Hạ Thảo dạng tươi dùng thẳng trực tiếp

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược vừa là động vật vừa là thực vật. Bạn đem trùng thảo tươi ngâm trong nước nóng khoảng 60-70 độ. Đợi mềm là các bạn có thể ăn trực tiếp.

Chuẩn bị trùng thảo và táo đỏ, cam thảo. Trùng thảo khoảng 5-7 sợi, cam thảo khoảng 2-3 sợi, 1 quả táo đỏ cắt nhỏ. Tiếp theo, cho táo đỏ và cam thảo vào bình trà, tráng qua nước sôi 1 lần, đổ bỏ nước tráng đi. Sau đó, rót thêm nước nóng già vào bình trà (200ml – 400ml nước) – đợi khoảng 2-3 phút để nước nóng giảm xuống khoảng 70 độ thì cho trùng thảo vào ngâm trong 10 phút là có thể dùng được. ( khi pha trùng thảo với nước nóng 70 độ sẽ giữ nguyên được các dưỡng chất có trong trùng thảo)

Cách làm Đông Trùng Hạ Thảo ngâm với mật ong

B. Hướng dẫn bổ sung và nâng cao

1. Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu (phù hợp hơn với nam giới):

Nhung hươu 20g, Đông Trùng Hạ Thảo 90g ngâm trong 1,5 lít rượu tốt. Thời gian ngâm khoảng 30 ngày thì dùng được. Liều dùng: uống mỗi ngày 20-30ml .

Kỷ tử 30g, Đông Trùng Hạ Thảo 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng. Thời gian ngâm khoảng 30 ngày thì dùng được. Liều dùng: mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.

2. Nấu cháo từ Đông Trùng Hạ Thảo

– Nguyên liệu

3gam đông trùng hạ thảo

100gam gạo nếp

20gam hoàng kỳ

20gam sơn dược.

Công đoạn đầu tiên các bạn cần làm là dùng hoàng kỳ sắc thành nước thuốc, bỏ cặn và chỉ lấy phần nước. Sau đó, dùng nước thuốc hoàng kỳ để nấu cháo cùng với gạo nếp. Cuối cùng, cho Đông trùng hạ thảo BioFine và sơn dược vào nấu cùng đến khi nhừ là dùng được.

– Nguyên liệu

300gam thịt gà nạc

10gam đông trùng hạ thảo tươi

Gia vị, hạt tiêu…vừa đủ.

Luộc chín gà, để nguội xé thành những sợi dài mỏng. Vo gạo, cho nước vào nấu thành cháo, khi cháo vừa chín cho Đông trùng hạ thảo và thịt gà xé vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun từ 10 đến 15 phút thì tắt bếp.

1 chén gạo nếp,

7,5gam Đông trùng hạ thảo

1 thìa câu kỷ

10 chén nước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, các bạn vo sạch gạo nếp, để ráo nước. Tiếp theo cho nước vào nồi nấu sôi lên rồi cho lần lượt Đông trùng hạ thảo, câu kỷ và gạo nếp vào. Khi nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa, thường xuyên khuấy đều lên trong khoảng 30 phút.

– Nguyên liệu

9gam đông trùng hạ thảo.

12gam nhân sâm.

12gam đương quy.

1kg sườn heo.

Sườn heo rửa sạch và để ráo nước. Thêm vào sườn heo chút nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều. Để 15 phút cho ngấm gia vị rồi cho sườn heo vào nồi đảo qua thấy tái thịt là được. Cho thịt heo vào một cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm thấy nhừ là được.

Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo có tác dụng chống lại cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.

3. Gà ác hầm Đông trùng hạ thảo

100gam thịt gà ác (1 con nguyên).

10gam Đông trùng hạ thảo

30gam Hoài sơn

Gia vị vừa đủ.

Gà ác mổ moi, rửa sạch đông trùng hạ thảo tươi, hoài sơn cuộn nhỏ lại nhồi đông trùng hạ thảo.

Cho vào nồi hầm cách thủy tuần ăn 2 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận.

Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng để nấu.

4. Đông Trùng hạ thảo chưng yến

– Nguyên liệu

03gam đông trùng hạ thảo (tương đương 30g tươi).

01 Tổ Yến 12gam.

Đường phèn, táo đỏ.

nước vừa đủ 01 bát (150ml)

Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cho Tổ Yến, đường phèn và nước vào nồi.

Chưng cách thủy khoảng 20 phút, cho đông trùng hạ thảo vào chưng thêm 05 phút trước khi ăn.

Công dụng: Cung cấp dưỡng chất từ giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa tế bào, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ ổn định tim mạch huyết áp. Chống suy nhược cơ thể, tăng cường sinh lực và làm đẹp da.

– Nguyên liệu:

6gam đông trùng hạ thảo

8gam dâm dương hoắc

12gam ba kích

12gam hà thủ ô

Tán mịn đông trùng hạ thảo và để riêng trong chén sạch.

Những nguyên liệu còn lại đem sắc nước cho đến khi còn khoảng 300ml.

Hòa bột đông trùng hạ thảo vào hỗn hợp trên, chia thành 2 – 3 lần, uống hết trong ngày.

– Nguyên liệu:

3gam trùng thảo

Sau khi sơ chế thì cho nguyên liệu vào nồi rồi chưng cách thủy với lửa nhỏ.

Cho đến khi nguyên liệu đã chín nhừ thì nêm gia vị và chia thành 02 lần ăn.

Sử dụng món ăn này khi đói.

– Nguyên liệu:

10gam trùng thảo

100gam thịt nạc

Thịt heo đem rửa sạch, thái lát và ướp gia vị.

Cho thịt, trùng thảo vào nồi rồi đem ninh nhừ và nếm gia vị cho vừa ăn.

Chia thành 1 đến 2 lần ăn trong ngày.

– Nguyên liệu:

6gam đông trùng

6gam khoản đông hoa

8gam tang bạch bì

3gam cam thảo

3gam tiểu hồi

Tán mịn đông trùng và để riêng.

Những vị thuốc khác thì đem sắc với 700ml nước cho đến khi còn khoảng 200ml.

Sau đó hòa với bột đông trùng, chia thành 3 lần uống hết trong ngày.

– Nguyên liệu:

8gam đông trùng

8 con chim cút

Sơ chế chim cút, đem đi ngâm với nước sôi khoảng một phút, vớt ra để nguội.

Chia đông trùng hạ thảo ra thành 8 phần bằng nhau, sau đó cho vào bụng chim cút, khâu chặt lại.

Đặt chim cút vào nồi nước để luộc với gia vị và muối tiêu rồi đậy kín, ninh khoảng 40 phút là được.

Chia thành những phần nhỏ và ăn dần.

– Nguyên liệu:

30gam trùng thảo

500ml rượu trắng 40 độ

Cho trùng thảo vào bình ngâm với rượu khoảng 15 đến 30 ngày thì có thể dùng được.

Mỗi bữa ăn dùng khoảng 20ml, ngày dùng khoảng 2 đến 3 lần.

– Nguyên liệu:

5 đến 10 con trùng thảo

Rửa sạch vịt, sau đó rạch vùng cổ rồi cho trùng thảo vào, khâu kín.

Cho vịt vào nồi cùng gia vị, giấm, chút rượu và ninh nhừ với lửa vừa.

Dùng món này mỗi khi đói.

– Nguyên liệu:

100gam thịt gà

15gam sơn dược

15gam trùng thảo

Thịt gà sau khi sơ chế thì đem ướp gia vị và cho vào nồi cùng sơn dược, trùng thảo, nước để nấu cho đến khi nhừ.

Nêm gia vị, nên dùng món ăn khi còn nóng.

– Nguyên liệu:

5gam đông trùng

500 gam nước ngọt

10 quả táo đỏ và bỏ hạt

vài lát gừng tươi

Chế biến sạch cá, sau đó ướp gia vị rồi cho vào nồi hấp cách thủy cùng những nguyên liệu còn lại.

Sau khi cá chín thì nêm gia vị cho vừa ăn, nhấc xuống để dùng.

– Nguyên liệu:

9gam đông trùng hạ thảo

12gam nhân sâm

12gam đương quy

100gam sườn heo

Sườn heo đem đi rửa sạch và ướp gia vị.

Sau đó cho những nguyên liệu vào chung nồi rồi hầm chín.

Chia thành 2 đến 3 lần và ăn hết trong ngày.

– Nguyên liệu cần:

18gam đông trùng hạ thảo

500gam thịt dê

40gam hoài sơn

4 lát gừng tươi

15gam câu kỷ tử

Thịt dê đem rửa sạch và cắt lát, trụng qua nước sôi để khử mùi.

Những nguyên liệu còn lại sau khi rửa sạch thì cho vào nồi đất với lượng nước vừa đủ, hầm với lửa nhỏ.

Hầm trong khoảng hai giờ thì nêm gia vị cho vừa ăn, nhấc xuống.

Mỗi tuần dùng món này khoảng 2 đến 3 lần.

– Nguyên liệu:

10gam đông trùng hạ thảo

10 quả đại táo

Gia vị: hành lá, gừng, tỏi, hạt nêm, muối, đường,..

Ba ba cắt bỏ đầu, chia thành 4 miếng rồi cho vào nồi luộc với nước sôi.

Sau đó, cho ba ba vào cùng bát với đông trùng hạ thảo, đại táo, hành, gừng, tỏi và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng hai tiếng.

Dùng món ăn này trong ngày, nên ăn ngay khi còn nóng.

– Nguyên liệu cần:

3gam đông trùng

20gam sơn dược

20gam hoàng kỳ

100gam gạo nếp

Hoàng kỳ đem sắc lấy nước và lọc bỏ bã.

Sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc để nấu thành cháo.

Nên dùng món cháo này vào buổi sáng hoặc tối để cải thiện tỳ vị và chống mệt mỏi.

– Nguyên liệu cần:

5gam trùng thảo

100gam hồ đào bỏ hạt

30gam táo đỏ

4 lát gừng tươi

Gà ác sau khi sơ chế thì sẽ đem ướp gia vị.

Cho những nguyên liệu còn lại vào rồi nấu chung với nước cho đến khi gà chín.

Nêm gia vị cho vừa ăn, nên dùng khi còn nóng.

Những ai có thể dùng được Đông Trùng Hạ Thảo? Lưu ý khi sử dụng

+ Nên cân đối liều lượng dựa trên đối tượng sử dụng và thể trạng sức khỏe của mỗi người.

+ Khi nấu cháo hay hầm không nên để Đông Trùng Hạ Thảo quá lâu, nếu để lâu sẽ mất những dưỡng chất có lợi. Khi hầm tốt hơn hết nên để lửa nhỏ. Khi dùng nên cả nước lẫn cái để hấp thụ tối đa dưỡng chất.

+ Đông Trùng Hạ Thảo không dùng cho trẻ dưới 5 tuổi. Nếu muốn dùng cho trẻ lớn cũng cần hỏi ý kiến của bác sĩ và chuyên gia.

+ Người bị cảm hoặc sốt không nên sử dụng.

+ Phụ nữ có thai nên hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia trước khi dùng.

+ Không nên dùng cho người bị rối loạn đông máu.

+ Những trường hợp chuẩn bị làm phẫu thuật tuyệt đối không được dùng, bởi thành phần dược chất trong Đông Trùng Hạ Thảo dễ làm tăng nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật…

Với những thông tin trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về loại dược liệu quý giá này cũng như những bí quyết để chế biến với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo BioFine.