Hướng Dẫn Cách Dùng Bao Cao Su Nữ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Bao Cao Su Dành Cho Nữ Và Cách Sử Dụng Bao Cao Su Nữ

Hầu hết mọi người mặc định rằng bao cao su là dành cho nam, ít người biết đến bao cao su dành cho nữ vì chúng chưa thực sự phổ biến. Vậy bao cao su dành cho nữ là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Bao cao su dành cho nữ là gì?

Có mấy loại bao cao su dành cho nữ?

Trên thị trường bao cao su hiện nay có 3 loại bao cao su nữ:

– Bao cao su âm đạo (Reality vaginal condom): là một ống đài 17cm với 2 vòng ở 2 đầu, vòng nhỏ khớp với cổ tử cung, vòng lớn bao phủ lên môi âm hộ, hứng toàn bộ tinh dịch.

– Bao cao su âm đạo thứ hai (Women’s choice female condom): có cấu tạo giống bao cao su nam nhưng chất liệu dày hơn và có trang bị que nhựa để dễ dàng đẩy bao vào âm đạo.

– Bao cao su dạng quần lót: cấu tạo giống chiếc quần lót bằng nhựa tổng hợp, có túi nhỏ đúng cửa âm đạo, trước khi quan hệ chỉ cần đẩy túi nhỏ vào âm đạo. Bao cao su cho nữ loại này tuy hơi vướng víu nhưng an toàn và chắc chắn hơn cả.

Cách sử dụng bao cao su nữ

– Bước 1: Lấy bao

+ Xé vỏ bao theo đường xé hướng dẫn. Không dùng dao kéo xé bao, tránh trường hợp rách bao.

– Bước 2: Đeo bao

+ Bóp nhẹ vòng nhỏ, vạch môi âm hộ và đưa bao cao su vào âm đạo.

+ Đưa tay vào âm đạo, tìm vòng nhỏ đẩy sâu bao vào âm đạo hết mức có thể, tránh bị xoắn bao.

– Bước 3: Sử dụng bao:

Đưa “cậu nhỏ” vào đúng bao cao su.

– Bước 4: Tháo bao

+ Xoắn miệng bao cao su để tinh dịch không tràn ra ngoài

+ Rút bao ra ngoài và thắt nút, vứt vào thùng rác.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su nữ

– Chỉ sử dụng bao cao su còn hạn sử dụng, trong tình trạng nguyên vẹn (vỏ bao phồng, không sờn rách).

– Chỉ sử dụng 1 lần.

– Vân vê bao cho dịch trơn thấm ướt bao trước khi đưa vào âm hộ.

– Những phụ nữ nhạy cảm không nên sử dụng bao cao su.

Sử dụng bao cao su nữ có hại gì không?

Cũng như bao cao su nam, bao cao su nữ không hề gây hại cho sức khỏe. Có chăng chỉ là giảm bớt khoái cảm khi quan hệ.

Ngược lại, việc sử dụng bao cao su nữ giúp bạn chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, cũng như mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, nó còn cho thấy bạn là một người biết chia sẻ trách nhiệm, quan tâm đến chồng, bạn tình trong vấn đề phòng tránh thai.

Bao cao su nữ cũng sử dụng dễ dàng, không gây dị ứng, không ảnh hưởng đến cuộc yêu. Bạn có thể đeo bao trước khi “lâm trận” trước vài giờ để cảm xúc không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, bao cao su nữ có giá thành đắt (dao động từ 70-90 nghìn đồng/ 1 chiếc) và khó sử dụng hơn bao cao su nam, đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận khi sử dụng, nên chưa thực sự phổ biến.

Mua bao cao su nữ ở đâu?

Bao cao su nữ có giá thành đắt (70-90 nghìn đồng) nên thường được bày bán tại các cửa hàng cao cấp. Nếu mua trên mạng hay những thị trường trôi nổi, bao cao su không đảm bảo chất lượng không những không thể phòng tránh thai, không ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tự mình hại mình.

Có một mẹo nhỏ khi mua bao cao su nữ đó là: ký hiệu CE trên bao cao su. Dấu CE trên vỏ bao chứng tỏ bao cao su này đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu và có thể yên tâm sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bao Cao Su Cho Nam Và Nữ

Sử dụng bao cao su đúng cách là một giải pháp rất đơn giản, an toàn giúp bạn tránh được mang thai ngoài ý muốn và phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV. Bao cao su là một vận dụng nhỏ, mềm dùng để bao bên ngoài dương vật khi quan hệ tình dục. Cách sử dụng bao cao su nam đúng cách được thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn xé bao cao su theo hướng dẫn, thông thường sẽ có hướng dẫn xe túi là đường hình răng cưa và bạn chỉ cần xé thao đường đó là được. Không cần dùng dao, kéo để tránh làm rách bao cao su.

– Lấy bao cao su ra ngoài khỏi túi, bóp nhẹ ở đầu bao cao su để đẩy hết không khí ra ngoài. Khi đã đẩy hết không khí ra ngoài sẽ tránh khiến cho bao bị phồng lên hoặc bị rách khi quan hệ.

– Bạn cầm bao cao su sao cho vòng quấn của bao nằm ở phía ngoài và kiểm tra chính xác chiều quấn của vòng quấn bao cao su, dùng tay cuộn nó xuống tận gốc dương vật. Khi dương vật cương cứng thì bạn đeo bao vào, tốt hơn là bạn nữ nên đeo giúp bạn nam để tăng hưng phấn tình dục. Trong quá trình quan hệ tình dục nếu bao cao su bị tuột thì bạn hãy cuộn lại bao xuống vị trí cũ dưới gốc dương vật.

– Khi quan hệ đạt tới độ cao trào, hưng phấn và xuất tinh, tinh trùng sẽ bắn vào bao cao su. Khi đó bạn cần rút bao cao su ra khỏi dương vật. Trước khi rút bao ra, bạn cần giữ chặt bao từ gốc dương vật để tránh tinh trùng bơi ra ngoài và vào âm đạo.

– Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su và cũng nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại phù hợp với mình để đeo vừa vặn nhất.

– Trước khi dùng bao cao su, bạn nên xem xét kỹ hạn sử dụng, xem túi đựng bao cao su có bị rách hay không. Nếu bao cao su nếu quá hạn, bị nhàu nát khi sử dụng sẽ khó và không vừa, dễ bị tuột và “rủi ro” cao.

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

Cũng như nam giới, nữ giới cũng có thể sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn và lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Cách sử dụng bao cao su cho nữ khá đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý để thực hiện đúng cách để phát huy tác dụng. Các bước sử dụng bao cao su cho nữ giới như sau:

– Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng xé vỏ đựng bao cao su, không dùng vật nhọn, dao, kéo để tránh bao bị rách.

– Rửa sạch tay, lau khô rồi cầm bao cao su vân vê cho dịch trơn đẫm hết bao. Sau đó bóp hẹp vòng nhỏ của bao lại.

– Quan hệ tình dục bình thường. Khi cả 2 đã thỏa mãn thì xoắn miệng bao để không cho tinh dục tràn ra ngoài, sau đó kéo nhẹ bao ra.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bao Cao Su Cho Nam Và Nữ Đúng Cách

Trong quan hệ tình dục, việc sử dụng bao cao su đang là phương pháp bảo vệ bản thân và người tình an toàn nhất hiện nay. Nhưng sử dụng như thế nào mới là đúng cách và hiệu quả? Chắc chắn câu hỏi này sẽ khiến không ít bạn trẻ cảm thấy bối rối. Hãy tham khảo bài viết “Hướng dẫn sử dụng bao cao su cho Nam và Nữ đúng cách” để bao cao su có thể phát huy hết công dụng vốn có của nó.

Cách sử dụng bao cao su dành cho nam giới

Bao cao su nam là hình thức thông dụng, được nhiều người biết đến và áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bao cao su chỉ bắt đầu phát huy tác dụng khi dương vật của nam giới cương cứng.

Kiểm tra bao cao su

Xem kỹ tình trạng thương hiệu, nhãn mác bên ngoài. Kiểm tra cẩn thận xem có xuất hiện dấu hiệu mờ chữ, nhòe chữ, sản phẩm có bị nhăn… hay không. Quan trọng nhất là hạn sử dụng, phải còn trong thời gian quy định.

Xé vỏ bao cao su

Kiểm tra tình trạng bên trong bao là bước tiếp theo, cũng là bước quan trọng nhất. Quá trình quan hệ của bạn có an toàn, phát huy hết tác dụng hay không phần nhiều đều phụ thuộc vào giai đoạn này. Ở bước này bạn phải xác nhận lại một lần nữa tình trạng, chắc chắn là bao không bị rách.

Khi mở, hãy nhẹ nhàng dùng tay xé theo đường hướng dẫn. Tuyệt đối không được dùng kéo hay các vật sắc nhọn vì như thế sẽ rất dễ làm rách bao.

Đẩy khí ở đầu núm bao

Khám phá bên trong, khi xé vỏ bao ra bạn sẽ dễ dàng phát hiện thấy núm bao. Hãy dùng tay ấn nhẹ nhàng ở phần này để luồng không khí bên trong từ từ thoát ra ngoài.

Đặt bao cao su vào đầu dương vật rồi vuốt xuống

Sau khi hoàn tất 3 bước kiểm tra trên, lúc này bạn hãy tiến hành đeo bao, vuốt xuống tận cùng gốc dương vật. Lúc này quá trình mặc “áo mưa” về cơ bản đã hoàn tất, cả bạn và bạn tình tới đây đều có thể tiến hành quan hệ một cách dễ dàng.

Chú ý rằng đôi khi bao cao su sẽ bị trôi ngược lên, lúc này bạn hãy cố gắng tạm ngừng và kéo xuống.

Tháo bao cao su sau quan hệ

Sau khi nam giới đã xuất tinh, bước cuối cùng chính là tháo bao kết thúc quá trình quan hệ. Lúc này, dương vật của nam giới sẽ nhanh chóng xìu xuống, chính vì vậy bạn nam cần dùng tay giữ lấy vành bao, kéo dương vật ra ngoài âm hộ.

Thao tác này cần nhẹ nhàng và cẩn thận tránh tràn tinh dịch. Tháo bao xong thì thắt nút và cho ngay ngắn vào túi rác.

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su dành cho nữ giới

Ngoài bao cao su dành cho nam còn có một phiên bản bao cao su dành cho nữ giới. Tuy nhiên, so với phiên bản nam thì bao cao su nữ ít phổ biến hơn. Chính vì vậy nếu lựa chọn thì bạn cần phải nắm vững các hướng dẫn sử dụng sau:

Kiểm tra bao cao su

Bước này bạn cần check tình trạng vỏ bao, quan sát nhãn mát, thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Xem chúng có còn nằm trong phạm vi an toàn hay không.

Nhẹ nhàng xé vỏ bao

Ở phần mép bao nào cũng có đường ranh giúp bạn dễ dàng “khui hàng”, hãy men theo đó và áp dụng. Mọi thao tác cần chú ý cẩn thận, không được để bao rách hoặc thủng bao.

Bóp hẹp vòng nhỏ

Khác với nam, bao cao su của nữ giới không thể “mặc” mà bạn phải nhẹ nhàng xoa chất dịch lan khắp nơi, bóp hẹp chiếc vòng cho nhỏ lại và đưa vào âm đạo.

Thực hiện đưa bao vào âm đạo

Chị em 1 tay vạch âm đạo to nhất có thể, 1 tay còn lại đưa chiếc vòng vào sâu bên trong. Lưu ý phải dùng tay đẩy cẩn thận, không để móng tay làm trầy xước. Quá trình đút bao vào trong phải chậm rãi, từ từ tránh bao bị xoắn.

Tiến hành tháo bao cao su khi quan hệ xong

Sau khi quan hệ xong, mọi người lấy bao cao su ra khỏi âm đạo bằng cách vận dụng vòng tròn lớn bên ngoài. Xoắn chúng nhẹ nhàng và lôi bao ra ngoài. Cuối cùng thắt chặt lại, bỏ vào thùng rác.

Nếu bao cao su bị rách khi đang quan hệ thì sao?

Trong lúc đang quan hệ, bao cao su của bạn chẳng may bị rách? Đấy thực sự là một tình huống khá hy hữu và tồi tệ. Không có quá nhiều người từng rơi vào hoàn cảnh này nên kinh nghiệm của các bạn trẻ ngày nay vì thế cũng rất ít. Nhưng lỡ như vận đen ấy rơi vào bạn thì phải xử lý như thế nào?

Đầu tiên phải thật bình tĩnh. Bạn cần phải sáng suốt trước đã, bởi vì càng lúng túng, sự cố này sẽ càng mắc xích với sự cố khác, lúc ấy mọi thứ lại trở nên khó giải quyết hơn. Tiếp theo hãy làm theo hướng dẫn sau:

Đẩy tinh dịch ra ngoài: Nữ giới trong tư thế ngồi, hãy dùng tay đẩy hết tinh dịch ra ngoài. Cố gắng loại bỏ hết mọi thứ còn sót.

Đi nhẹ: Hoạt động này giúp loại bỏ lượng tinh dịch đáng kể ở phía trong và ngoài âm đạo.

V ệ sinh sạch sẽ: Bạn nữ hãy dùng nước ấm và nhẹ nhàng vệ sinh vùng kín của mình. Lưu ý là không được cố tình thụt rửa quá mức, vấn đề sẽ đi xa hơn ở mức nhiễm trùng hoặc kích ứng nếu bạn quá mạnh bạo như thế. Thêm nữa, việc thụt rửa cũng không hề đúng và cách làm này chỉ khiến tinh trùng nhanh đi vào bên trong cơ thể hơn.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Để giảm nguy cơ xuống mức thấp nhất, hãy dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Hiệu quả của bước này lên tới 99%.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su

Để có thể hạn chế được các rủi ro và hậu quả, trong quá trình sử dụng bao cao su, người dùng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Bạn cần phải:

Luôn kiểm tra tình trạng bao trước khi quan hệ, check cẩn thận bao bì, hạn sử dụng, nhà sản xuất… Xem đó có đúng là hàng chính hãng, độ an toàn còn nguyên vẹn hay không.

Luôn chắc chắn là bao không bị thủng

Nam giới cần nhanh tay rút dương vật khỏi âm hộ khi còn cương cứng. Trong lúc rút phải dùng 1 tay để giữ đầu bao, tránh tinh dịch tràn ra ngoài.

Lựa chọn size phù hợp với dương vật

Đeo bao trước khi tiến hành quan hệ

Lựa chọn thương hiệu bao cao su chất lượng, uy tín. Đơn cử như cái tên Fiesta nổi trội mang lại sự bảo vệ an toàn và khoái cảm tuyệt đỉnh được người dùng đặc biệt ưa chuộng và yêu thích. Nếu còn đang phân vân không biết nên đặt niềm tin vào thương hiệu nào thì đây là một trong những cái tên sáng giá, đáng để bạn quan tâm và lựa chọn.

Bạn không nên:

Không nên đeo 2 bao cao su cùng lúc, hiệu quả của cách làm này không hề cao, ngược lại còn rất dễ gặp sự cố.

Không tái sử dụng bao cao su

Không lưu giữ bao cao su ở nơi có nhiệt độ cao

Không để bao cao su xảy ra quá nhiều ma sát

Không dùng dầu ăn, dầu trẻ em, dầu sáp, dầu dừa… Những thứ phụ liệu không chuyên kết hợp với quá trình quan hệ tình dục

Không sử dụng chất diệt tinh trùng hay chất gây kích ứng.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Đeo Bao Cao Su Cho Nam Và Nữ Đúng Cách

Hướng dẫn cách đeo bao cao su cho nam và nữ đúng cách, cách sử dụng bao cao su như thế nào chính xác nhất, là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Mặc dù việc đeo bao cao su ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng bao cao su, sao cho đúng và đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng, đeo bao cao su cho nam và nữ đúng cách

Lợi ích của việc sử dụng bao cao su

Không ít người có suy nghĩ rằng dùng, đeo bao cao su chỉ đơn giản là một biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, thực tế nếu biết sử dụng, đeo bao cao su đúng cách thì bao cao su sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Giúp tránh thai chủ động hơn so với khi dùng thuốc

Có thể nói, hiện nay bao cao su chính là một biện pháp tránh thai an toàn nhất, thậm chí còn chủ động hơn nhiều so với khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp – hằng ngày. Nếu nữ giới phải ghi nhớ chuyện uống thuốc tránh thai đúng ngày, đúng giờ thì khi sử dụng, đeo bao cao su mỗi khi có “nhu cầu” sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Không chỉ vậy, đeo bao cao su cũng có ích lợi đối với cả phái nam khi họ có thể chủ động ngừa thai cho người bạn tình, tránh phụ thuộc quá nhiều vào đối phương. Đây cũng chính là một trong những “điều kiện” giúp cho 2 người trở nên thoải mái hơn trong đời sống tình dục.

Phòng tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội

Đây là một lợi ích to lớn không kém công dụng tránh thai mà bao cao su mang lại cho người đeo, sử dụng. Nếu không may mắc phải những bệnh xã hội như: HIV, giang mai, sùi mào gà, lậu… sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Do đó mỗi người nên tự có biện pháp phòng tránh cho bản thân mình và cho đối phương.

Hỗ trợ kéo dài thời gian “lâm trận”

Tỷ lệ nam giới mắc phải tình trạng xuất tinh sớm đang có chiều hướng ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân. Theo các bác sĩ, phái nam hoàn toàn có thể hạn chế lại được hiện tượng này khi sử dụng bao cao su đúng cách, hoặc lựa chọn loại bao cao su có chứa chất chống xuất tinh sớm. Thời gian cương dương được kéo dài giúp cho “cuộc yêu” của cặp đôi càng trở nên trọn vẹn.

Nhiều người cho rằng khi dùng bao sẽ không có cảm hứng giống như “để trần”. Thực tế là hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su với kiểu cách, thiết kế, mùi hương… phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng người sử dụng. Chính vì vậy, sử dụng bao cao su khi “yêu” vẫn có thể đảm bảo được khoái cảm, sự hưng phấn cho 2 người.

Mang lại lợi ích đối với “cậu nhỏ” và “cô bé”

Thông thường, các loại bao cao su đều có sẵn gel bôi trơn nên sẽ giúp dương vật có thể dễ dàng cho vào âm đạo. Ngoài ra, một số trường hợp nam giới gặp vấn đề đối với dương vật do “hành sự” quá nhanh hoặc cọ xát mạnh. Do đó, việc dùng bao bảo vệ sẽ làm giảm nguy cơ “cậu nhỏ” bị tổn thương gây ra cảm giác đau rát.

Đối với phái nữ, bao cao su có thể ngăn ngừa những vi khuẩn xấu xâm nhập vào cơ thể gây nên viêm nhiễm phụ khoa. Không chỉ vậy, theo các nghiên cứu, nếu nữ giới sử dụng bao cao su đúng cách có thể gia tăng 1 loại vi khuẩn có ích – tác dụng làm giảm ngứa, hạn chế nguy cơ mắc HIV. Điều này thường không xuất hiện ở những trường hợp không dùng bao cao su.

Thích hợp với nhiều hình thức quan hệ tình dục

Để đời sống tình dục được thăng hoa, bên cạnh cách quan hệ truyền thống thì nhiều cặp đôi thường có thói quen đối mới hình thức giao hợp như: Oral sex, quan hệ bằng đường hậu môn…

Nếu như trước đây bao cao su chỉ có loại được thiết kế dành riêng cho “cậu nhỏ” của nam giới thì hiện nay đã có sự xuất hiện của nhiều loại khác nhau, ví dụ như bao cao su dành cho nữ giới… Bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn loại bao cao su phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn cách đeo bao cao su cho nam và nữ đúng cách

Những lợi ích của bao cao su có thể nói là không hề nhỏ, do vậy bạn hãy cân nhắc về việc lựa chọn sử dụng trong mỗi “cuộc yêu”. Tuy nhiên, việc này tưởng chừng như dễ dàng nhưng thực tế có những người chưa thật sự hiểu rõ cách đeo bao cao su như thế nào mới là chính xác nhất.

Cách đeo bao cao su cho nam giới

Bao cao su nam thông thường là loại vỏ mỏng được đeo trùm lên dương vật, phù hợp kích thước khi đã cương cứng. Một số loại bao phổ biến bao gồm: Bao cao su nhựa, bao cao su latex, bao cao su chứa gel bôi trơn, bao cao su gai, bao cao su làm từ da cừu, bao cao su chứa chất làm diệt tinh trùng, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ, bao cao su có mùi hương…

Cách đeo bao cao su cho nam giới

Quy trình đeo và sử dụng bao cao su cho nam giới chính xác nhất sẽ cần trải qua 6 bước, cụ thể như sau:

Bước 1: Đây là bước mà nhiều nam giới chủ quan không chú ý và hay bỏ qua, nhưng lại mang vai trò khá quan trọng. Theo đó, bạn cần kiểm tra cẩn thận những thông tin trên bao bì như ngày sản xuất, hạn sử dụng, đồng thời xem vỏ ngoài có dấu hiệu thủng, rách hoặc đã bị mở hay chưa. Nếu có bất thường thì không nên sử dụng mà hãy thay một chiếc bao mới.

Bước 2: Xé vỏ ngoài cẩn thận sau đó lấy bao cao su ra. Nam giới lưu ý chỉ nên xé bằng tay nhẹ nhàng theo đúng đường đánh dấu trên vỏ, điều này sẽ nhằm tránh cho bao cao su bên trong không bị tác động mạnh gây rách.

Bước 3: Thời điểm đeo bao cao su cho nam đúng cách nhất là khi “cậu nhỏ” đã cương cứng, giúp bao được giữ chắc và không bị tuột. Bóp nhẹ phần đầu bao nhằm đưa không khí ra ngoài, sau đó đặt bao cao su lên đầu của dương vật. Cần lưu ý mặt của bao cuốn phải hướng phía ngoài.

Bước 4: Kéo bao cao su sao cho trùm lên hết kích thước của “cậu nhỏ”, tuy nhiên tránh kéo quá căng. Hãy lựa chọn kích thước bao phù hợp nhất với dương vật để có thể đeo một cách dễ dàng, không bị tuột hay cuộn lên trong suốt quá trình ân ái.

Bước 5: Khi “cuộc yêu” kết thúc và nam giới xuất tinh xong hãy tiến hành rút bao ngay khi dương vật chưa “xìu” xuống. Chú ý vẫn để bao ở nguyên vị trí, chỉ giữ phần mép bao sau đó tuột ra.

Bước 6: Thắt nút của miệng bao, nếu có thể hãy dùng nilon bọc lại rồi vứt gọn trong thùng rác. Tuyệt đối không vứt bao cao su bừa bãi hoặc không xử lý khi đã sử dụng xong.

Cách đeo bao cao su cho nữ giới

Cách đeo bao cao su cho nữ giới

Bước 1: Giống như đối với nam giới, cách đeo bao cao su cho nữ cũng cần bắt đầu từ bước kiểm tra phần bao bì cẩn thận rồi mới xé vỏ ngoài thật nhẹ tay.

Bước 2: Lấy bao cao su ra ngoài. Dùng tay xoa bóp bao nhẹ nhàng để giúp cho phần dịch trơn được trải đều quanh bao. Tiếp đó là bóp phần vòng nhỏ sao cho hẹp lại bằng 1 tay.

Bước 3: Lựa chọn tư thế thoải mái nhất để dễ dàng đưa bao cao su vào sâu bên trong âm đạo, (ngồi trên ghế, ngồi xổm… miễn là bạn cảm thấy thoải mái, dễ dàng nhất). Tay cầm bao cao su giữ nguyên, 1 tay còn lại vạch vùng âm đạo để thực hiện đưa bao cao su nữ (vòng nhỏ) tiến vào bên trong. Đảm bảo, chắc chắn vòng lớn của bao cao su nữ phủ kín xung quanh mép âm đạo, theo khuyến cáo của nhiều nhà sản xuất bao cao su nữ, vòng ngoài nên cách, thò ra 10mm tính từ mép âm đạo.

Bước 4: Sau khi đã đưa được bao cao su vào trong âm đạo thì lấy ngón tay đẩy nhẹ để bao được nằm sâu hơn nữa, sao cho bao cao su nữ chạm vào tử cung, đồng thời giúp cho bao không bị xoắn lại với nhau.

Bước 5: Lấy bao cao su ra khỏi âm đạo khi đã giao hợp xong bằng cách xoắn nhẹ phần miệng của bao, sau đó kéo nhẹ nhàng ra ngoài. Có thể gói gọn bằng túi nilon rồi mới vứt trong thùng rác.

Cách đeo bao cao su bằng miệng

Cách đeo bao cao su bằng miệng

Bước 1: Kiểm tra xem loại bao cao su mà bạn chuẩn bị đeo bằng miệng có còn hạn sử dụng không.

Bước 2: Lấy bao cao su ra khỏi vỏ bọc, tránh không để bị rách bao cao su.

Bước 3: Kiểm tra chiều dài bao cao su, sao cho khi đeo vào dương vật được chính xác, bao kín tận gốc.

Bước 4: Đưa bao cao su vào miệng, bạn có thể ngậm toàn bộ hoặc chỉ ngậm 1 phần bao cao su, tuy nhiên cần đảm bảo phần đai của bao cao su phải nằm bên ngoài miệng, đơn giản nhất là bạn chỉ cần ngậm phần núm ở đầu bao cao su.

Bước 5: Đẩy bao cao su trùm kín dương vật bằng cách sử dụng lưỡi đẩy qua đẩy lại. Sau khi bao cao su trùm kín dương vật, quá trình đeo bao cao su bằng miệng hoàn tất.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bao cao su

Tất cả các loại bao cao su dù là dành cho nam giới hay nữ giới thì đều chỉ được sử dụng trong 1 lần. Một số người có suy nghĩ ngâm bao cũ trong chất tẩy hay xà phòng sẽ có thể dùng lại được, nhưng thực tế nó không mang lại bất cứ tác dụng gì.

Lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp với mình. Việc sử dụng những loại bao quá lớn hoặc quá nhỏ đều có khả năng khiến chúng bị tuột ra ngoài hoặc rách trong khi sử dụng. Không chỉ vậy, dùng bao sai kích thước còn làm cho hứng thú tình dục bị ảnh hưởng, đôi khi khiến nam giới khó cương dương.

Thời điểm đeo bao cao su tốt nhất là khi chuẩn bị chính thức vào “cuộc yêu”, dương vật đã cương cứng nên sẽ dễ dàng hơn. Trong khi đang quan hệ nếu không may bao bị rách, thủng thì để đảm bảo an toàn 2 người hãy vệ sinh bộ phận sinh dục sau đó mới sử dụng bao cao su mới.

Khi nam giới xuất tinh xong nên dùng 1 tay để ấn nhẹ đáy bao, 1 tay cầm dương vật và tiến hành rút bao khi vẫn đang cương cứng. Cách này không chỉ tránh tinh dịch tràn ra bên ngoài mà còn không làm đau “cậu nhỏ”.

Trước khi sử dụng phải kiểm tra kỹ bao cao su. Nếu đã quá hạn thì tuyệt đối không được dùng, ngoài ra nếu thấy bao có tình trạng giòn hoặc dính vào với nhau bạn cũng nên vứt đi ngay.

Cách bảo quản bao cao su: Cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc, ma sát với những chỗ thường có nhiệt độ cao như ví hay túi quần.