Học Cách Sử Dụng Bàn Tính Soroban / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính Để Bàn, Laptop

Zoom chia ra làm hai phần chính: Một dành cho người lập phòng và một dành cho các thành viên muốn tham gia. Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành tạo phòng. Nhấn chọn hình mũi tên nhỏ ở bên cạnh nút New Meeting để thiết lập cho phòng học một số thông số. Tích hoặc bỏ tích vào dòng Start with video để mở hoặc đóng chức năng video cho buổi học. Lưu ý nếu muốn học video, bạn cần có Webcam để thu hình ảnh.

Tiếp theo, các bạn cần copy số phòng bằng cách chọn nút Copy ID như hình dưới để gửi cho những học sinh tham gia. Nếu không có số phòng, học sinh không thể vào được. Hoặc bạn cũng có thể lấy liên kết để mời trực tiếp bằng nút Copy Invitation (Gửi link mời tham gia phòng, học sinh chỉ cần nhấn vào link để vào phòng học, không cần nhập mã phòng)

Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn vào nút New Meeting để tiến hành mở phòng học. Những học sinh có mã phòng sẽ có thể tham gia phòng học.

Tham gia một phòng học Zoom

Ở cửa sổ chính của Zoom, nhấn nút Join.

Ở ô Enter meeting ID các bạn điền vào ID của phòng học được cung cấp. Ô Enter your name hãy điền tên của bạn. Nếu không muốn kết nối âm thanh hãy tích vào dòng Do not connect to audio. Nếu không muốn truyền video, tích vào ô Turn off my video. Sau khi thiết lập xong, nhấn vào nút Join để bắt đầu tham gia phòng học,

Hướng dẫn các chức năng cơ bản của phòng học

(1) Bật/tắt Micro nói chuyện của bạn.

(2) Bật tắt video của bạn.

(3) Bật/tắt truyền âm thanh của PC trong khi học.

(4) Quản lý những học sinh tham gia phòng học.

(5) Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình của bạn.

(6) Bật cửa sổ chat bên tay phải.

(7) Nhấn vào nút này để tiến hành thu âm buổi học.

(8) Kết thúc buổi học.

Cách bật/tắt mic của các thành viên trong Zoom

Khi tham gia học tập trực tuyến, sẽ rất ồn ào nếu như các em học sinh cùng nhau mở mic một lúc, và vô cùng ảnh hưởng đến các em khác cũng như chất lượng giảng dạy. Vì vậy, các giáo viên nên tắt mic của các em, và chỉ bật mic cho những em cần nói hoặc phát biểu.

Cách tắt mic trên Zoom như sau:

Nhấn vào nút Manage Participants (nút số 4 bên trên).

Nhìn sang thanh tùy chọn bên phải, di chuột vào tên của học sinh sẽ hiện ra nút Mute. Nhấn vào nút này để tắt mic của học sinh đó. Nếu muốn mở lại các bạn chỉ cần nhấn lại nút đó lần nữa (Unmute)

Nếu phòng học có nhiều người, bạn có thể kích vào nút Mute All (phía dưới danh sách thành viên) để tắt mic toàn bộ những thành viên tham gia, hoặc nhấn Unmute All để mở lại toàn bộ mic đã tắt.

Chia sẻ màn hình Zoom trên Windows, Mac

Bước 1: Nhấp vào nút Share Screen nằm trong phần điều khiển.

Chia sẻ màn hình trên Zoom

Bước 2: Chọn màn hình bạn muốn chia sẻ: Người dùng có thể chọn một cửa sổ màn hình đang mở, desktop, Whiteboard hoặc iPhone/iPad.

Chọn màn hình chia sẻ trên Zoom

Bước 3: (Tùy chọn) Kích hoạt các tính năng:

Share Computer Sound: Nếu bạn chọn tùy chọn này, mọi âm thanh phát ra từ máy tính sẽ được chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến.

Optimize for full screen video clip: Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn chia sẻ một video clip ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên, nó có thể làm cho màn hình chia sẻ bị mờ.

Bấm Share.

Lưu ý: Để tắt tính năng tự động mở toàn màn hình khi bật tính năng chia sẻ, hãy tắt tùy chọn này trong phần cài đặt máy khách: Enter full screen automatically when a participant shares screen.

Khi bạn bắt đầu chia sẻ menu màn hình, các điều khiển sẽ được chuyển sang một menu mà bạn có thể kéo để di chuyển nó tới bất vị trí nào trên màn hình.

Các thiết lập chia sẻ màn hình Zoom

Các nút điều khiển trong Zoom

Mute/Unmute: Tắt tiếng hoặc bật tiếng micro của bạn.

Start/Stop Video: Bắt đầu hoặc ngừng video trong cuộc họp.

Participants/Manage Participants: Xem hoặc quản lý người tham gia (nếu bạn là host).

New Share: Bắt đầu một chia sẻ màn hình mới. Bạn sẽ được nhắc lại chọn loại màn hình nào mình muốn chia sẻ.

Pause Share: Tạm dừng chia sẻ màn hình hiện tại của bạn.

Annotate / Whiteboard: Hiển thị bảng trắng với các công cụ chú thích để vẽ, thêm văn bản…

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, các thầy cô cũng như học sinh đã có thể tham gia giảng dạy và học tập ngay tại nhà mà không cần đến lớp. Phương pháp học tập trực tuyến qua Zoom hiện nay đang rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi, đơn giản và chất lượng của nó.

Cách Sử Dụng Điện Thoại Iphone Làm Webcam Cho Máy Tính Để Bàn, Laptop Của Bạn

Nếu bạn sở hữu một máy tính để bàn, Laptop hoặc máy tính bảng Windows và cần một cuộc gọi video, bạn cũng phải có một webcam. Tuy nhiên, nếu bạn không mua webcam cho PC hoặc nếu bạn thấy mình trong tình huống không may khi webcam của Laptop không hoạt động, bạn phải tìm một cách khác để thực hiện cuộc gọi video.

Một trong số đó là sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn làm webcam trên PC Windows 10. May mắn thay, đó là một điều dễ dàng để làm, nếu bạn có các công cụ phù hợp: một ứng dụng chuyên dụng và một số trình điều khiển trên PC Windows 10 của bạn. Nếu bạn muốn biến iPhone hoặc iPad thành webcam, đây là tất cả các bước bạn cần thực hiện:

LƯU Ý: Vì chúng tôi muốn sử dụng iPhone làm webcam cho PC Windows 10, nên các ảnh chụp màn hình trong hướng dẫn này được thực hiện trên iPhone SE với iOS 13.4 và trên máy tính Windows 10 chạy Cập nhật tháng 11 năm 2019 . Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng iPhone (hoặc iPad) làm webcam trên các phiên bản Windows cũ hơn.

Những gì bạn cần để sử dụng iPhone hoặc iPad làm webcam trên PC Windows:

Để có thể biến iPhone hoặc iPad của bạn thành webcam cho PC Windows, bạn cần một số điều sau:

Trước khi tiếp tục, bạn cũng phải đảm bảo rằng cả PC Windows 10 và iPhone hoặc iPad mà bạn sẽ sử dụng làm webcam đều được kết nối với cùng một mạng.

Bước 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng EpocCam trên iPhone hoặc iPad của bạn

Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở App Store và sử dụng nó để tìm kiếm EpocCam . Tên đầy đủ của ứng dụng là EpocCam WiFi Virtual Webcam và nhà phát triển của nó được gọi là Kinoni . Khi bạn tìm thấy nó, chạm vào nút Cài đặt hoặc Nhận và đợi ứng dụng tải xuống và cài đặt.

Bước 2. Tải xuống và cài đặt trình điều khiển EpocCam trên PC Windows 10 của bạn

Trên PC Windows của bạn, hãy mở trình duyệt web và truy cập trang web này: Kinoni . Sau khi được tải, hãy tìm phần có tên EpocCam iOS / Android . Trong đó, có một số liên kết với trình điều khiển: nhấp hoặc nhấn vào Tải xuống trình điều khiển cho Windows 7 và liên kết mới hơn.

Nhấp hoặc nhấn vào Mở tệp hoặc sử dụng File Explorer để điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp thực thi và nhấp đúp (hoặc nhấn đúp) vào tệp.

Bước 3. Kết nối ứng dụng EpocCam trên iPhone hoặc iPad với PC Windows 10 của bạn

Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở ứng dụng EpocCam .

Phải làm gì nếu iPhone hoặc iPad của tôi không hoạt động chính xác như một webcam cho PC Windows 10 của tôi?

Bạn có đang sử dụng iPhone làm webcam trên thiết bị Windows 10 của mình không?

Cách Bảo Quản Máy Tính Để Bàn Cũ Mùa Nắng Nóng

1.Tại sao bạn nên quan tâm tới cách bảo quản Máy tính để bàn cũ mùa nắng nóng.

1.1 Tránh cho máy tăng nhiệt độ quá mức

Chúng ta đều biết Máy tính để bàn cũ hay laptop là một thiết bị điện tử được kết nối từ các linh kiện khác nhau để tạo nên chiếc máy tính hoàn chỉnh. Chính vì vậy khi máy tính hoạt động sẽ luôn sinh nhiệt. Nhiệt độ của máy tính cộng thêm nhiệt độ của thời tiết vào những ngày nắng nóng. Nếu người sử dụng không biết sử dụng hoặc bảo quản máy tính không đúng cách sẽ khiến máy tính bị giảm tuổi thọ

1.2 Tăng tuổi thọ cho máy tính

Tại bất cứ thời điểm nào, nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách máy tính sẽ kéo dài tuổi thọ.

2.1 Bảo quản Máy tính để bàn cũ mùa nắng nóng bằng cách vệ sinh máy tính

Trong một bộ Máy tính để bàn cũ sẽ có một thiết bị được gắn quạt tản nhiệt là cpu. (nếu thiết bị tản nhiệt này bị bám quá nhiều bụi bẩn, khả năng giảm nhiệt sẽ giảm). Bạn nên vệ sinh thường xuyên, máy tính của bạn sẽ tránh được bụi bẩn dẫn đến nóng máy.

2.2 Không mở nắp thùng case máy

Vâng, một số người thường có thói quen mở nắp thùng case máy tính để bàn cũ trọn bộ vì cho rằng hành động này sẽ làm giảm nhiệt cho các linh kiện máy tính khi máy tính hoạt động. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng thói quen này gây phản tác dụng do bụi bẩn càng dễ bám hơn ( khi các linh kiện bị bám bụi sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của máy).

2.3 Để máy tính quá sát tường

Nhiều người thường kê máy tính sát thường do sở thích muốn kê đồ đạc gọn gàng. Nhưng họ lại không để ý và kê phần lưng máy tính sát tường. ( Hành động này chỉ làm máy tính khó thoát nhiệt và gây nóng máy).

2.4 Không ép xung

Một số người thường có thói quen “ép xung” cho máy tính của mình nhằm tăng hiệu suất của máy mà không cần tốn thêm chi phí. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo vào những ngày thời tiết nắng nóng bạn không nên ép xung cho máy tính bởi vì khi máy tính hoạt động càng mạnh càng dễ sinh nhiệt nhiều hơn.

2.5 Kiểm tra bộ nguồn và nâng cấp khi cần thiết

Chúng ta đều biết, nguồn máy tính là thiết bị cung cấp điện năng cho máy tính để bàn. Tuy nhiên nếu các linh kiện trong máy tính cần một lượng điện năng lớn hơn điện năng mà bộ nguồn có thể cung cấp thì bộ nguồn sẽ phải làm việc quá tải, điều này không những làm giảm tuổi thọ của máy mà còn tăng nguy cơ “hỏng hóc” các linh kiện trong máy tính.

2.6 Tắt máy tính khi không dùng đến

Nhiều người có thói quen để máy tính hoạt động khi họ cần rời máy tính một vài phút hoặc bạn ngủ quên khi chơi game. Hành động này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn phải hoạt động nhiều giờ liên tục. Một chiếc máy tính phải hoạt động nhiều giờ liên tục trong những ngày thời tiết nắng nóng cũng làm giảm tuổi thọ của máy.

2.7 Sử dụng Máy tính để bàn cũ tại các địa chỉ bán uy tín- giảm thiểu nguy cơ gây hại cho máy tính trong mùa nắng nóng

Một chiếc Máy tính để bàn cũ khi được cung cấp bởi các địa chỉ thiếu uy tín có thể được lắp đặt bằng cách linh kiện có chất lượng kém. Và một máy tính được lắp đặt bởi các linh kiện đã có “tuổi thọ” bị giảm, người sử dụng lại không biết cách bảo quản đúng cách, máy tính sẽ giảm tuổi thọ.

Kết luận

Hoặc theo địa chỉ trực tiếp tại

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội 097 123 7999 – 0939 72 5555 ngoctuyenit276@gmail.com

10 Cách Sử Dụng Quizlet Trong Lớp Học

1. Nguồn tài nguyên sửa đổi

Đầu tiên và quan trọng nhất, đây là một ứng dụng dành cho việc sửa đổi. Bạn có thể tham gia vào “Học phần” (Study Sets) của mình theo ba cách chính được gọi là Thẻ (Cards), Học (Learn) và Ghép thẻ (Match). Mục “Thẻ” tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của thẻ ghi nhớ truyền thống. Câu hỏi của bạn được trình bày một bên và câu trả lời ở bên còn lại. Mục “Học” có nhiều định dạng bài kiểm tra. Câu hỏi được đặt ra và người chơi phải trả lời câu hỏi bằng cách gõ vào câu trả lời đầy đủ. Cuối cùng, mục “Ghép thẻ” tạo ra một trò chơi kết nối bộ nhớ, nơi học sinh phải ghép câu trả lời với câu hỏi hoặc ngược lại. Một cá nhân có thể tạo ra học phần của riêng họ và sử dụng nó để sửa đổi theo ba cách hấp dẫn.

2. Chia sẻ tài nguyên sửa đổi

Những học phần mà học sinh và/hoặc giáo viên làm có thể được chia sẻ một cách đơn giản. Khi bạn đăng ký Quizlet, bạn tạo một tên người dùng độc nhất. Trong ứng dụng, học sinh có thể tìm kiếm tên của giáo viên và tương tác với bất kỳ học phần nào được tạo trước. Định dạng tìm kiếm dễ dàng này mở ra nội dung mà bất kỳ người dùng Quizlet nào cũng có thể tham gia và là chìa khóa cho tác động của ứng dụng.

3. Nguồn tài nguyên khác biệt

Ngoài việc có thể chia sẻ tài nguyên dễ dàng, việc phân biệt nội dung cũng khá đơn giản. Bạn có thể sắp xếp học phần của mình thành các thư mục và/hoặc thiết lập các lớp cụ thể. Các học phần có thể được tìm kiếm thông qua tên của lớp hoặc thư mục do đó học sinh dễ dàng tìm đến đúng tài nguyên. Ví dụ, bạn có thể thiết lập một thư mục khác nhau cho mỗi nhóm bảng. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các lớp khác nhau cho các nhóm khác nhau.

5. Đánh giá liên tục

Ứng dụng này không có tính năng đánh giá. Thật không may, nó không tạo ra một báo cáo cho bạn trong nền ứng dụng, không có cách nào kiểm tra trực tiếp tiến độ của học sinh khi họ tham gia vào ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng tạo lại dữ liệu theo một số cách khác. Thứ nhất, nếu một học sinh tham gia vào một học phần được thiết lập thông qua tùy chọn “Học”, điều này sẽ tạo ra một điểm số cho bài kiểm tra. Thủ thuật là đảm bảo cho mọi người ghi lại điểm số của họ. Nếu một học sinh tham gia trò chơi “Ghép thẻ”, ứng dụng sẽ tính thời gian người dùng mất bao lâu để hoàn thành mỗi lần ghép. Điều này, một lần nữa, có thể được ghi lại và thêm vào các chi tiết đánh giá đang diễn ra.

7. Hợp tác

Đăng nhập vào tài khoản thì là việc cộng tác trở nên thật dễ dàng. Ví dụ: toàn bộ nhóm có thể sử dụng một tài khoản và chỉnh sửa học phần với tư cách là một nhóm. Do đó, tài nguyên có thể dễ dàng được điều chỉnh cho các lớp cụ thể. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm giúp các phòng ban chia sẻ tài nguyên một cách dễ dàng.

8. Dự phòng cụ thể

Một trong các ưu điểm của ứng dụng là khả năng truy cập. Khi bạn tạo câu hỏi và câu trả lời cho một học phần, ứng dụng sẽ hỏi xem bạn có muốn thêm giọng nói tự động vào văn bản viết hay không. Khi một học sinh tham gia vào nội dung, văn bản có thể được đọc to bởi ứng dụng. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực nhu cầu giáo dục đặc biệt. Nó cũng tạo nên sự khác biệt lớn cho người học thiên về thính giác.

9. Học ngôn ngữ

Giọng nói tự động có các tùy chọn ngôn ngữ. Nói cách khác, khi bạn thêm văn bản vào các câu hỏi và câu trả lời của các học phần, bạn có thể quy định ngôn ngữ mà giọng nói tự động sử dụng để đọc nó. Điều này làm cho Quizlet trở thành công cụ hoàn hảo để sử dụng trong việc học ngôn ngữ. Giáo viên tạo tài nguyên học song ngữ cho các bài học MFL. Tính năng này cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong lĩnh vực EAL. Một giáo viên có thể tạo ra toàn bộ các học phần cung cấp trợ giúp bằng giọng nói và bằng văn bản cho một học sinh khó giao tiếp. Công cụ này có thể là tài nguyên mà nhiều giáo viên và học sinh đang tìm kiếm.

Tổng kết

Ứng dụng này là một trong số ít ứng dụng được mô tả như là ứng dụng ngoại khóa cốt lõi. Nó là một ứng dụng có thể được sử dụng để có hiệu quả tuyệt vời bất kể bạn đang làm việc với nhóm tuổi nào hay đạt được mức độ nào.