Giá Thuốc Tránh Thai Và Cách Sử Dụng / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai

Hiện nay cùng với sự tiến bộ của khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực y học, hàng loạt các biện pháp tránh thai được ra đời nhằm hạn chế tốc độ gia tăng dân số ngày càng cao đồng thời giúp các cặp vợ chồng thoải mái hơn trong chuyện chăn gối, tuy nhiên mỗi biện pháp lại có ưu điểm và hạn chế riêng.

Thuốc tránh thai dạng uống

Thuốc uống tránh thai có 3 loại:

Loại thông thường( loại 2 hormon)

Thuốc tránh thai chỉ có một hormon

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Loại thông thường

là loại chứa 2 hormon sinh dục nữ estrogen và progesteron. Việc sử dụng thuốc hàng ngày tức là duy trì một lượng hormon sinh dục nữ trong cơ thể làm cho trứng không rụng, làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh khó làm tổ nhoài ra thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung làm hạn chế sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Nếu tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao khoảng 99%

Trên thị trường có rất nhiều loại như: choice, regulon, marvelon…

Cách dùng

Để hiệu quả tránh thai của thuốc được cao cần tuân thủ 4 quy tắc sau

Bắt đầu uống thuốc từ ngày thứ 1 của vòng kinh

Mỗi ngày uống 1 viên

Uống vào 1 giờ nhất định

Uống liền một mạch hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai( vỉ 28 viên) đối với vỉ 21 viên uống theo hình mũi tên hết vỉ thuốc bạn nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo

Đôi khi trong quá trình sử dụng thuốc bạn có thể quên uống 1 viên trong trường hợp này bạn hãy làm như sau:

Quên 1 viên: khi nhớ ra uống viên thuốc đó ngay, viên sau uống vào giờ uống thông thường. Trong vong 48h sau nếu giao hợp bạn nên sử dụng bao cao su, sau đó uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Quên 2 viên: uống bù ngay 2 viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ uống thông thường. Nếu có giao hợp bạn cần sử dụng bao cao su cho đến hết vỉ thuốc.

Quá 3 viên bạn bỏ vỉ thuốc đó đi, bắt đầu uống 1 vỉ mới coi như bạn bắt đầu sử dụng thuốc. 7 ngày đầu chưa có tác dụng bạn nên sử dụng bao cao su mõi lần quan hệ.

Tác dụng phụ

Nhức đầu, chóng mặt, đau thắt vùng ngực: nếu gặp những hiện tượng như trên, bạn không nên quá lo lắng, những tác dụng phụ này dường như sẽ tự biến mất sau một thời gian bạn dùng thuốc. Nếu về lâu dài mà không thấy khá hơn bạn nên dừng biện pháp hiện tại và đến khám bác sĩ ngay.

Buồn nôn, nôn cũng là hiện tượng khá phổ biến. phản ứng này cũng sẽ tự biến mất nhưng có thể phải sau vài tháng. Nếu cảm thấy khó chịu, buồn nôn khi uống thuốc hãy thử dùng loại thuốc này với các loại thục phẩm xem sao. Có thể mùi vị của món ăn sẽ làm bạn quên đi cảm giác khó chịu đó.

Xuất huyết không ngừng: trong trường hợp này bạn nên khám bác sĩ càng sớm càng tốt

Giảm ham muốn: khi áp dụng các biên pháp tránh thai mà gặp phải tác dụng phụ này, bạn nên tìm những cách thức để thay đổi, cả về công thức cho “chuyện ấy” và cả biện pháp tránh thai đang dùng.

Lưu ý: Một số chuyên gia khuyên bạn nên ngừng thuốc tránh thai 2 đến 3 tháng trước khi quyết định có thai. Bởi vì các chuyên gia tin rằng khi bạn có thai trở lại sau khi dùng thuốc bào thai sẽ khó bám chắc vào dạ con điều này có nghĩa là bạn dễ có nguy cơ sảy thai. Vì vậy hãy chờ cho tới khi dạ con phục hồi trở lại theo nhịp sinh học vốn có thì hãy thụ thai.

Thuốc tránh thai chỉ có một hormon

Là loại phù hợp với bà mẹ đang cho con bú vì không ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng sữa. cơ chế tác dụng của thuốc này cũng giống như thuốc tránh thai thông thường . Tuy nhiên hiệu quả tránh thai không cao bằng thuốc có 2 hormon khoảng 88%.

Tuy nhiên khi sử dụng loại thuốc này bạn phải uống đều đặn dúng giờ để có hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Thuốc tránh thai khẩn cấp:

Còn được gọi là thuốc tránh thai sau giao hợp, là biện pháp tránh thai được dùng trong những trường hợp đặc biệt, sau một cuộc giao hợp không được bảo vệ hoặc gặp sự cố khi đang áp dụng một biện pháp tránh thai nào đó như bao cao su bị tuột, rách…

Thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở phụ nữ, trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng làm tổ. như vậy trứng đã thụ tinh và làm tổ thì việc dùng thuốc coi như không có hiệu quả.

Cách sử dụng

Thuốc mang nhãn postinor

Liều thứ nhất: uống 1 viên trong vòng 72h sau cuộc giao hợp, càng sớm càng tốt

Liều thứ 2:ướng thêm 1 viên sau viên thứ nhất 12h.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có Levonorgestrel

Liều thứ nhất: uống 1 viên trong vòng 8h sau khi giao hợp

Liều thứ 2: 8h sau uống viên thứ nhất.

Lưu ý: nếu bị nôn trong vòng 2h phải uống bù liều thuốc đã bị nôn, thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai không cao (75%). Vì vậy chỉ nên dùng thuốc này trong trường hợp khẩn cấp, tất cả các thuốc trên uống càng sớm càng tốt. Không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc có tiền sử dị ứng với thuốc tránh thai.

Thuốc tiêm tránh thai DMPA

Loại thuốc này chỉ được tiêm 1 lần vào bắp, cơ. Với hormone progesteron, thuốc sẽ tiết dần vào cơ thể giúp bạn tránh thai trong một thời gian dài (có loại 1 tháng và 3 tháng), thuốc có tác dụng tránh thai rất cao, thuận tiện cho người không có điều kiện uống thuốc tránh thai hàng ngày và không ảnh hưởng xấu tới thai nhi do thụ thai sau khi đã ngừng sử dụng biện pháp. Tuy nhiên thuốc cũng có một số tác dụng phụ như: vô kinh, rong kinh, rong huyết, buồn nôn, nôn, đau đầu, hoa mắt… sau khi ngừng thuốc thời gian để có thai trở lại chậm hơn so với các loại thuốc uống tránh thai trung bình khoảng 2 đến 4 tháng, có khi tới 6 tháng. Vì thế nếu ban dự định tránh thai ngắn hạn trong thời gian trên dưới 1 năm hoặc bạn chưa có con thì không nên sử dụng biện pháp này.

Que cấy tránh thai

Là phương pháp tránh thai dùng một que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da. Sau khi được đưa vào vùng dưới da cánh tay các que cấy sẽ phóng thích dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng tránh thai dài có thể lên đến 5 năm. Nếu bạn muốn sử dụng biện pháp tránh thai này hãy đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn.

Thuốc diệt tinh trùng

Là biện pháp khá mới ở Việt Nam. Thuốc có nhiều dạng như bọt, kem, viên đặt. cách sử dụng rất đơn giản, khoảng 15 phút trước khi giao hơp bạn đưa thuốc vào trong âm đạo, phải đưa sâu đến tận cổ tử cung để thuốc lan ra khắp vùng cổ tử cung. Khi tinh trùng gặp thuốc sẽ ngừng hoạt động.

Nếu sử dụng thuốc thường xuyên, đúng hướng dẫn thuốc có thể đạt hiệu quả cao đến 94%. Tuy nhiên hiệu quả sử dụng trên thực tế có thể thấp hơn do sử dụng thuốc không đúng như không đưa thuốc vào sâu hoặc chưa được 15 phút đã giao hợp khiến thuốc chưa lan rộng.

Miếng dán tránh thai

Thuốc dán tránh thai đã được sử dụng rộng rãi tại nước ngoài, nhưng tại Việt Nam loại thuốc này mới được thử nghiệm tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bệnh viện Vĩnh Phúc chứ chưa được lưu hành rộng rãi. Thay vì phải uống thuốc thường xuyên, bạn chỉ cần sử dụng 3 miếng dán trong 1 tháng, mỗi miếng có tác dụng trong vòng 1 tuần, miếng đầu tiên dán trong vòng 24h kể từ khi thấy kinh, cùng ngày đó trong 2 tuần tiếp theo thay miếng dán vào vùng da khác để tránh kích thích. Sau đó nghỉ cho đến bắt đầu chu kì mới, bạn có thể dán vào vùng da mông, bụng, phía trong cánh tay hay bất cứ vùng da nào ít cọ sát vào quần áo, tuy nhiên nên tránh vùng ngực vì dễ bị bong.

Lưu ý: tất cả các loại thuốc tránh thai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy tùy vào điều kiện của bạn mà lựa chọn loại thuốc tránh thai thích hợp và không loại thuốc tránh thai nào bảo vệ bạn tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả HIV

Thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ trong các trường hợp quan hệ tình dục không an toàn không dùng biện pháp tránh thai, quan hệ tình dục đột xuất, giúp giảm tỉ lệ thụ thai ngoài ý muốn có hiệu quả khá cao nếu dùng đúng cách trong thời gian càng sớm càng tốt sau khi quan hệ.

Mọi vấn đề về sức khỏe, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Các Loại Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày An Toàn, Cách Sử Dụng Và Giá?

là từ khóa được chị em tìm kiếm rất nhiều để đảm bảo sẽ không bị mang thai ngoài ý muốn và đảm bảo sức khỏe của chính bản thân. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm thuốc tránh thai khiến chị em khó chọn lựa. Trong bài viết này Các loại thuốc tránh thai hàng ngày an toàn Golden Choice sẽ điểm qua các loại thuốc ngừa thai hàng ngày an toàn, đồng thời cung cấp cách sử dụng cũng như giá của từng loại để chị em tham khảo.

New Choice là sản phẩm thuốc tránh thai đến từ mỹ. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn WHO sản xuất bởi công ty dược phẩm Nam Hà

Newchoice là sản phẩm tránh thai an toàn, hiệu quả cao, dễ sử dụng và đặc biệt là ít tác dụng phụ. Đây là sản phẩm đang được rất nhiều chị em tin dùng bởi hiệu quả, độ an toàn cũng như giá cả phải chăng.

Uống vỉ Newchoice đầu tiên: uống viên vàng đầu tiên vào ngày đầu tiên bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, uống lần lượt đến hết vỉ thuốc.

Các vỉ Newchoice tiếp theo: Uống tiếp ngay sau khi kết thúc vỉ thứ nhất.

Phụ nữ mang thai hoặc nghi ngờ mang thai

Phụ nữ sau sinh đang cho con bú.

Chảy máu âm đạo bất thường không tìm ra nguyên nhân.

Bệnh gan cấp tính

U gan lành hoặc ác tính

Carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh đó

Vàng da hoặc bị ngứa da dai dẳng ở các lần có thai trước.

Thuốc ngừa thai Embevin 28 thuộc dòng tránh thai đơn thuần với thành phần chủ yếu là progestin. Sản phẩm thích hợp cho phụ nữ không dung nạp các estrogen và có thể dùng cho cả phụ nữ sau sinh và đang cho con bú. Sản phẩm được đóng gói 1 vỉ 28 viên.

Giá thuốc embevin 28 hiện nay trên thị trường dao động từ 70.000 VNĐ đến 80.000 VNĐ / hộp.

Uống vỉ đầu tiên: uống viên vàng đầu tiên vào ngày đầu tiên bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, uống lần lượt đến hết vỉ thuốc.

Các vỉ tiếp theo: Uống tiếp ngay sau khi kết thúc vỉ thứ nhất.

Phụ nữ mang thai hoặc nghi ngờ mang thai

Chảy máu âm đạo bất thường không tìm ra nguyên nhân.

Bệnh gan cấp tính

U gan lành hoặc ác tính

Carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh đó

Vàng da hoặc bị ngứa da dai dẳng ở các lần có thai trước.

Quá mẫn với desogestrel (phản ứng dị ứng)

Thuốc được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả nhưng có 1 số tác dụng phụ không mong muốn như: Có thể thay đổi chu kỳ kinh như vô kinh, kinh ít… Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi uống thuốc tránh thai hàng ngày embevin bị mất kinh mà chị em gửi đến cho chúng tôi. Một số trường hợp Embevin sẽ gây nám da. Thuốc ngừa thai embevin 28 chị em có thể sử dụng từ 6 tuần sau sinh.

Drosperin 20 thuộc dòng tránh thai kết hợp có thành phần Drospirenone 3mg, ethinyl estradiol 0,03mg dùng để tránh thai hàng ngày.

Drosperin có 2 dòng sản phẩm đó là: drosperin hồng và drosperin xanh. Chúng chỉ khác nhau về hàm lượng hoạt chất mà thôi. drosperin 20 màu hồng có hàm lượng Ethinylestradiol là 0,03mg, loại màu xanh hàm lượng Ethinylestradiol 0,02mg.

Sản phẩm được đóng gói 1 vỉ 28 viên gồm 21 viên màu be chứa dược chất và 7 viên màu trắng là viên giả dược.

Giá sản phẩm hiện nay đang được bán trên thị trường là 159.000 VNĐ/hộp

Đây cũng là 1 dòng sản phẩm giúp phòng tránh thai dưới dạng viên uống sử dụng hàng ngày được chị em tin tưởng sử dụng nhờ độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Ngoài tác dụng giúp tránh thai sản phẩm còn được coi là biện pháp hiệu quả để điều trị vô kinh và ít kinh do suy giảm chức năng của buồng trứng. Làm giảm đau bụng kinh và trị mụn.

Uống viên đầu tiên vào ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt, lần lượt uống các viên tiếp theo thứ tự số đã được đánh trên vỉ thuốc. Do là thuốc dạng 28 viên nên các vỉ tiếp theo sẽ uống ngay sau khi hết vỉ thuốc thứ nhất mà không cần phải chờ chu kỳ kinh mới.

Thuốc chỉ dùng với tác dụng tránh thai. Vì vậy không dùng được cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Không dùng được cho phụ nữ sau sinh và đang cho con bú.

Còn về việc sử dụng có gây nám da không thì theo các chuyên gia việc bị nám là phản ứng phụ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thường các loại sản phẩm giúp tránh thai sẽ ít gây ra nám cho người sử dụng.

Là thuốc tránh thai kết hợp đóng gói 1 vỉ 28 viên. 21 viên màu tráng chứa thành phần Lenovonorgestrel 0,15mg Ethinylestraditol 0,3mg, 7 viên mùa nâu chứa sắt . Ngoài tác dụng tránh thai thì sản phẩm còn có tác dụng bổ sung sắt cho cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng trị mụn, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh.

Sản phẩm có giá trên thị trường là 60.000 VNĐ/ 1 hộp 3 vỉ 28 viên

Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Không dùng cho phụ nữ sau sinh vẫn còn đang cho con bú. Phụ nữ bị u ác tính, cổ tử cung ác tính…

Avalo là thuốc dùng để tránh thai uống hàng ngày có thể dùng cho phụ nữ sau sinh vẫn đang cho con bú. Đóng gói 1 vỉ 28 viên gồm 21 viên tá dược và 7 viên giả dược. Thuốc tránh thai hàng ngày Avalo có 2 loại: Avalo hồng và Avalo xanh

Sản phẩm được bán trên thị trường với giá 35.000/hộp

Phụ nữ mang thai, chảy máu âm đạo bất thường, vàng da hoặc ngứa da dai dẳng ở lần mang thai trước đó.

Mỗi viên nén chứa 0,15mg desogestrel và 0,03mg ethinylestradiol. Như tên của nó sản phẩm có tác dụng tránh thai. Bên cạnh đó còn giúp chữa đau bụng kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Đây là sản phẩm giúp tránh thai ở tầm trung có giá giao động từ 69.000 đến 90.000 1 hộp.

Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Bị xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Thành phần của diane 35 gồm Ethinylestradiol 0,035 mg, cyproteron acetat 2 mg. Thuốc có màu vàng, dạng viên nén bao đường. Ngoài tác dụng tránh thai như cái tên của nó thì sản phẩm còn có tác dụng trị mụn trứng cá thường hoặc nặng do nhạy cảm với androgen, hoặc có thể sử dụng để cải thiện chứng rậm lông ở phụ nữ độ tuổi sinh sản. Sản phẩm đóng gói 1 vỉ 21 viên

Đây là sản phẩm giúp tránh thai ở tầm trung có giá giao động từ 69.000 đến 90.000 1 hộp.

Diane 35 là dạng thuốc tránh thai 21 viên không có viên giả dược. Vì vậy cách dùng thuốc tránh thai diane 35 là uống viên đầu tiên vào đầu chu kỳ kinh nguyệt, uống lần lượt cho đến khi hết 21 viên, sau đó dừng 7 ngày trước khi uống vỉ tiếp theo.

Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Không dùng cho phụ nữ sang cho con bú vì các thành phần trong thuốc sẽ qua đường sữa mẹ truyền sang con.

Công ty TNHH Sự Lựa Chọn Vàng

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày

Theo các chuyên gia, thuốc tránh thai hàng ngày có chứa hai loại hóc môn sinh dục nữ: estrogen và progesterone. Hai loại hóc môn này kết hợp với nhau sẽ có một số tác dụng chủ yếu như sau:

– Ức chế sự rụng trứng ở phụ nữ, khiến trứng không thể rụng.

– Làm mỏng niêm mạc tử cung, khiến trứng được thụ tinh không thể làm tổ.

– Tăng dịch nút cổ tử cung làm cho tinh trùng bị tiêu diệt hoặc khó di chuyển sâu vào trong để gặp trứng, do đó việc thụ thai sẽ không thể diễn ra.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu thuốc tránh thai khác nhau, nhưng được chia thành hai loại chính: loại 21 viên và loại 28 viên với cách sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên, bạn chỉ cần uống theo thứ tự mũi tên in trên vỉ. Khi uống hết 1 vỉ 21 viên, bạn sẽ ngưng uống 7 ngày. Sau đó lại tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

Đối với loại thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định uống liên tục mỗi ngày 1 viên và uống hết vỉ này sang vỉ khác cho tới khi muốn có con thì dừng uống thuốc.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần lưu ý 3 nguyên tắc bất di bất dịch như sau:

– Bắt đầu uống thuốc từ ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt

– Mỗi ngày chỉ uống 1 viên duy nhất và uống vào giờ cố định.

– Trong trường hợp quên uống thuốc, cần phải bổ sung ngay lượng thuốc vừa quên. Ví dụ: quên 1 viên, khi nhớ ra phải uống bổ sung ngay 1 viên trong ngày hôm đó và đến giờ uống viên tiếp theo thì tiếp tục uống như bình thường. Quên uống 2 viên thì bổ sung ngay 2 viên và cần kiêng quan hệ đến khi uống hết vỉ thuốc đó. Trường hợp quên uống từ 3 viên trở lên bạn nên vứt vỉ thuốc đó đi và mua vỉ khác về uống coi như uống lại từ đầu và cần kiêng quan hệ tình dục cho tới khi uống hết vỉ tiếp theo.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu bạn đảm bảo được các yếu tố trên, thuốc tránh thai hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý:

– Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ tránh được thai chứ không thể tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.

– Những phụ nữ sức khỏe yếu hoặc bị mắc các bệnh như: tim, gan, đái đường, lao, ung thư… không được chỉ định dùng thuốc này.

– Khi mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn có thể bắt gặp một số hiện tượng như: rong huyết nhẹ, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, mọc nhiều trứng cá, mất kinh… đó là một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Sau khoảng vài tháng (thường là 3 tháng) sử dụng thuốc, cơ thể bạn sẽ quen dần và các hiện tượng này sẽ mất đi.

– Trường hợp bạn muốn có thai trở lại, bạn hãy dừng uống thuốc. Sau khoảng 1 – 3 tháng ngưng sử dụng thuốc, lớp niêm mạc tử cung sẽ hồi phục dần và bạn hoàn toàn có thể có thai trở lại.

Thuốc Tránh Thai Rigevidon 21+7 Tốt Không, Giá Bán, Cách Sử Dụng

Thuốc tránh thai Rigevidon là một loại thuốc tránh thai hằng ngày, có tên gốc là d – norgestrel, ethinylestradiol. Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có giá 60000đ cho 1 hộp 3 vỉ, mỗi vỉ có 28 viên. Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon mang lại hiệu quả ngừa thai khá cao, nếu bạn quên dùng thuốc trong ngày hôm đó thì ngày hôm sau hãy uống bù.

Thông tin cơ bản của thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon

Thuốc tránh thai Rigevidon có tên gốc là d – norgestrel, ethinylestradiol được biết đến là loại thuốc tránh thai nội tiết hàng ngày. Tác dụng chính của nó là ức chế sự rụng trứng, ngăn không cho trứng t.h.ụ t.i.n.h và làm tổ bằng cách là làm thay đổi đi cấu trúc và chức năng của niêm mạc t.ử c.u.n.g.

Ngoài ra Rigevidon còn làm đặc lại dịch nhầy của cổ t.ử c.u.n.g, giúp ngăn cản việc di chuyển của t.i.n.h t.r.ù.n.g khi gặp trứng. Nói ngắn gọn là loại này là loại thuốc tránh thai khá hiệu quả.

Tên gốc: d – norgestrel, ethinylestradiol

Tên biệt dược: Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7

Phân nhóm: thuốc uống ngừa thai

Tên hoạt chất: Rigevidon 21+7

Thương hiệu thuốc: 467032008.

Một vỉ thuốc tránh thai Rigevidon có bao nhiêu viên?

Loại thuốc này có vỉ 28 viên, 21 viên màu trắng và 7 viên màu nâu, trong đó:

Có 21 viên có màu trắng, trong mỗi viên thuốc chứa Levonorgestrel với hàm lượng là 0.15mg và Ethinyl Estradiol có hàm lượng là 0.03 mg.

Còn lại 7 viên thuốc có màu nâu, mỗi viên thuốc có chứa 76,05 mg Fe fumarate khan.

Thuốc tránh thai Rigevidon giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, thuốc tránh thai Rigevidon được bán ra với giá trên hoặc dưới 60.000VNĐ/ hộp bao gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 28 viên.

Nếu các chị em nào muốn đảm bảo thì nên đến trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để mua thuốc hoặc cũng có thể đến bệnh viện, phòng khám sản phụ có uy tín.

Thuốc tránh thai Rigevidon dùng có tốt không?

Đối với những liều thuốc tránh thai hàng ngày thì luôn mang lại hiệu quả ngừa thai khá cao. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ chị em làm giảm cơn đau trong những ngày hành kinh cực kỳ hiệu quả, làm giảm đau lưng, đau bụng ở thời điểm tiền kinh nguyệt.

Ngày nay, thuốc tránh thai được làm ra rất nhiều loại và được bán trên thị trường. Một trong số những loại thuốc tránh thai tốt nhất phải kể đến đó chính là Rigevidon. Được biết loại thuốc này được các chị em phụ nữ ngày nay tìm mua và tin dùng khá nhiều.

Nếu nói về hiệu quả phòng tránh mang thai thì loại thuốc này cho hiệu quả lên đến 95% với điều kiện là bạn phải biết sử dụng đúng cách, đúng liều lượng nhất định.

Nhưng, không ngoại trừ trường hợp có tác dụng phụ và hậu quả về sau bởi vì bất kỳ loại thuốc tránh thai nào cũng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới cả.

Trong một vài trường hợp nếu chị em nào chưa có con có ý định sinh con hay mong muốn sinh thêm một đứa nữa thì không nên sử dụng loại thuốc này bởi vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Về việc sử dụng thuốc Rigevidon cho chị em hằng ngày có thể gây ra một số bất tiện khi bắt buộc phải nhớ việc uống thuốc hằng ngày, nếu lỡ quên thì cần uống bổ sung ngay sau đó nhưng phải nhớ áp dụng thêm biện pháp tránh thai phụ theo là dùng bao cao su.

Cho nên, bất kỳ loại thuốc tránh thai nào cũng không thể cho hiệu quả tuyệt đối được, một vài trường hợp sẽ có rủi ro ngoài ý muốn mà ta không lường trước.

Nên nếu muốn sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nhất thì hãy cấy que, đặt vòng,… để tránh cảm giác lo âu, căng thẳng vì rõ ràng, những biện pháp này mang lại hiệu quả cao hơn và đáng tin hơn.

Uống thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có tác dụng phụ gì không?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai loại này. Nên báo bác sĩ biết nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào về sức khỏe, đặc biệt là:

Huyết khối, rối loạn huyết khối;

Bệnh tim mạch hoặc tiền sử mắc bệnh tim mạch;

Suy gan hoặc vàng da tái phát;

Ngứa nhiều hoặc nhiễm herpes khi mang thai;

Carcinoma vú hoặc carcinoma cơ quan sinh dục;

Hội chứng Dubin – Johnson;

Hội chứng Rotor;

Chảy máu â.m đ.ạ.o không được chẩn đoán;

Đau nửa đầu gây liệt nửa người.

Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

Rối loạn tiêu hóa kéo dài

Chảy máu bất thường

Căng vú

Thay đổi dịch nội tiết t.ử c.u.n.g và lượng máu trong kỳ kinh

Vô kinh

Không rụng trứng

Huyết khối

Đây chỉ là một vài triệu chứng tiêu biểu của thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 gây nên, có thể trong quá trình sử dụng sẽ có phát sinh thêm một vài tác dụng phụ khác nhưng không đáng kể.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về tác dụng phụ của thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để có thể được làm rõ.

Những tác dụng phụ mà chị em sẽ gặp phải khi uống thuốc bao gồm:

Chảy máu giữa chu kỳ, dịch tiết â.m đ.ạ.o thay đổi, nhiễm trùng â.m đ.ạ.o (như nhiễm nấm Candida), làm nặng thêm bệnh lạc nội mạc t.ử c.u.n.g, đau vú, phì đại, tiết dịch ở vú, buồn nôn, nôn mửa, sỏi mật, ứ mật vàng da, viêm gan, huyết khối, triệu chứng xám da, hồng ban nút, phát ban, gặp vấn đề với kính áp tròng, nhức đầu, đau nửa đầu, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi bất thường, giữ nước, giảm đi dung lượng nạp glucose, có những thay đổi trong ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c, rối loạn tiêu hóa, huyết khối, không rụng trứng,…

Hãy đến bệnh viện, trung tâm tư vấn chuyên về sức khỏe uy tín cho chị em để có thể lựa chọn một loại thuốc tốt và phù hợp nhất cho cơ thể.

Ai nên hạn chế uống thuốc tránh thai Rigevidon?

Trước khi dùng thuốc tránh thai, bạn phải báo cho bác sĩ biết về tình hình sức khỏe của bạn hoặc dược sĩ nếu bạn bị một trong những trường hợp sau đây:

Dị ứng với bất kỳ loại thành phần nào của thuốc

Đang mang thai hoặc cho con bú

Dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kỳ loại con vật nào

Bị tiểu đường, bệnh túi mật, huyết khối, động kinh, đau nửa đầu

Rối loạn tuần hoàn, rối loạn chức năng thận, tiền sử trầm cảm, u xơ t.ử c.u.n.g.

Bạn cũng cần lưu ý khi dùng thuốc trong quá trình mang thai và cho con bú, phẫu thuật,…

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai Rigevidon

– Với phụ nữ đang mang thai: Mặc dù ngày nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào về việc xảy ra rủi ro khi dùng thuốc trong thời gian này nhưng chị em phụ nữ tuyệt đối không được uống thuốc mà không hỏi qua ý kiến bác sĩ.

– Cần thông qua ý kiến bác sĩ để xem cái lợi và cái hại khi dùng thuốc này là như thế nào.

– Đây được cho là một loại thuốc chống chỉ định cho phụ nữ khi đang cho con bú.

– Nếu trường hợp chị em quên dùng thuốc, hãy dùng ngay sau đó càng sớm càng tốt. Nhưng nếu chị em bù liều lượng gần với thời gian uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua luôn để không gây cản trở đến kế hoạch dùng thuốc đã được bác sĩ quy định trước đó.

– Nhưng điều cấm kỵ khi dùng loại thuốc này là không được dùng với liều lượng gấp đôi.

– Các chị em nên lưu ý là không dùng loại thuốc tránh thai Rigevidon trong thời gian chị em uống rượu. Thậm chí cả nước ép và nước trái cây hoặc nước ép bưởi chùm cũng có thể bị tương tác với loại thuốc này cho nên chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Ai nên và ai không nên dùng thuốc tránh thai Rigevidon?

Thuốc tránh thai có chứa hormone giới tính nữ với liều lượng thấp chỉ được chỉ định trong trường hợp chị em mong muốn tránh mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, loại thuốc này còn giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm thiểu đau bụng kinh và dứt hẳn tình trạng rong kinh hoặc hơn thế nữa là giảm đi mụn cho chị em phụ nữ.

Đối với những ai có tiền sử về các bệnh như huyết khối, đau nửa đầu, có huyết khối động mạch,yếu tố nguy cơ trầm cảm, tăng Triglyceride máu nặng, bệnh gan nặng, xuất huyết â.m đ.ạ.o không rõ nguyên nhân, u ác tính chịu ảnh hưởng của steroid sinh dục. Tuyệt đối không nên sử dụng tránh những hậu quả đáng tiếc.

Ngày nay, vẫn chưa có nghiên cứu chính xác về tác hại của thuốc Rigevidon trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Cho nên trước khi dùng thuốc, hãy luôn luôn hỏi ý kiến của bác sĩ để có thể căn nhất giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này chống chỉ định cho phụ nữ đang cho con bú.

Liều dùng thuốc tránh thai Rigevidon sao cho đúng cách?

Những thông tin được cung cấp trên bao bì hoàn toàn không thể thay thế cho lời khuyến cáo của các bác sĩ và chuyên gia y tế. Chính vì thế cho nên hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi bạn quyết định sử dụng thuốc.

Liều dùng thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 cho người lớn như thế nào?

Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 viên và dùng viên màu trắng, bắt đầu từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh và dùng liên tục trong vòng 21 ngày. Tròn 7 ngày cuối thì uống những viên xám còn lại.

Liều dùng thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 cho trẻ em như thế nào?

Hiện nay chưa có nghiên cứu hay chỉ định nào cho trẻ dùng loại thuốc này, và cũng không có rủi ro khi cho trẻ dùng thuốc Rigevidon.

Cho nên, bạn nên hiểu rõ về sự an toàn của thuốc trước khi cho trẻ sử dụng. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để hiểu rõ hơn về cách dùng thuốc này.

Cách uống thuốc tránh thai Rigevidon đúng cách

Bạn nên dùng thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 như thế nào?

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tránh gặp phải những vấn đề không đáng có khi dùng thuốc, đồng thời, hãy hỏi dược sĩ hay bác sĩ về cách dùng cũng như liều lượng dùng.

Bạn cũng có thể dùng loại thuốc này kèm với thức ăn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp nếu bạn sử dụng quá liều, hãy đến ngay trạm y tế địa phương gần nhất hoặc gọi 115 để kịp thời sơ cứu và chữa trị.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải ghi lại những loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm những loại thuốc được kê toa và thuốc không kê toa.

Quên uống thuốc tránh thai Rigevidon phải làm sao?

Nếu bạn quên uống một liều thuốc thì khi nhớ ra, bạn nên nạp nó càng nhanh càng tốt. Trong trường hợp cận ngày với liều kế tiếp, bạn nên bỏ đi liều đã quên và dùng liều kế tiếp để không bị chậm trễ kế hoạch mà bác sĩ kê đơn cho bạn.

Điều đáng lưu ý là không nên dùng gấp đôi liều lượng quy định.

Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có khả năng làm thay đổi khả năng hoạt động của các loại thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc thậm chí là làm gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Để tránh đi tình trạng tương tác thuốc, điều tốt nhất là bạn nên chỉ ra một loạt những loại thuốc mà bạn đang dùng (bao gồm cả thuốc kê toa và không kê toa, thực phẩm chức năng ) để bác sĩ và dược sĩ có thể xem.

Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng thuốc, bạn không nên tự ý dùng thuốc, ngưng thuốc hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với Rigevidon 21+7 khi dùng chung bao gồm:

Thuốc trị động kinh như primidone, phenytoin, barbiturat, carbamazepin;

Thuốc trị lao như rifampicin, rifabutin;

Thuốc kháng virus như ritonavir;

Kháng sinh như penicillin, tetracycline.

Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Đối với loại thuốc tránh thai này, bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh được ánh sáng. Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm cũng tuyệt đối không nên bảo quản chúng trong ngăn đá.

Mỗi một loại thuốc đều có một phương thức bảo quản khác nhau. Cho nên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ xem thử phải bảo quản như thế nào là đúng nhất. Và hãy lưu ý là để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Tuyệt đối không được vứt thuốc xuống toilet hoặc cống dẫn trừ khi được yêu cầu. Hãy vứt thuốc một cách đúng nhất khi nó quá hạn hoặc không thể sử dụng được. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hay công ty rác thải địa phương về phương pháp tiêu hủy thuốc an toàn và hiệu quả.

Thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có những dạng và hàm lượng nào?

Loại thuốc tránh thai Rigevidon 21+7 có tất cả 21 viên dạng nén, mỗi một viên có chứa d – norgestrel 150 mcg, ethinylestradiol 30 mcg và 7 viên báo, mỗi viên chứa sắt fumarate 76,05 mg.

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Sử dụng không đều

Khoảng cách thời gian sử dụng thuốc tránh thai Rigevidon là cách 24h, cho nên bạn phải nhớ giờ giấc uống thuốc hằng ngày, nếu chệch giờ sẽ làm giảm đi công hiệu của thuốc.

Quên dùng thuốc

Nếu trong một vài ngày mà bạn quên dùng thuốc thì việc có thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên, nếu bạn quên dùng thuốc trong ngày hôm đó thì ngày hôm sau hãy uống bù.

Bị tiêu chảy hay buồn nôn

Nếu sau khi uống thuốc, cơ thể bạn cảm thấy khó chịu, tiêu chảy và buồn nôn trong 24h thì có khả năng là cơ thể không muốn hấp thụ thuốc.

Điều này cũng là một trong những nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn. Lúc này, hãy tránh quan hệ một vài ngày không dùng biện pháp, đặc biệt là nếu bạn bị tiêu chảy một vài ngày thì thuốc sẽ mất đi tác dụng.

Quan hệ không an toàn trong ngày đầu sử dụng thuốc: Thông thường thì thuốc tránh thai có thể được dùng trong ngày thứ 2 hoặc ngày thứ 5 của chu kỳ.

Nếu bạn dùng thuốc tránh thai vào giữa chu kỳ thì bạn không được quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c không an toàn vào 7 ngày đầu tiên. Hãy sử dụng biện pháp an toàn tới ngày đó.

Để thuốc nơi có nhiệt độ cao:

Điều đáng lưu ý khi bảo quản thuốc tránh thai là tuyệt đối không được để chúng ở nhiệt độ cao vì nó có thể sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Tránh để chúng trong ô tô hay cửa sổ, đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ 40 độ C. Thay vào đó thì nên bảo quản trong ngăn kéo là tốt nhất.

Tránh mua phải thuốc trước khi dùng quá 6 tháng và bảo quản chúng quá lâu vì khi đó, chất lượng chúng sẽ dễ bị ảnh hưởng. Thay vào đó thì nên mua thuốc chỉ đủ dùng trong một tháng.

WikiDinhNghia không phải là nơi đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Những thông tin trên đã phần nào giúp mọi người giải đáp được thắc mắc và băn khoăn khi sử dụng thuốc tránh thai Rigevidon trong đời sống hằng ngày, xin cảm ơn đã đón đọc bài viết.