Em Hãy Nêu Cách Bảo Quản Xi Măng / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Tổng Hợp Cách Bảo Quản Xi Măng Và Bê Tông

Xi măng là loại vật liệu rất háo nước nên cần có chế độ bảo quản đúng quy dịnh cụ thể như sau:

– Trên phương tiện vận chuyển :sàn khô,có bạt che mưa.

– Kho chứa xi măng phải bảo đảm khô, sạch, thông thoáng có mái che và tường bao chắc chắn, có lối ra vào, đường đi cho xe nâng hoạt động dễ dàng .

– Các bao xi măng phải kê trên nền cao hay đặt trên Balette cách mặt đất ít nhất 30cm và xếp cách tường ít nhất 20cm.

– Mỗi chồng không quá 10 bao,riêng theo từng lô. Đồng thời tuân thủ theo nguyên tắc :”Lô nào nhập trước thì dùng trước”.

– Trong quá trình lưu kho thường xuyên đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới để tránh tình trạng bao xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ đóng cục.

– Xi măng sẽ giảm cường độ sau một thời gian bảo quản.Vì vậy xi măng pooclăng chỉ được bảo quản trong thời gian 60 ngày kể từ ngày sản xuất,sau thời gian trên cường độ sẽ suy giảm dần.

Xi măng có cường độ mịn càng cao càng dễ vón cục,người ta thường gọi là “chết gió” xảy ra nhanh hơn so với các loại xi măng có cường độ thấp,nên việc bảo quản càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Nhìn trên vỏ bao,ngoài nhãn hiệu, chỉ tiêu chất lượng xi măng theo tiêu chuẩn, tên công ty, còn có số lô sản xuất.

Cách bảo dưỡng bê tông

Khi đổ bê-tông, ngoài các yêu cầu về tỉ lệ thành phần, chất lượng vật liệu, kỹ thuật thi công thì khâu bảo dưỡng sau thi công là vô cùng quan trọng.Nếu bảo dưỡng không tốt sẽ làm bê-tông giảm chất lượng, xuất hiện vết rỗ, chóng bị nứt, nhất là bê-tông mái

Bê-tông chỉ đạt chất lượng tốt khi nó được bảo quản trong môi trường ẩm và không có sự va chạm.Vì vậy sau khi đổ, bê-tông phải được giữ ẩm càng lâu càng tốt. Trong môi trường quá khô, nước trong bê- tông bốc hơi nhanh dễ làm cho bê-tông bị nứt nẻ. Ở nhiệt độ càng cao, tốc độ đông kết của bê-tông càng nhanh. Vì vậy, nếu có điều kiện bảo dưỡng bê- tông bằng nước nóng sẽ làm cho tốc độ đông cứng của bê-tông nhanh hơn

Để nguyên cốp pha phun nước trực tiếp vào cốp pha để tăng cường lượng hơi ẩm.Ván cốp-pha phải luôn được tưới đẫm nước. Những chỗ bê-tông bị lộ ra thì phải phủ tấm bạt tránh nắng. Cần lưu ý phải phun đều, nếu để sót bê-tông sẽ bị rạn nứt chân chim, gây thấm về sau. Nên phun nước ở dạng tia nhỏ, liên tục cung cấp hơi ẩm thường xuyên thì tốt hơn là phun nhiều nhưng lại có thời gian cách quãng giữa hai lần phun. Sau khi đổ bê-tông mà gặp trời mưa thì thuận lợi về độ ẩm nhưng khi nắng lên thì tưới nước bổ sung ngay vì lúc đó hơi nước bốc lên mạnh.

Với bê-tông có mặt phẳng như mái nhà có thể xây hàng gạch be bờ, dùng nước xi măng pha loãng để ngâm. Chú ý khi một thời giờ khoấy đều xi măng trong nước bằng chổi vì các hạt xi măng nặng có khuynh hướng động lại một chỗ

Sau khi đỗ bê-tông mà gặp trời mưa to thì phải che chắn, không để mưa rơi trực tiếp làm rỗ mặt bê-tông, 3 ngày sau không được đi lại hay để vật liệu lên sàn bê-tông mới đổ. Trong tuần đầu tiên cứ cách 3 giờ tưới một lần từ tuần thứ hai trở đi tưới ít nhất mỗi ngày 3 lần. Mùa hè nắng gắt, có thể dùng vỏ bao xi măng hoặc tấm ni-lon che phủ bề mặt bê-tông để giữ ẩm. Tốt nhất là dùng rơm rạ, bao tải phủ lên rồi tưới nước. Cách này vừ chống nắng, vừa giữ ẩm bê-tông tốt nhất.

Cách Bảo Quản Xi Măng Cho Công Trình Xây Dựng

Nhiều chủ đầu tư khi mua xi măng số lượng lớn thường tập kết hàng tại công trình trong điều kiện bảo quản kém. Trong môi trường ẩm thấp, mưa nắng sẽ làm cho chất lượng xi măng giảm sút, bị vón cục không sử dụng được. Vậy làm sao để bảo quản xi măng sao cho tốt nhất để tiết kiệm kinh tế và giảm hao phí? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách bảo quản xi măng đúng cách.

Xi măng là vật liệu quan trọng trong xây dựng

Những điều cần biết khi sử dụng xi măng

kể từ ngày xuất xưởng. Khi xây dựng bạn nên mua và sử dụng xi măng sớm để tiết kiệm chi phí. Trường hợp bạn có kho khách hàng lưu trữ thì nên biết cách bảo quản xi măng, Xi măng thường có hạn sử dụng 60 ngày nơ i tường và mái có tấm phủ để tránh độ ẩm. Bảo quản xi măng tốt sẽ giữ xi măng có chất lượng tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Quá trình sử dụng xi măng cần phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và của những người có kinh nghiệm đã được đào tạo về chuyên môn. Việc trộn vữa, bê tông phải theo đúng tỷ lệ cấp phối của nhà sản xuất hoặc tỷ lệ cấp phối đã được xây dựng tính toán và lựa chọn đảm bảo phù hợp với công trình.

Trộn bê tông phải theo đúng tỷ lệ cấp phối của nhà sản xuất

Tỷ lệ nước sử dụng vừa đủ đảm bảo độ linh động của vữa, bê tông khi quá thi công. Bởi cho nhiều nước sẽ giảm cường độ nén, kéo dài thời gian đông kết của vữa và bê tông. Thời gian từ lúc trộn với nước đến thời điểm kết thúc thi công không được chậm quá 60 phút. Không nên kéo dài thời gian sử dụng vữa và bê tông khi đã trộn với nước vì điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của vữa và bê tông.

Cách bảo quản xi măng tại công trình

Xi măng là chất kết dính thủy lực được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao thiên nhiên và phụ gia. Khi tiếp xúc với nước thì xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo thành hồ xi măng. Do sự hình thành của các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng bắt đầu ninh kết sau đó hóa cứng để cuối cùng nhận được một dạng vật liệu có cường độ và độ ổn định nhất định.

Xi măng là vật liệu xây dựng có tính háo nước nên cách bảo quản xi măng cũng phải đúng theo quy định:

Xe vận chuyển xi măng phải khô ráo và có mái che nắng, che mưa.

Các bao xi măng phải kê trên nền cao cách mặt đất ít nhất 30cm và xếp cách tường ít nhất 20cm.

Mỗi chồng xi măng chất lên không quá 10 bao và xếp theo số lượng thời gian nhập trước.

Xi măng cần phải che phủ một cách cẩn thận

Xi măng có cường độ mịn càng cao thì càng dễ vón cục. Đó gọi là hiện tượng chết gió, nó xảy ra nhanh hơn so với các loại xi măng có cường độ thấp. Nên cần phải bảo quản nghiêm ngặt hơn. Nhìn trên vỏ bao bì xi măng, ngoài nhãn hiệu, chỉ tiêu chất lượng xi măng theo tiêu chuẩn, tên công ty sản xuất, còn có số lô sản xuất… để nắm được những thông số kỹ thuật cơ bản của loại xi măng.

Hạn sử dụng của xi măng

Loại xi măng được dùng trong xây dựng là xi măng sản xuất theo TCVN 6260: 1997 dùng để đổ bê tông, vữa xây dựng. Mỗi đợt xi măng được nhập về được ghi rõ ngày sản xuất và thông tin về sản phẩm theo quy định của Nhà nước về nhãn hiệu. Thời hạn bảo hành sản phẩm của TCVN 6260: 1997 thì hạn sử dụng của xi măng là 60 ngày kể từ ngày sản xuất.

Thông tin về sản phẩm phải được thể hiện cụ thể trên bao bì

Dòng chữ in phun mà quý khách thấy trên vỏ bao bì xi măng là mã lô – ký hiệu gồm:

Ba chữ cái đầu tiên: từ “ngày sản xuất”.

6 chữ số tiếp theo là ngày sản xuất sản phẩm xi măng tiêu chuẩn

Tiếp theo là chữ ký của địa điểm giao hàng, khu vực giao hàng và số lượng giao hàng.

Ví dụ minh họa:

Nếu thực hiện xây dựng, chủ đầu tư nên mua và sử dụng xi măng để tiết kiệm chi phí bảo quản. Nếu lưu trữ thì nên biết cách bảo quản xi măng hợp lý. Việc bảo quản tốt sẽ giữ cho xi măng có chất lượng tốt và kéo dài thời gian sử dụng.

Cách Bảo Quản Quần Áo Trẻ Em

Đồ dệt bằng sợi bông: bạn có thể rắc lên một ít muối tinh, dùng tay vò nhẹ, đem phơi nắng rồi dùng nước giặt sạch, các vết ố sẽ dần mất đi.

Đồ tơ lụa: bạn có thể dùng một ít bột Cácbônát Natri hòa với nước, đem bôi lên chỗ bị úa vàng, đợi một lúc rồi dùng mảnh vải ẩm lót lên trên, ủi lại một lần, vết ố sẽ hết.

Đồ nỉ, dạ: có thể giặt sơ, dùng mũi kim khâu gạt nhè nhẹ vào chỗ bị ố, dùng một mảnh vải ướt lót lên, ủi vài lần.

Vải dệt từ sợi nhân tạo: lập tức lót ngay một chiếc khăn ướt lên rồi dùng bàn ủi ủi qua. Nếu chỉ bị nhẹ sẽ hết ngay.

Tẩy giặt giày trắng

Bạn đem giày giặt bằng bột giặt sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 1-2 tiếng đồng hồ cho những chỗ bẩn tan ra. Lau khô giày, dùng bột chuyên dùng cho giày trắng lau lên mặt giày, chỗ nào nhiều bẩn thì lau nhiều. Xong mang phơi nắng, dùng bàn chải lau sạch những vụn bột.

Ủi cà vạt

Cà vạt thường may từ nhiều loại vải khác nhau: tơ, lụa, gấm, sợi vải hóa học, lông hóa học… Nếu là loại giặt khô, dùng bàn chải mềm tẩm một ít bột giặt hoặc xăng cọ nhẹ vào chỗ ố bẩn, dùng khăn ẩm sạch lau vài lần, tiếp đó ủi với nhiệt độ trung bình thấp. Với cà vạt may từ chất liệu lông len, đệm một miếng vải trắng lên rồi mới ủi. Cà vàt từ tơ lụa có thể ủi trực tiếp nhưng tốc độ ủi phải nhanh để tránh bị ố vàng.

Cách giặt cổ áo

Muốn cổ áo thật sạch, hãy lấy một ít muối rắc lên cổ áo, vò xát nhẹ, sau đó dùng xà bông giặt lại. Nếu dùng cách này mà chưa sạch, có thể lấy dung dịch nước amôniac loãng theo tỷ lệ: 1 amôniac – 4 nước để tẩy.

Với áo sơ mi nhạt màu, cổ áo, cổ tay úa vàng, hãy đem nó ngâm một lúc, sau đó lấy kem đánh răng chà nhẹ lên chỗ bẩn 1-2 phút rồi giặt bằng xà bông bạn sẽ thấy áo được sạch bóng.

Với cổ áo cứng, giặt bằng tay rất khó sạch và dễ làm hư cổ áo. Bạn dùng xà bông chà bằng bàn chải mềm, giặt nhẹ bằng tay, rồi chà lại bằng bàn chải. Làm như vậy vài lần cổ áo sẽ sạch.

– Giặt bằng dung dịch amôniac nồng độ 20%, dùng nước trong giặt sạch.

– Ngâm quần áo trong nước muối nồng độ 3-5% khoảng 30 phút, sau đó xả bằng nước rồi dùng xà bông giặt như bình thường.

– Thái gừng sống thành lát rồi giã nhỏ, rắc lên chỗ có vết mồ hôi, tẩm nước, vò sau đó đem giặt bình thường.

Công ty thời trang trẻ em xuất khẩu ZINZIN

Điện thoại: 0966.612.102 – 01212.883.883 – 012.8888.4222

Email: bibokids1012@gmail.com

Địa chỉ: Số 34 (Đầu ngõ Đình) – Tổ 49 – Mặt hồ Ba Mẫu – Đường Lê Duẩn – HN.

Cách Lựa Chọn Và Bảo Quản Quần Áo Trẻ Em

Các mẹ cần phải để ý tới da của bé, Làn da của trẻ em rất nhạy cảm vì vậy nguy cơ dị ứng nổi mẩn đỏ ở trẻ em là rất cao.Thế nên cần phải lựa chọn quần áo cho trẻ kỹ hơn.

– Khi chọn quần áo trẻ em , các mẹ nên lựa chọn vải cotton mềm , mát, thấm mồ hôi vì nó có độ mềm thích hợp với da của trẻ, có tác dụng bảo vệ rất tốt. Trong khi đó, các loại vải làm từ sợi tổng hợp hoặc chất liệu nhân tạo không có được độ mềm như vậy nên rất dễ gây trầy xước da em bé và có thể dẫn đến nhiễm trùng.

– Nên chọn quần áo rộng rãi: Trẻ nhỏ thường hiếu động, chân tay ngọ nguậy suốt ngày không biết chán. Vì thế các mẹ nên cho bé mặc những bộ quần áo rộng rãi có kích cỡ lớn hơn thân người bé. Khi đó, bé sẽ thoải mái “hành động” và “tập thể dục” dễ dàng hơn, giúp cơ thể luôn được vận động, tốt cho sức khỏe của bé.

– Thận trọng với hàng Trung Quốc: giá thành rẻ, mẫu mã bắt mắt,.. là những tiêu chí kiến quần áo trung quốc được nhiều người chọn tuy nhiên cần cẩn trọng với chất nhuộm đôc hại. Điểm chung của loại quần áo này là màu sắc rất bắt mắt, mùi hắc của vải nhuộm, chỉ cần chà mạnh là thôi màu ra tay.

– Quần áo mới mua về phải giặt trước khi mặc:

Khi mua quần áo mới về cho bé, mẹ không bao giờ được quên việc giặt trước khi cho bé mặc. Ngay cả việc thử quần áo cho bé khi chưa giặt cũng có thể làm kích ứng làn da non nớt của bé. Quần áo trong quá trình sản xuất và vận chuyển sẽ bị dính bụi bẩn. Ngoài ra, một số bé còn bị dị ứng với hồ – chất được tráng lên trong công đoạn cuối cùng để quần áo nhìn đẹp mắt hơn. Vì vậy bạn nên giặt quần áo của bé sau khi mua.

– Không giặt chung với quần áo người lớn

Nhiều mẹ để tiết kiệm thời gian thường giặt chung áo quần áo trẻ em với bố mẹ, mà quên rằng vi khuẩn và bụi bặm từ quần áo người lớn dễ bám sang đồ em bé. Việc giặt chung còn khiến những bộ trang phục vốn bé xíu, mỏng manh của con phải chịu chung lực vắt và những sản phẩm có tính giặt tẩy mạnh của người lớn. Để bảo vệ quần áo và làn da cho con, nên giặt riêng quần áo trẻ em với chế độ giặt phù hợp, chọn những sản phẩm được chứng nhận an toàn cho làn da trẻ nhỏ.

Nhiều cha mẹ thường thấy khó giặt sạch những vết bẩn trên quần áo của con do bé nôn trớ hoặc vấy bẩn thức ăn nên đã dùng thuốc tẩy để tẩy trắng quần áo của chúng tôi nhiên, điều này là hoàn toàn không nên bởi thuốc tẩy sẽ gây kích ứng với làn da mỏng manh của bé. Không những thế sau khi đi vào cơ thể nó rất khó có thể đào thải ra ngoài

– Không nên phơi quần áo trẻ em quá lâu dưới nắng gắt buổi trưa, vì dễ làm quần áo bé bị bạc màu và khô xơ nhanh chóng. Cũng không nên để qua đêm vì nhiệt độ thấp khiến sương đọng trên quần áo bé và làm phai màu. Mẹo nhỏ nếu các mẹ muốn quần áo nhanh khô: Phơi quần áo ướt xen lẫn với những chiếc khăn bông khô, vừa hiệu quả lại toàn hơn so với sấy khô bằng máy. Chú ý không nên phơi quần áo trẻ em quá lâu dưới nắng gắt