Để Bảo Quản Cá Khô Người Ta Thường Chọn Cách / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Utly.edu.vn

Cách Bảo Quản Cá Khô Trong Nhà Để Dành Dùng

Khô cá lóc rất tiện lợi phù hơp cho mọi gia đình. ✅✅✅ Cá khô có hai loại là khô cá biẻn và khô cá nước ngọt.

Cá khô là một loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc với mọi người, ở vùng biển thì làm cá khô từ các loại cá đánh bắt ngoài biển, ở vùng nước ngọt thì cá khô chủ yếu làm từ cá đồng.

Cá được làm sạch ướp muối phơi khô để giành ăn dần hoặc để bán, chất lượng con cá khô phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản cá khô. Đối với các loại khô cá biển thưởng được ướp mặn nên bảo quản tương đối dễ hơn, khô cá biển chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường không ârm ướt để không bị ẩm mốc là được.

Để món ăn chế biến từ cá khô có mùi vị thơm ngon thì con khô phải giữ được mùi vị đặc trưng, không bị lên mốc, không có mùi thum thủm. Do đó, phải bảo quản con khô thật cẩn thận. Cách bảo quản cá khô thì cũng đơn giản, chỉ cần bạn quan tâm một chút thì sẽ có những con khô cá ngon để giành sử dụng trong thời gian dài.

Khô cá biển thì dễ bảo quản hơn nhưng ướp rất mặn nên nhiều người tiêu dùng không thích. Cách Bảo Quản Khô Cá Lóc Không Đúng Sẽ Làm Cá Khô Mau Bị Hư Khô cá lóc rất tiện lợi cho mọi gia đình

Trong các loại cá khô, khô cá lóc tính ra rất tiện lợi cho người nội trợ, những lúc đi làm về trễ hay đang bận công việc gì đó, bạn không thẻ nấu những món thịt kho, cá kho cầu kỳ thì chỉ cần lấy con khô cá lóc ra chiên hoặc nướng, chỉ mất khoảng 5 phút là bạn có ngay một món ăn cơm rồi.

Loại cá khô này cũng rất tiện lợi cho cánh đàn ông, những lúc có bạn đến chơi muốn nhậu vài lon nhưng bà xã không có nhà thì cánh dàn ông vẫn có thể vào bếp, chiên hoặc nướng vài con khô cá lóc một cách nhanh chóng đã có ngay mồi nhắm rồi.

Khô cá lóc rất tiện lợi và dễ bảo quản, hãy trữ sẵn vài con khô cá lóc trong nhà cho những lúc cần nấu ăn nhanh hay muốn làm mồi nhậu nhanh.

Tóm lại, khô cá lóc khá là tiện lợi cho mọi gia đình, bạn nên trữ sẵn vài con khô cá lóc trong tủ lạnh cho những lúc cần kíp. Cách bảo quản cá khô thì cực kỳ đơn giản.

Nếu bạn mua khô cá lóc hút chân không thì chỉ cần cho vào ngăn đá tủ lạnh, trường hợp khô cá lóc không được hút chân không thì bạn gói vào giấy sạch cho vào túi nilon và bỏ vô ngăn đá, cách bảo quản này có thể giữ khô cá lóc đến 6 tháng để bạn ăn dần mà mùi vị vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

Khô cá lóc chỉ cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẻ giữ được đến 6 tháng. Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây Khô Nia Lê Trọng Thông

chủ sáng lập Khô Nia

Cách Chọn Khô Cá Sặc Ngon

✅✅✅ Cách chọn khô cá sặc như thế nào là điều mình muốn chia sẽ với anh chị. Vì nó rất quan trọng, để anh chị quyết định mua được khô cá sặc ngon mà không phải bị mất nhiều tiền.

Cũng không phải mua nhiều chổ khác nhau, nhiều loại khách nhau: khô cá sặc cà mau, khô cá sặc châu đốc an giang và không phải thử đi thử lại nhiều lần.

Mình sẽ chia sẻ anh chị cách chọn mua khô cá sặc để mua được loại khô cá sặc ngon mà không phải thử ở nhiều nơi.

Để có được con khô cá sặc ngon thì người làm nghề dành nhiều thời gian để chọn cá kỹ lưỡng. Họ phải chọn loại cá đủ tuổi, tươi sống, mạnh khỏe, không bị ghẻ hay dị tật, đều size. Khô cá sặc size 8 -9 con/kg là thịt dai ngọt và chất lượng cá ngon nhất.

Bằng cảm quan là anh chị có thể nhận biết khô cá sặc ngon được rồi. Quan sát bên ngoài khô cá sặc không bị mốc. Tay sờ vào khô có độ mềm nhất định và không quá khô cứng.

Đưa lên mũi ngửi có mùi thơm tự nhiên của cá và các gia vị ướp, đặc biệt là không có mùi thum thủm (mùi thối) hay mùi tanh, khô cá sặc không bị dòi vì khô cá sặc phơi rất dễ bị dòi.

Khô cá sặc phơi hay bị ruồi đên đẻ trứng nên dễ bị dòi, dể đảm bảo an tâm anh chị mua nên hỏi khô phơi hay khô sấy.

Một điểm lưu ý trong cách chọn khô cá sặc là nên mua khô cá sây do khô cá sặc phơi rất dễ bị dòi, cá sặc không xẻ thịt phile làm khô như cá lóc mà để nguyên con,bụng cá chưa làm sạch mỡ, cá có mùi tanh nên ruồi dễ đến đậu đẻ trứng vào.

Trứng ruồi khi gặp điều kiện lý tưởng sẽ nở thành dòi. Tốt nhất là anh chị nên mua khô cá sặc hãy hỏi người bán là khô phơi hay khô sấy, có cam kết không bị dòi không? Mua khô sấy bằng máy anh chị sẽ an tâm cá hợp vệ sinh và không bị dòi.

Khô cá sặc phơi hay bị ruồi đên đẻ trứng nên dễ bị dòi, từ khi nhà mình sáy khô cá bằng máy thì không còn bị dòi nữa. Ở đâu bán khô cá sặc rằn ngon?

Khi đã nhận biết được cách chọn khô cá sặc ngon rồi thì anh chị nên tìm hiểu rõ nơi bán trước khi mua. Có chị hỏi mình: “Ở ngoài chợ có những sạp bán khô và siêu thị thấy cũng có bán, sao không thấy ruồi bu đậu gì cả?”.

Mình đã đi khảo sát nhiều chợ thì hầu như: nơi bán khô không có ruồi, không có kiến và khô không bao giờ bị mốc do họ sử dụng hóa chất xử lý, khu được bày bán không đảm bảo vệ sinh ATTP.

Còn ở siêu thị thì sao? Ở đây, đa số các siêu thị đã tuyển chọn nhà cung cấp theo các tiêu chí nhất định để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Mình có mua về dùng thử thì thấy khá mặn , không biết có dùng chất bảo quản hay không mà hạn sử dụng đến 12 tháng.

Vì vậy, anh chị nên tìm hiểu rõ trước khi mua về: thương hiệu, độ uy tín, cách họ đóng gói, cách bảo quản khô, vệ sinh ATTP, quy trình sản xuất, cảm nhận khách hàng cũng như hoạt động của nơi bán.

Bí Quyết Chọn Mua Khô Cá Sặc Châu Đốc An Giang Thơm Ngon Và Vệ Sinh ATTP Khô cá sặc bán ở đâu và loại ngon giá bao nhiêu?

Trên thị trường, khô cá sặc có rất nhiều giá khác nhau, anh chị muốn tìm giá nào cũng có nhưng theo mình thì tiền nào của đó. Đa số ai mà không muốn ăn ngon, nên những loại không ngon mình không nhắc đến vì giá bán nó rất rẻ.

Khô cá được các nơi sản xuất nhỏ lẻ làm là từ cá chết, dị tật, bị ghẻ, cá dạt nên giá nguyên liệu đầu vào chỉ bằng ½ so với cá được chọn lựa kỹ càng. Khi làm khô xong chỉ có người trong nghề mới biết đó là khô làm từ cá dạt.

Còn loại khô sặc ngon làm từ cá sống 100% dao động từ 330k – 380k (tùy theo bí quyết và dịch vụ chăm sóc khách hàng của từng cơ sở), anh chị sẽ được trải nghiệm sự thơm ngon của khô cá sặc đúng chuẩn miền tây và dịch vụ kèm theo với giá hoàn toàn hợp lý.

Anh chị có thể tìm khô cá sặc tphcm mà không cần phải đi đâu xa, ở tại Sài Gòn cũng có những nơi bán uy tín.

Loại khô sặc ngon to cỡ bàn tay người ớn thịt sẽ dày, béo và ít xươn hơn. Anh chị chọn khô không bị mốc, không bị dòi và mùi thối.

Mình là một người thích ăn ngon, mình nghĩ anh chị cũng vậy. Ai cũng muốn ăn ngon, không những thế anh chị còn muốn biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghệp.

Vì thế anh chị hãy nghiên cứu kỹ cách chọn khô cá sặc mình chia sẻ và nên mua ở những nơi có thương hiệu uy tín, anh chị sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm, mà không sợ mua nhằm loại khô cá sặc dạt ăn không ngon.

Khô Cá Sặc Tphcm Mua Ở Đâu Ngon?

Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập Khô Nia

Cách Bảo Quản Khô Cá Dứa

Bạn mua khô cá Dứa 1 nắng về để thưởng thức hoặc được người thân biếu tặng những ký cá Dứa 1 nắng Cần Giờ nhưng bạn đang phân vân trong việc bảo quản cá Dứa được lâu mà không mất đi hương vị và độ ngon của cá.

Cửa hàng khô cá Dứa 1 nắng Cần Giờ – Hiếu Cá Dứa xin hướng dẫn quý khách cách bảo quản cá Dứa đúng cách

– Cá Dứa sau khi mua về hoặc người thân biếu tặng thì bạn nên cất cá Dứa vào ngăn đông tủ lạnh, cá Dứa phải được bao bọc ni lông kỹ lưỡng (không được để cá vào ngăn mát).

– Không nên lấy cá Dứa ra khỏi ngăn đông nhiều lần vì nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ khiến chất lượng cá giảm sút đáng kể.

– Khô cá Dứa một nắng khi mua nên chia nhỏ từng con theo từng bịch và hút chân không kỹ lưỡng (cá Dứa được hút chân không sẽ bảo quản lâu hơn, chất lượng cá đảm bảo tốt nhất).

Bảo quản khi mang đi các tỉnh thành hoặc đi nước ngoài

– Khô cá Dứa 1 nắng có thể bảo quản trong vòng 36h.

– Khi mua khô cá Dứa một nắng để mang đi tỉnh hoặc nước ngoài thì bịch khô cá Dứa một nắng phải đóng gói hút chân không, bao bọc kỹ lưỡng.

– Nếu bạn mang đi với số lượng ít khoảng 1-3 kg. Bạn nên gói nhiều lớp giấy báo và nhiều lớp bịch (giấy báo có tác dụng giữ lạnh cho cá và ngăn hơi nước tỏa ra làm ướt các vật phẩm khác đi kèm).

– Nếu bạn mang theo từ 5-10kg cá Dứa. Bạn nên đóng trong 1 thùng xốp riêng phù hợp kích cỡ, vừa gọn nhẹ vừa bảo quản hơi lạnh của cá Dứa được tốt.

Để có một món cá Dứa tuyệt ngon để thiết đãi, cũng như là một món quà ý nghĩa để biếu tặng hoặc thiết đãi người thân b ạn có thể liên hệ số điện thoại: 0913555437 – 0915555437 (Hiếu Cá Dứa) hoặc qua Website: http://www.caduacangio.com

Cửa hàng khô cá Dứa một nắng Cần Giờ

Mua trực tiếp: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, P11, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Facebook: https://www.facebook.com/hieucadua/

Đánh giá của khách hàng mua khô cá Dứa một nắng của Hiếu Cá Dứa

Cách Bảo Quản Cá Khô Một Nắng

Vậy cá/ mực khô cần được bảo quản thế nào để giữ được độ tươi ngon như ban đầu?

Cá/Mực khô để bên ngoài vẫn được, nhưng thời hạn sử dụng rất ngắn và không còn ngon như khi mới làm. Một vài loại, đặc biệt là cá khô một nắng, công đoạn phơi chỉ làm se bề mặt con cá, bớt 1 phần nước, làm cho thịt cá dẻo và ngon hơn, bên trong con cá vẫn còn ướt, nếu để cá bên ngoài, rất dễ hư và mốc.

Cá khô một nắng để ở điều kiện môi trường tất nhiên mưa, nắng đều bị ảnh hưởng. Nên rất dễ mốc.

1. Bảo quản ở gia đình

– Cá khô một nắng sau khi mua về hoặc người thân biếu tặng nên được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, cá khô nên được hút chân không hoặc xếp vào các hộp đựng thực phẩm.

Nếu để cá vào ngăn mát, nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày.

– Không nên lấy cá khô ra khỏi ngăn đông nhiều lần vì nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ khiến chất lượng cá giảm sút đáng kể.

2. Bảo quản không cần tủ lạnh

Vậy những gia đình không có tủ lạnh, phải bảo quản thế nào?

Mua với số lượng vừa dùng, tránh tâm lý ham rẻ, mua nhiều, dùng không hết bỏ đi rất phí phạm.

Nên chọn những loại khô 2 hoặc 3 nắng, nghĩa là độ khô nhiều hơn, và như vậy cá có thể bảo quản ở bên ngoài 1-2 ngày. Với điều kiện Cá được bao gói và đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Bảo quản khi chuyển cá khô đi xa

– Khô cá Dứa 1 nắng được bảo quản đông có thể vận chuyển trong vòng 36h.

– Khi mua khô cá mang đi tỉnh khô cá một nắng phải đóng gói hút chân không và bao bọc kỹ lưỡng.

– Nếu bạn mang đi với số lượng ít khoảng 1-3 kg. Bạn nên gói nhiều lớp giấy báo (giấy báo có tác dụng giữ lạnh cho cá và ngăn hơi nước tỏa ra làm ướt các vật phẩm khác đi kèm). Hay bọc trong lớp giấy bạc cách nhiệt để giữ nhiệt độ lâu hơn.

-Với số lượng lớn hơn, nên đóng trong 1 thùng xốp riêng phù hợp kích cỡ, vừa gọn nhẹ vừa bảo quản hơi lạnh của cá khô được tốt.

Các loại cá mực khô một nắng tại BÀ TƯ FOODS:

Được chọn từ nhà cung cấp uy tín.

Cá khô không có hóa chất bảo quản, chất chống mốc, chống ruồi…

Vị lạt, nên khi dùng khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng, tươi hay không tươi.

Được hút chân không và bảo quản tủ đông, đảm bảo vệ sinh, và duy trì chất lượng.

BÀ TƯ FOODS cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không tươi.

Miễn phí giao hàng với đơn từ 200k, trong phạm vi 5km.

Mua cá khô một nắng tại BÀ TƯ FOODS

Cách Bảo Quản Khô Cá Sặc Như Thế Nào Để Không Bị Mốc?

Nhiều anh chị rất thích làm món gỏi khô cá sặc trộn với xoài xanh nên lâu lâu lại tìm mua khô cá sặc về dự trữ rồi ăn từ từ. Nhưng có những anh chị đành phải vứt bỏ mất con khô vì bảo quản không đúng cách, khô bị mốc không dùng được nữa. Hôm nay, mình xin phép được chia sẻ với anh chị cách bảo quản khô cá sặc không bị mốc để dùng đến 6 tháng.

Anh chị nên mua khô cá sặc hút chân không thế này để dễ bảo quản, dễ mang đi biếu hay mang đi nước ngoài. Cách Làm Món Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh Như Thế Nào Mới Ngon?

✅✅✅ Cách bảo quản khô cá sặc không hề khó, anh chị nên mua ở những cơ sở lớn, họ hút chân không rồi anh chị mua về chỉ cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thôi. Khô cá sặc hút chân không thì anh chị an tâm mua mang đi biếu hoặc mang đi nước ngoài trong vòng 10 ngày là yên tâm, không lo bị mốc. Trường hợp khô chưa được hút chân không thì anh chị lấy giấy gói lại rồi cho vào túi nilon cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn lấy ra để nhiệt dộ môi trường chừng 5 – 10 phút thì khô sẽ rã đông rất nhanh.

Chỉ cần để trong ngăn đá tủ lạnh vậy thôi là anh chị an tâm khô vẫn ngon và để được đến 6 tháng.

Đặc sản khô cá sặc rằn sặc bổi ngon loại 1 nhà mình làm không dùng chất bảo quản nên tốt nhất là anh chị bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mới dùng được lâu. Khi khui bịch khô ra sử dụng, những con còn lại anh chị cứ gấp túi nilon lại và tiếp tục để ở ngăn đá. Chỉ cần bảo quản khô cá sặc như vậy thôi là an tâm bảo quản được đến 6 tháng.Anh chị không nên để ngăn mát, vì nước từ các loại thực phẩm khác có thể vô tình lọt vào túi khô cá sặc, cá bị thấm nước độ ẩm tăng lên chỉ chừng 1 tuần thôi là khô bị mốc ngay.

Đặc Sản Khô Cá Sặc Rằn Sặc Bổi Khô Nia Lê Trọng Thông

Chủ sáng lập Khô Nia.