Công Dụng Và Cách Dùng Thuốc Elevit / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Thuốc Elevit Là Gì? Tác Dụng Và Cách Dùng Của Thuốc Elevit

Quyết định thêm một thành viên vào gia đình đánh với cặp vợ chồng nào cũng là một sự khởi đầu của một hành trình thú vị và quan trọng. Hành trình này đòi hỏi phải có sự chuẩn bị, trang bị kỹ lưỡng về tâm lý, tinh thần, sức khỏe và hiểu biết.

Hiểu được điều này Vitamin tổng hợp khi mang thai Elevit luôn là người bạn đồng hành cũng nhiều gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ công dụng, thành phần, tác dụng của Thuốc Elevit.

Elevit là một chất bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho bà bầu được sản xuất theo công thức đặc biệt để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của phụ nữ đang cố gắng thụ thai, mang thai và cho con bú. Elevit được xem là một loại thuốc “bổ” cho các bà bầu và bà mẹ cho con bú.

Hỗ trợ phụ nữ tiền thai kỳ: 6 tuần đầu tiên sau khi thụ thai rất quan trọng cho sự phát triển của em bé, bao gồm cả sự phát triển của các cơ quan quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ không biết rằng họ đang mang thai cho đến khi em bé của họ bắt đầu lớn lên và phát triển.

Chính bởi vậy mà người phụ nữ mang bầu sẽ cần xây dựng cho bé mức độ dinh dưỡng cao hơn. Điều này có thể gặp khó khăn bằng việc cung cấp từ thực phẩm ăn hàng ngày, Do đó, điều quan trọng là bắt đầu dùng Elevit hàng ngày từ ít nhất 1 tháng trước khi bạn bắt đầu mang thai. Elevit giúp xây dựng các chất dinh dưỡng thiết yếu để hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của bé kể từ những ngày bạn chưa biết sự tồn tại của bé.

Hỗ trợ khi bạn mang thai: Trong khi mang thai, lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị tăng lên tới 50% thậm chí là gấp 3 lần 50%, điều này khiến cho nhiều bà bầu khó đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng bổ sung này chỉ thông qua chế độ ăn uống.

Uống bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất cho bà bầu như Elevit, có thể giúp xây dựng các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và bé trong toàn bộ thai kỳ.

Hỗ trợ khi bạn cho con bú: Nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong thời gian cho con bú để đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và bé. Có thể khó đáp ứng các yêu cầu gia tăng này thông qua thực phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần thêm chất dinh dưỡng để giúp đối phó với nhu cầu cho con bú và làm mẹ. Elevit chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp hỗ trợ các bà mẹ tăng nhu cầu trong thời gian cho con bú và hỗ trợ sự phát triển không ngừng của bé.

Elevit là thuốc viên nén dạng nhỏ, liều dùng được các bác sĩ khuyên dùng: mỗi ngày một lần có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày. Mỗi lần uống 2 viên.

Nếu bạn bị ốm nghén, thì nên uống Elevit vào buổi trưa hoặc buổi tối.

Tốt nhất nên dùng Elevit từ ít nhất một tháng trước khi thụ thai, trong khi mang thai và trong suốt thời gian cho con bú.

Tại sao elevit được khuyến nghị trên các chất bổ sung khác?

Elevit chứa 800mcg axit folic. Axit folic được chứng minh lâm sàng giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống 7 . Nó cũng chứa sắt giúp ngăn ngừa thiếu sắt và iot để hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé. Elevit cũng chứa một loạt các vitamin và khoáng chất để giúp hỗ trợ sự phát triển của bé.

Elevit khác với vitamin tổng hợp khi mang thai khác như thế nào?

Nhiều chất bổ sung mang thai có sẵn ở Úc là vitamin tổng hợp cơ bản đã được điều chỉnh một chút cho thai kỳ. Elevit được đặc chế để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ đang cố gắng thụ thai, đang mang thai hoặc cho con bú và giúp cung cấp cho em bé sự hỗ trợ dinh dưỡng tốt nhất có thể.

Mua Elevit ở đâu?

Elevit chỉ có sẵn thông qua các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Elevit có chứa chất bảo quản nào không?

Không, Elevit không chứa chất bảo quản

Thuốc Sorbitol 5G: Công Dụng Và Cách Dùng

Số Đăng Ký: VD-23477-15

Hoạt Chất: Sorbitol 5g

Dạng Bào Chế: Thuốc bột uống

Quy cách đóng gói: Hộp 25 gói x 5g

Hạn sử dụng: 36 tháng

Công ty Sản Xuất: Công ty cổ phần Dược Minh Hải (322 Lý Văn Lâm, Phường 1, Tp. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau Việt Nam)

Công ty Đăng ký: Công ty cổ phần Dược Minh Hải (322 Lý Văn Lâm, Phường 1, Tp. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau Việt Nam)

Sorbitol là thuốc nhuận tràng. Thuốc được dùng để cải thiện chứng táo bón khi người bệnh đã tăng cường vận động và điều chỉnh chế độ ăn nhưng không đạt hiệu quả.

Thuốc sorbitol là thuộc nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu. Thuốc thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng táo bón và khó tiêu.

Hoạt chất này cũng được dùng để làm dung dịch rửa nội soi bàng quang theo chỉ định của bác sĩ.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng thuốc cho người lớn với từng mục đích điều trị như sau:

Khó tiêu: Uống 1 – 3 gói/ngày, uống trước khi ăn hoặc khi có biểu hiện khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Táo bón: Uống 1 gói vào buổi sáng khi bụng đói.

Nhuận trường: Đặt trực tràng 20-30% 120ml.

Lưu ý, với thuốc dạng bột, cách dùng là pha một gói thuốc với nửa ly nước và uống trước khi ăn khoảng 10 phút. Với thuốc dạng dung dịch, cách dùng là pha loãng thuốc với tỷ lệ 1:1.

Liều dùng thuốc cho trẻ em với từng mục đích điều trị như sau:

Khó tiêu: Liều dùng của trẻ em ít hơn người lớn nửa liều.

Nhuận trường: Trẻ trên 12 tuổi đặt trực tràng 20-30% 120ml; trẻ từ 2 – 11 tuổi đặt trực tràng 30 – 60ml.

Ngoài ra, thuốc sorbitol cũng có thể được sử dụng cho trẻ sơ sinh vì táo bón cũng là một trong những tình trạng thường gặp ở trẻ do nhiều nguyên nhân gây ra. Táo bón ở trẻ sơ sinh có thể khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, lười bú, biếng ăn, ngủ không ngon giấc.

Để khắc phục tình trạng này, cha mẹ có thể cho trẻ dùng thuốc với liều dùng như sau: 1⁄4 gói 5g/ngày và chia thành 2 lần sử dụng, dùng liên tiếp từ 3 – 5 ngày. Trường hợp sau khi dùng nhưng không thuyên giảm chứng táo bón, cha mẹ nên đưa trẻ tái khám bác sĩ để được tư vấn thêm, tránh tự ý cho trẻ dùng thuốc.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một liều, hãy sử dụng nó ngay khi bạn nhận thấy. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc của bạn.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này.

Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Dùng thuốc chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn. Sử dụng thuốc chính xác theo chỉ dẫn.

Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần nào của thuốc.

Các bệnh thực thể viêm ruột non, viêm loét đại trực tràng.

Bệnh Crohn và hội chứng tắc hay bán tắc.

Hội chứng đau bụng chưa rõ nguyên nhân.

Những người bệnh không dung nạp Fructose di truyền.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

Bạn không nên sử dụng sorbitol nếu bạn bị dị ứng với nó.

Thuốc nhuận tràng có thể hình thành thói quen và chỉ nên dùng cho đến khi thói quen đi tiêu của bạn trở lại bình thường. Không bao giờ dùng chung sorbitol với người khác, đặc biệt là người có tiền sử rối loạn ăn uống. Giữ thuốc ở nơi mà người khác không thể lấy được.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ xem việc dùng sorbitol có an toàn cho bạn không nếu bạn có:

Bất kỳ dị ứng;

Buồn nôn, nôn hoặc đau dạ dày mà chưa được bác sĩ kiểm tra;

Nếu thói quen đi tiêu của bạn thay đổi đột ngột trong 2 tuần qua.

Người ta không biết liệu sorbitol sẽ gây hại cho thai nhi. Không sử dụng thuốc này mà không có lời khuyên y tế nếu bạn đang mang thai.

Người ta không biết liệu thuốc này đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đang cho con bú.

Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với tác dụng của thuốc này.

Không cho trẻ em dùng thuốc này mà không có lời khuyên y tế.

Thuốc được hấp thụ kém qua đường tiêu hóa, sau khi uống hoặc đặt trực tràng.

Một phần rất nhỏ Sorbitol không chuyển hóa được đào thải qua thận. Phần còn lại đào thải dưới dạng CO2 khi thở ra trong quá trình hô hấp.

Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc khác mà bạn sử dụng, đặc biệt là các loại thuốc nhuận tràng khác, thuốc làm mềm phân hoặc natri polystyrene sulfonate .

Danh sách này không đầy đủ và các loại thuốc khác có thể tương tác với sorbitol. Hãy cho bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng. Điều này bao gồm các sản phẩm theo toa, không kê đơn, vitamin và thảo dược . Không bắt đầu một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ của bạn.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng được kiểm soát 15 ° – 30 ° C

Bảo vệ thuốc này khỏi ánh sáng và độ ẩm.

Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.

Không được loại bỏ thuốc vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng này. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Giá thuốc Sorbitol trên thị trường hiện nay đang được bán với giá khoảng: 44.200VND/Hộp.

Giá bán của thuốc sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Để tham khảo mua thuốc Sorbitol ở đâu? Liên hệ 0901771516 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) hoặc Bình Luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Sorbitol được tổng hợp bởi Nguồn uy tín với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn. ThuocDacTri247 Health News

**Website chúng tôi Không bán lẻ dược phẩm, mọi thông tin trên website bao gồm: văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc các định dạng khác được tạo ra chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho quý đọc giả tham khảo các thông tin về bệnh. Chúng tôi không hoạt động bán lẻ dược phẩm dưới bất kỳ hình thức nào trên Website.

Nguồn Tham Khảo

Last Updated on 03/02/2021 by Võ Mộng Thoa

Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247.

Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này.

Chuyên khoa: Ung thư

Kinh nghiệm:

Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp.

Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược chúng tôi

Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn

Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả.

Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư.

Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị.

Chứng nhận:

Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược chúng tôi

Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – TP.HCM

Kinh Nghiệm Dùng Thuốc Elevit Cho Bà Bầu

Thuốc Elevit bổ sung cung cấp các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho phụ nữ mang thai vì thế nhiều người đã tin dùng và lựa chọn sản phẩm thuốc bổ Elevit này.

Công dụng của thuốc bổ Elevit

Thuốc bổ Elevit sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn bởi những công dụng “thần thánh” mà thuốc mang lại như sau:

Có tác dụng bổ sung và cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể được dành cho các đối tượng, trước, trong lúc mang thai và sau khi sinh con.

Cung cấp sắt đồng thời hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

Nên sử dụng thuốc bổ Elevit tại các thời điểm nào?

Dược sĩ Pasteur Đặng Nam Anh chỉ ra tác dụng của thuốc bổ Elevit tại từng thời điểm khác nhau như sau:

Khi có ý định mang em bé, các chị em nên tiến hành việc sử dụng thuốc bổ Elevit bởi trong giai đoạn này thuốc đóng vai trò bổ sung và cung cấp các khoáng chất để tạo nên thai nhi giúp thai nhi phát triển.

Thường trong khi mang thai, trong khẩu phần ăn của phụ nữ mang thai thường thiếu sắt do đó khi sử dụng thuốc bổ Elevit sẽ giúp bổ sung lượng sắt thiếu hụt này.

Thông thường cơ thể người phụ nữ sau khi sinh sẽ mất rất nhiều sức và máu nên sử dụng thuốc bổ trong thời gian này giúp họ lấy lại sức khỏe và dinh dưỡng cần thiết.

DS. Mai Thị Hồng Anh – công tác tại bệnh viện Bạch Mai từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết cách sử dụng thuốc bổ Elevit áp dụng cho bà bầu như sau: nên dùng 1 viên/ngày và sử dụng thuốc sau khi ăn.

Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc rằng khi dùng thuốc bổ Elevit có cần kết hợp thêm các loại thuốc bổ khác không (DHA, Canxi). Chuyên gia sức khỏe khuyên rằng chỉ nên dùng thêm Canxi khi có chỉ định của bác sĩ theo dõi thai và bạn cũng có thể sử dụng thêm DHA.

(Lưu ý: nếu đang trong quá trình điều trị bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ khám thai để tư vấn xem có được dùng thuốc bổ Elevit hay không)

Thuốc bổ Elevit có giá bao nhiêu?

Thuốc Elevit của Úc là sản phẩm được đa số người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng tuy nhiên giá của thuốc này khá cao do sản phẩm được sản xuất dựa trên dây chuyền nước ngoài. Theo đó, giá thuốc bổ Elevit hiện nay dao động trong khoảng từ 1.240.000 – 1.300.000 vnđ.

Theo báo sức khỏe đời sống

Sorbitol Là Thuốc Gì? Công Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý

Thuốc chứa thành phần tương tự: Lactosorbit, Sorbitol Bidiphar.

Thành phần Sorbitol là thuốc thuộc nhóm nhuận tràng thẩm thấu. Sorbitol khi vào cơ thể được chuyển hóa thành fructose và sau đó là glucose dưới tác dụng của men sorbitol – dehydrogenase.

Hỗ trợ tiêu hóa: Sorbitol còn kích thích bài tiết dịch tụy giúp tiêu hóa dễ hơn. Nên thuốc còn có tác dụng hỗ trợ các trường hợp bị khó tiêu.

Sorbitol được dùng khi bạn bị triệu chứng táo bón. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa khi bạn bị chứng khó tiêu.

2. Cách dùng thuốc Sorbitol

Với chỉ định điều trị triệu chứng , liều dùng ở:

Người lớn: 1 gói lúc bụng đói, trước bữa ăn sáng.

Trẻ em: 1/2 liều người lớn.

Chỉ định hỗ trợ chứng khó tiêu ở người lớn: 1 – 3 gói/ngày, dùng trước bữa ăn hoặc khi đang bị các triệu chứng trên.

Cách sử dụng: Hòa tan chất bột trong gói vào nửa ly nước. Dùng đường uống.

3. Trường hợp không được sử dụng thuốc

Tắc mật

Không dung nạp fructose di truyền

Viêm đại tràng mạn tính (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn,…)

Hội chứng tắc hay bán tắc ruột, đau bụng chưa rõ nguyên nhân

Bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích nên tránh sử dụng thuốc khi bụng đói và nên giảm liều.

4. Lưu ý khi dùng Sorbitol

Bạn không nên sử dụng trong thời gian dài. Khi dùng thuốc để điều trị táo bón nên kết hợp với sự thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn:

Chất xơ: nên ăn nhiều rau củ quả để tăng cường chất xơ. Chất xơ trong thực phẩm làm tăng đáng kể kích thích nhu động đường ruột, giúp phân không quá khô.

Thực phẩm nhuận tràng: ăn nhiều loại thức ăn có tác dụng nhuận tràng như mật ong, vừng, hạch đào, nho khô, khoai lang, khoai tây, đu đủ để thúc đẩy nhu động ruột. Một số loại rau củ khác như củ cải, cải thảo, bầu, và giá đỗ cũng giúp trị táo bón.

Nước: uống đủ nước uống 2 lít/ngày, giúp cho làm mềm phân.

Dầu ăn: Khi đun nấu món ăn, có thể cho tăng một chút dầu ăn, như dầu đậu, dầu hạt cải, dầu vừng, dầu lạc…

Xem video để hiểu rõ hơn về các lưu ý khi dùng thuốc:

Thực phẩm nên tránh: kiêng các thức ăn loại kích thích như rượu mạnh, trà đặc, cà phê, hẹ, tỏi, ớt, ít ăn các thức ăn tanh mặn vị đậm. Nên hạn chế và tránh ăn những đồ ăn khô như đậu tương, lạc…

Vận động: tăng vận động thân thể (đi bộ 30 phút/ngày) giúp tăng nhu động ruột và gia tăng trương lực cơ, giúp cải thiện hoạt động ở ruột già.

Bạn có thể uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. Điều này giúp cho cơ thể sẽ dễ dàng bài tiết ra những chất cặn bã để tiết ra bên ngoài vào sáng hôm sau.

Điều quan trọng là bạn cần tập đại tiện đúng giờ cố định trong ngày, tốt nhất là vào buổi sáng, không nên nhịn đại tiện.

5. Tác dụng phụ khi dùng thuốc

Bệnh nhân có nguy cơ bị tiêu chảy và đau bụng, đặc biệt ở người bị hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, có thể bạn sẽ bị đầy hơi.

Bạn hãy thông báo cho bác sĩ bất kỳ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

7. Tương tác thuốc khi dùng Sorbitol

Do làm nhu động ruột, thuốc có tác dụng nhuận tràng có thể làm rút ngắn thời gian các thuốc khác hấp thu ở ruột khi uống cùng, làm giảm hiệu quả của những thuốc này.

8. Cách bảo quản thuốc Sorbitol

Bảo quản ở nơi khô, nhiệt độ không quá 30°C.

9. Lưu ý ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai: Thuốc chưa có đủ cơ sở dữ liệu an toàn trên phụ nữ có thai. Cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ khi sử dụng.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có bằng chứng cho thấy Sorbitol bài tiết qua sữa mẹ. Cân nhắc khi sử dụng cho đối tượng này.

Hãy xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc này.

10. Dấu hiệu khi dùng quá liều thuốc

Việc sử dụng thuốc quá liều có thể gây ra các triệu chứng như đau quặn bụng, . Rối loạn nước và điện giải có thể gặp phải do dùng thuốc quá nhiều lần.

Giá bán tham khảo tại nhà thuốc khoảng 2.200 đồng/gói.

Việc sử dụng Sorbitol nên kết hợp với các chế độ ăn uống và tập luyện. Không nên tự ý mua thuốc sử dụng, tránh làm dụng thuốc. Khi đã thay đổi chế độ ăn mà vẫn bị táo bón, cần đến bác sĩ chuyện khoa Tiêu hóa để được chẩn đoán và tìm nguyên nhân gây bệnh từ đó có cách điều trị thích hợp. Dược sĩ Trịnh Anh Thoa

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: