Chức Năng Và Cách Sử Dụng Apple Watch / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

10 Chức Năng Trên Apple Watch Giúp Bạn Tối Ưu Hóa Hoạt Động Khi Sử Dụng

1. Chức năng Tapback trong iMessage trên Apple Watch

Taback là một tính năng hỗ trợ người dùng phản hồi trực tiếp tin nhắn trong iMessage bằng biểu tượng cảm xúc. Việc gửi biểu tượng cảm xúc để trả lời nhanh tin nhắn trên iMessage cũng tương tự như khi chúng ta sử dụng ứng dụng Facebook Messengers.

Đơn giản chỉ cần chạm hai lần vào tin nhắn trong cuộc hội thoại, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn trả lời.

2. Tìm kiếm iPhone một cách nhanh chóng

Apple Watch cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm iPhone bằng cách sử dụng tính năng ping. Để sử dụng tính năng này, Apple Watch cần được kết nối với iPhone thông qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Đơn giản chỉ cần mở Trung tâm kiểm soát bằng cách vuốt từ dưới cùng màn hình đồng hồ lên, chọn biểu tượng ping (một chiếc iPhone đang phát ra tiếng động), thực hiện thao tác chạm một lần để làm iPhone phát ra âm thanh hoặc nhấn giữ để làm iPhone phát ra âm thanh và mở đèn flash.

3. Bật chức năng Water Lock trên Apple Watch

Water Lock là tính năng giúp Apple Watch bổ sung thêm một lớp lá chắn nước. Khi tính năng này kích hoạt, màn hình Apple Watch sẽ toàn toàn khóa lại để ngăn không cho nước xâm nhập vào các bộ phận như loa hoặc micro.

Apple Watch sẽ tự động kích hoạt tính năng Water Lock khi bạn thực hiện những hoạt động dưới nước. Hoặc bạn có thể tự kích hoạt bằng cách vuốt từ dưới mặt đồng hồ lên để mở Trung tâm kiểm soát, sau đó chọn Water Lock (biểu tượng có hình giọt nước).

Khi bạn đã hoàn thành tập luyện dưới nước, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng Water Lock để Apple Watch trở về trạng thái bình thường.

Đơn giản chỉ cần xoay Digital Crown cho đến khi Apple Watch hiện ra thông báo đã mở khóa màn hình.

5. Tổ chức các ứng dụng

Để sắp xếp lại các ứng dụng trên Apple Watch, bạn thực hiện nhấn Digital Crown để chuyển đến Màn hình chính. Chạm và giữ một ứng dụng cho đến khi toàn bộ ứng dụng rung lắc, sau đó kéo ứng dụng đến vị trí mới. Nhấn Digital Crown khi bạn hoàn tất.

6. Thay đổi bố cục

Theo mặc định, bố cục ứng dụng trên Apple Watch thường được tổ chức theo dạng lưới, nhưng bạn có thể tổ chức ứng dụng theo dạng danh sách.

Để thực hiện, nhấn Digital Crown để khởi chạy màn hình ứng dụng, sau đó nhấn mạnh xuống màn hình cho đến khi hai chế độ xem lưới và danh sách hiện ra, chọn Chế độ xem danh sách (hình ba dấu chấm than ngược về bên phải).

7. Sử dụng chức năng trên camera và hẹn giờ ở Apple Watch

Để sử dụng tính năng chụp ảnh, Apple Watch cần ở trong phạm vi kết nối Bluetooth với iPhone. Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch của bạn. Định vị iPhone để lấy khung hình bức ảnh, sử dụng Apple Watch của bạn như kính ngắm. Để chụp ảnh, chạm vào nút Màn trập. Hoặc chạm vào nút Hẹn giờ ở dưới cùng bên phải để đặt hẹn giờ chụp.

8. Kết nối với tai nghe hoặc loa Bluetooth

Phát âm thanh từ Apple Watch trên tai nghe hoặc loa Bluetooth mà không có iPhone ở gần. Trước tiên, cần ghép đôi tai nghe hoặc loa Bluetooth bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn, sau đó chạm vào Bluetooth, chạm vào thiết bị khi xuất hiện.

Nhấn Digital Crown để trở về màn hình chính, sau đó vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trung tâm điều khiển. Chạm vào AirPlay, sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn sử dụng.

Cá nhân hóa mặt đồng hồ Apple Watch để có hình thức như bạn mong muốn và cung cấp các chức năng bạn cần.

Để thực hiện, bạn nhấn mạnh vào màn hình hiển thị của Apple Watch, chạm vào Tùy chỉnh, sau đó vuốt hết cỡ sang trái. Chạm vào một tính năng để chọn, sau đó xoay Digital Crown để chọn một tính năng mới. Khi bạn hoàn tất, nhấn Digital Crown để lưu thay đổi của mình, sau đó chạm vào mặt để chuyển sang mặt đó.

10. Tắt âm thanh cuộc gọi đến

Bạn nhận được một cuộc gọi đến nhưng đang trong cuộc họp quan trọng và muốn tắt ngay âm thanh cuộc gọi đến?

Bạn có thể nhanh chóng tắt âm thanh cuộc gọi đến bằng cách nhấn ngón tay của mình lên màn hình đồng hồ trong ba giây, cho đến khi bạn cảm thấy một chạm mà Apple Watch phản hồi lại.

Cách Sử Dụng Chức Năng Oco

​OCO (One-Cancels-the-Other) là một loại lệnh uỷ thác có tính lựa chọn, lệnh stop-limit và lệnh limit tổ hợp lại thành 1 lệnh OCO uỷ thác kích hoạt, khi có 1 lệnh được khớp hoặc khớp 1 phần thì lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Trong trường hợp việc mua vào/bán ra được đảm bảo hoàn thành, lệnh OCO sẽ được khớp với giá tốt hơn.

II. Giải thích thuật ngữ

Giá giới hạn (giá limit): khi giá cả đạt đến giá giới hạn thì sẽ căn cứ theo giá này để khớp toàn bộ hoặc khớp một phần (căn cứ theo số lượng trong lệnh của đối phương);

Lệnh stop-limit: thiết lập giá xuất phát và giá hạn định, khi giá thị trường đạt đến giá xuất phát thì sẽ căn cứ theo giá giới hạn để khớp uỷ thác giá giới hạn.

III. Cách sử dụng lệnh OCO

Người dùng có thể căn cứ theo sự phán đoán của bản thân về thị trường để cài đặt lệnh OCO.

Nhà giao dịch xem BTC tăng, muốn mua BTC, có thể sử dụng lệnh OCO cài đặt 1 lệnh mua limit với giá thấp hơn giá thị trường và một lệnh lệnh mua stop-limit cao hơn giá thị trường.

Ví dụ: hiện tại giá thị trường của BTC là 10000 USDT, nhà giao dịch muốn mua 20 BTC, nhà giao dịch cho rằng 9800 là một mức giá rất tốt để mua vào, nếu mức giá xem tăng 11000 có thể chấp nhận mức giá mua vào cao nhất là 11100, vậy thì nhà giao dịch có thể căn cứ theo phương thức sau để cài đặt.

Giá giới hạn (limit) là 9800

Stop-limit giá xuất phát là 11000

Stop-limit giá giới hạn (limit) là 11100

Số lượng 20

Nếu giá cả hạ xuống 9800, lệnh limit 9800 sẽ được kích hoạt, lệnh của nhà giao dịch sẽ được khớp toàn bộ hoặc khớp 1 phần, lúc này lệnh stop-limit sẽ tự động bị huỷ bỏ.

Nếu giá cả tăng tới 11000 thì sẽ kích hoạt lệnh stop-limit, căn cứ theo giá uỷ thác 11100 mua vào 20 BTC, lệnh của nhà giao dịch sẽ được khớp toàn bộ hoặc một phần đồng thời hủy bỏ lệnh mua limit 9800.

Nhà giao dịch xem BTC hạ, muốn bán BTC, lúc này có thể sử dụng lệnh OCO cài đặt 1 lệnh bán limit cao hơn giá thị trường và 1 lệnh bán stop-limit thấp hơn giá thị trường.

Giá giới hạn (limit) là 11100

Stop-limit giá xuất phát là 9850

Stop-limit giá giới hạn (limit) là 9800

Số lượng 20

Nếu giá tăng tới 11100, lệnh limit 11100 sẽ được kích hoạt, lệnh của nhà giao dịch sẽ được khớp toàn bộ hoặc khớp 1 phần, lệnh stop-limit sẽ tự động bị huỷ bỏ.

Nếu giá hạ xuống mức 9850 thì lệnh stop-limit sẽ được kích hoạt, bán 20 BTC theo giá uỷ thác 9800, lệnh của nhà giao dịch sẽ được khớp toàn bộ hoặc 1 phần đồng thời lệnh bán limit 11100 sẽ bị huỷ bỏ.

IV. Giới hạn giá

Lệnh mua: giá limit< giá thị trường hiện tại< giá kích hoạt stop-limit

*Để có thể khớp lệnh nhanh, tuỳ theo việc là lệnh mua hay lệnh bán, giá limit nên cao hơn hoặc thấp hơn giá kích hoạt 1 chút.

Cách Sử Dụng Tính Năng Theo Dõi Tập Thể Dục Workout Trên Apple Watch

Apple Watch cung cấp vô số tính năng, bao gồm theo dõi nhịp tim và theo dõi bước, phát hiện tiếng ồn, phát hiện ngã, phát hiện ECG và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết cách bắt đầu tập luyện trên Apple Watch và thay vào đó chỉ dự đoán rằng. Vậy làm thế nào để biết cách sử dụng tính năng theo dõi tập thể dục Workout trên Apple Watch.

Khi bạn sử dụng tính năng theo dõi tập thể dục Workout trên Apple Watch, đồng hồ sẽ tự bắt đầu ghi lại hoạt động. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bắt đầu, tạm dừng và dừng tập luyện và cách phân tích chi tiết về tập luyện.

Cách sử dụng tính năng theo dõi tập thể dục Workout trên Apple Watch

Để bắt đầu tìm hiểm về cách sử dụng tính năng theo dõi tập thể dục Workout trên Apple Watch chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách bắt đầu, tạm dừng, kết thúc tập luyện trên Apple Watch.

Cách bắt đầu tập luyện

Trên Apple Watch của bạn, nhấn nút Digital Crown để mở màn hình ứng dụng.

Mở ứng dụng Workout. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các bài tập khác nhau.

Chọn bài tập mà bạn sắp thực hiện. Điều này sẽ tự động bắt đầu ghi lại tập luyện. Tùy thuộc vào loại, đồng hồ có thể đo khoảng cách, nhịp tim, lượng calo được đốt cháy, v.v … Lưu ý rằng mọi khoảng cách sẽ chỉ được ghi lại nếu Location Services được bật.

Làm thế nào để tạm dừng tập luyện

Nếu bạn cần nghỉ ngơi giữa giờ tập luyện, nó khuyên bạn nên tạm dừng tập luyện. Nếu không, khoảng cách sẽ phản ánh vào tập luyện của bạn và có thể ảnh hưởng đến tổng số liệu thống kê. Cũng có thể kết thúc một buổi tập luyện hoàn toàn và bắt đầu một bài tập mới, nhưng việc tạm dừng tập luyện ít gặp rắc rối hơn.

Để tạm dừng tập luyện:

Vuốt sang phải trên màn hình tập luyện trên Apple Watch của bạn.

Chạm vào Pause.

Để tiếp tục tập luyện, tương tự vuốt sang phải và nhấn vào nút Resume.

Tại đây, nếu bạn nhấn vào nút New, có thể bạn sẽ thêm một loại hoạt động khác vào tập luyện của mình. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn tập luyện theo mạch, chẳng hạn như chạy, đạp xe và rèn luyện sức mạnh trong cùng một bài tập. Sau khi chạm vào New, chọn một hoạt động mới và thời gian bắt đầu từ 0. Nếu bạn muốn thêm hoạt động thứ ba, hãy lặp lại quy trình này.

Làm thế nào để kết thúc một buổi tập luyện

Để kết thúc tập luyện, chỉ cần vuốt ngay từ màn hình Workout và chạm vào End. Điều này sẽ kết thúc tập luyện và sẽ trình bày cho bạn một bản tóm tắt ngắn gọn về tập luyện của bạn. Tất cả các hoạt động sẽ được trình bày ở đây. Ngoài ra, tổng thời gian sẽ bao gồm tất cả các hoạt động cùng nhau.

Để xem một bản tóm tắt đầy đủ về tập luyện của bạn:

Điều hướng đến ứng dụng Activity trên iPhone của bạn.

Từ các tab dưới cùng, chọn Workouts.

Chọn tập luyện bạn muốn xem. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một phân tích chi tiết về tập luyện của bạn.

Làm thế nào để thay đổi số liệu tập luyện

Theo mặc định, bạn chỉ có thể xem năm số liệu trong khi tập luyện trên Apple Watch. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh chúng theo ý thích của bạn. Để tùy chỉnh các số liệu tập luyện có thể xem:

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Nhấn vào Multiple Metric hoặc Single Metric Nếu bạn chọn Multiple Metric, bạn có thể chọn tối đa năm số liệu để xem trên mỗi bài tập.

Chọn bài tập bạn muốn chỉnh sửa. Chạm vào Edit ở góc trên cùng bên phải và thêm/xóa số liệu theo ý thích của bạn.

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Whatsapp Trên Apple Watch

Các lựa chọn thay thế cho WhatsApp trên Apple Watch

Có thể đôi khi bạn đã nghe về ứng dụng này và nếu không, chúng tôi sẽ giải thích nó là gì. Như chính tên gọi của nó, là một trò chơi chữ của Trò chơi Whats WhatsApp, nó là phiên bản WhatsApp cho Apple Watch. Đó là từ một nhà cung cấp bên thứ ba, vì vậy nó không phải là chính thức, mặc dù hoạt động của nó là chính xác và có thể làm cho 3.49 euro chi phí được khấu hao.

Trên thực tế ứng dụng này tận dụng lợi thế của hệ thống web WhatsApp , vì cách kết nối đồng hồ với iPhone giống như cách chúng ta sẽ sử dụng cho phiên bản WhatsApp này trên máy tính, phải quét bằng điện thoại di động một mã sẽ xuất hiện trên Apple Watch Điều này về nguyên tắc không bất tiện và sẽ cho phép bạn có cuộc trò chuyện trong cuộc trò chuyện của bạn từ cổ tay. Tuy nhiên, có khác những hạn chế như vậy vì nghĩa vụ luôn phải mang iPhone bên mình để làm việc, ngay cả khi Apple Watch của bạn có eSIM.

Đây có thể là một trong những lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất mặc dù nó là ứng dụng bạn có nhiều lượt truy cập nhất. Cái chính là một số chức năng giới hạn ở phiên bản cao cấp , phải được mua với giá 5.49 euro và bao gồm các tính năng như tải xuống tệp ở tốc độ cao hoặc khả năng truy cập tất cả các cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, nó không phải là nhược điểm duy nhất, vì nó phải được cập nhật liên tục để hoạt động tốt trên tất cả các mẫu Apple Watch.

Tuy nhiên, nó là một trong những tốt nhất giao diện có sẵn cho đồng hồ. Đúng là trong các màn hình nhỏ như của Apple Watch, bạn không thể mong đợi những điều kỳ diệu, nhưng sự thật là ứng dụng này biết cách tích hợp rất tốt và ghi nhớ trong cấu trúc của phiên bản di động. Nó cũng sử dụng hệ thống WhatsApp Web để kết nối, điều đó một lần nữa có nghĩa là chúng ta cũng phải luôn mang iPhone lên hàng đầu.