Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Bút Thử Điện / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Của Bút Thử Điện

Bút thử điện trong trong gia đình là dụng cụ phổ biến để kiểm tra nhanh thiết bị hoặc ổ cắm, phích cắm trong nhà có điện hay không. Để phát hiện nơi con người muốn tới gần đang có điện hay không có điện với bút thử điện hạ thế, người cầm bút cắm trực tiếp vào nơi có thể có điện hạ thế, nếu đèn sáng là có điện và ngược lại.

Hiện nay có loại bút thử điện là loại tiếp xúc và không tiếp xúc.

1. Bút thử điện có tiếp xúc với nguồn điện:

Đặc tính kỹ thuật:.

Sơ đồ nguyên lý (hình dưới)

Trong đó: Đk đèn khí, R b điện trở mắc nối tiếp với đèn.

Cấu tạo bút thử điện.

Cấu tạo bên trong gồm một đầu kim loại, một lò xo, bóng nê-ôn và một điện trở có trị số vài trăm K đến 1,5 MegaOhm nối tiếp với bóng đèn này.

Ta đặt một đầu bút vào mạch cần đo, ngón tay ta đặt tiếp xúc với phần đỉnh kim loại phía trên đầu bút. Nếu mạch có điện, bóng đèn nê-on trên bút sẽ sáng lên.

Nguyên lý hoạt động.

Bút thử điện áp thấp sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người (body stray capacitance) để có thể hoạt động được. Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên. Thông thường, dòng điện này rất nhỏ nên không đủ để gây giật chết người.

Ứng dụng.

– Dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều:

Khi đặt bút vào 1 trong 2 chấu cắm, nếu đó là dây nóng (dây pha) bút thử điện sẽ phát sáng đèn, nếu đó là dây nguội (dây trung tính, không có điện) thì đèn sẽ không phát sáng.

Nếu đèn ở bút thử điện đều sáng khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề, phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy hiểm khi sử dụng điện. Vì dây trung tính (dây lạnh, dây trung hòa) là dây không có điện nên bút thử điện sẽ không sáng

– Dùng bút thử điện để phân biệt điện xoay chiều với một chiều. Cách phân biệt điện cực +/- của nguồn một chiều.

Khi bóng đèn neon của bút thử điện thông điện, chỉ có cực đấu với cực âm của nguồn một chiều là phát sáng. Khi thử với nguồn xoay chiều, hai cực của bóng đèn neon thay nhau làm cực +/- nên cả hai cực cùng phát sáng. Khi nối bút thử điện vào cực + và cực – của mạch điện một chiều thì chỉ có cực nối với cực – của nguồn điện mới phát sáng.

Lưu ý.

Bút sẽ không thể sử dụng để kiểm tra điện áp một chiều DC. Do bút thử điện sử dụng điện dung ký sinh trên cơ thể người để làm vật dẫn điện nên bút sẽ gây giật nếu bóng đèn bên trong hoặc điện trở bị chạm (do nước lọt vào bên trong bút).2. Bút thử điện không tiếp xúc với nguồn điện:

Thiết bị sẽ phát ra đèn nhấp nháy khi ta để đầu bút thử cách dòng điện từ 1-2 cm, mà không cần phải tiếp xúc với dòng điện ấy, nên độ an toàn rất cao. Có thể thử được cả dòng điện đứt ngầm, âm tường, dưới nền…

Thông số kĩ thuật Dải đo: 90V – 1000V Nhiệt độ đo: -10°C – 50°C Nguồn: 2 pin AAA

LINK 1 – THAM KHẢO CÁC LOẠI BÚT THỬ ĐIỆN TỐT NHẤT HIỆN NAYLINK 2 – THAM KHẢO CÁC LOẠI BÚT THỬ ĐIỆN TỐT NHẤT HIỆN NAYLINK 3 – THAM KHẢO CÁC LOẠI BÚT THỬ ĐIỆN TỐT NHẤT HIỆN NAYLINK 4 – THAM KHẢO CÁC LOẠI BÚT THỬ ĐIỆN TỐT NHẤT HIỆN NAY

Cấu Tạo Và Công Dụng Của Bút Bi

Nếu như bút máy chỉ được dùng trong những trường hợp yêu cầu nét chữ đẹp trong các trường hợp đặc biệt, bút ký dùng để ký tên hay bút chì dùng để vẽ, viết nháp thì bút bi có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhất là khi vừa lắng nghe, vừa ghi chép lại một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, bút bi không khiến nét chữ bị nhòe lem nhem như bút máy, cũng không dễ bị tẩy xóa mất chữ như bút chì. Do đó, có thể nói bút bi là người bạn đồng hành với mỗi chúng ta qua những năm tháng, giai đoạn khác nhau của mỗi người.

Cấu tạo của bút bi khá đơn giản, gồm 2 bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút:

– Vỏ bút được làm từ nguyên liệu nhựa là chính, đôi khi là kim loại. Chính sự đa dạng về màu sắc cũng như kiểu dáng của vỏ bút mà người sử dụng cảm thấy thích thú và thoải mái hơn khi lựa chọn và sử dụng bút bi.

– Ruột bút có cấu tạo phức tạp hơn, được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại, có chứa mực, gọi là ống mực. Một đầu của ống mực có gắn một viên bi sắt mạ crôm hoặc niken. Viên bi nhỏ xíu ấy có khả năng chuyển động tròn đều giúp đẩy cho mực ra đều hơn.

Cùng với các loại đồ dùng học tập và thiết bị văn phòng phẩm khác như sách vở, hộp bút, các loại giấy in, giấy dán, các loại kim kẹp, kim bấm, băng keo dán,… bút bi là một vật dụng không thể thiếu đối với bất kì học sinh- sinh viên hay người đi làm nào. Khảo sát trên toàn thế giới cho thấy cứ 1 giây thì bán được 57 cây bút bi. Điều này cho thấy tầm quan trọng cũng như là sự phổ biến, tính ứng dụng rộng rãi của bút bi.

Mặc dù ngày nay, sự phát triển của công nghệ đã giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc ghi chép hay gửi một bức thư, văn bản nào đó (vì có thể đánh máy và gửi qua theo địa chỉ điện tử), nhưng bút bi vẫn là sự lựa chọn trong những trường hợp đặc biệt, thể hiện được tâm tư, tình cảm và ý nguyện của người viết gửi gắm vào những dòng chữ đó. Bút bi và sẽ mãi không thể bị thay thế bởi bất kỳ sản phẩm nào được.

Công Dụng, Cấu Tạo, Cách Sử Dụng Bút Tiêm Tiểu Đường Đúng Cách

Cấu tạo cũng như một số kiểu bút tiêm tiểu đường phổ biến

Muốn hiểu rõ giải pháp sử dụng bút tiêm tiểu đường, trước hết bạn cần biết những kiểu bút tiêm hay gặp cùng với cấu trúc của.

Bút tiêm tiểu đường liệu có 2 dạng chính là dùng 1 lần và tái dùng.

Bút sử dụng một lần: Đây là kiểu bút thường gặp nhất ở Việt nam giới. Bút được gắn nhất định đối với 1 ống insulin 3 ml, tương ứng đối với 300 UI. Sau lúc dùng hết insulin, bạn sẽ phải thay thế một bút tiêm mới.

Bút tái sử dụng: loại này chứa ống insulin có thể thay thế. Khi sử dụng hết, bạn chỉ cần phải thay thế ống insulin phía bên trong, không phải thay thế bút tiêm mới.

Biện pháp sử dụng bút tiêm tiểu đường tại gia

Vấn đề tiêm insulin bằng bút tiêm không quá không dễ. Tất cả một số kiểu bút tiêm đều có chỉ dẫn sử dụng chung, bao gồm 5 bước: chuẩn bị, đuổi bọt khí, lựa chọn liều, tiêm cùng với bảo quản.

Bước 1: chuẩn bị

Bút tiêm thường hay được bảo quản trong tủ lạnh. Để tránh đau, bạn cần phải dùng bút ra khỏi tủ trước lúc tiêm 30 phút để insulin trong bút về nhiệt giai đoạn phòng. Sau khi rửa tay sạch sẽ với xà đề phòng, bạn hãy tháo nắp bút với biện pháp kéo thẳng. Tiếp đó, bạn lăn nhẹ bút trong lòng bàn tay 10 lần, dốc ngược bút lên xuống 10 lần để đánh đều insulin trong bút.

Trước khi gắn kim, bạn nên sát trùng địa điểm nệm cao su bằng bông tẩm cồn và tháo bỏ miếng dán bảo vệ tại kim tiêm. Kim tiêm được gắn vào bút bằng giải pháp xoay theo chiều kim đồng hồ 3 – 4 tầm. Lưu ý hạn chế vặn quá chặt do bạn sẽ phải sử dụng đầu kim này ra khỏi bút tiêm sau khi sử dụng.

Từng kim sẽ liệu có 2 nắp, nắp phía ngoài cùng với nắp trong. Sau khi tháo 2 nắp này, bạn cần giữ gìn lại lắp phía ngoài. Chiếc nắp này sẽ giúp bạn tháo kim tiêm dễ thực hiện hơn.

Bước 2: Đuổi bọt khí

Nếu bạn thuận tay phải, hãy cầm ngang bút tiêm bằng tay trái. Ban đầu kim hướng sang phía bên trái. Khiến Mặt khác nếu bạn thuận tay trái.

Bạn cần nhìn vào mới đầu bút, ở đó sẽ thì có một cửa sổ nhỏ ghi những số một, 2, 3… Bạn xoay tầm chọn liều theo chiều kim đồng hồ đến vạch số “2”. Sau đó dựng thẳng bút, búng nhẹ vào buồng chứa insulin để bọt khí mọc lên trên cũng như nhấn nút tiêm để đẩy bọt khí. Nếu không xuất hiện có giọt insulin ở đầu kim, thử lại từ bước lựa chọn vạch số “2”. Kết thúc bước này, cửa sổ chỉ liều phải ở vạch “0”.

Bước 3: chọn lựa liều insulin

Bạn xoay tầm chọn lựa liều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi trên cửa sổ hiện số đơn vị insulin mà bạn được chỉ dẫn. Nếu vô tình lựa chọn không đúng, hãy xoay Mặt khác về đúng con số nên tiêm.

Bước 4: Tiêm insulin

Dùng cồn vệ sinh da vùng tiêm, Sau đó cầm bút tiêm như biện pháp bạn cầm bút bình thường. Đâm kim vuông góc vào bề mặt da và nhấn nút tiêm từ từ chẩn đoán tới khi cửa sổ chỉ liều về số “0”. Khi này, bạn nên chờ khoảng tầm 5 – 10 giây Tiếp đó mới rút kim ra.

Bạn có thể thấy còn một giọt insulin ở ban đầu kim, tuy nhiên đây là độ thường thì. Bạn không nên hoang mang, chính mình chưa tiêm đủ insulin.

Bước 5: Tháo cũng như hủy kim tiêm

Cách bảo quản bút tiêm tiểu đường

Các yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt trạng thái có khả năng đe dọa tới công dụng của insulin. Bởi vậy, bạn nên biết phương pháp bảo quản để đảm bảo hiệu quả của bút tiêm.

Với những bút tiêm từng được sử dụng, bạn để ở nhiệt tình trạng phòng tránh (< 30*C), ở nơi không bị ánh sáng chiếu trực tiếp. Trường hợp bút tiêm tiểu đường mới mua, bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (3 – 8 *C). Bạn cần đặt bút tiêm tại cơ sở giữa tủ lạnh, không đặt quá sâu hoặc ở cửa tủ. Bởi nhiệt cấp độ ở một số khu vực này bất ổn hoặc liên tục bị rung lắc, có nguy cơ ảnh hưởng tới tuổi thọ của insulin.

Lưu ý khi sử dụng bút tiêm tiểu đường

Bên ngoài việc hiểu rõ những bước lấy bút tiêm, bạn cần phải thực hiện đúng một số chú ý sau để giữ gìn an toàn và có hiệu quả suy giảm đường huyết tốt nhất.

Thăm khám hạn sử dụng lấy của bút tiêm trước lúc sử dụng

Insulin quá hạn sẽ suy giảm chức năng và ảnh hưởng xấu đến đường huyết của bạn. Vì vậy, trước lúc sử dụng, bạn cần phải kiểm tra hạn dùng của bút tiêm.

Tuổi thọ của bút tiêm mới thường là một năm. Với các bút tiêm đã từng lấy thì hạn dùng sẽ rơi vào tầm 10 – 28 ngày.

Chú ý màu sắc và thể chất insulin trong bút

Một số dạng bút tiêm chứa insulin kiểu hỗn dịch (có ký hiệu “suspension” trên nhãn) như NPH, Mixtard 30 Flexpen, NovoMix 30 FlexPen sẽ bị đục khi lắc nhẹ. Bên cạnh đó, một số bút insulin kiểu dung dịch như Latus sẽ trong suốt. Nếu bạn thấy bút Lantus đổi màu hoặc thì có cặn thì không được sử dụng.

Chọn đúng khu vực tiêm

Khu vực tiêm tốt nhất là vùng bụng, mặt bên ngoài cánh tay, mông cũng như đùi. Bạn cần phải tiêm insulin xoay tầm, không lặp lại vị trí tiêm trong 15 ngày để không nên mắc nổi cục. Mặt khác, một số khu vực da thâm tím, sưng, đau, vùng da bị thương lộ, sát rốn hoặc một số vết sẹo cũng hạn chế tiêm insulin.

Nguồn : https://pornoo.info/

Cách Sử Dụng Bút Thử Nước Tds

Bút thử nước TDS (Total Dissolved Solids) là một thiết bị nhỏ gọn, cầm tay sử dụng rất nhiều trong ngành xử lý nước dùng để do chỉ số tổng hàm lượng chất rắn hòa tan tồn tại trong nguồn nước: tổng cation và anion. Sử dụng bút thử nước TDS để xác định chất lượng nước là một phương pháp có độ chuẩn xác nhất hiện nay với độ sai số chỉ 2% nên được hầu hết các kỹ thuật viên máy lọc nước, khách hàng.

Công dụng của bút thử nước TDS

Xác định chỉ số dẫn điện của các ion: cation( điện tích dương) và anion( điện tích âm) nhờ đó biết được tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước là bao nhiêu

Cách sử dụng:

B1: Tháo nắp bảo vệ điện cực

B2: Khởi động bút bằng cách ấn phím ON

B3: Đưa đầu điện cực vào trong nước và khuấy nhẹ để làm tan bọt khí có bám trên điện cực

B4: Đọc chỉ số trên màn hình sau khi ổn định

B5: Lau khô điện cực vào đậy nắp lại như ban đầu

Chất lượng nước dựa vào chỉ số PPM xác định như thế nào?

Theo tiêu chuẩn Việt Nam về nước ăn uống thì tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước phải nhỏ hơn 500mg/l còn đối với nước khoáng thì chỉ số nhỏ hơn 1000mg/. Các khoáng chất trong nước hỗ trợ quá trình tổng hợp các vitamin trong cơ thể vì vậy các chuyên gia về sức khỏe khuyên không nên sử dụng nước có TDS quá thấp trong thời gian dài sẽ ảnh hướng tới sức khỏe. Nguồn nước đầu ra của các các máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro là nguồn nước trơ( TDS<100) cho dù để được bổ sung lõi khoáng chất nhưng chỉ số PPM vẫn còn rất thấp.

Hiện nay Smart Việt đang cung cấp ra thị trường bút thử nước Đài Loan mang thương hiệu Meter với dải đo từ 0 tới 999 ppm với thời gian sử dụng lên tới 1000 giờ. Sản phẩm có mức giá tương đối rẻ chỉ: 490.000 đồng. Nếu bạn có nhu cầu về các thiết bị xử lý nước như máy lọc nước, bình lọc nước, hệ thống xử lý nước thì hãy liên hệ với ngay với chúng tôi để được chăm sóc tận tình nhất