Cách Xem Lịch Sử Sử Dụng Facebook / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Xem Lịch Sử Facebook Trên Điện Thoại Và Trên Máy Tính

Cách xem lịch sử facebook trên điện thoại và trên máy tính cho những ai chưa biết. Trong bài viết hôm, digilux sẽ hướng dẫn bạn cách xem và quản lý nhật ký hoạt động cũng như lịch sử tìm kiếm facebook.

Kèm theo đó sẽ là những hướng dẫn cách xóa nhật ký hoạt động trên facebook. Khi bạn xóa nhật ký hoạt động thì tin đó bị sẽ hoàn toàn trên facebook.

Nhật ký hoạt động cho phép bạn xem lại và quản lý những gì bạn chia sẻ trên Facebook. Nhật ký hoạt động sẽ hiển thị toàn bộ lịch sử của bạn từ lúc đăng ký tài khoản facebook cho đến thời điểm hiện tại.

Chỉ duy nhất bạn mới có thể xem nhật ký hoạt động của mình. Tuy nhiên, các tin trong nhật ký hoạt động có thể xuất hiện ở những nơi khác trên Facebook, chẳng hạn như trên Dòng thời gian của bạn, trong tìm kiếm hoặc trong Bảng tin của bạn bè.

Cách xem nhật ký hoạt động facebook trên điện thoại

Bước 1 : Mở app Facebook lên. Truy cập vào trang cá nhân của mình.

Cách xóa nhật ký hoạt động

Mình sẽ bấm chọn vào dấu 3 chấm phía bên phải nhật ký mà mình muốn xóa. Sau đó chọn Xóa để loại bỏ hoạt động đó ở trên Facebook.

Cách xem nhật ký hoạt động facebook trên máy tính

Ở trên, để xem nhật ký hoạt động bạn phải dùng tới 2 bước. Nhưng với máy tính, việc xem lại nhật ký hoạt động chưa bao giờ đơn giản như thế.

Các bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân. Chọn vào phần Nhật ký hoạt động để xem mà thôi.

Tab Nhật ký hoạt động của Facebook :

Nếu muốn xóa một nhật ký nào đó. Bạn chỉ cần chọn vào dấu 3 chấm bên góc phải của nhật ký. Chọn Xóa là xong.

Ở ví dụ bên dưới, mình muốn bỏ thích fanpage digilux. Mình cũng làm theo hướng dẫn trên là chọn vào dấu 3 chấm bên góc phải của nhật ký “Nguyễn Thiện đã thích Diglux“. Sau đó chọn bỏ thích.

Cách xem lịch sử facebook trên điện thoại

Nếu nhật ký hoạt động không phải là câu trả lời mà bạn mong muốn khi tìm kiếm cách xem lịch sử facebook thì mình hy vọng phần này sẽ là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi của bạn.

Hy vọng là bạn đang quan tâm đến lịch sử tìm kiếm của Facebook?

Lịch sử tìm kiếm cho phép bạn quản lý những gì bạn search (tìm kiếm trên) Facebook. Lịch sử tìm kiếm sẽ hiển thị toàn bộ những gì bạn tìm kiếm trên facebook từ lúc đăng ký tài khoản cho đến thời điểm hiện tại.

Để xem và quản lý lịch sử tìm kiếm, các bạn làm theo các bước sau,

Bước 2 : Bấm vào chỉnh sửa để quản lý lịch sử tìm kiếm trên FB của mình.

Bước 3 : Có 2 tùy chọn để bạn lựa chọn, bao gồm :

Thật đơn giản phải không các bạn!

Cách Sử Dụng Facebook An Toàn

Cách sử dụng Facebook an toàn Các lưu ý trong quá trình dùng Facebook để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra, đảm bảo cho chính bản thân bạn

Cách sử dụng Facebook an toàn như thế nào?

Kiểm soát đối tượng người xem cho từng bài đăng. Khi đăng bất cứ một nội dung nào lên Facebook bạn có quyền lựa chọn hình thức riêng tư cho bài đăng đó. Facebook có các chế độ như Công khai (Public), Bạn bè (Friends) hay Chỉ mình tôi (Only me) và các tùy chọn khác nữa,…

Kiểm tra những thiết lập về quyền riêng tư mặc định của Facebook và có thể thay đổi nếu thấy cần thiết, cho phù hợp với các nhu cầu cá nhân

Không truy cập vào bất kì liên kết lạ nào kể cả đó được gửi từ bạn bè hay người thân của bạn. Phản hồi lại cho người đó nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu khả nghi, không an toàn

Lập tức báo cáo (report) nếu bạn gặp hoặc thấy các trường hợp lừa đảo trên mạng hay đơn giản các bài đăng có các nội dung không phù hợp, vi phạm với các quy định của Facebook

Không tham gia vào bất kì các cuộc tranh cãi nào trên mạng xã hội về các vấn đề mang tính nhạy cảm

Kiểm soát các ảnh và các bài đăng bạn được gắn thẻ (tag). Bạn có thể xem lại tất cả các thông tin đó trong phần Nhật kí hoạt động nằm ở góc dưới bên phải ảnh bìa. Ở đây danh sách các bài đăng và các tương tác của bạn sẽ được hiển thị. Tại chức năng Xem lại dòng thời gian bạn có thể lựa chọn các bài đăng có thể xuất hiện trên dòng thời gian của bạn. Khi đó bạn sẽ được thông báo về tất cả các bài đăng gắn thẻ bạn và bạn có thể lựa chọn có thể gắn thẻ hay không

Trở thành thành viên của một số các cộng đồng bảo mật trực tuyến nổi tiếng như Fearless web của Trend micro để nhận được các thông tin bảo mật được cập nhật thường xuyên hay các chiêu trò lừa đảo mới xuât hiện

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Cách Sử Dụng Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook (Icon Facebook)

Sử dụng icon facebook thủ công

Có rất nhiều cách để sử dụng các icon facebook phổ biến hiện nay. Trong đó cách đầu tiên và cũng là cách thông dụng nhất chính là sử dụng thủ công. Có nghĩa là bạn sử dụng các biểu tượng này theo hình thức ghi nhớ các ký tự hình thành biểu tượng. Nhờ vậy khả năng ứng dụng icon facebook để nhắn tin, chat, viết status linh hoạt hơn.

Dùng biểu tượng icon facebook thủ công

Các biểu tượng icon facebook đều có những ký tự hiển thị. Bạn chỉ cần ghi nhớ những ký tự này sẽ biết cách chèn icon linh hoạt. Cách sử dụng này khá truyền thống và cũng có chút hạn chế đối với người có khả năng ghi nhớ kém. Tuy nhiên ngược lại thì cách này sẽ không làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn với bạn chat. Ví dụ:

Khi bạn nhớ hết tất cả những ký hiệu của các biểu tượng icon facebook thì việc sử dụng chúng trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt bạn sẽ không mất thời gian suy nghĩ, tìm kiếm hay tham khảo ý kiến của ai để sử dụng các icon này. Nhờ vậy bạn sẽ có thể tập trung vào cuộc trò chuyện thú vị đang diễn ra.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook) bằng cách lấy tại AhaChat

Ngoài cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc facebook bằng cách ghi nhớ thủ công thì vẫn còn nhiều cách khác. Cách tiếp theo chính là lấy các icon tại AhaChat để sử dụng trong quá trình chat với bạn bè. Cách thức thực hiện như sau.

Bước 1:

Bạn truy cập vào AhaChat để lấy các biểu tượng icon facebook. Hiện tại AhaChat là kho tàng cung cấp các biểu tượng cảm xúc, icon facebook đồ sộ nhất hiện nay. Trong đó bạn có thể lấy hơn 1001 biểu tượng icon facebook khác nhau để thể hiện cảm xúc của mình. Vì vậy chỉ cần truy cập vào icon AhaChat bạn có thể thoải mái dùng biểu tượng cảm xúc này.

Cách truy cập AhaChat đơn giản nhất chính là nhấp vào đường link được chia sẻ sau đậy: https://ahachat.com/icon-facebook.

Bước 2:

Sau khi bạn truy cập được vào AhaChat thì tiếp theo chính là lấy các biểu tượng icon facebook mà mình muốn. Tại đây có nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau để bạn chọn. Do đó bạn nhấp vào biểu tượng icon nào thì ngay lập tức sẽ hiện dưới khung kết quả. Lúc này bạn có thể copy biểu tượng đó rồi dán vào đoạn chat đang diện ra với bạn của mình.

Như vậy bạn có thể dùng nhiều biểu tượng icon facebook khác nhau để khiến cuộc hội thoại thêm phần thú vị. Cách sử dụng này không cần phải ghi nhớ ký hiệu hay hình ảnh icon mà bạn chỉ việc lựa chọn rồi copy và pass là xong.

Ví dụ bạn muốn lựa chọn biểu tượng icon hình mặt cười cho cuộc hội thoại của mình trên facebook? Vậy bạn việc tìm đến biểu tượng hình mặt cười vui nhộn trong số các icon tại AhaChat. Sau đó bạn nhấn chọn biểu tượng đó rồi copy icon mặt cười dán vào facebook, vậy là không. Thao tác này rất dễ thực hiện và bạn hoàn toàn có thể thao tác cùng lúc khi chat với bạn bè mà không lo bị dán đoạn.

Ví dụ: Kí tự chúc mừng sinh nhật

Kí tự chúc mừng giáng sinh

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng các biểu tượng cảm xúc icon facebook

Các biểu tượng cảm xúc facebook sử dụng không khó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nhớ kỹ. Trong đó lưu ý quan trọng nhất chính là sử dụng đúng biểu tượng phù hợp hoàn cảnh. Bởi vì biểu cảm xúc đa dạng về trạng thái cảm xúc vui, buồn, chán nản,….đều có đủ. Vì vậy trong những cuộc hội thoại quan trọng thì bạn không nên sử dụng các biểu tượng này. Hoặc sử dụng sao cho thật phù hợp để tránh gây phản cảm.

Ngoài ra, khi trao đổi, trò chuyện với những người lớn tuổi thì nên hạn chế sử dụng các biểu tượng icon facebook. Vì nếu sử dụng sẽ không được lịch sự.

Kết luận

Các cách sử dụng biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook) đơn giản, hiệu quả đã được chia sẻ rất chi tiết ở trên. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn.

Facebook Marketing &Amp; Cách Sử Dụng Facebook Để Bán Sản Phẩm, Dịch Vụ

Bạn đã khai thác được sức mạnh của Facebook và tận dụng sức mạnh của Facebook marketing để bán sản phẩm và dịch vụ chưa?

Hoặc có thể bạn đã tự hỏi bạn có nên bắt đầu một cửa hàng trên Facebook … khi mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng Facebook để bán hàng?

1. Hãy tạo một kho những kinh nghiệm, kiến thức, trải nghiệm trên Facebook với một chương trình ứng dụng Landing Page

Trước khi bạn bắt đầu bán hàng trên Facebook, bạn cần phải tạo ra một trang Facebook và nhớ rằng nó không phải là Facebook profile. Việc sử dụng Facebook page cho việc kinh doanh không chỉ giúp bạn trong việc tuân thủ Điều khoản Dịch vụ của Facebook, mà đồng thời nó cũng dành cho bạn những lợi ích bổ sung mà không có sẵn với các cấu hình như ở Facebook profile. Ví dụ, với một trang bạn có thể thêm một tab tùy chỉnh sử dụng ứng dụng của Facebook landing page cho nên bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến.

Những lợi ích của việc sử dụng các ứng dụng landing page của bên thứ ba

Hầu hết các ứng dụng landing page đều có thể dễ dàng cài đặt và được đóng gói với các tính năng đặc biệt nên để bạn có thể xây dựng và quản lý cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện cửa hàng Facebook của bạn. Thay đổi màu sắc, thêm logo và điều chỉnh cách bố trí của các sản phẩm cho đến khi cửa hàng Facebook của bạn tương đồng với trang web của bạn.

Việc tạo ra giao diện và lưu lượng của giỏ mua hàng của bạn, đảm bảo dữ liệu giao dịch của bạn với chứng chỉ chất lượng SSL cũng không kém phần quan trọng.

Nãy giờ chúng ta đã đi qua một số lợi ích của việc sử dụng các ứng dụng landing page của bên thứ ba, giờ chúng ta hãy nói về một vài điều bạn có thể sử dụng để bán sản phẩm trên Facebook.

Ecwid là một cách không có chi phí hoặc chi phí thấp cho các chủ doanh nghiệp để bổ sung chức năng mua sắm cho trang Facebook và website của họ.

30 payment tùy chọn

Ứng dụng cửa hàng Facebook

Phản hồi, đáp ứng trên mobile

Chia sẻ quan hệ xã hội/ thương mại xã hội

Bán sản phẩm vật phẩm, vật thể

Bán sản phẩm tải về

Tùy chỉnh giao diện cửa hàng Facebook để phù hợp với trang web của bạn

Chỉ trong vài bước, bạn có thể thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang Facebook của bạn, tùy chỉnh nó và bắt đầu bán sản phẩm trên trang Facebook của bạn.

Đây là một ví dụ của một cửa hàng Facebook được tạo qua việc sử dụng Ecwid

Sự kết hợp nhanh chóng với một quy trình kiểm tra trực quan cho khách hàng của bạn, và bạn có một công cụ có giá trị để bán các sản phẩm một cách dễ dàng trên Facebook.

Nhập những cửa hàng trực tuyến hiện tại của bạn lên Facebook với StoreYa.

StoreYa là một lựa chọn thay thế. Nó có một kế hoạch miễn phí cung cấp cho bạn khả năng thêm 50 đơn vị sản phẩm, trong khi kế hoạch miễn phí của Ecwid chỉ cho phép bạn thêm 10 đơn vị sản phẩm.

Tính năng này cho phép bạn nhập sản phẩm trên 23 flatforms phổ biến như Amazon, Shopify hoặc WooCommerce. Nếu bạn không có cửa hàng trên bất kỳ các flatform này, bạn có thể sử dụng file CSV để tự thêm sản phẩm vào. Nếu bạn có hàng trăm sản phẩm với màu sắc và kích cỡ khác nhau, thì cái này rất tiết kiệm thời gian. StoreYa cũng bao gồm khả năng cho các doanh nghiệp quản lý các cửa hàng khác nhau. Điều này là giúp ích cho bạn nếu bạn hoạt động việc kinh doanh với một chuỗi các cửa hàng, mỗi cửa hàng có trang Facebook và trang quản trị độc lập.

Một khi bạn đã nhập các sản phẩm của bạn, StoreYa lắp bộ công cụ tiếp thị có thể giúp bạn có được sự thu hút từ khách hàng của bạn và bạn bán nhiều sản phẩm hơn trên Facebook.

Tích hợp thương mại điện tử hoàn chỉnh với Bigcommerce.

Bigcommerce không chỉ cho bạn kiểm soát cửa hàng, quản lý cửa hàng và các tính năng tiếp thị của bạn, mà nó cũng sử dụng gắn SEO để giúp bạn cải thiện vị trí tìm kiếm.

Còn nhiều thứ khác bạn được nhận thêm từ Bigcommerce là các ứng dụng mà họ cung cấp cho bạn tích hợp MailChimp, Constant Contact, SurveyMonkey và các flatform khác vào cửa hàng của bạn.

Trong khi Bigcommerce có thể chi phí thấp hơn so với các giải pháp thương mại điện tử khác, nhưng họ đã hoàn thành nó với dịch vụ khách hàng tuyệt vời của họ và thực tế là họ không tính phí giao dịch.

Lưu lượng truy cập đến cửa hàng bán lẻ của bạn với ShortStack.

ShortStack không cho phép bạn tạo ra cửa hàng trên trang Facebook của bạn, bạn có thể sử dụng nó như một công cụ tiếp thị để hiển thị các sản phẩm đến các fan và lưu lượng truy cập Facebook trở lại cửa hàng bán lẻ của bạn.

Nếu khách hàng của bạn hay đến thăm bạn từ điện thoại hoặc máy tính bảng thay vì máy tính để bàn, thì ShortStack đã yểm trợ các landing page hiển thị trên các thiết bị di động. Đơn giản chỉ cần gửi một link đến landing page của bạn trong một bản cập nhật tình trạng lưu lượng khách hàng quay trở lại cửa hàng bán lẻ của bạn.

Các ứng dụng landing page của bên thứ ba làm cho việc bạn thiết lập một cửa hàng trên Facebook cách dễ dàng.

2. Những chiến dịch hoặc Quảng bá sản phẩm với hình ảnh trên Timeline Cover

Ngoài việc bán sản phẩm thông qua một giỏ mua hàng trên trang Facebook của bạn, bây giờ bạn có thể sử dụng hình ảnh trên timeline cover của bạn để tiếp thị và bán sản phẩm cho các fan.

3. Chia sẻ Links sản phẩm trong Facebook status của bạn

Có thể đây không phải là cách hấp dẫn nhất để bán sản phẩm trên Facebook, bạn có một vài lựa chọn để sử dụng.

Post một liên kết đến sản phẩm của bạn.

Hãy chắc chắn không mắc lỗi hiển thị sản phẩm không có liên kết. Điều này có thể dẫn tỷ lệ rời bỏ cao trong giỏ hàng của bạn.

Bằng cách chia sẻ các liên kết sản phẩm của bạn trong phần cập nhật trang Facebook của bạn, có khả năng bạn sẽ có lưu lượng truy cập nhiều hơn và kiếm thêm doanh thu.

Và đừng quên tận dụng thị trường trong mạng xã hội khác như Twitter, Pinterest hoặc Instagram đến cửa hàng của bạn và người sử dụng trong mạng lưới đó.

EQVN lược dịch từ Social Media Marketing World

Vui lòng ghi rõ nguồn https://eqvn.net khi đăng lại nội dung này

Sử dụng tính năng nhúng bài Bán sản phẩm của bạn trên Facebook