Cách Sử Dụng Xe Đạp Điện Osakar / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Xe Đạp Điện Đúng Cách

Cách sử dụng xe đạp điện đúng cách . Nắm rõ được nguyên tắc vận hành như cũng như bảo quản xe đạp điện nhật bản sẽ giúp xe bạn luôn như mới.

Khởi động xe

Khi ngồi lên, bạn càn chú ý điều chỉnh yên sao choai chân vào vị trí chạm đất dễ dàng, không phải kiễng. Đây là phương pháp giúp bạn củng cố thăng bằng khi tham gia giao thông. Tiếp theo, bạn cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, bật sáng nút ON, lúc này đèn thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ (các loại xe đạp địa hình khác nhau đèn thông báo sẽ hiển thị ở vị trí khác nhau).

Chạy xe

Để tiết kiệm điện cũng như đảm bảo độ bền cho pin bạn nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới vặn ga.

Cách thức hoạt động của xe đạp trẻ em tương tự xe máy tay ga, khi đã khởi động nguồn điện, bạn chỉ cần vặn tay ga là có thể chạy xe. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện cũng như đảm bảo độ bền cho pin (vì lúc khởi động là lúc ngốn nhiều pin nhất), bạn nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới vặn ga. Khi bắt đầu lên dốc hoặc chở nặng bạn nên dùng chân đạp thêm để trợ sức, kéo dài tuổi thọ của pin và mô-tơ điện.

Dừng xe

Khi dừng hoặc khi xuống dắt xe, bạn cần chú ý tắt công tắc điện để tránh việc vô ý vặn tay ga khiến xe bất ngờ khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường. Dừng xe cần tắt nguồn và lấy chìa khoá, kiểm tra khóa pin cẩn thận vì đây là bộ phận quan trọng nhất.

Cách bảo quản và giữ gìn xe

Bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi xe để đảm bảo chúng còn hoạt động tốt, không bị kẹt hay hỏng hóc. Nếu không sử dụng xe đạp thể thao trong một thời gian dài, bạn vẫn cần phải nạp điện định kỳ cho pin để kéo dài tuổi thọ (10 ngày nạp 1 lần). Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt bình pin vì bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe. Nếu bình pin bị bố trí lệch hoặc lỏng lẻo sẽ khiến xe tròng trành khó điều khiển và nhanh hỏng. Các loại xe đạp điện nhái trên thị trường hiện nay thường không chú trọng đến chi tiết này nên khi sử dụng xe một thời gian, các đinh ốc lỏng dần dẫn tới việc va đập bình ắc-quy khi di chuyển, khiến tuổi thọ của xe giảm cũng như gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Sử Dụng Và Bảo Quản Xe Đạp Điện Đúng Cách

Xe đạp điện là phương tiện phổ biến trong giới trẻ nhưng cách sử dụng và bảo quản để xe bền bỉ, trơn tru trong thời gian dài là điều mà không phải ai cũng nắm rõ.

Khởi động xe

Khi ngồi lên, chú ý hai chân phải chạm đất, nếu không cần điều chỉnh lại yên để hai chân vào vị trí chạm đất dễ dàng, không phải kiễng. Đây là phương pháp củng cố thăng bằng rất quan trọng khi tham gia giao thông. Tiếp đó cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, bật sang nút ON, lúc này đèn thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ (vị trí hiển thị tùy vào từng loại xe).

Chạy xe

Cách thức hoạt động của xe đạp điện giống với xe máy tay ga, khi đã khởi động nguồn điện, chỉ cần vặn tay ga là có thể chạy xe. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho pin cũng như tiết kiệm điện vì lúc khởi động là lúc ngốn nhiều pin nhất, người dùng nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới vặn ga.

Khi lên dốc hoặc chở nặng nên dùng chân đạp thêm để trợ sức, kéo dài tuổi thọ của pin và mô-tơ điện. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm Zinger Extra của hãng HKbike có hệ thống trợ lực cho bàn đạp, giúp việc đạp trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu hết điện giữa chừng.

Dừng xe

Khi dừng hoặc khi xuống dắt, nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga khiến xe đột nhiên khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường. Dừng phải tắt nguồn và lấy chìa khoá, kiểm tra khóa pin cẩn thận vì đây là bộ phận quan trọng nhất.

Cách giữ gìn và bảo quản xe

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi xe để đảm bảo hoạt động tốt, không bị kẹt hay hỏng hóc. Nếu một thời gian dài không sử dụng, vẫn phải nạp điện định kỳ cho pin để kéo dài tuổi thọ (10 ngày nạp 1 lần).

Cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt bình pin do bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe, nếu bố trí bình pin lệch hoặc lỏng lẻo, xe tròng trành khó điều khiển và nhanh hỏng. Các loại xe đạp điện nhái trên thị trường hiện nay thường không chú trọng đến chi tiết này nên lắp đặt bình ắc quy rất qua loa, khi sử dụng xe một thời gian, các đinh ốc sẽ lỏng dần dẫn tới tình trạng va đập bình ắc-quy khi di chuyển, làm giảm tuổi thọ của xe cũng như gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Có thể tham khảo xe đạp điện HKbike với bình pin Lithium được nghiên cứu vị trí lắp đặt hết sức tinh tế. Bình pin lắp vừa khít vào phía dưới yên, nâng đỡ bằng khung thép chịu lực chắc chắn và an toàn ngay cả khi di chuyển trên đường xóc, gập ghềnh. Ngoài ra, thiết kế khép kín động cơ và pin của HKbike cũng giúp người dùng yên tâm rửa xe thay vì chỉ lau bằng khăn ướt như các loại khác, điều này đồng nghĩa với việc xe hoàn toàn có thể chạy trong điều kiện trời mưa mà không lo chập điện hay hỏng hóc.

Cuối cùng, không nên đem xe đến những nơi sửa chữa không chuyên nghiệp mà hãy đến nơi bảo hành của công ty khi xe có những biểu hiện hỏng hóc. Tham khảo hệ thống showroom bán hàng chính hãng của xe đạp điện HKbike

Cách Bảo Quản Pin Cho Xe Đạp Điện

1. Sử dụng xe đạp điện và cách sạc

Tuổi thọ của Pin Lithium sạc khoảng 1000 lần, tính 2 ngày 1 lần, như vậy tuổi của pin khoảng 3 đến 4 năm mới phải thay.

Vì thế bạn nên tránh sạc nhiều lần trong ngày, hoặc chưa gần hết điện mà vẫn căm sạc, vì tuổi thọ của Pin xe đạp điện tính theo số lần sạc.

Hướng dẫn sử dụng và cách sạc pin xe đạp điện

2. Nhiệt độ quá nóng và quá lạnh đều ảnh hưởng đến pin

Nhiệt độ có thể giảm dung lượng của pin, Pin xe đạp điện sẽ nóng lên, chảy nước,oxi hóa do thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, xuống cấp dần khi chạy nhiều với tốc độ cao trong thời gian dài, hoặc trở nặng quá tải. Vì vậy bạn nên hạn chế việc để xe đạp điện ngoài trời nắng trong thời gian lâu, và trời mưa cần phải có nán che.

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạng cũng ảnh hưởng đến pin xe đạp điện

3. Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin

Hiện nay hầu hết các xe đạp điện đều dùng Pin Lithium Ion, pin Lipo, không giống như loại Pin Nikel có thể xả pin từ 100% xuống 0%, với loại pin Lithium, pin Lipo việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này. Trong trường hợp còn nhiều điện trong pin mà muốn sạc thì bạn nên xả xuống còn khoảng 20-30% trước khi sạc được. Tuy nhiên nên tránh trường hợp xả ” nông” cho pin, vì có thể sẽ làm cho đèn báo điện của xe hiển thị sai thời lượng pin còn lại.

Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin

4. Đừng để pin hết điện sạch 0% ở mức quá lâu

Xe đạp điện chạy pin nói riêng và xe đạp điện chạy ắc quy nói chung, khi sửa dụng bạn không nên để pin hết cạn kiệt ở mức 0% bạn hãy sạc pin càng sớm càng tốt, vì nó cũng như một người để đói nhiều ngày đùng một phát ăn quá no sẽ nhanh dẫn đến đột tử.

Tránh để hết sạch pin xe đạp điện ở mức 0% quá lâu

5. Cắm điện sạc quá lâu và liên tục cũng tốt cho pin

Đối với các dòng xe đạp điện chạy pin, xe sử dụng 24V, 36V, 48V nên sử dụng sạc đủ thời gian, không nên cắm quá lâu và liên tục điều này sẽ dẫn đến chập cháy và hỏng bộ sạc.

Cắm điện quá lâu và liên tục không tốt cho pin xe đạp điện

6. Cất trữ pin ở mức 40% đến 50%, khi không sử dụng xe

Khi bạn không sử dụng xe đạp điện trong thời gian dài, việc để pin hoặc ắc quy cần ở mức 50% nếu để ở mức nhỏ hơn sẽ làm giảm dung lượng và làm giảm tuổi thọ của pin. Tránh trường hợp sạc đầy 100% rồi cất đi điều này sẽ dần đến trường hợp chai pin.

Cất trữ pin xe đạp điện ở mức 40 đến 50% pin khi không sử dụng xe trong một thời gian dài

7. Pin sẽ xuống cấp dần theo thời gian

Việc sử dụng và bảo quản pin đúng cách, sẽ giúp pin kéo dài được thời gian sử dụng và tăng tuổi thọ cho pin. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn vẫn không thể ngăn chặn được sự lão hóa của pin, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.

Khi Pin sạc không vào điện, sạc không lo, đi ít hoặc không đi được, đó là hiện tượng pin chết cell, hoặc hỏng mạch bảo vệ pin. Bạn nên đến trung tâm bảo hành sửa chữa thay thế Pin xe đạp điện để khắc phục tình trạng này

Pin xe đạp điện sẽ xuống cấp dần theo thời gian

Có thế bạn quan tâm thêm về sản phẩm:

Quý khách có nhu cầu mua pin xe đạp điên 24V, 36V, 48V hoặc sửa pin xe đạp điện vui lòng liên hệ

Hotline: 0965 2010 25

Zalo: 0965 2010 25

ĐC: 5/55 Vân Hồ 2, Hai bà Trưng, Hà Nội

Chia sẻ bài viết:

Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện Nijia

Sử dụng bình ắc quy xe điện Nijia như thế nào để được bền nhất?

Sản phẩm gợi ý:

Ắc quy xe đạp điện Tianneng 48V – 12Ah

Bình ắc quy xe đạp điện được ví như trái tim của xe. Bởi vì ắc quy là bộ phận quan trọng. Bên cạnh đó, xe đạp điện vận hành tốt hay không là nhờ một phần rất lớn vào bộ phận này. Chính vì thế, bảo quản đúng bình ắc quy xe điện Nijia cũng chính là cách bạn kéo dài tuổi thọ của xe.

– Điều đầu tiên rất quan trọng đó là khi mới mua về bạn nên nạp ắc quy đầy rồi sử dụng.– Khi nạp thì dòng điện nạp cũng rất cần phải quan tâm, (dòng điện nạp bằng 1,2 – 1,25 lần dòng điện của bình). Ngoài ra, nhiệt độ của chất điện phân này không vượt quá 50 độ C. Khi nhiệt độ này vượt quá giới hạn trên thì bạn cần ngừng ngay việc nạp. Sau đó chờ đến khi nhiệt độ thấp xuống về mức ổn định.– Chất lượng và tuổi thọ của bình ắc quy xe điện Nijia phụ thuộc rất nhiều vào việc nạp hình thành ban đầu.– Khi sạc bình ắc quy, bạn cần giữ bình khô và sạch, tránh các va đập mạnh.– Khi đi mưa về, tuyệt đối không được sạc ngay. Vì lúc này bình có thể bị ẩm. Bạn cần lau khô xe và bình sau đó để vài tiếng hãy sạc.– Trong quá trình sử dụng, bạn nên nạp bình ắc quy với một dòng điện không đổi (thời gian nạp thường từ 8-12h). Lưu ý, bạn nên chọn dòng sạc phù hợp với ắc quy xe Nijia.

Cách bảo quản bình ắc quy xe điện Nijia

Để bảo quản bình ắc quy xe điện Nijia chúng ta cần chú ý những điểm sau:

– Không nên sạc quá nhiều lần trong 1 ngày và sạc điện trong khi bình ắc quy xe đạp điện Nijia còn nhiều điện. Bởi vì việc này sẽ làm cho ắc quy của bạn nhanh bị chai và dễ hư hỏng.– Nhiệt độ làm việc của bình ắc quy là từ 20-25 độ C. Vì vậy, bạn không nên đi và để xe đạp điện Nijia vào trời nắng lâu.– Trước khi đi, hãy kiểm tra xe còn điện nhiều hay ít. Cụ thể là nếu kim đồng hồ chạm vạch đỏ nghĩa là ắc quy sắp hết điện thì bạn nên cắm sạc điện trước khi đi.– Ngoài ra, nên sạc điện cho ắc quy ít nhất 1 lần/1 tuần khi không sử dụng trong thời gian dài.– Một điều quan trọng là tuyệt đối không để ắc quy hết sạch điện trong thời gian lâu vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ắc quy.– Do ắc quy không chống nước nên bạn không nên bạn không đi xe đạp điện trên đoạn đường ngập lụt .– Một thao tác không thể bỏ qua để bảo quản bình ắc quy xe đạp điện. Đó là bạn nên thường xuyên kiểm tra ắc quy xem có vết nứt nào trên vỏ bình hay không. Nếu ắc quy có vấn đề gì thì bạn đưa xe đến các cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện uy tín để có được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Bình ắc quy xe đạp điện Nijia có giá thế nào?

Hiện nay trên thị trường xe đạp điện Nijia có 2 loại là xe 4 bình ắc quy nhỏ 12Ah và xe Nijia 4 bình ắc quy to 20Ah. Giá cụ thể của từng loại bình ắc quy xe đạp điện Nijia cụ thể là:

– Giá bình ắc quy xe điện Nijia 48V – 12Ah: 1.150.000Đ – 1.300.000Đ– Giá bình ắc quy xe điện Nijia 48V – 20Ah: 1.850.000Đ – 2.000.000Đ

Bạn có thể tìm mua bình ắc quy tại các cửa hàng hoặc địa lý phân phối chính hãng để đảm bảo về chất lượng mà giá cả ưu đãi.