Cách Sử Dụng Vpn Super Unlimited Proxy / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Utly.edu.vn

Vpn Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Vpn Cho Windows 10

Các ứng dụng chạy trên thiết bị máy tính, ví dụ: máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh, qua VPN có thể được hưởng lợi từ chức năng, bảo mật và quản lý của mạng riêng. Mã hóa là một phần phổ biến, mặc dù không phải là một phần vốn có của kết nối VPN.

Cơ bản, VPN chuyển tiếp toàn bộ lưu lượng network traffic của người dùng đến hệ thống nơi có thể truy cập từ xa những tài nguyên mạng cục bộ và bypass việc kiểm duyệt Internet. Tất cả trên hệ điều hành đều tích hợp hỗ trợ VPN.

VPN chỉ rõ 3 yêu cầu cơ bản:

Cung cấp truy nhập từ xa tới tài nguyên của tổ chức mọi lúc, mọi nơi.

Kết nối các chi nhánh văn phòng với nhau.

Kiểm soát truy nhập của khách hàng, nhà cung cấp và các thực thể bên ngoài tới những tài nguyên của tổ chức.

Tải các file: nhiều người sử dụng dùng kết nối VPN nhằm mục đích tải những file thông qua BitTorrent. Việc này thực sự có lợi nếu bạn muốn tải toàn bộ Torrent hợp lệ. Nếu ISP của bạn đang điểu khiển BitTorrent khá chậm thì bạn có thể dùng BitTorrent trên VPN để được trải nghiệm tốc độ nhanh hơn.

Sử dụng VPN để bỏ qua kiểm duyệt Internet

Truy cập những website bị chặn về mặt địa lý

Ẩn hoạt động duyệt website từ mạng cục bộ và ISP

Truy cập Home Network trong khi đi du lịch

Truy cập Business Network trong khi đi du lịch

4. Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng VPN

Những VPN miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng người dùng sẽ phải trả giá bằng sự an toàn của bản thân. Vì vậy, nếu muốn sử dụng VPN có đầy đủ những chức năng và cấu hình VPN mạnh thì người dùng phải có ngân sách kha khá hàng tháng.

Người sử dụng có thể không may dùng VPN vào những hoạt động bất hợp pháp, khiến công nghệ này bị mang tiếng xấu

Nhiều website trực tuyến đang trở nên cảnh giác với VPN và tạo ra nhiều trở ngại nhằm ngăn cản hay giảm lượng truy cập vào nội dung bị hạn chế.

Một hạn chế của VPN truyền thống là chúng là các kết nối điểm-điểm và không có xu hướng hỗ trợ các miền quảng bá. Do đó, giao tiếp, phần mềm và mạng, dựa trên lớp 2 và các gói phát sóng , chẳng hạn như NetBIOS được sử dụng trong mạng Windows , có thể không được hỗ trợ đầy đủ như trên mạng cục bộ . Các biến thể trên VPN như Dịch vụ LAN riêng ảo (VPLS) và các giao thức đường hầm lớp 2 được thiết kế để khắc phục hạn chế này.

Với mức độ bảo mật cao, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chức năng ẩn danh khi lướt website. Không những vậy, đa số những VPN còn sở hữu giao diện rất dễ cài đặt, những người không có kiến thức về công nghệ cũng có thể sử dụng được.

Không phải lo nghĩ về những tin tặc, người dùng có thể an toàn kết nối từ xa với máy chủ.

VPS khiến tin tặc gặp rắc rối khi xâm nhập hay gây trở ngại tới công việc của doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Lưu lượng cá nhân của bạn được mã hóa và truyền an toàn qua Internet. Việc này giúp người dùng tránh xa những mối đe dọa trên Internet.

Người dùng sử dụng mạng riêng ảo di động trong cài đặt trong đó điểm cuối của VPN không cố định với một địa chỉ IP duy nhất , mà thay vào đó chuyển vùng trên nhiều mạng khác nhau như mạng dữ liệu từ mạng di động hoặc giữa nhiều điểm truy cập Wi-Fi mà không bỏ phiên VPN an toàn hoặc mất phiên ứng dụng. VPN di động được sử dụng rộng rãi trong an toàn công cộng , nơi chúng cho phép các nhân viên thực thi pháp luật truy cập vào các ứng dụng như công văn hỗ trợ máy tính và cơ sở dữ liệu tội phạm, và trong các tổ chức khác có yêu cầu tương tự như quản lý dịch vụ và chăm sóc y tế hiện trường

Với việc sử dụng VPN ngày càng tăng, nhiều người đã bắt đầu triển khai kết nối VPN trên các bộ định tuyến để tăng cường bảo mật và mã hóa truyền dữ liệu bằng cách sử dụng các kỹ thuật mã hóa khác nhau. Người dùng gia đình thường triển khai VPN trên bộ định tuyến của họ để bảo vệ các thiết bị như TV thông minh hoặc máy chơi game không được hỗ trợ bởi các máy khách VPN gốc. Các thiết bị được hỗ trợ không bị hạn chế đối với những thiết bị có khả năng chạy máy khách VPN.

Nhiều nhà sản xuất bộ định tuyến cung cấp bộ định tuyến với các máy khách VPN tích hợp. Một số sử dụng phần mềm nguồn mở như DD-WRT , OpenWRT và Tomato để hỗ trợ các giao thức bổ sung như OpenVPN .

6. Cách cài đặt VPN cho windows 10

Để cài đặt VPN cho windows 10, bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 4: Hoàn thành toàn bộ thông tin tương ứng trên màn hình. Sau đó nhấn Save

Bước 5: Lúc này, mạng VPN đã xuất hiện trong mục Network & Internet. Nếu bạn muốn dùng thì chỉ cần nhấn vào đó rồi chọn Connect.

Bước 1: Trên thanh tác vụ bạn lựa chọn biểu tượng Mạng

Bước 2: Lựa chọn kết nối VPN bạn muốn sử dụng, tiếp đó bạn thực hiện 1 trong 2 tác vụ sau:

Nếu VPN trong cài đặt mở, bạn chọn Kết nối VPN ở đó, rồi nhấn Kết nối

Nếu nút Kết nối hiển thị bên dưới kết nối VPN, bạn chọn Kết nối

Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập khác.

Nếu được kết nối, bên dưới tên kết nối VPN sẽ hiển thị Đã kết nối. Sau khi kết nối mà bạn muốn đổi VPN khác, bạn có thể thực hiện những bước tương tự để kết nối VPN khác.

Vpn Là Gì? Hướng Dẫn Cấu Hình Và Cách Sử Dụng Vpn Chuẩn A

VPN là gì

VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network (tức mạng riêng ảo). Nó có chức năng cho phép người sử dụng thiết lập mạng riêng ảo trên internet.Để hiểu 1 cách dễ nhất về VPN với những người không biết nhiều về IT, tôi có thể ví dụ như sau:VPN là mạng riêng ảo, vậy nó khác mạng riêng (mạng LAN) thật ở đâu? Mạng LAN thật có nghĩa là phải dùng dây mạng, kết nối 2 hoặc nhiều máy tính với nhau trong 1 khu vực nhất định. Chúng ta coi toàn bộ địa đạo Củ Chi là 1 mạng lưới internet, kết nối với nhau. Mọi người có thể đi từ điểm A sang điểm B, C, D, E hoặc ngược lại đều được (tương tự như mạng internet, có thể truy cập bất kỳ thông tin gì trên mạng).Tiếp theo, có 1 yêu cầu là làm sao để đưa nước từ điểm A sang điểm D, E hoặc ngược lại từ điểm D sang E, D sang A?Được chứ, chúng ta sẽ lắp nhiều đường ống nước bên trong đường hầm của địa đạo này. Sau đó bơm nước từ điểm A sang điểm D (hoặc từ điểm D sang điểm E, từ điểm E sang D hoặc sang A…).Với vị dụ trên, địa đạo Củ Chi là mạng internet, còn các đường ống nước nằm bên trong đường hầm của địa đạo chính là các kết nối VPN.VPN là mạng riêng nằm trong một hệ thống mạng lớn hơn (thông thường sẽ là mạng LAN nằm trong hệ thống mạng internet).

Như vậy, về cơ bản có thể hiểu, VPN thực hiện nhiệm vụ chuyển tất cả các lưu lượng traffic tới hệ thống. Thậm chí, dù nơi truy cập cách xa tài nguyên máy chủ và thông qua được các việc kiểm duyệt. Nhờ thế, phần lớn các hệ điều hành hiện nay đều tích hợp VPN.

Cách thức hoạt động của kết nối VPN là gì?

Khi kết nối thiết bị (máy tính hay thiết bị di động) với VPN và duyệt web thì chúng sẽ liên hệ với website thông qua VPN đã được mã hóa. Sau đó, VPN chuyển tiếp yêu cầu truy cập, đồng thời, chuyển lại phản hồi của trang web bằng một kết nối an toàn.

Do thiết bị hoạt động trên hệ thống mạng VPN nên nó cho phép người dùng có thể truy cập vào tài nguyên mạng cục bộ ngay cả khi họ đang ở khoảng cách rất xa, thậm chí cách nửa vòng trái đất.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng internet như thể đang ở tại vị trí của máy chủ VPN. Nhờ thế, họ dễ dàng truy cập được vào các trang web bị chặn hoặc khi đang dùng wifi công cộng (Ví dụ chúng ta dùng VPN máy chủ bên Mỹ, và truy cập từ

VPN có tác dụng gì

VPN là một công cụ cực kỳ hữu ích và mang lại nhiều tác dụng, hỗ trợ tích cực cho người dùng internet. Điển hình:

Dễ dàng truy cập hệ thống mạng doanh nghiệp khi đang ở xa

VPN như một trợ lý đắc lực cho các doanh nhân thường xuyên đi công tác. Bởi thông qua VPN, họ dễ dàng truy cập vào mạng lưới kinh doanh, thực hiện các thao tác trên toàn bộ dữ liệu của công ty. Nhờ thế, người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi mà không lo bị gián đoạn. Bên cạnh đó, giao thức truy cập này còn mang tính bảo mật cao do dữ liệu không tiếp xúc trực tiếp với môi trường internet.

Truy cập được mạng gia đình dù không có ở nhà

Tương tự như truy cập hệ thống mạng doanh nghiệp, VPN cho phép người dùng có thể thiết lập một hệ thống riêng để truy cập khi đi xa. VPN giúp người sử dụng chia sẻ hay thao tác với các tập tin nội bộ hoặc truy cập từ xa thông qua internet.

Cách sử dụng VPN để duyệt web sẽ giúp mã hóa tất cả các thông tin, dữ liệu trao đổi qua lại giữa người dùng và website. Nhờ thế, chúng được truyền tải một cách an toàn và không hề lo lắng về vấn đề bị lộ bất kỳ thông tin nào.

Nếu sử dụng mạng internet công cộng hay truy cập vào website không phải định dạng https thì tính an toàn của dữ liệu rất kém, dễ bị lộ. Do đó, người dùng cần đến sự hỗ trợ của VPN để ẩn danh và tăng tính bảo mật.

Truy cập website bị chặn về mặt địa lý

Hiện nay có rất nhiều website chặn địa chỉ IP đến từ một số quốc gia. Vì thế, VPN sẽ là công cụ để giúp người sử dụng có thể truy cập những trang web này. Bằng cách, VPN vượt qua “bức tường lửa” và giúp người dùng như đang truy cập vào website với chính vị trí địa lý của VPN.

Ví dụ, bạn sử dụng VPN tại Mỹ để xem phim trên website Netflix thì Netflix sẽ hiểu kết nối này đến từ Mỹ.

Không ít người thắc mắc, ngoài việc bảo mật thông tin khi trao đổi trên môi trường internet, vượt “tường lửa” để truy cập website thì VPN để làm gì. Thực tế, kết nối VPN còn giúp người dùng có thể tải file thông qua BitTorrent và tăng tốc độ tải. Điều này khá thú vị và giúp ích cho người sử dụng khi muốn tải toàn bộ Torrent một cách hợp lệ.

Ưu điểm và nhược điểm của cấu hình VPN

Chi phí cài đặt và cấu hình VPN server khá thấp, nhờ vào việc thay khoảng cách xa thành kết nối nội bộ.

Các thông tin, dữ liệu cá nhân của người dùng được mã hóa và đảm bảo an toàn khi truyền trong môi trường internet. Điều này giúp bạn không còn lo ngại về các mối nguy, đe dọa trên internet và tránh xa được các cuộc tấn công của hacker. Đồng thời, giúp giảm chi phí quản lý cho các doanh nghiệp.

Cài đặt VPN server thông qua kết nối internet có độ nối kết cao.

Ưu điểm của VNP là gì đối với băng thông? Đó chính là giúp tiết kiệm băng thông cực kỳ hiệu quả. Hạn chế tối đa tình trạng lãng phí. Thông qua việc chỉ kích hoạt khi có internet, còn khi không có internet thì tín hiệu truyền tải cũng được dừng lại.

Dễ dàng nâng cấp hoặc bổ sung thêm các tính năng hay thành phần khác.

Cấu hình VPN server phụ thuộc nhiều vào chất lượng internet.

Làm tăng lưu lượng trao đổi thông tin đáng kể.

Cấu hình bằng phương pháp thủ công.

Một số website tăng cảnh giác với VPN nên gây trở ngại, nhằm ngăn chặn hoặc hạn chế truy cập vào nội dung.

VPN miễn phí gây ra nhiều rủi ro cho người dùng vì độ bảo mật kém. Vì thế, để dùng VPN với đầy đủ tính năng và cấu hình mạnh thì bạn nên đầu tư một khoảng ngân sách hàng tháng.

Cách sử dụng VPN client

Hướng dẫn sau sẽ chia sẻ các bước thao tác VPN connection là gì trên Windows.

Tiếp đến, dùng Wizard để nhập địa chỉ cùng thông tin đăng nhập dịch vụ VPN muốn sử dụng. Để kết nối với VPN hoặc ngắt kết nối, bạn dùng biểu tượng mạng internet trên tab hệ thống (phần quản lý mạng internet đã kết nối).

Ngoài ra, nếu không thích dùng đến cách sử dụng VPN trên Windows thì bạn có thể lựa chọn các phần mềm VPN. Hiện nay các loại phần mềm này khá đa dạng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Nếu là người mới sử dụng VPN và sử dụng VPN trên Wifi công cộng hay muốn truy cập vào các website chặn về mặt địa lý thì ứng dụng VPN SurfEasy và TunnelBear sẽ là lựa chọn phù hợp. Xét về tốc độ thì SurfEasy tốt hơn nhưng TunnelBear lại có bản miễn phí dưới 500 MB mỗi tháng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng StrongVPN. Hoặc Hotspot Shield cũng là phần mềm rất thú vị. Nó là top phần mềm hỗ trợ tạo mạng riêng ảo được đánh giá tốt nhất hiện nay. Lưu ý, khi dùng Hotspot Shield để truy cập mạng internet công cộng, bạn hãy tắt VPN trên Hotspot Shield. Điều này giúp không làm ảnh hưởng đến kết nối internet tại nơi làm việc hoặc tại nhà.

Cách Sử Dụng Vpn Trên Máy Mac Của Bạn

Một kết nối VPN cho phép bạn kết nối một cách an toàn nhất có thể đến một mạng riêng khác qua Internet. Máy Mac của bạn đã tích hợp sẵn việc hỗ trợ cho quản lý các kết nối VPN và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi các bước thiết lập, quản lý và kết nối sử dụng một VPN. Để tổng hợp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập máy chủ VPN của riêng bạn.

VPN là gì?

VPN là viết tắt của Virtual Private Network. Nếu bạn có các tập tin trên một máy chủ tại nơi làm việc, máy chủ đó không chắc là public (có thể truy cập qua Internet) và sẽ không có gì phải nghi ngờ khi đằng sau nó là một bức tường lửa. Điều hành một VPN thì an toàn hơn là chỉ mở cổng trên một bức tường lửa, mà có thể là một nguy cơ về bảo mật. Kể từ khi ngày càng nhiều người lao động đi du lịch và/hoặc làm việc tại nhà, các công ty cần một cách cho phép các nhân viên truy cập vào tài nguyên mà họ cần trong khi vẫn duy trì một mức độ bảo mật cao.

Làm việc trên VPN, là một cách an toàn để kết nối đến một mạng riêng qua Internet. Sử dụng một kết nối VPN, cũng giống như bạn đang ở văn phòng. Hãy tưởng tượng bạn đang ở nhà và bạn nhận ra có điều gì đó mà bạn cần từ một máy chủ hoặc các trang web nội bộ tại văn phòng. Một kết nối VPN giống như có một cái cáp ethernet thật là dài mà bạn cắm vào máy Mac của bạn được kết nối với hệ thống mạng nơi làm việc của bạn.

Sử dụng một VPN Kiết nối từ xa tới một hệ thống mạng tại nơi làm việc

Như chúng ta đã đề cập ở trên, khi bạn đang ở nơi làm việc bạn sẽ có thể truy cập vào bất kỳ máy chủ nào ở đó. Khi bạn đang ở trên đường hoặc ở nhà, bạn sẽ không thể. Với một kết nối VPN, nó như thể là bạn đang ở trên cùng một mạng. Khi nó được kết nối, bạn sẽ có thể truy cập vào bất kỳ máy chủ bằng cách sử dụng địa chỉ IP thông thường của chúng.

Với một kết nối VPN, bạn có thể thiết lập kết nối an toàn với một mạng riêng khác (và không thể tiếp cận)

Mật mã hóa trình duyệt Web của bạn

Khi một kết nối VPN là an toàn, thì bất kỳ dữ liệu nào đi ngang qua nó đều được mã hóa. Khi bạn đang ở một quán cà phê và bạn đang duyệt web, băng thông truy cập của bạn có thể tiềm ẩn khả năng bị theo dõi. Hầu hết các phần mềm VPN (chẳng hạn như OS X) bao gồm một tùy chọn để có tất cả băng thông Internet của bạn – không chỉ khi bạn đang truy cập đến VPN đích – truyền qua một kết nối VPN, từ đó mã hóa tất cả các trang web mà bạn đang truy cập và tăng cường bảo mật bất cứ điều gì bạn thực hiện trực tuyến.

Ở một nơi khác trên thế giới

Như bạn có thể truyền băng thông Internet của bạn qua kết nối VPN, đến hầu hết các trang web, bạn sẽ giống như là bạn đang truy cập nó từ bất cứ nơi nào mà máy chủ VPN được đặt. Hơi rối nhỉ? Hãy làm cho nó rõ ràng hơn!

Giả sử rằng bạn đang ở Luân Đôn trên một chuyến đi và bị mắc kẹt trong một phòng khách sạn trong một vài giờ. Nếu bạn cố gắng và truy cập vào một trang web chỉ có sẵn ở Mỹ (chẳng hạn như Hulu), thì bạn sẽ được thấy một thông điệp giải thích điều đó. Nếu máy chủ VPN của bạn được đặt ở Mỹ và bạn kết nối và đảm bảo rằng bạn truyền băng thông truy cập Internet thông qua kết nối VPN, thì bạn sẽ có thể truy cập vào trang web.

Với một kết nối VPN, bạn có thể lấy kết nối mạng của máy chủ VPN và duyệt web như là bạn đang ở trong một quốc gia khác

Lý do cho điều này là khi bạn kết nối thông qua VPN, nghĩa là bạn đang ở trên mạng đó. Bạn sẽ có một địa chỉ IP nội bộ trên mạng đó được gán cho kết nối VPN của bạn và băng thông truy cập Internet của bạn thật sự bắt đầu từ nơi máy chủ VPN đó được đặt. Kết quả là, hầu hết các trang web, vị trí thật sự của bạn là bất cứ nơi nào máy chủ VPN được đặt. Tôi sẽ giải thích điều này với một ví dụ.

Có rất nhiều trang web thử nghiệm tốc độ, một trong những trang phổ biến nhất là chúng tôi Nếu tôi chạy một thử nghiệm tốc độ từ vị trí hiện tại của tôi, tôi nhận được phản hồi về tốc độ băng thông của tôi và máy chủ gần nhất mà tôi kết nối đến (trong trường hợp này nó là Skipton, Vương Quốc Anh).

Tốc độ thử nghiệm cho thấy máy chủ kiểm tra gần nhất cũng như thông tin ISP

Bây giờ, khi tôi kết nối thông qua một VPN đến một máy chủ ở Mỹ, đảm bảo rằng tất cả băng thông Internet được gửi qua VPN và chạy bài kiểm tra một lần nữa, trang web cho rằng máy chủ gần nhất của tôi là ở Miami! Điều này là bởi vì nó là máy chủ VPN nên việc thử nghiệm tốc độ lấy căn cứ từ đó.

Khi sử dụng một kết nối VPN, trang kiểm tra tốc độ tin rằng tôi đang nằm gần Miami

Tùy thuộc vào máy chủ VPN và kết nối của bạn, bạn sẽ thấy rằng tốc độ giảm xuống đáng kể.

Mẹo: Đối với những người dùng ở các quốc gia bị hạn chế như Trung Quốc, nơi mà nhiều trang web chúng ta được phép (Twitter và Facebook) thì đang bị chặn, một số người dùng “phá vỡ” hạn chế này bằng cách sử dụng các dịch vụ như VPN.

Thiết lập một kết nối VPN

Có một vài điều mà bạn cần phải có trước khi thiết lập một kết nối VPN:

Địa chỉ máy chủ VPN

Đây là địa chỉ IP mà chúng ta cần của máy chủ VPN. Nó cũng có thể là một tên miền đầy đủ (FQDN) chẳng hạn như chúng tôi , tùy thuộc vào cách nó được cấu hình.

Tên người dùng và mật khẩu

Tất cả các kết nối VPN có một tên người dùng và một mật khẩu. Chúng thường được thiết lập cho bạn bởi người quản trị Tin học của bạn.

Kiểu kết nối

Hiện có hai kiểu kết nối VPN, đó là L2TP và PPTP. Cả hai đều cho phép một kết nối an toàn, mặc dù L2TP thường được xem là tốt hơn trong số hai kiểu trên. Điều này là bởi vì, ngoài tên người dùng và mật khẩu, các kết nối L2TP có thể yêu cầu thêm một khoá chia sẻ bí mật. Điều này giống như là một cụm từ bí mật mà bất kỳ người dùng VPN sẽ cần phải thêm vào kết nối của họ.

Cách kết nối máy Mac của bạn thông qua VPN

Để thiết lập một kết nối VPN trên máy Mac của bạn, bạn cần các chi tiết sau.

Địa chỉ IP của máy chủ hoặc tên miền đầy đủ

Tên người dùng và mật khẩu

Kiểu kết nối (L2TP hoặc PPTP)

Đối với các mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng thông tin giả. Dù có các dịch vụ VPN miễn phí ở trên mạng mà chúng ta có thể sử dụng, nhưng tôi rất coi trọng sự an toàn và bảo mật của máy Mac của bạn (và của tôi)! Nếu bạn muốn biết thêm về dịch vụ VPN thương mại, chúng ta sẽ khám phá những cái này sau.

Tất cả các thiết lập VPN có thể được nhập vào System Preferences, dưới cửa sổ Network.

Bước 1: Mở System Preferences và sau đó chọn Network

Bước 1: Mở System Preferences và sau đó chọn Network

Thiết lập Network

Bước 2: Nhấp vào nút dấu + và sau đó chọn tùy VPN. Chỉ định PPTP hoặc L2TP.

Bước 2: Nhấp vào nút dấu + và sau đó chọn tùy chọn VPN. Chỉ định PPTP hoặc L2TP

Bước 3: Lựa chọn Configuration và sau đó Add Configuration. Đặt tên nó là “Server 1”.

Bước 3: Chọn Configuration và sau đó Add Configuration. Đặt tên nó là “Server 1”

Mẹo: Trong các bước ở trên, tôi yêu cầu bạn thêm một cấu hình có tên “Server 1”. Bước này thật sự không bắt buộc, và bạn có thể chỉ cần nhập cấu hình mặc định. Lý do để thêm một cấu hình là một số người dùng thấy rằng họ có nhiều cài đặt VPN khác nhau. OS X có thể quản lý nhiều cài đặt VPN bằng cách sử dụng tùy chọn cấu hình. Ví dụ, bạn có thể có một cấu hình VPN (tên gọi khác của một cài đặt VPN) cho một văn phòng ở Mỹ và một ở Úc.

Bước 4: Nhập địa chỉ IP của máy chủ VPN (hoặc FQDN) và tên người dùng.

Bước 4: Nhập địa chỉ IP của máy chủ VPN (hoặc FQDN) và tên người dùng.

Bước 5: Chọn Authentication Settings… và sau đó nhập mật khẩu. Lưu ý: Nếu bạn chọn L2TP là kiểu VPN thì bảng điều khiển này là nơi mà bạn cũng sẽ nhập vào những khoá chia sẻ bí mật.

Bước 5: Chọn Authentication Settings và sau đó nhập mật khẩu.

Lưu ý: Nếu bạn chọn L2TP là loại VPN thì bảng này là nơi bạn sẽ nhập vào khoá chia sẻ bí mật

Bước 6: Đảm bảo rằng bạn đã chọn Show VPN status in menu bar, sau đó bấm vào Apply.

Như vậy, bạn đã thiết lập xong! Trên thanh menu của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trông giống như một thẻ hành lý. Nhấp vào đây và sau đó chọn Connect VPN. Một khi nó được kết nối, bạn sẽ thấy một bộ đếm thời gian bắt đầu.

Khi một kết nối VPN được xác lập, bạn sẽ thấy một bộ đếm thời gian trên thanh menu

Bây giờ chúng ta đã xác lập một kết nối VPN, hãy trở lại System Preferences và bạn sẽ thấy một số thông tin kết nối, bao gồm cả địa chỉ IP của VPN.

System Preferences cũng sẽ hiển thị thông tin kết nối chi tiết chẳng hạn như địa chỉ IP và thời gian kết nối

Gửi tất cả băng thông truy cập qua VPN

Mặc định, máy Mac của bạn sẽ chỉ truyền những băng thông truy cập cần thiết qua VPN, chẳng hạn như truy cập vào một máy chủ lưu tập tin hoặc những máy khác hoặc các trang web trên cùng một mạng như máy chủ VPN. Điều này là bởi vì hầu hết các kết nối VPN có thể khá chậm chạp, do đó máy Mac của bạn không muốn làm chậm trải nghiệm Internet của bạn một cách vô ích. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế điều này.

Quay trở lại trong System Preferences và chọn Advanced…

Quay lại trong System Preferences và chọn Advanced.

Ngay lập tức, chúng ta thấy một tùy chọn Send all traffic over VPN connection. Đánh dấu chọn nó và sau đó lưu các thay đổi sẽ làm cho máy Mac của bạn truyền tất cả băng thông truy cập qua VPN. Nói chung là không nên vì nó có thể làm cho kết nối Internet của bạn trở nên rất chậm và bạn cũng có thể thấy truy cập vào các máy chủ và máy in trên mạng của bạn bị dừng lại.

Đối với tất cả các dữ liệu được truyền qua VPN một khi tùy chọn này được kích hoạt, chúng ta cần phải thiết lập thứ tự dịch vụ. Đây là thứ tự mà máy Mac của bạn chuyển dữ liệu qua mạng. Chúng ta phải có VPN là dịch vụ đầu tiên trong danh sách. Để làm điều này, chọn menu có hình bánh răng và chọn Set Service Order… Từ đây, bạn có thể kéo các dịch vụ theo thứ tự cần thiết, đảm bảo rằng VPN ở trên cùng.

Thiết lập VPN cao nhất trong danh sách dịch vụ

Lấy một tài khoản VPN

Đối với nhiều người dùng, bạn sẽ có thể có một profile VPN từ người quản trị Tin học của bạn. Nếu bạn đang muốn có một VPN cho mục đích sử dụng cá nhân, có rất nhiều các dịch vụ cung cấp một tài khoản VPN với một chi phí hàng tháng thấp.

Một trong những công ty như vậy là Strong VPN, nó cung cấp tài khoản VPN từ $7 đến $30 hàng tháng, tùy thuộc vào các tính năng mà bạn yêu cầu. Họ cung cấp các tài khoản VPN tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới và bảng giá của họ khác nhau tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn yêu cầu và kế hoạch sử dụng của bạn (rẻ hơn nếu trả tiền hàng năm thay vì hàng tháng).

Mẹo: Hãy cẩn thận khi lựa chọn một nhà cung cấp VPN. Mặc dù băng thông truy cập được mã hóa, hãy đảm bảo bạn chọn một công ty với một danh tiếng tốt chứ không phải là một cái có vẻ hơi tốt!

Tạo máy chủ VPN của riêng bạn

Bạn có thể sử dụng OS X Server, nhưng nếu bạn đã có một máy Mac có thể chạy Leopard hoặc cao hơn, bạn thêm tính năng VPN server vào phiên bản tiêu chuẩn của OS X bằng cách sử dụng một ứng dụng nhỏ tiện lợi được gọi là iVPN (có bản thử nghiệm, £14,99).

iVPN có một thiết lập cực kỳ đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và quản lý tài khoản ở trên nó.

Bạn sẽ cần phải biết địa chỉ IP router của bạn là gì (được biết đến như là thiết bị ngoài hoặc địa chỉ IP WAN). Nếu nó là cố định, thì nó sẽ không thay đổi và bạn có thể sử dụng như là địa chỉ máy chủ VPN. Nếu nó là động (có thay đổi) thì tôi khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ chẳng hạn như Dynamic DNS (DDNS) nếu router của bạn hỗ trợ nó. Bạn được cung cấp một tên miền chung chung như chúng tôi và nó được gán địa chỉ IP ngoài của bạn. Với Dynamic DNS, router của bạn sẽ tự động cập nhật tên miền bất cứ khi nào địa chỉ IP của bạn thay đổi để bạn sẽ luôn luôn có thể kết nối.

Trước khi sử dụng iVPN, đảm bảo rằng máy Mac mà bạn muốn sử dụng được thiết lập với một địa chỉ IP tĩnh và đảm bảo rằng bạn thiết lập cổng chuyển tiếp. Các cổng mà bạn cần chuyển tiếp cho máy Mac là như sau:

Bây giờ bạn có thể kết nối với mạng ở nhà của bạn thông qua VPN dù bạn ở bất cứ đâu. Truy cập Internet của bạn sẽ được an toàn và nếu bạn có một Time Capsule hoặc bộ lưu trữ mạng, thì bạn cũng có thể truy cập chúng!

Tổng kết

Vpn Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Vpn Trên Máy Tính

VPN là viết tắt của cụm từ Virtual Private Network – Mạng riêng ảo nội bộ. Đúng như tên gọi của mình, VPN là một công nghệ được sử dụng trong network để tạo ra một kết nối mạng an toàn khi sử dụng một mạng công cộng như Internet được cung cấp bởi các ISP. Có thể hình dung ra VPN như một đường hầm của riêng người dùng, được đặt trong đường truyền Internet phổ thông mà tại đó những dữ liệu được truyền trong đường hầm này được bảo mật cao, tránh khỏi sự xâm phạm bởi các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài. Thậm chí tại nhiều máy chủ dữ liệu được truyền qua VPN còn được mã hóa nên kể cả khi dữ liệu bị rò rỉ thì cũng giảm thiểu nguy cơ bị lộ thông tin. VPN được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp lớn, cơ quan chính phủ hay những tổ chức muốn bảo mật cho hệ thống mạng nội bộ của riêng mình. Người dùng từ xa có thể kết nối an toàn tới mạng riêng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhờ vào công nghệ VPN. Hiện nay cơ chế xác thực chủ yếu của VPN là thông qua tài khoản (username và password) được cung cấp từ hệ thống VPN.

2. Những công dụng của VPN

Công dụng nổi bật và dễ nhận thấy nhất khi sử dụng VPN là nâng cao tính bảo mật, giúp truy cập an toàn tới mạng nội bộ. Ngoài ra VPN còn có những công dụng sau đây:

– Giúp truy cập tới những trang web bị chặn: Khi bạn không thể truy cập một trang web vì lý do địa lý thì bạn có thể sử dụng VPN để chuyển đổi vị trí truy cập của mình thành vị trí của VPN. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua được tường lửa cũng như các bộ lọc an toàn mà những nhà quản trị hệ thống đã đặt ra. Ví dụ như thời gian trước đây khi Facebook bị chặn tại Việt Nam thì việc sử dụng VPN có vị trí tại quốc gia khác, chẳng hạn như Singapore hay Nhật Bản, sẽ giúp cho việc kết nối tới Facebook của người dùng trở nên thông suốt, không bị gián đoạn.

– Giúp truy cập tới hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp, tổ chức, cơ quản khi ở xa: Thông thường, vì lý do bảo mật nên những mạng nội bộ của doanh nghiệp hay các tổ chức đều không thể truy cập được vào từ bên ngoài. Điều này dẫn tới một trở ngại cho những người làm việc ở xa văn phòng của doanh nghiệp hay tổ chức. Trong những trường hợp này, VPN sẽ phát huy được công dụng của mình. Dựa vào cơ chế bảo mật đã được xác thực, danh tính của những người truy cập vào mạng nội bộ thông qua VPN được đảm bảo. Từ đó người dùng có thể truy cập tới mạng nội bộ của công ty để làm việc từ xa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời các dữ liệu được truyền tải trong quá trình làm việc vẫn được bảo vệ, giúp tăng tính bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

– Duyệt web ẩn danh: Khi bạn truy cập một trang web thông qua kết nối VPN thì những thông tin về thiết bị, về dữ liệu trao đổi với máy chủ đã được mã hóa. Nhờ vậy các thông tin, dữ liệu được truyền tải một cách an toàn. Nhất là khi hiện nay việc các hacker lập ra những wifi giả mạo lừa đảo rất nhiều nên khi người dùng đang sử dụng một kết nối công cộng và truy cập vào những trên web không sử dụng giao thức HTTPS thì tính bảo mật của thông tin đã bị giảm đi rõ rệt, dễ dàng bị lộ hơn. Trong những trường hợp này việc sử dụng VPN sẽ giúp dữ liệu của bạn được bảo mật hơn nhờ cơ chế mã hóa. Khi những thông tin được truyền tải bị lọt vào tay kẻ xấu thì chúng cũng không có chìa khóa để giải mã những thông tin này. Nhờ đó tính bảo mật và an toàn thông tin được đảm bảo.

– Tăng tốc độ tải tệp tin: Trong một vài trường hợp, việc sử dụng VPN để tải về các dữ liệu sẽ nhanh hơn một cách đáng kể so với khi sử dụng mạng ngoài bình thường, chẳng hạn như tải về các file torrent.

– Truy cập ngang hàng Site-to-site: Được áp dụng với các công ty, tổ chức có mạng lưới văn phòng trải rộng. Việc kết nối mạng của các văn phòng lại thành một mạng thống nhất sẽ mang lại hiệu quả cao trong quản lý và chia sẻ dữ liệu.

3. Hướng dẫn cách cài đặt VPN trên máy tính

Trong giao diện cấu hình VPN bạn cài đặt như sau:

– Tại dòng VPN Provider: bạn chọn lựa chọn Window (build-in)

– Tại dòng Connection name: bạn đặt tên cho kết nối sao cho dễ phân biệt

– Tại dòng Server name or address: bạn nhập domain name hoặc địa chỉ IP của server VPN

– Tại dòng VPN type: tùy theo máy chủ bạn lựa chọn mà có lựa chọn khác nhau. Trong ví dụ sử dụng PPTP

– Tại dòng Type of sign in info: cách thức xác thực của máy chủ. Trong ví dụ là xác thực qua tài khoản nên lựa chọn User name and password

Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Vpn Master Cho Thiết Bị Ios

Bạn đã từng nghe qua về VPN chưa? Và bạn thắc mắc nó là gì? Và tại sao chúng ta cần sử dụng VPN trong một số trường hợp? Trên iOS thì có rất nhiều những ứng dụng giúp chúng ta sử dụng sử dụng mạng VPN nhưng một ứng dụng mà mình đã và đang dùng cảm thấy rất hài lòng đó là VPN Master, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó.

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về khái niệm VPN là gì trước đã nào.

report this ad

VPN (là viết tắt của cụm từ Virtual Private Network) là một mạng ảo cá nhân riêng dùng để kết nối các thiết bị lại với nhau thông qua internet.

Chi tiết hơn về VPN, các bạn có thể tham khảo trên Wikipedia.

Khi nào thì cần dùng VPN? Và dùng VPN để làm gì?

Khi bạn dùng Wi-Fi ở nơi công cộng, những nơi mà bạn có thể bị tin tặc tấn công thông qua lỗ hổng của mạng đó. Dùng VPN để kết nối internet sẽ giúp bạn an toàn hơn trên không gian mạng, không dễ bị tấn công nữa.

Ngoài ra thì bạn có thể dùng VPN để truy cập vào một số trang web, dịch vụ bị chặn ở quốc gia bạn đang sinh sống như Facebook, Netflix, Spotify… Ví dụ đơn giản nhất là bạn có 1 video YouTube, nhưng video đó chỉ cho phép người dùng ở Mỹ mới xem được thì lúc này bạn sẽ cần đến VPN, nó sẽ tạo cho bạn một môi trường ảo, một mảng ảo để bạn truy cập như là một người dùng Mỹ, lúc này bạn có thể xem video đó hoàn toàn bình thường

VPN còn tỏ ra hữu ích khi bị đứt cáp nữa, chẳng hạn như khi kết nối mạng đi quốc tế có vấn đề, bạn có thể dùng VPN để nó chuyển mọi lưu lượng truy cập internet sang một nơi gần đó (nơi đặt máy chủ VPN) thay vì tại vị trí của bạn, từ đó các truy vấn mạng mới bắt đầu truyền đi bằng các tuyến cáp khác nhanh hơn.

Hướng dẫn dùng VPN Master

1. Để bắt đầu, các bạn hãy tải về ứng dụng VPN Master Unlimited proxy trên thiết bị của bạn.

2. Sau khi tải về hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên để bắt đầu thiết lập.

3. Nhấn vào nút Accept màu xanh để đồng ý các điều khoản của VPN Master, sau đó nhấn nút Allow để hiện thông báo cài đặt cấu hình VPN.

4. Nhấn vào Allow một lần nữa từ thông báo hiện ra để cho phép ứng dụng cài đặt cấu hình VPN.

5. Lúc này bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng cài đặt để xác thực vân tay Touch ID hoặc Face ID.

6. Sau khi hoàn tất cài đặt cấu hình thì bạn sẽ được chuyển về lại ứng dụng VPN Master, và tự động kết nối vào máy chủ VPN gần nhất.

Nếu bạn chưa cần dùng VPN ngay thì có thể tắt nó đi bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn màu trắng có hình vuông màu xanh ở giữa, sau đó nhấn Disconect để xác nhận tắt.

Hiện tại, khi mình cập nhật bài viết này thì ứng dụng VPN Master đã không còn cho phép bạn chọn vị trí của VPN như hồi trước nữa, mà nó sẽ tự động kết nối đến một vị trí gần nhất mà nó có được để tối ưu tốc độ truyền tải cho bạn.

Nếu muốn chọn được vị trí kết nối thì bạn phải bỏ tiền ra để mua gói VIP thì mới làm được điều này. Ứng dụng cũng cho bạn dùng thử gói VIP 7 ngày, sau thời hạn này thì bạn cần trả tiền nếu muốn dùng VIP nữa.