Cách Sử Dụng Vpn Ở Trung Quốc / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Utly.edu.vn

Cách Vào Facebook Ở Trung Quốc

Cách vào Facebook ở Trung Quốc như thế nào? Hiện nay Trung Quốc kiểm duyệt internet rất gắt gao. Họ sử dụng một hệ thống tường lửa cực mạnh để chặn các trang web mạng xã hội nước ngoài như Facebook, Google, Youtube và hàng loạt các trang web lớn khác. Các bạn biết đấy những trang web trên đều vô cùng quan trọng với chúng ta. Cách để giải quyết vấn đề này tất nhiên ai cũng biết đó là phải sử dụng VPN để vượt tường lửa. Tuy nhiên, các VPN miễn phí thường rất chậm gây khó chịu cho việc sử dụng. Còn các VPN thu phí thì lại vừa đắt vừa hay gặp trục trặc mỗi lần bị tường lửa càn quét. Nhiều khi chúng ta bỏ một đống tiền ra mua VPN nhưng lại không thể sử dụng được. Tại sao chúng ta không tự tạo VPN cho riêng mình nhỉ?

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách vào Facebook ở Trung Quốc vô cùng nhanh và hữu hiệu đó chính là tự tạo VPN. Cách này của mình vô cùng đơn giản, trẻ con cũng có thể làm được. Hơn thế nữa tốc độ của nó cũng nhanh hơn bất kì VPN thu phí nào khác.

Bản chất của phương pháp này đó là chúng ta thuê một máy chủ đặt tại một nước thứ 3. Sau đó tiến hành cài đặt một mạng riêng ảo (giống như một chiếc máy tính ảo). Khi thiết bị của chúng ta kết nối tới máy chủ này thì địa chỉ ip của chúng ta sẽ không còn là ip của Trung Quốc nữa và chúng ta có thể thoải mái truy cập vào Facebook ở Trung Quốc. Giá để thuê máy chủ này là 5 usd mỗi tháng cho 1000 GB tải về. Để tiết kiệm chi phí các bạn có thể thuê chung với nhau, không quá 3 người sử dụng một máy chủ. Nếu quá đông người sử dụng chung một máy chủ thì lưu tượng tải về sẽ quá 1000GB/tháng và khi đó sẽ lưu lượng sử dụng quá mức sẽ bị tính phí rất đắt.

Cách vào Facebook ở Trung Quốc

Bước một: đăng ký tài khoản Vultr để thuê máy chủ

Bước hai: tạo một máy chủ chạy hệ điều hành Ubuntu 18.04

Vào mục Sever trong tài khoản Vultr của bạn rồi nhấn vào dấu “+” (Deploy New Server). Ở phần Sever Location hãy chọn nơi đặt server của bạn, địa điểm đặt sever sẽ quyết định tốc độ truy cập và ping trên sever của bạn. Để đạt được tốc độ truyền tải cao nhất, độ trễ thấp nhất thì bạn nên chọn Tokyo.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Vultr và khởi tạo thành công máy chủ. Bây giờ tới bước tiếp theo.

Bước 3: tải các phần mềm cần thiết

Outline Manager (Dùng để khởi tạo và quản lý máy chủ VPN)

Putty (Dùng để đăng nhập server mà chúng ta vừa thuê ở Vultr)

Bước 4: Tạo máy chủ VPN

Sau khi cài đặt tất cả các phần mềm cần thiết trên thiết bị của mình, chúng ta sẽ tiến hành tạo máy chủ VPN.

sudo bash -c “$(wget -qO- https://raw.githubusercontent.com/Jigsaw-Code/outline-server/master/src/server_manager/install_scripts/install_server.sh)

ss://Y2hhY2hhMjAtaWV0Zi1wb2x5MTMwNTpMRDdaVjNvZ2dKR3A=@45.77.10.230:16503/?outline=1

Sau khi tạo access key thành công, hãy tải về ứng dụng Outline để kết nối VPN.

Cách Truy Cập Facebook Ở Trung Quốc 2023

Làm cách nào để truy cập được Facebook từ máy tính hoặc điện thoại tại Trung Quốc. Một trong những vẫn đề mà du khách hay gặp khi đi du lịch Trung Quốc là bị giới hạn truy cập web. Hãy khám phá cách bỏ chặn Facebook.

Một trong những vẫn đề mà du khách hay gặp khi đi du lịch Trung Quốc là bị giới hạn truy cập internet bởi chính phủ sở tại- được biết đến như “Tường lửa Vạn lý Tường thành của Trung Hoa”. Đặc biệt các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và YouTube cũng như các trang tin tức nước ngoài đều bị chặn bởi chính phủ. Nếu bạn muốn biết cách gỡ bỏ các thiết lập giới hạn truy cập này thì có thể đọc phần tiếp theo ở đây.

Các dịch vụ nào bị chặn ở Trung Quốc ngoài Facebook?

– YouTube

– Twitter

– Google services, bao gồm Gmail, Google Maps, Google Drive

– Instagram

– Netflix

– Dropbox

– The New York Times

– The Wall Street Journal

Cách vượt Tường lửa của chính phủ Trung Quốc và truy cập Facebook

Cách dễ nhất để đánh lừa Great Firewall of China là khiến cho các máy chủ ở tại Trung Quốc không thể biết các website mà bạn đang truy cập. Điều này đồng nghĩa là dữ liệu phải được mã hóa ngay từ lúc khi đi ra khỏi máy tính.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng ứng dụng VPN (tương thích với máy tính, máy tính bảng và smartphone). VPN còn gọi là hệ thống mạng riêng ảo là một kiểu kết nối được mã hóa tới máy chủ từ xa giúp người sử dụng có thể truy cập internet mà không còn bị giới hạn bởi tường lửa. VNP xử lý tất cả lưu thông mạng bao gồm Skype và các chương trình chat khác nên những ứng dụng này sẽ còn bị giới hạn bởi tường lửa. VPN không miễn phí nhưng thay vì vậy, nhiều nhà cung cấp đưa ra các gói cước hàng tháng rất tiện lợi cho người đi du lịch.

Các VPN tốt nhất cho Facebook ở Trung Quốc

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ VPN hoạt động tốt, dễ thiết lập và có lượng máy chủ rộng, chúng tôi khuyến nghị một trong ba lựa chọn ở trên.

Nếu bạn đang ở Trung Quốc việc truy cập các trang chủ của các nhà cung cấp dịch vụ kể trên sẽ gặp khó khăn khi tường lửa đã từng chặn được các trang web này nhưng bạn có thể thử lại để kiểm chứng. Nếu bạn vẫn chưa đặt chân tới Trung Hoa, tốt nhất là bạn nên cài đặt chương trình sẵn trên máy trước.

Vui lòng chia sẽ bài viết này để nhiều người có thể chọn cho mình dịch vụ phù hợp và yêu thích nhất!

Cảnh báo về quyền riêng tư!

Truy cập NordVPN

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Facebook, Google… Khi Ở Trung Quốc

Việc Trung Quốc chặn các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube… chắc cũng không còn xa lạ với nhiều người. Đó chỉ là một vài trang web tiêu biểu trong hàng ngàn trang web bị chặn ở Trung Quốc

Điều này cũng một phần gây nhiều khó khăn cho các du khách nước ngoài khi đến Trung Quốc du lịch. Bởi vì việc lướt Facebook, Instagram trở thành thói quen của giới trẻ trên toàn Thế Giới, ngoại trừ Trung Quốc.

Trung Quốc đã thay thế “sạch sẽ” những mạng xã hội phổ biến nhất trên Thế Giới bằng những mạng xã hội nội địa của Trung Quốc.

Cài đặt mạng riêng ảo VPN

Nhiều người trước khi sang Trung Quốc, lựa chọn cách cài đặt VPN(mạng riêng ảo). Qua mạng này bạn có thể sử dụng được Facebook, Google, Youtube… và những trang web đang bị chặn ở Trung Quốc.

Có một số ứng dụng miễn phí, tuy nhiên cũng có ứng dụng mất phí. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn.

Sử dụng thiết bị phát WiFi

Việc sử dụng thiết bị phát wifi bỏ túi khi đi du lịch đã dần phổ biến với nhiều người hiện nay.

Thiết bị này bạn có thể thuê theo ngày ở tại Việt Nam. Qua đến Trung quốc, chỉ với một thao tác đơn giản là khởi động nguồn. Bạn cót hể truy cập vào mạng wifi và sử dụng được ngay.

Thiết bị hoạt động trên công nghệ Cloud Wifi. Nên không bị sự quản lí và kiểm soát của chính phủ Trung Quốc. Bạn có thể tự do thoải mái online và truy cập những trang web bị Trung Quốc chặn mà không còn lo lắng nhiều nữa.

Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo thiết bị bên mình để online khi cần thiết. Một thiết bị có thể kết nối nhiều người giúp bạn tiết kiệm chi phí trong chuyến đi của mình hơn.

Việc trang bị cho mình một thiết bị phát wifi khi đi Trung Quốc thực sự cần thiết nếu bạn muốn truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Instagram, youtube… Mà không muốn tốn công cài đặt những ứng dụng rườm rà.

Đặt thuê thiết bị phát wifi đi Trung Quốc vô cùng đơn giản

Liên hệ Hotline 0931133009 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh nhất.

Địa chỉ văn phòng công ty Samurai WiFi: Toà nhà City View, 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Zalo Có Dùng Được Ở Trung Quốc Không

Zalo có rất nhiều tính năng với kết cấu đẹp mắt, hoạt động ổn định, tốc độ đường truyền nhanh. Với ngôn ngữ bằng tiếng Việt, bố cục rõ ràng, Zalo dễ sử dụng với mọi đối tượng ở nước ta. Các tính năng chính của Zalo đang được sử dụng phổ biến cụ thể như sau:

Nhắn tin, gọi điện miễn phí

Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet và cài đặt phần mềm Zalo, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí qua ứng dụng này. Ngoài ra, bạn còn có thể chat với một người hoặc cùng lúc chat với nhiều người bằng cách tạo các nhóm. Lịch sử trò chuyện, hình ảnh, đường link bạn gửi cũng được Zalo lưu giữ lại. Bạn có thể tìm kiếm để xem chúng bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Zalo mang tính bảo mật cao Chức năng tìm kiếm tình yêu

Zalo có một tính năng đặc biệt là “Tìm bạn quanh đây”. Với tính năng nay, những người xa lạ dễ dàng được kết nối, làm quen với nhau. Đã có rất nhiều cặp đôi đi đến kết quả hạnh phúc nhờ ứng dụng này. Khi quét chức năng tìm bạn quanh đây, bạn hoàn toàn có thể quét được giới tính, độ tuổi người dùng Zalo giống mình quanh khu vực bạn sống. Sau đó, bạn chỉ cần lựa chọn một người phù hợp và gửi lời mời làm quen.

Chức năng chia sẻ vị trí

Zalo còn có một tính năng đặc biệt là chia sẻ vị trí của bạn cho bạn bè khi bạn cần. Với hệ thống định vị GPS có độ chính xác cao, bạn bè có thể biết chính xác bạn đang ở nơi nào khi bạn chia sẻ chúng. Điều này vô cùng có lợi trong trường hợp bạn bị lạc đường hoặc dẫn “chúng bạn” mù đường đến nơi mình đang ở.

Nhiều biểu tượng cảm xúc và trò chơi phong phú

Zalo có thể được coi là ứng dụng có nhiều những icon – biểu tượng cảm xúc phong phú và đa dạng nhất. Bạn có thể lựa chọn từ những hình ảnh dễ thương cho đến những hình có độ troll cao với muôn vàn biểu cảm. Điều này giúp cho buổi trò chuyện trở nên thú vị, sinh động hơn. Bạn cũng thể hiện được cảm xúc và cá tính riêng của mình với những biểu tượng này.

Kho ứng dụng trò chơi của Zalo cũng rất đa dạng. Có đến hàng trăm loại game để bạn lựa chọn và chúng vẫn được cập nhật mới thường xuyên. Bạn có thể chơi chúng một mình, chơi với bạn bè với đường truyền nhanh và ổn định. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ chúng đến những người bạn để rủ chơi cùng một cách dễ dàng.

Zalo có dùng được ở Trung Quốc không?

“Zalo có dùng được ở Trung Quốc không?” là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Nhất là với những người chuẩn bị qua quốc gia này du lịch, công tác hoặc sinh sống. Câu trả lời cho câu hỏi này là “Không”. Zalo không được sử dụng tại Trung Quốc. Tại đất nước này, người dân sử dụng phổ biến một ứng dụng là Webchat. Ứng dụng này có các tính năng tương tự Zalo và có thể còn vượt trội hơn.

Với Webchat, người Trung Quốc ngoài việc trò chuyện, nhắn tín,… còn có thể mua sắm, nghe nhạc, xem phim, đọc báo,… Ngoài ra, Weibo cũng là một phần mềm phổ biến tại nước này thay cho Faceboook. Bên cạnh đó còn có Renren, một mạng xã hội lớn bằng tiếng Trung mà người Trung Quốc sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Một số phần mềm bị cấm sử dụng tại Trung Quốc

Trung Quốc có thể coi là một quốc gia quản lý vô cùng nghiêm ngặt những ứng dụng, mạng xã hội của nước ngoài. Tại đây, rất nhiều phần mềm lớn, phổ biến quốc tế bị cấm sử dụng. Một số tên phần mềm mà hầu như ai trong chúng ta cũng biết như Facebook, Google, Twitter, Snapchat.

ĐC: 55/34 Lê Ngã, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TPHCM ( xem bản đồ)

Hướng Dẫn Sử Dụng Internet Ở Trung Quốc Không Bị Chặn Google, Fb…

Cách vào Google, Facebook khi du lịch Trung Quốc

天行vpn: Đây là loại đầu tiên, mình dùng năm 2023 và đến này thì cái này đã bị cho đi đời nhà ma :(. Bạn mình giới thiệu cho cái này. Sử dụng thì cũng ko đến nỗi. Lúc ấy mình thử dùng trial thì được 1 tuần free ko phải trả tiền. Nhưng nó ko ổn định lắm, còn chậm nữa.

Nordvpn: Đây là loại thứ 2 mình sử dụng và sử dụng năm 2023. Vì cái ở trên ko dùng được nên phải dùng cái này. Năm 2023 thì cái này và cái Express VPN là 2 cái hot nhất. Mình thì dùng bản paid thì nghe nói bản paid yên tâm hơn. MÌnh dùng tạm 1 tháng, xong sau đó minh claim với bọn nó để bọn nó refund (thật ra thì nó dùng được, chẳng qua là hơi vấn đề chút xíu). Vấn đề là mỗi lần mình dùng cái này thì cái máy đơ :(, nhưng nói chung vẫn vào được mạng, cũng khá ok. mình sử dụng ở vùng Giang Nam thấy ok. Nhưng đến năm 2023 khi đi Hồ Nam thì lại ko dùng được, mình nghĩ cái này chắc chỉ dùng được mấy thành phố lớn thôi, còn mấy thành phố nhỏ thì ko xí quách gì luôn!.

Betternet: đã thử, tất cả các nơi mình đi đều không dùng được!

VPN Proxy Master: Thấy bảo máy Iphone dùng ngon, mình vào được duy nhất 1 phút, sau đó tịt! Nói chung cũng chẳng dùng được! Kể cả trả tiền để vào cũng vô phương

Browsec: Impossible luôn, đã thử vì có bạn recommend nhưng chẳng dùng được!

Nói chung các bạn có thể thử tất cả các app để coi may mắn thế nào. Với mình, các vào VPN dường như là đã thành quá khứ vì các VPN app mạnh nhất hình như đã bị chính phủ Trung Quốc tìm và chặn bằng sạch! Haizz đau khổ ghê ha.

Sử dụng Sim Trung Quốc đã cài chế độ phá khóa tường lửa

Đây là cách mình mới phát hiện ra vào năm ngoái, khi mình đi con đường tơ lụa mùa thu vàng ở Trung Quốc. Thật ra cũng tình cờ mình được 1 bạn chỉ cho cái loại sim Trio Sim và xài thử thì đúng là nó vào được mạng ok thật. Tuy nhiên có 1 điểm ko được đó là nó chỉ dùng được 1 máy, ko phát được cho các máy khác nha! Lúc mình mua thì sim bán giá 300-400k gì đó. Lúc sang Trung Quốc còn phải cài đặt lại Proxy khá là rắc rối.

Trang mạng cũng có nhiều bên bán, chuyển phát về tận VN Ví dụ như Sim này, tầm 300k, cũng vào mạng, google, FB ok nhưng thấy nhiều đứa review cài đặt ko được, khả năng do tùy máy. Còn Sim này là Unicom, lấy bên TQ nhưng có vẻ dung lượng thấp, mua vài cái về xài quá!

Các bạn mua sim gì thì hãy để ý:

Nên mua sim nào phổ biến ví dụ sim của China Unicom thì sẽ có hệ thống phủ sóng rộng khắp Trung Quốc do đây là nhà mạng lớn thứ 2 Trung Quốc

Nên xem kĩ review, thấy cái review nào ko ok thì thôi đừng nên mua

Nên kiểm tra xem máy bạn có phải bản bẻ khóa cho Việt Nam ko. Nếu đúng là máy unlock thì dễ ko dùng được Sim nha.

Về Sim thì là như vậy, còn về wifi thì nói thật là mình đã từng thuê Wifi du lịch của 1 bên, bên đó có hướng dẫn download các app VPN nhưng bản thân cái sim bên ấy dùng ko tích hợp VPN nên nói chung vẫn là gặp tình cảnh khó khăn. Wifi có VPN thì thường sẽ đắt, tóm lại nếu mua được thì mua sim nha các bạn.

Sử dụng Sim Việt Nam và đăng kí roaming ở Trung Quốc

Đây là option tốn tiền nhất hệ mặt trời =)))) Nhưng thực sự mình đã sử dụng :(((.

Chẳng là mình đã mua sim đi Trung Quốc mùa thu vàng nhưng Sim đó ko phát được Wifi, mình lại phải dùng máy tính kết nối mạng để làm việc nên là đành ngậm ngùi bỏ cả…1 triệu ra để roaming cho mỗi… mấy GB khi Roaming ở Trung Quốc.

Nhưng mà mạng roaming vào Google, FB nhanh như gió nha! Lợi điểm là không bị chặn các bạn nha! Hiện tại thì đã có nhiều gói Data Roaming không giới hạn dung lượng. Bạn nào nhiều tiền có thể đầu tư, nhanh + bắn wifi làm việc ổn hơn rất nhiều!

Mình thì dùng Vinaphone thì nó có các gói ntn: