Cách Sử Dụng Video Editor Win 10 / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Wondershare Video Editor

Giới thiệu Wondershare Video Editor tại một trong nháy mắt

Wondershare Video Editor đi kèm với 2 khác nhau video chỉnh sửa chế độ-dễ dàng chế độ và chế độ đầy đủ tính năng để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn.

Chế độ dễ dàng cho phép bạn dễ dàng tạo phim của riêng bạn bằng cách cung cấp khác nhau được xây dựng trong mẫu. Đơn giản chỉ cần nhập khẩu phương tiện truyền thông của riêng bạn và bạn đã hoàn tất!

Chế độ đầy đủ tính năng đi kèm với tất cả thời gian hoàn toàn tùy chỉnh, chỉnh sửa các tính năng sắp xếp cảnh, chỉnh sửa clip và thêm sinh động Ba Lan vào phim của bạn.

Sau khi tung ra Video Editor, chọn một chế độ để bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng tỷ lệ khía cạnh cho màn hình video của bạn (4:3 hoặc 16:9) khi bạn bắt đầu dự án của bạn.

Dễ dàng chế độ

Nếu bạn chọn để bắt đầu dự án video của bạn với chế độ dễ dàng, hãy làm theo các bước sau để tạo ra video riêng của bạn:

Tại sao tôi không thể xem trước các mẫu?

Xin vui lòng kiểm tra xem nếu máy tính của bạn có IE khám phá, nếu không, xin vui lòng tải về phiên bản mới nhất trực tuyến. Nếu có, xin vui lòng kiểm tra nếu nó hỗ trợ để hiển thị YouTube video, nếu không, xin vui lòng cập nhật. Sau đó mở lại Wondershare Video Editor, bạn có thể xem trước nó ngay lập tức.

Tại sao tôi không thể nhận được các mẫu đầy đủ? (6 trong tổng số hiện nay)

Nếu bạn redownload Wondershare Video Editor 5.0.0 từ trang sản phẩm trực tiếp và thay thế phiên bản cũ hơn, nó sẽ xảy ra. Vì vậy nếu bạn có phiên bản cũ hơn, xin vui lòng đi thư viện tài liệu, xóa thư mục Wondershare Video Editor đầu tiên. Sau đó tải nó một lần nữa. Đừng lo lắng, mã số đăng ký của bạn sẽ sửa chữa máy tính của bạn.

Chế độ đầy đủ tính năng

1 Thư viện phương tiện: Thư viện là nguồn cho tất cả các phương tiện của bạn, bao gồm cả nhạc, hình ảnh và video clip. Nó cũng chứa một loạt các khác phương tiện truyền thông tài sản mà bạn có thể sử dụng trong các dự án của bạn, hiệu ứng và chuyển cảnh. 2 Thanh công cụ: Thanh công cụ cung cấp dễ dàng đi đến nhiều lệnh chỉnh sửa. Bạn có thể thay đổi xem dự án của bạn, phóng to trong và ngoài trên đường thời gian và khởi chạy công cụ khác nhau có thể giúp bạn chỉnh sửa một cách hiệu quả. 3 Thời gian/cốt truyện: Đường thời gian hoặc đường hình là nơi bạn lắp ráp các clip phương tiện truyền thông cho dự án video của bạn. Bạn có thể nhấp vào để chuyển giữa giao diện dòng thời gian và cốt truyện. 4 Xem trước cửa sổ: Cửa sổ xem trước cho thấy video hiện tại đang được chơi trên đường thời gian hoặc cốt truyện.

Bạn có thể bấm vào cột bên trái để nhận được nhiều lời khuyên chỉnh sửa video và thủ thuật hoặc bấm vào các bắt đầu nhanh chóng sau đây:

Tải về phần mềm này để bắt đầu :

Một Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Wondershare Video Editor For Mac

Sử dụng văn bản và giới thiệu/tín dụng

Wondershare Video Editor for Mac cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo ra đẹp, tìm kiếm tên, hoàn chỉnh với các hiệu ứng đặc biệt. Bạn có thể thêm chú thích cũng như giới thiệu và tín dụng.

Thêm văn bản

Có rất nhiều văn bản cài đặt trước trong thư viện văn bản để bạn có thể thêm tên sách hoạt hình. Bạn cũng có thể lưu cài đặt trước tuỳ chỉnh.

Để thêm một văn bản cài sẵn cho dự án của bạn

Đi đến thư viện văn bản. Kéo và thả các văn bản cài sẵn vào đường thời gian. Hoặc nhấp chuột phải vào nó và chọn “Áp dụng”.

Lưu văn bản của bạn vào yêu thích

Nhấp chuột phải vào đoạn tiêu đề trong thư viện và nhấp vào “Thêm vào ưa chuộng”. Bạn có thể truy cập sau đó trong thư viện bằng cách chọn mục yêu thích.

Để xóa văn bản

Nhấp chuột phải vào tập tin theo dõi văn bản và chọn “Xóa”.

Thêm giới thiệu/tín dụng

Giới thiệu/tín dụng có thể được thêm vào trong bất kỳ vị trí nào trên đường thời gian để tạo chương, giới thiệu, tín dụng và phôi cho video của bạn. Bạn có thể vào thư viện giới thiệu/tín dụng để lựa chọn và áp dụng các hiệu ứng. Trên thực tế, giới thiệu/tín dụng là một sự kết hợp của một bức ảnh và đoạn văn bản, bạn có thể nhấp đúp chuột vào chúng để chỉnh sửa giống như chỉnh sửa hình ảnh và văn bản.

Cá nhân hoá văn bản và thêm hình ảnh động

Bạn có thể định dạng văn bản của bạn bằng cách thay đổi phông chữ, màu sắc, hoặc đặt nó vào một vị trí mới trên Wondershare Video Editor for Mac. Superimpose văn bản của bạn vào một hình dạng rắn hoặc gradient để làm cho nó nổi bật. Bạn cũng có thể xác định bao lâu một đoạn tiêu đề xuất hiện bằng cách điều chỉnh thời gian clip tiêu đề.

Để nhập văn bản

Nhấp đúp vào tập tin theo dõi văn bản để kích hoạt thanh tra tiêu đề và nhập văn bản ở vùng trống. Sau đó sửa đổi các thuộc tính của tập tin tiêu đề bằng cách sử dụng các tùy chọn khác nhau chẳng hạn như phông chữ, kiểu chữ, kích thước, phong cách, thẳng, màu sắc và nhiều hơn nữa.

Để áp dụng cài sẵn

Chuyển đến tab cài sẵn và nhấp vào hình thu nhỏ để áp dụng các hiệu ứng.

Tùy chỉnh văn bản

Tab Tuỳ có bốn lựa chọn: điền vào, biên giới, bóng tối và nền.

Điền: Bạn có thể chọn tùy chọn màu tô và bạn có thể chọn từ “Màu sắc lấp đầy”, “Hình ảnh lấp đầy” và “Gradient”.

“Màu điền”: chọn mẫu màu để thiết lập màu nền.

“Hình ảnh điền”: chọn từ những hình ảnh được xây dựng trong hoặc nhấp vào để tải hình ảnh của riêng bạn.

“Gradient điền”: đặt màu bắt đầu và kết thúc và bấm vào một nút mũi tên để thiết lập sự chỉ đạo.

Biên giới/bóng/nền: Chọn các tùy chọn tương ứng và thay đổi các thuộc tính bằng cách sử dụng hộp thoại.

Để áp dụng hình ảnh động

Đi đến tab hoạt hình trình duyệt và nhấp đúp chuột vào một hình ảnh động cụ thể cài sẵn để áp dụng.

Mẹo: Để đặt lại các thiết đặt, bấm vào nút đặt lại.

Để thay đổi vị trí của văn bản trong cửa sổ xem trước

Trong cửa sổ xem trước, một khung màu đỏ xuất hiện xung quanh các văn bản. Bạn có thể nhấp và kéo nó tới vị trí bạn muốn.

Để điều chỉnh thời gian văn bản clip

Trên dòng thời gian, kéo các cạnh của clip.

Cách Sử Dụng Bluetooth Trên Win 10 Với Các Thiết Bị Đơn Giản

Bluetooth là một trong số những hạ tầng kết nối đơn giản và phổ biến nhất hiện nay ở các sản phẩm công nghệ, từ máy tính cho đến điện thoại di động với các dòng sản phẩm kết nối bluetooth khác nhau. Vậy, sử dụng bluetooth trên win 10 như thế nào với các thiết bị đơn giản khác nhau

Sử dụng bluetooth trên win 10 để kết nối với tai nghe, loa

Trên thị trường, các dòng sản phẩm tai nghe, loa, thiết bị âm thanh có thiết kế bluetooth hiện rất phổ biến. Các sản phẩm này giúp người dùng không phải quá khó chịu khi không hề có dây nối. Tuy nhiên để sử dụng bluetooth trên win 10 với các thiết bị âm thanh này. Bạn cần kết nối nó với máy tính với các bước sau.

Bước 1: Bật thiết bị âm thanh bluetooth lên. Đặt thiết bị ở chế độ sẵn sàng kết nối

Bước 2: Bật chế độ bluetooth trên máy tính của bạn. Nếu kết nối bluetooth chưa có, bạn làm theo các bước sau để kích hoạt chế độ kết nối này: Cài đăt/ Thiết bị/Bluetooth và thiết bị khác/ bật bluetooth

Bước 4: Làm theo các hướng dẫn khác nhau của hệ thống. Nếu không còn chứng tỏ rằng bạn đã sẵn sàng kết nối

Sử dụng bluetooth trên để kết nối bàn phím, chuột

Các dòng bàn phím, chuột không dây có kết nối bluetooth hiện rất phổ biến do sự tiện lợi của nó. Tất cả chỉ cần có một kết nối bluetooth đủ tốt sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Bàn phím chuột bluetooth đã xóa bỏ hoàn toàn những loại dây kết nối khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên rất chật chội. Để sử dụng bluetooth trên win 10 nhằm kết nối bàn phím, chuột, bạn cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Bật thiết bị bàn phím, chuột bluetooth ở trạng thái sẵn sàng kết nối lên

Bước 2: Bật kết nối bluetooth trên máy tính của bạn. Để làm được thao tác này, bạn bấm nút windows trên bàn phím. Sau đó chọn cài đặt/ thiết bị rồi bật bluetooth để sẵn sàng kết nối các thiết bị lại với nhau

Bước 3: Bạn cần phải chọn thêm bluetooth hoặc thiết bị khác/ bluetooth để tìm thấy được ID bàn phím , chuột bluetooth bạn muốn kết nối.

Sử dụng bluetooth trên win 10 để kết nối máy in

Để sử dụng bluetooth trên win 10 cho việc kết nối máy in cũng như các dòng máy có tính năng tương tự. Bạn cần làm theo các thao tác sau:

Bước 1: Bật máy in có kết nối bluetooth lên. Đặt ở chế độ sẵn sàng kết nối tới máy tính

Bước 2: Bật chế độ kết nối bluetooth trên máy tính hoặc laptop nhằm sẵn sàng kết nối tới máy in

Bước 3: Chọn thêm bluetooth hoặc thiết bị khác/ bluetooth để tìm thấy tên ID của máy in cần kết nối. Rồi chọn xong để bắt đầu kết nối thiết bị với nhau.

Kết nối bluetooth bằng sử dụng ghép nối swift

Ghép swift trong win 10 là tính năng cho phép bạn có thể nhanh chóng kết nối các thiết bị bluetooth với máy tính của bạn. Khi máy tính bạn có chức năng này, bất kì các thiết bị có kết nối bluetooth sẽ được kết nối một cách nhanh hơn. Để sử dụng bluetooth trên win 10 với chế độ này. Bạn cần làm cách bước sau

Bước 1: Bật thiết bị có kết nối bluetooth đã có hỗ trợ ghép nối swift, cài đặt vào máy tính để có thể phát hiện.

Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên 1 Máy Tính Win 10

Quá tuyệt vời đúng không?

Bạn có thể thoải mái vừa code, học tập vừa đọc tài liệu hay làm việc với nhiều cửa sổ mà không cần phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab.

Tuy không thể kéo dài màn hình, nhưng bạn hoàn toàn có thể ghép 2 màn hình lại thành 1, một giải pháp cực hay ho để tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính.

Cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10 không khó, nhưng bạn cần chuẩn bị một vài thứ cũng như chút ít kinh nghiệm để quá trình thiết lập được suôn sẻ.

Cần chuẩn bị gì khi thiết lập màn hình phụ với Windows 10

Trước tiên để cài chế độ 2 màn hình Win 10 thì bạn cần chuẩn bị một vài thứ về thiết bị cũng như cáp kết nối:

1 máy tính hoặc laptop chạy Windows 10.

2 màn hình còn sử dụng được, tốt nhất là cùng độ phân giải.

Cáp nối DisplayPort, VGA, DVI hay HDMI. Lưu ý là cổng kết nối giữa laptop hay máy tính với màn hình phải cùng loại với nhau.

Nếu không cùng loại hoặc chỉ có một cổng kết nối, bạn có thể giải quyết bằng splitter cable để chia thêm cổng kết nối.

Nếu bạn chỉ có một màn hình duy nhất, vui lòng tham khảo bài cách chia đôi màn hình Win 10.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị ngoại vi cùng các cáp hay cổng kết nối, bạn tiến hành lắp thêm cổng kết nối và màn hình phụ vào máy tính.

Cách cài chế độ 2 màn hình trên 1 máy tính Win 10

Theo mặc định, sau khi bạn kết nối cáp cắm với cổng kết nối tương thích, Windows 10 sẽ tự động mở rộng màn hình cho bạn, lúc này bạn chỉ việc dùng chuột để kéo các cửa sổ vào đúng màn hình mình mong muốn mà thôi.

Trường hợp Win 10 không tự động thiết lập, hoặc thiết lập sai cấu hình, bạn có thể tự tuỳ chỉnh trong phần Settings của Win 10.

Đầu tiên sau khi cắm cổng kết nối, bạn bấm tổ hợp phím Windows + P để mở trình cài đặt chế độ màn hình, ở đây bạn sẽ thấy có vài tuỳ chọn:

PC screen only: chỉ sử dụng màn hình chính và tắt hoàn toàn các màn hình phụ, tức là dùng như mặc định đấy.

Duplicate: Windows sẽ copy toàn bộ màn hình chính và trình chiếu lên màn hình phụ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trường hợp này trong các buổi thuyết trình khi người thuyết trình cần trình chiếu hình ảnh lên một màn hình lớn hơn.

Extend: Mở rộng màn hình của bạn ra các màn hình bổ sung, giúp tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính của bạn.

Second screen only: tắt hoàn toàn màn hình chính và chỉ hiển thị hình ảnh trên màn hình phụ. Tuỳ chọn này rất thích hợp cho những ai muốn chơi game hay xem phim trên màn hình lớn, bạn chỉ việc mở game hay phim lên, tắt màn hình chính nhỏ xíu đi và thưởng thức trên màn hình lớn.

Dựa theo những đặc điểm trên thì bạn cũng đã nắm được nên chọn cài đặt nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng rồi đúng không.

Mục Select and rearrange displays

Bám bấm nút Identify để hiển thị số thứ tự của màn hình, màn số 1 sẽ mặc định được xem là màn hình chính. Bạn có thể kéo thả để cài đặt lại vị trí cho chúng.

Mục Scale and layout

Ở mục này bạn có thể tuỳ chỉnh độ phân giải, kích thước của chữ, hình ảnh trên từng màn hình, rất phù hợp nếu bạn có 2 màn hình độ phân giải không giống nhau.

Tại mục Orientation bạn cũng có thể tuỳ chỉnh màn hình hiển thị theo chiều dọc hay chiều ngang, nhưng nhìn chung là rất ít sử dụng tính năng này.

Mục Multiple displays

Không có gì quá khác biệt, các tuỳ chọn ở đây tương tự như khi bạn bấm phím tắt Windows + P thôi.

Bạn cần chú ý đến mục Make this my main display, nếu muốn thiết lập màn hình nào là màn hình chính, hãy chọn màn hình đó và tick vào mục này để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Taskbar trong chế độ 2 màn hình Win 10

Ngoài việc thiết lập để cài đặt 2 màn hình trên Windows 10, bạn còn có thể cài đặt để thanh Taskbar đồng thời hiển thị ở cả 2 màn hình, giúp quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Tìm tới phần Multiple displays và bật tính năng Show taskbar on all displays lên.

Cũng tại tuỳ chọn này, bạn còn có thể thiết lập xem các biểu tượng của cửa sổ này có hiển thị ở cả 2 màn hình hay không trong mục Show taskbar buttons on.

Chế độ 2 màn hình trên Win 10 là một cải tiến cực kì thông minh và tiện lợi mà Microsoft mang đến cho chúng ta.

Nhờ App Này Dù Mù Edit Cũng Có Thể Thành Editor Video

Tiếp tục seri bài viết về hướng dẫn cách sử dụng app để làm video Tik tok ảnh bao gồm bài viết sau:

Làm trend Biến hình Anime Tik Tok chỉ với 2 app 2023 Hướng dẫn làm video trào lưu biến hình anime tik tok trung 2023 hướng dẫn cách làm video dậy thì thành công trên Tik Tok Cách làm video Tik Tok hình động đẹp trên điện thoại 2023

Lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng app Capcut để làm video ảnh một cách đơn giản nhưng cực kỳ sang chảnh và hợp trend.

Cách sử dụng app Capcut để làm video Tik tok mà không cần biết edit video

Nghe thật thú vị đúng không, cái hay của những người lười biến là rất biết cách sáng tạo dựa trên những cái có sẵn, vậy tại sao bạn không thử sức sáng tạo với một bộ công cụ làm video mà chẳng cần chút não nào cả, chỉ việc thêm video hoặc ảnh vào thế là cô một video clip xịn xò up lên Tik Tok kiếm tim, hay Facebook kiếm like mà thôi.

4 bước đơn giản làm video với app Capcut :

Bước 1: tải app Capcut và mở lên như những ứng dụng khác.

Link download Capcut Android

Bước 3: Tại giao diện Templates hãy xem những video có sẵn, nếu bạn thích phong cách của video nào và muốn làm clip tương tự hãy nhấn nút Use Templates

Lưu ý: ở phần mô tả sẽ có hiển thị số lượng video hoặc ảnh cần thiết để làm video.

App Capcut các tính năng cơ bản

CapCut trước đây là ViaMaker, Trình chỉnh sửa video mà TikTok đã mua cách đây vài năm để bạn có thể tạo video chuyên nghiệp nâng cao hơn bằng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình mà bạn không thể thực hiện trên TikTok.

Dù là một ứng dụng được mua lại, chắc chắn nó có điều hấp dẫn mà các ứng dụng khác không thể thay thế hoặc lợi ích mà nó mang lại chắc chắn là hiệu quả hơn nhiều. Bạn có thể cắt, đảo ngược, thay đổi tốc độ, thêm hiệu ứng, chuyển tiếp, âm nhạc, văn bản, có nhiều mốc thời gian và hơn thế nữa.

Các công cụ CapCut được sử dụng để tạo video:

xén, cắt, tách

chuyển tiếp, trộn

lớp phủ, trình chỉnh sửa nhiều rãnh

phóng to, độ mờ, độ trong suốt

hoạt ảnh, mờ dần, điều chỉnh thời lượng

thêm văn bản, kiểu văn bản, phông chữ barlow, hiệu ứng văn bản

bong bóng, trượt sang trái

thêm âm thanh và âm nhạc

thay đổi định dạng, thay đổi canvas, phù hợp

tỷ lệ khung hình 9:16, 1: 1, 3: 4, 16: 9

Nếu bạn muốn học cách edit ảnh trên Capcut một cách có hệ thống thì bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách dùng app này từ A đến Z luôn