Cách Sử Dụng Thước Kẻ Trong Word 2007 / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Thước Kẻ, Hướng Dẫn Và Lưới Trong Photoshop: Cách Sử Dụng Chúng

Photoshop được đóng gói với làm việc và các tính năng của tất cả các loại. Nhưng những gì chắc chắn đặc trưng cho phần mềm này là các tùy chọn tùy chỉnh và khả năng thích ứng không gian làm việc theo thị hiếu và nhu cầu của từng người.

Hiển thị và sử dụng thước kẻ trong Photoshop

Mô hình cái thước, như tên gọi của nó, là một yếu tố cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa hai điểm. Giống như quy tắc mà chúng ta có thể sử dụng để vẽ trên giấy. Photoshop cho phép chúng ta thêm hai quy tắc cho mỗi dự án, một theo chiều dọc và một theo chiều ngang.

Để hiển thị các quy tắc này, chúng ta có thể vào menu Chế độ xem của Chế độ và chọn tùy chọn Quy tắc Chế độ trong danh sách. Chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Control + R nhanh hơn để nhanh chóng hiển thị và ẩn thước.

Chúng ta có thể thấy rằng các quy tắc này xuất hiện ở trên cùng và bên trái của khung vẽ.

Chúng ta có thể nhấp chuột phải vào các hướng dẫn Photoshop này để xem menu ngữ cảnh từ đó chúng ta có thể chọn đơn vị mà chúng ta muốn các hướng dẫn này được hiển thị. Ví dụ: chúng ta sẽ có thể đo bằng pixel, centimet, milimét, inch, phần trăm, v.v.

Nếu chúng tôi muốn các phép đo chính xác nhất có thể, nên cấu hình chế độ xem 100% và sử dụng các hướng dẫn để dễ dàng đo các yếu tố trên màn hình.

Thêm hướng dẫn vào khung vẽ

Hướng dẫn Photoshop là một loại đường dọc và ngang cho phép chúng ta phân định các không gian và giúp chúng ta định vị tốt hơn tất cả các yếu tố của dự án. Các hướng dẫn này xuất hiện phía trên hình ảnh, nhưng chỉ ảo, nghĩa là chúng không được lưu khi chúng tôi lưu hoặc in hình ảnh. Họ chỉ là hỗ trợ trong không gian làm việc.

Có hai cách để thêm hướng dẫn mới cho dự án. Đầu tiên là sử dụng menu xem để thêm một hướng dẫn mới, chọn loại (ngang hoặc dọc) và vị trí. Điều này cho phép chúng tôi tạo ra một hướng dẫn mới một cách chính xác, nhưng nó không thực tế. Cách thứ hai để tạo các hướng dẫn, cách được đề xuất, là nhấp vào thước và kéo xuống, hoặc sang phải, cho đến khi bạn đặt thước ở nơi bạn muốn.

Chúng tôi cũng sẽ có thể tạo các tác phẩm hướng dẫn tự động cho phép chúng tôi phân chia, thông minh và tự động, trên vải thành nhiều phần bằng nhau.

Các hướng dẫn rất thông minh, và chúng sẽ cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa các đối tượng hoặc các lớp, cũng như sắp xếp các đối tượng với nhau dựa trên khoảng cách của lớp. Chúng ta chỉ cần nhấn phím Control hoặc Alt và di chuyển chuột qua khung vẽ để xem thông tin tương đối.

Di chuyển và xóa hướng dẫn

Tất nhiên, nếu chúng tôi đã đặt một hướng dẫn và chúng tôi đã làm sai, chúng tôi sẽ có thể di chuyển nó một cách tự do. Thậm chí xóa nó. Để di chuyển nó, những gì chúng ta phải làm là nhấp vào nó và kéo nó một lần nữa vào không gian nơi chúng ta muốn đặt nó.

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ yếu tố này, chúng tôi có thể thực hiện theo nhiều cách. Cách đầu tiên và nhanh nhất là nhấp vào hướng dẫn và di chuyển nó trở lại thước kẻ. Trái ngược với cách chúng tôi đã tạo ra nó. Khi bạn nhả nút bấm, hướng dẫn sẽ biến mất.

Chúng tôi cũng sẽ có thể sử dụng menu View để xóa các hướng dẫn. Mặc dù điều này chỉ thực tế trong trường hợp bạn có một vài cái được tạo và bạn muốn xóa tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hướng dẫn khóa

Đây là rất tốt và giúp chúng tôi rất nhiều để định hình sáng tạo của chúng tôi. Tuy nhiên, họ có một vấn đề khá nghiêm trọng, và đó là vấn đề họ gặp phải. Nhưng nhiều lắm. Và chắc chắn nếu chúng tôi đã làm việc với họ hơn một lần, chúng tôi đã vô tình nhấp vào một và thay vì di chuyển hình ảnh, chúng tôi đã chuyển hướng dẫn.

May mắn thay, Photoshop cho phép chúng tôi khóa các hướng dẫn để ngăn chặn điều này xảy ra. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấn phím tắt Control + Alt + Ñ và các hướng dẫn không thể di chuyển được nữa. Chúng tôi cũng có thể chọn tùy chọn này từ menu xem, nếu chúng tôi không muốn ghi nhớ các phím tắt.

Thật không may, Photoshop có một vấn đề khá nghiêm trọng, đó là nó không lưu các cài đặt khóa của hướng dẫn. Không phải trong chương trình cũng như trong các dự án. Do đó, nếu chúng ta đóng và mở một dự án, chúng sẽ được mở khóa và có thể được di chuyển. Chúng tôi sẽ phải khóa lại các hướng dẫn theo cách này.

Cách xem lưới trong Photoshop

Ngoài các hướng dẫn, nếu chúng ta muốn có một khung vẽ chính xác hơn nhiều, chúng ta cũng có thể kích hoạt lưới điện lượt xem . Điều này sẽ cho phép chúng ta có một cơ sở vải tương tự như của một tấm lưới, để chúng ta có thể kiểm soát vị trí và kích thước của các yếu tố tốt hơn nhiều.

Tùy chỉnh hướng dẫn, lưới và các lĩnh vực

Mặc dù việc tùy chỉnh các yếu tố này không thực sự quan trọng để chỉnh sửa, Adobe cho phép chúng tôi định cấu hình giao diện của các yếu tố này để chúng tôi có thể điều chỉnh chúng theo ý thích, nhu cầu của chúng tôi hoặc nhu cầu của dự án mà chúng tôi đang thực hiện.

Như chúng ta thấy, Photoshop cho phép chúng ta chọn màu của từng yếu tố và nét vẽ sẽ có. Đủ để có thể điều chỉnh giao diện chỉnh sửa nhiều hơn theo nhu cầu của chúng tôi.

Cách Đặt Tab (Tạo Dòng Kẻ Chấm) Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010

Khi bạn nhấn phím Tab trên bàn phím trong khi đang làm việc với Microsoft Word, thì con trỏ chuột của bạn sẽ di chuyển đến một vị trí cụ thể được gọi là điểm dừng tab (Tab Stop). Những tab này thường được sử dụng để thụt lề các đoạn, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau, ví dụ như tạo danh sách một hay nhiều cột văn bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi cài đặt tab mặc định trong Word cũng như cách tạo, thay đổi hoặc xóa tab trong Word bằng thước đo (Ruler).

Chú ý: Hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho các phiên bản Microsoft Word 2019, 2016, 2013, 2010 và Office 365.

Có bao nhiêu loại tab trong Word?

Tab trái: văn bản sẽ được căn về bên phải của điểm dừng tab. (Đây là loại tab thường được dùng phổ biến nhất).

Tab giữa: Văn bản được căn giữa trung tâm.

Tab phải: Văn bản sẽ được mở rộng về bên trái của điểm dừng tab.

Tab thập phân: căn chỉnh văn bản dựa trên số thập phân đầu tiên được đặt trên điểm dừng tab.

Tab thanh: tạo một đường thẳng đứng ở điểm dừng tab và không có tác dụng định vị văn bản mà nó thường được sử dụng để định dạng danh sách có nhiều cột dữ liệu.

Thụt lề dòng đầu tiên: Lựa chọn này nằm ở đầu thước, có tác dụng cho phép bạn thụt lề văn bản ở dòng đầu tiên của đoạn văn.

Thụt đầu dòng treo: Lựa chọn này nằm ở cuối thước, có tác dụng cho phép bạn thụt lề văn bản ở dòng thứ hai của đoạn văn và tất cả các dòng sau đó.

Hướng dẫn thay đổi tab mặc định trong Word

Theo cài đặt mặc định, Word sẽ di chuyển con trỏ chuột của bạn nửa ich sang bên phải khi bạn nhấn phím Tab trên bàn phím của máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi độ dài của tab trái mặc định mà không cần phải tạo một tab mới.

Các bước hướng dẫn sau đây chỉ ảnh hưởng đến tài liệu hiện tại của bạn. Nếu như bạn muốn thay đổi tab mặc định trong tương lai, bạn phải sửa đổi mẫu chúng tôi của mình.

Bước 1: Lựa chọn thẻ Home trên Menu chính.

Bước 2: Chọn biểu tượng Mũi tên nhỏ trong nhóm Paragraph.

Cách tạo, thay đổi, xóa Tab bằng thanh thước Ruler của Word

Cách tạo tab (dòng chấm) bằng thước kẻ trong Word

Đầu tiên, bạn cần phải biết cách bật thước kẻ (Ruler) trong Word. (Bỏ qua 3 bước đầu tiên nếu như tài liệu của bạn đã hiển thị thanh thước kẻ).

Bước 1: Chọn thẻ View trên Menu chính.

Bước 2: Lựa chọn Ruler trong nhóm Show.

Chú ý: Nếu như bạn không chọn tất cả hoặc một phần tài liệu của bạn trước khi bắt đầu tạo tab mới thì hành động này chỉ áp dụng cho đoạn mà con trỏ chuột của bạn hiện đang trỏ tới hoặc nội dung mới được viết ra.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng tab ở phía bên trái màn hình của bạn cho đến khi nào nó chuyển đến loại tab mà bạn muốn áp dụng cho văn bản của mình. (Bạn có thể di con trỏ chuột vào từng ký hiệu để hiểu rõ hơn tính năng của chúng hoặc xem lại mục Các loại tab trong Word ở phần đầu của bài viết này).

Nếu như bạn muốn thực hiện thay đổi vị trí của điểm dừng tab và áp dụng cho tất cả văn bản được định dạng với tab đó thì bạn chỉ cần chọn văn bản đó.

Tiếp theo, hãy sử dụng con trỏ chuột và kéo điểm dừng đến vị trí mới trên thanh Ruler. Nếu con trỏ của bạn hiện đang ở trong một đoạn được định dạng bằng tab đó, thì nó sẽ tự động được cập nhật.

Bước 1: Đảm bảo rằng không có văn bản hoặc nội dung khác được chọn.

Bước 2: Kéo biểu tượng tab xuống dưới và buông chuột ra. Cài đặt tab trước đó của bạn sẽ được gỡ bỏ.

Ghi chú: Nếu như bạn vô tình xóa nhầm một tab, hãy ngay lập tức nhấn phím tắt Ctrl + Z trên bàn phím để hoàn tác thao tác xóa.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cho bạn 2 cách đặt tab trong Word (hay còn được gọi là tạo dòng chấm trong Word) nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cách Sử Dụng Advanced Filter Trong Excel 2007 2010 2013

Hướng dẫn chi tiết Cách sử dụng ADVANCED FILTER trong excel (áp dụng: Excel 2007 2010 2013). Advanced filter hay còn gọi là Lọc nâng cao là một kỹ thuật mà hầu hết người dùng excel nên biết và thành thạo.

Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ và sâu hơn về tính năng cao cấp này của excel. Trường sẽ chia sẻ các kiến thức Cơ bản tới Nâng cao, cùng với đó là một số ví dụ thực tiễn cách vẫn dụng tính năng lọc nâng cao trong excel.

Điều đầu tiên bạn cần biết, Advanced filter có 2 tính năng chính:

Lọc dữ liệu: Về cơ bản tính năng số này không khác gì nhiều tính năng Autofilter các bạn ạ. Chỉ khác là nó rườm rà hơn, khó dùng hơn.

Lọc & Copy dữ liệu đã được lọc sang một vùng khác

Ví dụ đơn giản về cách sử dụng A.filter

Rất đơn giản!

Các bạn làm theo các bước sau:

– Tạo điều kiện để trích lọc dữ liệu như sau:

Điều kiện trích lọc luôn gồm: Tiêu đề cột chứa điều kiện và Điều kiện

Do vậy, ở trường hợp này ta sẽ chọn như sau:

+ Copy to another location: Sao chép kết quả trích lọc sang một vùng dữ liệu khác (bảng kê nhập)

+ List range: Excel tự động điền dữ liệu dựa trên ô ta chọn ở bước trên

+ Criteria range: chính là vùng ô chứa Tiêu đề chứa điều kiện và Điều kiện mà ta đã lập ở bước đầu tiên

Và đây là kết quả:

2. Advanced filter nhiều điều kiện (nâng cao)

Trong phần 1, ta đã hiểu được cách sử dụng tính năng trích lọc dữ liệu ở mức cơ bản trong excel.

2.1. Trích lọc ra các giao dịch nhập kho thỏa mãn 2 điều kiện

Tạo vùng điều kiện: Gồm 2 điều kiện SAP CODE = 100574302 và DATE=28-03-2017

Kết quả ta có được như sau:

2.2. Advanced filter khi điều kiện lớn hơn, nhỏ hơn một giá trị

< : Nhỏ hơn

<= : Nhỏ hơn hoặc bằng

Trong bảng kê nhập hàng, tôi muốn trích lọc ra các lần nhập tới ngày 22-04-2017, tôi sẽ thiết lập điều kiện trích lọc như sau:

Yêu cầu lọc ra từ bảng kê nhập các giao dịch thỏa mãn 3 điều kiện sau:

Điều kiện Hoặc thì ta sắp xếp các điều kiện đó trong cùng một cột

Điều kiện Và ta để điều kiện ở 2 cột khác nhau

Kết quả ta đạt được như sau:

Trích lọc theo text hoặc số thì khá phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người dùng.

Lưu ý: Các bạn biết cách dùng hàm weekday

LINK DOWNLOAD FILE EXCEL MẪU VÍ DỤ VỀ ADVANCED FILTER

Mong nhận được sự phản hồi và góp ý từ độc giả cả nước.

Truongpx – Admin webkynang.vn

Cách Sử Dụng Lệnh Find Và Replace Trong Word 2022

Khi bạn đang làm việc với các tài liệu dài, việc xác định một từ hoặc cụm từ cụ thể có thể khó khăn và tốn thời gian. Word có thể tự động tìm kiếm tài liệu của bạn bằng tính năng Find và nó cho phép bạn nhanh chóng thay đổi từ hoặc cụm từ bằng cách sử dụng Replace. Tất cả sẽ có trong bài viết hướng dẫn sử dụng lệnh Find và Replace trong Word 2016

Đến bài học này thì bạn cũng đã phần nào biết được giao diện cơ bản trong Word 2016 rồi chứ nhỉ. Đồng thời bạn cũng đã được học qua cách tạo mới một file word là như thế nào. Đi xa thêm chút nữa là cách để định dạng các thành phần trong văn bản với bộ công cụ định dạng. Sau đó là 3 thao tác bắt buộc mà bất cứ ai cũng phải biết khi thao tác trên văn bản là cut, copy và paste …

Bài học này sẽ hướng dẫn bạn các bạn sử dụng thêm 2 thao tác. Mà theo Vũ i Tờ’s blog đánh giá cũng thuộc dạng nên biết và nên nhớ khi sử dụng trình soạn thảo văn bản word

: cách sử dụng Mail Merge kết hợp giữa word và outlook

Bắt đầu với lệnh tìm kiếm văn bản Find

Trong ví dụ của Vũ i Tờ ‘s blog, mình sẽ viết một bài báo học thuật và sẽ sử dụng lệnh Find để xác định tất cả các trường hợp của một từ cụ thể.

Từ tab Home, nhấp vào lệnh Find. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + F trên bàn phím.

Khung navigation pane sẽ xuất hiện ở phía bên trái của màn hình.

Nhập văn bản bạn muốn tìm trong khung nhập liệu ở đầu ngăn điều hướng. Trong ví dụ của Vũ i Tờ ‘s blog, mình sẽ gõ cần tìm kiếm là “fiction”.

Nếu văn bản được tìm thấy trong tài liệu. Nó sẽ được đánh dấu màu vàng và một kết quả xem trướcsẽ xuất hiện trong khung navigation pane.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào một trong các kết quả bên dưới mũi tên để nhảy tới nó.

Khi bạn kết thúc, nhấp vào X để đóng khung điều hướng. Điểm đánh dấu màu vàng sẽ biến mất.

Để biết thêm các tùy chọn tìm kiếm khác nữa. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh khung tìm kiếm.

Thay thế văn bản bằng lệnh Replace

Đôi khi, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn đã mắc lỗi lặp đi lặp lại trong toàn bộ tài liệu của bạn.

Chẳng hạn như viết sai tên hoặc bạn cần thay đổi một từ hoặc cụm từ cụ thể bằng từ khác.

Bạn có thể sử dụng tính năng Find and Replace của Word để nhanh chóng sửa đổi.

Trong ví dụ của Vũ i Tờ ‘s blog. Mình sẽ sử dụng Find and Replace để thay đổi tiêu đề của một tạp chí bằng tên viết tắt.

Các bước thực hiện

Từ tab Home, bấm vào lệnh Replace. Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + H trên bàn phím.

Hộp thoại Find and Replace sẽ xuất hiện.

Nhập văn bản bạn muốn tìm trong khung Find what:

Nhập văn bản bạn muốn thay thế nó trong khung Replace with:

Sau đó bấm Find Next.

Word sẽ tìm phiên bản đầu tiên giống nội dung tìm kiếm của văn bản và highlight nó bằng màu xám.

Kiểm tra kỹ văn bản để đảm bảo bạn muốn thay thế nó. Trong ví dụ của mình, văn bản là một phần của tiêu đề của bài báo và không cần phải thay thế. Mình sẽ bấm Find Next một lần nữa để chuyển sang trường hợp tiếp theo.

Nếu bạn muốn thay thế nội dung vừa tìm kiếm được. Bạn có thể nhấp vào Replace để thay đổi đối với các trường hợp văn bản riêng lẻ.

Nút lệnh Replace All

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Replace All để thay thế mọi phiên bản của văn bản trong toàn bộ tài liệu.

Tada, và văn bản sẽ được thay thế.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Close hoặc là Cancel để đóng hộp thoại.

Để biết thêm nhiều tùy chọn tìm kiếm, bấm More trong hộp thoại Find and Replace. Từ đây, bạn có thể chọn các tùy chọn tìm kiếm bổ sung. Chẳng hạn như trường hợp khớp và bỏ qua dấu câu.

Khi sử dụng Replace all, điều quan trọng cần nhớ là nó có thể tìm thấy kết quả khớp mà bạn không lường trước và bạn có thể không thực sự muốn thay đổi.

Bạn chỉ nên sử dụng tùy chọn này nếu bạn chắc chắn rằng nó sẽ không thay thế bất cứ thứ gì bạn không mong muốn.

Thêm: luyện tập các thao tác sử dụng lệnh Find và Replace trong Word

Mở một tài liệu bất kỳ của bạn

Sử dụng tính năng Find , xác định tất cả văn bản có nội dung có chứa từ “chúng tôi”

Thay thế từ “chúng tôi’ thành “chúng ta”

Sử dụng chức năng Replace và Replace All để xem sự khác nhau