Cách Sử Dụng Reminder Trong Outlook / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Utly.edu.vn

Outlook Là Gì? Cách Sử Dụng Outlook Cho Người Mới

Thông tin cơ bản về Outlook

Outlook là gì?

Cách sử dụng Outlook cơ bản

Ribbon theo chức năng

Thiết lập tài khoản email tự động và thủ công

Cài đặt email tự động

Cài đặt tài khoản email thủ công

Thêm và quản lý nhiều tài khoản Email

Outlook là gì?

Outlook là phần mềm quản lý tin tức cá nhân, một ứng dụng trong bộ ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Với Outlook bạn có thể gửi email, nhận email, quản lý lịch, lưu giữ tên, số liên lạc, lên lịch hẹn và theo dõi các nhiệm vụ đã được lên lịch.

Khi được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp, các công ty thường kết nối Outlook với một máy server Exchange để mọi nhân viên có thể sử dụng và một sổ địa chỉ và lịch.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng Outlook dành cho cá nhân, người dùng thông thường.

Cách sử dụng Outlook cơ bản

Chế độ xem mặc định của Outlook là hòm thư đến, bên trên cùng là Ribbon. Ribbon sẽ giúp duy trì các mục chọn nhỏ của từng tab phía trên màn hình để bạn không mất thời gian tìm chúng. Nếu muốn nhanh chóng ẩn hoặc hiển thị Ribbon, chỉ cần dùng tổ hợp phím CTRL + F1 .

Tab Home

Tab Home trên Ribbon thay đổi theo ngữ cảnh tùy thuộc vào chế độ đang truy cập. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tab Home dành cho Mail . Tại đây bạn sẽ nhìn thấy những chức năng cơ bản nhất của Mail bao gồm:

New Email: Tạo email mới

Reply: Trả lời email, Reply All: Trả lời email cho cả người gửi/cc.

Forward: Chuyển tiếp email

Ngoài ra còn xóa xóa email, lưu trữ, di chuyển qua thư mục khác, đọc mail, đánh dấu email là đã đọc, chưa đọc…

Ở hình bên dưới, tab Home thay đổi khi chọn tùy chọn Calendar . Lưu ý, Ribbon được ghim nên ghim đã được thay đổi thành mũi tên trong tình huống bạn muốn thu gọn lại (hoặc sử dụng “CTRL + F1”).

Các tab Ribbon còn sót lại như Send/Receive, Folder, View và File cũng thay đổi tùy thuộc vào chế độ đang sử dụng.

Bây giờ hãy xem cách chuyển giữa các chế độ và thay đổi chế độ xem. Ở bên cạnh trái, bạn sẽ thấy một bảng thư mục, ở cuối bảng này là các phím tắt cho những chế độ của Outlook. Trong thí dụ này, bạn sẽ thấy các tượng trưng cho Inbox (1), Calendar (2), People (3), Task (4) và các biểu trưng khác.

Nếu nhấp vào mũi tên ở đầu bảng điều hướng, nó sẽ mở rộng bảng và hiển thị cây thư mục cho tài khoản email.

Tương tự, khi chuyển sang chế độ Calendar , bạn sẽ thấy chế độ xem thích hợp trong ngăn thư mục.

Nhấp vào ba dấu chấm để truy cập các chế độ Outlook khác như Notes , Folders và Shortcuts của Outlook. Chọn ” Navigation Options ” để thay đổi thứ tự các chế độ xuất hiện.

Tắt “Compact Navigation ” để hiện thị ở chế độ toàn màn hình. Bạn cũng cũng đều có thể tăng hoặc giảm các mục và thứ tự xuất hiện của chúng.

Tab Send/Receive

Tab Send/Receive thường cho Inbox nhưng cũng cho những chế độ khác như Calendar, Tasks, v.v… mặc dù chúng không có cùng chức năng.

Ví dụ, hình ảnh ở dưới cho thấy tab Send/Receive cho Calendar , chúng ta có thể thấy thiếu phần Sever khi so sánh với hình ảnh trên.

Tùy thuộc vào loại giao thức mail sử dụng (trong ảnh chụp màn hình đầu tiên, sử dụng với giao thức IMAP), người dùng cũng có thể tải hoặc chẳng thể tải các tiêu đề, các thư đã được đánh dấu/chưa đánh dấu, v.v… Do đó, tùy chọn Send/Receive tùy thuộc vào cách thiết lập tài khoản email.

Tab Folder

Nhìn chung, tab Folder trùng lặp cho mọi thứ các chế độ, ngoại trừ Calendar. Hình ảnh dưới, bạn có thể thấy tab Folder cho Inbox cấp phép thực hành mọi thứ các công việc quản trị thư mục (nếu không sử dụng tài khoản IMAP thì bạn sẽ không thấy tab IMAP).

Nếu muốn se khít kích cỡ mailbox để dễ dàng quản lý, hãy mở Options và chọn ” Advanced “.

Như đã đề cập trước đó, hầu hết các tab Folder đều tương đối giống nhau trong số chế độ của Outlook, ngoại trừ Calendar có những chức năng cụ thể cho lịch. Ví dụ, ở các chế độ khác, bạn không thể sao chép hoặc di chuyển thư mục, nhưng cũng có thể có thể sao chép hoặc di chuyển lịch, v.v …

Tab View

Tùy chọn View chứa các chức năng cơ bản sau đây như trong hình ảnh bên dưới.

Lưu ý, nút Reminders Window được dùng để làm xem các lời nhắc. Nếu có bất kỳ lời nhắc nào hiển thị, bạn cũng đều có thể chọn để xóa từng lời nhắc, nhấn nút báo lại, hoặc xóa mọi thứ trong 1 lần.

Các tab View khác sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng chế độ. Hình ảnh dưới dây là tab View cho chế độ Calendar gồm có các phần Current View , Arrangement , Color và Layout . Phần Layout trong những chế độ còn lại có nhiều chức năng giống nhau.

Dưới này là hình ảnh tab View cho chế độ Tasks .

Sử dụng tab View theo phương pháp của bạn để sắp xếp thông tin mau chóng khi lượng tin tức nhiều theo thời gian. Khi lịch dày đặc, có nhiều nhiệm vụ, các thư đến chồng chất, hãy sử dụng các cách sắp xếp và bố cục không giống nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

So sánh nó với Ribbon cho chế độ Task , cũng có thể có thể truy cập bằng phương pháp khởi động hoặc mở một tác vụ.

So sánh tab này với tab Insert. Tab Insert không thay đổi mấy trong Outlook, bạn có thể sử dụng các tùy chọn và chức năng giống nhau cho nội dung email, nhiệm vụ, buổi lễ lịch, v.v…

Các tin nhắn email sẽ thêm một tab Options , có chứa 1 vài tính năng hữu ích. Ngoài các tùy chọn trong phần Theme , nó còn có có BCC (dùng trong trường hợp muốn ẩn người nhận từ tiêu đề email) và các chức năng theo dõi. Nói chung, không có gì đặc biệt ở đây, trừ khi bạn mong muốn thiết lập chế độ đã gửi email (delivery receipt) hoặc thông báo người nhận đã đọc mail (read receipt).

Tab Format Text cho những chế độ cũng tựa như như nhau. Tab này tương tự như chức năng định hình trong Word, vì vậy nếu đã sử dụng Word thì các chức năng này hẳn không còn xa lạ với bạn.

Cuối cùng, tab Review được sử dụng để kiểm tra chính tả và ngữ pháp, đếm số từ, v.v…

Tab Review giống nhau trong số phần mềm Outlook. Lưu ý nó cũng chứa các chức năng Language để thiết lập ngôn ngữ, kiểm tra và dịch các mục trong tình huống ai đó gửi lời nhắn hoặc văn bản bằng ngôn ngữ khác.

Thiết lập tài khoản email tự động và thủ công Cài đặt email tự động

Khi lần đầu tiên khởi chạy Outlook, bạn phải thiết lập một tài khoản.

Ở đây, người sử dụng sẽ được hai lựa chọn, 1 là thiết lập tài khoản Outlook ngay bây giờ, hai là thể bỏ qua phần này và thêm tài khoản sau đó.

Nếu chọn ” No “, một thông báo cảnh báo sẽ hiện lên cho thấy nếu không có tài khoản email bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận email và một số tính năng khác của Outlook. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó để theo dõi công việc, ghi chú, giữ lịch, và những thứ khác, nhưng Outlook thực thụ là một trải nghiệm đa phần tập trung vào email.

Do đó, bạn nên thiết lập Outlook với một tài khoản email. Đầu tiên, nhập một số thông tin về tài khoản của bạn và phần mềm sẽ tự động phát hiện các cài đặt.

Sử dụng tài khoản chúng tôi là cách đơn giản nhất, nếu muốn thiết lập một mail không phải của Microsoft, bạn bắt buộc phải định cấu hình thủ công. Sau đó, nhấn ” Finish ” để hoàn tất thiết lập.

Nếu vẫn không làm được bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết này: Hướng dẫn thêm tài khoản Gmail vào Outlook bằng IMAP

Cài đặt tài khoản email thủ công

Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập thêm 1 tài khoản khác. Rất may, bạn có thể thiết lập Outlook để hoạt động với nhiều tài khoản email khác nhau với POP và IMAP.

POP và IMAP?

POP hoặc Post Office Protocol là giao thức email được dùng để tải mail. Nếu đã từng sử dụng ứng dụng email để kết nối với email do ISP cung cấp, hoặc nhận thư từ dịch vụ webmail, bạn phải phải kết nối bằng POP.

Nếu thiết lập tài khoản làm việc với IMAP, Outlook sẽ sao chép cấu trúc thư mục trực tuyến và đồng bộ hóa email. Email sẽ khỏi bị xóa khỏi máy chủ, và bạn có thể chỉ cần chọn tải các tiêu đề tin nhắn, tuyệt lắm vời nếu bạn có hàng ngàn lời nhắn trong thư mục của mình.

Như đã nhắc đến ở trên, bạn có thể lựa chọn giao thức POP hoặc IMAP, và đối với việc thiết lập tài khoản với một trong hai giao thức này sẽ phủ thuộc hãng sản xuất trung tâm email. Nghĩa là nếu sử dụng Gmail hoặc Yahoo! mail, hoặc thậm chí email mà hãng sản xuất đơn vị Internet cung cấp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của họ hoặc hoặc tìm kiếm trên Internet về các chỉ dẫn và cài đặt cụ thể để sử dụng với Outlook.

Cách bật POP/IMAP Gmail để dùng trong Outlook

Mặt khác, nếu đang sử dụng chúng tôi hoặc đơn vị loại Exchange ActiveSync khác thì cách thiết lập sẽ đơn giản hơn.

Khi đã thêm tài khoản, nếu cần quản lý các tài khoản này, bạn cũng đều có thể chọn tài khoản muốn sử dụng từ trình chọn thả xuống ở trang đầu Account Information trên tab File , sau đó nhấp vào ” Account Settings ” và ” Account Settings “. Từ cửa sổ kết quả, bạn cũng có thể có thể tạo một tài khoản mới, thay đổi tài khoản hiện tại, xóa, thiết lập nó làm tài khoản mặc định (nếu có nhiều hơn một tài khoản mail), thay đổi các cài đặt khác nếu cần thiết.

Hình bên dưới là cài đặt cho tài khoản chúng tôi

Nhấn vào “More Settings …” tìm hiểu các cài đặt cổng máy chủ.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ phải thiết lập một lần và lần tới không phải thiết lập nữa trừ khi muốn thay đổi mật khẩu hoặc thêm, xóa một tài khoản.

Mặc dù nhiều người thích sử dụng Gmail hoặc Yahoo! Mail nhưng Outlook rất thuận lợi khi có nhiều tài khoản email như tài khoản email cá nhân, công việc, v.v… bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các tài khoản mỗi khi nhận thư mới, chỉ cần dùng trên Outlook. Ngoài ra bạn còn có thể lên lịch hẹn, quản lý các nhiệm vụ, v.v… Đây đích thực là một giải pháp hiệu quả, và đã được Microsoft mang trở lại bộ Office và là phần nào quan trọng trong thói quen sử dụng hàng ngày của nhiều người dùng.

Một số thủ thuật cho Outlook 2013

Hướng dẫn 4 cách đơn giản sao lưu dữ liệu Outlook

Cách tạo folder trong Outlook 2013 bằng phương pháp tạo rule

Thêm tài khoản Gmail vào Outlook với POP

Hướng dẫn thêm tài khoản Gmail vào Outlook bằng IMAP

Cách tạo chữ ký trong Outlook 2010, 2023

cách sử dụng outlook,outlook là gì,cách sử dụng outlook 2013,hướng dẫn sử dụng outlook,các tác vụ cơ bản trong outlook,ribbon outlook,Calendar outlook,tasks outlook,mail outlook

Nội dung Outlook là gì? Cách sử dụng Outlook cho người mới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Remind Là Gì? Cách Dùng Remind Cực Chuẩn

“Nếu muốn nhắc nhở làm việc gì đó” hoặc “nhắc nhở nhớ về vấn đề nào đó đã từng xảy ra” chúng ta thường dùng Remind. Có những dạng nào và cách dùng remind như thế nào? Kiến thức ngữ pháp bên dưới dành cho những bạn đang quan tâm.

Cách dùng Remind

Remind (v): nhắc, làm nhớ lại

Chức năng Remind trong câu

– Trong câu, Remind dùng để nhắc nhở, khiến người nào khơi gợi, nhớ lại vấn đề nào đó.

– Trong câu, Remind giúp người nói hồi tưởng vấn đề trong quá khứ.

Cấu trúc, cách dùng của Remind

Dạng 1: Remind kết hợp cùng động từ nguyên thể có To. S + Remind + O + to Vinf…

➔ Cấu trúc Remind trong câu dùng để nhắc nhở người nào đó làm việc gì mà vô tình khiến họ lãng quên.

Ex: – Please remind her to lock the door. (Làm ơn nhắc nhở cô ấy khóa cửa).

-Please remind him to do his homework. (Làm ơn nhắc nhở anh ấy làm bài tập về nhà).

Dạng 2: Remind kết hợp với mệnh đề. S + Remind + that + S + V…

➔ Cấu trúc Remind trong câu dùng để nói về một sự thật.

Ex: Huyen reminded that he hasn’t gone to school the last day. (Huyền đã nhắc nhở rằng anh ấy đã không đi học ngày hôm qua).

Dạng 3: Remind kết hợp với giới từ About. S + Remind + about + Ving…

➔ Remind dùng để diễn tả việc làm chưa xảy ra; nhiệm vụ hay hoạt động cần phải làm.

Ex: – Lin did not remind me about the drinks in the car. (Lin đã không nhắc nhở tôi về đồ uống ở trên xe).

-Her father reminds him about doing his homework. (Bố anh ấy nhắc nhở anh ấy về việc làm bài tập về nhà).

Dạng 4: Remind kết hợp với giới từ Of. S + Remind + of + N/ Ving…

➔ Cấu trúc Remind trong câu dùng để nói về việc khiến người nói/ người nghe hồi tưởng lại chuyện xảy ra trong quá khứ hoặc nhớ lại về những điều vô tình lãng quên trong hiện tại.

Ex: Please remind me of your address. (Làm ơn nhắc tôi địa chỉ của bạn).

➔ Cấu trúc Remind kết hợp với giới từ Of confd có nghĩa chỉ sự giống nhau hay sự tương đồng với ai/ cái gì.

Ex: – He reminds me of his father. (Anh ấy liên tưởng tôi giống bố của anh ấy).

-Kin reminded me of my girlfriend. (Kin liên tưởng tôi giống bạn gái của tôi).

Dạng 5: Cấu trúc Remind dùng để nhắc nhở. May I Remind…

➔ Remind dùng để nhắc nhở người nào đó. (Áp dùng cấu trúc Remind này với người lạ lần đầu gặp mặt, một nhóm người hoặc dành cho các dịch vụ phục vụ khách hàng).

Ex: May I remind all passengers that the flight will be landed. (Nhắc nhở tất cả các hành khách rằng chuyến bay sắp được hạ cánh).

*Note: Trong câu, Remind được chia theo chủ ngữ và chia theo thời động từ trong câu.

Hướng Dẫn Cách Hiện Bcc Outlook, Gửi Mail Bcc Trong Outlook

cc và bcc là tính năng hay trong email mà dịch vụ email nào cũng có và hỗ trợ. cc để gửi thư cho nhiều người cùng 1 lúc, bcc cũng giống vậy nhưng người nhận sẽ không nhìn được danh sách những người mà bạn gửi. Còn nếu gửi bằng cc thì mọi người nhận thư trong danh sách cc đều có thể nhìn thấy danh sách các email. Thực tế thì để bảo mật thông tin thì người ta dùng bcc nhiều hơn. Còn cc dùng trong công việc nhiều hơn.

Khi nào sử dụng Cc, Bcc trong Outlook

Cc là cụm viết tắt của từ carbon copy có nghĩa là nội dung thư đã được gửi tới địa chỉ trong ô “Mail to” cũng sẽ được gửi đến các địa chỉ nằm trong ô Cc và chủ nhân các hộp thư điện tử này có thể nhìn thấy địa chỉ email của nhau. Người gửi sẽ nhập địa chỉ những người nhận thư vào ô Cc hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng này.

Còn Bcc là cụm viết tắt của từ Blind carbon copy khi người gửi thư điện tử không để hoặc không muốn cho những người nhận thư nhìn thấy địa chỉ email của người/những người cùng nhận thư. Người gửi sẽ nhập địa chỉ người cùng nhận thư vào ô Bcc hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng tính năng này.

Từ carbon trong cụm từ carbon copy và blind carbon copy là mượn từ tên loại giấy chuyên dụng để nhân bản văn bản dùng trong máy đánh chữ (typewriter).

Mặc định trong outlook thì tính năng bcc được ẩn đi chỉ có cc vậy làm sao để gửi email bcc trong outlook các bạn có thể dễ dàng bật tính năng này bằng thao tác cơ bản như sau

Cách hiện BCC outlook và cách gửi mail BCC trong outlook

Trước tiên mở Outlook các bạn chọn New Email để tạo email mới

Lưu ý: Nếu bạn chưa cài đặt Outlook hoặc chưa cài Microsoft Office thì có thể tải về hoặc link http://officecdn.microsoft.com/pr/492350f6-3a01-4f97-b9c0-c7c6ddf67d60/media/en-us/ProPlus2023Retail.img

Lập tức phần bcc sẽ được hiển thị bây giờ bạn chỉ cần điền danh sách email mà bạn muốn gửi mail BCC trong outlook thêm cùng với danh sách những người gửi. Những người này sẽ không biết email của nhau tức là không biết danh sách những email mà bạn gửi

Như vậy là bạn đã biết cách gửi mail BCC trong Outlook. Cc và Bcc là tính năng hữu ích, tuy nhiên có khá nhiều người dùng lãng quên chúng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách hiện bcc outlook và gửi mail bcc trong outlook để phục vụ cho công việc được tốt hơn

Outlook Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Nhập Outlook Và Cách Sử Dụng A

Outlook là gì? Outlook là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft Office, cung cấp dịch vụ email hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Không chỉ giúp quản lý thông tin cá nhân, Outlook còn đem đến nhiều tiện ích như: ghi chú, công việc quản lý, tạp chí hay trình duyệt web…

Đây là phần mềm độc lập, tuy nhiên, có thể kết hợp với hầu hết các ứng dụng khác như: hộp thư, lịch biểu, danh sách Sharepoint, lịch trình cuộc họp và thư mục công cộng…

Ưu điểm nổi bật của Outlook là gì?

Outlook có tính năng nổi bật nhất đó là tốc độ truy cập nhanh chóng, đồng thời không giới hạn không gian lưu trữ các file thông tin, tài liệu. Bạn có thể tùy chọn việc sắp xếp các email trong Outlook theo thời gian nhận hoặc dung lượng…

Các phiên bản Outlook 2010 đến 2023 hỗ trợ gửi file tài liệu có dung lượng lớn thông qua OneDrive, Skydrive. Đồng thời Outlook còn có chức năng khôi phục email đã xóa kể cả khi bạn thực hiện thao tác xóa trong thùng rác, tuy nhiên sẽ có quy định cụ thể về thời gian và phạm vi.

Phần mềm được tích hợp với rất nhiều trang mạng xã hội khác như: Facebook, Twitter… giúp bạn đồng thời vừa lướt thông tin trên các mạng xã hội này, vừa check mail nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng còn có thể trò chuyện Skype trong cùng một lúc.

Ngoài ra, Outlook giúp người dùng thỏa sức sáng tạo các bức thư của mình theo chế độ soạn thảo HTML và CSS…

Việc tải và đăng nhập Outlook sẽ không còn khiến người dùng lo lắng như một số phần mềm khác, bởi tính bảo mật, khả năng chống spam cao. Bạn có thể chặn email theo tên miền hoặc địa chỉ cụ thể.

Tiếp đó, với tính năng khởi tạo địa chỉ email cũng giúp bạn tránh được tình trạng spam email. Outlook cho phép tạo, xóa, thay đổi địa chỉ email hoặc đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời một cách linh hoạt và dễ dàng.

Giao diện đơn giản và đẹp của Outlook giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Tạo thuận lợi cho công việc diễn ra nhanh chóng. Outlook có giao diện đơn giản, sáng sủa, bắt mắt người dùng. Vì vậy khi sử dụng Outlook thì người dùng sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng bởi giao diện của nó. Kết hợp với đó còn là cách chọn cỡ chữ hợp lý, tiêu đề, người gửi nhìn phân biệt rõ ràng và đẹp mắt.

Outlook cho phép người dùng tích hợp các mạng xã hội hàng đầu hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn,… Do đó mà người dùng vừa sử dụng được email cũng có thể thoải mái vi vu trên các mạng xã hội mà mình đang tham gia. Đây là một trong những điểm thu hút, giúp giữ chân người dùng của Outlook.

Outlook có tìm kiếm đơn giản hơn và nhanh hơn

Tất cả Thư mục, hộp thư đến hoặc thư nháp

Tùy chọn ngày bao gồm ,tuần này, tuần trước, tháng này, phạm vi

Có tìm kiếm dành riêng cho Skype. Hỗ trợ nhanh chóng việc gửi mail đính kèm tập tin dung lượng lớn

Đây là một trong những tính năng độc đáo của outlook mà trên Gmail không có.

Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản email của mình từ bất kỳ máy tính nào mà không cần sử dụng mật khẩu. Chỉ cần nhấp vào liên kết “Sign in with a single-use code” trên cửa sổ đăng nhập. Sau đó bạn sẽ nhận được một mật khẩu tạm thời trong tin nhắn văn bản trên điện thoại. Để đảm bảo an toàn sau mỗi lần sử dụng thì mật khẩu này chỉ có hiệu lực một lần sau khi tiến hành đăng nhập

Với Outlook khihập @ sau tên của người nào đó thì

Với hàng chục hoặc hàng trăm các thư khác nhau, thậm chí là trùng lặp, người dùng rất khó kiểm soát.

Người dùng hoàn toàn có thể dọn sạch những thư rác hoặc đã đọc, đã trả lời, chỉ để lại những thư chưa đọc hoặc những thông tin quan trọng bạn cần lưu trữ.

Hướng dẫn cách sử dụng outlook

Outlook có các phiên bản khác nhau, ra đời sớm nhất đó là 2003, tiếp đó là 2007, 2010, 2013, 2023 và 2023. Tuy nhiên, hiện nay, người dùng thường ưu tiên sử dụng từ phiên bản 2010 đến 2023 nhằm khắc phục được lỗi cơ bản như: Outlook không nhận được mail, không gửi đính kèm được file tài liệu… từ đó giúp đem lại sự thuận tiện hơn.

Tiến hành việc chạy phần mềm. Lúc này, giao diện mới được hiển thị, bạn nhấn nút Next

Giao diện mới hiện ra, bạn chọn Next

Nhấn chọn cấu hình theo hình trên

Tìm kiếm theo địa chỉ sau: https://taimienphi.vn/download-outlook-2013-20089 để tải Outlook 2013

Bắt đầu thực hiện việc cài đặt ứng dụng này bằng cách chọn File, tìm đến Add Account

Nhấn chọn Manual setup or additional server types, chọn POP or IMAP, nhấn Next

Nhập đầy đủ thông tin cần thiết

Chọn tab Advanced, và nhập cấu hình như trên

Download Outlook 2023 theo đường link: https://taimienphi.vn/download-outlook-2023-20090

Trong cửa sổ Add Account tìm đến mục Manual setup or additional server type, nhấn nút Next

Chọn POP or IMAP và nhấn next

Nhập thông tin, tài khoản gmail vào cửa sổ Add Account, sau đó chọn More setting – Chọn tab Outgoing Server, tích chọn vào My outgoing server (SMTP) requires authentication – Cũng trong cửa sổ More setting, chọn tab Advanced và chỉnh như trên

Nhấn Next, lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại ” Test Account Settings”, nếu xuất hiện hai tick màu xanh và có Status là Completed thì đồng nghĩa với việc cấu hình các thông số đã chính xác, nếu báo Failed thì bạn cần kiểm tra lại. Nhấn Close để đóng lại.

Chọn Finish để hoàn thành cài đặt Outlook 2023 download

Truy cập đường link: https://taimienphi.vn/download-outlook-2023-74782 để tải phần mềm

Điền đầy đủ các thông tin như: first name (tên), last name (họ) sau đó chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Điền năm sinh, quốc gia và chọn Next.

Khi đó, bạn đã tạo thành công tài khoản Outlook của mình. Tiến hành cài đặt hộp thư dựa trên những tính năng có sẵn: + Theme: màn hình nền + Signature: chữ ký xuất hiện khi email của bạn được gửi đi + Time zone: khung giờ sử dụng

Ở bước 5, giao diện hòm thư hiện ra, bạn có thể gửi hoặc nhận những file tài liệu.

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M

Nhấn chọn Trả lời/ Trả lời tất cả hay Chuyển tiếp ở ngăn đọc

Khi muốn chọn Cc hoặc Bcc trong Outlook, bạn thực hiện một số thao tác như: + Thêm người nhận bằng cách bấm vào hộp thích hợp, chọn tên người nhận + Để xóa người nhận, chọn hộp thích hợp, tìm kiếm tên người muốn xóa và nhấn Delete. + Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Q để yêu cầu họp mới từ bất kỳ một thư mục nào.

Outlook Là Gì? Cách Sử Dụng Outlook Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Outlook là một phần mềm dùng để hỗ trợ người dùng email trong việc quản lý thời gian, dung lượng. Giúp cho người dùng có thể quản lý, sắp xếp và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Outlook được phát triển từ những năm 2013 bởi Microsoft cho các máy có hệ điều hành Windows. Đây là một ứng dụng trở thành trợ lý đắc lực cho người dùng email.

Bên cạnh đó, Outlook hỗ trợ rất hiệu quả trong việc quản lý tài liệu, liên lạc, công việc,.. Nhờ vào các chức năng điển hình như, gửi thư theo nhóm, phân loại thư. Nếu biết rõ cách sử dụng Outlook hiệu quả, mọi công việc trên email của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách sử dụng Outlook hiệu quả

Để sử dụng Outlook một cách hiệu quả, trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản email Outlook do Microsoft cung cấp. Cách đăng ký bao gồm ba bước cơ bản như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập theo địa chỉ https://signup.live.com/, tiếp đó chọn mục “Get new email address” và đăng ký tài khoản mới.

Sẽ xuất hiện hai lựa chọn là Outlook và Hotmail tại New mail, sau đó chọn vào Outlook cung cấp thông tin gmail và mật khẩu, rồi nhấn next chuyển qua bước đăng ký tiếp theo.

Bước 2: điền đầy đủ các thông tin bao gồm Họ, tên, và nhấn Next.

Bước 3: thêm các thông tin về ngày tháng năm sinh, quốc gia, nhấn Next và điền mã xác thực captcha là hoàn tất.

Khi đã hoàn thành xong 3 bước trên là bạn đã có cho mình một tài khoản Outlook, việc còn lại là bạn hãy thiết lập và cài đặt các lựa chọn để phù hợp với thói quen sử dụng của mình.

Ưu, nhược điểm của phần mềm Outlook

Giống với tất cả các phần mềm khác, Outlook cũng có những ưu nhược điểm riêng, cụ thể như là:

Tính năng đồng hóa dữ liệu đối với tất cả các thiết bị sử dụng hằng ngày của bạn, điều này sẽ giúp bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi với phần mềm một cách hiệu quả.

Quản lý email dễ dàng, bạn chỉ cần phân loại các email theo yêu cầu, và ứng dụng sẽ làm phần việc của mình, giúp bạn không bị nhầm lẫn các email với nhau

Khả năng tích hợp với một số mạng xã hội phổ biến Facebook, Zalo, Twitter,.. Bạn vừa có thể dùng mạng xã hội, vừa xem email thật dễ dàng

Bạn có thể gửi các tệp tin với dung lượng cao một cách nhanh chóng

Có tính năng chặn mail spam một cách hiệu quả và an toàn

Không có phần tính năng thử nghiệm Labs

Ít tùy chọn, do Outlook hướng đến sự đơn giản và giới hạn phần cài đặt cấu hình

Dễ bị nhầm lẫn tên giữa chúng tôi và Outlook email, nghe có vẻ gần giống nhau nhưng lại có ý nghĩa khác nhau

Có nên sử dụng phần mềm Outlook?

Đối với các tính năng vừa nêu trên thì câu trả lời chắc chắn là có. Bởi vì cách sử dụng phần mềm Outlook có thao tác rất đơn giản, nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian trong quá trình làm việc từ đó giúp cho hiệu quả công việc cao hơn. Những tính năng của Outlook khá gần gũi và thiết thực với nhu cầu của số đông, do đó phần mềm này được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Ngoài ra cài đặt Outlook cũng rất đơn giản không có gì phức tạp mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, chỉ với vài thao tác là bạn đã đơn giản hóa công việc của mình một cách đáng kể.

Với những lý do trên thì không có lý do gì để bạn không cài đặt phần mềm Outlook ngay cho email của mình, kể cả doanh nghiệp hoặc cá nhân, thì đều nên thử một lần sử dụng ứng dụng tuyệt vời này.

Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm Outlook

Trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm Outlook, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Phần mềm Outlook do nhà sản xuất Microsoft phát triển và được cài đặt cập nhật mặc định

Bạn hãy thực hiện tìm kiếm trên thanh tìm kiếm với menu Start của hệ điều hành Windows cụm từ Outlook, để xem máy tính của bạn đã được tích hợp Outlook hay chưa

Tìm hiểu kỹ và thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn vừa nêu trên

Outlook là một phát minh dành cho email vô cùng tuyệt vời mà cả thế giới đang tin dùng, vậy thì còn lý do gì mà bạn không nên thử ngay hôm nay.