Cách Sử Dụng Photoshop Để Ghép Ảnh / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

8 Bước Đơn Giản Giúp Bạn Ghép Ảnh Trong Photoshop Cs6

Hơn trăm tấm ảnh sau chuyến du lịch của bạn đều “không đạt yêu cầu”? Khung cảnh đẹp thì “người xấu” và ngược lại? Đã có cách ghép ảnh thần thánh trong Photoshop CS6 rồi!

Ghép ảnh trong Photoshop CS6 có thực sự khó?

Những bức ảnh được ghép bằng các phần mềm trên điện thoại của bạn thường bị vỡ nét, nham nhở và “thiếu tính thẩm mỹ”? Đừng lo, bởi bạn có thể dễ dàng ghép ảnh bằng phần mềm Photoshop CS6 chỉ với các bước cơ bản. Thao tác này không quá khó như nhiều bạn nghĩ, bởi với Photoshop CS6 – phần mềm chỉnh sửa ảnh đã quá quen thuộc với người sử dụng hiện nay và đạt được sự đánh giá cao của các chuyên gia đồ họa, thì việc chỉnh sửa, tạo mới hình ảnh đều hoàn toàn đơn giản.

Các bước ghép ảnh trong Photoshop CS6

Bước 1

Mở 2 trong số những bức ảnh mà bạn yêu thích nhất để ghép trong Photoshop.

Chú ý: Nên chọn 2 bức ảnh có màu sắc và kích thước tương đồng vì nếu khác nhau bạn sẽ phải mất công điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất, nếu không khi ghép ảnh sẽ trở nên rất “lộ”.

Bước 2

Sau khi cửa sổ New đã hiện ra, ta cần chọn kích thước phù hợp. Chẳng hạn, chúng ta thiết lập các thông số như sau:

Bước 3

Sử dụng công cụ Crop (phím tắt C) hoặc Marquee (phím tắt M) để cắt những góc ảnh mà bạn thấy phù hợp nhất với bức ảnh.

Bước 4

Sử dụng công cụ Move Tool (hoặc phím tắt V) để di chuyển từng bức ảnh vào file ảnh mới. Bạn cũng có thể copy lần lượt từng ảnh sang document mới nha!

Bước 5

Chuyển sang chế độ hòa trộn cho 2 bức ảnh.

Tại bước này, bạn nên lưu ý về cách đặt từng layer, nếu layer nào ở trước thì hình ảnh sẽ hiển thị bên trên bức ảnh và ngược lại. Hay nói cách khác, cách sắp xếp các layer trước và sau rất quan trọng, nó quyết định xem bạn đang có ý định hòa trộn Layer nào lên layer nào để cho hình được tự nhiên.

Bước 6

Chọn công cụ Rectangular Marquee hoặc Elliptical Marquee (đều được).

Thiết lập thông số Feather: 20-50 pixel (bạn hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh thông số này tùy thuộc vào góc cạnh của bức hình).

Sử dụng chuột để bao quanh những góc ảnh mà bạn muốn xóa trên Layer.

Bước 7

Nhấn phím Delete trên bàn phím để xoá vùng vừa chọn. Tiếp đó lặp lại thao tác chọn vùng và xóa những góc ảnh mà bạn muốn cho đến khi đạt được kết quả ưng ý (2 hình đã tương đối hòa trộn).

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+D để bỏ vùng chọn nếu bạn không muốn xóa nữa.

Bước 8

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+E để lưu lại ảnh vừa ghép.

Như vậy là chúng ta đã có một bức ảnh “đạt yêu cầu” chỉ với 8 thao tác đơn giản thôi đó!

Lời kết

Dùng Photoshop Lightroom Để Sửa Ảnh Trên Di Động Thế Nào?

27/05/2016 12:38

Download Photoshop Lightroom: Android / iPhone / iPad

Trong lần đầu khởi động, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn đăng nhập hoặc tạo account hay không. Bạn có thể đăng nhập ngay nếu đã có tài khoản Adobe rồi, nếu chưa thì bạn hãy đăng ký.

Bạn có thể chuyển những bức ảnh mình muốn edit vào Lightroom qua nút Add Photos.

Ứng dụng này cũng có thể chụp ảnh RAW trên một số điện thoại. Để chụp ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc phải và chọn RAW thay vì JPEG. Các hình ảnh file RAW phù hợp để chỉnh sửa hơn là JPEG, nhưng do dữ liệu hình ảnh không được nén lại nên nó cũng nặng hơn.

Công cụ cơ bản: Cắt và Xoay ảnh

Đôi khi một bức ảnh chỉ cần cắt cúp (crop) một chút là đã làm rõ chủ thể của bức ảnh lên rất nhiều.

Tip: Bạn có thể xoay điện thoại nằm ngang để chỉnh sửa.

Bước 1: Trong bức ảnh này, thoạt nhìn mọi thứ trông có vẻ ổn, nhưng ta có thể làm cho nó đẹp hơn nữa. Trên bức ảnh này chúng ta sẽ tập trung hơn vào con ong trên bông hoa, bạn chọn công cụ crop và rotate bằng cách nhấn vào nút giống như hình vuông bên dưới. Nếu không thấy ba nút này thì bạn nhấn vào ảnh để chúng hiện ra.

Bước 2: Khi đã khởi động công cụ crop, bạn có thể cắt đi một phần của hình ảnh và zoom nó lại. Bức ảnh này có độ phân giải 13MP nên việc cắt đi một phần cũng không giảm chất lượng ảnh cho lắm. Bạn có thể chọn tỉ lệ crop vừa ý. Như bức hình này thì sẽ chọn 1×1 cho phù hợp, để chọn tỉ lệ tự do thì bạn chọn Custom.

Bước 3: Bạn có thể chọn vùng muốn crop bằng cách kéo các góc và cạnh của khung chọn. Dùng 2 ngón tay để zoom ảnh nếu cần thiết. Bạn cũng có thể xoay hình bằng cách sử dụng đường cong phía dưới bức ảnh.

Bước 4: Kết quả khá tốt đúng không? Bức ảnh này được chụp bằng Samsung Galaxy A3.

Bonus: Bạn có thể dùng công cụ crop và rotate, cùng với các đường guideline để giữ cho đường chân trời trong bức ảnh của mình được thẳng hàng.

Tăng độ sáng

Rất nhiều lần bạn chụp ảnh nhưng độ sáng của hình lại không đủ. Ví dụ như tấm hình này có chủ thể quá tối. Nhưng ta có thể sửa lại bằng cách tăng độ sáng của vùng tối lên mà không ảnh hưởng đến vùng sáng.

Tip: Nhấn hai lần vào một công cụ chỉnh sửa để trả hình lại như cũ.

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào công cụ điều chỉnh trong hình. Có rất nhiều tùy chỉnh trong đây, nhưng cái mà chúng ta cần chính là Shadows và Blacks.

Bước 2: Trong bức ảnh này ta sẽ tăng Shadows lên +100 và Blacks lên +40. Bạn có thể chỉnh các thông số này sao cho vừa vặn. Sau khi chỉnh xong thì bạn đã thấy được mặt của chủ thể.

Bức ảnh sau khi chỉnh sửa có chất lượng tốt hơn nhiều. Ảnh được chụp bằng Sony Xperia Z5 Compact.

Bonus: Bức ảnh này được chụp ngược sáng với Nexus 6P. Sau khi tăng Shadows lên +70 và Blacks lên +30 thì cải thiện được rất nhiều.

Chỉnh sửa màu sắc

Tip: Bạn có thể nhấn vào tấm ảnh để ẩn các công cụ ở cạch dưới màn hình đi.

Bước 1:Bức ảnh này được chụp vào buổi chiều bằng chiếc Xperia Z5 Compact nhưng lại không có màu vàng ấm áp của mặt trời. Ta sẽ dùng công cụ Temperature để chỉnh sửa.

Bước 2: Bạn di chuyển thanh trượt về ta phải để làm bức ảnh ấm hơn, sau khi chỉnh sửa xong thì nó đã có màu gần với màu tự nhiên.

Kết quả: Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt của bức ảnh trước và sau khi chỉnh.

Bạn cũng thể sử dụng những công cụ khác để chỉnh sửa màu sắc cho ảnh. Ví dụ bức ảnh này có màu hơi ám xanh lá, bạn sử dụng công tụ Tint để cân bằng màu lại.

Kết quả: Bức ảnh bên phải đã giảm bớt màu xanh so với tấm ảnh gốc.

Tip: Nhấn nút Export ở góc trên bên phải để save hình và chia sẽ với bạn bè.

Bước 1: Chiếc xe trông rất mờ vì ống kính của máy bị bẩn khi chụp chúng ta có thể chỉnh lại bằng công cụ Clarity và Contrast.

Bước 2: Sau khi tăng Clarity lên +100 và Contrast lên +30 thì hình ảnh đã khá hơn một chút. Nhưng vẫn chưa tốt lắm, nên ta chỉnh lại color temperature để lấy lại màu trắng cho chiếc xe bằng cách trượt thanh chỉ về phía tay trái.

Kết quả: Trông chiếc xe như vừa bước ra từ tiệm rửa xe vậy.

​Hy vọng các bạn có thể sử dụng được Lightroom như ý muốn.

Sim Ghép Iphone Là Gì? Cách Sử Dụng Sim Ghép Iphone

Thị trường iPhone có rất nhiều loại mặt hàng, trong đó mặt hàng iPhone khóa mạng hay còn gọi là iPhone Look được nhiều người quan tâm vì giá của chiếc iPhone khóa mạng rẻ hơn nhiều so với các máy chính hãng.Nhưng để có thể dùng những chiếc iPhone này bắt buộc người dùng phải dùng sim ghép để sử dụng được các mạng di động. Vậy sim ghép là gì? và cách sử dụng nó như thế nào.

Sim ghép là gì?

Sim ghép là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, với chức năng chính là để mở khóa mạng cho các dòng iPhone Lock(bản khóa mạng). Từ đó hệ thống sẽ cho phép chiếc iPhone thực hiện các chức năng bình thường giống iPhone bản quốc tế như gọi điện thoại, nhắn tin, mở 3G hay 4G/LTE.

iPhone Lock được bán ra với giá rẻ hơn giá cả thị trường rất nhiều nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Tuy nhiên các nhà mạng lại có yêu cầu người mua phải ký hợp đồng mobile contract và chỉ được sử dụng một nhà mạng đó. Người tiêu dùng muốn sử dụng một mạng di động khác hoặc đem ra nước ngoài thì phải unlock iphone(mở mạng).

Ưu và nhược điểm của Sim ghép

Ưu điểm của sim ghép:

Chi phí sim ghép thấp

Tương thích hầu hết các dòng điện thoại

Dùng chính khay sim nên đảm bảo tính thẩm mỹ của máy

Nhược điểm của sim ghép:

Vẫn tồn tại một số lỗi như FACETIME , lỗi đầu số +84…

Mạng không ổn định bằng bản quốc tế

Apple nhiều lúc fix mã ICCID, dẫn đến sau khi cập nhật ios máy bị khóa sim

Cách sử dụng sim ghép:

Việc lắp hay sử dụng sim ghép cho iPhone cũng khá đơn giản. Đầu tiên, để sử dụng được sim ghép, bạn cần tìm mua sim ghép tại những nơi uy tín (có thể tìm kiếm ở trên Google) và có cam kết là giải quyết được các lỗi trên iPhone bản khoá mạng.

Sau khi đã có sim ghép, bạn chỉ việc gắn chiếc sim điện thoại bình thường nhà mạng (chuẩn nanoSim) vào chiếc sim ghép, sau đó cùng gắn cả hai vào khay sim trên iPhone.

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu lựa chọn nhà mạng bán ra chiếc iPhone mà bạn đang cầm trên tay, chẳng hạn như AT&T của Mỹ.

Chọn bản iPhone phù hợp, ở đây mình sẽ chọn iPhone 6S.

Tiếp theo, chọn phiên bản iOS mà máy đang chạy.

Cuối cùng là khởi động lại máy để hoàn tất quá trình thiết lập sim ghép cho iPhone.

Cách Sử Dụng Ảnh Ios 14 Ở Chế Độ Hình Ảnh Để Xem Video Youtube

iOS 14 mang hình ảnh đến iPhone ở chế độ hình ảnh để có thể xem phim, chương trình TV và video trong một cửa sổ nhỏ trong khi bạn làm những việc khác trên “iPhone”.

Hình ảnh ở chế độ hình ảnh chỉ tương thích với ứng dụng YouTube nếu YouTube cập nhật chúng với sự hỗ trợ. Hiện tại bạn có thể xem video YouTube ở chế độ hình ảnh thông qua Safari.

Kích hoạt hình ảnh ở chế độ hình ảnh

Mở Safari.

Điều hướng đến trang web YouTube.

Tìm một video bạn muốn xem.

Nhấn vào biểu tượng hình vuông bên dưới để đặt trình phát phương tiện YouTube ở chế độ toàn màn hình.

Nhấn vào video để xem các điều khiển.

Nhấn vào hình ảnh trong biểu tượng hình ảnh trông giống như một màn hình lớn hơn với một mũi tên chỉ vào một màn hình nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể chạm vào màn hình hai lần bằng hai ngón tay hoặc vuốt lên từ dưới cùng của “iPhone” để kích hoạt hình ảnh trong ảnh.

Để tiếp tục lướt Safari trong khi xem video của bạn, chỉ cần mở một tab Safari khác hoặc vuốt để vào màn hình chính và mở một ứng dụng khác.

Khi hình ảnh được kích hoạt ở chế độ hình ảnh, bạn có thể thoát Safari để thực hiện các tác vụ khác trên “iPhone” của mình. Bạn có thể di chuyển hình ảnh trong cửa sổ hình ảnh bất cứ nơi nào trên màn hình và nhấn đúp để thay đổi kích thước thành nhỏ, trung bình hoặc lớn. Nếu bạn cần sử dụng toàn màn hình “iPhone” của mình nhưng vẫn muốn nghe video, bạn thậm chí có thể kéo hoàn toàn cửa sổ “Ảnh trong ảnh” khỏi màn hình.

Thoát ảnh ở chế độ ảnh

Nhấn vào bất cứ nơi nào trong video để truy cập điều khiển video.

Nhấn vào biểu tượng Ảnh trong Ảnh ở trên cùng bên phải của cửa sổ. Bạn cũng có thể chạm vào video hai lần bằng hai ngón tay.

Ngoài ra, khi bạn xem xong video, hãy nhấn “X” để đóng hoàn toàn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách hình ảnh trong chế độ hình ảnh hoạt động với các ứng dụng, web và FaceTime trong hình ảnh của chúng tôi trong hướng dẫn sử dụng hình ảnh.

Bài viết này “Cách sử dụng hình ảnh iOS 14 ở chế độ hình ảnh để xem video YouTube” lần đầu tiên được xuất bản trên MacRumors.com

Source link