Cách Sử Dụng Numbers Trên Macbook / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook

Cách tải phiên bản Safari mới nhất cho Mac

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở Safari.

Cửa sổ kết quả sẽ hiển thị số phiên bản.

Bạn có thể tìm thấy Safari trong Dock ở cuối màn hình của máy Mac. Biểu tượng của nó trông giống như một la bàn.

Cách sử dụng Safari trên Macbook

Thanh lớn ở đầu cửa sổ Safari là nơi bạn có thể nhập URL trang web hoặc cụm từ tìm kiếm lướt Web hoặc danh sách các trang phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Nó sẽ tự động tìm kiếm trong Google (nhưng bạn có thể thay đổi nó để nó mặc định cho một công cụ tìm kiếm khác là Bing, Yahoo…).

Bạn hiếm khi phải nhập URL hoàn chỉnh cho trang web. Một khi bạn đã truy cập một trang web khi bạn chỉ cần nhập một vài chữ cái tên của nó và nó sẽ tự động điền phần còn lại của URL.

Ví dụ: nhập: ‘Face’ và nó sẽ tự động điền phần còn lại của URL và khi bạn nhấn Enter, nó sẽ đưa bạn đến thẳng Facebook.

Cách lưu trang web ưa thích trên Safari Macbook

Nếu bạn chọn chế độ xem Top Sites (trang Web hàng đầu), bạn có thể điều chỉnh để hiển thị 6, 12 hoặc 24 trang web. Để thêm và xóa các Top Sites di chuột qua bản xem trước cho đến khi bạn thấy biểu tượng x và ghim. Ghim các trang web bạn muốn giữ lại và nhấp vào x trên những trang bạn không muốn lưu lại. Các trang web xuất hiện trong các Top Sites có xu hướng là những trang web bạn truy cập thường xuyên nhất.

Cách ghim trang web trong Safari

Trong Safari, bạn cũng có thể ‘Pin (Ghim)’ các trang web yêu thích vào thanh menu – một cách đơn giản để thêm Shortcut vào Facebook, YouTube hoặc bất kỳ trang web nào bạn truy cập thường xuyên.

Khi bạn Ghim trang web, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ thể hiện trang web đó ở bên trái các tab của bạn. Để ghim một trang web cụ thể bên phải hoặc nhấp chuột điều khiển trên tab và chọn Pin Tab hoặc giữ Control khi bấm vào tab, sau đó chọn Ghim Tab. Sau đó, rất dễ dàng để đi thẳng đến trang web đó.

Mở các Tab trên Safari Macbook

Quay lại tab. Bạn có thể mở nhiều tab trong cửa sổ Safari, điều này có nghĩa là thay vì có một cửa sổ Safari khác mở cho mọi trang web bạn đang truy cập, bạn chỉ có thể mở một cửa sổ Safari và nhiều trang có thể truy cập thông qua đó.

Để mở một tab mới, nhấn Command + T.

Có hai cách để bạn có thể xem bản xem trước của các tab khác nhau mà bạn đã mở:

Bạn có thể thấy một bản tóm tắt ngắn gọn về tên của trang web trên các tab. Nếu ít tab được mở, bạn sẽ thấy tên đầy đủ của trang web đó. Còn nếu có nhiều tab được mở thì bạn chỉ thấy tên tóm tắt của Web thôi.

Hoặc, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trông giống như hai hộp ở bên phải của hộp tìm kiếm/URL. Thao tác này sẽ hiển thị chế độ xem hình thu nhỏ của tất cả các trang web bạn đã mở.

Bạn có thể đóng tab bằng cách nhấn chuốt vào tab đó vần nhấn vào dấu X.

Nó cũng có thể đóng tất cả các tab khi bạn nhấn dấu X bên phải trên cùng. Bạn có thể thoát tab bằng cách Option/Alt khi bạn nhấp vào x để loại bỏ tất cả các tab khác đang mở, ngoại trừ trang trên tab đó. Ngoài ra bạn cũng có thể xem Cách mở tab ẩn danh trên Safari Macbook

Cách tắt âm thanh tab Safari khi sử dụng

Bạn có thể xác định tab đang mở nào đang phát âm thanh bằng biểu tượng loa xuất hiện ở phía xa bên phải của tab Safari được liên kết với trang web đó.

Có thể tắt âm thanh bằng một lần nhấp vào biểu tượng loa mà không cần mở tab.

Và nếu có nhiều trang web Safari đang phát âm thanh, bạn có thể chọn tắt tiếng tất cả cùng một lúc. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng loa trong thanh URL và chọn Mute all Tabs.

Thay đổi cách bạn xem trang web trong Safari

Một trong những tính năng yêu thích của Safari 11 là kiểm soát thêm các lựa chọn, cài đặt của người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt của các trang web cụ thể để chúng phù hợp với bạn chẳng hạn.

Cách thay đổi kích thước phông chữ trên trang web

Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt của mình để khi bạn truy cập một trang web cụ thể, hình ảnh và văn bản sẽ hiển thị với kích thước vừa phải, giúp bạn dễ nhìn và trông bắt mắt hơn.

Nhấp vào Websites tab.

Nhấp vào Page Zoom.

Tìm trang web bạn muốn tùy chỉnh (bất kỳ trang web nào bạn đã mở hoặc đã truy cập gần đây sẽ được liệt kê ở đây).

Tùy chọn độ lớn nhỏ, trên dưới 100% tùy thuộc vào sự lựa chọn phù hợp của bạn.

Bạn có thể thực hiện điều này trên mỗi trang web hoặc nếu bạn thường xuyên thấy rằng văn bản trên trang web quá nhỏ đối với bạn, bạn có thể chọn mặc định theo tỷ lệ phần trăm phù hợp với bạn ở bất cứ đâu trên web. Lưu ý rằng không phải tất cả các trang web đều được tạo giống nhau vì vậy một số trang web sẽ tự nhiên có kích thước lớn hơn các trang web khác.

Để chọn tỷ lệ phần trăm thu phóng cho tất cả các trang web, hãy nhấp vào tùy chọn bên cạnh ” When visiting other websites”.

Và đây là cách tùy chỉnh cài đặt của bạn để bất cứ khi nào bạn truy cập vào trang đó, các trang được xem ở chế độ Reader:

Nhấp vào tab Websites tab

Nhấp vào Reader.

Chuyển đổi menu thả xuống bên cạnh trang web đó thành On.

Cách lướt web chế độ riêng tư trên Safari

Một tính năng hữu ích khác trong Safari là tùy chọn sử dụng một cửa sổ duyệt web riêng tư. Điều này giúp bảo mật cho việc lướt web của bạn cũng như kiểm soát được người khác về việc sử dụng Mac lên mạng của bạn như thế nào.

Giữ phím Option/Alt trong khi chọn Private Browsing để nhanh chóng bật tính năng riêng tư. Thông báo ‘Do you want to switch on Private Browsing?’ (Bạn có muốn bật tính năng Duyệt web Riêng tư không?) sẽ hiện lên.

Cách xem và xóa lịch sử Safari trên Macbook

Nếu bạn không tìm kiếm bằng cửa sổ duyệt web riêng tư, bạn vẫn có thể xóa lịch sử duyệt web của bạn trên Safari như sau.

Nhấp vào History.

Trong danh sách tùy chọn, chọn Clear History.

Bạn có thể chọn xóa lịch sử cho Today, the last hour, today and yesterday, hoặc all history.

Nếu bạn đồng ý thì nhấp chuột chọn Clear history.

Cách Sử Dụng Phím Delete Trên Macbook

Trên một số bàn phím Macbook nhỏ hơn, bao gồm bàn phím tích hợp trên MacBook Air và MacBook Pro, không có phím Delete; các phím dừng ở cột Backspace/Return/right-Shift.

Trong bài này chúng tôi trả lời hai câu hỏi chính: tại sao không có phím Delete trên MacBook và làm thế nào bạn có thể xóa mà không có nó? Đọc tiếp theo: Cách tăng tốc độ Macbook

Sự khác nhau giữa Backspace và Delete là gì?

Phím Backspace – xóa lùi (nút ở trên cùng bên phải được đánh dấu bằng mũi tên hướng thẳng về phía trái) sẽ xóa ký tự ở bên trái của con trỏ văn bản; Phím Delete (hoặc Forward-Del) thì sẽ xóa ký tự ở bên phải của con trỏ.

Trong hầu hết các trường hợp soạn thảo văn bản, Backspace hữu ích hơn. Bởi bạn thường sử dụng nó để xóa bất cứ thứ gì bạn vừa viết, nhưng khi chỉnh sửa một bộ văn bản hoàn chỉnh, bạn có thể thấy việc sử dụng phím Delete thuận tiện hơn.

Tại sao không có phím Delete trên MacBook?

Việc Macbook không có phím Delete trên bàn phím cũng gây ra nhiều ý kiến trái ngược của người dùng. Tuy có nhiều người thích sử dụng phím này nhưng cũng có người đồng ý với quan điểm xóa nút này của Apple. Để tiết kiệm không gian và làm cho máy tính xách tay nhỏ hơn. Và cũng bởi vì, như đã giải thích ở trên, phím Delete có xu hướng được sử dụng ít hơn phím Backspace – có chức năng xóa chữ tương tự, chỉ là bạn đặt con trỏ sau đoạn văn bản bạn muốn xóa mà thôi.

Cách xóa văn bản mà không có phím Delete

Nếu bạn muốn thực hiện xóa văn bản bằng phím Delete như trên máy tính xách tay thông thường, bạn thực hiện bằng cách sau:

Trên bàn phím MacBook, giữ nút Fn (bạn sẽ tìm thấy nó ở phía dưới bên trái của bàn phím) và sau đó nhấn Backspace. Nó sẽ thực hiện chức năng xóa đoạn văn bản, ký tự ngay sau con trỏ, tương tự như sử dụng phím Delete.

Cách Sử Dụng Google Translate Trên Macbook

Trong thời đại ngày nay việc giao lưu giữa các dân tộc cũng như các quốc gia với nhau là điều rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể hiểu hết tất cả mọi thứ về ngôn ngữ của quốc gia khác. Chính vì vậy Google đã tìm cách hỗ trợ người dùng bằng 1 dịch vụ vô cùng hữu ích là dịch vụ Google Translate. Vậy sử dụng Google Translate trên MacBook như thế nào ? Hãy cũng MacBook Việt theo dõi trong bài viết này nhé.

Công cụ này được sử dụng khá nhiều và mang các ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể sử dụng công cụ này như các tổ hợp phím tắt hoặc các menu khác nhau. Bạn có thể tạo ra nhiều các Services cho đoạn văn mà bạn đã lựa chọn sau đó đưa đoạn văn lên Google Translate để chuyển đoạn văn đó sang ngôn ngữ mà bạn cần. Để thực hiện được điều này bạn phải sử dụng 1 số thao tác sau:

_ Nhấn chọn Copy, cut hoặc Paste, add đoạn văn để có 1 contact mới, tìm kiếm trên Google, google Map với từ khóa là đoạn văn đó.

_ Để chọn 1 file bất kỳ trong cửa sổ của Finder bạn có thể mở, xóa, hay nén file hoặc gửi qua email hay Bluetooth…

Công cụ này hỗ trợ làm cho việc lập trình trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Khi sử dụng Automator bạn có thể tạo ra 1 số các thao tác nối tiếp nhau như hiển thị cửa sổ, biến file sang dạng chúng tôi tác này đã có sẵn trong hệ điều hành OS X của MacBook.

Để tạo ra 1 services bằng việc sử dụng Automatore với sự hỗ trợ của Google Translate, bạn làm theo các bước sau:

Bước 3: Sau đó bạn tìm mục Actions và Run AppleScript. Kéo những mục này thả vào trong cửa sổ bên phải.

Kéo những mục này thả vào trong cửa sổ bên phải

Bước 4: Bạn copy đoạn scrip sau rồi paste vào trong cửa sổ của scrip:

on run {input, parameters}

set output to & urldecode(input as string)

set cmd to “‘require “cgi”; puts CGI.escape(STDIN.read.chomp)'”

Paste xong vào cửa sổ scrip bạn có thể nhận ra trong phần Service receives selected ở dạng text và mục in là Any Application. Có nghĩa là với mỗi ứng dụng đều có thể thực hiện lệnh Select Text sau đó nội dung này sẽ được xử lý và đoạn đại chỉ Google Translate.

Bước 5: Tìm Website Popup rồi kéo thả sang cửa sổ bên phải.

Bước 6: Bạn lựa chọn Site size và kích thước của của sổ.

Bước 7: Cuối cùng lưu lại bằng cách chọn Command + S, nên chọn 1 cái tên dễ nhớ để tiện hơn cho việc sử dụng sau này.

Như vậy có thể thấy việc sử dụng Google Translate trên MacBook rất đơn giản phải không? ứng dụng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giao tiếp với người nước ngoài cũng như trong việc dịch các văn bản, tài liệu. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể sử dụng Google Translate trên MacBook 1 cách thật hiệu quả. Ngoài ra để sử dụng Macbook hiệu quả hơn bạn có thể tham khảo một số bài viết của chúng tôi như cách sử dụng phần mề quản lý pin Macbook . Chúc bạn thành công!

Cách Sử Dụng Powerpoint Trên Macbook Đơn Giản, Dễ Dàng

Hướng dẫn cách sử dụng Powerpoint trên Macbook.

1. Cách mở file Powerpoint trên Macbook.

Có 3 cách thuận tiện nhất giúp bạn mở file Powerpoint.

Cách 1: Sử dụng Powerpoint.

Microsoft powerpoint có sẵn dưới dạng phiên bản dùng thử miễn phí. Việc cài đặt Microsoft PowerPoint 2016 cho Mac sẽ giúp bạn mở được các file PPTX một cách vô cùng thuận tiện. Nếu bạn chỉnh sửa file và lưu dưới dạng file PPTX bạn sẽ có thể mở file trên bất kỳ máy tính nào.

Cách 2: Sử dụng Keynote.

Tương tự như Microsoft Powerpoint, Keynote cũng được tích hợp sẵn trên tất cả các dòng macbook. Nếu bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa file, thì sau khi sửa bạn không phải lưu file nữa mà phải xuất file.

Cách 3: Sử dụng Preview.

Với ứng dụng Preview trong Macbook bạn có thể mở được tất cả các file PDF. Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng này bạn không thể chỉnh sửa file. Preview sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn xem hoặc in các slide.

2. Hướng dẫn làm slide Powerpoint trên Macbook.

Để làm được slide Powerpoint trên Mac một cách hiệu quả, người dùng phải nắm được các tính năng của Powerpoint.

Tính năng hợp nhất tab Insert: Các tab riêng lẻ như Themes, Tables, Charts, SmartArt,…sẽ được hợp nhất thành 1 tab Insert duy nhất.

Thiết kế với các biến thể có sẵn: Powerpoint cung cấp nhiều tùy chọn các biến thể với kiểu chữ khác nhau, cách phối màu khác nhau,… Đồng thời cũng có thể điều chỉnh kích thước cho các slide, sửa đổi nền với nhiều màu sắc, hình ảnh.

Thao tác chuyển slide: Microsoft đã cho phép chuyển tiếp các slide đơn giản, có khả năng tương thích đa nền tảng.

Tạo hiệu ứng Animation: Có một danh sách các hiệu ứng hình ảnh động có thể thêm vào slide. Bạn cũng có thể xem trước các hiệu ứng, sắp xếp thứ tự, điều chỉnh tốc độ, thời gian.

3. Cách trình chiếu Powerpoint trên Macbook.

Nút Play sẽ không có trong Powerpoint, tuy nhiên bạn chỉ cần bấm vào slide show và tìm các tùy chọn cho phép Play từ đầu hoặc Play từ slide hiện tại.

4. Điểm mới trong Powerpoint 2019 cho Macbook.

Thuyết trình nổi bật: Giúp trình bày ý tưởng của người dùng trên mẫu có sẵn với thiết kế tuyệt đẹp, hiệu ứng vô cùng phong phú,…

Thuyết trình chuyên nghiệp: Nhờ các ghi chú trên Slide mà chỉ người thuyết trình mới thấy được.