Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Uright Td-4265 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Máy Đo Đường Huyết Uright Td

Ngày cập nhật: 15/06/2020

Giới thiệu nguồn gốc máy đo đường huyết Uright TD-4265

Máy đo đường huyết Uright TD-4265 là một sản phẩm thương hiệu của nước Đức. Như đã biết, Đức là cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, máy móc của thế giới. Các sản phẩm của Đức đều được đánh giá cao trên thị trường thế giới. Đặc biệt là các sản phẩm dòng chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế.

Tuy nhiên vì nhu cầu các thiết bị y tế quá cao nên hiện nay nước Đức đã hợp tác với nhiều quốc gia khác trong việc sản xuất các thiết bị y tế. Đó là những nước có nhân công rẻ, có địa điểm và có những chính sách tốt.

Đài Loan là nơi được chọn để sản xuất ra Uright td-4265. Với sự kết hợp tuyệt vời của ưu điểm Đức- Đài mà sản phẩm được sản xuất ra với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Uright td-4265 được sản xuất trên toàn bộ kỹ thuật, dây chuyền, máy móc hiện đại của Đức. Cả những nguyên vật liệu quan trọng cũng được đưa từ Đức sang. Những kỹ sư, chuyên gia cao cấp cũng là người của Đức. Vì vậy tuy sản xuất ở Đài Loan nhưng Uright td-4265 vẫn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, tiêu chuẩn của châu Âu.

Tại nơi sản xuất- Đài Loan- là nơi được đánh giá cao về nhiều mặt. Đặc biệt về nguồn lao động và mặt bằng. Vì vậy mà nhiều công ty, tập đoàn lớn của Đức và châu Âu chọn lựa để đặt địa điểm, công ty lớn. Với những lợi thế nhất định đó, máy đo đường huyết Uright td-4265 được sản xuất ra trong điều kiện thuận lợi nhất: dây chuyền kỹ thuật hiện đại, nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, nhân công giá rẻ.

Trước khi sản phẩm được xuất bán ra thị trường đều phải trả qua các quy trình kiểm soát, kiểm tra rất nghiêm ngặt. Chỉ những thiết bị, sản phẩm đạt tất cả các yêu cầu, quy chuẩn chất lượng, hoạt động tốt mới được xuất bán ra thị trường. Còn những sản phẩm bị lỗi về mẫu mã, chất lượng, hoạt động không ổn định đều bị loại.

Đối với các loại thiết bị, máy móc thì không thể thiếu các thông số kỹ thuật. Thông số kỹ thuật càng chi tiết càng tốt. Chỉ cần nhìn vào bảng thông số kỹ thuật đó người ta có thể yên tâm về sản phẩm.

Mỗi thông số kỹ thuật đều phản ánh một thông tin, một mặt nào đó của sản phẩm. Đây là những con số “biết nói” giúp người tiêu dùng quyết định lựa chọn sản phẩm này mà không phải là sản phẩm kia. Cùng tìm hiểu các thông số kỹ thuật của máy đo đường huyết Uright TD-4265 để thấy rõ hơn về thiết bị này.

Trọng lượng máy: 39,4gram

Khoảng đo: từ 1,1 đến 33,3 mmol/L( tức khoảng 20 đến 600 mg/dL)

Số lượng mẫu máu: tối thiểu 0,5µL

Loại que thử: TD 4265

Men que thử: GOD. Loại men que thử này cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác.

Mẫu phẩm: máu tươi toàn phần ở mao mạch và tĩnh mạch

Thời gian đo: 5 giây

Cảnh báo yếu pin: có

Nguồn điện: pin 3V

Kết nối với máy tính: có

Bộ nhớ: 150 kết quả

Đánh dấu kết quả đo trước và sau bữa ăn: có

Tắt tự động: có tự động tắt sau 2 phút

Độ chính xác: 15% mg/dL

Thương hiệu: Đức

Nước sản xuất: Đài Loan

Màn hình: LCD

Có thể tính kết quả trung bình của 7, 14, 30, 60, 90 ngày đo.

Khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào người tiêu dùng sẽ quyết định dựa trên nhiều tiêu chí. Đó là những tiêu chí như : chất lượng sản phẩm, mẫu mã sản phẩm, độ chính xác của sản phẩm, giá thành sản phẩm.

Mỗi sự lựa chọn đều phản ánh những thị hiếu, nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời nó cũng phản ánh chất lượng và sự đánh giá của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Không phải ngẫu nhiên mà cùng công dụng trong khi sản phẩm này bán được nhiều trong khi sản phẩm thương hiệu khác lại bán được rất ít.

Những thương hiệu bán được nhiều sản phẩm chắc chắn phải có những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác cùng công dụng. Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của Uright td-4265 để giải thích vì sao sản phẩm được mua nhiều.

Độ chính xác cao. Máy đo đường huyết Uright td-4265 sử dụng que thử đường huyết men GOD (Glucose Oxidase- men dùng làm chất phản ứng. Men GOD chỉ có phản ứng với Glucose trong máu vì vậy có độ chính xác rất cao. Các nghiên cứu đã cho thấy độ chính xác của que thử men GOD chính xác tới 99%.

Thông minh, hiệu quả. Máy đo đường huyết Uright td-4265 có cài đặt chế độ đánh dấu trước và sau bữa ăn. Nhờ vậy người sử dụng có thể kiểm soát được chỉ số đường huyết của mình chính xác và hiệu quả nhất. Qua đó có thể điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Nhanh chóng. Chỉ sau 5 giây lấy máu đưa vào máy thử là đã có kết quả. Sự nhanh chóng, chính xác này giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian. Sản phẩm phù hợp với xã hội hiện đại bận rộn.

Hiện đại. Máy thử tiểu đường Uright td-4265 có màn hình LCD. Nhờ vậy người sử dụng có thể sử dụng máy dễ dàng.

Gọn gàng. Uright td-4265 được thiết kế đẹp, trang nhã nhưng rất gọn gàng, tối giản, hiện đại. Có thể mang sản phẩm theo bất cứ nơi đâu, dùng bất cứ lúc nào. Chính vì vậy sản phẩm được đánh giá là người bạn thân thiết của mỗi gia đình, phù hợp với các gia đình theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Lượng máu mẫu ít. Chỉ với một chút máu máy đã có thể phân tích để cho ra kết quả chính xác, nhanh chóng. Đặc biệt người dùng có thể lấy máu ở bất cứ nơi nào trên cơ thể cũng được.

Lưu và kết nối tốt. Máy đo đường huyết Uright td-4265 có khả năng nhớ được 159 kết quả đo. Bên cạnh đó máy còn tính toán được chỉ số trung bình của 7, 14, 30, 60, 90 ngày. Ngoài ra, Uright td-4265 còn có cổng kết nối USB để truyền dữ liệu tới máy tính. Nhờ có chức năng này mà việc lưu giữ, truyền kết quả đo đường huyết sẽ dễ dàng và tiện ích hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Uright td-4265 với nhiều ưu điểm

Mỗi chiếc máy đo đường huyết Uright td-4265 bán ra đều bao gồm: một máy đo, 25 que thử và 25 kim lấy máu, một bản hướng dẫn sử dụng. Vì vậy khách hàng chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng là được.

Hướng dẫn bảo quản

Máy đo đường huyết Uright td-4265 là máy dùng Pin, vì vậy cần bảo quản giống như các máy móc khác. Nên để máy trong hộp kín, đặt ở nơi khô ráo thoáng mát. Không được để máy ở nơi có độ ẩm cao.

Bảo quản máy đo đường huyết nơi khô ráo

Máy Đo Đường Huyết Clever Check Td 4230

Theo dõi đường huyết đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra để phát hiện bệnh cũng như theo dõi kiểm soát đái tháo đường. Sử dụng ​ máy đo đường huyết Clever Check TD 4230 – Germany giúp bạn biết và kiểm soát được lượng đường trong máu của bạn và người thân trong gia đình, giúp việc điều trị dễ dàng nhằm phòng tránh những biến chứng nguy hại do bệnh tiểu đường gây ra nếu mắc phải bệnh này.

Máy đo đường huyết Clever Check TD 4230 được sản xuất theo công nghệ của Đức, với độ chính xác cao, cho kết quả kiểm tra chỉ sau 7 giây. Có thể nói đây là một loại máy kiểm tra đường huyết tốt nhất hiện nay

Những ưu điểm vượt trội của máy đo đường huyết Clever Check TD 4230

Sử dụng công nghệ cao, vượt trội về chất lượng, đem lại sự tin tưởng của người dùng.

Có các chế độ cảnh báo các mức đo.

Màn hình màu LCD dễ nhìn.

Cho kết quả nhanh chỉ sau 7 giây.

Bộ nhớ lớn, lưu được kết quả của nhiều lần đo trước đó.

Có tính trung bình kết quả các lần đo sau các khoảng thời gian 7, 14, 21, … , 90 ngày.

Dễ thao tác khi sử dụng.

Có thể đo trước khi ăn hoặc sau khi ăn 2 giờ, tránh được sự ảnh hưởng của việc giảm lượng hồng cầu và mất nước sau thời gian dài không ăn như khi đi xét nghiệm ở bệnh viện.

Giảm được chi phí đi kiểm tra ở các bệnh viện và các trung tâm y tế.

Chức năng hẹn giờ giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Que thử mua dễ dàng với mức giá phải chăng.

Một bộ Máy đo đường huyết Clever Check TD 4230 bao gồm

01 máy do đường huyết

25 kim lấy máu

01 bút lấy máu

Sổ theo dõi bệnh

Tài liệu hướng dẫn tiếng Anh

Tài liệu hướng dẫn tiếng Việt

Túi đựng máy.

Tặng kèm 01 lọ 25 que đo kiểm tra đường huyết

Kích cỡ: 88mm (L) x 53 mm (W) x 15 mm (H)

Trọng lượng: 43.58g

Nguồn năng lượng: 1 pin CR2032, tiết kiệm năng lượng, tự động tắt sau 3 phút không có bất cứ hoạt động nào.

Cổng giao tiếp bên ngoài: Giao tiếp chuẩn RS232 với máy vi tính

Điều kiện hoạt động: 100C đến 400C, dưới 85% R.H (không ngưng tụ).

Điều kiện bảo quản/vận chuyển: 40C đến 400C, dưới 85% R.H.

Phạm vi đo lường: 30 đến 600 mg/dL (1.1 đến 33.3 mmol/L).

Đơn vị đo lường: mg/dL hoặc mmol/L.

Thiết bị đã được xác nhận đạt tiêu chuẩn yêu cầu về an toàn và điện bao gồm: IEC 60601-1, EN 60601-1, IEC 61010-1, EN 61010-1, EN 61010-2-101, EN 60601-1-2, EN 61326.

Màu sắc: Xanh, trắng.

Hạn bảo hành: trọn đời, đổi máy mới miễn phí cho các máy có lỗi do kỹ thuật.

Máy Đo Đường Huyết Là Gì Và Cách Sử Dụng

Máy đo đường huyết là một sản phẩm, thiết bị y tế không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình hiện đại hiện nay, đặc biệt là dành cho các gia đình nào có thành viên tiểu sử mắc bệnh tiểu đường. Thông qua những chiếc máy đo đường huyết sẽ giúp các gia đình có thể theo dõi chỉ số đường huyết của cơ thể, điều chỉnh dễ dàng chế độ ăn uống của mình.

Sử dụng máy đo đường huyết đúng cách sẽ giúp các bệnh nhân tiểu đường có thể dùng máy đo đường huyết hiệu quả hơn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách và dùng sao cho đúng.

Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh tiểu đường chắc bạn sẽ không còn xa lạ với máy đo đường huyết. Việc sử dụng máy đo đường huyết giúp bạn giảm tiện được rất nhiều thời gian cũng như kiểm tra sức khỏe khi mà trước đây để đo đường huyết trong máu bạn sẽ phải tới các trung tâm y tế.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT ĐÚNG CÁCH, KHOA HỌC Các vật dụng bạn cần chuẩn bị:

1. Hộp đựng que lấy máu 2. Hộp kim 3. Bút bắn kim 4. Máy đo 5. Hộp đựng các miếng bông tẩm cồn

Các bước tiến hành đo đường huyết tại nhà

B1. Trước tiên bạn cần chuẩn bị kim, tháo nắp bút bắn kim ra và gắn kim vào. Lưu ý lúc người dùng đẩy kim vào đồng thời sẽ làm “lên đạn” bút bắn luôn: B2. Xoay cái cục tròn trên đầu kim để tháo ra và để lộ mũi kim: B3. Đậy nắp lại và chọn mức độ bắn của bút. Thường để mức 4 là đủ. Ở người da dày thì ta để mức 5 B4. Chuẩn bị kim xong thì chuẩn bị máy đo đường huyết, lấy 1 que thử ra và gắn gắn vào máy. Chú ý: gắn cho đúng chiều B5. Dùng miếng bông đã tẩm cồn ra để sát trùng tại vị trí cần lấy máu (thường là đầu ngón tay giữa và áp út) B6. Dùng bút lấy máu để vào đầu ngón tay, bấm để kim đâm vào da để lấy máu (không đau, chỉ như con kiến cắn) B7. Nặn cho máu ra gần đủ 1 giọt B8. Cầm cái máy đo đã gắn que thử chấm đầu que thử váo máu (một lượng máu nhỏ sẽ tự động hút váo khe) và bạn nghe một tiếng bíp B9. Đợt 7-10s (tùy loại náy) và xem kết quả hiện trên màn hình Chú ý khi dọc kết quả: 1 mmol/L = 18 mg/dL (nếu kết quả bạn thấy lớn hơn 70 thì máy đang hiện theo đơn vị mg/dL. Hãy lấy số đó chia cho 18 để được đơn vị mmol/L (hoặc có thể tra bảng kèm theo máy) B10. Sau khi xong nhớ lấy một miếng bông tẩm cồn lau sạch chỗ lấy máu.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết

– Độc giả phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu chứ độc giả không chấm máu rồi mới gắn vào máy đo. – Khi gắn que thử đường huyết vào máy sẽ tự động bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Do đó, nên thao tác không quá 3 phút. – Thường phải thử đường huyết khi đã nhịn đói được 8 tiếng trở đi. Nên tốt nhất là buổi sáng ngủ dậy chưa ăn gì hết thì thử đường huyết là tốt nhất.

Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Medismart Sapphire Plus

Hiện nay đa phần cách đo đường huyết trong máu đều cần phải đến phòng khám, bệnh viên để xét nghiệm kiểm tra tuy nhiên với sự phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay việc kiểm tra đường huyết cũng trở nên đơn giản và tiện lợi nhanh chóng hơn nhờ vào các máy đo đường huyết cá nhân và tiểu biểu nhất cho dòng sản phẩm này đó là sản phẩm máy đo đường huyết Medismart Sapphire Plus đến từ Thụy Sĩ.

Máy đo đường huyết Medismart Sapphire Plus được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính tiện dụng và khả năng cho kết quả chính xác hơn bất kỳ sản phẩm nào cùng tính năng và cách sử dụng máy đo đường huyết Sapphire Plus cũng cực kỳ đơn giản. Không chỉ đến từ thương hiệu danh giá Medismart xuất xứ Thụy Sĩ mà đáng kể hơn đó chính là chính sách bảo hàng trọn đời khi mua sản phẩm này. Được gói gọn chỉ trong một túi nhỏ, người dùng có thể mang đi mọi nơi mà vẫn có thể thường xuyên kiểm tra tình trạng đường huyết của mình.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết Sapphire Plus giúp người dùng nhanh chóng làm quen với sản phẩm. Mặc dù máy Sapphire+ rất dễ sử dụng, bạn vẫn cần tham khảo tư vấn của bác sĩ, dược sĩ, y tá, chuyên môn về bệnh tiểu đường hoặc các chuyên viên về máy để được hướng dẫn sử dụng đúng cách. Kết quả sẽ chính xác chỉ khi máy được sử dụng đúng cách.

Video hướng dẫn sử dụng máy đo đường huyết Sapphire Plus:

I/ Tìm hiểu về máy đo huyết Sapphire Plus

Các bộ phận và thông tin hiển thị trên máy.

Cách kiểm tra máy có hoạt động tốt không ?

1. Đút que kiểm tra vào máy, máy sẽ tự động mở lên.

2. Lúc này màn hình sẽ hiện lên chữ “OK”.

3. Lấy que kiểm tra ra và máy sẽ tự động tắt. Lấy que kiểm tra ra và cất giữ ở nơi an toàn.

Nếu ở bước 1 màn hình thiết bị của bạn hiện lên chữ “FAL” thay vì chữ “OK” thì hãy làm lại thêm một lần nữa nếu vẫn hiện kết quả như vậy thì bạn hãy liên hệ với cửa hàng hoặc hãng để được bảo hành.

Bộ sản phẩm tiêu chuẩn của một máy Medismart Sapphire Plus :

II/ Hướng dẫn sử dụng máy Medismart Sapphire Plus

– 1 bóp đựng – 1 máy Medismart Sapphire Plus – 1 bịch kim (10 cây) – 1 hộp que (10 que) – 1 bút lấy máu – HDSD tiếng Anh & tiếng Việt – 1 viên pin 3V

Cài đặt ngày giờ ở lần đầu tiên sử dụng:

Bước 1: Lắp que thử vào máy Bạn sử dụng que thử có trong trọn bộ sản phẩm ra và gắn vào máy để chuẩn bị kiểm tra đường huyết. Gắn 1 que thử vào máy theo chiều mũi tên. Máy sẽ tự động bật lên để chờ đo.

Bước 2 : Lấy máu để tiến hành kiểm tra. Đầu tiên bạn cần phải sự dụng 1 kim thử máy và lắp vào bút thử máu để bắt đầu lấy máu.

1. Mở nắp

2. Gắn kim vào bút lấy máu, sau đó mở miếng bảo vệ

3 . Đóng nắp lại

4. Chọn độ sâu theo ý muốn Mức độ 1-3 cho da mền, 4-5 cho da trung bình và 6-8 cho da cứng, dày, chai sạm.

5 . Kéo ống trượt của bút cho đến khi nghe tiếng kêu và sau đó thả ra.

6. Đặt bút lấy máu gần vào ngon tay của bạn,bấm nút để lấy máu.

7. Lấy máy đã được gắn que thử ở bước 1 tới sát giọt máu. Máy sẽ tự động hút máu, khi nghe tiếng bip, máy đã lấy đủ lượng máu thử.

8. Đơi 5 giây để kết quả hiển thị trên màn hình

III/ Tiêu hủy những kim lấy máu đã sử dụng :

Mở và tháo nắp vặn của bút lấy máu. Cẩn thận lấy kim ra khỏi bút lấy máu và bỏ vào thùng rác.

+ Lúc đói: dưới 5,6mmol/L (100mg/dL)

+ 2 giờ sau khi ăn: dưới 7,8mmol/L (140mg/dL)

+ Lúc đói: từ 5,0mmol/L (90mg/dL) đến 7,2mmol/L(130mg/dL)

+ 2 giờ sau khi ăn: dưới 10mmol/L (180mg/dL)

Với máy đo đường huyết Sapphire Plus người dùng sẽ được lưu trữ hơn 480 lần kết quả đã đo trước đó để có thể đánh giá quá trình điều trị của bản thân mình. Đây cũng là một trong những ưu điểm của máy so với các sản phẩm khác. Khi vượt qua số lần đo 480, máy sẽ tự động xóa các kết quả cũ nhất để nạp các chỉ số đo mới nhất vào, điều này sẽ hoàn toàn tự động nên người dùng không cần phải can thiệp gì cả. Khi hết pin, người dùng có thể thoải mái thay một viên pin mới mà không sợ mất hết dữ liệu đã đo trước kia.