Cách Sử Dụng Máy Ảnh Zenit / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Ảnh Làm Webcam / 2023

Cách sử dụng máy ảnh làm webcam

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng máy ảnh làm webcam bằng cách cắm máy ảnh vào PC qua USB, sau đó sử dụng phần mềm như SparkoCam để cho phép các ứng dụng trò chuyện video tốt nhất, chẳng hạn như Zoom, truy cập vào máy ảnh của bạn. Tuy nhiên, Canon, Fujifilm, Nikon, Olympus, Panasonic và Sony đều đã phát hành ứng dụng của riêng họ, ứng dụng này có thể hoạt động tốt hơn nếu bạn có kiểu máy tương thích.

SparkoCam

Người dùng Windows sở hữu máy ảnh Canon hoặc Nikon sẽ thấy SparkoCam là giải pháp hữu hiệu nhanh chóng. Phần mềm này hỗ trợ nhiều loại máy ảnh Canon và Nikon, đồng thời cho phép bạn thêm các hiệu ứng, chẳng hạn như hoạt ảnh, phụ kiện khuôn mặt và màn hình xanh. Ứng dụng này chỉ hoạt động trên máy Windows nhưng nó tương thích với Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Máy ảnh tương thích với SparkoCam

Canon: Bao gồm EOS-1D X Mark III, 1D X Mark II, 7D Mark II, 6D Mark II, 5D Mark IV, EOS 90D, EOS 80D, EOS 850D, 800D, EOS 750D, 77D, Canon 5DS, Canon 5DS R, EOS R, EOS RP, EOS M6 Mark II, EOS M200, M50, PowerShot G7X Mark III, PowerShot G5X Mark II, EOS T8i, T7i, T7, T6, T6i, T6s, T5i, EOS Rebel SL3, SL2 , SL1

Nikon: D850, D810, D780, D750, D500, D7500, D7200, D5600, D5500, D6, D5, D4s, Z6, Z7.

Nếu bạn đang kết nối máy ảnh của mình qua Wi-Fi, nó sẽ hoạt động với hầu hết các máy ảnh Canon, Fujifilm, Nikon, Olympus, Panasonic và Sony có Wi-Fi. Nếu bạn đang kết nối qua USB, Cascable sẽ hoạt động với hầu hết các máy ảnh Canon và Nikon. Tuy nhiên, công ty khuyến nghị rằng máy Mac của bạn nên chạy macOS 10.15 Catalina.

Cách sử dụng máy ảnh Canon làm webcam

Canon đã phát hành một tiện ích beta cho phép bạn sử dụng một số máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật và máy ảnh PowerShot của Canon làm webcam; các máy ảnh tương thích bao gồm EOS Rebel SL2, SL3, T6, T7, EOS 80D, EOS 90D, PowerShot GX5 II, GX7 III và SX70HS. Và, nó hoạt động với cả hệ thống Windows 10 và Mac.

Tải xuống Canon EOS Webcam Utility Beta Cách sử dụng máy ảnh Fujifilm làm webcam

Fujifilm đã phát hành ứng dụng Fujifilm X Webcam, đây là chương trình chỉ dành cho Windows 10 tại thời điểm hiện tại, nhưng hoạt động với Fujifilm GFX100, GFX 50S, GFX 50R, X-H1, X-Pro2, X-Pro3, X-T2, X -T3 và máy ảnh X-T4. Bản cập nhật chương trình cơ sở cho X-T200 và X-A7 giờ đây cũng sẽ cho phép bạn sử dụng những máy ảnh đó.

Phần mềm tương thích với Nikon Z7, Z6, Z5, Z 50, D6, D850, D780, D500, D7500 và D5600. Nó sẽ hoạt động với các phiên bản web của Microsoft Teams, Skype, Zoom, Google Meet và Facebook Messenger (Safari không được hỗ trợ; Chrome được khuyến nghị) và các ứng dụng Microsoft Teams, Zoom và Facebook Messenger.

Tải xuống Nikon Webcam Utility Beta cho PC

Tải xuống Nikon Webcam Utility Beta cho Mac

Cách sử dụng máy ảnh Olympus của bạn làm webcam

Chủ sở hữu Olympus E-M1X, E-M1, E-M1 Mark II, E-M1 Mark III và E-M5 Mark II có thể sử dụng phần mềm Olympus OM-D Webcam beta kết hợp với PC để sử dụng các máy ảnh đó như một webcam.

Olympus cũng có phiên bản phần mềm dành cho máy Mac, tương thích với máy Mac chạy macOS 10.15 (Catalina), 10.14 (Mojave), 10.13 (High Sierra) hoặc 10.12 (Sierra).

Tải xuống Olympus OM-D Webcam beta

Cách sử dụng máy ảnh Sony làm webcam

Sony đã phát hành một ứng dụng dành cho máy tính để bàn có tên là Imaging Edge Webcam cho phép bạn sử dụng một số máy ảnh Sony làm webcam. Chương trình sẽ chỉ hoạt động với PC chạy Windows 10 (64-bit), cho phép bạn kết nối các máy ảnh Sony sau đây qua USB và sử dụng chúng với các ứng dụng trò chuyện video phổ biến.

Các máy ảnh tương thích bao gồm: Alpha 9 II, Alpha 9, Alpha 7R IV, Alpha 7R III, Alpha 7R II, Alpha 7S II, Alpha 7S, Alpha 7 III, Alpha 7 II, a6600, a6400, a6100, RX100 VII, RX100 VI, RX0 II, RX0, Máy ảnh kỹ thuật số ZV-1 và Alpha 7S III

Tải xuống Sony Imaging Edge Webcam

Cách Sử Dụng Wifi Trên Máy In Ảnh Canon Selphy Cp1300 / 2023

với chức năng kết nối Wifi tiện dụng và khả năng in ảnh nhanh, in ảnh thẻ giúp cho việc in ảnh trở nên tiện dụng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hôm nay xin giới thiệu với các bạn bài Hướng dẫn cấu hình phát Wifi cho máy in Canon CP1300 và in ảnh trực tiếp từ iPhone .

Mô hình kết nối giữa máy in và điện thoại .

Cài đặt phần mềm Canon inkjet/ Selphy .

Mở AppStore trên iPhone

chọn nút tìm kiếm

Nhập vào từ khóa Canon PRINT Inkjet/SELPHY

Chọn cài đặt phần mềm

Thiết lập kết nối Wifi giữa máy in và iphone

Mở cài đặt Wifi trên iphone

Trên máy in Canon Selphy CP1300, làm thao tác sau :

Nhấn nút , dùng phím mũi tên lên xuống [ ], [ ] , chọn Wifi Setting → chọn OK

Dùng phím mũi tên lên xuống [ ], [ ] , chọn Connection Setting → chọn OK

Kiểm tra tên điểm phát Wifi trên máy , mạc định là Canon SelPhy CP1300 , có thể đổi lại nếu muốn .Sau đó nhấn OK

Dùng phím mũi tên lên xuống [ ], [ ] , chọn Direct Connection → chọn OK

Bạn có thể thay đổi Password truy cập nếu muốn bằng cách nhấn phím Edit , sau đó chọn OK

Trên iPhone / iPad , tìm điểm truy cập Wifi vừa thiết lập ở trên máy in Canon CP1300

Sơ đồ kết nối và thực hiện in ảnh từ iPhone tới máy in Canon CP1300

Trên iPhone, mở phần mềm Canon inkjet / Selphy

Chọn chức năng Photo Print để tiến hành in ảnh

Chọn ảnh cần in

Nhấn nút SELECT để chọn ảnh

Nhấn PRINT để tiến hành in

chọn lại máy in hoặc thay đổi thiết lập nếu cần rồi nhấn PRINT

Màn hình máy in Canon Selphy CP1300 sẽ hiển thị như bên dưới khi nhận lệnh in

Lưu ý : để xóa lệnh in , làm thao tác sau trên iPhone . nhấn CANCEL để hủy lệnh in

Sau khi in xong máy in sẽ trở về màn hình mặc định như bên dưới

Hoặc các bạn làm theo hình hưỡng dẫn dưới:

Máy In Ảnh Mini Canon / 2023

Máy in ảnh Canon CP1000 vơi khả năng di chuyển cải tiến Tùy chọn kết nối pin trực tiếp mới, người dùng có thể mang theo và sử dụng chiếc máy in SELPHY CP1000 ở bất kỳ đâu. Giúp dòng thiết bị này linh hoạt hơn bao giờ hết.

Nắp chống bụi SELPHY CP1000 được thiết kế với nắp chống bụi phía trước và phía sau mới. Sử dụng nắp chống bụi giúp ngăn chặn các sự cố và lỗi in do bụi bẩn khi sử dụng ngoài trời một cách hiệu quả.

Các tùy chọn in cải tiến Canon Selphy Cp-1000 mới cho phép in ảnh thẻ với hai kích cỡ khác nhau, cho phép người dùng linh hoạt hơn với các bản in. Chiếc máy in này còn có chế độ hoàn thiện bản in, cho phép người dùng thay đổi bản in theo yêu cầu. Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp với độ bóng, độ bền màu cao. Người dùng có thể lưu trữ hình ảnh lên nhiều năm mà không bị bay màu hay nhòe màu.

Máy in Canon Selphy cp 1200 đem đến những bức ảnh thú vị chất lượng cao Để giúp người dùng có thể in thử nhiều ảnh và tạo ra những bức ảnh in thú vị, CP1200 giờ đây có thể in đến 54 bức ảnh mà không cần thay pin – hơn 1,5 lần so với các mẫu máy in trước đó. Selphy CP1200 là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn trong những kỳ nghỉ cùng gia đình, bạn bè, tiệc tùng hoặc các cuộc tụ họp… Được thiết kế chú trọng vào sự “thú vị” khi sử dụng, bố trí của các nút trên thiết bị này cực kì dễ hiểu, người dùng chỉ cần thực hiện ba bước in như sau: chọn ảnh, chọn số bản in, và ấn nút. Đặc biệt máy được thiết kế chức năng in mạng không dây có thể kết nối được với các thiết bị di động rất tiện dụng trong quá trình sử dụng…

Với canon CP1200 chúng ta có thể in ảnh mọi lúc, mọi nơi Selphy Cp1200 được thiết kế với 3 tông màu, Đen, Trắng, Hồng, với kiểu dáng thời trang, nhỏ gọn chúng ta có thể cất giữ ngay cả trong vali hay túi sách khi đi du lich.

Với Chế độ Wi-Fi Shuffle Print mới cho phép người dùng có cơ hội lưu lại những ký ức tập thể nhờ tính năng in trong các sự kiện và dịp đặc biệt. Tính năng này cho phép kết nối được đồng thời tới tám thiết bị thông minh qua Wi-Fi với SELHY CP1300 để hỗ trợ gửi hình ảnh. Các hình ảnh nhận được từ những người dùng khác nhau có thể được kết hợp lại để tạo thành một hình ảnh cắt dán trên một hình ảnh duy nhất.

Ngoài ra, tính năng bố cục 2 x 6 in mới tăng thêm tính đa năng khi người dùng có thể tạo được các kiểu in photo booth của riêng mình. Cùng với nhiều chế độ khác như là chế độ Bordered có chức năng thay đổi màu nền và chức năng ID Photo Print đảm bảo rằng SELPHY CP1300 thích hợp để in ảnh vừa thoải mái vừa tiện lợi trong bất kỳ dịp nào.

Giao diện người dùng trực quan với tính năng Instant Wireless Printing (In không dây tức thì)

Là một sự thay đổi được chào đón so với các model cũ, giao diện người dùng (UI) dựa trên văn bản, UI hiện hành có nhiều biểu tượng giúp người dùng xác định và tìm kiếm các chức năng và cài đặt một cách dễ dàng. Việc tìm kiếm qua bộ sưu tập các hình ảnh cũng dễ dàng hơn nhờ các chức năng View by date (Xem theo ngày) và Multi-playback jump (nhảy khi phát lại đồng thời trên nhiều máy ảnh), điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian cuộn qua một loạt ảnh để chỉ tìm một hình ảnh mong muốn của họ.

Có thể in Wi-Fi qua AirPrint (iOS) và Mopria (Android) cùng với ứng dụng chuyên dụng miễn phí (Canon PRINT Inkjet / SELPHY) hoặc plugin in (Canon Print Service) để bất cứ ai có thể trải nghiệm tính năng in liền mạch từ bất kỳ thiết bị tương thích nào.

In đẹp, bền lâu tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào

Các bức ảnh được in bằng SELPHY CP1300 có màng đặc biệt bảo vệ khỏi biến màu và phai màu trong thời gian tới 100 năm khi được bảo quản trong một album, đảm bảo lưu giữ nguyên vẹn những ký ức đáng nhớ của bạn trong một thời gian dài. Bên cạnh tính năng hoàn thiện ảnh bằng giấy bóng truyền thống, còn có ba chất liệu hoàn thiện bản in khác để lựa chọn, bao gồm vật liệu hoàn thiện mờ và bật liệu hoàn thiện dạng mịn, lưới.

Pin gắn trực tiếp NB-CP2LH (tùy chọn) có thể in được tới 54 bản in kích thước bưu thiếp mỗi một lần sạc.

Để mua được sản phẩm chính hãng. Đúng chất lượng. Chế độ hậu mãi tốt vui lòng liên hệ

Cách Bảo Quản Máy Ảnh Chống Nấm Mốc / 2023

Bảo quản máy ảnh và ống kính như thế nào cho tốt là một trong những điều mà ai cũng rất quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số cách bảo quản máy ảnh cho các bạn:

Hiểu thêm về nấm mốc

Như chúng ta đã biết, bệnh thường gặp của máy ảnh và ống kính là bị mốc do khí hậu ẩm và bảo quản chưa đúng hoặc sơ sài. Nấm mốc là một loại vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm từ 60% trở lên.

Nếu nấm phát triển trên thân máy thì sẽ làm cho các mạch điện do bị ẩm sẽ bị ăn mòn dẫn đến hoạt động chập chờn, lâu ngày có thể hư hỏng. Nếu nấm phát triển trên ống kính thì ống kính sẽ bị loang lổ như rễ tre làm cho ảnh bị giảm chất lượng, bị halo hoặc rất mờ.

Khi thiết bị bị nấm mốc

Khi mới phát hiện máy ảnh hoặc ống kính bị nấm mốc chúng ta nên đem bảo hành hoặc bảo dưỡng càng sớm càng tốt, điều này sẽ tránh cho thiết bị của chúng ta bị hư hỏng nặng hơn hoặc lây cho các thiết bị khác.

Chúng ta sẽ tháo ống kính ra và vệ sinh sạch sẽ, nếu nấm mốc nhẹ thì chỉ cần lau sơ là sạch ngay, còn nếu bị nặng thì sẽ lau bằng hóa chất nặng hơn, khi bị nấm ăn mòn lớp phủ thì dù lau sạch nhưng bề mặt thấu kính sẽ vẫn bị tỳ vết như vết sẹo trên mặt người đẹp vậy.

Giải thích về thắc mắc là khi lau như vậy có thể gây mòn lớp phủ? Chúng tôi xin khẳng định đó là nhận định sai lầm vì lớp này được phủ trên bề mặt rất chắc chắn và nếu để lâu sẽ bị tác hại như phần trên đã trình bày. Tuy nhiên các ống kính đời mới có lớp phủ tuy chất lượng cao hơn nhưng rất mỏng.

Có những thông tin cho rằng sau khi lau, ống kính sẽ dễ bị mốc lại. Điều này đúng vì khi lắp các thấu kính, nhà sản xuất có tráng một lớp keo mỏng ngoài viền ống kính để cố định và ngăn không cho bụi lọt vào, khi lau ống kính thì các kỹ thuật viên chỉ gắn thấu kính vào vị trí cũ mà không có lớp keo nên không khí sẽ lưu thông dễ dàng và vi khuẩn mốc sẽ len lỏi vào theo dễ dàng hơn.

Điều này cho thấy tác dụng của việc bảo quản để thiết bị đừng bị nhiễm nấm mốc là việc làm rất quan trọng.

Theo nhiều thông tin thì máy ảnh và ống kính phải được bảo quản trong môi trường có độ ẩm từ 45% đến 50%. Ở môi trường thông thường tại Tp HCM có độ ẩm từ 65% trở lên.

– Bảo quản bằng cách cho thiết bị vào thùng kín có gạo rang bên trong, gạo rang lên sẽ khô và háo nước nên sẽ hút hết hơi ẩm trong thiết bị, phương pháp này cũng tương tự phương pháp dùng hạt hút ẩm và đồng hồ đo độ ẩm

Ưu điểm của phương pháp này là rẻ tiền.

Hạn chế là không biết được độ ẩm là bao nhiêu, độ ẩm có đạt ở mức cần thiết hay chưa? Điều này có thể khắc phục bằng cách mua thêm một đồng hồ đo độ ẩm để theo dõi, khi độ ẩm vượt ngưỡng thì ta có thể thay mới hoặc rang lại.

– Bảo quản bằng cách sưởi bằng đèn trái ớt là cách mà nhiều người cũng hay sử dụng, bằng cách bỏ thiết bị vào tủ có một hoặc hai đèn trái ớt và sưởi ấm liên tục.

– Bảo quản bằng cách sưởi bằng tivi, phương pháp rất hiệu quả có thể tiêu diệt cả nấm mốc do khi tivi hoạt động thì CRT phát ra một lượng từ trường nhất định. Người ta làm một cái tủ nhỏ có đáy bằng lưới và để sát trên tivi, mỗi ngày tivi hoạt động sẽ có tác dụng sưởi ấm thiết bị.

– Bảo quản bằng cách để thiết bị trong tủ chống ẩm, đây là phương pháp có vẻ khoa học nhất, vì có đồng hồ đo và nguyên l ý hoạt động rõ ràng, và cũng tốn tiền nhất vì giá thành của tủ từ 100USD đến vài trăm USD. Khi cài đặt độ ẩm phù hợp thì tủ sẽ tự động duy trì ở độ ẩm đó nên chúng ta không bận tâm lắm cho việc theo dõi.