Cách Sử Dụng Màn Hình Ios 14 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Các Widget Của Ios 14 Trên Màn Hình Chính Iphone

Ưu điểm của widget trên màn hình chính

Đã qua rồi cái thời màn hình chính iOS bị giới hạn trong một lưới cơ bản các icon ứng dụng và thư mục hình vuông. iOS 14 mang đến một giao diện hoàn toàn mới cho UI với các widget trên màn hình chính có thể được tùy chỉnh về kích thước, hình dạng để cung cấp một số chức năng tuyệt vời.

Ý tưởng này không phải là mới, khi Microsoft đã sử dụng kiểu lưới có thể tùy chỉnh này một thập kỷ trước với Windows Phone. Tuy nhiên, Apple đã tạo ra một giao diện rõ ràng và sắc nét với các widget màn hình chính thông qua iOS 14.

Lưu ý: iOS 14 hiện chỉ khả dụng dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển. Một phiên bản beta công khai sẽ có sẵn vào tháng 7.

Cách sử dụng widget màn hình chính của iPhone trong iOS 14

Bước 1: Nhấn và giữ màn hình chính của bạn trong một khoảng trống cho đến khi ứng dụng của bạn bắt đầu lắc lư.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái. Bạn sẽ thấy các widget có thể thêm vào màn hình chính.

Bước 3: Sau khi chọn một widget theo ý muốn sử dụng của mình (có thể là một trình điều khiển nhạc hay thông tin dự báo thời tiết) bạn có thể chọn kích thước của widget đó. Nhấn vào Add Widget để thêm widget đó vào màn hình chính.

Bước 4: Bạn có thể định vị lại widget của mình bằng cách kéo nó xung quanh. Nhấn Done ở góc trên cùng bên phải để hoàn thành cài đặt tiện ích của bạn.

Tính năng smart stack (ngăn xếp thông minh)

Các nhà phát triển bên thứ ba cũng đang phát triển các widget mới trong những tháng tới. Điều này sẽ giúp bản cập nhật này trở nên hữu ích hơn, khi chúng cho phép người dùng tinh chỉnh màn hình iOS của họ hơn nữa.

Hãy áp dụng và trải nghiệm tính năng mới tuyệt vời này trên điện thoại iPhone của mình ngay hôm nay!

5 Cách Tổ Chức Màn Hình Iphone Với App Library Trên Ios 14

Thông thường, bất cứ khi nào bạn cài đặt một trên iPhone thì biểu tượng của ứng dụng đó sẽ tự động hiển thị bên ngoài màn hình chính. Điều này khiến cho màn hình điện thoại dần trở nên lộn xộn, thiếu tổ chức.

App Library (Thư viện ứng dụng) khắc phục vấn đề này bằng cách tạo một khu vực riêng biệt, nơi lưu trữ tất cả các biểu tượng ứng dụng có trên điện thoại của bạn. Nếu là người từng sử dụng điện thoại Android thì chắc hẳn bạn sẽ thấy App Library khá quen thuộc, bởi đây là tính năng đã có trên nền tảng của Google trong nhiều năm.

Lưu ý: Hiện tại đối với ứng dụng App Library, Apple chưa cho phép người dùng tạo nhóm của riêng mình cũng như quyết định ứng dụng nào nên nằm ở nhóm nào.

2. Cách tổ chức màn hình với App Library

2.1. Truy cập App Library từ màn hình chính

Thư viện ứng dụng xuất hiện dưới dạng một trang riêng biệt trên màn hình chính của bạn. Sau khi cập nhật iPhone lên hệ điều hành iOS 14, chỉ cần tiếp tục vuốt sang trái cho đến khi màn hình App Library xuất hiện.

Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng tải xuống được tự động phân chia, sắp xếp gọn gàng vào từng thư mục với tên gọi khác nhau. Mỗi thư mục được chia thành bốn góc phần tư, mỗi góc phần tư hiển thị biểu tượng đại diện cho một ứng dụng. Trong trường hợp nếu một thư mục chứa nhiều hơn bốn ứng dụng, các biểu tượng còn lại sẽ được thu nhỏ và nhóm lại thành một góc phần tư duy nhất.

Khi bạn tải xuống quá nhiều ứng dụng trên điện thoại dẫn đến gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thì App Library sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn. Chỉ cần vuốt xuống trên màn hình App Library, danh sách tất cả các ứng dụng có trên điện thoại của bạn sẽ hiển thị lần lượt theo thứ tự bảng chữ cái.

Thực hiện nhấp vào một chữ cái cụ thể để lọc ứng dụng bắt đầu bằng chữ cái đó .

Ngoài ra, có một cách nhanh hơn chính là nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm nằm phía trên cùng màn hình App Library . Khi đó, danh sách kết quả phù hợp với tiêu chí tìm kiếm sẽ lập tức hiển thị.

Việc thêm ứng dụng từ App Library vào màn hình chính sẽ không xóa ứng dụng đó khỏi App Library. Điều này có nghĩa là ứng dụng bạn chọn sẽ hiển thị trên cả màn hình chính lẫn thư viện ứng dụng.

Lưu ý: Nếu ứng dụng bạn chọn đã tồn tại bên ngoài màn hình chính thì tùy chọn “Add to Home Screen” sẽ không xuất hiện.

Bên cạnh việc thêm ứng dụng bạn có thể di chuyển hoặc xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc trên App Library.

Để xóa một ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng dấu X và xác nhận xóa .

Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển một biểu tượng ra ngoài màn hình chính, thì chỉ cần kéo thả biểu tượng đó ra khỏi thư mục hiện có trong App Library và đặt vào vị trí mong muốn trên màn hình chính. Vuốt sang trái để quay lại Thư viện ứng dụng và tiếp tục xóa hoặc di chuyển các ứng dụng khác.

Lưu ý: Khi bạn di chuyển ứng dụng bất kì từ App Library ra ngoài màn hình chính thì biểu tượng của ứng dụng đó vẫn tồn tại trên App Library.

Mỗi khi bạn tải xuống một ứng dụng mới từ App Store, biểu tượng của ứng dụng đó sẽ hiển thị ngay trên màn hình chính. Chính vì vậy, để giữ cho không gian màn hình chính luôn ngăn nắp, gọn gàng bạn nên thiết lập vị trí hiển thị biểu tượng của các ứng dụng khi được tải xuống vào Thư viện ứng dụng.

Tuy nhiên, App Library hiện vẫn còn một hạn chế đáng kể là thiếu đi tính cá nhân hóa khi chưa cho phép người dùng tự tạo và phân chia nhóm cho mỗi ứng dụng. Hy vọng các nhà phát triển sẽ ngày một hoàn thiện tính năng này trong những bản cập nhật sắp tới.

Cách Sử Dụng App Library Trên Ios 14

Trong iOS 14, Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với Màn hình chính, bao gồm một tiện ích mới và Thư viện ứng dụng. Tính năng Thư viện ứng dụng được thiết kế để chứa nhiều bộ sưu tập ứng dụng khác nhau và giúp người dùng dễ dàng truy cập. Trong bài viết này, Make Tech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Thư viện ứng dụng áp dụng phương pháp sắp xếp ứng dụng mới tự động phân loại ứng dụng và có danh sách theo thứ tự bảng chữ cái để người dùng dễ tìm.

Cách truy cập Thư viện ứng dụng trên iPhone

Vuốt sang trái trên màn hình chính của iPhone để xem màn hình cuối cùng của các ứng dụng.

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng

Cách sử dụng chế độ xem danh sách thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng cũng có một danh sách giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình

Nhấn vào thanh tìm kiếm thư viện ứng dụng ở đầu màn hình. Hoặc vuốt từ dưới lên.

Nhập hoặc kéo tên ứng dụng từ trên cùng để tìm. Bạn có thể kéo trong thanh cuộn để làm cho các phần chữ cái nhảy nhanh hơn.

Nếu muốn sử dụng thư viện ứng dụng, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng của mình trên màn hình chính để không phải vuốt qua lại thường xuyên.

Đây là cách vuốt nhanh màn hình chính trên iOS 14

iOS 14 cung cấp một cách khác để vuốt qua màn hình chính trên iPhone và iPad.

Trên màn hình chính, hãy để ý các dấu chấm bên dưới ngay trên thanh dock. Số điểm tương ứng với số trang màn hình bắt đầu.

Nhấn và giữ các điểm chỉ bằng một ngón tay. Một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh chúng. Chải ngón tay sang trái hoặc phải mà không cần nhấc ngón tay lên. Các trang màn hình bắt đầu thay đổi. Bạn di chuyển ngón tay càng nhanh, các trang màn hình chính thay đổi càng nhanh.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn có nhiều trang màn hình chính. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Cả Thư viện ứng dụng và Tiện ích màn hình chính đều có thể giúp bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách khoa học hơn.

Có thể hủy kích hoạt Thư viện ứng dụng không?

Thật không may, iOS 14 vẫn không thể tắt hoàn toàn Thư viện ứng dụng. Tính năng này có thể vẫn còn mới nên Apple vẫn đang chờ thu thập ý kiến ​​của người dùng. Chức năng trong Thư viện ứng dụng có thể bị tắt trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

Tuy nhiên, vẫn có một số cài đặt bạn có thể thay đổi nếu không muốn sử dụng thư viện ứng dụng.

Không lưu ứng dụng mới trong Thư viện ứng dụng

Với iOS 14, bạn có thể lưu ứng dụng mới trực tiếp trong thư viện ứng dụng để tránh biểu tượng ứng dụng xuất hiện quá thường xuyên trên màn hình chính. Và tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại bằng cách chỉ cần lưu nó vào màn hình chính thay vì lưu nó vào thư viện ứng dụng.

Cài đặt này đảm bảo rằng các ứng dụng mới tải xuống của bạn chỉ được thêm vào màn hình chính chứ không phải vào thư viện ứng dụng.

Tắt các trang màn hình chính

Một trong những lý do khiến Thư viện ứng dụng hiển thị là do màn hình chính của iPhone quá “lộn xộn”. Trong các phiên bản iOS trước, bắt buộc phải giữ tất cả các ứng dụng trên màn hình chính, với rất nhiều trang và cực kỳ lộn xộn.

Tình trạng này không còn xảy ra với Thư viện ứng dụng. Apple cho phép ẩn toàn bộ Màn hình chính nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sắp xếp chúng.

Để xem tất cả các màn hình chính, hãy bấm và giữ một phần trống của màn hình. Nhấn vào hàng dấu chấm ở dưới cùng để xem hình thu nhỏ của tất cả các trang màn hình chính. Bỏ chọn từng trang để màn hình chính của bạn biến mất.

Sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng

Nếu bạn không sử dụng thư viện ứng dụng và bạn đã ẩn toàn bộ màn hình chính của mình, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng trên thiết bị của mình.

Vuốt xuống từ giữa màn hình để hiển thị thanh tìm kiếm. Tiếp theo, nhập tên ứng dụng mà bạn muốn tìm. Kết quả đầu tiên là kết quả chính xác nhất.

Spotlight cho phép bạn tắt màn hình chính mà không cần phải sử dụng thư viện ứng dụng để tìm các ứng dụng ẩn.

Cách Sử Dụng Ảnh Ios 14 Ở Chế Độ Hình Ảnh Để Xem Video Youtube

iOS 14 mang hình ảnh đến iPhone ở chế độ hình ảnh để có thể xem phim, chương trình TV và video trong một cửa sổ nhỏ trong khi bạn làm những việc khác trên “iPhone”.

Hình ảnh ở chế độ hình ảnh chỉ tương thích với ứng dụng YouTube nếu YouTube cập nhật chúng với sự hỗ trợ. Hiện tại bạn có thể xem video YouTube ở chế độ hình ảnh thông qua Safari.

Kích hoạt hình ảnh ở chế độ hình ảnh

Mở Safari.

Điều hướng đến trang web YouTube.

Tìm một video bạn muốn xem.

Nhấn vào biểu tượng hình vuông bên dưới để đặt trình phát phương tiện YouTube ở chế độ toàn màn hình.

Nhấn vào video để xem các điều khiển.

Nhấn vào hình ảnh trong biểu tượng hình ảnh trông giống như một màn hình lớn hơn với một mũi tên chỉ vào một màn hình nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể chạm vào màn hình hai lần bằng hai ngón tay hoặc vuốt lên từ dưới cùng của “iPhone” để kích hoạt hình ảnh trong ảnh.

Để tiếp tục lướt Safari trong khi xem video của bạn, chỉ cần mở một tab Safari khác hoặc vuốt để vào màn hình chính và mở một ứng dụng khác.

Khi hình ảnh được kích hoạt ở chế độ hình ảnh, bạn có thể thoát Safari để thực hiện các tác vụ khác trên “iPhone” của mình. Bạn có thể di chuyển hình ảnh trong cửa sổ hình ảnh bất cứ nơi nào trên màn hình và nhấn đúp để thay đổi kích thước thành nhỏ, trung bình hoặc lớn. Nếu bạn cần sử dụng toàn màn hình “iPhone” của mình nhưng vẫn muốn nghe video, bạn thậm chí có thể kéo hoàn toàn cửa sổ “Ảnh trong ảnh” khỏi màn hình.

Thoát ảnh ở chế độ ảnh

Nhấn vào bất cứ nơi nào trong video để truy cập điều khiển video.

Nhấn vào biểu tượng Ảnh trong Ảnh ở trên cùng bên phải của cửa sổ. Bạn cũng có thể chạm vào video hai lần bằng hai ngón tay.

Ngoài ra, khi bạn xem xong video, hãy nhấn “X” để đóng hoàn toàn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách hình ảnh trong chế độ hình ảnh hoạt động với các ứng dụng, web và FaceTime trong hình ảnh của chúng tôi trong hướng dẫn sử dụng hình ảnh.

Bài viết này “Cách sử dụng hình ảnh iOS 14 ở chế độ hình ảnh để xem video YouTube” lần đầu tiên được xuất bản trên MacRumors.com

Source link