Cách Sử Dụng Lò Nướng Mới Mua / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Chọn Mua Và Sử Dụng Lò Nướng Gali / 2023

Mỗi loại lò nướng đều có chức năng và thế mạnh riêng. Bài viết sẽ hướng dẫn chọn mua và sử dụng lò nướng Gali chính hãng và sử dụng đúng cách:

1. Thiết kế vị trí đặt lò nướng:

Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình vì phần lớn loại máy này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Cách đặt này giúp bạn không phải cuối xuống xem thức ăn và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra bạn cần chọn vị trí đặt lò nướng sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nguyên nhân là do nguồn nhiệt từ lò nướng có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.

2. Cài đặt chức năng của lò nướng cho phù hợp:

Mỗi loại thực phẩm có độ nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Đồng thời cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý cũng là cách giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết, giúp món ăn ngon hơn.

Lò nướng thùng Gali

3. Khởi động lò nướng và chờ nóng:

Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Nguyên tắc này cũng giống như nướng than, bạn chờ than đỏ hồng rồi mới đặt thức ăn lên. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.

Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

Nhớ sử dụng găng tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào lò hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.

4. Quy tắc sử dụng lò nướng an toàn:

Tương tự như lò vi sóng, lò nướng buộc bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản. Đó là hạn chế đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu nâu gói thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để đựng thực phẩm trong lò nướng.

Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Còn đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt. Thay vì vậy, bạn thay bằng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.

Ngoài ra không được nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bao bọc quá kín vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung.

Để đảm bảo an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF (tắt)

Lò nướng thùng Gali

Giống như sử dụng lò vi sóng, bạn cũng cấn tẩm ướp các loại thức ăn trước khi nướng từ 15-30 phút. Thời gian này đủ để gia vị thấm, giúp thức ăn ngon hơn.

Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và có thể làm bạn bị bỏng.

Sau khi sử dụng, bạn sử dụng khăn ướt lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng. Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lau, tránh để nước rơi vào bên trong.

Cách Sử Dụng Lò Nướng Teka / 2023

Thương hiệu Teka đã không còn quá xa lạ đối với căn bếp người Việt. Đặc biệt với việc sử dụng lò nướng Teka sẽ luôn có được những mẻ bánh ngon cho gia đình.

Sản phẩm lò nướng Teka của điện máy Hoàng Cương giá rẻ, chính hãng, đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Cùng điện máy Hoàng cương tham khảo về cách sử dụng lò nướng Teka cũng như làm thế nào để vệ sinh bảo quản hiệu quả sản phẩm.

1. Cách sử dụng lò nướng Teka

Để có cách sử dụng lò nướng Teka an toàn và tiện dụng cần phải đặc biệt có cách sử dụng theo đúng theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất

1.1. Cài đặt hẹn giờ

khi khởi động lò nướng teka đồng hồ sẽ hiển thị 12.000 nhấp nháy và cài đặt đồng hồ bằng cách nhấn phím cộng hoặc trừ để điều chỉnh. Bạn sẽ nghe tiếng Việt để xác nhận thời gian nếu như đã cài đặt xong để có thể thay đổi thời gian bạn cần sử dụng phím +/-.

1.2. Cài đặt thời gian nấu

Để thiết lập trễ thời gian nấu bạn chạm vào phím cảm ứng cho đến khi biểu tượng auto bắt đầu Nhấp nháy và số 00:00 xuất hiện trên màn hình.

Sử dụng nút + – để thiết lập cài đặt nấu

chọn chức năng và nhiệt độ nấu của lò nướng Teka.

1.3. Cài đặt thời gian kết thúc nấu

Chạm vào nút cảm ứng cho đến khi biểu tượng tự động bắt đầu nhấp nháy

chọn thời gian kết thúc nấu bằng cách điều khiển nút + –

sau khi biểu tượng auto bật lên tức là máy lò nướng sẽ có chế độ tự động tắt

Để tổ chức cài đặt chức năng hẹn giờ nấu bạn cần chạm vào phím cảm ứng cho đến khi biểu tượng này nhấp nháy là bắt đầu có thể cài đặt chức năng hẹn giờ bạn cũng sử dụng hai nút cộng và trừ để thực hiện việc cài đặt.

Bạn cũng tiến hành chọn thời gian kết thúc bằng cách nhấn phím + hoặc –

Chọn chức năng và nhiệt độ nấu phù hợp với món ăn của mình. Trong suốt thời gian nấu màn hình sẽ hiển thị thời gian nấu còn lại. Và khi kết thúc lò nướng sẽ tự phát ra âm báo biểu tượng auto sẽ sáng nhấp nháy liên tục, để cảnh báo người dùng

2. Lưu ý khi sử dụng lò nướng Teka

Trong quá trình sử dụng lò nướng Teka cần phải hết sức lưu ý những điều sau để đảm bảo chất lượng của lò nướng.

Lò nướng Teka được gắn cố định trong tủ bếp. Do đó khi chọn vị trí cho sản phẩm cần phải đặt ra các thiết bị tivi tủ lạnh hoặc máy giặt. Bởi đây là những nơi có nguồn điện lớn và có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị. Bên cạnh đó là phải được đặt chỗ khô ráo trong ẩm tốt khoang tủ phải có thiết kế rộng hơn lò nướng. Điều này để giúp cho việc lưu thông khí một cách dễ dàng.

Để phát huy hết vai trò của lò nướng cách cơ bản cần phải xác định được mức nhiệt phù hợp với mỗi món ăn của mình.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý thực hiện chức năng hydroclean ở lò nướng Teka dưới nhiệt độ thấp trong quá trình hoàn thành thì các vết bẩn, thức ăn thừa sẽ dễ dàng được lau sạch bằng khăn ấm. Do đó trước khi chạm vào bề mặt bên trong lò Teka cần phải kiểm tra lò đã nguội hoàn toàn hay chưa.

3. Cách vệ sinh và bảo quản lò nướng Teka

Việc bảo quản và vệ sinh lò nướng Teka sẽ giúp cho sản phẩm luôn giữ được vẻ sáng bóng. Thêm vào đó cần phải lưu ý cách vệ sinh cũng phải đúng thì mới có thể bảo vệ được sản phẩm một cách hiệu quả.

Để đảm bảo việc tẩy rửa hiệu quả, bạn cần chuẩn bị dung dịch giấm trắng và chanh. Bạn cần lau toàn bộ mặt trong của lò nướng Teka bằng vải ẩm. Sau đó quét thêm một lớp mỏng Baking Soda lên bề mặt này. Bạn để nguyên trong vòng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ để dung dịch phát huy vai trò của mình.

Bạn chỉ vệ sinh lò nướng tk khi nó ở trạng thái nguội và các hoạt động chức năng vệ sinh là lúc còn nóng sẽ gây ra những tác dụng ngược lại đầu tiên để vệ sinh lò cần tháo khay thanh trượt cũng như các bộ phận bên trong đó bao gồm cả khay nướng và các loại vỉ.

Sau khi lò đã nguội, đổ khoảng 250 ml nước vào Khoang đáy lò. Nhấn nhẹ bộ phận cảm ứng để tiến hành khởi động lò và xoay nút địa chức năng theo theo ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện cho đến khi biểu hiện tượng xuất hiện trên màn hình.

Trong quá trình vệ sinh lọt lò nướng bạn cần phải sử dụng đồ bảo hộ đeo găng tay cao su để vệ sinh nếu cần thiết cần đeo thêm kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi hóa chất. Sau khi sử dụng xong cần ngắt lò nướng, rút phích cắm của lò điện ra trước khi vệ sinh để đảm bảo được an toàn.

Cách Sử Dụng Lò Nướng Malloca? / 2023

Lò nướng Malloca là dòng sản phẩm cao cấp hàng đầu trên thị trường bếp hiện nay. Tuy nhiên vấn đề về cách sử dụng lò nướng Malloca và cách lắp đặt luôn làm cho những ngoài nội trợ khó khăn.

Sản phẩm lò nướng Malloca của điện máy Hoàng Cương giá rẻ, chính hãng, đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Tham khảo bài viết sau đây để cùng điện máy Hoàng cương nắm sơ qua cách sử dụng lò nướng Malloca

1. Cách sử dụng lò nướng Malloca

Cách sử dụng lò nướng malloca cũng không có sự khác biệt so với các dòng sản phẩm khác. Chủ yếu sử dụng các biểu tượng được hiển thị trên màn hình bếp một cách rõ nét, và bạn hoàn toàn có thể điều khiển.

1.1. Cài đặt hẹn giờ

Cài đặt chức năng hẹn giờ sẽ có những nút cộng trừ để tăng giảm điều chỉnh và biểu tượng chiếc đồng hồ hiển thị trên bếp malloca. Chức năng hẹn giờ của bếp nướng malloca hoạt động độc lập và các âm thanh báo riêng.

1.2. Cài đặt thời gian nấu

Khi lò malloca đã được bật biểu tượng đồng hồ và bốn số 0 sẽ nhấp nháy trên màn hình hiển thị. Khi đó bạn cần thiết lập thời gian bằng cách nhấn nút vào biểu tượng đồng hồ hiện thời gian hiển thị mặc định là 12:00. Sau đó sử dụng các nút cộng trừ để điều chỉnh thời gian.

1.3. Cài đặt thời gian kết thúc nấu

Để cài đặt thời gian kết thúc nấu bạn cũng chọn biểu tượng đồng hồ và ấn nút mặc định + -.

1.4. Cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc

Thời gian nấu bạn cần thiết lập chế độ cài đặt dựa vào các món ăn bạn dự tính nấu. Theo đó sẽ có thời gian nấu khác nhau và sử dụng nước cộng trừ tương ứng số thời gian để nấu chín thức ăn.

Để đảm bảo thực phẩm được nấu chín đồng đều khi sử dụng bếp nướng malloca thì bạn không nên đặt chúng vào lò nướng cho tới khi thức ăn làm nóng nhanh và kết thúc.

2. Lưu ý khi sử dụng lò nướng Malloca

Lò nướng malloca hiện nay được sử dụng rộng rãi trong gia đình. Để đảm bảo sản phẩm được sử dụng bền bỉ cần phải lưu ý về chất liệu của đồ vật khi cho vào bếp nướng nhiệt độ của lò nướng là rất cao. Do vậy bạn phải loại bỏ ngay những nồi có khả năng chịu nhiệt kém dễ bén lửa.

Sau đó bạn cần phải thiết kế đặt chiếc lò nướng tại một vị trí phù hợp trong căn bếp của nhà mình. Điều này có nghĩa là chọn một vị trí xung quanh và có thể quan sát được lò nướng Malloca một cách thuận tiện.

Bạn cần phải lựa chọn chế độ nấu phù hợp với từng món ăn. Điều này để đảm bảo sản phẩm giữ được sự bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt việc cài đặt nhiệt độ phù hợp cũng giúp cho bạn tiết kiệm được nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng và đảm bảo thức ăn được ngon hơn.

3. Cách vệ sinh và bảo quản lò nướng Malloca

Để đảm bảo bếp từ lò nướng malloca hoạt động bền bỉ, trong quá trình vệ sinh bạn cũng cần phải hết sức lưu ý. Có thể nhìn thấy các màu khác nhau ở phía trước bảng điều khiển do các nguyên vật liệu khác nhau đã tạo nên do trong quá trình sản xuất bao gồm thủy tinh nhựa hoặc kim loại. Đối với bếp từ malloca các mảng tối bám trên bảng điều khiển của bếp có thể là bụi bẩn nhưng thực tế nó cũng được phản chiếu từ ánh sáng bên trong khoang lò Malloca. Việc vệ sinh sản phẩm bếp nướng malloca theo hướng dẫn để tránh mọi hư hại cho sản phẩm như:

Không được sử dụng các sản phẩm có tính axit hoặc ăn mòn mạnh mẽ.

Những sản phẩm có nồng độ cao và các miếng bọt biển cứng để tẩy rửa hoặc các dạng phẩy xịt hơi áp suất cao cũng là những sản phẩm không nên áp dụng để vệ sinh bếp nướng malloca.

Đối với các chất liệu thép không gỉ của bếp nướng malloca thì bạn nên sử dụng nước nóng kèm theo một chút xà phòng lau với một nhóm khăn rửa chén mềm và rửa lại bằng vải. Sau đó lau những vết bẩn trạng nước và mỡ cứng hoặc các vết bẩn màu trắng vì sự ăn mòn hóa học có thể xảy ra.

Đối với màn hình bếp nướng malloca bạn cần vệ sinh phần kính sử dụng thêm miếng vải mềm để lau sạch bạn tuyệt đối không sử dụng cồn giấm hoặc các sản phẩm vệ sinh có tính axit hoặc tính ăn mòn mạnh.

Đối với các phụ kiện khác của bếp nướng bạn lau bằng nước nóng kèm theo một chút xà phòng. Tốt nhất nên ngâm và lau sạch với miếng khăn rửa chén hoặc bàn chải.

Cách Chọn Mua Lò Nướng Bánh Phù Hợp / 2023

Không chỉ có chức năng làm nóng, quay, nướng thức ăn sống, lò nướng còn giúp những người nội trợ khéo tay có thể làm nhiều món bánh điểm tâm ngon lành cho gia đình. Nhưng không phải lò nướng nào cũng có thể đảm bảo mọi yêu cầu của việc làm bánh. 1. Lò đối lưu – Chọn 1 cho tất cả

Lò đối lưu (Convention Toaster Oven) là loại lò có dung tích lớn, khác với lò Toaster Oven chỉ có thể nướng các lát bánh mì sandwich. Thông thường, chỉ cần lò đối lưu, bạn đã có thể quay gà, nướng pizza và làm đủ loại bánh từ gateu, cookies, mufn, choux…

Lò đối lưu có hai nguồn nhiệt trên và dưới nên thức ăn cũng như bánh được nướng chín đều. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và lựa chọn nguồn nhiệt tùy ý.

Tất cả các hãng thiết bị bếp đều sản xuất lò đối lưu. Từ những thương hiệu lớn như Teka, Fagor… với giá khoảng 30 triệu cho đến những lò nướng của Trung Quốc như Gali, Nishimen, Sanaky chỉ khoảng 1-3 triệu là cả một thiên đường cho bạn lựa chọn. Nhưng có điều, không phải mọi thứ trên thiên đường đều là thiên thần. Hãy tham khảo thật kỹ về các thương hiệu trước khi quyết định chọn mua.

2. Nhiệt độ lò

Nhiệt độ lò là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Có một điều khó hiểu là hầu hết các lò nướng, kể cả hàng xịn vẫn bị tình trạng nhiệt tỏa không đều, gần cửa lò nhiệt luôn thấp hơn phía trong, nên nhiều người không nướng được chiếc bánh như ý do bị bên trong cháy, bên ngoài trắng.

Một điều cần lưu ý, là bạn cần chọn lò nướng có nhiệt độ tối đa khoảng 250 độ C để nướng được nhiều loại bánh khác nhau. Đặc biệt, với những loại bánh có nhân như pizza, bạn càng cần phải lưu ý nhiệt độ. Vì rất nhiều lò bị sai lệch nhiệt độ thực so với mức đèn báo.

Những lò nướng tốt sẽ giúp bạn có lớp vỏ bánh được nướng giòn thay vì chỉ làm nóng bánh, cũng không bao giờ làm nhân bị nướng quá khô. Và nhờ vậy, nó cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền thay vì phải ra ngoài ăn pizza. Bên cạnh đó, những lò nướng có tráng lớp cách nhiệt sẽ giúp nhiệt độ ổn định hơn trong suốt quá trình nướng, làm món ăn của bạn giòn và vàng đều đẹp.

3. Thể tích lò

Đằng nào cũng mua, vậy thì hãy mua thứ thật tốt. Một trong những yêu cầu quan trọng với một lò nướng tốt là thể tích lớn, tối thiểu là 35L. Thể tích lò lớn tuy có hơi tốn điện hơn so với lò nhỏ do công suất lớn hơn, nhưng bù lại, bạn có thể làm nhiều bánh hơn trong một mẻ hoặc làm bánh gateu hai tầng hoặc ba tầng trong mỗi dịp sinh nhật người thân hay bạn bè.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại lò nướng là lò lắp âm bếp và lò để bàn. Lò để bàn thường có giá rẻ hơn, phổ biến hơn nhưng thường thể tích không lớn. Do vậy, tốt nhất bạn hãy chịu khó đầu tư một chiếc lò nướng âm bếp, vừa tiết kiệm không gian, lại vừa có nhiệt độ ổn định và thể tích thoải mái cho mọi món nướng.

4. Lò vi sóng không phải lò để nướng

Mỗi loại thiết bị cũng như dụng cụ làm bếp đều có công dụng riêng, vậy nên, bạn đừng nên tiết kiệm mà “hư bột hư đường”. Hiện nay, trên thị trường bên cạnh lò nướng còn có nồi nướng và lò viba có chức năng nướng. Tuy nhiên, các bà nội trợ có kinh nghiệm đều nhận xét nướng bằng lò viba không thể có được lớp vỏ giòn và cháy cạnh.

Chưa kể, nhiệt độ tối đa của lò viba cũng chỉ có thể đạt tối đa là khoảng 160 độ C trong khi nhiều loại bánh muốn ngon thì cần được nướng ở nhiệt độ cao.

Ngoài những tiêu chí chọn lò nướng cơ bản trên, khi sử dụng lò, bạn cũng cần ghi nhớ luôn phải làm nóng lò trước khi nướng. Không như lò vi sóng, lò nướng cần được làm nóng đều trước khi bạn sử dụng. Nếu không, món ăn của bạn sẽ không bao giờ đạt yêu cầu thẩm mĩ và cả chất lượng thành phẩm như trong những chỉ dẫn thực hiện. Và hãy nhớ lựa chọn nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm cũng như thời gian nướng lí tưởng.